Đề Xuất 2/2023 # Giàn Phong Lan, Cẩm Cù Đẹp Mê Hồn Của Người Mẹ Xứ Quảng # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Giàn Phong Lan, Cẩm Cù Đẹp Mê Hồn Của Người Mẹ Xứ Quảng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giàn Phong Lan, Cẩm Cù Đẹp Mê Hồn Của Người Mẹ Xứ Quảng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ghé qua khối nhà số 5, phường Thanh Hà, thành phố Hội An xứ Quảng, mọi người sẽ mãn nhãn với vườn hoa phong lan và cẩm cù của gia đình chị Ngô Thị Hoàng Hiệp. Đó là vườn hoa ước mơ sau hàng chục năm khao khát chị mới có được.

Trồng hoa vì “tình yêu đầu”

Tình đầu của chị Hoàng Hiệp không phải một chàng trai hay nỗi nhớ âm thầm. Tất thảy tình cảm đầu đời của chị Hoàng Hiệp dành cho một loài hoa đậm chất tinh tế – phong lan. Chị cho biết, từ thuở cắp sách tới trường, chị đã dành tình yêu cho loài hoa phong lan. Tuy nhiên, mãi tới tháng 6/2014 chị mới có điều kiện đến với tình yêu đầu của mình.

“Mẹ mình tên Lan và ba cũng thích hoa lan hoa huệ. Lớn lên, mình cũng ấn tượng với những loại hoa lan. Thấy hoa lan rất đẹp, có nhiều loại khác nhau và tồn tại sức sống mãnh liệt nên mình yêu từ lúc nào chẳng hay. Nhưng gần đây mình mới thực hiện được ước mơ”, chị Hoàng Hiệp tâm sự.

Từ một giàn hoa bằng tre được dựng lên tạm bợ, chị Hoàng Hiệp đã sở hữu một giàn phong lan được treo trên khung bằng sắt dài 5m, rộng 3m, có mái che thưa ở trên để tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào hoa.

Kinh phí đầu tư cho hoa lan rất tốn kém. Vì vậy, chị Hiệp phải dần sưu tầm, mua những chậu lẻ trang trí thêm vườn cho cho phong phú, đủ loài. Chị cho biết, sau hoa lan, chị bắt đầu quan tâm tới hoa cẩm cù – loài hoa đẹp lạ, tỏa hương về đêm. Ngoài ra, chị Hoàng Hiệp có trồng hoa hồng, huệ mưa, bông bụt, sử quân tử và mai hoàng yến.

Chị cho hay: “Đất vườn của gia đình mình rất rộng nên có nhiều diện tích trồng các loài hoa xem kẽ. Từ cổng vào tới vườn phong lan, chỗ nào mình cũng trồng hoa. Hai bên đường dọc lối đi vào nhà, mình trồng hoa tóc tiên, hoa hồng. Góc hàng rào thì trồng những cây hoa dây leo như sử quân tử, mai hoàng yến. Đặc biệt, mình có sắm những chậu to, tạo ao trồng hoa súng trước khuôn viên nhà”.

Chị Hiệp đã sở hữu giàn phong lan được treo trên khung bằng sắt dài 5m, rộng 3 m, có mái che

Cách chăm sóc lan và cẩm cù

Chia sẻ về cách chăm sóc hoa phong lan và cẩm cù, chị Hoàng Hiệp cho biết: “Mình chọn những giò hoa lan từ nhà vườn về chăm sóc. Hoa lan chủ yếu treo theo hướng mặt trời mọc, ở trên có lớp lưới mỏng để tránh ánh nắng vì nắng miền Trung gay gắt lắm. Mỗi tuần, mình có phun vitamin B1 pha loãng hoặc phân NPK 501 loại phân bột dành cho hoa lan. Chỉ cần như vậy, cây sẽ tăng trưởng tốt và nhanh cho hoa. Rất hiếm khi mình dùng thuốc kích ra hoa, mọi giò đều muốn đơm hoa tự nhiên. Vì vậy, có cây con chỉ khoảng 3-4 tháng là cho hoa”.

