Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Mướp Hương Thái Lan # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Mướp Hương Thái Lan # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Giống Mướp Hương Thái Lan mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mướp Hương Thái Lan (F1): Có trái màu xanh nhạt, trái dài trung bình 30-35cm, đường kính 5-7cm, ăn giòn có mùi thơm, thị trường ưa chuộng, bắt đầu thu hoạch 40-45 ngày sau khi gieo.Mướp Hương lai (F1) 57: Trọng lượng 5gr khoảng 52- 60 hạt.

THỜI VỤ :Giống Mướp Hương lai (F1) 57 : Trồng được quanh năm. ( Khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ).

NGÂM Ủ:Ngâm hạt trong nước ấm ( 2 sôi + 3 lạnh) khoảng 4-6 giờ, sau đó vớt ra, có 2 cách:Cách 1: Đem hạt đi trồng.Cách 2: Ủ cho hạt nứt nanh rồi đem đi trồng (ủ khoảng 36- 48 giờ).Cách ủ: Hạt ngâm trong nước ấm xong, vớt ra, rửa sạch cho hạt vào khăn ẩm (Khăn nhún trong nước ấm rồi vắt thật khô) gói hạt lại, bên ngoài quấn thêm vài lớp khăn nữa để giữ ẩm.

KỸ THUẬT CANH TÁCKhi cây được khoảng 5-7 lá bấm ngọn sau đó chừa lại 3-4 nhánh to khỏe.

Mật độ – khoảng cách.Trồng làm giàn: Cây cách cây 0,5 – 0,7m, hàng đơn 1,4 m. Số lượng cây/1000m2 khoảng 1200 cây.

Phân bón cho 1000m2.Phân chuồng hoai 1000kg, vôi 50 – 100kg, Urê 20kg, DAP 3kg, Kali (muối ớt) 6kg, Nitrat Bo 5kg, N-P-K:(20-20-15) 40kg, Lân 30kg.

Cách bón: Khi làm đất rải toàn bộ vôi.Bón lót: Toàn bộ chuồng và phân lân.Bón thúc:Lần 1: Khi cây được 7-10 ngày bón 2kg Urê + 1kg DAP (có thể ngâm phân, pha loãng rồi tưới).Lần 2: Khi cây được 15-17 ngày  3kg Urê + 2kg DAP (bón như lần 1).Lần 3: Khi cây được khoảng 25-27 ngày bón 15kg N-P-K(20-20-15) + 2.5kg Nitrat Bo.Lần 4: Khi cây được khoảng 38-40 ngày (bón lượng phân như lần 3).Sau khi thu hoạch lần đầu cứ 7 ngày bón 2kg(20-20-15)+3kg Urê +1.5kg Kali.Chú ý: Do đất tốt xấu khác nhau nên công thức phân trên chỉ mang tính chất tham khảo.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNHBọ trĩ:  Thường tập trung ở ngọn, chích hút đọt non làm ngọn trùng lại, không phát triển được và đây cũng là môi giới truyền bệnh virus.– Phòng trị: Luân phiên thay đổi thuốc: Confidor, Actara, Regent…

Sâu xanh: Có màu nhạt, trên lưng có 2 sọc trắng. Sâu cắn phá lá, đọt non, quả.– Phòng trị: Dùng tay bắt sâu non, khi mật số sâu cao có thể sử dụng thuốc Vibasu, Sherpa, Desis…

Ruồi đục quả: Con trưởng thành màu vàng, có vạch đen trên ngực và bụng. Chích vào quả đẻ trứng, nở ra giòi gây hại quả làm quả thúi và rụng.– Phòng trị: Thu gom, tiêu hủy trái bị hại, nếu có điều kiện thì bao trái. Có thể phun một số loại thuốc Factac, Hopsan, Sơfri Protein Hoặc dùng thuốc Vizubon D, Ruvacon để bắt ruồi trưởng thành.

