Đề Xuất 12/2022 # Hạt Giống Cây Xương Sông / 2023 # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Hạt Giống Cây Xương Sông / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Giống Cây Xương Sông / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây xương sông có tác dụng trừ tanh hôi, tiêu thũng, khu phong trừ thấp, thông kinh, hoạt lạc, kích thích tiêu hóa và chỉ thống. Với tác dụng đa dạng, dược liệu này được ứng dụng trong các bài thuốc chữa đầy bụng, viêm họng, cảm cúm, ho, sốt,…

Cây xương sông dễ trồng, nhanh phát triển, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường và thời tiết. Xương sông là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Xương sông thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh.Ngoài là rau ăn lá, xương sông còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

Cây xương sông sống dai, cao khoảng 1m hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chóp nhọn, mép có răng cưa; cuống lá có khi có tai ngắn. Cụm hoa hình đầu màu vàng nhạt, tập hợp 2-4 cái ở nách các lá bắc. Hoa màu vàng nhạt, mào lông màu trắng. Hoa cái ở xung quanh có tràng 3 răng; hoa lưỡng tính ở giữa có tràng 5 răng. Quả bế hình trụ, có 5 cạnh.

Theo Y học cổ truyền, xương sông vị đắng cay, tính ấm, có công dụng trừ tanh hôi, khu phong trừ thấp, tiêu thũng chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, tiêu đàm thấp, kích thích tiêu hóa. Thường được dùng để chữa cảm sốt, ho, viêm họng, nôn mửa, đầy bụng, mề đay…

Cách trồng và chăm sóc

Bước 1: Người dân có thể trồng cây xương sông quanh năm. Xương sông có thể phát triển trên nhiều chân đất, nhưng tốt là ở đất nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng.

Bước 2: Người trồng có thể lên liếp với tỉ lệ sau:15 cm x chiều dài vườn x 1,2 m; khoảng cách giữa các liếp khoảng 3 cm.

: Người trồng có thể lên liếp với tỉ lệ sau:15 cm x chiều dài vườn x 1,2 m; khoảng cách giữa các liếp khoảng 3 cm.

Người dân có thể trồng cây xương sông trong thùng xốp để tiết kiệm không gian

Bước 3: Sau  tưới nước nhẹ cho cây đủ ẩm. Hằng ngày, cây cần được tưới nước 2 lần. Lượng phân bón cho 1.000 m2 được tính như sau: bón lót gồm hỗn hợp phân chuồng hoai 1,5 tấn, phân lân 35 kg; bón thúc: phân Urê 10 – 12 kg.

Xương sông là loại cây trồng ít sâu bệnh hại. Trong trường hợp trồng cây với mật độ dày thì những lá phía dưới hay bị cháy đầu lá nhưng sản phẩm thu được từ xương sông thường là những lá non, do đó công tác bảo vệ thực vật trên cây rất ít.

Bước 4: Sau thời gian khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch. Thường sẽ thu hoạch lá để dùng vào mục đích khác nhau, sau khi ngắt lá nên để lại các chồi non và ngọn để cây phát triển và ra tiếp lá.

Xương Sông (Blumea Myriocephala Dc.) / 2023

Xương sông thuộc loại cây thảo sống dai, có thể cao tới trên 1m. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chóp nhọn, mép có răng cưa. Cuống lá có khi có tai ngắn. Cụm hoa màu vàng nhạt, mào lông màu trắng gió thổi bay đi tự nhàn giống, có 2 – 4 cái ở nách các lá bắc. Quả bế hình trụ, có 5 cạnh.

Nội dung trong bài viết

Cách dùng xương sông chữa bệnh

Đơn thuốc

Cách trồng xương sông

Không được dùng làm rau gia vị như hành tỏi, nhưng có những món ăn mà thiếu vắng xương sông thì giá trị thực phẩm bị giảm, như món ốc nấu, ốc hầm chuối xanh, sào với lươn, gói thịt/cá băm nướng chả, trộn với những thức làm dồi lòng lợn cũng như làm dồi chó với lá mơ. Đôi khi xương sông được thái sợi nhỏ trộn với nộm cho tăng hương vị. Trong đĩa nhiều loại rau sống ăn vói lẩu mắm, cũng có nguyên lá xương sông.

Để làm thuốc có thể thu hái lá và rẻ quanh năm, dùng tươi hay phơi khô.

Trong lá xương sông có tinh dầu, có vị cay, có mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ tanh hôi, lợi tiểu, giúp tiêu hóa, trị tiêu sưng, giảm đau, làm ra mồ hôi.

Cách dùng xương sông chữa bệnh

Thường được dùng với liều lượng 15 – 20 g dạng thuốc sắc, hay dùng lá tươi ngâm và chiết lấy nước uống để chữa:

Cảm sốt, viêm họng, viêm phế quản;

Tưa mồm, trắng lưỡi, tưa miệng;

Đầy bụng đi ngoai, nôn mửa;

Sốt co giật trẻ em.