Chị Hoàng Hiệp cho biết thêm, để bảo vệ hoa lan vào mua mưa, cần phải phun thuốc chống úng, nấm ridomil theo định kì 2-3 tuần/lần. Đặc biệt, phải thường xuyên cắt bỏ lá bệnh và tuyệt đối không để hoa lan tàn trên nhành cây, thấy hiện tượng chuyển màu của hoa phải cắt bỏ vòi hoa để dưỡng cây cho lứa tiếp theo. Ngoài ra, mỗi loại lan có những đặc tính riêng nên cần khéo léo hơn trong cách chăm sóc.

Đối với cẩm cù, chị Hoàng Hiệp trồng bằng cách giâm cành có độ dài khoảng 20-30 cm vào dớn trắng (loại chuyên sửa dụng trồng lan như rêu rừng, có độ ẩm tốt- PV) rồi đem ngồi vào chậu khô. Sau đó, ngâm nước từ dưới lên và phun vitamin B hàng tuần. Những lần trồng sau, chị trồng vào chất trồng là bột sơ dừa trộn với phân bò khô hoặc phân trùn quê, cho vào chậu nước để hút từ dưới lên. Chỉ 1 năm cây sẽ cho hoa đủ màu trắng, xanh, đỏ, vàng từng trùm tròn và rất thơm.

“Để tránh cây sâu bệnh, mình chọn thời điểm sáng sớm hoặc khoảng 16h-18h tưới nước cho hoa lan và cầm cù. Mặc dù, không có nhiều thời gian chăm sóc nhưng mỗi sáng mình vẫn cố gắng dành 30 phút để tưới vườn. Những ngày cuối tuần, mình sẽ chăm tất cả vườn cây bằng cách bón phân và kiểm tra xem có cây nào sâu bệnh hay không?”, chị Hoàng Hiệp tâm sự.

Cùng ngắm nhìn khu vườn của gia đình chị Hiệp:

Một góc vườn phong lan của gia đình chị Hoàng Hiệp

Giò lan tím treo trên khu vườn thiết kế bằng khung sắt

Hoa lan nở rực rỡ “vươn vai” về phía mặt trời

Giò lan vàng ruộm ngợp trong ánh ban mai

Lan nhạt nhòa phô từng cánh hồng

Những nhánh hoa lan đủ sắc màu rực rỡ

Cây hồng đơm nụ nở hoa đều cánh

Khóm hoa tóc tiên đua nhau khoe sắc và tỏa hương

Khu vườn đa dạng các loài hoa cẩm cù: Trắng, hồng, vàng

Bông bụt sặc sỡ màu đỏ cam

Hoa mười giờ nở đúng thời gian nắng về

Những chậu to, tạo ao trồng muôn loại hoa súng

Hoa sử quân tử leo trên hàng rào trước nhà

Theo Dân Việt

Vườn Cẩm Cù Rực Rỡ Đáng Ngưỡng Mộ Của Chàng Trai 9X Xứ Huế Mê Hoa

“Khi bước chân vào thế giới Cẩm cù – Hoya, mình khó lòng cưỡng lại được sức hút quyến rũ của nó mỗi lần khai hoa”, anh Phú chia sẻ.

Anh Lê Hoàng Phú, sinh năm 1990 ở Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang sở hữu khu vườn rộng 2000m 2 trồng hoa và cây ăn quả các loại, trong đó, anh dành nửa diện tích khu vườn để trồng các loại hoa mà mình yêu thích, đặc biệt là hoa Cẩm cù.

Yêu hoa Cẩm cù ngay từ cái nhìn đầu tiên

Anh Phú chia sẻ, hiện khu vườn 2000m 2 nhà anh trồng đủ các loại cây từ cây ăn quả, rau củ, cây cảnh đến các loại hoa như hoa Cẩm cù – Hoya, hồng ngoại, lan rừng, xương rồng, sen đá, râu hùm, các loại quỳnh, diên vĩ, địa lan, môn thiên nga tím, bụp lồng đèn, huệ thái, mộc lan, râm bụt hay một số cây phục vụ công trình,…

Thế nhưng trong khu vườn muôn hoa đua nở ấy, loại hoa mà anh đam mê và yêu thích nhất lại là một loài hoa có cái tên khá lạ: hoa Cẩm cù – Hoya. Anh Phú đã yêu chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên trong một lần lang thang tìm hiểu về các loài hoa trên mạng. Và cứ thế, chàng trai trẻ say mê, chìm đắm trong thế giới của loài hoa này.

