Đề Xuất 6/2023 # Giáo Án Dạy Trẻ Chăm Sóc Cây Xanh Và Môi Trường Sống Của Trẻ Em # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Giáo Án Dạy Trẻ Chăm Sóc Cây Xanh Và Môi Trường Sống Của Trẻ Em # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Án Dạy Trẻ Chăm Sóc Cây Xanh Và Môi Trường Sống Của Trẻ Em mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* Hoạt động 1: Bé cùng trò chuyện

– Cô tạo hứng thú cho trẻ quan sát, trò chuyện về các hình ảnh một số loại hoa: Hoa loa kèn, hoa hướng dương, hoa mười giờ:

+ Đây là hoa gì?

+ Hoa … có đặc điểm gì?

+ Hoa có ích lợi gì?

+ Làm thế nào để hoa luôn tươi tốt?

– Cho trẻ xem hình ảnh: dẫm lên cây hoa, hái hoa bừa bãi và trò chuyện:

+ Đây là hành vi gì? Đó là hành vi đúng hay sai? Vì sao? Nếu các con nhìn thấy có người thực hiện hành vi đó, con sẽ tỏ thái độ gì và con sẽ làm gì?

– Cô khái quát lại, giáo dục trẻ.

– Cho trẻ xem hình ảnh và tự nói những điều trẻ quan sát thấy, những cách chăm sóc hoa của các bạn trong hình ảnh. Nếu trẻ không trả lời được, cô gợi ý, trò chuyện với trẻ:

+ Hình ảnh các bạn nhỏ đang tưới hoa: Các bạn đang làm gì? Các bạn tưới hoa bằng gì? Các bạn tưới như thế nào?

+ Hình ảnh các bạn đang bắt sâu: Các bạn đang làm gì? Vì sao các bạn lại phải bắt sâu cho cây hoa?

+ Hình ảnh các bạn đang lau lá cho cây: Các bạn nhỏ đang làm gì? Vì sao phải lau lá cho cây?

+ Hình ảnh các bạn đang nhổ cỏ, nhặt rác ở bồn hoa: Các bạn nhỏ đang làm gì? Vì sao các bạn phải nhổ cỏ cho cây? Nhổ cỏ xong, các bạn để vào đâu? Vì sao lại phải làm như vậy? (Lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường)

– Ngoài những hình ảnh các con vừa được quan sát, con còn biết những công việc chăm sóc hoa nào nữa? (tỉa lá vàng, héo úa; vun lại gốc cây hoa bị nghiêng, đổ; nhặt rác, xới cho đất tơi xốp, bón phân cho hoa…)

– Cô khái quát lại.

– Để thực hiện được những công việc đó, cần có những dụng cụ gì?

– Trò chuyện qua với trẻ về ích lợi, cách sử dụng của một số dụng cụ chăm sóc hoa: cào, cuốc, ô doa, sọt rác…

– Cô khái quát lại, dẫn dắt sẽ cho trẻ tham gia chăm sóc vườn hoa để cây hoa tươi tốt, làm đẹp cho khuôn viên trường.

* Hoạt động 2: Bé chăm sóc hoa.

– Cô cùng trẻ mang những đồ dùng chăm sóc hoa đến vườn hoa ở khu vườn cổ tích để thực hành các công việc chăm sóc hoa: Nhổ cỏ ở vườn hoa, cào rác, nhặt rác; bắt sâu, lau lá, tỉa lá, bón phân, tưới nước (Cô mở nhạc “Hoa trong vườn”).

– Cô cùng thực hiện với trẻ. Vừa làm, cô vừa trò chuyện cùng trẻ về các cách chăm sóc hoa, những ích lợi của các công việc trẻ đang làm, trò chuyện về cách ứng xử, thể hiện thái độ rõ ràng với các hành vi thiếu ý thức chăm sóc, bảo vệ hoa, giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ.

Làn Da Của Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ

Tình trạng da lúc nhỏ

Viêm Da Cơ Địa

Viêm Da Cơ Địa (cũng được biết đến như là bệnh chàm Atopic) là một trong các căn bệnh về da phổ biến nhất của trẻ em và có 10% đến 20% trẻ em trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi bệnh này. Một phần ba các trường hợp mắc bệnh sẽ hết dần tuy nhiên một số các trường hợp khác thì kéo dài cho đến khi trưởng thành.

