Đề Xuất 6/2023 # Giải Pháp Tăng Tỉ Lệ Ra Hoa Và Đậu Trái Với Cây Đậu Xanh # Top 15 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Giải Pháp Tăng Tỉ Lệ Ra Hoa Và Đậu Trái Với Cây Đậu Xanh # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Tăng Tỉ Lệ Ra Hoa Và Đậu Trái Với Cây Đậu Xanh mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tăng cường khả năng sinh trưởng tốt nhất cũng như tăng khả năng ra hoa đậu quả, bà con cần áp dụng các biện pháp kỹ thuật sau đây.

Khi cây đậu xanh được 15-18 ngày sau khi trồng:

Đây là giai đoạn cây cần sinh trưởng và phát triển nhanh nhất về thân cành lá, để chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa nuôi trái về sau.

Về phân bón ta sử dụng sản phẩm NPK 20-20-15 +TE để rãi gốc, trên lá ta phun hỗn hợp dinh dưỡng 3 trong 1 gồm amino accid, tảo biển và hữu cơ có trong sản phẩm Kelp Boost được nhập khâu từ Anh Quốc.

Tăng cường khả năng ra hoa, đậu quả

18 – 20 ngày sau khi trổ bông, trái đậu bắt đầu chín, vỏ trái chuyển màu đen, khi thu trái cẩn thận tránh làm đứt cuống trái non, rụng nụ hoa (sẽ cho trái đợt kế tiếp). Mùa nắng có thể để trái chín rộ thu cách nhau 5 – 7 ngày. Mùa mưa phải thu cách 2 – 3 ngày để trái và hạt không bị mất màu, kém phẩm chất.

Vì cây họ đậu ra hoa trái chuyền, nhiều lứa trái khác nhau, trên cây sẽ có cả hoa, trái lớn sắp thu hoạch, trái nhỏ vì thế cần bón phân phù hợp vừa giúp tăng đậu trái, trái lớn nhanh mà không lo rụng trái.

Về phân bón: dưới gốc bà con có thể kết hợp bón NPK 20-20-15 và có thể bổ sung thêm Kali và Canxi khi lứa trái lớn sắp thu hoạch để tăng phẩm chất.

Trên lá: Khi ra bông và nuôi trái bà con tăng cường phun các sản phẩm có chứa Canxibo và dinh dưỡng dạng Amino acid, rong biển để giúp trái lớn nhanh chắc trái mà không lo rụng cuống, rụng trái.

Bà con có thể tham khảo bộ sản phẩm sau đây của Anh Quốc, sản phẩm này vừa có thể phun khi cây đang có bông, ra trái và phun sau khi thu hoạch mỗi lứa trái từ 2-3 ngày.

Liều lượng: Bà con pha 1cc thuốc cho 1 lít nước để phun, pha 20cc/ cho bình 20 lít nước, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Cần hỗ trợ kỹ thuật bà con vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của công ty theo số hotline: 0901.21.25.26

Bật Mí 5 Giải Pháp Trồng Rau Sạch Cho Nhà Chật Vô Cùng Hiệu Quả

Trong thời buổi “đất chật người đông” mà nhu cầu sử dụng đồ sạch thì ngày càng tăng. Bởi vậy ai cũng muốn có thể trồng được những cây rau sạch cho bữa ăn gia đình ngay tại chính căn nhà nhỏ của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 giải pháp trồng rau sạch cho nhà chật vô cùng hiệu quả.

1. Phương pháp trồng rau trong chậu, khay

Phương pháp này được các hộ gia đình áp dụng rất nhiều để có những bữa cơm rau sạch cho người thân. Cách để tạo ra những một mảnh vườn nhỏ ngay tại chính căn nhà của bạn rất đơn giản. Đầu tiên điều bạn cần làm là tận dụng những chiếc thùng hộp mà gia đình bạn không dùng tới tập hợp chúng tại. Hãy tạo ra những lỗ thông khí ở đáy thùng để thoát nước cho cây đồng thời đổ những lớp lót có thể là mùn cưa, lớp vải mỏng phía dưới đáy thùng. Tiếp đến , hãy chọn loại đất hữu cơ tươi xốp và giàu dinh dưỡng nhất đổ đầy tầm ¾ của thùng. Như vậy bạn đã tạo được mảnh vườn thu nhỏ trong nhà. Chọn hạt giống mà bạn muốn trồng trong khu vườn này và rắc đều hạt giống lên khay. Những khay trồng này có diện tích không lớn vì vậy thích hợp để bạn trồng những loại cây nhỏ như mồng tơi, rau dền, các loại rau thơm. Sau khi hoàn thành bạn có thể xếp chúng lên các giá đỡ tầng để tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Mô hình này trồng ở ban công hoặc trước sân đều rất phù hợp bạn nhé.