Đam mê và yêu hoa nên tôi luôn muốn những bông hoa mình trồng hoàn hảo nhất trong mỗi bức ảnh, bởi tôn trọng hoa chính là tôn trọng thành quả lao động của mình. “Mình say sưa lần mò các trang mạng nước ngoài cũng như qua Facebook, Google mới phát hiện ra đó là Cẩm cù – một loại hoa rất đặc biệt. Nó phong phú về chủng loại, biến tấu đa dạng về sắc thái hoa và lá, đi kèm mùi hương ngọt ngào sâu lắng, thấm đẫm không gian không thể lẫn vào đâu được.

Mỗi loại hoa ấy còn mang trong mình một hương thơm rất ấn tượng, riêng biệt. Đặc biệt, mình thích cái hay, cái lạ ở loại hoa này là chúng khoe sắc và toả hương chỉ về đêm. Bởi vậy khi bước chân vào thế giới Cẩm cù – Hoya, mình khó lòng cưỡng lại sức hút quyến rũ của nó mỗi lần khai hoa”, anh Phú chia sẻ.

Hoya Compacta Alba là một dòng Cẩm cù đặc biệt của vườn. Người ta thường gọi là Cẩm cù lá xoắn cẩm thạch.

Từng ngâm nước suốt đêm, tay chân lạnh tím bầm vì cứu hoa

Được biết, anh Phú bắt đầu “tập tành” trồng hoa từ đầu mùa xuân năm 2013 cho đến nay, anh đã sở hữu hơn 350 loài hoa Cẩm cù. Do thích sưu tầm những loài Cẩm cù đẹp, độc, lạ, trong khi hoa Cẩm cù vẫn chưa được nhiều người biết nhiều ở Việt Nam nên anh gặp khó khăn trong việc tìm nguồn mua.

Dẫu không biết cây sẽ cho hoa thế nào nhưng mỗi khi nhờ được người xách tay cây hoa Cẩm cù từ Thái về Việt Nam là anh đã hạnh phúc, vui sướng cả ngày.

“Thời ấy, nhiều loại Cẩm cù quý hiếm và độc đáo thường chỉ như một niềm mơ ước mà khó có thể có được của tôi. Hơn nữa hoa Cẩm cù có giá khá đắt. Lúc đầu trồng không có kinh nghiệm, cây bị chết khá nhiều. Sau mình tham khảo, học hỏi mọi nơi rồi trồng thử nghiệm qua các mùa trong năm thì cũng đã dần có nhiều kinh nghiệm hơn “, anh Phú chia sẻ.

Hoya compacta new pink dark – Một dòng Cẩm cù lá xoắn giống mới, hoa màu hồng tím đậm, lá non màu socola rất đặc biệt.

Chia sẻ về kỉ niệm trồng hoa, anh Phú kể, anh không thể quên được sự vất vả, cái lạnh tím tái cả chân tay khi “chạy hoa” trong đêm mưa bão hồi đầu trồng.

“Hồi đó, mưa quá nhiều ngày liên tiếp, vườn mình bị ngập toàn bộ số hoa chậu để dưới đất, rồi giàn treo hoa bị sập ngay trong đêm. Thế là mình phải đội đèn pin ra để kê chậu hoa dưới đất lên cao rồi quay sang gỡ từng chậu hoa treo trong giàn đang ngập bì bõm dưới nước mang sân nhà để tạm. “Mỗi bức ảnh chụp hoa Cẩm cù là cả tâm tư và đam mê của mình dồn vào đó” – Lê Phú.

Ngâm nước suốt đêm, vừa mưa, vừa gió lạnh làm mình rét run, tay chân dính lạnh tím bầm lại”, anh Phú kể.

Chính bởi trải qua những vất vả, khó khăn trong quá trình trồng hoa mà anh càng trân trọng hơn thành quả của mình ngày hôm nay và trân trọng những khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi loài hoa mang đến.

Không chỉ đam mê ngắm hoa Cẩm cù mà anh Phú còn đam mê chụp ảnh hoa Cẩm cù. Để có được bức ảnh đạt yêu cầu, anh thường dành vài tiếng đồng hồ cho việc chụp một bông hoa. Và có hôm anh phải chụp đến 1-2h sáng mới có được bức ảnh ưng ý.

