Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Ngô Nếp Tím # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Ngô Nếp Tím # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Giống Ngô Nếp Tím mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có cùng đặc điểm với dòng bắp nếp dẻo, thơm, ngọt, bắp tím có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao: chứa nhiều beta caroten, vitamin A, sinh tố B (thiamin, riboflavin, niacin), C, hợp chất phenolic và nhiều khoáng vi lượng như Ca, P, Fe, Na, K, protein, chất xơ, dầu, đường. Bên cạnh đó, màu tím hạt bắp được quy định bởi sắc tố anthocyanin rất có ích cho sức khỏe.Anthocyanin từ lâu được biết như một hợp chất kháng khuẩn và nấm gây bệnh như Salmonella enteritidis, Staphylococcus aureus, Candida albicans… Hàm lượng anthocyanin trong bắp tím cao gấp năm lần trong bắp cải tím, gấp 10-100 lần so với các loài nho, 30 lần so với các loại đậu đen, cao gấp 20 lần cà tím hay 30 lần hành tím.

Hạt giống ngô nếp tím chất lượng

Ngừa tiểu đường và béo phì

Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường .

Tốt cho bệnh tim mạch

Sắc tố anthocyanin trong bắp tím giúp điều hòa huyết áp, do vậy với những bệnh nhân bị cao huyết áp và những bệnh nhân bị tim mạch ngô tím đem tới nhiều tác dụng hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hóa

Trong ngô tím có “C3G – Cyanidin 3-glucoside, loại anthocyanin chủ yếu trong bắp tím có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc, tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Chống viêm, sưng

Tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Hallym đã cho xuất bản nghiên cứu của họ trên tạp chí Nutritional Biochemistry rằng sắc tố tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

Ngăn ngừa ung thư

Viện nghiên cứu ung thư Quốc gia Mỹ đã chứng minh rằng thành phần anthocyanin trong ngô tím có chức năng chống oxy hóa do đó có tác dụng trị ung thư hiệu quả. Các chất chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại bởi gốc tự do. Khi các gốc tự do gây hại cho tế bào, thể thể dẫn đến bệnh ung thư không mong muốn.

Quy trình kỹ thuật trồng bắp nếp tím 

Thời vụ trồng

Trồng được quanh năm, cần tính kỹ thời điểm xuống giống để tránh bắp trổ cờ, phun râu vào lúc nhiệt độ quá cao (trên 35 độ C) hoặc quá thấp (dưới 15 độ C).

Chuẩn bị đất trồng

Tím ngọt 099 có phổ thích ứng rộng, thích hợp trên các chân đất màu mỡ.

Làm sạch cỏ dại, cày bừa đất tơi xốp, bón 50 – 100 kg vôi/1.000 m2 (tùy loại đất) hoặc các loại phân hữu cơ vi sinh khác tùy điều kiện canh tác mỗi vùng.

Gieo trồng

Mật độ gieo trồng: Nên trồng thưa hơn các loại bắp nếp khác với mức từ 4.000 – 4.600 cây/1.000 m2, khoảng cách cây cách cây 30 – 35 cm, hàng cách hàng 70 – 75 cm.

Cần 0,8 – 1,0 kg hạt giống/1.000 m2, do hạt giống nhỏ (5.500 – 6.000 hạt/kg).

Gieo trực tiếp hạt khô, không cần ngâm ủ, gieo 1 hạt/lỗ vì giống có tỷ lệ nảy mầm tốt.

Để ruộng bắp được đồng đều và tránh mất cây, bà con nên gieo dự phòng khoảng 5% hạt giống so với tổng lượng giống ta gieo và cây gieo dự phòng nên gieo trước 2 ngày trong bầu hoặc trong cát để dặm các cây bị mất.

Bón phân

Ngoài lượng phân chuồng và phân hữu cơ bón lót sau lhi làm đất 5 – 10 m3/ha, cần bón phân vô cơ như sau (lượng bón tính cho 1.000 m2).

+ Thúc đợt 1 (8 – 10 ngày sau gieo): 20 – 25 kg NPK (20-20-15) + 10 kg DAP.

+ Thúc đợt 2 (20 – 25 ngày sau gieo): 30 – 40 kg NPK + 5,0 kg kali đỏ (KCl).

+Thúc đợt 3 (30 – 35 ngày sau gieo): 20 – 25 kg NPK + 5 kg kali.

