Đề Xuất 3/2023 # Giống Cam Chín Sớm Cs1 # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Giống Cam Chín Sớm Cs1 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giống Cam Chín Sớm Cs1 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được đăng: 11-10-2018 –

1702

Đây là giống cam chín sớm, sinh trưởng khoẻ, góc phân cành rộng, năng suất thu hoạch cao (trung bình đạt 27 – 30 tấn quả/ha)…

Nguồn gốc: Giống cam CS1 do Th.S Nguyễn Xuân Hồng, Th.S Phạm Ngọc Lin và cộng sự Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có múi (Viện Nghiên cứu Rau quả) chọn lọc cá thể từ quần thể cam trồng tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Giống đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức từ tháng 2/2017.

Đặc điểm: Đây là giống cam chín sớm, sinh trưởng khoẻ, góc phân cành rộng, năng suất thu hoạch cao (trung bình đạt 27 – 30 tấn quả/ha). Thời gian cho thu hoạch quả từ 15 – 20/10. Khối lượng quả trung bình đạt 230 gram. Khi chín vỏ quả màu da cam, ruột quả vàng, ít hạt, tép nhỏ, ít xơ, mọng nước, hương thơm, vị ngọt đậm (Brix 10,5%).

Hướng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật: Chọn đất trồng có tầng canh tác dày trên 1m, tưới tiêu thuận lợi. Vườn trồng cam nên trồng mít hoặc hồng xiêm làm hàng cây chắn gió. Thời vụ trồng tốt nhất: tháng 2 – 4 và tháng 8 – 9. Mật độ trồng 550 cây/ha. Khoảng cách trồng 4 x 4m/1 cây. Đào hố trồng kích thước 1 x 1 x 1m/1 hố.

Lượng phân bón/1 gốc cam từ 1 – 4 năm tuổi là: Urê 100 – 300g; Lân supe 300 – 400g; Kali clorua 70 – 240g (chia đều phân bón cho cây vào các tháng 2; 4; 6; 10 và 12. Riêng phân chuồng bón 50 – 60kg/gốc vào tháng 2 hàng năm.

Làm cỏ, tưới nước, tủ gốc giữ ẩm, đảm bảo độ ẩm đất vườn luôn đạt từ 70 – 75% từ sau cây đậu quả và trong giai đoạn quả lớn. Cắt tỉa 3 lần/năm (sau thu hoạch, vụ xuân và vụ hè), cắt bỏ tất cả những cành nằm sâu trong tán, cành nhỏ, cành gày yếu, cành sâu bệnh, một số cành vượt, cành mọc đan xen nhau và tỉa bỏ các quả nhỏ quả dị hình.

Sâu bệnh hại chính và thuốc phòng trừ: Sâu vẽ bùa phun Polytrin 440EC khi lộc non mới nhú. Sâu đục cành dùng Supracide 0,2 – 0,25% khi lộc non xuất hiện, hoặc bơm Ofatox 0,1% vào lỗ đục trên cành, sau lấy đất vườn bịt kín miệng vào lỗ. Rệp hại phun DC Tron Plus 0,5% hoặc Supracide 0,2%. Rầy chổng cánh sử dụng dầu khoáng DC Tron Plus 0,5% hoặc dùng Sherpa 0,2% phun trừ. Nhện đỏ dùng một trong các loại DC Tron Plus 0,5%, Pegarus 0,2% hoặc Saromite 0,15%. Bệnh loét cam phun phòng bằng Boocđo 1%. Để phòng trừ sâu đục thân cần vệ sinh vườn, gốc cây sạch sẽ, dùng nước vôi đặc quét gốc cây, bơm Supracide 0,2 – 0,25% vào lỗ có sâu để diệt sâu non.

Cam CS1 sau trồng 3 năm đã bắt đầu cho quả bói, từ sau năm thứ 5 cho năng suất cao sản. Thu hoạch quả vào ngày nắng ráo. Quả thu xong cần để nơi thoáng mát. Không thu hái quả vào các ngày có mưa, ngay sau mưa hoặc ngày có sương mù, vì chất lượng quả sẽ giảm, dễ bị ẩm thối.