Đam mê chụp ảnh hoa Cẩm cù

Suốt 4 năm trồng và tìm hiểu hoa Cẩm cù, anh Phú nhận ra một điều rất đặc biệt ở dòng hoa này, nó không chỉ mang hương sắc vẹn toàn mà kiểu cách đơm hoa cũng rất ấn tượng, không loài hoa nào có được. Chính điều đó khiến anh càng say mê hơn.

“Sau mỗi lần ra nụ hoa cho đến khi những cánh hoa tàn rơi xuống thì cuống hoa không rụng đi mà vẫn lưu giữ lại trên cây, cây sẽ cho nụ và hoa tiếp tục trên cuống hoa đó rất thú vị. Cuống hoa càng lâu năm lại càng dài ra”, anh Phú cho biết.

Loài hoa Cẩm cù có kiểu cách đơm hoa rất ấn tượng, không loài hoa nào có được.

Đam mê loài hoa Cẩm cù nên anh thường dành thời gian buổi tối ra vườn ngắm nghía, tận hưởng hương thơm của chúng tỏa ra. Anh cũng không quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của chúng. Khu vườn chính là nơi để anh và gia đình thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng.

“Thường mình có thói quen tận hưởng không khí của khu vườn vào ban đêm vì đó là thời điểm mà những bông hoa Cẩm cù khoe sắc toả hương mạnh mẽ nhất, đồng thời đó cũng là lúc mình thảnh thơi nhất.

Được ngắm nhìn và thưởng thức mỗi bông hoa do chính tay mình chăm sóc nuôi dưỡng quả thật là một điều thi vị. Mỗi bức ảnh chụp hoa Cẩm cù là cả tâm tư và đam mê của mình dồn vào đó”, anh Phú tâm sự.

Đêm đến là lúc mà những bông hoa Cẩm cù khoe sắc toả hương mạnh mẽ nhất.

Chụp Cẩm cù trong đêm không chỉ miêu tả chân thật nhất màu hoa của nó mà còn là một phần đam mê của anh Phú .Vì yêu cầu thẩm mỹ cao nên anh Phú rất khắt khe trong từng bức ảnh. Anh chia sẻ, mỗi lần chụp hoa anh phải nín thở những lúc bấm máy để có được những khoảnh khắc đẹp, không bị rung tay. Mặc dù mệt mỏi vì tỉ mẩn trong từng bức ảnh nhưng đổi lại, anh được ngắm nghía những bức ảnh đẹp. “Cẩm cù phát triển mạnh mẽ và cho hoa nhiều nhất vào mùa Xuân – Hè nên đối với các cây trưởng thành, khoẻ mạnh, đủ điều kiện ra hoa muốn cho hoa nhiều, đều đặn và chuẩn màu…

Loài hoa Cẩm cù thích nghi khá tốt với mọi điều kiện khí hậu.

Vẻ Đẹp Mê Hồn Của 10 Giống Hoa Hồng Leo Ngoại

Chắc hẳn khi nhắc đến loài hoa được mệnh danh là vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. “nữ hoàng sắc đẹp” , các bạn đã đoán ra được đó là loài hoa hồng đúng không! Tuy cùng là Hoa Hồng nhưng mỗi màu hoa, giống hoa lại mang Hoa Hồng Leo Ngoại là loài hoa đẹp đã từ lâu được mọi người biết đến và yêu thích, không chỉ bởi màu sắc rực rỡ, hương thơm nồng nàn quyến rũ mà giống hoa hồng leo ngoại còn nở hoa quanh năm, đa dạng về chủng loại, cây khỏe, dễ trồng và chăm sóc.

Hoa Hồng Leo Ngoại thường được trồng giàn treo, chậu, thùng xốp,.. để trang trí tường, hàng rào, vòm cổng, … tạo không gian lãng mạn, mát mẻ, tràn đầy sức sống , xua tan cái oi bức cho chính căn nhà của bạn với những bông hồng sai hoa, nở to rực rỡ.

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

1. GIỐNG HOA HỒNG ABRAHAM DARBY

Trong giới trơi hoa hồng nếu đã nhắc tới hồng leo ngoại thì không thể bỏ qua cái tên Abraham Darby. Abraham Darby là số ít giống hồng ngoại được đánh giá là vô cùng “thần thánh”. Màu sắc thì tuyệt mỹ với mùi hương trái đất ngọt ngào, cánh hoa xếp rất đẹp và ra hoa vô đối chắc chắn giống hoa hồng Abraham Darby sẽ chinh phục bất cứ khách yêu hoa hồng nào khi đã được tận mắt chiêm ngưỡng giống hoa này.