2. Phương pháp trồng rau bằng dàn ống nước

Đây cũng là một giải pháp trồng rau dành cho ngôi nhà của bạn. Lisado có cung cấp dụng cụ trồng rau chuyên dụng giúp cho bạn có thể dễ dàng chăm sóc rau mà không tốn quá nhiều công sức. Điều bạn cần làm chỉ là ” tậu” ngay cho gia đình mình một chiếc dàn như thế này. Chọn những loại hạt giống tốt mà bạn muốn trồng sau đó gieo hạt vào từng ô trồng trong khay. Giàn này có hệ thống tưới nước tự động tuần hoàn liên tục cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Bạn sẽ không cần phải chăm bón, hay bắt sâu, nhặt cỏ mà vẫn có những cây rau với chất lượng tốt nhất. Những chiếc dàn này vừa tiết kiệm diện tích cho căn nhà của bạn vừa mang lại tính thẩm mỹ cao. Có thể chọn 1 khoảng sân nhỏ hoặc tầng thượng để lắp đặt giàn bạn nhé. Với mô hình này bạn hoàn toàn có thể trồng những loại cây to nhiều quả như cà chua, ớt.

3. Phương pháp trồng rau bằng giỏ treo

Với không gian chật hẹp trồng rau trên những giỏ treo quả là một giải pháp tuyệt vời. Bạn có thể chọn những chiếc giỏ treo xinh xắn với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau. Rất nhiều gia đình còn có thể tận dụng các rọ nhựa, các chiếc giá nhỏ, hộp đựng sữa, chai để trồng các loại rau củ cho gia đình đều rất là tiện lợi.

Bạn chỉ cần để một vài lỗ thoát nước ở đáy hoặc ở xung quanh các giỏ treo, thêm đất hữu cơ vào và rắc hạt giống lên là có một vườn rau treo xinh xắn mà lại không tốn quá nhiều diện tích của căn nhà. Kiếm một vài chiếc móc sắt hoặc dây thừng để treo ngoài bạn công hoặc cửa sổ nhà bạn đều được. Những chiếc chậu này có thể thích hợp trồng rất nhiều loại cây khác nhau, loại nhỏ có thể là rau thơm, cải thìa, loại to có thể là các cây quả củ như dưa chuột, cải bẹ, cà chua, …

4. Phương pháp trồng rau bằng vườn chia ô

Nếu như bạn muốn trồng rau ngay trên chính mảnh sân nhỏ nhà bạn và muốn trồng đa dạng loại rau cho gia đình thì vườn chia ô sẽ là giải pháp dành cho bạn. Cách làm rất là đơn giản, bạn chỉ cần lấy đất hữu cơ cho vào khoảng sân quy hoạch nó lại bằng các tấm gỗ hoặc bằng lưới sau đó chia ra các ô nhỏ. Việc ngăn cách các ô nhỏ này bạn có thể dùng những mảnh bao bạt là thích hợp nhất. Vì dạng bạt khá là thoáng khí và dễ thoát hơi nước cho cây. Trong những ô này bạn có thể trồng rất nhiều loại rau khác nhau cũng cấp đa dạng các bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn. Mô hình này bạn xây dựng trên sân là thích hợp hoặc trên tầng thượng nhà bạn cũng là một ý kiến không tồi. Tùy theo số lượng loại cây bạn muốn trồng và phân số ô ra hơn thế mỗi ô chỉ trồng một loại cây bạn nhé.

