Đề Xuất 11/2022 # Giá Thể Trồng Hoa Lan / 2023 # Top 20 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 11/2022 # Giá Thể Trồng Hoa Lan / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Thể Trồng Hoa Lan / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi loại lan cần một chất liệu trồng khác nhau và mỗi chất liệu lại cần một cách tưới bón thích hợp. Thí dụ loại phong lan không thể dùng những chất liệu trồng cho địa lan hay ngược lại. Loại lan cần nhiều nước không thể dùng chất liệu mau khô được.

Nhiều người thắc mắc không biết nên trồng lan bằng chất liệu gì cho đúng cách vì trên thị trường có quá nhiều chất liệu và mỗi người trồng một khác. Chúng ta những người chơi lan tài tử thường mắc chung một chứng bệnh: Muốn trồng đủ loại, nhưng lại để cùng một chỗ, trồng với nhiều chất liệu khác nhau mà lại tưới bón như nhau. Xin phân tách từng thứ một để chúng ta chọn lựa, bởi vì chẳng có một thứ nào lý tưởng 100% có thể dùng cho tất cả các loại lan.

Người ta có thể trồng lan bằng nhiều thứ như vỏ cây, đá, sơ dừa, rêu v.v…

Nhưng mỗi chất liệu có những đặc tính khác nhau cho nên có những lợi điểm và khuyết điểm. Chúng ta nên nhớ rằng mỗi loại lan cần một chất liệu trồng khác nhau và mỗi chất liệu lại cần một cách tưới bón thích hợp. Thí dụ loại phong lan không thể dùng những chất liệu trồng cho địa lan hay ngược lại. Loại lan cần nhiều nước không thể dùng chất liệu mau khô được. Ngoài ra còn có những vấn đề phụ thuộc liên quan đến như: Tưới nước, sẵn có trên thị trường, giá cả, tiện dụng hay không?

1) Vỏ thông (Fir Bark)

Thứ này thông dụng hơn cả, rẻ tiền, dễ mua, giữ nước và độ ẩm, khá thích hợp cho nhiều thứ lan cho nên nhiều người dùng. Điều bất tiện là thứ này giữ chất muối có sẵn trong nước và trong phân bón, chỉ giữ được chừng 2/3 số Nitrogene trong phân bón và thông thường sẽ bị mục nát trong khoảng 2-3 năm.

Fir Bark có 3 hạng:

Lớn (coarse) to khoảng 3/4” trở lên dùng cho các cây lớn, cần tưới nhiều và thoát nước.

Vừa (medium) từ 1/4 đến 1/2” dùng cho những cây trung bình và rễ nhỏ.

Nhỏ (fine) từ 1/8 đến 1/4” dùng cho các cây còn nhỏ hoặc những loại cần giữ nuớc lâu hơn. Xin đừng nhầm lẫn với loại Pine bark, cũng là vỏ thông nhưng có lẫn gỗ trong đó, thứ này mau mục, úng nước, lên men mốc trắng, dầu thông trong gỗ sẽ làm hại rễ. Lan không ưa thứ Pine Bark này.

Vỏ thông nhỏ (Fir bark small) Vỏ thông trung bình (Fir bark medium) Vỏ thông lớn (Fir bark large)

2) Gỗ thông đỏ (Red wood shaving)

Thứ này cũng không quá đắt, giữ nước nhiều nước và độ ẩm, lại nhiều acide cho nên chỉ dùng dưới 50%, trừ được nấm men trắng. Sên không vỏ (slug) không ưa thứ này. Điều bất tiện là thứ này trồng không chặt cho nên phải cột cây vào chậu và khó tìm loại gỗ tốt.

Gỗ thông đỏ (Red wood shaving)

3) Rễ cây dương sỉ (Tree fern)

Thứ này mau khô, lâu bền dược trên 3 năm mới mục, nhẹ thích hợp với những rổ treo (hanging basket) Rễ cây dương sỉ (Tree fern)

4) Sơ dừa, vỏ dừa (Coconut fiber, chip)

Sơ dừa dùng để lót đáy chậu hay rổ treo hoặc trồng những loại lan cần ráo nước. Khuyết điểm mau khô và nhẹ cho nên chậu hay bị đổ.

