Đề Xuất 12/2022 # Giá Bán Phong Lan Sóc Lào, Hoa Tím / 2023 # Top 17 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Giá Bán Phong Lan Sóc Lào, Hoa Tím / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Bán Phong Lan Sóc Lào, Hoa Tím / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan sóc lào là một trong số ít các loại lan rừng còn có thể mua được theo cân, hơn nữa giá lại khá rẻ. Không phải loại lan này không đẹp mà cây rất khỏe, trong tự nhiên, đặc biệt là rừng lào còn có nhiều.

Loại lan này lá khá cứng nên khi mua hàng cân sẽ không thể tránh được việc lá bị gẫy hoặc vỡ, mùa mua hàng cân đẹp nhất là tháng 12 đến 3 âm, khi đó thân cây nhẹ, lá nhìn hơi nhăn nhưng mềm hơn, nên cũng phần nào tránh được gẫy, dập. Sóc lào có bộ rễ khá phát triển, to khỏe, nhưng sau khi bóc ra thì bỗ rễ cũ cũng không còn tác dụng nữa, vì thế chúng sẽ được cắt đi để giảm trọng lượng và tránh bị bệnh thối rễ.

Sóc lào và những nhầm lẫn

Sóc lào thoạt nhìn khá giống sóc ta (đuôi chồn) nhưng về bản chất chúng hoàn toàn khác nhau. Sóc lào lá cứng các cặp lá thường đối xứng nhau (đôi khi một số cây to lá ngả về 1 phía), lá thường có màu tím vào các mùa nghỉ, có kích thước nhỏ hơn đuôi chồn. Và quan trọng nhất là sóc lào thuộc dòng giáng hương, còn đuôi chồn là dòng lan cùng chi đai châu, hải yến…

Sóc lào hoàn toàn không phải là cáo bắc (đuôi cáo). Lan đuôi cáo thường xuất hiện tại Cao bằng có bản lá to, chùm hoa dầy hơn sóc lào.

Sóc lào hoa khá giống đuôi cáo nhưng tương cây kém sắc hơn đuôi cáo, dù vậy chúng cũng có nét đẹp riêng, như bộ lá xếp đẹp, bông hoa có phần to hơn.

Hoa sóc lào có thơm, màu khá đậm.

Xử lý và chăm sóc lan sóc lào mới trồng Lan sóc lào thuộc dòng giáng hương vì thế cách chăm sóc chúng cũng tựa như các loại quế, đuôi cáo, tam bảo sắc…

Xử lý sóc lào khi mới mua về + Cắt tỉa rễ nếu chưa được người bán tỉa sạch, bởi rễ cũ không còn tác dụng nuôi cây, chúng có thể gây vướng víu khi ghép và là nơi phát triển mầm bệnh. + Cũng như các loại lan rừng khác, cần ngâm phần gốc và dung dịch kích rễ (tránh để dung dịch ngập vào bẹ lá), thời gian và liểu lượng ngâm phải làm theo hướng dẫn trên bao bì thuốc, có thể giảm liều lượng chứ không nên tăng liều so với hướng dẫn.

+ Treo nơi thoáng mát (ánh sáng hạn chế) và phun nhỏ giọt (không cần phun cũng được) điều này sẽ kích thích cây ra rễ nhanh hơn.

+ Ghép gỗ hoặc trồng chậu đều được, lưu ý khi ghép gỗ để phần gốc cây tiếp xúc với giá thể nhiều nhất có thể, phần thân cây không để quá sát giá thể (tránh việc giá thể quá ẩm sẽ làm thân bị thối). Khi trồng chậu, cần chọn chậu có nhiều lỗ thoáng, giúp thoát nước nhanh, bộ rễ phát triển dễ dàng (không để giá thể bịt kín chậu), với sóc lào khi trồng chậu nên chọn giá thể than, vỏ thông, xơ dừa… nói chung là các giá thể có độ ẩm vừa phải, tránh dùng giá thể rêu giữ ẩm, hay bột dừa.