Bọ xít: Bọ trưởng thành có hình lục giác, màu nâu sẫm. Bọ non màu đỏ. Bọ chích hút cuống lá, cuống trái, nụ, trái làm lá vàng, trái bị rụng và méo.– Phòng trị:  Khi mật số bọ thấp dùng tay, vợt bắt. Mật số cao có thể phun Suracide, Admire, Mopilan…

Bệnh chết cây con: Do nấm Rhizoctonia Solani xuất  hiện ở giai đoạn cây mới mọc đến khi cây có 2-3 lá thật. Bệnh làm phần thân gần mặt đất thối nhũn, tóp lại có màu nâu cây đổ ngã rồi chết.– Biện Pháp Phòng Trừ: Có thể sử dung thuốc: Monceren, Roval, Aliette…

Bệnh chạy dây – ngủ ngày:  Do nấm Fusarium Oxysporum, bệnh tấn công ngay gốc làm cây mất nước rồi chết. Nhổ cây lên thấy gốc bị thối đen.– Biện Pháp Phòng Trừ: Những cây bị nặng nhổ tiêu hủy rắc vôi và sử dụng thuốc Kasumin, Kasuran, Viben-C, Aliette…

Bệnh Sương Mai:  Do nấm Pseudoperonospora Cubensis Bệnh gây hại chủ yếu trên lá, tấn công lá dưới trước, sau lan lên trên làm lá vàng, cây mau tàn.– Biện Pháp Phòng Trừ: Luân phiên sử dụng thuốc Ridomil, Antracol, Cuzate, Mancozed…

CHÚ Ý: Khi sử dụng thuốc phải đọc kỹ hướng dẩn trước khi sử dụng.

Hạt Giống Mướp Hương Cao Sản

Có người Việt nào không biết đến quả mướp. Mướp có nhiều loại như mướp ta, mướp trâu, mướp rắn, mướp hương.là một loài dây leo, có kỹ thuật trồng cây rất đơn giản và được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Thân cây có góc cạnh, màu lục nhạt. Lá to, đường kính từ 15 – 25 cm. Hoa có màu vàng. Hoa đực mọc thành chùm, hoa cái mọc đơn độc. Quả thường có chiều dài 25 cm đến 100 cm. Mặt ngoài vỏ quả màu lục nhạt, trên có những đường gân xanh, chạy dọc theo chiều dài quả. Mướp hương như tên gọi của nó, thường rất thơm, chỉ cần 1 quả nấu lẫn bó rau mùng tơi là thơm lừng cả góc bếp

Hiện shopthanhnga đang cung cấp hạt giống mướp hương cao sản,RẤT THƠM. hạt giống nhập khẩu cho chất lượng và năng suất rất tốt. đã được trồng trên diện rộng tại nhiều hợp tác xã rau sạch như HTX Thố bảm( vân nội-đông anh-hà nội), hợp tác xã Anh đào, Tân tiến… nhiều công ty cung cấp rau sạch và giải pháp rau an toàn phục vụ thị trường Hà nội và các tỉnh thành lớn. hạt giống ngoài gói nhỏ có gói lớn 500, 1000 hạt chuyên canh kênh nhà vườn. Qúy khách trồng kinh tế cần lưu ý nên mua đúng giống f1 nhập, tránh mua giống là hạt để giống năm này qua năm khác năng suất thấp, trái ít, không có mùi thơm.

Gieo hạt:

Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4-6 giờ.

Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi đem ủ vào khăn ẩm, ủ cho đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo.

Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm có từ 2 đến 3 lá non ta tiến hành tách cây con sao cho cây cách cây 0,8-1m, hàng đôi 4-5m. Còn trồng thùng xốp thì ta trồng 1 cây/thùng.

Trước khi trồng dùng 1kg lân bột và 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là loại cây dây leo, muốn cho cây cho nhiều trái và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. Khi cây leo dài khoảng 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục cho leo lên giàn, phủ nhẹ đất vào các đốt.

Để dễ uốn cây, Khi cây lên tua cuốn thì không cho leo lên giàn vội để cây tự uốn cong xuống mặt đất (làm vậy để khi ta khoanh dây sẽ dễ dàng hơn, cây sẽ không bị gập thân hoặc gẫy gốc). Sau khi cây đã đổ xuống mặt đất thì cho leo lên giàn, khi cây leo được 2m thì tiến hành khoanh dây xuống chậu. Khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá non và hoa.

thanhnga bán hạt giống mướp hương cao sản, đã trồng thành công làm kinh tế.