Vỏ dừa cắt nhỏ có hai loại vừa (Medium) và nhỏ (fine). Ưu diểm là ngấm nước mau hơn và giữ độ ẩm lâu hơn, Nhưng phần đông các loại sơ dừa đều có nhiều muối ở trong, nên cần phải ngâm nước vài ngày, xả cho sạch rồi mới trồng được. Theo kinh nghiệm các giống lan Laelia không ưa trồng bằng sơ dừa.

Sơ dừa, vỏ dừa (Coconut fiber, chip)

5) Rêu (Sphagnum moss)

Loại rêu bản xứ hoặc Canada mầu nâu đen hoặc nâu xanh không nên dùng vì phẩm chất xấu và trong rêu có nhiếu chất làm cho cây lan yếu đi. Chỉ nên dùng loại rêu nhập cảng từ New Zealand hoặc Brasil mầu vàng rơm để trồng lan vì trong rêu có tác dụng trừ nấm mốc. Khi trồng, không nên nén quá chặt mới chưá được nhiều nước. Rất tốt để trồng lan trên cành cây và chậu gỗ nhưng quá đắt tiền, chóng hư mục và giữ muối cho nên cứ vài tháng phải xả nước cho nhiều hay ngâm trong nước.

Rêu (Sphagnum moss)

6) Than (Charcoal)

Than trồng lan không phải là thứ lan đốt lò đã làm sẵn từng viên. Than phải đốt từ củi dùng cho viêc trồng trọt (Agriculture charcoal). Than có ưu điểm lâu bền từ 5-6 năm mới phải thay chậu và chỉ dùng một cỡ cho đủ thứ cây lớn nhỏ. Sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than. Nhược điểm quá đắt và giữ chất muối và phân bón cho nên cứ hai tháng phải xả thật nhiều nước cho sạch.

Than (Charcoal)

7) Đá núi lửa (Lava rock)

Đá núi lửa có ưu điểm dễ ngấm nước, không bị mục, thoáng hơi và không quá nặng. Rất tốt để lót đáy chậu thay cho chất xốp đậu phọng (Peanut foam) Nhược điểm là giữ chất muối cho nên cứ 2 tháng phải xả nước cho sạch. Sên không vỏ ưa trú ngụ trong kẽ đá.

Đá núi lửa (Lava rock)

8) Đá xốp (Pumice rock)

Đá Pumice là một loại lava rock nhưng nhẹ hơn và thấm nước, lâu bền không bị mục nhưng cũng có nhược điểm là giữ muối vì thế có nhiều loại lan không ưa loại đá này.

Đá xốp (Pumice rock)

9) Đá bọt (Perlite or sponge rock)

Đá bọt hau đá trân châu rất nhẹ và thấm nước, dùng để trộn với vỏ thông hoặc rễ cây để cho thoáng khí rất thích hợp cho các loại lan có rễ nhỏ.

Đá bọt (Perlite or sponge rock)

Một vài công thức trồng lan

LAN ĐẤT CYMBIDIUM

Vỏ thông nhỏ 1/8 – 1/4”; (Fine grade) 5 phần Vỏ thông vừa 1/2”; (Medium grade) 2 phần Vỏ dừa nhỏ hoặc lớn (Coconut chip) 2 phần Cát số 12 1 phần Gổ thông đỏ (red wood shaving) 1/2 phần

CATTLEYA, LAELIA, SCHOMGBURKIA, PHALAENOPSIS v.v…

Vỏ thông vừa 1/2” (Medium grade) 6 phần Vỏ dừa lớn 1/2″ (Coconut chip) 2 phần Đá xanh hay đá xốp (Pumice rock) 2 phần Đá trân châu đá bọt (Perlite) 1 phần Gổ thông đỏ (red wood shaving) 1/2 phần

DENDROBIUM

Vỏ thông vừa 1/2”; (Medium grade) 4 phần Vỏ dừa 1/2” (Coconut chip) 2 phần Đá xanh hay đá xốp (Pumice rock) 4 phần Gỗ thông đỏ 1/2 phần

NỮ HÀI VÀ CÁC CÂY CÓ RỄ NHỎ NHƯ MILTONIA, ONCIDIUM

Vỏ thông nhỏ 1/8 – 1/4”; (Fine grade) 6 phần Vỏ dừa nhỏ 1/4” (Coconut chip) 2 phần Than nhỏ 1/8-1/4” (Charcoal) 1 phần Đá bọt (Perlite) 1 phần

Người ta trồng lan với khá nhiều công thức khác nhau, sau đây là một vài công thức khá thông dụng và kết quả mỹ mãn.