Địa phương đã áp dụng thành công: Hưng Yên, Hoà Bình, Sơn La, Hà Giang, Nghệ An…

Nguồn: chúng tôi

Hiệu Quả Từ Giống Cam Chín Sớm Cs1

So với các vườn trồng giống cam xã Đoài, cam canh, thì Giống cam CS1 có ưu điểm là chín sớm hơn 1 tháng. Nhờ ưu thế là giống cam chín sớm, thu hoạch sớm hơn các giống cam canh, cam xã Đoài, vì vậy cam không bị thương lái ép giá, giá bán luôn ổn định  từ 13-15 nghìn/1 kg.

Ông Phạm Văn Khu, ở khu 3, thị trấn Cao Phong, Hòa Bình có 2 ha đất đồi trồng cam CS1. Từ khi chuyển sang trồng giống cam này, ông Khu thấy rằng cam được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với giống cam xã Đoài mà ông trồng trước kia.

Ông cho biết thêm: “Trước khi trồng cam CS1 này tôi đã trồng giống cam xã Đoài của nông trường. Hiệu quả thì nó không bằng giống cam long vàng CS1 được. Kỹ thuật chăm sóc thì như nhau thôi, nhưng được cái loại cam này nó không có hạt, mỏng vỏ hơn, ngọt hơn.”

Cam CS1 có lòng vàng, quả tròn đều, vỏ mỏng, tỷ lệ hạt trong quả ít. Cam có vị ngọt mát. Giống cam này có nguồn gốc từ giống cam Xã Đoài, do Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây có múi tuyển chọn trong nhiều năm. Đây là kết quả của quá trình chọn lọc liên tục những cá thể cây cam truyền thống xã Đoài có năng suất, chất lượng cao nhất và đặc biệt là thời gian chín sớm hơn. Nhờ đó, giống cam CS1có những ưu thế cao hơn hẳn giống cam ban đầu.

Cam là một trong những thế mạnh của  Thị trấn Cao Phong, Hòa Bình về cả diện tích và sản lượng. Hiện nay trên địa bàn Cao Phong có 400 ha diện tích đất đồi, trong đó chủ yếu là loại đất bazan, có tầng canh tác dầy. Việc phát triển các loại cây có múi, trong đó có giống cam chín sớm CS1 thời gian tới là hướng đi phù hợp.

Hiện nay địa bàn thị trấn Cao Phong đã mở rộng diện tích trồng giống cam chín sớm lên tới 70ha/400 ha tổng diện tích trồng cam của cả vùng. CS1 là giống cam không chỉ thích hợp trồng ở Cao Phong mà còn thích hợp  trồng ở một số vùng như Bắc Giang, Nghệ An.., góp phần làm phong phú chủng loại sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế.

Giống cam chín sớm CS1 không kén đất, thích nghi tốt với điều kiện đất có tầng canh tác dày, cây sinh trưởng phát triển nhanh, sức kháng bệnh tốt, năng suất cao. Sau 3 năm trồng mới giống cam CS1 đã bắt đầu cho bói, đến năm thứ 5 năng suất có thể đạt trên 100 tấn/1 ha.

Trồng cam CS1 không khó, các kỹ thuật chăm sóc tương tự như các giống cam xã Đoài, cam sành…. Tuy nhiên, để đạt năng suất cao, bà con nên chú ý phòng trừ sâu bệnh theo định kỳ, bón phân theo các giai đoạn phát triển của cây.

Thạc Sỹ Nguyễn Xuân Hồng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cây có múi lưu ý: “Cơ bản thì chăm sóc cây cam này tuân thủ theo kỹ thuật chăm sóc cam nói chung, nhưng do đây là loại cam chín sớm, vì vậy mọi công tác bón phân và phòng trừ sâu bệnh cần phải làm trước 1 tháng.”

Đặc biệt, các giống cây có múi nói chung, và giống cam CS1 nói riêng là những cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng ngập, vì vậy khi chọn địa điểm trồng cam bà con nên chọn vùng cao ráo, ít úng ngập.

