Đề Xuất 12/2022 # Hoa Huệ Đỏ Trổ Bông Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nhờ Cách Phơi Củ Cực Đơn Giản / 2023 # Top 17 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Hoa Huệ Đỏ Trổ Bông Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nhờ Cách Phơi Củ Cực Đơn Giản / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Huệ Đỏ Trổ Bông Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nhờ Cách Phơi Củ Cực Đơn Giản / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Muốn cây hoa huệ đỏ nở đúng vào dịp Tết, cần phải có kỹ thuật xử lý một thời gian để cây huệ phân hóa mầm hoa.

Cây hoa huệ đỏ thuộc loại cây thân giả giống hành tây. Lá cây hẹp, nhọn, có màu xanh đậm, cọng hoa to tròn. Muốn ra hoa, cây huệ đỏ cần có một thời gian khô hạn để phân hóa mầm hoa. Trong điều kiện mùa khô ở Nam bộ, cây huệ bị thiếu nước khô héo hết lá, chỉ còn lại củ (thân giả), khi mùa mưa đến cây huệ sẽ ra lá và trổ hoa. Hoa huệ đỏ thường tươi từ 5-10 ngày rồi héo úa.

Huệ có nhiều màu khác nhau, mỗi màu có một nét đẹp riêng. Nhưng hoa huệ đỏ là biểu tượng của mùa xuân rực rỡ, đơm chồi nảy lộc. Hoa huệ nở to như một chiếc ô xoè, màu đỏ cam. Hoa thường nở vào mùa đông xuân và ra quả vào mùa xuân chuyển sang hè.

Cũng như các loại hoa huệ khác, huệ thường được dùng nhiều vào việc trưng bày hoặc cúng nhân dịp lễ, Tết. Cắm hoa huệ đỏ mỗi khi Tết đến xuân về, chủ nhà sẽ cảm thấy gia quyến được hạnh phúc, đầm ấm và sung túc hơn. Khi cắm hoa, chú ý rửa chân hoa và thay nước hằng ngày để giữ hoa được tươi lâu. Nước cắm hoa nên nhỏ vài giọt thuốc tím hay thuốc đỏ để diệt khuẩn gây thối chân hoa.

Cây hoa huệ đỏ ưa thích khí hậu mát, ẩm và đầy đủ ánh sáng, sợ nắng gắt. Vì thế, hoa thường được trồng trong chậu làm cây nội thất trang trí phòng khách, căn hộ, đại sảnh, hành lang… Hoa huệ đỏ chịu được nhiệt độ khá cao, từ 18 – 34 độ C. Nước tưới cây cần có độ pH từ 6 đến 7. Hạn chế tưới nước khi thấy lá vàng, củ già và sắp trổ hoa.

Muốn cây Huệ nở đúng vào dịp Tết, cần phải có kỹ thuật xử lý một thời gian để cây Huệ phân hóa mầm hoa. Bạn nên chuẩn bị gieo trồng hoa huệ trước vào khoảng tháng 8, 9 âm lịch và chăm sóc chu đáo, bón phân đầy đủ (đặc biệt là phân lân) để cây sinh trưởng và phát triển.

Vào khoảng tháng 10 âm lịch, bạn chọn những cây có củ già và cắt bỏ hết rễ, phơi trong bóng mát cho đến khi củ khô héo. Trước Tết 1 tháng, bạn đem trồng củ đã chuẩn bị sẵn vào chuẩn hoặc giỏ tre vào hỗn hợp đất gồm: đất, phân hữu cơ, tro trấu. Chú ý không phủ đất kín gây thối củ. Đưa chậu vào chỗ mát, tưới nước hằng ngày.

Khoảng 15 ngày sau, củ ra mầm lá hoặc mầm hoa. Bạn đưa chậu ra nắng. 15 ngày tiếp theo, cây huệ sẽ nở hoa. Muốn cọng hoa ngắn, mập mạp, hoa to, tươi sắc và lâu tàn ngoài việc đưa chậu hoa ra chỗ nắng cần bón thêm phân kali.