Bắp cần rất nhiều nước tưới, đặc biệt ở giai đoạn trỗ cờ, phun râu nếu thiếu nước sẽ gây ra hiện tường không đầy hạt (bổ cào), do đó cần chú ý tưới nước đầy đủ.

Phòng trừ sâu bệnh

Sâu hại: Phòng trừ sâu bằng 2 – 3 kg diazan hoặc Basudin 10H để diệt sâu trừ đất, dế và các loại côn trùng gây hại khác. Bỏ thuốc vào loa kèn (đọt non) để phòng ngừa sâu đục thân ở giai đoạn 20, 30 và 40 ngày sau gieo. Dùng Procliam, Voliam targo, Virtako… để diệt trừ sâu đục trái ở giai đoạn ngay sau khi thụ phấn xong.

Bệnh hại: Phòng trừ các bệnh khô vằn, cháy lá, gỉ sắt bằng Tilt Super, Score. Phòng bệnh sọc lá bằng trộn hạt với Cruiser plus trước khi gieo hoặc tưới Ridomil gold ở giai đoạn cây con.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Hạt Giống Bắp Ngô Tím

☑️ có màu sắc đẹp mắt thích hợp làm thức uống cũng như các món ăn vặt của nhiều người. Hoạt chất tạo nên màu tím đồng thời cũng là chất chống oxy hoá mạnh giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA HẠT GIỐNG BẮP NGÔ TÍM

Bắp ngô tím là cây hàng năm, cao khoảng 1,2m- 3m.

Ngoài việc thu hoạch những trái bắp thì t hân cây ngô tím có thể phơi khô để đun nước uống, nước có vị ngọt mát, tốt cho thận. Nếu không sử dụng hết có thể làm thức ăn cho gia súc.

Hạt giống bắp ngô tím thích hợp trên nhiều loại đất, trái bắp lớn, độ đồng đều của trái cao, nổi trội so với giống bắp khác.

Bắp ngô tím khi chế biến có vị tươi ngon, mềm, dẻo, ngọt, vị thơm đặc trưng

Gồm tinh bột 61%, các polisaccarit không chứa tinh bột chiếm 10%, protein 6- 12%, lipit 3- 6%, beta caroten, vitamin A, vitamin nhóm B (thiamin, riboflavin, niacin), C, hợp chất phenolic và nhiều khoáng vi lượng như Ca, P, Fe, Na, K, chất xơ.

CÔNG DỤNG CỦA BẮP NGÔ TÍM VỚI SỨC KHỎE

Sắc tố anthocyanin trong bắp ngô tím giúp điều hòa huyết áp, hợp chất phenolic giúp chuyển hoá các tế bào mỡ, vì vậy đây là thực phẩm tốt cho người béo phì, tiểu đường.

Thành phần anthocyanin trong ngô tím có chức năng chống oxy hóa các gốc tự do gây bệnh ung thư.

Trong ngô tím có “C3G – Cyanidin 3-glucoside, loại anthocyanin chủ yếu trong bắp ngô tím có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Do chứa chất xơ cao nên có tác dụng tăng sức khoẻ ruột kết, giảm táo bón.

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG BẮP NGÔ TÍM

Thời điểm gieo trồng: trồng được quanh năm, tuy nhiên thời điểm tốt nhất là khi khí hậu ấm để cây phát triển.

Đất trồng: Bắp ngô tím có khả năng sinh trưởng trên nhiều loại đất, tốt nhất là đất thịt hay thịt pha cát, xốp, giàu hữu cơ, thoáng và giữ nước tốt. Độ pH tốt nhất cho cây phát triển là 5,5-7,0.

Lựa chọn hạt giống: Lựa chọn hạt giống bắp ngô tím tại các cửa hàng hạt giống có uy tín để đảm bảo hạt giống có xuất xứ rõ ràng, độ nảy mầm cao, màu sắc đúng chuẩn.

Bước 2: Gieo trồng hạt giống

1️⃣ Xử lý hạt bằng thuốc sát khuẩn Captain, Dithane với nồng độ 2-3%o để diệt và ngừa nấm bệnh

2️⃣ Hột xử lý xong thường được gieo khô, tuy nhiên thường thì nông dân sẽ ngâm và ủ hạt trước khi gieo

3️⃣ Gieo theo hốc từ 2-3 hạt/hốc. Khoảng cách giữa hàng với hàng 60-100cm và khoảng cách cây với cây trên hàng là 20-40cm tùy theo đặc tính giống.