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG ABRAHAM DARBY

Hoa hồng leo Abraham Darby rose có hơn 70 cánh hoa được xếp một cách cầu kỳ và tinh xảo đã tạo lên một trong những bông hồng đẹp nhất của tạo hoá. Hoa hồng Abraham Darby rose là số ít bông hồng được khen đẹp bất chấp thời tiết và có thể giữ được form cánh ngay cả vào mùa hè khắc nhiệt.

Abraham Darby rose bông to, lâu tàn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với đường kính bông 8 – 9cm mùa lạnh có thể lên tới 10 – 11cm, bền 5 – 7 ngày thì đó là sự lựa chọn quá tuyệt vời cho những ai mê bông hồng cỡ lớn.

Hoa hồng leo Abraham Darby rose là số hiếm loại hồng leo có thể ra hoa bốn mùa, hơn nữa lại sai hoa và đẹp quanh năm. Thường thì mùa hè 4 – 5 tuần/lứa còn mùa đông 5 – 6 tuần/lứa, cây không ngủ.

2. GIỐNG HOA HỒNG JUBILEE CELEBRATION

Khi nhắc đến giống hoa hồng Jubilee Celebration người ta chỉ có thể nói là đẹp mặn mà, đẹp không tỳ vết. Từng lớp cánh hồng cam cá hồi mịn màng khéo léo sắp xếp lại tựa như đài hoa sen, tỏa ra hương thơm thơm ngát như muốn níu giữ bước chân của ai từng thưởng thức giống hoa hồng tuyệt vời này. Chắc có lẽ bởi vẻ đẹp thu hút ấy mà hoa hồng ngoại Jubilee Celebration rose luôn thu hút những người yêu hoa ở Việt Nam.

THÔNG SỐ VỀ HỒNG JUBILEE CELEBRATION

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG JUBILEE CELEBRATION

Hoa hồng bụi Jubilee Celebration là một trong những dòng hoa hồng bụi phổ biến và nổi tiếng của dòng hoa hồng Anh. Cái tên Jubilee Celebration rose vẫn là cái tên huyền thoại với bất kỳ fan của hoa hồng David Austin nào. Gắn bó với những người chơi hồng từ thuở hồng ngoại mới đặt chân về Việt Nam, đến nay hoa hồng ngoại Jubilee Celebration rose vẫn luôn nằm trong TOP những giống hoa hồng ngoại bán chạy nhất ở Việt Nam.

Hoa hồng Jubilee Celebration được đánh giá cao bởi độ lặp hoa nhanh đến chóng mặt, cây vô cùng siêng hoa và màu sắc tươi tắn. Vì thế mà giống hoa này rất được ưa chuộng để trồng trang trí mặt tiền của căn nhà.

Những bông hoa Jubilee Celebration rất đầy đủ và đáng yêu, sắc hoa có màu hồng cam, màu càng đậm khi vào gần tâm, kiểu hoa đẹp. Hoa có mùi hương thơm trái cây rất dễ chịu , những ai thích hoa hồng màu cam hoặc hoa hồng có đường kính lớn thì không thể bỏ qua giống hoa hồng này.

3. GIỐNG HOA HỒNG JAMES GALWAY

Nếu đang tìm kiếm một dòng hồng leo khỏe, bông chùm lớn lâu tàn thì hoa hồng leo James Galway sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. May mắn khoác trên mình chiếc váy hồng mơ cầu kỳ về thiết kế và đạt đến độ tinh xảo từng centimet, James Galway rose luôn đuợc đánh giá là bông hồng ngoại có form cánh đặc biệt nhất . So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo này được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

THÔNG SỐ VỀ HỒNG JAMES GALWAY

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG JAMES GALWAY

Được David Austin lai tạo vào năm 2000, là loại hồng leo rất khỏe, có màu hồng nhạt và mang hương thơm cổ điển. Hồng Leo James Galway có trên 41 cánh hoa, đường kính hoa trung bình từ 8-9cm, đây là giống hoa nở từng chùm, và có độ lặp rất tốt, chiều cao có thể đạt đến 2m5 và chiểu rộng có thể đạt đến 3m2.

