Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Bầu Lai F1 (Va.72) – 10 Hạt # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Hạt Giống Bầu Lai F1 (Va.72) – 10 Hạt # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Giống Bầu Lai F1 (Va.72) – 10 Hạt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả

Cây bầu

(Lagenaria siceraria)

Cây Bầu tên khoa học Lagenaria siceraria, là một loài thực vật có hoa trong họ bầu bí (Cucurbitaceae).

Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cây bầu có nhiều loại giống tùy thuộc hình dạng và kích thước của quả, như:

Có quả hình trụ, dài (có khi dài đến 1 m), và vỏ có đốm (bầu sao).

Có quả hình trụ tương tự như bầu sao nhưng vỏ không có đốm. Đây là loại phổ biến nhất.

Có quả thắt co lại như bầu rượu (bầu nậm); loại này trồng để làm cảnh, quả để chín già có thể làm bình đựng nước, đựng rượu, làm đàn bầu.

Có quả đặc ruột. Đây là loại giống mới ở Việt Nam, cho năng suất, hiệu quả cao.

I. Lợi ích của quả bầu

Hiện nay bầu được trồng gần như quanh năm ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, là cây dễ trồng, cho năng suất cao. Quả bầu non thường được dùng để nấu canh, luộc hoặc xào… Lá non cũng có thể luộc, xào như một loại rau lá.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100 g quả bầu tươi như sau: 95% nước, 0,5% protid, 2,9% glucid, 1% cellulos, 21 mg calcium,  0,2% sắt và các vitamin: caroten 0,02%, vitamin B1: 0,02%, vitamin B2 0,03%, vitamin PP 0,40% và vitamin C 12 mg. Trong quả còn có saponin. Quả bầu là nguồn tốt về vitamin B và vitamin C. Nhân hạt già chứa tới 45% dầu béo.

Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thông tiểu, tiêu thủng, trừ ngứa. Lá bầu có vị ngọt, tính bình. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc.

II. Kỹ thuật trồng

Cây bầu mọc rất khoẻ, sinh nhiều rễ phụ ở các đốt thân. Bầu ưa đất cao ráo, ưa nhiệt độ cao từ 20-30 0C và cường độ ánh sáng mạnh.

Nếu trồng đúng thời vụ (tháng 9 – 10) và chăm sóc tốt, bầu cho nhiều quả, ít ruột, năng suất cao.

1. Giống

Hiện nay Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Việt Á có những giống bầu sau:

Bầu lai F1 VA.72: Là giống F1, kháng bệnh tốt, sai trái, trái dài 35-45 cm, trái suôn, da xanh nhạt, khả năng phân nhánh mạnh nên năng suất cao. Thời vụ trồng quanh năm. Thời gian thu hoạch 50-55 ngày sau gieo. Lượng giống cần thiết 60-80 g/1.000 m².

Bầu sao trái dài F1 VA.218: Là giống F1, kháng bệnh tốt, sai trái, trái dài 40-45 cm, da xanh có đốm trắng, trọng lượng quả 1.2-1.6 kg, khả năng phân nhánh mạnh nên năng suất cao. Thời vụ trồng quanh năm. Thu hoạch 50-55 ngày sau gieo. Lượng giống cần thiết 60-80 g/1.000 m².

Bầu sao F1 VA.217: Là giống F1, kháng bệnh tốt, sai trái, trái dài 28-35 cm, da xanh có đốm trắng, trọng lương quả 0.7-1.5 kg. Khả năng phân nhánh mạnh nên năng suất cao. Thời vụ trồng quanh năm. Thu hoạch 50-55 ngày sau gieo. Lượng giống cần thiết 60-80 g/1.000 m².

2. Thời vụ

Cây bầu có thể trồng quanh năm.