4️⃣ Lưu ý gieo dự phòng khoảng 5% so với tổng số hạt giống cần gieo. Nên gieo dự phòng trong bầu trước 2 ngày để cây kịp phát triển chung với cả khu vườn.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẮP NGÔ TÍM

Theo nghiên cứu, cây cần nhiều nước nhất ở giai đoạn trổ và tạo hạt.. Cần tưới đủ nước để cây phát triển, đặc biệt là giai đoạn cây con, giai đoạn 2 tuần trước khi trổ cờ và 2 tuần sau khi trổ cờ.

Ngoài ra, chúng cũng cần ánh sáng vào giai đoạn trổ đến chín sáp.

Nên bón lót bằng phân chuồng và lân lúc làm đất chuẩn bị gieo trồng.

Lượng phân: 250 kg ure + 400-450kg super lân + 90-100 kg kali cho 1 ha tùy vùng đất. Ở đất kém màu mỡ cần bón nhiều phân hơn.

Phân chuồng bón từ 5-10 tấn/ha nhất là trên đất sét nặng để cung cấp chất mùn, một phần dinh dưỡng cho đất.

Rầy mềm: Tốt nhất không nên trồng bắp với mật độ dày vì điều này sẽ tạo điều kiện cho rầy sinh sôi. Trong trường hợp rầy ít thì không nên dùng thuốc vì rầy có nhiều thiên địch. Tuy nhiên nếu rầy nhiều thì có thể sử dụng Applaud, Admire…

Sâu đục thân: Nhằm phòng trừ có thể rải Basudin hay Regent hạt vào loa kèn khi bắp được 7 – 8 lá và trước khi bắp trổ cờ. Áp dụng thuốc nước ngay lúc bướm đang đẻ trứng hay sâu tuổi nhỏ đang còn trong nách lá hay trong loa kèn của cây bắp còn non.

Sâu đục trái: Có thể xịt các loại thuốc trừ sâu như Applaud, Admire… để tiêu diệt.

✔️ Lưu ý: thời gian sử dụng đảm bảo thời gian cách ly đúng quy định trước khi thu hoạch để cho ra những trái bắp tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

THU HOẠCH VÀ SỬ DỤNG BẮP NGÔ TÍM NHƯ THẾ NÀO

Thu hoạch bắp ngô tím sau khoảng thời gian 65-70 ngày gieo trồng. Bạn có thể chế biến bắp tím theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như luộc, nướng, đồ xôi, làm salad, sữa ngô tím…

Cách tốt nhất khi chế biến bắp tươi đó là hấp để có thể giữ lại màu sắc nguyên vẹn, giúp cơ thể hấp thụ được hàm lượng Anthocyanin tốt nhất. Nếu luộc, bạn chú ý giữ lại 2-3 lớp lá để giữ màu sắc tốt nhất.

✔️ Để biết thêm thông tin, bạn hãy liên hệ cửa hàng hạt giống Yêu Trồng Hoa để được tư vấn những kỹ thuật gieo trồng cùng các loại vật tư khác hỗ trợ bạn chăm sóc cây trồng hiệu quả.

Trung tâm giao dịch & chăm sóc khách hàng:

Địa chỉ: 1127B, Trần Phú, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Nhận hàng mới thanh toán tiền

Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng (sau 07 ngày mua hàng)

Triển Vọng Giống Ngô Nếp Max 68 Tại An Đồng

1,288

lượt xem

Vụ đông 2014, Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh kết hợp Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam trình diễn giống ngô Max 68 trên chân đất 2 lúa tại xã An Đồng (Quỳnh Phụ) cho kết quả tốt, được nông dân đánh giá cao.

Max 68 có thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng 75 ngày, cây sinh trưởng mạnh, độ đồng đều tốt, trỗ cờ phun râu tập trung, thân cây mập. Đặc biệt khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chống đổ tốt, hạt màu trắng đục, chất lượng ngon, tỷ lệ bắp loại 1 cao.