Khi cắt hoa vào cắm, bạn chú ý nên thu hoạch vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Lần đầu cắt hoa, bạn dùng dao sắc cắt xéo bông gần sát củ để nước không đọng trong cọng hoa dễ làm thối củ.

Cây hoa huệ đỏ thường ít bị sâu rầy nên không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên cần đề phòng rệp và nhện trắng bám ở mặt dưới lá.

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)

Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đơn Giản Cho Bông Rực Rỡ / 2023

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa với hương sắc quyến rũ và mang nhiều ý nghĩa tươi đẹp. Nếu bạn đang muốn hoa hồng khoe sắc trong chính ngôi nhà của mình, Nông nghiệp mới sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về kỹ thuật trồng hoa hồng đúng cách.

1. Hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa

Loài hoa nổi bật với sắc hương quyến rũ, cùng mang tên hoa hồng nhưng trên thế giới có tất cả hơn 100 loại hoa hồng khác nhau. Đa dạng về màu sắc, hình dáng, hoa hồng xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Hoa hồng là loại cây thân gỗ, thẳng, cây bụi thấp có nhiều cành. Loài hoa lưỡng tính có cả nhụy và nhị trên một bông hoa, mọc đơn lẻ hoặc có thể có một vài bông hoa tập trung ở trên một cụm. Từng cánh từng cánh hoa mềm mại, xếp cuộn vào nhau, tùy từng loại mà cánh hoa xếp chặt hay lỏng, tỏa hương quyến rũ. Hoa hồng nở hoa quanh năm, bạn có thể trồng một lần và thấy hoa khoe sắc nhiều lần.

Hoa hồng có thể trồng trong chậu hoặc ngoài vườn với diện tích lớn. Bạn có thể áp dụng tùy theo điều kiện của gia đình. Khi chọn chậu trồng hoa hồng, lưu ý chọn chậu có kích thước phù hợp với kích thước cây. Hoa hồng là loại cây không chịu được úng thủy, vì thế nên chọn chậu có chân, có 1-2 lỗ thoát nước để cây phát triển tốt nhất.

2.2. Chuẩn bị đất trồng hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa ưa sáng, điều kiện sống lí tưởng ở nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Cây sẽ sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa có màu sắc đẹp rực rỡ nếu được chiếu sáng đủ 8 tiếng/ ngày.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 50 giống hồng tự nhiên và lai tạo trồng chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, và các tỉnh phía Bắc. Dựa theo màu sắc, có thể phân hoa hồng tại Việt Nam thành các nhóm chính sau:

Bạn có thể chọn mua giống cây tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mình. Hoa hồng có thể trồng bằng cành, bằng cây giống hoặc bằng hạt. Hạt giống hoa hồng rất đa dạng và được bán rộng rãi, tuy nhiên tỷ lệ nảy mầm của hạt giống hoa hồng thường khá thấp, nên trồng hoa hồng bằng cành và cây giống được ưa chuộng hơn.

Để cành hồng nảy mầm tốt hơn, người ta thường ngâm cành vào một số loại thuốc kích thích ra rễ, trước khi cắm xuống bầu. Dùng chiếc đũa chọc sâu xuống bầu giâm khoảng 2cm, sau đó mới cắm cành thẳng và nghiêng đều được. Lưu ý cung cấp đủ nước cho cành giâm, tưới nhẹ nhàng. Cành bắt đầu đam chồi non sau khoảng 10-15 ngày. Khoảng 60 – 75 ngày, bạn có thể tách cây để trồng.

Rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để cây thoát nước dễ dàng hơn. Sau đó dùng đất đã chuẩn bị, ấn thật chặt một lớp không quá dày. Tiếp tục rải đất cao 8/10 chiều cao của chậu. Tạo một lỗ rộng và sâu, đặt cây hoa hồng vào và lấp đất, ấn nhẹ nhàng để cây đứng vững. Sau khi trồng xong tưới nước thật đẫm, sau đó chờ khoảng vài tuần cho đất khô mới tưới lần tiếp theo.