Vụ Xuân: Gieo trồng từ tháng 1

Vụ Hè: Gieo trồng vào tháng 5 – 6

Vụ Thu gieo trồng bầu vào tháng 9 – 10

3. Kỹ thuật gieo trồng

Có thể gieo trực tiếp trên đồng ruộng hoặc gieo trong khay, túi bầu nilon đen. Khi cây có từ 2-3 lá thật,  đem trồng trên ruộng. Đất trồng được cày bừa kỹ, làm cỏ, lên luống rộng 0,8 m – 1 m cao 20-30 cm. Tâm luống này cách tâm luống kia 4-5 m. Trồng 1 hàng giữa luống, cây cách cây/luống  0.8 – 1 m. Sau khi trồng cần tưới nước ngay và tưới hàng ngày. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Cần tiến hành làm giàn cho cây trước khi cây leo giàn, thường làm giàn bằng để có đủ không gian cho dây bầu leo/bò.  Thời gian thu hoạch lứa quả 1 từ 50-55 ngày sau trồng, khoảng 10-12 ngày sau khi cây ra hoa tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Quý khách hàng có thể mua hạt giống các loại bầu trực tiếp tại địa chỉ:

Combo 5 Gói Hạt Giống Bầu Sao Lai F1 Cao Sản 50 Hạt

Bầu sao lai thân leo, rễ phát triển mạnh, trái hình trụ dài, màu xanh nhạt với nhiều bông trắng. Hạt giống bầu sao lai phát triển tốt, năng suất cao, cây sai trái, thịt chắc, ăn ngọt, là nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn gia đình.

Hiện nay nhờ kỹ thuật trồng không quá phức tạp, giống cây này được nhiều người ưa chuộng chọn trồng trong vườn nhà.

Bầu sao lai tên khoa học Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), nguồn gốc từ Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hạt giống bầu sao lai trưởng thành là cây hằng niên, thân leo mềm có tua cuốn, phân nhánh nhiều. Bộ rễ phát triển mạnh, ăn lan rộng, khả năng ra nhiều rễ bất định ở đốt. Hoa gồm hoa đực và hoa cái, tự thụ phấn nhờ gió và côn trùng. Trái bầu sao lai hình trụ, dài khoảng 25 – 40cm, màu xanh nhạt, có nhiều bông trắng (sao), khi già vỏ trái hóa gỗ.

Gieo trồng hạt giống bầu sao lai cho năng suất rất cao và thu nhập ổn định với những hộ gia đình làm kinh tế. Cây thích hợp phát triển trong điều kiện nhiệt độ từ 20 – 30 độ C, cường độ ánh sáng mạnh, khả năng kháng bệnh thán thư, nứt thân xì mủ tốt. Loại rau mùa hè này nếu được chăm sóc tốt sẽ rất sai trái, thịt chắc, ăn ngọt, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể những ngày nắng nóng, tốt cho thận và hệ tiết niệu…..

Hiện nay rất nhiều gia đình chọn mua hạt giống bầu sao lai về tự gieo trồng tại nhà bởi thực phẩm mua ngoài chợ không đảm bảo an toàn. Vậy cách trồng chúng như thể nào để đậu trái nhanh và sai quả? Theo dõi phần sau của bài viết để nắm được những kỹ thuật căn bản nhất.

Hạt giống bầu sao lai có thể gieo trồng quanh năm nhưng trong điều kiện nhiệt độ cao và ẩm độ đầy đủ hạt sẽ nảy mầm thuận lợi hơn, đồng thời trồng vào mùa nắng trái nhiều hơn mùa mưa. Thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là từ tháng 1 đến tháng 10 hằng năm.

– Hạt giống bầu sao lai không kén đất, có thể trồng trên nhiều chân đất khác nhau, tuy nhiên nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho cây phát triển, nên chọn đất tơi xốp, độ phì nhiêu cao, giàu dinh dưỡng, pH đất từ 6 – 7. Bạn có thể tìm mua đất sạch Tribat có bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc cải tạo, chăm sóc đất có sẵn trong vườn nhà rồi cho vào các chậu/thùng xốp cỡ lớn để chuẩn bị cho quá trình gieo trồng sau này. Lưu ý: chậu càng to, cây càng có nhiều không gian phát triển, sẽ to và sai quả hơn.

2.Gieo trồng hạt giống bầu sao lai

Ngâm hạt giống trong nước ấm nhẹ khoảng 40 độ C từ 6 – 10 giờ, sau đó vớt ra và ủ trong khăn ấm ẩm ở điều kiện ít ánh sáng khoảng 2 – 4 ngày (cách 1 ngày thì lấy ra rửa sạch và ủ lại). Cũng có thể ủ hạt giống bầu sao lai trong tro hay cát nóng từ 4 – 5 ngày.

Khi hạt giống bầu sao lai nứt nanh sau thời gian ủ, tiến hành gieo hạt vào dụng cụ ươm, xới tơi đất và đặt hạt nằm ngang, hạt cách hạt 5 – 7cm, phủ lên mặt hạt một lớp đất mỏng khoảng 1 – 2cm, không nén chặt đất để hạt mầm có thể nhú lên dễ dàng.