Theo đánh giá của các hộ nông dân trồng Max 68 và cán bộ chỉ đạo mô hình thì Max 68 có tỷ lệ nảy mầm rất tốt, gần 100%. Thời tiết vụ đông năm nay không thuận lợi cho ngô phát triển. Đến cuối tháng 10 đầu tháng 11, khi ngô đang xoáy nõn thì trời thường xuyên có mưa, nhất là trận mưa ngày 28/10 lượng 70 – 80mm làm ngô bị vàng lá, hấp thụ dinh dưỡng kém. Người dân rất lo lắng theo dõi thời tiết từng ngày. Bà Nguyễn Thị Dung trồng 5 sào ngô cho biết: Giống ngô này rất khỏe, thời gian trỗ cờ phun râu mưa lạnh suốt, nhiều giống ngô khác bị hỏng phấn, hỏng bắp thì Max 68 vẫn đóng hạt bình thường. Đây là điều mà nông dân chúng tôi rất tâm đắc, vì nó hơn hẳn các giống mà địa phương đang trồng.

Tại hội nghị đầu bờ đánh giá giống ngô Max 68 đầu tháng 12 vừa qua, các đại biểu tham dự hội nghị đều ngỡ ngàng bởi khả năng vượt trội của giống ngô lần đầu tiên được trồng tại vùng đất này: Hầu hết các bắp ngô to, dài, hạt đều tăm tắp, đẫy hạt. Ngoài ra đại biểu tham dự hội nghị còn được thử chất lượng ngô Max 68, kết quả cho thấy ngô dẻo, có mùi thơm, độ ngọt vừa và vị đậm đà. Ông Nguyễn Văn Tính, Chủ nhiệm HTX An Đồng cho biết: Qua theo dõi chúng tôi thấy Max 68 là giống ngô khỏe, chống chịu tốt. Với thời tiết năm nay thì các giống ngô địa phương đang trồng không địch được “anh này”. Nó vừa ngắn ngày, thấp cây lại dễ thâm canh, bắp to, hạt nhiều lại đồng đều nên rất dễ bán. Bà con trồng đến đâu có người mua hết đến đó. Thương lái mua tại ruộng, cứ tính 3 triệu đồng/sào. Như vậy trừ chi phí nông dân lãi 2 triệu đồng/sào là không khó.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng phòng Khảo nghiệm, Trung tâm KNKNKN tỉnh thì Max 68 có đường kính đóng bắp là 4,3cm, tỷ lệ bắp loại 1 là 90%, năng suất đạt 13,54 tấn/ha, vượt hơn so với đối chứng  AG 500 là 1,01 tấn/ha. Tính toán hiệu quả kinh tế thì Max 68 cho lãi cao hơn đối chứng hơn 6 triệu đồng/ha.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định Thái Bình đang chú trọng, quan tâm đến cây ngô – là loại cây trồng tái cấu trúc lại trồng trọt. Vụ xuân năm 2015, Thái Bình sẽ chuyển đổi 1.000ha lúa kém hiệu quả sang trồng ngô tại 8 huyện, thành phố. Vì vậy rất cần những giống ngô có tiềm năng, năng suất và chống chịu tốt như Max 68 vào sản xuất.

Mai Thị Thu Hương

(Trung tâm KNKNKN Thái Bình)

Hạt Giống Ngô Ngọt Thái Lan

Ngô ngọt là loại ngô rất ngon và cho giá trị kinh tế cao, Giống ngô ngọt là giống lai đơn F1, phần lớn được sản xuất tại Thái Lan, nên rất phù hợp với thời tiết khí hậu nước ta. Mặt khác, nông dân Việt Nam đã quen với việc trồng ngô, nên trồng ngô ngọt yêu cầu kỹ thuật cũng không có gì cách biệt lắm. Shop thanhnga bán hạt giống ngô ngọt Thái lan chất lượng bắp tốt, năng suất cao. Gia đình có thể trồng vườn để ăn, Ngoài gói nhỏ cho gia đình trồng ở nhà, chúng tôi có gói lớn theo kg cho các nhà vườn trồng kinh tế. Quý khách mua xin gọi 090.621.6233 để được tư vấn.

Đặc điểm chung của hạt giống ngô ngọt

Ngô ngọt có thời gian sinh trưởng ngắn (từ 67-85 ngày tùy thời tiết). Cây cao 2-2,2m, vị trí đóng bắp thấp, nên khả năng chống đỡ tốt. Ngô ngọt trồng được quanh năm, cho năng suất cao từ 650-800kg/sào Bắc bộ. Ngoài thu bắp, ngô ngọt còn cho một lượng thức ăn xanh từ 2,5-3 tấn/sào. Tính kháng bệnh cao.