Chăm sóc sóc lào mới trồng

Sóc lào mới trồng khi chưa ra rễ thường có hiện tượng nhăn, héo lá, nhưng không cần lo lắn đó là dấu hiệu bình thường khi cây bị thiếu nước.

Ánh sáng Ánh sáng là một yếu tố tác động đến lan sóc khá nhiều do thiếu ánh sáng quá cây sẽ rất dễ bị bệnh thối nhũn nhưng nếu để nắng quá mà không che chắn thì cây sẽ bị cháy là không phát triển được. Ánh sáng vừa đủ nhất cho sự phát triển của cây là khoảng 70%.

Độ ẩm Độ ẩm cao phải từ 50 – 60% nên thường xuyên tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột thì bạn vẫn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển

Phân bón và phòng bệnh Để bảo vệ hoa lan nói chung và sóc lào nói riêng nên phun thuốc chống nấm/ chống thối nhũn thường xuyên khoảng 1 lần/ tháng và đặc biệt là trước và trong mùa mưa (tháng 3 đến 8 âm với miền bắc)

Thường xuyên các loại phân NPK , mùa phát triển chú trọng bón NPK có tỷ lệ đạm cao , ngược lại trước và trong mùa hoa cần bón NPK có lân và kali cao. Ngoài ra các loại phân bón super thrive hay B1, thuốc kích rễ là không thiếu được với các loại lan trồng tại nhà.

* Những hướng dẫn trên là cơ bản, các bạn cần có sự thay đổi tùy theo điều kiện thực tế và tình hình phát triển của cây.

Giáng Hương Sóc Lào: Hoa Lan Đẹp, Giá Rẻ / 2023

Lan Giáng hương Sóc Lào là loại hoa không chỉ có ở Lào mà còn được tìm thấy rất nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta, Ấn Độ, Thái Lan hay Campuchia,…. Vì sao được gọi là Sóc Lào, có lẽ do nó được phát hiện lần đầu tiên tại Lào. Loài hoa này có thân dài khoảng từ 20cm đến 30 cm, thân thẳng. Khi cây được khai thác và bán đến người trồng hoa thường có khoảng từ 8 đến 14 lá màu xanh nhưng hơi ngả vàng. Lan Giáng hương Sóc Lào mọc ở nơi có nhiều nắng và mang khá nhiều chấm tím. Lá cây rất dày và hơi bóng. Bản lá được xếp khép dạng chữ V và xếp sát vào nhau từ phần gốc cho đến phần ngọn. Lá cong nhẹ và tỏa đều, có độ dài khoảng 15cm đến 30cm, bản rộng từ 1cm đến 2cm. Lá cây to đều từ phần gốc cho đến phần ngọn, đầu của lá chia thành hai thuỳ lệch và tù.Chùm hoa của lan Giáng hương Sóc Lào thường dài khoảng từ 20cm đến 30cm và có rất nhiều bông hoa nhỏ khoảng 2cm xếp san sát vào nhau. Cánh hoa có độ dày và thơm. Hoa lan Sóc Lào được phối hợp giữa màu trắng và nhiều chấm tím ở vùng môi hoa và đỉnh của cánh hoa. Điều dễ nhận biết là màu tím của lan Sóc Lào khá đậm, bên cạnh đó các chấm tím này phân bố dày mang lại cho hoa có màu đậm hơn khi so sánh với các loại hoa khác thuộc chi Giáng hương.Hoa lan Giáng hương Sóc Lào thường nở vào mùa hè trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 dương và giữ độ bền khoảng từ 15 đến 20 ngày. Sóc Lào là loại hoa lan rất đáng được sưu tầm bởi có giá vào loại rẻ nhất so với các loại lan khác thuộc chi Giáng hương. Bên cạnh đó, cây khỏe cho hoa màu đậm, đẹp và cũng rất thơm. Hơn nữa, loài hoa này còn không khó trồng và có thể trồng được ở rất nhiều vùng tại nước ta.

