Đề Xuất 6/2023 # Hoa Lan Đất Thủ Trên Đường Hội Nhập # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Hoa Lan Đất Thủ Trên Đường Hội Nhập # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Lan Đất Thủ Trên Đường Hội Nhập mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xác định mô hình trồng lan phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị và ven đô của tỉnh Bình Dương, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh đã trồng nhiều loại hoa lan để cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, Câu lạc bộ (CLB) Trang trại hoa lan Bình Dương đã quy tụ được 87 hội viên (HV) và từng bước khẳng định thương hiệu hoa lan Đất Thủ trên thị trường.

Với việc được cấp Nhãn hiệu tập thể Hoa lan Đất Thủ sẽ tạo điều kiện cho hoa lan của Bình Dương có mặt tại các chuỗi cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước

Mô hình đem lại nguồn thu cao

Ông Lê Văn Đạt, Phó Chủ nhiệm CLB Trang trại hoa lan Bình Dương cho biết, CLB được thành lập năm 2010 với 28 HV ban đầu và hiện đã nâng lên 87 HV. Diện tích trồng lan của các HV hơn 7 ha với hơn 395.000 cây, giỏ, chậu lan các loại như: mokara, dendro, hồ điệp, cattleya, ngọc điểm… Trong đó, HV có diện tích trồng lan ít nhất là 200m2, trung bình từ 2.000- 5.000m2. Đặc biệt, HV Đoàn Công Kha (Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên) có diện tích trồng đạt 2 ha.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, Ban Chủ nhiệm CLB đã mạnh dạn xây dựng các mô hình cải tiến ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và vận động HV thực hiện. Từ năm 2011, CLB đã đưa vào thực hiện Dự án trồng lan mokara cắt cành theo công nghệ mới do Trung tâm Khuyến nông TP.Hồ Chí Minh chuyển giao. Đây là Dự án thử nghiệm về mật độ trồng (6 – 7 cây/m2), định lượng phân bón, ứng dụng công nghệ tưới phun sương bán tự động để giảm công lao động. Đến nay, dự án đã đạt được hiệu quả bước đầu, vườn lan của các HV tham gia dự án đã cho năng suất thu hoạch tăng gấp đôi so với cách trồng bình thường trước đây.

Từ những thành công này, thu nhập của người trồng lan được nâng cao khá rõ, “với việc thu hoạch trung bình một cây hoa là 7 lần/năm, giá trên thị trường trung bình 5.500 đồng/cành, với diện tích 1.000m2, sau khi trừ chi phí cũng cho thu nhập đáng kể. Cái khó là vốn đầu tư ban đầu khá cao, 1.000m2 đầu tư từ 50- 70 triệu đồng, nhưng khi lan vào thu hoạch và có đầu ra ổn định thì trung bình có thể thu lãi từ 10- 13 triệu đồng/tháng, còn vào các thời điểm lễ tết thì có lãi cao hơn”, ông Lê Văn Đạt cho biết thêm.

Từng bước hội nhập Trước xu thế hội nhập toàn cầu và Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại, trong đó có nhiều hiệp định đã có hiệu lực, đây được coi là lợi thế cũng như thách thức cho sản phẩm nông nghiệp, nhiều sản phẩm hoa lan của các nước trong khu vực như Thái Lan, Đài Loan… đang xâm nhập mạnh vào thị trường nước ta. Để phát huy thế mạnh hiện có, CLB Trang trại hoa lan Bình Dương đã làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hoa lan tập thể và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể Hoa lan Đất Thủ vào ngày 19-4-2016. Đồng thời, CLB cũng thành lập Hợp tác xã Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Hoa lan Đất Thủ (HTX Hoa lan Đất Thủ) để các thành viên trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng hoa lan cũng như đưa ra các giải pháp để phát triển ngành trồng hoa lan Thủ Dầu Một.

HTX được thành lập nhằm phục vụ cho sự phát triển ngành nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao của TP.Thủ Dầu Một cũng như tỉnh Bình Dương. Các thành viên của HTX sẽ được tập huấn kỹ thuật trồng lan theo đúng quy trình để bảo đảm chất lượng hoa đồng đều, đạt năng suất cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và từng bước bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy trình sản xuất theo chuẩn VietGAP để cung ứng cho thị trường các nước trong khu vực.