Tưới phun sương đảm bảo đủ ẩm sau gieo chờ hạt nảy mầm. Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt giống bầu sao lai sẽ nảy mầm và lên cây con.

Bước 3: Trồng cây bầu sao lai con

Sau khi hạt giống bầu sao lai nảy mầm, chờ lúc cây con có 2 – 3 lá thật thì đem trồng vào đất hoặc các chậu/thùng xốp.

+ Trồng vào đất: lượng giống 60 – 80g/1000m2. Mật độ: hàng x hàng 2.5 x 3m, cây x cây 0.6 x 0.8m

+ Trồng vào chậu/ thùng xốp: 1 – 2 cây mỗi chậu/thùng xốp là tốt nhất.

3.Chăm sóc cây bầu sao lai

– Tưới nước giữ ẩm thường xuyên, đặc biệt giai đoạn từ khi lên cây con đến khi ra hoa, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Khi dây bầu mọc dài khoảng 1m thì bắt đầu khoanh dây vòng gốc, lấy đất chặn lên ngay đốt, cách 1 – 2 đốt lại chặn để bầu ra rễ, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nuôi trái sau này. Nếu trồng tại nhà trong chậu/thùng xốp thì chỉ cần cuốn dây bầu cho cây dễ quang hợp và thu hoạch.

– Sử dụng phân hữu cơ như phân dơi, phân gà, trùn quế…bón bổ sung dinh dưỡng nuôi cây. Sau khoảng 15 – 20 ngày lại bón bổ sung lần 2. Lần 3 là 35 – 40 ngày. Chú ý: bón xa dần gốc theo tuổi cây, bón sâu 6 – 7cm, các lần bón nên kết hợp làm cỏ để tăng hiệu quả bón.

Làm giàn cho cây leo: sử dụng nhiều chất liệu như dây thép, dây thừng, tre, lưới, sắt mỏng….nhưng ưu tiên sử dụng tre vì khi nắng nóng sẽ không gây tổn thương dây bầu. Kích thước giàn tùy ý, phụ thuộc vào không gian và miễn là thuận tiện cho việc chăm sóc.

– Các dây nhánh ở đoạn thân từ gốc lên đến giàn nên tỉa bỏ để gốc được thoáng. Khi bầu sao lai lên giàn, không nên tỉa để dây nhánh cho trái. Khi đã lấy được trái trên nhánh thì nên bấm ngọn để trái phát triển lớn và bầu tiếp tục cho trái ở dây nhánh khác.

– Phòng trừ sâu bệnh: trồng bầu sao lai từ hạt giống thường gặp một số sâu bệnh hại trong quá trình phát triển và ra trái như bệnh virus, côn trùng chích hút tấn công, bệnh nứt thân xì mủ, bệnh thán thư, bệnh phấn trắng, ruồi đục lá….cần theo dõi thường xuyên và có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu trường hợp bị nặng thì nên nhổ bỏ triệt để, tránh lây lan sang các cây khác.

Hạt giống bầu sao lai ra hoa khoảng 10 – 12 ngày thì xuất hiện quả, quả phát triển rất nhanh mỗi ngày và sớm cho thu hoạch. Hãy cắt trái khi vỏ còn mềm, trái thon dài, hạt bên trong vừa tượng là ngon. Không nên để trái già, vỏ hạt bên trong đã cứng, ăn sẽ kém ngon và cây mau tàn.

Nếu được chăm sóc tốt, giàn bầu sao lai sẽ cho thu hoạch trái 2 – 3 ngày/lần, mỗi gốc trung bình từ 10 – 15 trái.

Hi vọng những thông tin từ bài viết là hữu ích với quý bạn đọc. Nếu muốn có một giàn bầu sao lai sai quả, đẹp mắt vừa để làm giàn che bóng mát, vừa cung cấp nguồn thực phẩm tại chỗ an toàn và bổ dưỡng cho cả gia đình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hạt giống Lam Sơn, để được tư vấn và cung cấp hạt giống bầu sao lai chất lượng tốt nhất.

Hạt Giống Khổ Qua Lai F1 Rado Trồng Khổ Qua

Hạt giống Khổ qua lai F1 RADO trồng khổ qua

10,000₫

(giá của sản phẩm chưa bao gồm chi phí vận chuyển trên toàn quốc)

Cây sinh trưởng phát triển mạnh. Trồng quanh năm.

