Đề Xuất 12/2022 # Hạt Giống Hoa Mai Địa Thảo / 2023 # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Hạt Giống Hoa Mai Địa Thảo / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Giống Hoa Mai Địa Thảo / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những giỏ mai địa thảo rực rỡ sắc màu sẽ tô điểm cho khu vườn và ban công của bạn. Tại sao bạn không tự tay trồng những chậu hoa mai địa thảo này?

Cách tốt nhất để trồng hoa ngoại nhập đó là gieo hạt giống. Hạt giống mai địa thảo, bạn có thể tìm mua tại các uy tín, chất lượng, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao.

Mai địa thảo là giống cây thuộc cây bóng nước. Cây còn có tên khoa học là Impatiens walleriana, nguồn gốc từ Đông Phi.

với 5 cánh rộng xòa, phẳng. Mai địa thảo còn có mai địa thảo đơn và mai địa thảo kép. Màu sắc cũng rất đa dạng như đỏ tía, cam, hồng, tím pha lẫn với nhau tạo nên bức tranh nhiều màu sắc trong khu vườn của bạn.

2. Chuẩn bị trước khi trồng mai địa thảo

– Hạt giống: Hạt giống mai địa thảo nên mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng. Với giá cả hợp lý, công ty còn cam kết chất lượng sản phẩm và tỉ lệ nảy mầm của hạt cũng như sự phát triển của cây.

– Đất: Đất trồng mai địa thảo là đất tribat, đất hữu cơ hoặc đất phù sa, đất trùn quế.

– Chậu và khay để trồng.

– Bình tưới nước, tốt nhất nên dùng bình phun sương

Trộn hỗn hợp đất và bỏ vào chậu. Sau đó gieo hạt giống trực tiếp lên đất. Tiếp đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm lên bề mặt đất. Dùng bình phun sương để tưới ướt mặt đất vừa gieo hạt.

– Sau 6 – 10 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

4. Kỹ thuật chăm sóc hạt giống hoa mai địa thảo

– Cung cấp độ ẩm cho đất, khi cây ra 3 lá thì nên tiến hành tỉa thưa.

– Cây xuất hiện 4 – 5 lá thì chuyển sang chậu mới để trồng. Chú ý trồng với khoảng cách đều nhau, không nên trồng quá dày sẽ làm cây khó phát triển.

– Sau khi cây có rễ và phát triển thì tiến hành bón phân cho cây. Bạn có thể dùng phân vi phân, phân hữu cơ hòa chung cùng nước và tưới cho cây.

– Nên đặt cây ở nơi có nắng nhẹ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

– Sau khi chuyển cây sang chậu mới khoảng 1 tuần, bạn nên tiến hành phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây. Các loại thuốc này có thể mua tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật.

– Sau 70 ngày kể từ khi gieo hạt, cây sẽ bắt đầu ra hoa. Để bền và lâu, bạn có thể làm mái che đậy cho cây, tránh mưa to và gió lớn.

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn trồng mai địa thảo, sớm có những chậu hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho không gian và sân vườn của mình.

Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Bán Hạt Giống Hoa Mai Địa Thảo Kép Mix / 2023

Hoa Mai địa thảo hay còn gọi là Hoa Ngọc thảo còn có khoa học: Impatiens hawken

Hoa Mai địa thảo loài cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa có nhiều màu sắc nở hầu như quanh năm, Ở Việt Nam chúng ta thường chia hoa Mai Địa Thảo thành 2 loại là Mai địa thảo đơn và Mai địa thảo kép.

Mai địa thảo kép Mix có 2 lớp cánh và hình dáng hơi khum tròn nhìn rất giống hoa hồng. Màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía…

1. Chuẩn bị

– Hạt giống hoa mua tại các cửa hàng uy tín hạt giống không bị ẩm mốc còn thời hạn sử dụng.

– Đất trồng: Tốt nhất là chọn đất dinh dưỡng tribat, ngoài ra có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc hỗn hợp đất phù sa + trùn quế. Các loại đất đều phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, tơi, xốp, thoát nước tốt, đã được xử lý nấm bệnh.

– Khay ươm; chậu hoa, giỏ treo hoặc luống đã chuẩn bị đất.

– Bình tưới nước.

– Để công việc trồng hoa thuận tiện hơn bạn có thể mua thêm dụng cu làm vườn, cuốc xẻng bay, viên nén ươm hạt

2. Gieo trồng hoa mai địa thảo kép mix

– Nhiệt độ thích hợp: 23°C – 25°C.

– Sau khi chuẩn bị đất và khay ươm thì gieo hạt trực tiếp lên bề mặt khay. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Dùng bình xịt tưới nước để giữ ẩm cho đất và cho hạt.

– Đặt khay ươm ở vị trí thoáng mát, hơi ẩm.