Với khả năng leo cực khỏe của mình, màu sắc quyến rũ hồng dần vào trong nhụy, đặc biệt với sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, có lẻ đây là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ yêu hoa hồng leo.

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

4. GIỐNG HOA HỒNG GLAMIS CASTLE

Hoa hồng Glamis Castle thường được ví như một “Lâu đài tình ái”. Đây sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua với những ai yêu thích màu trắng kem tinh khôi , hương thơm hoa trà dễ chịu và cách xếp cánh lỏng mềm tinh tế. Giống hoa hồng Glamis Castle luôn đứng đầu trong TOP những giống hồng nhập ngoại màu trắng đẹp nhất , Glamis Castle chưa một lần bị soán ngôi. Ngoài có màu, form cánh đẹp, hương thơm tuyệt vời ra thì giống hoa hồng Glamis Castle này còn được ca tụng bởi bộ lặp tới chóng mặt.

THÔNG SỐ VỀ HỒNG GLAMIS CASTLE

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG GLAMIS CASTLE

Hoa hồng trắng Glamis Castle rose là giống hoa hồng bụi của ông David Austin (Anh Quốc, vào trước năm 1992). Đây là một trong những giống hoa hồng có màu trắng tinh khiết hiếm hoi, hoa dày dặn, có mùi thơm nhẹ, đường kính hoa từ 6-8cm.

Hồng Glamis Castle rose có màu hoa trắng tinh khiết, form hoa cúp, số lượng cánh hoa dày dặn . Hoa nở 2-4 ngày thì tàn hoa . Hồng ngoại Glamis Castle cực kì siêng hoa, mỗi nhánh mới mọc lên đều có khả năng cho hoa, nên rất nhiều lần cây có hoa nở rộ trắng cả cây.

THÔNG SỐ VỀ HỒNG RED EDEN

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG RED EDEN

Hoa hồng leo Red Eden (Mộng Vy) được lai tạo bởi Alain Meilland tại Pháp năm 2002. Hoa dạng cup đặc trưng của dòng eden , với màu sắc đỏ tươi rực rỡ kết thành từng chùm lớn, tỏa hương thơm ngọt ngào và rất lâu tàn. Với những hoa mọc riêng lẻ sẽ có khả năng nở xòe to, cánh hoa của Red eden khá dày và dai nên dù nở xòe vẫn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và giữ độ bền tốt.

6. GIỐNG HOA HỒNG QUEEN OF HEART

Không hổ danh với cái tên “Nữ hoàng của trái tim” Hoa Hồng Queen of heart khiến người ta phải yêu, phải say đắm và phải ngẩn ngơ bởi cái màu cam cá hồi lộng lẫy, hương sen ngọt ngào và cánh xếp hoàn hảo. Nằm trong TOP những giống hồng nhập ngoại màu cam đẹp nhất, hoa hồng ngoại Queen of Hearts rose luôn có sức thu hút đặc biệt với những ai mê hoa hồng.

THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG QUEEN OF HEART

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG QUEEN OF HEART

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

7. GIỐNG HOA HỒNG CATALINA SPRAY

Nếu ai là tín đồ của màu vàng thì việc lựa chọn giống hoa hồng Catalina Spray là sự lựa chọn hoàn hảo. Hoa hồng Catalina Spray nổi bật với màu vàng rất đẹp lại có mùi hương nhẹ nhàng mùi cam quýt ; hoa hơn, to, dáng đầy đặn đặc biệt lại nở nhiều hoa và đều đặn suốt bốn mùa quanh năm và không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm loài cây trang trí sân vườn.

THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG CATALINA SPRAY

THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG CATALINA SPRAY

Hoa hồng Catalina Spray có xuất xứ từ Châu Âu từ năm 2010. Hoa có màu vàng chanh bắt mắt , mùi thơm nhẹ. Đây là một trong những giống lai tạo mới để phục vụ cho việc cung cấp hoa cắt cành. Cây có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc , cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm.