3.1. Tưới nước cho cây hoa hồng

Nếu bạn trồng hoa hồng trong chậu, tiến hành tưới 2 lần/ ngày vào sáng và chiều muộn. Nếu bạn trồng cây trong đất vườn, chỉ nên tưới mỗi ngày một lần.. Hoa hồng là loại cây ưa sáng, không thể chịu úng thủy nên bạn cần lưu ý thoát nước cho cây. Tuy nhiên, mỗi lần tưới bạn nên tưới đẫm nước để cung cấp đủ nước cho rễ và cây quang hợp. Nếu để cây thiếu nước sẽ xuất hiện vàng lá, rụng lá hoặc nhện phá hoại cây. Hạn chế tưới nước cho hoa hồng vào buổi tối bởi nước đọng lại trên lá cây khiến cây dễ xuất hiện nấm bệnh gây hại.

Dinh dưỡng trong đất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chất lượng và năng suất hoa sau này. Vì vậy cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho đất trồng, 20 ngày bón phân bổ sung cho cây, có thể sử dụng phân ủ hoai mục, phân hữu cơ. Bạn cũng có thể quan sát để nhận biết cây có đủ dinh dưỡng hay không. Nếu nhánh mới ra có màu đỏ tía đậm mập mạp thì không cần bón phân bổ sung cho cây. Kết hợp phân bón lá và bón gốc 1 tháng/ lần để cây phát triển tốt nhất. Tuy nhiên cần lưu ý khi cây đang ra hoa, không nên bón phân vì sẽ làm hỏng hoa.

Sau thời gian trồng, cây hoa hồng sẽ xuất hiện một số hiện tượng như vàng lá, ít ra chồi non, khi đó bạn nên tiến hành thay đất cho cây (1 năm khoảng 1-2 lần).

Thường xuyên tiến hành cắt tỉa cành già, cành không cần thiết để cây ra nhánh mới, tập trung dinh dưỡng cho những cành có nụ hoa.

3.3. Phát hiện và phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa hồng

Tiến hành theo dõi cây hoa hồng thường xuyên để kịp thời phát hiện và diệt trừ sâu bệnh. Các bệnh xuất hiện trên cây hoa hồng thường là nấm cây, bệnh phấn trắng, bệnh gỉ sét,… với những bệnh này bạn nên dùng thuốc để loại bỏ tránh cây bị chết.

Khi bạn muốn cắt hoa hồng, nên tưới cây thật đẫm nước trước khi cắt để hoa có một lượng nước dự trữ. Cắt hoa vào trời sáng sớm hoặc chiều tối để hoa tươi lâu hơn, vì đây là thời gian cây còn nhiều nhựa, nhiều nước.

Hoa Ly Hừng Hực Nở Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nguyên Đán / 2023

1/ Nguyên nhân hoa ly “nở muộn” hoặc “nở sớm” trong vụ Tết

Tại nước ta, việc canh tác hoa ly vụ tết ngày càng được nhân rộng diện tích bởi đây là loại cây trồng được ưa chuộng và có giá cả khá cao vào dịp tết. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là một loại hoa ôn đới, khi được trồng tại Việt Nam với khí hậu “nhiệt đới” diễn biến thất thường, hoa ly đòi hỏi người canh tác phải nắm rõ kỹ thuật và có khả năng ứng biến cao với điều kiện thời tiết.

Hoa ly nở sớm, nở muộn hay nở không đúng như mong đợi sẽ dẫn đến giá thành thấp, nhu cầu thị trường kém và cuối cùng là người canh tác thiệt hại kinh tế trầm trọng. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng hoa ly nở không như dự kiến chủ yếu do thời tiết. Thời tiết ấm nóng hoa sẽ dễ nở sớm, ngược lại nếu thời tiết quá lạnh kéo dài sẽ dẫn đến hoa nở muộn hơn so với thời gian dự kiến.