Trái bóng, gai nở đẹp, dạng trái tròn, sai trái.

Nếu bạn muốn có trái dài 17-18 cm màu xanh nhạt thì chúng tôi có Khổ qua trái dài lai F1 RADO 316 cho bạn.

Mô tả

Vấn đề sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề lớn trong xã hội. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên trồng rau sạch trong nhà mình. Để việc trồng khổ qua đem lại kết quả thì bạn cần hạt giống đảm bảo chất lượng. Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp hạt giống Khổ qua lai F1 RADO cho bạn.

Thu hoạch: 36-40 ngày sau khi gieo.

Mật độ: cây x cây 0.4 – 0.5m, hàng – hàng 1.2 – 1.5m.

Hướng dẫn gieo hạt giống Khổ qua lai F1

Ươm hạt giống Khổ qua lai F1 trong khay hoặc gieo trực tiếp. Tránh phủ đất lên hạt. Giữ ẩm hạt.

Cây cho hoa sau 12 tuần tính từ lúc gieo, thích hợp nhất là vào mùa hè

Sau 10 – 15 ngày trồng thì kiểm tra tỷ lệ nảy mầm. Trồng dặm những cây đã chết hoặc hạt không nảy mầm bằng những cây con có 5 – 6 lá. Sau đó, làm sạch cỏ và xới nhẹ cho đất tơi xốp. Chú ý không chạm mạnh, tránh bị động rễ cây.

Sau 30 – 35 ngày trồng, làm sạch cỏ. Và bón phân urê hoặc phân chuồng loãng.

Sau mỗi lứa thu hoạch lại tiến hành làm sạch cỏ dại. Bón thúc theo tỷ lệ được liệt kê như sau. Phân hữu cơ hoại mục: 10 – 15 tấn/ha/năm. Sulphát kali 100kg/ha/năm. Phân đạm urê : 400kg/ha/năm. Chia đều làm 7 – 8 lứa sau thu hoạch.

(*) Lưu ý: Đối với đất có độ pH <5 nên rải đều 1000kg/ha vôi trước khi cày bừa giúp cỏ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Sản phẩm tương tự

Hạt Giống Dưa Lê F1 Siêu Ngọt Tân Ngân Huy (Va.96)

Mô tả

Dưa lê F1 siêu ngọt là một trong những giống dưa mới, có những đặc điểm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng như kích thước quả vừa phải, độ ngọt cao, vỏ xanh da đá hoặc trắng, trắng hơi vàng khi chín, quả cứng, cùi dày, ít hạt, vị thơm đặc trưng.

I. Lợi ích của dưa lê F1 siêu ngọt

Dưa lê cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng phòng ngừa bệnh Alzheimer, giúp hạ huyết áp, giúp da sáng đẹp, tốt cho tim mạnh, tác dụng giảm béo, cải thiện mật độ xương…

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g dưa lê quả tươi

II. Kỹ thuật trồng

Dưa lê F1 siêu ngọt là cây trồng nhiệt đới, thích hợp nhiệt độ cao. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển 25 – 30 ºC.

Cây dưa lê F1 siêu ngọt là cây ưa sáng. Quang kì ngắn kết hợp với cường độ ánh sáng mạnh sẽ thúc đẩy cây ra hoa cái nhiều, tăng tỷ lệ đậu quả, quả chín sớm, năng suất cao.

Dưa lê F1 siêu ngọt thuộc nhóm cây trồng chịu hạn nhưng không chịu úng. Ẩm độ thích hợp cho phát triển dưa lê là khoảng 75% – 80%. Thời kỳ cần nước là thời kỳ sinh trưởng thân lá, thời kỳ hình thành thân lá và thời kỳ quả phát triển. Ẩm độ đất cao trong giai đoạn chín sẽ làm giảm chất rắn hòa tan trong quả, dẫn đến chất lượng quả giảm. Ẩm độ đất cao trong giai đoạn phát triển sẽ làm tăng sâu bệnh.

Dưa lê F1 siêu ngọt thích hợp cho loại đất tơi xốp, tầng canh tác sâu, đất phù sa, thịt nhẹ, trong quá trình canh tác cần bón đầy đủ và cân đối NPK và phân chuồng.