Hướng dẫn trồng lan Giáng hương Sóc Lào Khi mới mua lan Giáng hương Sóc Lào về, chúng ta cắt bỏ rễ khô, sau đó ngâm cả cây vào trong dung dịch chứa các thuốc kích rễ như Atonik hay B1 với thời gian khoảng từ 2 đến 3 giờ rồi mới cho ghép gỗ. Gỗ dùng để ghép cây nên được rửa và ngâm trong nước từ 1 đến 2 ngày trước khi sử dụng ghép. Khi ghép cần đặt cây hướng phần ngọn lên trên, áp sát vào giá thể và sử dụng các cách thuận tiện nhất nhằm cố định cho chắc thân cây vào giá thể. Chúng ta có thể cài thêm một ít rêu rừng hoặc xơ dừa vào gần gốc cây nhưng không được đắp kín gốc để cây có thể thở. Nếu bạn trồng cây bằng chậu đất nung hay chậu gỗ thì sử dụng giá thể là than củi to. Than cũng cần ngâm nước trước từ 1 đến 2 ngày. Sau đó, chúng ta đặt các cây lan vào lòng chậu và xếp chèn than vào chậu sao cho cảm thấy cây chắc và gốc được nhô lên khỏi mặt than. Lưu ý, tuyệt đối không được vùi gốc cây kín, nếu trời nóng hay khô thì nên đặt thêm vài viếng xơ dừa lên trên bề mặt chậu, nhưng vẫn phải cách gốc cây. Chúng ta chỉ cần giúp cây giữ ẩm và để hơi nước có thể bốc ra xung quanh. Sau khi đã trồng xong thì treo cây ở nơi râm mát, ít ánh nắng, hàng ngày cần tưới nước từ 1 đến 3 lần tùy theo giá thể còn ẩm hay đã bị khô. Chúng ta có thể kiểm tra độ ẩm bằng cách chạm ngón tay vào gốc thấy có độ ẩm và mát là được. Người trồng hoa không nên chăm tưới quá sẽ không tốt cho cây. Sau đó, cứ khoảng 5 ngày lại tiến hành phun thuốc kích thích Atonik hay B1 một lần, nhưng pha loãng hơn một chút. Nếu mới trồng cây mà treo ở nơi khô, khi hậu nóng và nắng thì cây sẽ héo dần và bị chết. Căn cứ vào tình trạng lá héo đi hay tươi lên để di chuyển vị trí treo và chế độ tưới cho thích hợp. Khi cây chưa ra rễ thì không nên bón phân mà chỉ tưới nước và thuốc kích rễ. Khi cây đã ra rễ thì chúng ta nên treo cây ở vị trí cao cho thoáng gió, cây khá ưa nắng và nên treo dưới một lớp lưới che. Chúng ta có thể tiến hành phun NPK tỷ lệ 30-10-10 đều đặn hàng tuần sau khi cây ra hoa và duy trì tưới nước hàng ngày. Nhưng tới đầu tháng 3 dương lịch thì chuyển sang phun NPK tỷ lệ 20-20-20 hoặc là tỷ lệ 10-30-10 cho mỗi tuần/lần và tưới nước ít hơn khoảng 7 đến 10 ngày/lần. Lưu ý cần đưa cây ra chỗ có nhiều ánh sáng, lúc này lá cây có thể hơi teo và bị nhăn đi 1 chút, sau đó chờ cho cây ra hoa xong tưới nước lá sẽ lại căng. Mua lan Giáng hương Sóc Lào ở đâu đẹp và chất lượng

Cây Hoa Lan Sóc Lào Phong Lan Sóc Ta Đặc Điểm Phân Loại / 2023

1.Cây lan sóc lào là cây gì?