Cây Bưởi Đường Chín Sớm

Bưởi đường chín sớm là giống bưởi đặc biệt, có nguồn gốc bắt nguồn tại xã Cát Quế, huyện Đức Hoài, Hà Nội, được anh Nguyễn Duy Hà nghiên cứu lai tạo nên. Đây được xem là loại bưởi có năng suất rất cao, mang lại rất nhiều giá trị kinh tế không chỉ cho riêng anh, mà còn cả những người nông dân xung quanh.

Đặc điểm nổi bật của bưởi đường chín sớm

Đặc điểm sinh thái của bưởi đường chín sớm

Đây là giống bưởi quý hiếm vì vậy rất ít địa phương có thể trồng được giống bưởi này do điều kiện thời tiết, khí hậu không phù hợp, giống cây này được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình,… Giống như chính tên gọi, bưởi đường chín sớm thường cho trái sớm hơn các giống bưởi bình thường khác từ khoảng tháng 8 – 10 âm lịch, vì vậy nên có giá thành khá cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng.

Đặc điểm nhận biết quả bưởi đường chín sớm

Lợi ích của bưởi đường chín sớm

Bưởi đường chín sớm có giá trị dinh dưỡng cao

Bưởi đường chín sớm có khả năng làm đẹp

Bưởi đường chín sớm có giá trị kinh tế cao

Với những giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời thường cho trái sớm hơn những giống bưởi khác, được nhiều người ưa chuộng tin dùng, nên bưởi đường chín sớm có giá thành khá cao. Là một trong những giống bưởi quý hiếm, chỉ trồng được ở một số vùng thích hợp, nên bưởi đường chín sớm có số lượng nhất định không nhiều, nên thường hay bị cháy hàng. Không chỉ riêng anh Nguyễn Duy Hà, mà nhiều nhà nông dân nhờ trồng bưởi đường chín sớm đã thoát khỏi cảnh nghèo nàn, đi lên từ giống bưởi này.

Cách trồng và chăm sóc giống bưởi đường chín sớm

Cách nhân giống cây bưởi đường chín sớm

Với những phương pháp nhân giống tiên tiến như hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhân giống bưởi đường chín sớm bằng phương pháp ghép cành hoặc chiết cành đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua cây giống tại các vườn ươm uy tín.

Cách trồng cây bưởi đường chín sớm

Chọn giống

Bạn nên chọn những cây giống to, khỏe mạnh, có đủ bộ rễ và tán cây phát triển tốt, không có các dấu hiệu xuất hiện sâu bệnh, có chiều cao trên 35cm.

Tiến hành trồng cây

Tùy vào diện tích của đất mà lựa chọn mật độ trồng cây con thích hợp, cách tốt nhất mỗi cây nên trồng cách nhau từ 3,5 – 4m để rễ cây được phát triển tốt nhất. Sau khi đã ủ đất xong, tiến hành đào hố để trồng cây, nên đào hố có kích thước vừa đủ với bầu đất, tiến hành đặt cây nhẹ nhàng xuống đất, rồi nén chặt đất xuống phần gốc. Có thể sử dụng cây đỡ, hoặc thanh tre để cố định cây, cũng như giúp cây chống đỡ được khỏi những tác động môi trường gây ra.

Cách chăm sóc cây bưởi đường chín sớm

Tưới nước

Trong thời gian đầu khi mới trồng cây, cần tiến hành cung cấp đủ nước cho cây để cây phát triển khỏe mạnh, nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Sau khi cây đã phát triển, cũng tiến hành tưới nước đều đặn cho cây, tuy nhiên vào mùa mưa nên giảm lượng tưới xuống 1 lần/ngày, tránh để cây bị ngập úng, ngoài ra có thể sử dụng giàn tưới dạng nhỏ giọt để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bón phân

Bưởi đường chín sớm cần rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể cho quả có chất lượng cao, chính vì vậy cần chú ý đến công đoạn bón phân để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Cần bón định kỳ 3 tháng/ lần cho cây với hàm lượng phân NPK và phân hữu cơ xanh theo tỉ lệ 10:3:5. Khi cây ra hoa, quả, cần bón thêm phân KCL để cây tăng khả năng đậu trái và chất lượng của quả. Sau khi thu hoạch xong, cũng cần tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục xung quanh gốc cây để hồi phục lại chất dinh dưỡng trong đất, phục vụ quá trình phát triển của cây sau này.