Dưa lê phát triển tốt nhất trên đất thoát nước tốt như đất thịt pha cát có độ pH từ 6-6,5. Các loại đất có pH< 6 thì cây bị vàng lá và ít hoa cái.

1. Giống

Hiện nay Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Việt Á cung cấp các giống dưa lê F1 siêu ngọt sau:

Dưa lê F1 siêu ngọt VA. 69 (Ngân Huy VA.69)

Giống bố mẹ có nguồn gốc xuất xứ Đài Loan. Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt. Tỷ lệ hoa đậu quả rất cao, trái tròn dẹp, quả đồng đều, khi chín quả chuyển sang màu vàng nhạt, ruột màu trắng xanh, trọng lượng quả trung bình 350-500 g, độ đường 14.5-17 0Bx. Thời gian thu hoạch 55-60 ngày sau gieo Khoảng cách trồng hàng đôi cây cách cây 30 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 20-25 g/1000 m ².

Dưa lê siêu ngọt F1 VA.68 (Ngân Hương VA.68)

Là giống ngắn ngày. Có khả năng kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt, sinh trưởng rất mạnh. Tỷ lệ hoa đậu trái rất cao, trái tròn dẹt, độ đồng đều cao. Khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, ruột màu trắng xanh. trọng lượng quả trung bình 350-400 g. Thời gian thu hoạch 60 ngày. Khoảng cách trồng hàng đôi cây cách cây 30 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 40-50 g/1000 m ².

Dưa lê F1 Nhật Bản VA.75

Là giống dưa có nguồn gốc Nhật Bản, được nhập khẩu từ Đài Loan – Trung Quốc. Cây phát triển rất khỏe, có khả năng kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt. Tỷ lệ đậu quả rất cao, quả dạng oval, khi chín chuyển sang màu trắng ngà. Khoảng cách trồng cây cách cây 40 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 30-40 g/1000 m ².

Dưa lê thơm F1 Hàn Quốc VA.76

Là giống bố mẹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được chọn tạo, sản xuất để phù hợp với đặc điểm thời tiết, khí hậu, đất đai của Việt Nam. Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh phấn trắng, lở cổ rễ, thối gốc rất tốt, chịu nhiệt. Tỷ lệ đậu quả rất cao, trái dạng oval, quả đồng đều, mỗi cây để từ 3-4 quả, trọng lượng trung bình từ 0.5-0.6 kg, khi chín chuyển sang màu vàng, ruột màu trắng ngà, độ đường 15-16 0Bx. Mật độ trồng giàn 1.400-1.600 cây/360 m ², trồng bò từ 400-600 cây/360 m ² .Thời gian thu hoạch 60-65 ngày sau trồng. Lượng giống 10-15 g/360 m²tương đương 30-45 g/1000 m ².

2. Thời vụ

Dưa lê F1 siêu ngọt sinh trưởng, phát triển ở biên độ nhiệt rộng (18- 32 ºC), nhiệt độ thích hợp nhất là từ 25-30 ºC. Thời vụ trồng dưa lê F1 siêu ngọt đối với các tỉnh miền Bắc từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch; với dưa lê Xuân Hè gieo trồng thích hợp nhất vẫn là sau tiết lập xuân.

Cần tránh thời gian mưa nắng gay gắt nhất trong năm vào tháng 6 -7 âm lịch và thời kì mùa đông khi thời tiết lạnh sâu ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển khả năng đậu quả cũng như năng suất, chất lượng quả.

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Dưa lê F1 siêu ngọt có thể trồng theo phương pháp truyền thống ngoài đồng ruộng hoặc trồng theo phương pháp hiện đại: tưới nhỏ giọt, có mái che, trồng trong nhà lưới… cũng có thể trồng với số lượng ít trong vườn nhà, trên ban công, tầng thượng… Hạt giống cần được ngâm ủ cho nảy mầm sau đó được ươm trong bầu hoặc khay. Khi cây con có khoảng 1-2 lá thật có thể trồng cây con trên đồng ruộng. Sau khi trồng, cây con cần được tưới ẩm, t heo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của cây để chăm sóc, bón phân, làm giàn (hoặc bò) phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 60-65 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Quý khách hàng có thể mua hạt giống dưa lê F1 siêu ngọt trực tiếp tại địa chỉ:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Giống Bầu Lai F1 (Va.72) – 10 Hạt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!