Cây lan sóc lào là giống lan bắt nguồn từ nước lào, được rất nhiều người dân lào bản địa yêu thích và hiện nay cây được thần hóa nhất nhiều, những người đi rừng thường xuyên bóc rừng về, cây lan sóc lào hiện nay thường được gọi với nhiều tên khác nhau như cây lan đuôi chồn, hiện nay cây mọc khá nhiều ở các tỉnh vùng núi phía bắc, đối với nhiều người yêu thích cây hoa lan sóc lào vì khi cây nỏ hoa sẽ rất đẹp và mang đến những điểm nhấn ấn tượng dành riêng cho những người chơi hoa lan, hiện nay cây lan sóc lào được phân bổ rộng khắp ở nước ta.

2.Đặc điểm cây hoa lan sóc lào

Cây hoa lan sóc lào là giống cây đơn thân, lá xoài ra hai bên , lá thuộc bộ cứng và dài, hoa thường mọc thành từng chum dài rũ xuống rất đẹp.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại lan sóc là: lan sóc lào và lan sóc ta, những cây lan sóc ta thường được biết đến là cây lan đuôi chồn

3.Cách nhận biết cây lan sóc lào

Để có thể phân biệt rõ hơn đâu là lan sóc lào và đâu là lan sóc ta , ta cần chú ý vào những đặc điểm sau đây để phân biệt cây rõ rang nhất

Cây lan sóc ta: là giống lan có chiều dài lá và bông lớn hơn, bộ lá thường dài từ 40-50cm,lá thường mỏng hơn và có chiều rộng hơn, khác hẳn so với những cây lan sóc lào hiện nay.

Cây lan sóc lào: cây lan sóc lào là loại lan rừng thường có bộ lá chỉ dài từ 20-30cm, rất ngắn , hoa cũng vậy khá là ngắn và cũng không sai hoa cho lắm, chính vì vậy mà ta có thể dễ dàng nhận ra đâu là lan sóc lào và lan sóc ta thông qua kích thước bông và lá của cây.

4.Cách nhân giống cây hoa lan sóc lào

Đối với các giống hoa lan khác thì việc nhân giống khá đơn giản, tuy nhiên đối với dòng lan sóc lào nay việc nhân giống khá là vất vả, vì bản thân của cây sinh trương rất chậm , để có thể nhân giống được những cây hoa lan sóc lào mất rất cần nhiều thời vì vậy mà khuyến khích mọi người nên đi mua những chậu đã thuần sẽ tốt hơn và giảm thiểu được thời gian chăm sóc cho các bác.

5.Cách ghép cây lan sóc lào vào gỗ

Xử lý giống với Physan 20 là hiệu quả kinh tế nhất và hiệu quả phòng trừ bệnh rất cao, lại ít độc với con người và môi trường. Diệt được cả nấm và khuẩn. (Dùng nước vôi trong hay Ridomilgold hiệu quả thật ra là thấp).

Sau khi ngâm thuốc, vớt ra cho ráo nước, bạn nên pha dung dịch atonik và b1 ngâm 15 phút hoặc chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn ngâm 15-120 phút tùy cây to nhỏ, khỏe yếu, nếu trời nóng thì thời gian ngâm ngắn lại.

Sau khi ngâm phân hoặc chế phẩm, bạn treo ngược lên 1 – 4 tuần là nhằm mục đích kích thích mau bung rễ. Còn cá nhân tôi, mỗi lần làm hàng vài trăm cây tới ngàn cây, tôi ghép luôn, cố định luôn để tiết kiệm thời gian và đỡ bị hư rễ non nếu treo ngược. Ghép ít mới kiểm soát được kỹ bạn ạ.

