Đề Xuất 12/2022 # Hoa Ngọc Nữ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023 # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Hoa Ngọc Nữ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Ngọc Nữ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Họ thực vật: Verbenaceae (Cỏ roi ngựa)

Nguồn gốc xuất xứ: Tây Phi

Hiện nay hoa ngọc nữ được trồng phổ biến rộng khắp cả nước.

Đặc điểm nổi bật của hoa ngọc nữ

Ngọc nữ là loài hoa thuộc dạng dây leo , màu sắc hoa rất đẹp, cây cho hoa nở gần như quanh năm. Cây leo cao, có cây lên đến 2-5 m. Cành non có 4 cạnh và phủ lớp lông tơ mịn, cành dài mềm vươn cao. Lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn.

Cây hoa ngọc nữ cho màu sắc hoa khá đẹp và gần như nó nở quanh năm.

Tác dụng của hoa ngọc nữ

Hoa ngọc nữ có hình dáng hoa lạ mắt, cây lại thuộc dạng thân leo tốc độ phát triển nhanh nên hiện nay cây được trồng khá phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo, công viên, nhà hàng, khách sạn….để trang trí, tô điểm cảnh quan xung quanh. Không chỉ thế nó còn giúp cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ, bầu không khí thoáng đãng hơn rất nhiều.

Những người đầu óc căng thẳng nếu được ngắm nhìn cả dàn hoa ngọc nữ sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái, đầu óc thư giãn hơn rất nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Việc tưới nước cho cây cũng cần phải lưu tâm, để cây ra hoa quanh năm và cho hoa đẹp ta cần phải tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tốt.

Hoa ngọc nữ cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

4

(80%)

9

vote[s]

(80%)vote[s]

Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ: Vẻ Đẹp Bông Hoa Trinh Nữ / 2023

Cây hoa ngọc nữ là cây chỉ người con gái xinh đẹp như ngọc nữ, bông hoa ngọc nữ với vẻ đẹp lộng lẫy và thuần khiết, được khá là nhiều người yêu thích, cây ngọc nữ thường được trồng để làm trang trí, làm cảnh đẹp và cảnh quan, để có thể tìm hiểu rõ hơn về cây ngọc nữ hãy đọc bài viết sau đây.hoa ngọc nữ đỏ

1.Đặc điểm cây hoa ngọc nữ

Tên thường gọi: Ngọc nữ hay rồng nhả ngọc (tố nữ, trinh nữ, lồng đèn), danh pháp khoa học: Clerodendrum thomsoniae, là loài thực vật có hoa thuộc chi Bân bấn (Clerodendrum) của họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae), hoặc Cỏ Roi ngựa (Verbenaceae), bản địa của Tây Phi nhiệt đới, từ Cameroon đến Senegal. Tên khoa học của loài này được đặt theo tên của nhà vật lý và truyền giáo tại Nigeria, William Cooper Thomson (1820 – 1880).

Thuộc họ: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Cây hoa ngọc nữ là cây có nguồn gốc từ các nước tây phi, cây thuộc dạng thân leo, có màu sắc hoa rất đẹp, cây hoa nở quanh năm, cây có khả năng leo cao từ 2-5m, cành cây có 4 cạnh và có phủ lớp lông to mịn màng, với cành dài mềm vươn cao lên lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng.

Hoa ngọc nữ hợp lại thành xim ở nách lá phía đầu cành. Gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông. Cánh dài, phồng lên dạng màng trắng hoặc xám, phía gốc hợp lại thành ống ngắn. Cánh trắng màu đỏ sẫm hợp lại thành ống dài, trên chia 5 thùy hình trái xoan. Nhị 4 chiếc dài thò ra ngoài.

2.3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

2.1.Cách nhân giống cây hoa ngọc nữ

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành, ta nên lựa chọn cành không quá già cũng không quá non, cành mập và phát triển, cành có càng nhiều hoa càng tốt, ta dùng dao sắc cắt cành xuống và ngâm đầu gốc của cành xuống chất kích thích ra rễ và ta cắt cành xuống đất, để ở nơi mát mẻ và thoáng gió

2.2.Sau khoảng 1 tuần thì sẽ thấy chiếc rễ mọc ra và chồi trên cây bắt đầu mọc ra.

Cây có tốc độ phát triển nhanh vì vậy trong quá trình chăm sóc ta cần chú ý tới đất, nước và các chất dinh dưỡng, giúp cho cây phát triển tốt hơn, các loại đất tơi xốp, đất nhiều chất dinh dưỡng là sự ưu tiên hàng đầu để giúp cho cây phát triển tốt, bạn cần đục thủng đáy chậu trồng để cho cây có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây phát triển tốt hơn.

2.3.Bón phân cho cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ cần lượng phân bón định kỳ, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, khi thấy cây có dấu hiệu héo lá, hoa tàn nhanh, và ra ít hơn thì bạn cần bón phân để giúp cây phát triển và kích thích ra nhiều hoa, hoa lâu tàn hơn, ta có thể bón các loại phân chuồng hoai mục, và không nên bón quá nhiều lần lúc, cây sẽ bị ngộ độc phân và sẽ bị chết, ta nên tiến hành bón phân thành nhiều lần khác nhau.

Trong quá trình chăm sóc cây cũng có nhiều loại sâu bệnh tấn công cây vì vậy ta cũng cần chú ý tới các vết rách ở trên lá và cần đưa ra giải pháp phù hợp để loại bỏ sâu hại cây, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Cách Trồng Cây Ngọc Nữ Hoa Nở Đẹp / 2023

Đặc điểm nổi bật của cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ trồng cảnh

Cây hoa ngọc nữ là cây dây leo, chúng có thể leo tạo thành những hàng đẹp mắt hoặc những cây trồng trang trí ban công không thể nào đẹp hơn. Cành non có 4 cạnh và phử lớp lông tơ mịn, cành dài mềm vươn cao, lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng, gốc lá hình tim thường thuôn về phía đầu.