– Duy trì tưới nước từ 7-10 ngày, hạt giống mai địa thảo sẽ nảy mầm.

– Sau khi hạt đã nảy mầm ta tiến hành chăm sóc cho cây con phát triển

– Tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 15-20cm để cây phát triển thêm nhiều nhánh, nhánh to và nhiều bông.

– Sau khi cây bén rễ hồi xanh ta nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần. Hòa 1 kg phân trùn quế với 3 lit nước

– Nên trồng cây với mật độ thưa, tưới nước và bón phân đều đặn sẽ cho nhiều nhánh phát triển và ra hoa nhiều. Có thể dụng phân bón N-P-K: trộn 5gr phân bón với 2 lít nước tưới cho cây, nhưng 5 ngày mới tưới 1 lần. Sau khi tưới phân nên tưới lại nước cho cây.

– Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.

– Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa.

– Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.

– Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày

– Cần đặt cây hoa ở nơi có ánh nắng nhẹ.

================== Hạt Giống Nắng Vàng Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Hạt Giống Hoa Mai Anh Đào / 2023

Mô tả

Hoa mai anh đào không đẹp khi đứng một mình, nó chỉ trở nên đẹp đẽ khi nở rộ thành một mảng: mong manh, rực rỡ. Và chính bản thân nó đã mang đến một thông điệp: con người dù ở hoàn cảnh khốn cùng nhất, vẫn luôn phải vươn lên, không bao giờ được đầu hàng số phận.

Đức Thắng Seeds cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất

Kỹ thuật trồng mai anh đào

Kỹ thuật trồng hoa anh đào bằng cách gieo hạt

Trồng hoa anh đào bằng hạt đạt kết quả cao nhất thì trước tiên hãy xử lý bằng cách ngâm vào nước sạch 2 ngày sau đó đãi sạch rồi đem ủ trong cát khoảng gần 1 tháng hoặc hơn để hạt nứt vỏ.

Khi xử lý hạt thành công hãy mang hạt đi gieo cách nhau từ 3-4 cm, đặt hạt theo chiều dọc, phần nhọn quay lên trên, sau đó lấp thêm 1 lớp đất mỏng chừng 1-2 cm. Vì là cây ưa sáng nên hãy trồng những nơi có ánh sáng nhiều. 

Lưu ý trước khi trồng 7-10 ngày thì đào hố và tiến hành bón lót và lấp hố.

Kỹ thuật chăm sóc hoa anh đào

Cách chăm sóc hoa anh đào cúng không khó chỉ cần đảm bảo độ ẩm vừa phải. Sau 1 tháng, cây đã bắt đầu ra rễ mới thì tiến hành bón thúc lần đầu bằng hỗn hợp phân NPK và ure, hòa tan tưới xung quanh gốc. Sau đó cứ cách khoảng 30 ngày thì lại bón thúc 1 lần, bón tổng cộng 5 lần là đủ. Thường xuyên làm sạch cỏ và vun gốc cho cây hoa chống sói mòn. 

Phòng bệnh và tỉa cành cho hoa anh đào

Trồng hoa anh đào không có nhiều sâu bệnh vì vốn là cây lâu năm, sức sống mạnh mẽ. Tuy nhiên để cây luôn sạch bệnh có thể phun thêm thuốc kiểm soát côn trùng để loại bỏ sâu bệnh, giúp cây phát triển tốt.

Ngoài việc phòng bệnh thì việc cắt tỉa cho cây cũng khá quan trọng. Tùy theo mục đích tạo dáng mong muốn mà có những hình thức căt tỉa khác nhau. Khi chồi mầm cao chừng 30-35 cm thì sẽ tiến hành bấm ngọn, thực hiện đều đặn đến tháng 7 năm sau thì dừng, tiếp tục điều chỉnh các cành để tạo tán.

Mua hạt giống hoa tốt nhất tại Đức Thắng Seeds

Khi trồng được khoảng gần 2 tháng hãy tiến hành tuốt bỏ toàn bộ lá trên cây để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo nụ ra hoa to, đều, dày, đẹp.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Hoa Mai Địa Thảo Hoa Cho Mọi Không Gian / 2023

Một loài hoa duyên dáng, nhỏ xinh, cực kỳ sai hoa, rực rỡ với nhiều màu sắc từ lâu đã làm xao xuyến bao trái tim yêu hoa. Loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa ấy có tên rất nữ tính mai địa thảo hay ngọc thảo.

Ý nghĩa cây hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo với nhiều màu sắc rực rỡ tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ, mang đến may mắn, không khí vui tươi cho gia chủ.

Đặc điểm nổi bật cây hoa mai địa thảo

Mai địa thảo hay ngọc thảo, mai dạ thảo có tên khoa học là Impatiens walleriana thuộc giống bóng nước – Balsaminaceae có xuất xứ từ Đông Phi.