Dùng ngoài: giã nát, xào nóng chườm lên những chỗ sưng tấy, đau nhức, đau khớp.

Đơn thuốc

– Ho trẻ em: xương sông, lá hẹ, hồng bạch, sắc uống.

– Trẻ em sốt cao, co giật, thở gấp: xương sông, chua me đất, giã nhỏ, chế nước nóng vào, lấy nước cốt uống.

– Trúng phong cấm khẩu: lá xương sông và lá xương bồ giã tươi hoà với nước nóng uống hoặc sắc nước uống (những trường hợp bệnh cấp như trên chưa tiện đi ngay bệnh viện).

Xương sông nếu được trồng làm hàng hóa hay trong vườn thuốc Nam, thường ở quy mô nhỏ lẻ, mặc dầu lá xương sông dùng làm gia vị khá phổ biến, nhưng với số lượng ít.

Cụm hoa màu vàng nhạt, nhờ có mào lông màu trắng bay theo gió thổi, nên tự nhân giống. Muốn trồng thì đánh cây con về trồng như đối với nhiều cây rau khác. Cũng có thể thu hái những cụm hoa trái, vò cho trật hạt ra, rồi gieo trên luống làm đất kỹ, giữ ẩm liên tục.

Cây Xương Sông Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Ai Biết Đến / 2023

Cây Xương Sông và tác dụng thần kỳ ít ai biết đến

Đăng ngày 16-08-2016 04:54:49 PM – 46931 Lượt xem

Mã sản phẩm: Cây Xương Sông và tác dụng thần kỳ ít ai biết đến

Giá bán: 20.000 VND

Cây Xương sông (rau xương sông), tên Đông y gọi là hoạt lộc thảo… là cây có lá hình thuôn dài, mép có răng cưa, những lá phía trên nhỏ hơn lá phía dươí. Xương sông mọc tự nhiên khắp nơi. Theo Đông y, lá xương sông có mùi hơi hăng của dầu, tính ấm có tác dụng chữa chứng đầy bụng, sang chấn, nổi mề đay, chảy máu cam…

Hết hàng

Cây Xương Sông và tác dụng thần kỳ ít ai biết đến đặt biệt nhà có trẻ em. Dùng lá xương sông chữa ho, long đờm cho trẻ và Bài thuốc chữa viêm khớp bằng lá xương sông …..

I/Dùng lá xương sông chữa ho, long đờm cho trẻ

1. Chữa cảm, sốt, ho suyễn, đầy bụng, nôn mửaDùng 15-20g lá xương sông khô sắc lên hoặc cho vào nước ấm, đun sôi để uống.

2. Chữa viêm họngLấy 5-10 lá xương sông bánh tẻ. Giấm ăn 20-30ml (giấm nuôi bằng chuối là tốt nhất).

Lá xương sông rửa sạch để ráo nước, đập nhẹ (để giải phóng tinh dầu) cho ra tinh dầu rôì đem nhúng vào giấm để các tinh dầu kết hợp với axit acetic, nâng cao hiệu quả trong ức chế, diệt khuẩn (nhân tố gây viêm). Dùng lá xương sông đập giập nhúng giấm để ngậm. Làm như vâỵ từ 5 – 7 ngày bệnh sẽ tiến triển rõ rệt. Bài thuốc này có tác dụng tốt vơí các chứng bệnh như viêm họng cấp mạn tính, viêm amiđan, viêm thanh quản kể cả đã mất tiếng…

3. Chữa ho có đờm, trẻ em nôn trớ

Lá xương sông bánh tẻ 2-3 lá, mật ong 5 thìa con.

Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát con cùng vơí mật ong, đem hấp cách thủy (đun sôi chừng 10 phút) rôì lâý ra, chắt nước uống nhiều lần trong ngày. Ngươì lớn có thể nhai nuốt cả lá.

4. Chữa ho thông thường

Lá xương sông, lá húng chanh, lá hẹ, mỗi thứ 10g, cho tất cả vào hấp đường hoặc mật ong để ngậm. Bài thuốc này dùng chữa chứng ho thông thường do cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản sẽ có kết quả tốt.

5. Chữa tan ứ máu tụ, giải khí nóng tích tụ trong bụng

Dùng lá, rễ xương sông rang nóng rồi dùng để chườm, đắp ngoài da nơi đau nhức.

II/ Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng lá xương sông

Cách sử dụng lá xương sông vào việc điều trị bệnh xương khớp: Lấy một nắm lá xương sông rửa sạch, giã nát, xào nóng, bọc vào vải chườm lên chỗ sưng đau, Nên sử dụng hàng ngày người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm các cơn đau hiệu quả từ loại cây này mang lại.