“Với việc được cấp nhãn hiệu tập thể hoa lan Đất Thủ và ra mắt HTX Hoa lan Đất Thủ đã khẳng định thương hiệu hoa lan của Bình Dương nói chung và của TP.Thủ Dầu Một nói riêng. Đây cũng là mô hình chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, giúp cho người trồng lan định hướng được sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao để sản xuất hoa lan có chất lượng, trước mắt đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và từng bước xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực”, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân TP.Thủ Dầu Một cho biết.

HOÀNG PHẠM

Theo baobinhduong.vn

Đất Thủ Thêm Tươi Với Htx Hoa Lan

Mới đây, tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ra mắt Hội Hoa lan Đất Thủ cùng sự kiện chuyển nhượng cây lan. Lễ ra mắt thu hút hàng trăm người yêu lan đột biến đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát triển phong trào chơi lan

Ông Trần Thế Mạnh, thành viên sáng lập Hội, cho biết: Vài năm trở lại đây, phong trào chơi lan ở TP. Thủ Dầu Một nói riêng và Bình Dương nói chung phát triển rất mạnh. Những người chơi lan ở đây đều mong muốn thành lập một câu lạc bộ hay một hội để có sự gắn kết nhau hơn.

Nhân dịp này đã diễn ra sự kiện chuyển nhượng cây lan. Tổng số cây chuyển nhượng là 12 cây, với tổng giá trị chuyển nhượng hơn 20 tỷ đồng. Một số cây được chuyển nhượng có giá cao như lan 5 cánh trắng Bảo Duy trị giá 3,9 tỷ đồng, lan “Người đẹp Bình Dương” trị giá 2 tỷ đồng, lan “5 cánh trăng Như Ý” có giá trị 2,6 tỷ đồng, lan “5 cánh trắng Khổng Tước” có giá 1,5 tỷ đồng…

Bên cạnh hội hoa lan vừa ra đời thì thời gian qua ở TP. Thủ Dầu Một có HTX Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Hoa lan Đất Thủ đang để lại dấu ấn lớn trong việc sản xuất kinh doanh hoa lan, góp phần thêm vào bộ mặt tươi mới cho Bình Dương.

HTX Hoa Lan Đất Thủ được thành lập cách đây 4 năm, hiện đang cung cấp sỉ và lẻ hoa lan cắt cành. HTX được hình thành từ Câu lạc bộ trang trại hoa lan Bình Dương với 40 hộ thành viên ban đầu. HTX chuyên trồng hoa và cây cảnh, chủ yếu là hoa lan Mokara cắt cành (bán sỉ và lẻ).

Các thành viên HTX có khả năng cung ứng từ 700 – 800 cành lan mỗi ngày cho thị trường. Việc thành lập HTX đã giúp cho sự phát triển ngành nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao của TP.Thủ Dầu Một cũng như tỉnh Bình Dương.

Thành viên của HTX thường xuyên được tập huấn kỹ thuật trồng lan theo đúng quy trình để bảo đảm chất lượng hoa đồng đều, đạt năng suất cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và từng bước bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy trình sản xuất theo chuẩn VietGAP để cung ứng cho thị trường các nước trong khu vực.

Thông thường, mỗi chậu lan của một thành viên HTX có giá khoảng 2 triệu đồng. Một số khách hàng đặt làm với giá từ đến 3,5 – 4,5 triệu đồng/chậu. Như vậy theo tính toán, mỗi năm, thu nhập từ mô hình trồng lan, thành viên HTX có thể thu vào khoảng 120 triệu đồng (đã trừ chi phí).

Kỳ vọng nhãn hiệu tập thể “Hoa lan Đất Thủ”

Theo ông Lê Văn Đạt, Giám đốc HTX, các thành viên đều thống nhất sản xuất chung một quy trình; HTX sản xuất chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 2001- 2015. HTX đã xây dựng được nhãn hiệu hàng hóa tập thể Hoa Lan Đất Thủ do Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.