Với tình trạng bệnh không lây nhưng gây lo lắng và thỉnh thoảng là đau đớn, Viêm Da Cơ Địa trải qua 2 giai đoạn đặc trưng. Ở giai đoạn bất động, khi mà da rất khô, dễ kích ứng và dễ bong ra thành từng mảng thì cần được dưỡng ẩm hàng ngày, và giai đoạn hoạt động (hay “bùng phát”) thì da cần được điều trị với thuốc để kìm hãm việc viêm da và làm dịu đi sự ngứa ngáy.

Đâu là nguyên nhân và điệu kiện bộc phát?  Viêm da cơ địa thì phụ thuộc vào di truyền học. Có một sự liên kết giữa Viêm da cơ địa, bệnh sốt và bệnh hen suyễn và các chứng cứ đã chỉ ra rằng nếu cha/ mẹ hoặc cả hai bị mắc phải các bệnh này thì con cái của có có thiên hướng mắc phải Viêm da cơ địa nhiều hơn. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em từ các nước phát triển và sinh sống ở đô thị, nơi mà mật độ ô nhiễm hay thời tiết lạnh hơn thì phụ thuộc vào điều kiện phát triển.

Một khi đã mắc bệnh, có nhiều lý do giải thích tại sao các triệu chứng trở nên tệ hơn hoặc bùng phát lên. Những người mắc bệnh được biết là bị thiếu hụt các lipids quan trọng và các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên (“NMFs” như là Ure và các amino axit). Dẫn đến kết quả là hàng rào bảo vệ của da trở nên yếu đi, độ dưỡng ẩm bị mất nhiều hơn và da có thiên hướng trở nên khô ráp. Hàng rào chức năng bị tổn thương làm cho các chất có hại như chất gây dị ứng và kích thích có thể xâm nhập và làm cho da dễ bị nhiễm trùng. Người mắc bệnh cũng được biết là có chức năng miễn dịch không đúng quy luật (như là dị ứng), khiến cho làn da của họ phản ứng lại môi trường và dễ bị viêm.

Hoạt Động Chăm Sóc Cây Xanh Của Các Bé Mẫu Giáo Lớn Trường Hanoi Academy

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng Trái đất nóng lên, ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng, khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng, ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn…Thành phố Hà Nội của chúng ta thời và gian gần đây liên tục lọt vào top những thành phố ô nhiễm nhất. Đó thực sự là vấn đề đáng báo động. Chúng ta cần chung tay , góp sức và có những hành động thiết thực nhất để nhằm giảm thiểu những tác hại tiêu cực của môi trường tới sức khỏe con người.

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn ôxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng ôxy cho 4 người. Đồng thời, chúng cũng hấp thụ CO 2, amoniac, SO 2, Nox, bụi bẩn… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Góc thiên nhiên đã mang đến cho các con rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Cô giáo cùng các con đã tìm hiểu về các loại cây các bạn mang đến, từ hình dáng, đặc điểm, đến cách chăm sóc. Các bạn rất thích thú khi quan sát bộ rễ của những cây thủy sinh trong những bình thủy tinh trong suốt:

Các con cùng nhau làm các họa sĩ nhí vẽ lại những bức tranh thật sinh động về các loại cây vừa được tìm hiểu:

Chúng mình cùng nhau tưới nước cho cây nào! Cây được uống nước đủ sẽ luôn tươi tốt cho chúng mình cùng ngắm đấy:

Gieo hành vi tốt sẽ gặt hái những thói quen tốt. Những hành động nhỏ của các con sẽ mang lại những lợi ích lâu dài, thiết thực cho tương lai. Các bạn nhỏ trường Mầm non Hanoi Academy với tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sẽ là những công dân toàn cầu, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các con sẽ đóng góp một phàn không nhỏ vào việc xây dựng một đất nước văn minh, xanh, sạch đẹp. Các cô giáo cũng luôn cố gắng hết mình để hình thành cho các con lớp mẫu giáo nhân cách tốt đẹp, biết yêu thương, sẻ chia, nhân ái. Đó là mục tiêu Hanoi Academy đã , đang và sẽ luôn hướng tới.