Để các giống ly phát triển và sinh trưởng tốt, nền nhiệt cần giao động khoảng 20-25 độ C vào ban ngày hay 12-15 độ C vào ban đêm. Với nhiệt độ phù hợp như trên, hoa ly sẽ có thời gian từ khi trồng tới khi thu hoạch khoảng 70-95 ngày tùy theo từng giống. Thông thường, cây sẽ bắt đầu xuất hiện nụ trong giai đoạn 50-55 ngày và sau 2-3 tuần có thể thu hoạch.

Tuy nhiên, khi điều kiện thời tiết diễn biến thất thường, thể hiện rõ ở nhiệt độ và ánh sáng, cây ly sẽ rút ngắn hoặc kéo dài thời gian lên màu cũng như trổ hoa.

2/ Biện pháp khắc phục

Thời điểm cần lưu ý: Khi nụ hoa ly chưa lên màu, kích thước nụ khoảng 3-4 cm. Nếu để vượt quá thời gian này, các biện pháp thực hiện sẽ không đạt kết quả như mong đợi

Điều kiện tác động: tác động vào hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian trổ hoa là ánh sáng và nhiệt độ.

Biện pháp tác động: 

Hoa có dấu hiệu nở sớm: Giảm nhiệt độ và ánh sáng nơi trồng bằng cách che lưới đen vào ban ngày, lưới cao cách cây khoảng 2-2,5 m, buổi tối tiến hành kéo lưới ra. Không nên tưới nước vào chiều tối mà chỉ nên tưới vào buổi sáng, tạo điều kiện xiết nước giúp hoa sinh trưởng chậm, với cách làm này sẽ giảm được 30-40 % hoa nở sớm nếu được thực hiện đúng lúc. Lưu ý, không bón các loại phân đơn, đặc biệt là Kali, nên tăng lượng đạm trong giai đoạn phân hóa mầm hoa.

Hoa có dấu hiệu nở muộn: Cung cấp đủ nước cho cây, bổ sung thêm ánh sáng và nhiệt độ bằng cách vây nylon và thắp đèn. Đèn chiếu sáng nên được thắp từ 18-21 giờ giúp sưởi ấm cho cây. Ban ngày nên tạo điều kiện cho cây được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3/ Quản lý dinh dưỡng hiệu quả cho hoa ly với Phân trùn quế SFARM

Ngoài yếu tố thời tiết, việc quản lý dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc hoa ly Tết. Dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ các yếu tố sẽ tạo điều kiện giúp cây phát triển tốt, đạt chiều cao và phân hóa mầm hoa đồng loạt.

Trong nhiều năm qua, các hộ nông dân canh tác ly ở nhiều địa phương, đặc biệt tại Đà Lạt đã lựa chọn phân trùn quế SFARM đồng hành cùng những vụ ly của mình. Với phân trùn quế, người canh tác tiến hành trộn trực tiếp vào giá thể cũng như bón thúc vào các giai đoạn phát triển của cây. 

Hoa ly sau khi được bón phân trùn quế có chất lượng đồng đều, thân lá sinh trưởng tốt, thân vươn cao nhưng vẫn rắn chắc, phân hóa nhiều mầm hoa cũng như hạn chế sự tác động của các loại sâu bệnh hại. Hoa khi thu hoạch cho màu sắc tươi tắn, hoa to, cánh hoa dày và cải thiện rõ rệt về hương thơm.

chúng tôi

Cách Trồng Địa Lan Đơn Giản Giúp Hoa Ra Đúng Dịp Tết / 2023

Địa lan – một loài lan phổ biến ở nước ta, mang vẻ đẹp sang trọng và đặc trưng nên được rất nhiều người ưa thích. Vì thế, có rất nhiều người lựa chọn địa lan để trang trí nhà cửa trong những dịp quan trọng như lễ tết. Tuy nhiên, có rất nhiều người than phiền rằng trồng địa lan không ra hoa hoặc ra hoa nhưng không đúng dịp tết. Hiểu được điều đó, hôm nay Viknews Việt Nam xin chia sẻ cách trồng địa lan ra hoa đúng dịp tết, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị trước khi trồng địa lan

Để có những chậu địa lan rực rỡ sắc màu, quá trình chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị giống địa lan chất lượng và đầy đủ các loại dụng cụ.