Chất Trồng, Giá Thể Trồng Lan / 2023

Loại chất trồng được chọn tùy thuộc điều kiện ngoại cảnh, nhân lực, loài lan Và qui mô sản xuất. Các chất trồng được sử dụng hiện nay gồm than, gạch, dớn, xơ dừa, rễ lục bình, vỏ thông. Các chất trồng của lan khác với đất dể trồng cây. Các chất trồng này dùng để cải thiện độ ẩm và tác dụng cơ học hơn là cung cấp dinh dưỡng.

+ Than gỗ: Được dùng với mục đích giữ ẩm. Than là một chất trồng tốt nhất vì không có mầm bệnh, không bị mục và có khả năng giữ nước, vì thế than sẽ hấp thụ dinh dưỡng qua quá trình bón phân và thải ra dần qua sức hút rất mạnh của rễ lan. Than được dùng ở đây là loại than gỗ rừng trồng, được nung thật chín. Tránh tuyệt đối dùng các loại than gỗ rừng sác (đước) vì hàm lượng NaCl trong than cao, dễ làm chết lan.

+ Gỗ: Đối với các loại ưa thoáng và có rễ đẹp có thể ghép gỗ, loại gỗ tốt để ghép là các cành cây gỗ nghiến, nhưng do giá thành cao, khó kiếm nên người miền Bắc hay dùng cây gỗ nhãn, dễ kiếm lại khá bền, lâu mục với thời gian, người miền nam hay dùng thân cây vú sữa để ghép. Các khúc gỗ này bạn có thể bóc vỏ để giúp rễ cây tránh bị nhiễm nấm khi vỏ cây bị mục. Nếu được bạn nên chọn những khúc gỗ có hình thù kỳ quái một chút để tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra có một số người trồng dùng gỗ lũa ( thường là lõi của một số loài cây lấy gỗ lâu năm, bị chết vùi trong đất giờ được lấy lên) gỗ này có đặc tính bền với thời gian, lâu mục, hình thù đẹp nhưng bù lại thì giá thành lại rất cao.

+ Gạch: Gạch trồng lan tốt phải nung thật già, nhằm mục đích ngăn chặn rêu mọc. Gạch ngói tốt hơn gạch thẻ vì có độ cong nên chất trồng luôn luôn có độ thoáng thích hợp. Ngoài ra bề mặt rễ bám cũng rộng hơn; nên rễ không phải mọc chồng chất lên nhau, cây sẽ phát triển tốt hơn nhưng nhược điểm của gạch là nặng nên không thích hợp cho việc trồng bằng dây treo.

+ Dớn

Đây là dạng sợi của thân và rễ cây dương xỉ (Cybotium baronletz) là một loại cây mọc nhiều ở các vùng thung lũng đồi núi Đà Lạt. Sở dĩ dớn được chọn vì không bao giờ đóng rêu nhưng hút ẩm tốt. Tuy nhiên, nếu chất trồng toàn dớn thì không có độ thoáng.

Có 2 loại dớn:

– Dớn sợi: là loại dớn già, hóa mộc. (Có dạng từng sợi được ưa chuộng để trồng lan ở thành phố).– Dớn vụn: là phần còn lại của cây dớn sau khi đã lấy loại dớn sợi loại dớn vụn là nhưng phần non của thân cây dớn – loại này sử dụng trồng lan rất tốt ở vùng lạnh vì độ hút ẩm cao, thiếu thoáng khí, nên nhiệt độ trong chậu cao hơn bên ngoài , do đó dớn tạo một độ ẩm nhất định thuận lợi cho sự phát triển của rễ. Trái lại do điều kiện sinh thái ở thành phố có khác, nên các nhà vườn trồng lan tuyệt đối không nên dùng loại dớn vụn, vì nhiệt độ cao và ẩm độ tháp, nên phải tưới nước nhiều, dớn vụn bị bít dễ làm thối rễ lan. Ngoài ra, diều kiện nóng ẩm rất thuận lợi, cho một số loại côn trùng và nấm bệnh chọn dớn làm mục tiêu cắn phá.