8. GIỐNG HOA HỒNG JULIET

Cây thích hợp trồng ở hàng rào sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp… Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

Hoa hồng ngoại Juliet rose là một giống hồng bụi dòng cắt cành, màu vàng hoặc vàng cam cá hồi, cánh kép, bông lớn, siêng hoa và lặp rất tốt. Nằm trong TOP các giống hoa hồng đẹp nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Được mệnh danh là “hoa hồng triệu đô” – bông hồng đắt giá nhất của David Austin, là bông hồng luôn hot và chưa bao giờ hết hot. Luôn đứng đầu trong TOP những giống hoa hồng ngoại bán chạy nhất ở Việt Nam.

HÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG JULIET

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG JULIET

Sở hữu tông màu hoàng kim danh giá, cùng cách xếp cánh cầu kì chuẩn tới từng centimet, kết hợp với hương thơm nhẹ dịu dễ chịu, có lẽ như vậy là đủ để chinh phục trái tim bất kỳ ai, kể cả với những người chơi hồng khó tính nhất.

Số lượng lớp cánh hoa hồng juliet lên đến 90 lớp khiến hoa dễ dàng tạo hình tạo chiều sâu hút mắt. Thuộc loại hồng bông lớn, đường kính Juliet rose lên đến hơn 9cm. Cây hoa hồng juliet kết thành chùm ở đầu cành, mỗi chùm khoảng 3-5 bông rất thu hút.

Cây có chiều cao khoảng 1,5m , chiều cao tối đa đạt 2,5m với tán hồng rộng 1-1,5m. Một nét độc đáo của loại hoa này chính là cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa.

9. GIỐNG HOA HỒNG DARK LADY

Mang form cổ điển của dòng hồng David Austin, hoa hồng Dark Lady luôn được nhiều người yêu thích. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa form cánh tuyệt đẹp, màu sắc hồng tím merlot ngọt ngào cùng hương thơm cổ điển vô cùng quyến rũ. Thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cô nàng hoa hồng này trong bộ sưu tập hoa hồng ngoại của mình.

THÔNG TIN VỀ GIỐNG DARK LADY

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG DARK LADY

Hoa hồng leo Dark Lady được lai tạo bởi David C. H. Austin tại nước Anh vào trước 1991. Hoa thuộc dạng hoa đơn, có màu đỏ tím, hương thơm mạnh mẽ. Mỗi bông thường có 140 cánh mang mùi hương cổ điển, form cúp chuyển dần sang nở xòe khi đến giai đoạn nở rộ. Lá màu xanh đậm, bề mặt bóng, nụ hình trứng, màu hồng đậm, hương thơm mạnh mẽ.

Hoa hồng ngoại The Dark Lady rose cũng được coi là một giống hồng ngoại dễ trồng và chăm sóc. Cây khỏe và ít gặp các bệnh thường gặp của hoa hồng.

10. GIỐNG HOA HỒNG ROUGE ROYAL

Hoa hồng Rouge Royale là loại hồng dạng bụi, hoa thơm nồng hương hoa quả, bông to và sai hoa ; có từ cánh hoa. Màu sắc hoa bền ít bị phai màu do tác động của nhiệt độ. Chính vì vậy mà hoa hồng Rouge Royale rất được lòng các tín đồ yêu hoa hồng tại Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ GIỐNG ROUGE ROYAL

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG ROUGE ROYAL

Thật hiếm có bông hoa hồng ngoại nào hoàn hảo đến vậy, Rouge Royale rose này đó là cách xếp cánh cầu kỳ đến từng đường kim mũi chỉ, mùi hương quyến rũ đến mê hoặc lòng người và cái màu đỏ hoàng gia sang trọng và quý phái bỏ xa nhiều bông hoa hồng ngoại khác.

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ CÂY GIỐNG HOA HỒNG LEO

THÔNG TIN LIÊN HỆ Địa chỉ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tôi Yêu Nông Nghiệp chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline/Zalo : 0983.16.0044

Website: chúng tôi

Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim

Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim là một cây leo có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Tên khoa học của nó là Hoya Kerrii, thuộc Gia đình Apocynaceae (Dừa Cạn). Mọi người yêu thích Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim không chỉ do vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu hay là dễ trồng, dễ chăm sóc mà bởi vì ý nghĩa mà nó mang lại. Cây cẩm cù lá tim tượng trưng cho một tình yêu giản dị, trong sáng, chân thành và bền lâu.

Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim cực kỳ dễ chăm sóc, có thể nói nó gần như không cần phải chăm sóc. Nó vẫn sống tốt kể cả khi bạn tưới nước cho nó 1-2 lần/tháng và không bón phân.