15 – 30 ngày đầu ghép, nên tránh mưa để không bị thối ngọn. Tránh nước đọng kẽ lá qua đêm.

nên cho những cây to xuống dưới nhỏ lên trên để các cây to không che hết ánh nắng của những cây nhỏ giúp cả giò lan phát triển đồng đều, đẹp mắt. Sau khi ghép xong tiến hành tưới kích rễ cho cây để cây ra rễ ổn định trong thời gian này cây rất dễ bị rụng lá, thối do chưa quen với môi trường mới. Khi cây ra rễ mới thì lúc đó cây mới ổn định và phát triển tốt. Để tiện cho việc chăm sóc nên mua những cây đã thuần sẽ không bị rụng lá và ổn định hơn.

6.Lan sóc lào giá bao nhiêu 1 cây

Cây lan sóc lào hiện nay trên thị trường có mức giá khác nhau, giao động trong khoảng từ 100k- 170k, tuy nhiên để có được những chậu lan sóc lào đẹp thì sẽ có mức giá rất cao vì vậy mà cần lựa chọn những chậu lan sóc lào phu hợp cho chính mình.

Đối với lan sóc lào thì giá khoảng 100k-170k/kg

Đối với lan sóc ta thì khoảng 250-300k/kg

7.Cách trồng cây hoa lan sóc lào

Cây hoa lan sóc lào để có thể trồng và chăm sóc được thì cần nắm vững được những quy tắc trước khi trồng lên, với những cây lan mới mua về ta tiến hành ngâm qua thuốc kích thích ra rể và treo ngược lên, trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày, khi nào cât bắt đầu ra bộ rễ mới thì ta mới tiến hành trồng vào những chậu gỗ, vì lúc này cây cần được định vị và chắc chắn vào để có thể trồng và chăm sóc được những cây lan sóc lào khỏe mạnh hơn.

Thời gian ban đầu ta nên hạn chế và tránh để cho cây tiếp xúc với nước mưa, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

8.Cách chăm sóc cây hoa lan sóc lào

Cây hoa lan sóc lào là giống cây lan ưa khí hậu mát mẻ, và nhiệt độ vừa phải vì vậy màcần tim hiểu rõ hơn về những cây hoa lan có thể chịu lạnh tốt, tuy nhiên nếu lạnh quá thì cây sẽ ngừng phát triển, vì vậy mà mùa đông thì cây lan sóc lào thường kém phát triển hơn là mùa hè.

vào mùa đông ở những vùng núi cao của nước ta như ở Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái phải đặc biệt chú ý đến cây, tránh cây bị sương muối. Khi nhiệt độ xuống thấp, sương muối nhiều cần chuyển cây đến một vị trí có mái che để tránh cây bị bệnh

Hoa lan sóc ưa độ ẩm cao phải từ 50 – 60%. Chính vì thế cách chăm sóc lan sóc là phải thường xuyên tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho hoa. Cách chăm sóc hoa phong lan sóc bằng cách tưới nước thường xuyên, hành ngày và cần chú ý với những ngày hè nắng gắt cũng như những ngày mùa đông hanh khô bạn nên tưới cho cây từ 2 đến 3 lần. Các nhà vườn thường tưới 4 đến 5 lần cho cây là cách tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột thì bạn vẫn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển

8.1.Độ ẩm và ánh sáng cho cây lan sóc lào

Những cây hoa lan sóc lào là những giống cây phát triển cần có sự thông thoáng gió, chăm sóc hoa lan sóc nào nên lựa chọn những chỗ mát mẻ trong khu vườn, để treo những chậu cây hoa phong lan sóc lào, vậy điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt mà không bị bệnh tật

Ánh sáng là một trong những yếu tố hàng đầu tác động lên sự phát triển của cây hoa lan sóc lào, nếu cây thiếu ánh nắng thì cây sẽ kém phát triển đi, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ thường bị bệnh thối nhũn, nếu mà cây có quá nhiều nắng sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, cây sẽ bị cháy lá, vì vậy mà cây cần lượng ánh sáng vừa đủ khoảng 70% là cây phát triển tốt.