+ Xơ dừa: Đây là chất trồng rất cần nếu sản xuất lan đại trà trên qui mô lớn. Xơ dừa có khuyết điểm dễ mọc rêu, không thoáng, dễ mục, nhưng do số lượng nhiều và rất rẻ nên xơ dừa được trồng thành băng trên vạt tre. Nếu dùng xơ dừa trồng chậu phải hạn chế tưới nước. Tốt nhất là tạo điều kiện ẩm độ bên ngoài hơn là trong chậu. Đối với chất trồng này phải phun thuốc ngừa sâu bệnh thường xuyên. Tuy nhiên xơ dừa lại là môi trường rất tốt cho đa số các loài lan thuộc giống Dendrobium.

+ Rễ lục bình: Cậy lục bình sống lan tràn mạnh mẽ ở khắp ao hồ, sông rạch trong cả nước, nên rất dễ kiếm, thuận lợi trong việc nuôi trồng hoa lan. Rễ lục bình có dộ hút ẩm cao, có nhiều đạm, giúp cây ra rễ và tăng trưởng rất mạnh trong thời gian đầu, nhưng dễ bị mục rã nên mắc các khuyết điểm như xơ dừa và dớn vụn.

+ Vỏ cây: Ở Việt Nam, có nhiều loại cây eo vỏ để trồng lan rất tốt tùy nhiên, nên chọn loại cây nào có vỏ lâu mục, vì vỏ cây cũng thuộc một’ trong số những chất trồng mau hủy hoại . Cây lan được trồng bằng vỏ cây thời gian đầu phát triển rất tốt. Sau 1 năm vỏ bị phân hủy thành mùn, gây úng nước, thối rễ và cũng là môi trường thích hợp cho sự xuất hiện một số loài sâu cẩn phá rễ. Vì vậy với chất trồng bằng vỏ cây, cây lan phải được thay chậu luôn. Trong các loại vỏ cây sau: vú sữa, sao, me, trai, thông… thì vỏ thông là loại vỏ cây được ưa chuộng nhất, vì vỏ thông có chứa resin nên eo tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu, ít có mầm bệnh các nấm hại. Vỏ thông có thể được lấy từ cây Thông 2 lá (Pinus merkusii) hoặc cây thông 3 lá (Pinus khasya) có nhiều ở Bảo Lộc và Đà Lạt. Tuy nhiên vỏ thông cũng rất bí bít, nên cần có lớp than độn dưới đáy chậu cho thông thoáng.

Tôi cũng là một người trồng lan tại nhà, chất trồng tôi thấy tốt nhất là than củi hay gọi là than hoa, ra chợ mua một túi 10kg hết khoảng 80.000đ, với số lượng này thì bạn có thể trồng được hàng chục giò lan, than hoa có đặc tính hút nước giữ ẩm, giữ phân bón lại luôn thông thoáng không mục nát, không nấm mốc, nếu bạn là người cẩn thận có thể ngâm than hoa với nước vôi trong khoảng 1 ngày rồi đem trồng để yên tâm diệt hết các mầm bệnh trong than bị nhiễm trong quá trình vận chuyển. Còn với các dòng hoàng thảo hay giáng hương ghép gỗ tôi chọn gỗ nhãn, những loài ưa ẩm tôi sẽ để nguyên vỏ để chúng giữ nước tốt, những loại ưa khô sẽ bóc vỏ để nhanh thoát nước, chọn những khúc gỗ là các đoạn cành cây có độ to vừa phải, đường kính tối đa 10cm trở xuống, cỡ cốc uống nước là vừa vì gỗ nhãn khá nặng sẽ ảnh hưởng đến khung treo của vườn lan. Các khúc gỗ sau khi được cắt tỉa tạo hình, khoan lỗ để luồn dây qua (tôi chọn khoan lỗ vì khoan lỗ an toàn hơn là đóng đinh rồi buộc dây, khi bạn buộc dây vào đinh sau một vài năm ngoài trời bị nước mưa rồi phân bón làm đinh gỉ thì khả năng giò lan đẹp của bạn sẽ bị rơi bất kỳ lúc nào). Khúc gỗ nhãn phải được rửa sạch, bạn có thể phun lên đó các loại thuốc diệt nấm để phòng bệnh và diệt các mầm bệnh trên khúc nhãn, tôi nghĩ thêm đươc một cách là đốt khúc gỗ trên ngọn lửa, nhiệt độ cao cũng giúp chúng sạch bệnh lại không lo tác hại của thuốc lên da người chăm sóc. Đối với các dòng địa lan bạn có thể dùng xỉ than tổ ong, với lan hài bạn có thể dùng 100% là xỉ than, với các dòng địa lan khác như tứ thời, mạc biên, sa tô, địa lan mộc châu, đông lan, hoàng lan, hạc đính, chu đỉnh, lưỡi cọp … tôi đang trung thành với công thức: 1 phần đất (đất sạch ngoài ruộng lấy càng sâu càng tốt) + 1 phần vỏ trấu + 1 phần xỉ than tổ ong + 1 vài nắm phân lân loại màu đen giá 5.500đ/ 1 kg, chúng trồng trong đó phát triển rất tốt, sạch bệnh và năm nào tôi cũng có hoa địa lan để chơi Tết.