Hoa ngọc nữ có màu trắng tinh khôi điểm thêm phần nhụy hoa màu đỏ phía trên thật khéo léo và tỏ rõ nét nghệ thuật. Do đó khi vào mùa hoa chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh lá xanh, thân leo, bông trắng điểm sắc đỏ của hoa ngọc nữ.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ hoa trắng

Cây hoa ngọc nữ được nhân giống bằng cành giâm, đo dó khi giâm cành bạn nên chọn những cành không quá già cũng không quá non để tăng tỷ lệ sống của cây cao hơn. Trước khi giâm cành bạn cũng nên nhúng 1 đầu cành vào nước kích thích mọc rễ để cây nhanh chóng sinh trưởng và phát triển hơn.

Cây có khá năng sinh trưởng và phát triển mạnh, nhưng khi trồng cây bạn cũng luôn cần chú ý đến nguồn nước và dinh dưỡng để cây dễ dàng thích nghi hơn. Sử dụng đất mềm, tơi xốp, có khả năng thoát nước là tốt nhất khi trồng cây.

Sau một thời gian giâm cành lên rễ, bạn đào cả bầu rễ cây và trồng tại những không gian thích hợp bạn mong muốn. Lưu ý không làm vỡ bầu cây để tránh làm ảnh hưởng đến rễ và cả tuổi thọ của cây. Sau khi trồng xong tưới ẩm và tạo giàn leo cho cây để cây không bị khó khăn khi tìm giàn leo cũng như bị xấu khi leo không đúng hướng.

Quá trình chăm sóc cây bạn cũng cần chú ý bón phân định kỳ, đặc biệt cây khá dễ bị héo nên cần đặc biệt chú ý đến nguồn nước và những sâu bệnh hại. Khi bón phân chỉ nên bón với liều lượng vừa phải không nên bón quá nhiều một lúc tránh bị xót cây. Thường xuyên cắt tỉa lá và cành nhánh phụ để đẩy lùi sâu bệnh hại cũng như tính thẩm mỹ của cây cũng được đẩy lên cao hơn.

Liên hệ với Hồng Cây Cảnh để chọn mua cây ngọc nữ giá rẻ đồng thời nhận sự tư vấn tại chỗ của chúng tôi gúp bạn trồng và chăm sóc cây ngọc nữ tốt đẹp hơn.

Bán Cây Hoa Ngọc Nữ Đẹp Tinh Khôi _ Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc / 2023

Mô tả sản phẩm

Giới thiệu về cây hoa ngọc nữ !

Khi nhìn thấy một loài hoa trắng tinh khôi, dạng dây leo có giàn hoa rất đẹp được trồng sân vườn, biệt thự, ban công,… Đó là cây hoa ngọc nữ được sự yêu thích của rất nhiều người ưa trồng trong nhà giúp cảnh quan trở nên bừng sáng, trong lành hơn. Cây hoa ngọc nữ một cái tên gọi thật là yêu kiều nghe cái tên rất nhẹ nhàng như một thiếu nữ ngọc ngà, trong trắng.

Tên thường gọi: Cây hoa ngọc nữ

Tên khác: Dây ngọc nữ

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Họ: Verbenaceae (họ cỏ roi ngựa)

Nguồn gốc: Có từ các nước bờ biển phía tây Châu Phi (Ghinê, Nigeria, Cônggô,…) được trồng rộng rãi tại Việt Nam.

Hoa ngọc nữ là một loài cây cảnh có hoa rất đẹp, thân dạng dây leo, mềm, lá màu xanh mướt, hoa thường mọc thành chùm từ 8 đến 20 bông, hoa màu trắng tinh khôi với nhụy hoa màu đỏ chồi lên đầu bông hoa liên kết hài hòa giúp cho ngọc nữ trở đẹp mắt hơn một cách lạ thường và nổi bật. Hoa ngọc nữ là loài hoa mang đầy ý nghĩa duyên chải chuốt những thì thầm phải nói bao nhiêu cho hết ý nghĩa cường điệu của một cái tên.

+ Hoa hợp thành xim ở nách là phía gần đầu cành, gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông cách đài phồng lên dạng màu trắng hoặc xám, phía gốc hợp thành ống ngắn, cánh tràng màu đỏ sẫm hợp thành ống dài, chia thành 5 thùy hình trái xoan, nhị 4 chiếc, dài, thò ra ngoài.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ bạn nên biết

+ Đây là cây thuộc dạng ưa sáng thích hợp với ánh mặt trời, chính vì thế mà không nên trồng dưới bóng râm.

+ Cần tránh việc tỉa cành cây bởi vì khi tỉa cành chúng có thể truyền bệnh thối đầu cành từ cành này sang cành khác sẽ làm nguy hại cho cây.

+ Khi thấy cây có dấu hiệu những lá bị vàng úa, lá héo thì chúng ta phải cắt bỏ đi ngay trách để lây lan, khi cây rụng nhiều lá hoặc nhánh cây có hiện tượng mềm, rục thì cần có biện pháp chăm sóc đặc biệt.

+ Nên tưới nước cho cây thường xuyên nhưng tránh quá nhiều để cây không bị ngập úng.

+ Đất trồng thì nên chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ để giúp cây phát triển nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Ngọc Nữ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!