8.2.Phân bón và thuốc trừ sâu cho cây hoa lan sóc lào

Để đảm bảo cho cây hoa lan sóc lào phát triển tốt hơn thì nên tim cách chăm sóc và phát triển cây , tuy nhiên đẻ cây phát triển hơn nữa thì cần bổ sung lượng phân bón cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, phun thuốc chống nấm thường xuyên khoảng 1 lần/ tháng và đặc biệt khi thay đổi thời tiết, mưa nhiều cũng là thời kỳ thuận lợi cho bệnh phát triển, để tránh điều này sẽ dùng rezomin để phòng tránh thối cho cây.

Ngoài ra một bệnh nữa mà lan sóc hay mắc phải là bị ruồi vàng châm gây bệnh cho lá. Để tránh điều này bạn cần sử dụng dung dịch thuốc đặc trị ruồi vàng đẻ bắt chúng tránh gây hại cho cây

Còn đối với phân bón thì không cần sử dụng quá nhiều phân bón, chỉ cần một lượng vừa đủ đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất. Chăm sóc lan sóc không cần tốn quá nhiều công sức hay đầu tư vào phân bón hay thuốc trừ sâu mà là ở chính đôi bàn tay nghệ nhân khéo léo chả bạn

9.Cây hoa lan sóc lào ra hoa vào tháng mấy

Những cây hoa lan sóc lào thường nở hoa vào từ tháng 4-7 hàng năm tính theo dương lịch, thời điểm mà cây bắt đầu cso nụ cho tới khi nở bông hoa đầu tiên sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng và cứ liên tục nở hoa cho tới khi hoa tàn là khoảng 2 tháng, vì vậy mà cây lan sóc lào được rất nhiều người yêu thích, cây có mùi hương thơm dễ chịu.

10.Cây hoa lan sóc lào bị thối lá

Khi những cây hoa lan sóc lào bị thối ta thì a nên tiến hành sử lý kịp thời, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Với những cây hoa lan sóc lào bị thối lá thì ta nên dùng dao sắc để cắt bỏ và loại bỏ hoàn toàn, dùng keo liền seo bôi lên và di chuyển cây ra ở 1 vị trí cách ly, và chăm cho cây hồi phục rồi mới đưa cây vào cùng với những cây khác

Nguyên nhân chủ yếu dẩn tới bệnh thối lá và thối ngọn ở cây lan sóc lào là do nước mưa gây ra nên trong suốt quá trình cây mới ghép ta nên hạn chế và không cho cây con tiếp xúc với nước mưa sớm, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây lan sóc lào con mặt hoa lan sóc lào

Cách Trồng Lan Trầm Tím Lào Đơn Giản Nhất / 2023

Hoa lan là loài hoa không chỉ mang vẻ đẹp đa dạng độc đáo mà còn mê mẩn người trồng bởi hương thơm quyến rũ hơn bất kì loài hoa nào. Chúng còn mang lại giá trị kinh tế rất cao nên ngoài trồng hoa lan vì thú vui, rất nhiều người coi trồng lan là một nghề mang lại thu nhập. Bài viết này xin chia sẻ cách trồng Lan Trầm tím là một trong các loài lan quý hiếm được rất nhiều người ưa chuộng.

Để trồng thành công Lan Trầm Tím các bạn hãy làm theo các bước cơ bản sau.

XỬ LÝ GIỐNG

Bước đầu tiên để trồng được một giò lan là xử lý giống.

Sau khi mua giống lan về bạn nên cắt bớt rễ già để 1-2 ngày cho chúng quen với khí hậu địa phương và các vết thương trong quá trình vận chuyển khô lại.

⇒ Sau đó thì ta làm các bước sau:

Với 1 giề lan gồm nhiều giả hành, nếu để cả giề và ghép vào giá thể luôn thì chỉ có 1-2 mầm non được mọc lên, như vậy rất phí giống.