Chuẩn bị đất: Ngô ngọt có khả năng thích nghi rộng, đất càng màu mỡ càng cho năng suất cao. Chỉ cần chọn đất không bị ngập úng, gần nguồn nước để có thể chủ động cung cấp đầy đủ nước trong quá trình sinh trưởng, phát triển. Đất trồng ngô ngọt yêu cầu cày sâu 18-20cm làm sạch cỏ, bừa phẳng, lên luống.

Mật độ: Mật độ gieo trồng phụ thuộc vào thời vụ và độ phì nhiêu của đất. Nhưng thường trồng với mật độ 1.600-1.800 cây/sào Bắc bộ là tốt nhất. Hàng cách hàng 65-70cm, cây cách cây 25x30cm.

1 kg giống ngô ngọt trồng 4,5-5 sào Bắc bộ (8.000 – 9.000 hạt/kg).

Gieo hạt: Chỉ gieo một hạt/ lỗ vì tỉ lệ nảy mầm của hạt giống rất tốt. – Có thể gieo hạt trực tiếp xuống đất mà không cần ngâm ủ, gieo hạt sâu khoảng 2-2,5 cm,sau khi gieo chỉ cần tưới nước thật đẫm(ẩm ướt) rồi chờ (2-3 ngày) đến khi hạt nảy mầm rồi mới tưới lại bởi vì tránh gây úng,thối hạt do bị úng nước. – Hoặc chúng ta cũng có thể ủ cho hạt nứt nanh rồi gieo ra ruộng. Ủ bằng cách là lấy vải hoặc khăn sạch nhúng nước rồi vắt ráo nước, trải hạt giống thành một lớp mỏng rồi cuốn lại sau đó đem bỏ vào bịch nylon và cột kín miệng bịch nylon để khoảng 25-30 giờ tuỳ điều kiện thời tiết .Chú ý đề phòng kiến… Có nơi người ta ủ hạt trong khăn bông ẩm, đợi hạt nảy mầm mới đem ra trồng. Nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì phương pháp ủ hạt trong cát ẩm là tốt nhất. Giống ngô ngọt nảy mầm chậm, có hạt 4-5 ngày mới nảy mầm, chỉ khi nào bóp thấy hạt đã thối nhũn mới bỏ đi. Để đảm bảo mật độ cần gieo 5% lượng giống dự phòng, nên gieo trước 1 ngày.

Chăm sóc: Việc chăm sóc ruộng ngô ngọt sau khi gieo cho đến thu hoạch, cũng giống như chăm sóc các giống ngô khác mà bà con nông dân đang trồng.

Bón phân:

– Bón lót: Phân chuồng là một yếu tố rất quan trọng, lượng phân chuồng hoai mục bón lót cần 500kg/sào. Phân lân 12-15kg/sào. Phân đạm 3-4kg/sào.

Lượng phân và cách bón còn phụ thuộc vào tình trạng đất đai và tập quán của địa phương. Những diện tích chua (pH=4,5) cần bón lót vào rãnh hay hốc 30-40kg vôi bột/sào.

Tưới nước: Nước là yếu tố quan trọng nhất đối với ngô ngọt. Thời kỳ gieo hạt độ ẩm tốt nhất là 50%. Khi cây 3-4 lá cần tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, có thể kết hợp pha loãng phân để tưới. Lúc cây 7-8 lá tưới nước đủ độ ẩm 70%. Chú ý khi ngô ngọt giai đoạn xoắn loa kèn, giai đoạn này bón thúc lần cuối, vun cao và tiến hành tưới nước. Nếu thời tiết này tưới nước bảo đảm đủ độ ẩm, năng suất có thể tăng từ 15-20%.

Phòng trừ sâu bệnh: Phòng trừ sâu bệnh cho ngô ngọt như các giống ngô khác.

Thu hoạch: Khác với các giống ngô thông thường, thời gian thu hoạch của ngô ngọt rất ngắn, chỉ trong 2-3 ngày. Khi nhìn các hạt ngô căng đều có màu vàng cam, râu hơi chớm héo thì thu hoạch. Nếu trồng để chế biến thì việc thu hoạch do cơ sở chế biến xác định.

Chú ý: Trồng ngô ngọt tránh giai đoạn trỗ cờ phun râu gặp thời tiết trên 37°C và dưới 15°C. Ngô ngọt nhất thiết chỉ để 1 trái bắp/cây.

