Đề Xuất 6/2023 # Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả

Thuốc siêu ra rễ cực mạnh b5 là một sản phẩm kích thích ra rễ sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống… giúp cây phát triển và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do vận chuyển hoặc do điều kiện thời tiết bất lợi.

Công dụng của bón rễ B5:

Dùng cho các loại cây ăn quả, rau mầu, hoa, cây cảnh, cây vườn ươm… Kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây trồng phát triển tốt, đâm nhiều chồi, búp. Tăng khả năng ra hoa, đậu quả, chông rụng hoa và quả non.

Sử dụng để:

Nhúng cành giâm, bôi dung dịch vào chỗ chiết để kích thíc ra rễ mạnh.

Ngâm hạt giống để kích thích nảy mầm.

Cách dùng thuốc siêu ra rễ cực mạnh b5:

Dùng trong Giâm – chiết cành: Pha 20g với 5 lít nước sạch.

Nhúng cành muốn giâm – chiết vào dung dịch từ 5-7 phút sau đó đem giâm.

Bôi trực tiếp dung dịch đã pha vào vết khoanh vỏ của cành chiết sau đó bó bình thường.

Dùng để tưới: Pha 20g với 12 lít nước sạch, tưới đều quanh gốc để kích thích cây ra rễ mạnh và phục hồi bộ rễ suy yếu do vận chuyển hay do thời tiết bất thuận lợi như hạn hán, ngập úng, rét…

Dùng để phun: Pha 20g với 12-16 lít nước sạch, phun đều lên lá và thân cây vào các thời kỳ:

Cây đang phát triển thân, lá.

Cây cần phát triển bộ rễ bị suy yếu.

Dùng ngâm hạt giống: Pha 20g với 10 lít nước ngâm, ngâm hạt giống trong 20 giờ sau đó đem ra ủ bình thường.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nhà Vườn Tân Phú – Số 62, Tổ 2, Tân Xuân, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (cách ĐH Lâm Nghiệp 500m)

Hotline đặt mua: 0975.958.967

Giâm Cành Hoa Cúc: Quy Tắc Nhân Giống Tại Nhà, Cách Chiết Cành

Quy tắc cắt hoa cúc tại nhà, phương pháp nhân giống

Hoa cúc có giá trị bởi vì sự ra hoa của chúng xảy ra vào thời điểm khi phần còn lại của cây đã đi vào trạng thái ngủ đông. Chúng dễ dàng nhân lên theo nhiều cách, một trong số đó là cắt những bông hoa cúc mà bạn thích. Quy trình này rất đơn giản, ngay cả người làm vườn thiếu kinh nghiệm cũng có thể làm được. Cây dễ dàng bén rễ, và chủ yếu vào mùa thu, nở những chùm hoa với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Thông tin thêm về các sắc thái của cành hoa cúc trong các thời kỳ khác nhau.

Các tính năng của quy trình tại các thời điểm khác nhau

Bạn có thể cắt hoa cúc vào mùa xuân và mùa thu. Quy trình này cho phép bạn bảo tồn các đặc tính của giống cây trồng.

Xuân hè

Đối với giâm cành vào mùa xuân, một bụi mẹ được đưa ra khỏi tầng hầm, từ đó các chồi bắt đầu phát triển nhanh chóng trong môi trường ấm áp. Khi chúng đạt chiều dài 10-12 cm, chúng được cắt để ghép. Quy trình nhân giống cũng có thể được thực hiện vào mùa hè bằng cách cắt bỏ cành giâm và trồng chúng ở nơi đất ẩm. Với sự chăm sóc tốt, vườn hoa có thời gian nở vào mùa thu năm nay.

Mùa thu

Thuốc Kích Rễ Cho Hoa Hồng Ứng Dụng Giâm Cành Nhân Giống

Thuốc kích rễ cho hoa hồng được ứng dụng nhiều và phổ biến trong việc giâm cành nhân giống. Sử dụng thuốc kích rễ giúp nhân giống hiệu quả, cây giống có khả năng phát triển nhanh.

Nhân giống hoa hồng bằng giâm cành cũng là một cách nhân giống vô tính. Cành giâm phải là cành của cây mẹ có những đặc tính: nhiều hoa, hoa to, cánh dày, đẹp,…

Ưu điểm của nhân giống hoa hồng bằng giâm cành

Ưu điểm của việc nhân giống hoa hồng bằng phương pháp giâm cành là khả năng sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Cây giống để lấy cành giâm phải thuộc giống có khả năng giâm cành ra rễ được. Giâm cành có nghĩa là dùng một khúc cành của cây mẹ khỏe mạnh (lựa khúc không già quá và cũng không non quá) có chiều dài khoảng 15 cm và không cần to (chỉ bằng chiếc đũa ăn cơm là vừa). Như vậy, một cành của cây mẹ có thể cắt ra được nhiều khúc làm hom giống. Nên cắt khúc với dao mỏng lưỡi và thật bén, vết cắt cho ngọt mới tránh bị giập, vì giập dễ bị hư thối.

Muốn cành giâm có tỷ lệ sống cao, nhanh phát triển ngoài việc chuẩn bị hom giống, đất trồng,… thì làm sao cho bộ rễ nhanh phát triển là điều quan trọng. Vậy việc sử dụng các loại thuốc kích rễ cho hoa hồng là cần thiết.