Đất trồng địa lan phải là đất sạch, được tạo từ hỗn hợp của vỏ thông, than củi và sỏi thô nhỏ với tỷ lệ bằng nhau. Giá thể làm từ hỗn hợp này sẽ giúp địa lan phát triển nhanh và ra hoa đẹp hơn. Nếu tìm được cây dương xỉ hoặc rêu để trộn chung với giá thể càng tốt, bởi chúng sẽ giúp giữ ẩm tốt cho cây.

Ánh sáng vô cùng quan trọng, góp phần quyết định đến sự phát triển của địa lan. Tuy nhiên, ánh sáng ở đây không phải là ánh nắng mặt trời. Do đó, khi trồng địa lan chúng ta cần phải thiết kế mái che bằng lưới hoặc trồng dưới các tán cây to để hạn chế việc cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nên để địa lan ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng mặt trời dịu nhẹ và thoáng gió. Vị trí thích hợp là ban công, sân vường hoặc sân thượng có mái che.

Chậu trồng địa lan có thể là chậu sứ, chậu sành hoặc gốm đều được. Nên chọn chậu có kích thước phù hợp, lan ngắn thì chọn chậu thấp, khóm lan nhiều và to thì chọn chậu có kích thước to để kích thích cây phát triển, không kìm hãm thân và khiến cây biến dạng.

Lan là cây ưa sạch vì thế chậu trồng lan cũng phải được xử lý sạch sẽ trước khi cho cây vào. Có thể lót thêm một lớp sỏi ở dưới để hạn chế việc sỏi mọc ra khỏi chậu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống địa lan, chúng ta có thể tìm mua giống địa lan phù hợp với sở thích của mình. Giống địa lan có thể tách chiết từ chậu cũ hoặc giống cây mới.

Tách giống từ chậu cũ: Nếu chậu cũ đã đủ trưởng thành thì dùng dao sắc nhọn để tách hoặc tách bằng tay, khi tách xong mang que sắt nung nóng rồi áp vào chỗ vừa cắt, chờ đến khô. Việc này sẽ hạn chế việc lan bị mất nước và mất sức.

Chỉ tách giống từ chậu có hơn 5 khóm, mỗi lần tách 2 thân. Đồng thời phải tách lá hỏng, úa và giữ lại những cành khỏe mạnh.

Trồng từ cây mới mua: Đối với trường hợp này, nếu cây có nhiều khóm chúng ta cũng có thể tách cây ra, mỗi khóm từ 1 – 2 thân và cũng sát trùng vết thương tương tự như cách trên.

Để lan khỏe mạnh chúng ta phải rửa sạch, sát trùng vết cắt và loại bỏ chất bẩn trên cây. Hạn chế làm tổn thương cây, kích thích rễ nhanh chóng nảy mầm.

Cách trồng địa lan Khi đã chuẩn bị đầy đủ cây giống và các loại dụng cụ, chúng ta bắt đầu tiến hành trồng địa lan vào chậu.

Đầu tiên, chúng ta bắt đầu xếp cây giống vào chậu. Cây già xếp vào trung tâm, các cây non xếp xung quanh miệng chậu.

Tiếp theo, cho giá thể vào chậu, sao cho giá thể ngập 1/3 thân cây Cố định khóm địa lan để cây chắc chắn, không bị lung lay. Ấn nhẹ nhàng cho giá thể dẽ rồi dùng dương xỉ hay rêu phủ lên trên để cây luôn được giữ ẩm.

Tưới nước để cây nhanh chóng hồi sức, không tưới nước lên lá mà dùng khăn ẩm lau sạch là được.

Cách chăm sóc địa lan

Ngoài cây giống, kỹ thuật trồng lan thì cách chăm sóc cũng vô cùng quan trọng. Góp phần quyết định địa lan có ra hoa đúng thời điểm hay không.