Bạn nên nhẹ nhàng tách riêng từng giả hành ra, chú ý quan sát để khỏi cắt vào mắt ngủ còn lại dưới gốc.

Riêng gả hành 1 và 2 tuổi bạn nên để dính vào nhau, như vậy sẽ đảm bảo nguồn chất dinh dưỡng đầy đủ nhất cho giả hành con sau này. Còn đối với giả hành 3 đến 6 tuổi thì bạn nên tách từng cọng ra.

Dụng cụ để tách nên thật sắc, mỏng.

Bạn có thể ngâm lan giống 1-2 tiếng trong các dung dịch kích rễ thảo mộc.

Phần rễ phải được bắn ghim hoặc găm vào bẳng dớn hoặc bẳng gỗ thật chắc chắn. Bạn nên tách riêng giả hành tơ ghép chung 1 bảng, giả hành già 1 bảng. Nói chung là cùng tuổi ghép 1 bảng.

⇒ Nhớ là mắt ngủ phải hướng ra ngoài và hạn chế dùng càng ít sắt thép được thì càng tốt!

Giả hành dài ghép chung với dài vào 1 giò, ngắn ghép chung ngắn cho có sự đồng đều và khi nở được đều.

Sau khi ghép bạn nên treo lên giàn luôn. Cho ăn nắng 60-70% luôn (Nghĩa là 1 lớp lưới xanh đen của Thái). Nếu bạn ở đồng bằng xứ nóng thì gốc lan cách lưới ít nhất 1,5m, nếu vùng cao mát mẻ thì cách lưới ít nhất 1,2m. Tóm lại là càng xa lưới thì càng tốt.

Thường thì để lan cách mặt đất 50cm, cách lưới 2,5-3m, bên dưới đào hào đổ nước thì cây lan sẽ phát triển là tốt nhất!

Ngoài ra bạn có thể chọn cách trồng Trầm Tím đơn giản vào chậu với vỏ thông. Việc trồng trong chậu sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn, ngoài ra việc bón phân và chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

CHĂM SÓC SAU KHI TRỒNG HOA TRẦM TÍM

Cây vừa mới trồng cần chăm sóc đặc biệt bộ rễ của chúng. Nhất là cây con thì việc kích mầm cũng rất quan trọng.

Bạn sử dụng chế phẩm sinh học thảo mộc BK-FAST để kích rễ kích mầm gốc cho lan.

Không phun Thảo Mộc BK-Fast dưới trời nắng gắt. Khoảng 1 tuần phun lại 1 lần.

Với những cây lá non, cây mới chuyển chậu: Pha 5-6 giọt/1 lít nước.

Trường hợp KÍCH RỄ và KÍCH MẦM: Pha 8-10 giọt/1 lít nước.

Cần tưới/ phun đẫm nước sau 20-30 phút, sau đó phun dung dịch chế phẩm đã pha tương ứng lên bề mặt thân, lá cây.

Chế phẩm sinh học này có thành phần 100% thảo mộc an toàn cho cây mới trồng và đặc biệt chế phẩm còn có tác dụng trị nấm bệnh, một công đôi việc.

Căn hoa nở tết.

Sau đó tới tháng tuổi thứ 9 cắt nước hoàn toàn, cho em nó rụng trụi hết lá và cứ để như vậy cho tới giữa tháng tuổi thứ 11 bạn hãy tưới thật đẫm vào gốc, ngày 1-3 lần tùy giá thể và chờ hoa.

Sau 10-20 ngày xuất hiện nụ hoa, nếu nụ to thì để ở nơi mát và giảm tưới nước, còn nụ nhỏ tăng ánh sáng và nước tưới.

Còn nếu không căn hoa nở tết thì cứ tưới và cho ăn nắng bình thường.

Nguồn Internet

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Bán Phong Lan Sóc Lào, Hoa Tím / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!