Một số điểm cần lưu ý khi trồng các giống ngô ngọt lai F1

– Giống: Các giống chủ yếu đang được sử dụng trong sản xuất đại trà được nhập nội từ Mỹ, Thái Lan như: Sakita, TN 103, TN 115…

– Thời vụ: các giống này đều có thể trồng được quanh năm ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam nước ta. Tuy nhiên, trồng vào mùa mưa nhiều nên chọn các chân đất cao, dễ thoát nước. Thời gian sinh trưởng của vụ Đông Xuân ở các tỉnh phía Bắc hoặc các huyện Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) sẽ kéo dài hơn bình thường 10-15 ngày ( tùy theo giống ) vì do nhiệt độ thấp.

– Cách ly: Đất trồng ngô ngọt lai F1 phải được cách ly không gian ít nhất 300m với các ruộng trồng ngô giống khác hoặc cách ly thời gian bắt đầu trổ cờ với ruộng khác giống ít nhất 15 ngày để hạn chế giao phấn tự do. Sự giao phấn tự do sẽ hạn chế sự tích lũy đường, làm cho bắp bị nhạt, kém ngọt, chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu cho chế biến. – Mật độ, khoảng cách trồng: Nên trồng cây cách cây 20-25cm, hàng cách hàng 70cm. Có thể thay đổi ít nhiều về khoảng cách và mật độ tùy theo đất tốt, xấu và tùy giống nhưng cố gắng đạt mật độ từ 10 đến 12 vạn cây/ha để có năng suất cao. Lượng hạt giống cần cho 1.000 m2 khoảng 1,2-1,4 kg. Nên ngâm ủ hạt giống cho nẩy mầm rồi đem gieo để tiết kiệm hạt giống vì giá giống khá cao. Gieo mỗi lỗ 1 hạt và gieo thêm vào bầu khoảng 10-15% để dự phòng trồng dặm sau 5-6 ngày cho cây đồng đều. – Bón phân: Lượng phân bón tùy thuộc vào đất tốt, xấu để bón cho phù hợp. Bón lót cho 1 ha như sau: 10 tấn phân chuồng hoai mục, 200 kg NPK loại 16-16-8 hoặc 200 kg urê, 400 Supe lân, 150 kg KCl và 300kg DAP. Phân chuồng 7-10 tấn/ha; N:P:K= 140:60:40 tương đương: urê 300-350 kg; Supe lân 370-400 kg ; Kali clorua 80 kg. Bón lót toàn bộ phân chuồng và lân trước khi gieo. Vụ đông trên đất lúa nên giữ lại 1/2 lượng phân lân để tưới lúc ngô xuất hiện hiện tượng lá huyết dụ. Lượng phân còn lại chia làm 2 lần để bón thúc. Bón thúc lần thứ nhất lúc ngô có 3-4 lá bón 1/2 đạm + 1/2 kali; Thúc lần 2 khi ngô có 7-9 lá thì bón nốt số phân còn lại. Khi bón thúc lần I nên cuốc thành rãnh cách hàng ngô 5-10 cm, sâu 5 cm, rải phân đều rồi lấp lại. – Tưới nước:Tùy theo cách tưới (tưới thấm, tưới phun), độ ẩm của đất, thời vụ (mùa nắng hay mùa mưa) mà có chế độ tưới làm sao để cây không bị thiếu, không bị dư nước hạn chế đến sinh trưởng và năng suất, thậm chí còn gây dịch bệnh làm chết cây. Chú ý tưới đủ nước vào các thời kỳ cây đang lớn, trỗ cờ và nuôi bắp lớn. – Tỉa chồi và tỉa trái: Trước khi bắp trổ cờ, phun râu nhất thiết phải tiến hành tỉa chồi triệt để 100% (khoảng 3 tuần sau khi gieo) nếu không năng suất trái sẽ giảm, ảnh hưởng chiều cao của cây. Có thể dùng tay bẻ hoặc dao để cắt chồi nhẹ nhàng, tránh làm xây xước đến thân, bắp. Thường trên mỗi cây chỉ để 2 bắp sẽ cho chất lượng tốt nhất. Với những cây sinh trưởng kém, nên tỉa bỏ bớt bắp nhỏ, chỉ giữ lại mỗi cây 1 bắp to nhất. Đồng thời chú ý phòng trừ sâu bệnh.( tổng hợp)

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

– Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

– Bạn hãy điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

– Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). – Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác.Cách tốt nhất là bạn nhập nội dung yêu cầu và chủng loại cần mua,để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Giống Ngô Nếp Tím trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!