Hạt Giống Cây Cảnh, Mini / 2023

Chúng tôi cung cấp tất cả các loại Cam kết là địa chỉ cung cấp các loại Hạt giống chất lượng, đảm bảo độ nảy mầm cao, khả năng chống chịu sâu tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng. Hạt giống cây cảnh, cây mini với nhiều chủng loại khác nhau như: cà chua bi hồ lô, dưa hấu tí hon, ớt ngũ sắc…

35.000 đ

Cà chua cherry vàng như một một vầng sáng của các loại cà chua, tập trung những thế mạnh từ giống lai tạo nên đã làm cho cà chua này hoàn hảo vượt trội hơn rất nhiều. Cà chua vàng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Canh cà chua nấu thịt bò, trộn salad cà chua, làm nước sốt cà chua, mứt cà chua, nước ép cà chua.

30.000 đ

Cà chua bi hồ lô Chocolate thuộc họ bạch anh, có thân mềm bò trên mặt đất hoặc leo thường ưa sống ở vùng có khí hậu mát mẻ. Cà chua cherry cam là loại cà chua tròn nhỏ, có hình dáng giống quả cherry màu cam bóng, căng tròn, mịn màng, thịt ngọt dày. Cà chua thường được dùng để ăn salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt chắm, trộn rất ngon

30.000 đ

Súp lơ tím không những có màu sắc bắt mắt mà còn rất giàu vitamin. Ngoài anthocyanins, súp lơ tím có chứa một lượng nhất định vitamin E và vitamin A cũng có vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa. Nó còn chứa nguyên tố lưu huỳnh có thể duy trì sức khỏe của da, tránh cho phụ nữ gặp phải nhiều chứng dị ứng thực phẩm. Bạn hãy chế biến thành món nướng, súp, luộc cho các bữa ăn thêm phong phú

35.000 đ

Ớt ngũ sắc thích hợp trồng những nơi không cần nhiều ánh sáng nên thích hợp trồng làm cảnh trong nhà. Trái có thể ăn được, nên nhiều khách hàng tìm mua để vừa lấy trái ớt, vừa trồng làm cảnh, trang trí nhà.

40.000 đ

30.000 đ

Ớt bi thích hợp trồng những nơi không cần nhiều ánh sáng nên thích hợp trồng làm cảnh trong nhà. Trái có thể ăn được, nên nhiều khách hàng tìm mua để vừa lấy trái ớt, vừa trồng làm cảnh, trang trí nhà.

30.000 đ

Cây Bắp cải cảnh là một trong những cây cảnh mới được nhập về Việt Nam rất được đón chào, thậm chí được săn lùng trong dịp tết nguyên đán.Đây là loài Bắp cải có có 2 màu lá chính: màu xanh ở những tán lá bên ngoài và những tán lá trong cùng có màu tím rất đẹp. Nhìn cả cây bắp cải cảnh như một bông hoa tím được bao bởi những chiếc lá xanh vô cùng bắt mắt, lại rất đẹp, độc và lạ,cây Bắp cải cảnh có chiều cao thấp nên rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, bầy trong nhà, phòng làm việc.

40.000 đ

Cà chua là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nếu đắn đo chọn một loại rau củ dễ trồng, vừa ngon vừa bổ trong sân vườn thì cà chua là lựa chọn khá hợp lý. Cà chua sạch tự tay bạn trồng luôn là phương án an toàn nhất đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

30.000 đ

Cà chua bi hình trái lê (hồ lô) không còn xa lạ đối với các nước châu Âu, chúng được trồng từ những năm đầu thế kỷ 19. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hạt giống loại cây này mới được biết đến và ngày càng được ưa chuộng bởi so với cà chua thường thì cà chua bi có hình dáng độc đáo, vị thơm ngọt hơn, lại dễ trồng và năng suất thu hoạch cao.

30.000 đ

Cà chua lê, được đánh giá là một trong những loại cà chua đẹp nhất để trồng trong vườn với hình dáng khá bắt mắt và vị ngọt hơn các loại cà chua thông thường.

Giá rẻ, dễ trồng, năng suất cao, nhanh được thu hoạch, những trái cà chua tí hon mang trên mình hình dáng “độc lạ” của những trái lê là một trong những “ứng cử viên” sáng giá để thêm vào bộ sưu tập cây trái trong khu vườn nhà bạn.

30.000 đ

Thường được trồng trong vườn hoặc trong chậu rất dễ trồng cho quả sai.

Thời gian nảy mầm: 5 -7 ngày

Nhiệt độ nảy mầm: 18 – 28 độ C

Nhiệt độ phát triển: 15 – 35 độ C

Đất trồng xốp thoáng khí, giữ ẩm tốt. Không cần tưới quá nhiều nước

Thời gian thu hoạch: 90 ngày

35.000 đ

Cà chua bi là loại nhỏ của cà chua thông thường. Quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp. Cà chua bi có hình dáng nhỏ, bóng đẹp với màu đỏ hoặc vàng tươi khi chín. Cà chua bi có hàm lượng dinh dưỡng tương tự các loại cà chua thông thường. Tuy nhiên một số loại cà chua bi có vị ngọt thanh, do vậy thường được các chị em ưu thích sử dụng như một loại trái cây. Cà chua bi ngày càng được sử dụng nhiều khi chúng ta ăn sống, làm sinh tố, hoặc các món salad trộn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Giống Cây Xương Sông / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!