Điều kiện đầu tiên để cây phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng ra hoa là phải sử dụng nước sạch để tưới cây. Địa lan nói riêng và lan nói chung đều là cây ưa sạch, tuyệt đối không dùng nước bẩn để tưới lan.

Tùy vào điều kiện khí hậu mà chúng ta điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên tưới nước quá nhiều vì sẽ khiến cây bị úng, tưới nước quá mạnh sẽ khiến cây bị tổn thương, chồi non bị biến dạng.

Vào mùa nóng, độ ẩm trong không khí khá thấp nên chúng ta phải tưới địa lan mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Ngược lại, vào mùa mưa chúng ta không cần tưới, chỉ cần tưới cho sạch lá vào những trận mưa đầu mùa là được.

Đối với người mê lan thì không chỉ mê hoa mà dáng cây cũng vô cùng quan trọng. Để có chậu lan dáng đẹp, chúng ta cần thường xuyên tỉa cây, uốn nắn cho cây có dáng như mong muốn.

Mỗi lần tỉa cành, chúng ta cần phải loại bỏ cành nhỏ, khô, lá vàng úa. Tạo không gian cho cây to khỏe phát triển, đồng thời ra dáng như mong muốn.

Để phòng trừ sâu bệnh, chúng ta phải thu nhặt hoa rụng và lá úa. Nếu phát hiện cây bị nhiễm sâu bệnh, phải cách ly và tìm cách xử lý ngay.

Lan cần rất nhiều dinh dưỡng, nhất trong giai đoạn cây phát triển cành lá và ra hoa. Vì vậy, trong giai đoạn này cần phải bón phân đạm cho địa lan.

Những tháng mùa đông, khi thời tiết lạnh cần phải giảm số lượng bón phân xuống, mỗi tháng bón 1 lần là được. Kết hợp phân hữu cơ và phân hóa học. Tuyệt đối không tưới phân lên lá vì phân sẽ đọng trên chồi hoa và sẽ khiến hoa dễ hỏng.

Địa lan là loài cây ít mắc bệnh nhất, tu nhiên nếu chăm sóc sai cách thì địa lan vẫn có thể mắc các vấn đề về rễ và lá như vàng lá, đốm nâu, cháy lá hay thối rễ…

Khi phát hiện cây nhiễm bệnh, chúng ta phải cách ly cây khỏi vườn, dùng dao hoặc kéo sắt nhọn để loại bỏ bộ phận nhiễm bệnh tương tự như cách tách chiết. Để vết cắt khô và ráo nước trong vòng 24h rồi tưới nước như bình thường.

Nếu các phương pháp thủ công không đạt hiệu quả, chúng ta phải tiếp tục can thiệp bằng thuốc bảo vệ thực vật. Khi dùng thuốc phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia, liều dùng và cách phun thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên bao bì.

Không chỉ phun một điểm nhất định mà phải phun toàn cây để tránh bệnh lây lan cho các nhánh còn lại.

Lá và hoa địa lan héo úa là môi trường thuận lợi cho mầm bệnh phát triển, vì thế chúng ta phải nhặt bỏ toàn bộ lá và hoa úa vàng thường xuyên. Đây là mấu chốt quan trọng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và trổ hoa đều.

Trồng cây được 1 năm, chúng ta phải tiến hành thay hết lớp đất cũ và thay giá thể mới vào chậu. Để cây có đủ dinh dưỡng phát triển cành lá và ra hoa như mong muốn. Khi thay chậu, bạn cần phải cắt tỉa hết rễ phụ để tạo không gian cho cây phát triển.

Địa lan là loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng, cao quý nên muốn sở hữu một chậu địa lan đẹp chúng ta cần phải đầu tư công sức và thời gian. Do đó, việc nghiên cứu kỹ thuật trồng hoa lan và áp dụng đúng cách là vô cùng cần thiết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những chậu hoa địa lan rực rỡ đúng vào dịp năm mới. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Huệ Đỏ Trổ Bông Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nhờ Cách Phơi Củ Cực Đơn Giản / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!