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

– Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

– Bạn hãy điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

– Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). – Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác.

Hạt Giống Ngô Ngọt Thái Lan

Ngô ngọt là loại ngô rất ngon và cho giá trị kinh tế cao, Giống ngô ngọt là giống lai đơn F1, phần lớn được sản xuất tại Thái Lan, nên rất phù hợp với thời tiết khí hậu nước ta. Mặt khác, nông dân Việt Nam đã quen với việc trồng ngô, nên trồng ngô ngọt yêu cầu kỹ thuật cũng không có gì cách biệt lắm. Shop thanhnga bán hạt giống ngô ngọt Thái lan chất lượng bắp tốt, năng suất cao. Gia đình có thể trồng vườn để ăn, Ngoài gói nhỏ cho gia đình trồng ở nhà, chúng tôi có gói lớn theo kg cho các nhà vườn trồng kinh tế. Quý khách mua xin gọi 090.621.6233 để được tư vấn.

Đặc điểm chung của hạt giống ngô ngọt

Ngô ngọt có thời gian sinh trưởng ngắn (từ 67-85 ngày tùy thời tiết). Cây cao 2-2,2m, vị trí đóng bắp thấp, nên khả năng chống đỡ tốt. Ngô ngọt trồng được quanh năm, cho năng suất cao từ 650-800kg/sào Bắc bộ. Ngoài thu bắp, ngô ngọt còn cho một lượng thức ăn xanh từ 2,5-3 tấn/sào. Tính kháng bệnh cao.

Chuẩn bị đất: Ngô ngọt có khả năng thích nghi rộng, đất càng màu mỡ càng cho năng suất cao. Chỉ cần chọn đất không bị ngập úng, gần nguồn nước để có thể chủ động cung cấp đầy đủ nước trong quá trình sinh trưởng, phát triển. Đất trồng ngô ngọt yêu cầu cày sâu 18-20cm làm sạch cỏ, bừa phẳng, lên luống.

Mật độ: Mật độ gieo trồng phụ thuộc vào thời vụ và độ phì nhiêu của đất. Nhưng thường trồng với mật độ 1.600-1.800 cây/sào Bắc bộ là tốt nhất. Hàng cách hàng 65-70cm, cây cách cây 25x30cm.

1 kg giống ngô ngọt trồng 4,5-5 sào Bắc bộ (8.000 – 9.000 hạt/kg).

Gieo hạt: Chỉ gieo một hạt/ lỗ vì tỉ lệ nảy mầm của hạt giống rất tốt. – Có thể gieo hạt trực tiếp xuống đất mà không cần ngâm ủ, gieo hạt sâu khoảng 2-2,5 cm,sau khi gieo chỉ cần tưới nước thật đẫm(ẩm ướt) rồi chờ (2-3 ngày) đến khi hạt nảy mầm rồi mới tưới lại bởi vì tránh gây úng,thối hạt do bị úng nước. – Hoặc chúng ta cũng có thể ủ cho hạt nứt nanh rồi gieo ra ruộng. Ủ bằng cách là lấy vải hoặc khăn sạch nhúng nước rồi vắt ráo nước, trải hạt giống thành một lớp mỏng rồi cuốn lại sau đó đem bỏ vào bịch nylon và cột kín miệng bịch nylon để khoảng 25-30 giờ tuỳ điều kiện thời tiết .Chú ý đề phòng kiến… Có nơi người ta ủ hạt trong khăn bông ẩm, đợi hạt nảy mầm mới đem ra trồng. Nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì phương pháp ủ hạt trong cát ẩm là tốt nhất. Giống ngô ngọt nảy mầm chậm, có hạt 4-5 ngày mới nảy mầm, chỉ khi nào bóp thấy hạt đã thối nhũn mới bỏ đi. Để đảm bảo mật độ cần gieo 5% lượng giống dự phòng, nên gieo trước 1 ngày.

Chăm sóc: Việc chăm sóc ruộng ngô ngọt sau khi gieo cho đến thu hoạch, cũng giống như chăm sóc các giống ngô khác mà bà con nông dân đang trồng.