5. Phương pháp trồng rau bằng trụ đứng

Một giải pháp khác để trồng rau khi gia đình bạn không có quá nhiều diện tích đất. Bạn có thể sử dụng các trụ đứng như thế này để trồng rau. Mô hình trồng rau có thể áp dụng là phương pháp thủy canh. Ưu điểm của loại trụ này là giúp tiết kiệm diện tích đất trồng và không gian cho căn nhà. Rau được trồng tại trụ có hàm lượng dinh dưỡng cao vì được thẩm thấu trực tiếp qua dễ giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Mô hình này rất dễ ứng dụng trong gia đình, hơn thế bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải phun thuốc trừ sâu cho rau bởi vì trồng rau bằng trụ đứng cây phát triển tốt sẽ chống chịu được sâu bệnh. Xung quanh trụ có rất nhiều lỗ để trồng rau xoay tròn nên bạn có thể thoải mái trồng các loại rau ưa thích kể cả các loại rau thân dài hay rau củ nặng nhiều quả như cà chua. Trụ cực kỳ vững chãi và chắc chắn bạn nhé. Bạn có thể để mô hình này ở trước khoảng sân, ban công hay tầng thượng đều phù hợp.

[formidable id=7]

Cách Kích Thích Cây Ra Hoa: Tăng Nhiệt Độ, Phân Bón Kích Thích Ra Hoa

1. Phương pháp tăng nhiệt độ

Đây là phương pháp an toàn và dễ thực hiện. Sự gia tăng nhiệt độ sẽ giúp đẩy mạnh qúa trình trao đổi chất, nâng cao hiệu suất quang hợp, từ đó kích thích sự ra hoa. Có hai cách để thực hiện tăng nhiệt độ cho cây là tưới nước ấm và thắp đèn.

Tưới nước ấm cho cây: trong giai đoạn cần ra hoa nhanh, bạn có thể thay thế một phần hoặc toàn bộ nước tưới cho cây bằng nước ấm. Nước ấm được khuyên sử dụng là từ 30-40 o C. Nếu thấp hơn khoảng nhiệt độ này thì không kích thích được cây ra hoa, và cao hơn thì cây dễ bị chết. Nên tưới vào gốc cây, tránh tưới vào lá hoặc vào nụ hoa.

Thắp đèn: nếu cây trồng trong chậu, bạn nên đem cây vào phòng và thắp đèn cho cây. Nếu cây trồng ngoài trời thì bạn có thể quây bạt rồi mới thắp đèn để có hiệu quả tốt nhất. Bóng đèn nên dùng loại bóng sợi đốt vì nó cung cấp ánh sáng giống như ánh sáng mặt trời, giúp cây quang hợp tốt hơn. Lưu ý đặt bóng đèn cách xa ngọn cây trên 50 cm để cây không bị cháy lá.

2. Bón phân kích thích ra hoa

Phân bón thường chứa 3 thành phần cơ bản là đạm (N), lân (P), và Kali (K). Trong đó phân lân có tác dụng kích thích cây ra hoa. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng loại phân có hàm lượng lân cao để bón cho cây.

Trước khi bón bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể bón phân đúng cách và đúng liều lượng. Sau khi bón phân lân, cần tưới nước cho cây để phân lân được hòa tan, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

3. Dùng chất kích thích ra hoa

Hiện nay, các chất kích thích ra hoa được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất này đúng loại, đúng cách và đúng liều lượng cho từng loại cây khác nhau thì khá phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Các chất thường được sử dụng là Kali nitrate (KNO 3) , NAPHTALEN ACETIC AXIT (NAA), cycocel…

Đặc biệt lưu ý, một nồng độ có thể sử dụng cho loại cây trồng này nhưng lại không thích hợp đối với loại cây trồng khác, vì vậy tùy loại cây hoa mà bạn cần nghiên cứu thêm.

Tóm lại, tùy vào từng loại cây trồng cụ thể mà chúng ta có thể sử dụng biện pháp kích thích ra hoa cho phù hợp. Tuy nhiên, các biện pháp can thiệp tự nhiên sẽ được khuyến khích sử dụng nhiều hơn là sử dụng các chất kích thích sinh trưởng.

4 Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Tiện Lợi Tại Văn Phòng.

 Thời buổi ngày nay mọi người rất ưa chuộng cây xanh, cây xanh có khắp mọi nơi từ trong nhà ra hè phố, từ cơ quan đến các hàng quán đâu đâu cũng đua nhau trồng các loại cây xanh. Nhất là ở trong văn phòng để các bạn nhân viên có môi trường làm việc tập trung và thoải mái nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ được nảy ra bạn hãy tìm hiểu xem cách trồng và chăm sóc cây xanh tại văn phòng nhé!