Các Loại Giá Thể Trồng Hoa Lan Hồ Điệp / 2023

Giá thể trồng lan là môi trường sống của lan, tùy thuộc vào từng loại lan, điều kiện trồng trọt để chọn giá thể trồng lan phù hợp. Trong trồng lan hồ điệp hay qui mô hộ gia đình có thể sử dụng các loại giá thể sau:

1. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng trái dừa khô

Trái dừa được sử dụng dùng để trồng Lan và Lan Hồ Điệp như: gáo dừa, vỏ dừa khô nguyên trái, vỏ dừa khô chặt khúc nhỏ nhiều kích cỡ, trong vỏ dừa khô khi được sử lý tạo ra xơ dừa và cám dừa. Tất cả chúng đều có thể sử dụng trong việc trồng Lan.

Dừa khô nói chung là nguyên liệu phổ biến, rẻ, rất cần trong thành phần giá thể nuôi trồng lan.

Gáo dừa được sử dụng để làm chậu, trái dừa khô có thể dùng để làm chậu kiêm luôn chất trồng cho Lan.

Vỏ dừa miếng lớn dùng để ghép lan lên hoặc ép 2 miếng lại tạo thành bầu trồng Lan, vỏ dừa chặt khúc nhỏ dùng để là chất trồng cho Lan.

Trồng Lan Hồ Điệp bằng xơ dừa, vỏ dừa,… có nhược điểm chung là dễ mọc rêu, dễ mục nát. Xơ dừa, vỏ dừa cục lại mau khô và nhẹ cho nên cây trong chậu hay bị đổ. Do vậy khi dùng xơ dừa trồng trong chậu phải chú ý chế độ tưới nước. Cần chú ý các loại xơ dừa đều có nhiều muối ở trong, nên cần phải ngâm nước vài ngày, xả cho sạch rồi mới trồng được.

2. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng vỏ cây

Vỏ cây cũng được sử dụng nhiều trong giá thể trồng lan, có rất nhiều vỏ cây có thể làm giá thể trồng lan nhưng nên chọn loại cây nào lâu mục. Đồng thời vỏ cây cũng là môi trường thích hợp cho một số loại sâu bệnh hại rễ lan sinh sống, do vậy trồng lan bằng vỏ cây cần phải quan sát tình trạng của vỏ cây để thay chậu. Trong các loại vỏ cây thì vỏ thông là loại vỏ cây thích hợp nhất cho trồng lan vì trong vỏ thông có chất resin có tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu và ít các mầm bệnh gây hại.

3. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng dớn

Dớn miếng có thể dùng để ghép lan lên

Dớn cọng nhỏ có thể làm chất trồng trong chậu

Đây là sợi của thân và rễ cây dương xỉ, dớn không bao giờ bị rêu đóng và hút ẩm rất tốt, tuy nhiên nếu chỉ trồng riêng dớn thì chậu lan cũng không có độ thoáng. Không nên lấy dớn quá vụn vì dễ bị mục nát, gây bí, không thoát nước ở chậu lan.

4. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng rêu

Loại rêu bản xứ hoặc Canada mầu nâu đen hoặc nâu xanh không nên dùng vì phẩm chất xấu và trong rêu có nhiều chất làm cho cây lan yếu đi, chỉ nên dùng loại rêu nhập cảng từ New Zealand hoặc Brasil màu vàng rơm đề trồng lan hồ điệp giá rẻ vì trong rêu có tác dụng trừ nấm mốc. Khi trồng, không nên nén quá chặt mới chứa được nhiều nước.

5. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng than củi

Than trồng lan không phải là thứ lan đốt lò đã làm sẵn từng viên, than phải đốt từ củi. Than trồng lan có ưu điểm lâu bền từ 5-6 năm mới phải thay chậu và chỉ dùng một cỡ cho đủ thứ cây lớn nhỏ. Một số loại côn trùng trong đó sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than, do vậy giá thể có than đã hạn chế sự phá hại rễ của một số loại côn trùng.

6. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng đá núi lửa

Đá núi lửa có ưu điểm dễ ngấm nước, không bị mục, thoáng hơi và không quá nặng. Rất tốt để lót đáy chậu. Đá núi lửa chứa nhiều khoáng chất và vi lượng rất tốt cho sự phát triển của cây và màu sắc hoa. Shop hoalan360 thấy đá núi lửa được sử dụng nhiều để trồng Lan vũ nữ cho hoa nhiều và to.

7. Giá thể trồng lan hồ điệp bằng đất sét nung

Những viên đất sét nung nhỏ kích thướt bằng đầu ngón tay, vỏ ngoài cứng bên trong xốp, hạt đất sét nhẹ tạo độ thông thoáng cho rễ Lan và có khả năng giữ nước nên việc trồng trên giá thể này được nhiều người lựa chọn.

Một vài công thức phối chế giá thể trồng lan hồ điệp

Người ta trồng lan với nhiều công thức khác nhau, sau đây là một vài công thức khá thông dụng cho một số nhóm lan chính hiện trồng phổ biến ở Việt Nam:

1. Giá thể cho Địa Lan (Cymbidium)

– Vỏ thông nhỏ: 5 phần

– Vỏ thông vừa: 2 phần

– Vỏ dừa nhỏ hoặc lớn: 2 phần

– Cát số to: 1 phần

– Gỗ thông đỏ: 1/2 phần

2. Giá thể cho Lan Cattleya, Lan Lealia, Lan Hồ Điệp

– Vỏ thông cỡ vừa: 6 phần

– Vỏ dừa lớn: 2 phần

– Đá xanh hay đá xốp: 2 phần

– Đá bọt 1: phần

– Gỗ thông đỏ: 1/2 phần

3. Giá thể cho Lan Dendrobium

– Vỏ thông cỡ vừa: 4 phần

– Vỏ dừa lớn: 2 phần

– Đá xanh hay đá xốp: 4 phần

– Gỗ thông đỏ: 1/2 phần

4. Giá thể cho Lan Hài, Vũ Nữ

– Vỏ thông cỡ nhỏ: 6 phần

– Vỏ dừa cỡ nhỏ: 2 phần

– Than nhỏ: 1 phần

– Đá bọt: 1 phần

– Gỗ thông đỏ: 1/2 phần

CÔNG TY CỔ PHẦN HOA LAN 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM (Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ).

Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P.1, Q. 10, TP. HCM

Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303

Website: chúng tôi hoalan360.com

Giá Thể Trồng Hoa Lan Cao Cấp Tropical Premium / 2023

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium là hỗn hợp các loại giá thể đơn, đa dạng về kích cỡ phù hợp cho từng loại Lan. Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium đảm bảo thoáng khí, thoát nước tốt, đồng thời giá thể được trộn sẵn một lượng phân tan chậm giúp cây có đủ dinh dưỡng trong vòng tối thiểu 6 tháng.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Tropical, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất các loại giá thể trồng cây, phân bón hữu cơ cao cấp 100% natural.

Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium được pha trộn bởi các thành phần hoàn toàn tự nhiên giúp khuyến khích rễ lan phát triển và nở hoa. Vỏ thông, bọt đá núi lửa, dớn trắng chile, rêu đá… cung cấp một môi trường cân bằng tốt cho rễ phát triển hết khả năng của chúng trong khi hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Rễ lan cũng cần tiếp cận với nước khi chúng bị khô, Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium được pha trộn một cách chuyên nghiệp để cân bằng hệ thống thoát nước tổng thể trong khi vẫn giúp rễ tiếp cận với độ ẩm.

Thành phần chính

Vỏ thông

Bọt đá núi lửa Purmice

Dớn trắng Chi lê

Rêu đá

Một số khoáng chất, vi lượng đặc biệt

Phân tan chậm

Công dụng của giá thể trồng lan

Chứa hỗn hợp vỏ cây thô cung cấp thoát nước tốt và thông thoáng khí. Điều này rất quan trọng đối với hoa lan

Chứa chất kích thích sinh học cho sức khỏe của cây và rễ

Chứa phân bón ban đầu tan chậm giúp nuôi cây đến 6 tháng. Sau đó bạn nên bón phân định kỳ bằng các loại phân tan chậm: phân bò nén, phân dơi, hoặc phân NPK tổng hợp.

Hướng dẫn sử dụng Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

Để có kết quả tốt nhất, không trộn lẫn Giá thể với bất kỳ vật liệu nào khác. Sử dụng trực tiếp từ bao giá thể và buộc chặt sau khi sử dụng để tránh hỗn hợp bị khô.

Bước 1: Tưới nước cho cây thật kỹ trước khi thay chậu và để ráo nước.

Bước 2: Chọn một chậu có lỗ thoát nước tốt, có kích thước chỉ lớn hơn một chút so với chậu hiện tại.

Bước 3: Đổ một ít Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium vào chậu mới (lót chậu)

Bước 4: Đảo ngược chậu, bóp nhẹ để tách cây lan ra khỏi chậu cũ và giá thể cũ. Loại bỏ rễ chết hoặc bị hư hỏng.

Bước 5: Đặt cây lan vào chậu mới, thêm nhiều hỗn hợp xung quanh cây và nhẹ nhàng nén xuống. Không trồng lan sâu hơn mức vỏ cây ban đầu (Giá thể mới nằm ngang phần gốc lan)

Bước 6: Tưới nước thật kỹ và để ráo nước.

Lưu ý: Giá thể có sẵn một lượng phân bón ban đầu, sẽ giúp nuôi cây của bạn đến 6 tháng

Chi tiết các thành phần trong Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium

1. Vỏ thông

Vỏ cây thông hấp thụ chất dinh dưỡng và nước và giữ chúng ở nơi rễ có thể tiếp cận.

Nó chứa các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cây phong lan để tồn tại.

Vỏ thông có tính sát khuẩn cao do trong vỏ thông có chứa Resin, lâu mục, không đóng rêu, ít có mầm bệnh các loại nấm hại.

2. Bọt đá núi lửa purmice

Giá thể trồng lan từ bọt núi lửa có rất nhiều khoáng chất tự nhiên sẵn có khi được phối trộn theo đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng giữ ẩm tốt, là môi trường thuận lợi cho bộ rễ các loài lan phát triển khỏe mà không cần dùng quá nhiều phân thuốc

3. Dớn trắng Chile

Dớn là loại giá thể đơn, có tính cân bằng cao giữa giữ ẩm và độ thông thoáng

Dớn đá phù hợp với các loài lan có giả hành, địa lan, hoặc lan hài.

4. Rêu đá 5. Phân tan chậm

Cách chăm sóc phong lan của bạn

Có thể nói, việc trồng và chăm sóc Lan không thực sự khó, nhưng cần lưu ý rằng Hoa lan thường rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường sống của chúng. Tuy nhiên với cách tiếp cận tưới nước và bón phân thích hợp, bạn có thể phát triển những bông hoa đẹp quanh năm. Bằng cách trồng lan trong chậu bằng Giá thể trồng Hoa lan cao cấp Tropical Premium, bạn đang cung cấp một “ngôi nhà” ổn định và thoải mái cho cây Lan của bạn phát triển. Tạo ra một không gian tốt để bộ rễ phát triển giúp thân cây ổn định và cuối cùng là bạn có được một chậu Lan mạnh khỏe tươi tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Thể Trồng Hoa Lan / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!