Bón phân:

– Bón lót: Phân chuồng là một yếu tố rất quan trọng, lượng phân chuồng hoai mục bón lót cần 500kg/sào. Phân lân 12-15kg/sào. Phân đạm 3-4kg/sào.

Lượng phân và cách bón còn phụ thuộc vào tình trạng đất đai và tập quán của địa phương. Những diện tích chua (pH=4,5) cần bón lót vào rãnh hay hốc 30-40kg vôi bột/sào.

Tưới nước: Nước là yếu tố quan trọng nhất đối với ngô ngọt. Thời kỳ gieo hạt độ ẩm tốt nhất là 50%. Khi cây 3-4 lá cần tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, có thể kết hợp pha loãng phân để tưới. Lúc cây 7-8 lá tưới nước đủ độ ẩm 70%. Chú ý khi ngô ngọt giai đoạn xoắn loa kèn, giai đoạn này bón thúc lần cuối, vun cao và tiến hành tưới nước. Nếu thời tiết này tưới nước bảo đảm đủ độ ẩm, năng suất có thể tăng từ 15-20%.

Phòng trừ sâu bệnh: Phòng trừ sâu bệnh cho ngô ngọt như các giống ngô khác.

Thu hoạch: Khác với các giống ngô thông thường, thời gian thu hoạch của ngô ngọt rất ngắn, chỉ trong 2-3 ngày. Khi nhìn các hạt ngô căng đều có màu vàng cam, râu hơi chớm héo thì thu hoạch. Nếu trồng để chế biến thì việc thu hoạch do cơ sở chế biến xác định.

Chú ý: Trồng ngô ngọt tránh giai đoạn trỗ cờ phun râu gặp thời tiết trên 37°C và dưới 15°C. Ngô ngọt nhất thiết chỉ để 1 trái bắp/cây.

Một số điểm cần lưu ý khi trồng các giống ngô ngọt lai F1

– Giống: Các giống chủ yếu đang được sử dụng trong sản xuất đại trà được nhập nội từ Mỹ, Thái Lan như: Sakita, TN 103, TN 115…

– Thời vụ: các giống này đều có thể trồng được quanh năm ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam nước ta. Tuy nhiên, trồng vào mùa mưa nhiều nên chọn các chân đất cao, dễ thoát nước. Thời gian sinh trưởng của vụ Đông Xuân ở các tỉnh phía Bắc hoặc các huyện Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) sẽ kéo dài hơn bình thường 10-15 ngày ( tùy theo giống ) vì do nhiệt độ thấp.