Môi trường làm việc tươi mới dễ tập trung

1. Chuẩn bị đất và trồng cây

Ở khâu này bạn cần chuẩn bị đất ướt và trộn đều trước khi trồng. Bạn có thể pha đất trộn với rơm, cỏ khô, phân bón rồi cho vào thùng gỗ, trộn đều. Ngoài những nguyên liệu tự pha trên Cây Cảnh Đại Phú còn có những túi đất hữu cơ bán sẵn tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần cho túi trộn đều với nước là xong khâu đầu tiên.

Sau khi cho cây trồng vào trong chậu, hãy cho đất vào xung quanh vỗ nhẹ cho lắp hết chỗ hở, để đất được đều khắp chậu.

2. Tưới nước

Cây được trồng trong chậu sẽ rất nhanh khô, chính vì vậy ta cần tưới nước thường xuyên. Cách trồng và chăm sóc cây xanh hiệu quả nhất là bạn có thể dùng ngón trỏ áp vào đất, nếu đất khô thì lúc ấy cây đang báo hiệu cần nước.

Trong khâu này, bạn cần thường xuyên cắt tỉa lá cây hư, héo, vệ sinh đĩa lót.

Tuy vậy, việc tưới nước sẽ làm cuốn trôi chất dinh dưỡng trên bề mặt đất trồng, đó chính là nguồn thức ăn của cây nó sẽ mau chóng bị cạn kiệt. Vì vậy ta cần bón phân theo quy trình và chu kỳ nhất định. Việc này Cây Cảnh Đại Phú sẽ tiến hành theo dõi giúp bạn, hằng tuần đến và chăm sóc cây xanh, phát hiện cắt tỉa các lá cây héo vàng, vệ sinh đĩa lót.

Nhân viên chăm sóc cây một cách tỉ mỉ 

3. Bón phân

Bạn muốn xem cách trồng và chăm sóc cây xanh hiệu quả tốt nhất bạn nên làm cẩn thận cái khâu quan trọng là bón phân cho cây. Bạn có thể dùng phân bón hữu cơ bán sẵn,  thường ta sẽ bón mỗi chu kỳ cách nhau từ 10 đến 14 ngày. Việc bón như vậy cây sẽ được ăn chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt.

Ngoài ra nếu cây có dấu hiệu xuống cấp: ngọn dài ra, lá non màu nhạt, lá vàng thì cần bón phân cứu kịp thời.

4. Cung cấp đủ ánh sáng

Sau khi bạn mua cây xanh về, bạn đặt trang trí tầm 4 đến 5 ngày, rồi chuyển vị trí cây sang những nơi có ánh sáng đậm hay ánh sáng có vị trí chiếu nhẹ của mặt trời. Lưu ý những nơi ban công, sân thượng có mái che hoặc những nơi gần cửa sổ là địa điểm lý tưởng để cây tắm nắng đấy.

Vị trí chiếu sáng ảnh hưởng đến chất lượng cây xanh

Cây Cảnh Đại Phú xin mách bạn 4 cách trên, bây giờ chúng ta có thể an tâm thoải mái thư giãn làm việc rồi với cách trồng và chăm sóc cây xanh đơn giản, dễ làm. Góc xanh bạn sở hữu trong văn phòng sẽ giúp bạn thêm vui vẻ lvà àm việc hăng say. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:  Công ty TNHH MTV Cảnh quan Đại Phú Hotline / Zalo tư vấn : 0837.296.702 – 0936 052 033 (Mr. Lễ) Website: dichvucaycanh.vn Email : caycanhdaiphu@gmail.com - vodaile162@gmail.com Địa chỉ: 52/28/2 Đường số 12, Kp.4, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh 

Công ty TNHH MTV Cảnh quan ĐẠI PHÚ Tại Tp.Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai – Nha Trang Facebook: facebook.com/daiphulandscape Trụ sở chính: 52/28/2 Đường số 12, KP.4, P. Tam Bình, Tp. Thủ Đức, chúng tôi (cuối hẻm 50) Chi nhánh: 1010 Đường 23/10, Phú Trung, Vĩnh Thạnh, chúng tôi Trang, Khánh Hòa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Tăng Tỉ Lệ Ra Hoa Và Đậu Trái Với Cây Đậu Xanh trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!