Tỉa cành

Để tăng năng suất cho cây, cần thường xuyên tỉa cành và tạo tán cho cây. Cần loại bỏ những cành khô, bị sâu bệnh, nhỏ,… giữ lại những cành to khỏe, có khả năng phát triển tốt để cây không bị phân tán chất dinh dưỡng.

Phòng ngừa sâu bệnh hại ở cây

Cần thường xuyên kiểm tra tình hình vườn cây, để có thể phát hiện kịp thời và có những biện pháp phòng trừ thích hợp. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên vệ sinh, dọn cỏ xung quanh gốc cây để cây thông thoáng, tránh bị vi khuẩn gây bệnh có điều kiện phát triển.

Một số bệnh thường gặp ở bưởi đường chín sớm

Bệnh lá vàng hoặc vàng nửa trái

Khi bị nhiễm bệnh này, lá hoặc quả của cây dù chưa chín hoặc già nhưng có dấu hiệu chuyển sang màu vàng và rụng đi. Cách xử lý và phòng ngừa loại bệnh này là nên chọn giống cây chất lượng, khỏe mạnh, đảm bảo không bị sâu bệnh trước đó. Thường xuyên dọn vệ sinh và cắt tỉa cành hợp lý, khi phát hiện cây có dấu hiệu bị mắc bệnh cần tiến hành tiêu hủy để tránh lây lan sang các cây khác trong vườn.

Bệnh thán thư trên cây bưởi đường chín sớm

Trong môi trường mưa ẩm ướt, sương dày đặc kéo dài, bưởi đường chín sớm thường trong thời kỳ bắt đầu ra hoa hoặc tạo trái non rất dễ gặp phải. Cánh hoa hoặc trái bưởi sẽ chuyển sang màu nâu xẫm dạng hình tròn, ở giữa có màu đen, đó những biểu hiện khi cây bị mắc bệnh thán thư. Cách xử lý bệnh này là sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa Carmanthai 80WP, Azoxystrobin,… để điều trị bệnh thán thư cho cây.

Cây Giống Vải U Hồng (Vải U Trứng) Chiết Cành – Giống Vải Chín Sớm Giá Cao

✅ Bán cây giống vải u trứng – Cung cấp cây giống vải u trứng (còn gọi là vải u hồng) chiết cành. Đây là giống vải chín sớm, nhanh thu hoạch, thích nghi với khí hậu đất đai trên toàn quốc, giá thu mua thường cao hơn so với vải chính vụ, mang lại giá trị kinh tế cao cho người canh tác. Bà con có nhu cầu cây giống, xin liên hệ 0944 333 855 – Vườn Ươm Tiến Đạt

✅ Đặc điểm của giống vải u trứng (vải u hồng)

Giống có nguồn gốc từ khu vực Ninh Giang, Thanh Hà thuộc tỉnh Hải Dương

Sinh trưởng mạnh, ít sâu bệnh, thích hợp nhất với các vùng đất nhẹ, đất pha cát, pha sét

Tán tỏa tròn, thấp, ít cành tăm, cành chính hơi thưa

Lá to, phiến lá dài, khi thuần thục có màu xanh sáng

Quả hình trái tim, phần nhô lên gần cuống khi chín có màu đỏ hồng, đuôi quả màu vàng xanh

Quả vải u hồng thuộc nhóm vải to (25-35 quả/kg), vỏ mỏng, vị ngọt vừa, hạt nhỏ

Tỷ lệ cùi quả ăn được chiếm 55-60%

Năng suất bằng khoảng 2/3 so với giống vải chính vụ cùng độ tuổi. Tuy nhiên giống vải u hồng thu hoạch sớm vào tháng 4 đến tháng 6 nên thường được mua với giá cao. Bên cạnh đó năng suất thường ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Giá mùa vụ 2018 thu mua tại vườn từ 20.000 – 40.000đ/kg