– Cách ly: Đất trồng ngô ngọt lai F1 phải được cách ly không gian ít nhất 300m với các ruộng trồng ngô giống khác hoặc cách ly thời gian bắt đầu trổ cờ với ruộng khác giống ít nhất 15 ngày để hạn chế giao phấn tự do. Sự giao phấn tự do sẽ hạn chế sự tích lũy đường, làm cho bắp bị nhạt, kém ngọt, chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu cho chế biến. – Mật độ, khoảng cách trồng: Nên trồng cây cách cây 20-25cm, hàng cách hàng 70cm. Có thể thay đổi ít nhiều về khoảng cách và mật độ tùy theo đất tốt, xấu và tùy giống nhưng cố gắng đạt mật độ từ 10 đến 12 vạn cây/ha để có năng suất cao. Lượng hạt giống cần cho 1.000 m2 khoảng 1,2-1,4 kg. Nên ngâm ủ hạt giống cho nẩy mầm rồi đem gieo để tiết kiệm hạt giống vì giá giống khá cao. Gieo mỗi lỗ 1 hạt và gieo thêm vào bầu khoảng 10-15% để dự phòng trồng dặm sau 5-6 ngày cho cây đồng đều. – Bón phân: Lượng phân bón tùy thuộc vào đất tốt, xấu để bón cho phù hợp. Bón lót cho 1 ha như sau: 10 tấn phân chuồng hoai mục, 200 kg NPK loại 16-16-8 hoặc 200 kg urê, 400 Supe lân, 150 kg KCl và 300kg DAP. Phân chuồng 7-10 tấn/ha; N:P:K= 140:60:40 tương đương: urê 300-350 kg; Supe lân 370-400 kg ; Kali clorua 80 kg. Bón lót toàn bộ phân chuồng và lân trước khi gieo. Vụ đông trên đất lúa nên giữ lại 1/2 lượng phân lân để tưới lúc ngô xuất hiện hiện tượng lá huyết dụ. Lượng phân còn lại chia làm 2 lần để bón thúc. Bón thúc lần thứ nhất lúc ngô có 3-4 lá bón 1/2 đạm + 1/2 kali; Thúc lần 2 khi ngô có 7-9 lá thì bón nốt số phân còn lại. Khi bón thúc lần I nên cuốc thành rãnh cách hàng ngô 5-10 cm, sâu 5 cm, rải phân đều rồi lấp lại. – Tưới nước:Tùy theo cách tưới (tưới thấm, tưới phun), độ ẩm của đất, thời vụ (mùa nắng hay mùa mưa) mà có chế độ tưới làm sao để cây không bị thiếu, không bị dư nước hạn chế đến sinh trưởng và năng suất, thậm chí còn gây dịch bệnh làm chết cây. Chú ý tưới đủ nước vào các thời kỳ cây đang lớn, trỗ cờ và nuôi bắp lớn. – Tỉa chồi và tỉa trái: Trước khi bắp trổ cờ, phun râu nhất thiết phải tiến hành tỉa chồi triệt để 100% (khoảng 3 tuần sau khi gieo) nếu không năng suất trái sẽ giảm, ảnh hưởng chiều cao của cây. Có thể dùng tay bẻ hoặc dao để cắt chồi nhẹ nhàng, tránh làm xây xước đến thân, bắp. Thường trên mỗi cây chỉ để 2 bắp sẽ cho chất lượng tốt nhất. Với những cây sinh trưởng kém, nên tỉa bỏ bớt bắp nhỏ, chỉ giữ lại mỗi cây 1 bắp to nhất. Đồng thời chú ý phòng trừ sâu bệnh.( tổng hợp)

CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

– Bạn gọi điện tới số 090.621.6233. Đây là cách nhanh và chính xác nhất

– Bạn hãy điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

– Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). – Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập yêu cầu vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác.Cách tốt nhất là bạn nhập nội dung yêu cầu và chủng loại cần mua,để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại tư vấn.

Cung Cấp Hạt Giống Hành Hương

Giới thiệu hành lá – hành hương

Cây hành lá hay còn được gọi là cây hành hương, đây là một loại gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt khi chế biến các món ăn. Cây thân thảo, sống lâu năm, có mùi đặc biệt. có 5 – 6 lá, lá hình trụ rỗng, dài 30  -50 cm, phí gốc lá phình to, trên đầu thuôn nhọn, hoa tự mọc trên ống hình trụ, rỗng. Hoa hành lá có dạng hình xim, có ngấn thành hình tán giả trông tự hình quả cầu.

Cây hành hương được trồng khắp nơi, chủ yếu để làm gia đình. Đồng thời hành cũng là một vị thuốc nam được dùng để chữa nhiều loại bệnh: thuốc ho, trừ đờm, lợi tiểu, sát trùng…

Hạt giống hành lá – hành hương là loại dễ trồng, dễ chăm sóc. Phù hợp mọi không gian, địa hình, thời tiết khác nhau. Bạn có thể trồng ngoài ruộng, vườn hay trong thùng xốp, chậu nhựa. Nhiều người còn trồng trong chai nhựa cũng phát triển rất tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hành lá, hạt giống hành hương mà chưa tìm địa chỉ cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống rau thơm với chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống hành hương tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng hành hương trong thùng xốp tại nhà

Chuẩn bị đất và thùng xốp

Hành hương là loại cây trồng gia vị, sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng trong đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Bạn cần chuẩn bị đất hữu cơ hoặc đất thịt trộn thêm với phân chuồng ủ hoai mục hoặc phân trùn quế và tro trấu.

Hành hương không chiếm quá nhiều diện tích trồng. Chính vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều dụng cụ trồng khác nhau như chậu nhựa, chai nhựa, thùng xốp. Hãy đảm bảo chậu hoặc thùng xốp có độ thoát nước tốt.