Hoa của Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim rất đẹp, dạng sáp, bền lâu nhưng mùi hương lại không được hấp dẫn cho lắm. Hoa nở vào mùa hè, càng tiếp xúc với ánh nắng thì cây càng ra nhiều hoa.

Giống lan đẹp, có hình dáng độc đáo thường được trồng chậu treo dùng để trang trí nhà hàng, quán Cafe, ban công, cửa sổ, sân vườn. Bên cạnh đó, cây còn là một món quà lãng mạng dành cho nửa kia trong những dịp như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, Valentine…

Cây Lan Cẩm Cù hay còn được gọi là cây Lan Sao, Lan Cầu Lông, Lan Anh Đào… có tên khoa học là Hoya carnosa, thuộc họ thực vật Asclepiadaceae.

Cây có thân dây leo, mềm dẻo với các đốt có rễ. Lá dày có hình bầu dục, đầu lá nhọn, gân bên không rõ, các lá mọc đối. Hoa cẩm cù từ khi nở cho tới khi rụng kéo dài khoảng 7-10 ngày, nhiều loại hoa còn có hương thơm dịu.

Cây có hoa mọc nách, rũ, hoa tụ hình cầu nên còn gọi là Lan Cầu. Hoa màu trắng, nhụy màu đỏ nhạt, có mùi thơm, tràng hoa tựa như hoa anh đào, xếp thành hình tán, nên còn gọi là Lan Anh Đào.

Điểm hấp dẫn của loài cây này chính là ở những chiếc lá hình trái tim mọng nước có hình dạng tim, trông vô cùng bắt mắt và đáng yêu. Lá có chiều rộng khoảng từ 4-6cm và dày khoảng 3-5mm. Lá có màu xanh mướt quanh năm.

Loài cây này sống tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình, không quá nắng và không quá bóng. Phù hợp trồng trên ban công hoặc đặt cạnh cửa sổ. Nếu được tiếp xúc với ánh sáng thì cây sẽ xanh tươi, tăng trưởng nhanh và ra hoa nhiều hơn.

Phải tươi xốp và thoáng khí và đủ chất dinh dưỡng. Bạn co thể tự làm đất tươi xốp cho cây như kết hợp: tro trấu, xơ , mùn cưa, gỗ mục, hỗn hợp đất trồng cây bán sẵn, gạch vụn, đá bọt, đá non, đá perlite, phân bò khô…

2. Ánh sáng

Trong tất cả các dòng hoa lan thì cây cẩm cù là loài ưu ánh sáng tán xạ và cần một lượng ánh sáng thích hợp để quang hợp và trổ hoa.

3. Tưới nước

Cây cẩm cù là loài cây ưu độ ẩm cao và chịu hạn cũng rất tốt và trung bình thì bạn nên tưới cây khoảng 1 tuần 1 lần là tốt nhất và cũng tùy theo mùa bạn phân bổ lượng nước tưới cho hợp lý.

4. Bón phân

Cây cẩm cù là loài cây không nên bón nhiều phân quá. Chỉ cần bón đủ chất dinh dưỡng là đủ và cây sẽ rất ôn định. Nếu như ta bón phân quá nhiều sẽ gây nên tình trạng cây không trổ hoa. Vậy ta nên bón từ 1-2 lần/ tháng là hợp lý.

5. Sâu hại

Có thể nói là cây cẩm cù là loài cây ít sâu hại tấn công nhất, và chủ yếu là những loại phổ biến như: rệp sáp, rệp phấn trắng, rệp vàng. Khi cây bị nhiễm rệp, có thể dùng các loại thuốc đặc trị và phun thẳng lên lá theo nồng độ hướng dẫn của thuốc.

MUA HÀNG TẠI VƯỜN LAN TÂY CHI ĐẢM BẢO:

Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn.

Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Được xem hàng trước khi thanh toán.

VƯỜN LAN TÂY CHI tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại vật tư trồng lan định kỳ cho các nhà vườn khác và anh em chơi lan số lượng lớn tại chúng tôi và một số tỉnh thành lân cận. luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Vì vậy, chúng tôi cam kết giao cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng chủng loại, đúng hình chụp gửi đã được khách duyệt.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giàn Phong Lan, Cẩm Cù Đẹp Mê Hồn Của Người Mẹ Xứ Quảng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!