Bên cạnh đó, HTX duy trì sinh hoạt thường xuyên hàng tháng để chỉ đạo kỹ thuật trồng và chăm sóc, bảo vệ thực vật vườn lan. HTX còn trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật khoa học ứng dụng trong trồng lan để tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Nhìn lại quá trình hoạt động của HTX Hoa lan Đất Thủ, nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển đổi từ mô hình CLB sang mô hình HTX kiểu mới là hướng đi đúng đắn. Bởi, trên cơ sở Luật HTX sẽ được đổi mới về tổ chức và hoạt động, hỗ trợ tốt hơn về kỹ thuật cho các thành viên, nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định.

Bên cạnh đó, HTX có năng lực đàm phán gia nhập thị trường cao hơn và hiệu quả hơn hẳn so với từng hộ riêng lẻ. Mặt khác, HTX cũng đóng vai trò bảo vệ quyền lợi cho hộ nông dân khi tham gia chuỗi giá trị hàng nông sản; việc liên kết giữa HTX và các tổ chức kinh tế khác sẽ được thiết lập và phát huy hiệu quả.

Điều mong mỏi là thời gian tới, HTX sẽ đẩy mạnh quảng bá nhãn hiệu tập thể “Hoa lan Đất Thủ” có thể vươn xa hơn. Hơn nữa, trong hoạt động của mình, HTX có thể vừa làm dịch vụ, vừa kinh doanh để có lợi nhuận cho thành viên, có khả năng mở rộng sản xuất và chủ động liên kết với thị trường, liên kết với các doanh nghiệp để từ đó tăng thu nhập, bảo vệ được quyền lợi của thành viên.

Đầu tư cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng giúp HTX nâng “chất” sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong tiến trình hội nhập, việc đầu tư cơ …

Ông Nguyễn Đức, Giám đốc HTX dịch vụ, sản xuất, kinh doanh tổng hợp Hòa Cường (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho hay, hiện có hơn 250 tiểu thương …

Đất Trồng Hoa Hồng Nhập Khẩu Hà Lan Jardino

Đất trồng hoa hồng Jardino Rozen đã được phát triển với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành trồng trọt.

Jardino được sản xuất bởi công ty BVB Substrates. BVB Substrates là thành viên của EPAGMA (Hiệp hội giá thể và than bùn châu Âu). Các thành viên của EPAGMA đã làm việc với các nhà khoa học và các tổ chức tự nhiên và môi trường để phát triển một hệ thống chứng nhận độc lập với mục đích khai thác than bùn một cách minh bạch và thân thiện với môi trường.

Phân bón và nguyên liệu thô được tuyển chọn kết hợp với công thức phối trộn đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp trồng trọt để sản xuất cây trồng chất lượng cao. Công thức phối trộn tối ưu hóa đảm bảo có được sản phẩm hoàn hảo.

Các thành phần trong Đất trồng Jardino Rozen được lựa chọn, phối trộn theo đúng tỉ lệ và xử lí theo quy trình công nghệ khép kín, phù hợp cho cây hoa hồng. Công thức tối ưu hóa với các thành phần hữu cơ cung cấp các dạng vi sinh vật có lợi trong đất phát triển. các loại phân bón hữu cơ đặc biệt có trong đất được cung cấp đầy đủ giúp hoa hồng ra hoa nhiều lần và sai hoa (là thành phần quan trọng trong việc trồng cây hoa hồng trong chậu và dưới đất, thành phần đât đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển lặp lại của cây).

Ngoài các thành phần chính là than bùn, xơ dừa, sợi gỗ, đá bọt, đất sét, phân hữu cơ, mùn cưa thì trong Jardino còn một vài giá thể được phối trộn để tạo nên loại đất cao cấpnhư: đá perlite, vôi, phân tan chậm… nhưng chiếm tỉ lệ không nhiều.

Đất hoa hồng Jardino cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng phát triển trong khoảng 6-8 tuần. Sau 6-8 tuần, phải tiến hành bổ sung thêm phân bón cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây tiếp tục phát triển.

Thông tin loại chậu và khối lượng đất trồng tương ứng được thể hiện ở bảng bên dưới. Các giá trị được hiển thị có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của đất và kích thước của rễ của cây.

Mục đích sử dụng của Đất trồng hoa hồng Jardino Rozen:

* Trồng hoa hồng dưới đất:

– Đào một hố trồng lớn (ít nhất gấp đôi kích thước của bầu cây)

– Trộn đất vừa đào từ hố với 50% đất trồng Jardino

– Đặt cây vào hố trồng và lấp đầy hố đất.