✅ Kỹ thuật trồng vải u hồng, u trứng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vải

✅ Mua cây giống vải u hồng, u trứng ở đâu

Hiện tại Vườn Ươm Tiến Đạt đã kết hợp cùng một số nhà vườn tại khu vực Đăk Lăk (Eakar, Krông Pắc, M’Drak…) tiến hành nhân giống thành công giống vải u hồng để cung cấp ra thị trường. Các khu vực kể trên đều là những khu vực trồng với diện tích lớn, cây được xử lý sâu bệnh định kỳ, tuổi thọ cây từ 10 năm trở lên, nên bảo đảm sự thuần chủng và sạch bệnh. Bà con có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi theo các phương thức sau

Mua trực tiếp tại cửa hàng

Địa chỉ cửa hàng: 280 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Địa chỉ vườn ươm: 304/57 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Số điện thoại tư vấn: 0944 333 855 – Ngọc Thu

Đặt hàng từ xa qua website – điện thoại

Trường hợp quý khách ở xa, có nhu cầu mua cây giống, vui lòng sử dụng chức năng đặt hàng trên website hoặc liên hệ qua số điện thoại hotline.

Sau khi đặt hàng vui lòng

chuyển khoản trước 50-100%

giá trị đơn hàng, sau khi nhận được cọc, chúng tôi sẽ chuyển cây đến quý khách thông qua nhà xe khách, chành xe hàng, xe tải… Quý khách nhận hàng và thanh toán phần còn lại (nếu có)

Số điện thoại đặt hàng: 0944 333 855 – Ngọc Thu

Gọi đặt hàng – 0944.333.855

✅ Quy cách sản phẩm cây giống vải u trứng chiết cành

Cành chiết trực tiếp trên cây đang cho thu hoạch ổn định (giúp giữ 100% phẩm chất của cây mẹ)

Thời gian chiết cành từ 2-4 tháng, thường xuyên xử lý sâu bệnh

Rễ nhiều, có thể trồng được ngay khi nhận cây

Thời gian thu hoạch sớm (18 tháng – 24 tháng sau khi trồng)

Cam kết:

Chuẩn giống, có bảo hành cho đến khi thu hoạch (bảo hành bằng hóa đơn hoặc hợp đồng kinh tế)

✅ Giá bán giống vải u hồng, u trứng chiết cành

Giá bán 70.000đ/cây giống

Giá có thể dao động tùy theo mùa vụ và số lượng đặt mua, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên trên website, tuy nhiên để có giá nhanh và chính xác nhất, bà con vui lòng điện thoại trực tiếp

Giá chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác (vận chuyển, lên xuống hàng…)

Điện thoại tư vấn + báo giá: 0944 333 855 (Ngọc Thu)

✅ Địa chỉ bán cây giống vải u trứng u hồng

CỬA HÀNG GIỐNG CÂY TRỒNG TIẾN ĐẠT Địa chỉ cửa hàng: 280 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk Địa chỉ vườn ươm: 304/57 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk Giấy phép kinh doanh: 40A8026362 Điện thoại tư vấn: Chị Thu – 0944 333 855

Xem địa chỉ trên bản đồ Google MapsCác tỉnh thành có thể mua cây giống từ xa, nhận cây qua xe khách, xe tải hoặc xe trung chuyển: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái

✅ Video giới thiệu cây giống vải u hồng u trứng

Tìm kiếm : cây giống vải u hồng ở đâu, giống vải u hồng là gì, bán cây giống vải chín sớm, vải u hồng tiến đạt ban mê, cây vải chín sớm giống, mua cây giống vải chín sớm, giống vải u hồng, giống vải chín sớm là gì, giống vải chín sớm, xem cây vai u hông

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giống Cam Chín Sớm Cs1 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!