Top 7 Cây Cảnh Có Độc Nguy Hiểm Với Trẻ Em

Cây Kim Tiền là cây phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn trang trí cho ngôi nhà, có tác dụng thanh lọc không khí đồng thời mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên nó là cây cảnh có độc đối với gia đình có trẻ nhỏ cần cân nhắc kỹ trước khi trồng trong nhà bởi trong thân và lá cây có chứa canxi oxalat gây bỏng lưỡi cổ họng nếu nuốt phải. Triệu chứng nặng hơn gây ngạt thở xuất huyết dạ dày, dính nhựa cây lên mắt gây viêm giác mạc ảnh hưởng đến thị lực.

Cây Vạn Tuế là cây cảnh thuộc họ Thiên Tuế thường được trồng với mong muốn mang đến tài lộc xum xuê, tinh thần đoàn kết gia đình. Các gia đình có trẻ nhỏ không nên trồng cây trong nhà, hạn chế bé tiếp xúc với cành lá để tránh ăn chúng hoặc bạn có thể tham khảo nhiều cây cảnh Hải Phòng khác.

Theo các nghiên cứu khoa học thì hợp chất alkaloids trong thân cây Vạn Tuế có nguy cơ gây ung thư, chất cycasin trong hạt cũng khiến trẻ bị ngộ độc.

Các gia đình thường sử dụng Thiết Mộc Lan là cây trồng đặt trong nhà để thanh lọc không khí đồng thời là cây phong thủy trừ tà, xua đuổi tà ma mang đến may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên phải cẩn thận với lá của chúng, chúng sẽ gây bỏng khi ăn phải khiến lưỡi bị tê liệt. Tồi tệ hơn nếu ăn phải một lượng lớn lưỡi sẽ đổi màu tím vì ngộ độc dẫn đến không thể nói chuyện được, xuất hiện tình trạng rối loạn nhịp tim co giật dẫn đến tử vong.

Đỗ quyên được yêu thích bởi vẻ đẹp đằm thắm, thường được sử dụng trang trí trong nhà hoặc trồng cả cây làm chậu cảnh.

Nhưng chúng là cây cảnh có độc, đối với trẻ em chỉ cần một lượng nhỏ từ 100g-200g, cây Đỗ Quyên thực sự nguy hiểm bởi tất cả các bộ phận trên cây đều có độc. Khi nuốt phải triệu chứng đầu tiên là chảy nước dãi, chóng mặt, khó thở nôn mửa.

Trạng nguyên là biểu tượng của sự may mắn thành đạt, thường được sử dụng khi cha mẹ muốn mang lại may mắn trong dịp thi cử hay đường công danh cầu chúc sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên khi tiết nhựa, cây Trạng Nguyên là cây trồng có độc có thể gây kích ứng da, nếu nuốt phải sẽ bị tiêu chảy và nôn mửa.

Mặc dù cẩm tú cầu rất đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng để trang trí thường ngày, hoa có nhiều màu khác nhau tạo nên vẻ đẹp rạng rỡ cá tính. Nhưng nếu bạn có trẻ nhỏ thì hãy cẩn thận với chúng bởi lá và củ cây có chất Hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp.

Hồng môn cũng là loài cây trồng có độc nhưng sử dụng trang trí tại nhà và nơi công cộng, dù có tác dụng lọc khí độc nhưng bản thân cây lại có độc toàn thân. Điều chú ý khi trồng là đề phòng trẻ nhỏ hoặc vật nuôi nuốt phải, chất độc của cây sẽ gây bỏng rát họng, dạ dày và ruột. Nhựa lá dính vào dễ tạo ban và mụn nước.

Ngọc Nam Landscape chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn tại Hải Phòng với các sản phẩm chủ đạo như:

Thiết kế hồ cá koi mini

Thiết kế Hòn non bộ

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Cho thuê cây cảnh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Vườn cây 1:Sô 58/193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Vườn cây 2: Khu Trà Khê 1, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Fanpage: https://www.fb.com/ngocnamlandscape/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Án Dạy Trẻ Chăm Sóc Cây Xanh Và Môi Trường Sống Của Trẻ Em trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!