– Tưới nước kỹ sau khi trồng

* Trồng hoa hồng trong chậu:

– Chọn loại chậu trồng phù hợp và đảm bảo đáy chậu có nhiều lỗ thoát nước tốt.

– Rải 1 lớp sỏi dưới đáy chậu.

– Cẩn thận đặt cây vào chậu và lấp đất cách mặt chậu khoảng 10cm.

– Ấn nhẹ cây và tưới nước.

Đất hoa hồng Jardino cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng phát triển trong khoảng 8 tuần. Sau 8 tuần, phải tiến hành bổ sung thêm phân bón cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây tiếp tục phát triển.

Thông tin loại chậu và khối lượng đất trồng tương ứng được thể hiện ở bảng bên dưới. Các giá trị được hiển thị có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của đất và kích thước của rễ của cây.

(Vì đất là hàng nặng nên Kobeta sẽ liên hệ khách để báo phí vận chuyển khi khách hàng đặt mua sản phẩm này)

Vườn hoa hồng Kobeta Garden Đ/c: 689, Đỗ Xuân Hợp, p. Phước Long B, Quận 9. Liên hệ: 0915.33.7908 – 0938.11.7908 Fanpage: https://www.facebook.com/kobetagarden/

Thủ Tục Và Thuế Nhập Khẩu Phân Bón

Thủ tục và thuế nhập khẩu phân bón. Thời gian gần đây, rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp trong nước liên tục nhắn tin, gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn về thủ tục nhập khẩu phân bón. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải quan. Nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này: các công việc cần làm, các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như làm thế nào để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình nhập khẩu phân bón về Việt Nam.

Theo quy định mới của Nhà nước, kể từ ngày 13/07/2017 sẽ không còn áp dụng chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón có chứa thành phần N, P, K và phân URE (hai loại phân này có MÃ HS code là 3105 và 3102). Trước đây, chỉ có các loại phân bón khác không có chứa các nguyên tố trên mới không phải xin phép nhập khẩu thôi. Thủ tục nhập khẩu cần những gì? Nếu không phải xin giấy phép nhập khẩu tự động như trước thì thủ tục nhập khẩu phân bón vô cơ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đấy! Bạn chỉ cần cho nhập hàng về cảng, làm công bố quy sản phẩm là xong. Tuy nhiên, nói thì nói vậy thôi, nhưng nếu bạn không am hiểu và nắm rõ thủ tục thì để làm được công bố hợp quy là cả một vấn đề. Làm công bố hợp quy sản phẩm như thế nào? Cụ thể, trước khi hàng về đến cảng 1 – 2 ngày, bạn cần làm một bộ hồ sơ đăng ký theo mẫu gửi cho TT3 để yêu cầu họ lấy mẫu và làm hợp quy sản phẩm. Ngoài TT3, còn có rất nhiều trung tâm có thể giúp bạn làm hợp quy sản phẩm (bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm những trung tâm khác). Khi đã đăng ký rồi, hàng cập cảng, bạn mở tờ khai hải quan xin lấy mẫu tại cảng và làm thêm một công văn xin kéo hàng về kho bảo quản. Đợi có kết quả từ TT3 thì cầm lên thông quan hàng hóa (chỉ mất 1 ngày). Những lưu ý cần quan tâm! 1/ đơn xin công bố 2/ bản công bố hợp quy 3/bản mô tả chung sản phẩm 4/chứng chỉ chứng nhận hợp quy 5/ gpdkkd 6/ Tiêu chuẩn cơ sở 7/ Bộ Hồ sơ Nhập khẩu 8/ Kết quả thử nghiệm.

– Có thể thấy, so với phân vô cơ thì phân hữu cơ an toàn cho đất đai hơn. Tuy nhiên, trong khi thủ tục để nhập khẩu phân hữu cơ từ nước ngoài về Việt Nam khá phức tạp, quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt thì thủ tục để nhập khẩu phân vô cơ lại đơn giản hơn rất nhiều. (CHỈ CÓ VIỆT NAM MỚI CÓ LUẬT HAY NHƯ VẬY HAZZZ) Skype: mr.hieu.logistics1

+84 938244404

liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần thêm nhiều tư vấn !!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Lan Đất Thủ Trên Đường Hội Nhập trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!