Cách xử lý hạt giống

– Để trồng hành hương bằng hạt trong thùng xốp có tỉ lệ nảy mầm cao. Khi bạn mua hạt giống về hãy xử lý hạt giống trước khi đem gieo trồng bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm (pha 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng từ 3 – 6 giờ, sau đó rửa sạch hạt dưới nước chảy cho hết nhớt.

– Tiếp theo bạn làm khô hạt, rồi đem ủ trong khăn vải từ 12 – 24 tiếng cho đến khi hạt nứt thì đem gieo trồng. Có thể gieo trực tiếp trong thùng xốp hoặc có điều kiện thì nên gieo trong khay hạt giống.

Cách trồng và chăm sóc hành hương

– Bạn cho đất sạch vào chậu đã chuẩn bị từ trước. Đất trồng trong chậu phải được san bằng phẳng, sau đó bạn tiến hành gieo hạt hành hương lên trên mặt đất. Tiếp đó phủ lên hạt một lớp đất mỏng. Bạn có thể cắt nhỏ rơm rạ hoặc dùng trấu phủ lên một lớp mỏng. Tưới nước ẩm để tạo điều kiện cho cây nhanh nảy mầm.

– Sau khi gieo hạt hành hương thì hằng ngày bạn nên tưới nước đều đặn 2 lần cho cây vào lúc sáng sớm và chiều mát.

– Hành cũng là loại cây ưu sáng nên bạn nên đặt chậu cây ở nơi hứng nắng, sau khi trồng khoảng 4-5 ngày là cây bắt đầu nhú mầm ra khỏi mặt đất.

– Sau khoảng 14 ngày lúc này cây hành con đã có 2 lá nhỏ, lúc nào bạn nên tiến hành nhổ tỉa bớt những cây con chỉ để lại cây với mật độ 21 x 10 (cm).

– Phân bón: Khi cây con được khoảng 7 ngày bạn hòa đạm với nước tưới cho cây. Sau đó cứ khoảng 7 ngày lại tưới cho cây 1 lần. Khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch bạn ngừng tưới đạm.  Bạn cũng nên bón thêm lân và kali cho cây đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Thu hoạch hành hương

Các bạn có thể tiến hành thu hoạch khi hành phát triển được 45 đến 50 ngày. Trường hợp hành xấu có thể lưu thêm vài ngày nhưng không quá dài sẽ làm giảm chất lượng của hành.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hành lá ngoài ruộng

Thời vụ gieo trồng

Hành lá có thể được trồng quang năm, tuy nhiên năng suất mùa nắng cao hơn vào mùa mưa. Thời gian sinh trưởng 45-50 ngày. Trồng hành trong mùa nắng chú ý sâu xanh da láng, mùa mưa thì bệnh khô đầu lá.

Giống hành lá thông dụng hiện nay

Sử dụng giống hành hương là loại lá nhỏ, bụi nhỏ, có mùi thơm. Năng suất 1 tấn/1.000 m2, gốc thân trắng, thời gian sinh trưởng từ 45 – 50 ngày. Liên hệ đặt hạt giống tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được chất lượng hạt tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng loại hành trâu, hành đá. Là loại cây có lá to, bụi lớn.

Chuẩn bị đất gieo trồng.

– Đất trồng hành lá nên chọn đất nhiều mùn, thoát nước, ít chua, pH thích hợp từ 6,0-6,5, nếu pH thấp hơn 5,0 cần bón thêm vôi và tro bếp.

– Trước khi trồng đất cần được phơi ải. Kỹ thuật lên luống hành thay đổi tùy chân đất và tập quán canh tác. Lên luống cao 35-45 cm, chân luống rộng 1 m, khoảng cách giữa hai luống là 30 cm để thoát nước và đi lại chăm sóc.

– Tiến hành xử lý đất trước khi trồng 3 ngày bằng cách sử dụng 1 kg Mocap/1000 m2. Rải thuốc lên liếp rồi đảo đều lớp đất mặt.

– Khoảng cách trồng hành lá hàng cách hàng, cây cách cây là 20 x 10cm, Khi lên luống nên phủ rơm kín luống trước khi trồng hành.