Mai địa thảo thuộc cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, nhiều cành nhánh, chiều cao khoảng 20-70cm, sống lâu năm. Mai địa thảo thuộc loại bóng nước nên thân cây rất mọng màu hồng nhạt hoặc trắng trong giống dạng cây bóng nước.Lá ngọc thảo hình trứng thuôn nhọn ở đầu,có răng cưa, nổi rõ gân. Lá ngọc thảo màu xanh đậm, có loại pha tím đỏ, có loại xanh nhạt. Ngọc thảo có hoa hình tròn xoe, có loại hoa đơn và hoa kép. Hoa kép có nhiều lớp cánh xoáy như bông hoa hồng rất duyên dáng. Loại hoa đơn có 5 cánh phẳng hình giống trái tim. Hoa mọc ở nách lá nên cực kỳ sai hoa với nhiều màu sắc và sắc độ từ trắng, tím, hồng, cam, đỏ, tía… hoặc phối trộn nhiều màu, đến mùa nở rộ cây như một bó hoa rực rỡ. Hoa thường nở rải rác quanh năm nhiều nhất vào cuối thu kéo dài đến mùa xuân.

Quả cây hình trái xoan, dễ bung khi chạm phải, đây là cách thức phát tán độc đáo của các loài cây thuộc giống bóng nước.

Ứng dụng và trang trí cây hoa mai địa thảo

Vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ của mai địa thảo cùng hình dáng nhỏ xinh của cây khiến mai địa thảo rất được yêu thích trong trang trí.

Người ta trồng mai địa thảo ở vỉa hè, ban công, lối đi, công viên, dưới bóng cây to… tạo nên khung cảnh rực rỡ lãng mạn.

Mai địa thảo thuộc loại cây dễ trồng và chăm sóc, giai đoạn cây con đến khi nở hoa chỉ khoảng 2 tháng. Thuộc loại cây mọng nước nên khi trồng chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

Ánh sáng: mai địa thảo ưa bóng nên có thể trồng được trong nhà một thời gian. Không chịu được nắng nóng gay gắt nên mùa hè cần che nắng đầy đủ.

Nhiệt độ: mai địa thảo ưa khí hậu khô thoáng, nhiệt độ vừa phải khoảng 18-28oC. Nếu nắng quá hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cây, cây sinh trưởng kém. Khí hậu mát như Đà Lạt là nơi lý tưởng để trồng mai địa thảo quanh năm. Tuy nhiên ở Hà Nội mùa hè nắng nóng lên đến 40 độ thì cần chú ý chăm sóc che chắn cho cây.

Độ ẩm: mai địa thảo rất nhạy cảm khi độ ẩm thay đổi, nếu quá ẩm cây dễ bị thối rễ, thối thân và phát sinh nhiều loại nấm bệnh.

Đất trồng: mai địa thảo phát triển nhanh, ra hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng. Đất trồng cây nên tơi xốp, thoáng khí để rễ không bị nghẹt vì rễ ăn nông, tỏa ngang. Nên bón lót bằng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế trước khi trồng.

Nên trồng cây ở mật độ vừa phải để thân cây nhiều nhánh nhiều hoa.

Tưới nước: mai địa thảo mọng nước nên nhu cầu nước trung bình mặc dù cây phát triển nhanh, ra hoa liên tục . Tránh tưới quá nhiều hoặc tiếp xúc với nước quá nhiều khi trời mưa làm rễ bị thối úng, chỉ nên tưới khi đất trên mặt chậu se khô, khi tưới nên tưới thẳng vào gốc tránh làm dập cánh hoa.

Bón phân: 15-30 ngày nên bón phân điều độ để cây phát triển nhiều nhánh, ra nhiều hoa. Khoảng 7-10 ngày hòa 5gr phân NPK + 2 lít nước tưới vào gốc cho cây.

Chú ý ngắt tỉa những lá già úa, để thông thoáng chậu hoa, phòng ngừa sâu bệnh.

Một số chú ý khi trồng trang trí cây hoa mai địa thảo

Mai địa thảo dễ bị thối nhũn, hư rễ, thối thân do tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc do quá ẩm thấp. Vì vậy bạn nên trồng cây nơi thoáng gió, đất phải thật thoát nước, nhiều ánh sáng nhưng tránh nắng gay gắt.

Nên tránh cây bị dầm mưa lâu ngày làm dập nát và thối rễ.

Mặc dù mai địa thảo có thể trồng trong nhà nhưng hạn chế trưng cây nơi tối tăm mà để nơi thông thoáng gió, nhiều ánh sáng khuếch tán, đưa cây ra ngoài trời 2-3 lần/tuần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Giống Hoa Mai Địa Thảo / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!