Ứng dụng của thuốc kích rễ cho hoa hồng nhân giống

Sau khi tiến chọn cây giống, chúng ta cắt cành giâm từ thân mẹ, để cây nhanh phát triển rễ mới và đem đi trồng đại trà.

Sử dụng thuốc kích rễ giúp ngọn cắt mau ra rễ mới để rút ngắn thời gian mang ra trồng đại trà.

Giúp tăng tỷ lệ cây giống sinh trưởng mạnh.

Sau khi trồng có thể tiến hành xịt thêm để tăng khả năng sinh trưởng cho cây con mới trồng.

Sử dụng thuốc kích rễ có chứa NAA, Vitamin, axit humic,.. có trong các sản phẩm Kelp Boost, Roots 10,…

Cách sử dụng thuốc kích rễ Kelp Boost cho giâm cành hoa hồng:

Tiến hành pha 10cc thuốc / 1 lít nước, sau đó nhúng ngọn cắt vào dung dịch đã pha. Khoảng 2-3 phút sau đó lấy giâm trực tiếp vào đất hoặc khay ươm. Để tăng hiệu quả ra rễ nhanh có thể kết hợp thêm Roots 10. Hoặc sau khi giâm có thể xịt và tưới trực tiếp cho cây.

Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ

Cách chiết cành là một phương pháp nhân giống vô tính cây trồng bằng cách cho một đoạn cành ra rễ trên cây, sau đó tách khỏi cây mẹ, đem trồng thành cây mới. Đối với việc nhân giống bưởi diễn, cam canh hay các cây ăn quả lâu năm, chúng ta nên áp dụng kỹ thuật chiết cành. Chiết cành là cách tạo ra cành cây giống để trồng bằng cách tạo cho ra rễ trên vỏ li be của cành chiết.

Cách chiết cành còn là phương pháp truyền thống so với phương pháp ghép mắt cây chiết cành nhanh cho quả hơn, khoảng một năm là cây cho quả, cây bưởi không bị thoái hóa và giữ nguyên được các ưu điểm của cây bố mẹ.

Kỹ thuật chiết cành

sau đây là những kinh nghiệm chiết cành bưởi diễn từ thời xưa để lại cho con cháu. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm với bà con về kỹ thuật chiết cành bưởi diễn nhanh ra rễ. Các bước thực hiện như sau:

– Bà con chọn cành giữa tán cây, cành có góc từ 2-3 nhánh cành

– Đường kính cành chiết từ 1,5-2cm

Phương pháp chiết cành:

– Dùng dao cắt khoanh khoảng 2cm, tách bỏ hết vỏ

– Sau khi bóc bỏ lớp vỏ xong dùng dao cạo sạch lớp nhớt để tránh cho vỏ tái sinh và để từ 1 đến 2 ngày cho vỏ ráo nhựa hoặc dùng giẻ lau kỹ phần cắt.

– Sau đó dùng thuốc kích thích ra rễ bôi trực tiếp vào vết cắt

– Tiếp theo dùng đất bó bầu

+ Yêu cầu đất bó bầu là đất phù sa có độ ẩm từ 70%-80%, trộn với 1/3 phân bón hữu cơ, phân hoai mục

+ Đắp đất quanh bầu chủ yếu nhằm giữ ẩm để cành có thể ra rễ ở trên mép vết cắt, rất cần thoáng nhiều oxy nên cần chọn đất xốp và nhiều phù sa. Ở miền bắc thường dùng đất trộn rơm hoặc bèo tây, thường chặt vụn giúp bầu đất thoáng khi hơn…

– Dùng nilon bọc bầu lại bao quanh cành chiết, sau đó dùng lạt buộc 2 đầu bầu.

+ Chú ý: dây buộc phía trên nên buộc chặt còn phía dưới thì buộc lỏng hơn đề phòng vào mùa mưa khi nước lọt vào bầu thì sẽ thoát đi dễ dàng.

Sau khi thực hiện xong phương pháp chiết cành từ 2-3 tháng

– sau từ 2-3 tháng ta kiểm tra thấy ngọn cành chuyển màu vàng và nhìn vào bầu đất có rễ mọc ra nhiều từ màu trắng chuyển sang màu nâu thì ta cắt bầu đem đi giâm

Thời vụ chiết bưởi:

– Nên chiết cành vào vụ xuân để vào thu trồng hoặc giâm xuống đất hoặc là chiết vào đầu mùa thu để vào đầu mùa xuân trồng, vào những thời vụ như vậy bưởi diễn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất vì thời tiết thuận lợi cho các cây trồng đâm chồì nảy lộc.

Bà con có thể liên hệ với chúng tôi để có thể mua được cây giống bưởi diễn chính gốc giá rẻ qua số điện thoại 039.564.9999 gặp mr Đạt Chủ vườn Bưởi Diễn Thành Đạt.

Địa chỉ: Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Email. tienthanh.it92@gmail.com

Website: http://buoidientaivuon.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dùng Bón Rễ, Giâm Chiết Cành, Ủ Hạt Giống trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!