Kỹ thuật gieo ươm hạt giống

+ Hạt giống hành lá được ngâm trong nước sạch từ 4 – 5 giờ vớt ra để ráo, ủ từ 3 – 4 ngày. Khi hạt giống nứt nanh thì đem gieo đều trên mặt luống vườn ươm đã được chuẩn bị. Gieo hạt xong dùng rơm phủ kín hạt, làm giàn ni lông đen che phủ để chống mưa, nắng to gây hư hại hành non. Khi cây được 25 – 30 ngày tuổi đem trồng ra ruộng sản xuất.

+ Nếu cần rút ngắn thời vụ thì người trồng có thể tra hạt ngay trên ruộng sản suất mà không cần làm cây con ở vườn ươm.

Kỹ thuật chăm sóc hành lá

Thường xuyên làm sạch cỏ bằng tay, tỉa bỏ lá già, lá bị sâu bệnh và tưới nước đầy đủ 1-2 lần/ngày để cây sinh trưởng nhanh, cho năng suất cao. Có thể tranh thủ tranh thủ trồng xen canh thêm các loại rau khác để tăng thêm thu nhập như các loại cải xanh, cải ngọt, su hào, ngò rí 2 bên mép luống.

Phân bón cho hành là

+ Tổng lượng phân dùng cho 1.000m2 bao gồm: 1-2 tấn phân chuồng hoai + 30kg tro bếp + 12,5kg urê + 28kg lân supe + 8kg kali. Bón lót toàn bộ phân chuồng, tro bếp phân lân và 5kg phân kali. Lượng phân còn lại dùng bón thúc bằng cách hòa nước tưới bằng thùng ô roa. Tưới đều cho hành 7 ngày/lần (khoảng 4-5 lần/vụ), lần đầu tiên khi cây hành hồi xanh (khoảng 7 ngày sau trồng). Ngừng tưới phân trước khi thu hoạch 10 ngày.

+ Phân bón lá và vi lượng (nếu có) có thể phun kết hợp khi phun thuốc bảo vệ thực vật. Khuyến cáo không nên lạm dụng các chất điều hòa tăng trưởng (ProGib,..) dễ dẫn đến hiện tượng rã bẹ, cây vóng, yếu. Có thể sử dụng chế phẩm EM hoặc Crop-master cho hành lá. Nếu dùng Super hume phun 3 lần (lần 2, 4, 5) thì có thể giảm 1/3 lượng đạm dùng cho hành và hạn chế hiện tượng vàng lá, tăng sức đề kháng cho hành

Phòng trừ sâu bệnh cho hành lá

Thường xuyên theo dõi đồng ruộng, bắt sâu trưởng thành, bắt sâu non, ngắt bỏ ổ trứng, kết hợp làm cỏ, bón phân, phun thuốc trừ sâu (chủ yếu là các loại thuốc có nguồn gốc vi sinh và thảo mộc) vào lúc trời mát để phòng trừ các đối tượng hại chính: sâu xanh da láng (thường xuất hiện sớm và gây hại cuối vụ), dòi đục lá (xuất hiện giai đoạn cuối), sâu ăn tạp, bọ trĩ, bệnh cháy lá, khô đầu lá, thán thư, rã bẹ lá (chủ yếu vào mùa mưa).

Thu hoạch hành lá – hành hương

Tiến hành thu họach khi hành đủ tuổi (45 – 50 ngày sau trồng) tùy tình hình sinh trưởng và sâu bệnh. Nên cắt nhẹ nhàng phần lá chừa lại phần gốc để chăm sóc tiếp. Lá hành sau khi cắt được nhặt bỏ lá già, tạp chất, bó lại thành từng bó để nơi thoáng mát đem đi tiêu thụ. Tuyệt đối không nên đựng lá hành trong túi ni lông hay thùng kín sẽ dễ bị thối hỏng.

Địa chỉ bán hạt giống hành lá – hành hương

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt giống hành lá khác nhau, cũng nhiều đơn vị cung cấp hạt giống. Tuy nhiên để mua được hạt giống hành lá – hành hương chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Bạn hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị cung cấp hạt giống uy tín trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam.

Ngoài dòng hạt giống hành hương thì hiện nay, tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau thơm, hạt giống rau củ các loại của các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước. Với nhiều dòng hạt ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Giống Mướp Hương Thái Lan trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!