Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đôi Nét Về Lan Kiều Môi Tua ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đôi Nét Về Lan Kiều Môi Tua ❣️ Top Like

Xem 10,197

Cập nhật nội dung chi tiết về Đôi Nét Về Lan Kiều Môi Tua mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 10,197 lượt xem.

Cách Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Sau Tết

Bí Quyết Trồng Địa Lan Bằng Phân Trấu Ủ

Cách Xử Lý Để Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Như Nào Để Nở Đúng Tết?

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Trong Ngày Tết

Dendrobium harveyanum

Lan này có tên khoa học là Dendrobium harveyanum, nước mình thì kêu nó là lan thủy tiên tua (dòng họ Thủy tiên), có khi gọi là thủy tiên râu cánh, loại lan cũng “na ná” như lan này là thủy tiên râu mép (thủy tiên môi tơ hay Hoàng long vỹ) có tên khoa học Dendrobium brymerianum. Loại này thì chỉ mọc “lông tơ” ngay “môi” chứ không luôn cả cánh hoa như Den. harveyanum. Cũng phải nói thêm “dòng họ lan Thủy Tiên -Kiều” khá nhiều loại và chúng cũng khá giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn, một số cách để phân biệt chúng.

Thủy tiên tua chỉ cao khoảng 20-40cm, thân tròn màu xanh,lá nhỏ và mỏng. Hoa Dendrobium harveyanum thường ra thành nhiều chùm trên mỗi thân với cánh hoa có nhiều tua nhỏ đan xen nhau, lưỡi hoa xù, cả chùm hoa màu vàng ánh kim rất đẹp . Kích thước hoa khoảng 4-5cm.

Nếu bạn muốn đem nàng”về dinh” thì cần lưu ý gì?

Lan thủy tiên tua cần được đặt nơi thoáng mát đến lạnh, độ ẩm cao, ánh sáng nhẹ. Giá thể trồng thủy tiên tua cần xốp thoáng khí như xơ dừa, dớn cục chẳng hạn. Còn chậu, bạn có thể trồng trong chậu đất nung hoặc giò treo lên cao; Giảm lượng nước ở cuối mùa thu và mùa đông. Đến cuối tháng 12 thì tước nước và bón phân trở lại để giúp nàng “khai hoa nở nhụy”.

Phân Bón Và Nước Tưới Cho Lan Vũ Nữ

Những Loài Lan Có Trong Sách Đỏ Việt Nam Cần Được Bảo Vệ Và Nhân Giống

Đặc Điểm Và Cách Trồng Lan Hoàng Thảo U Lồi

Lan Kiều Có Những Loại Nào? Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều

Bí Quyết Giữ Hoa Lan Lâu Tàn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đôi Nét Về Lan Kiều Môi Tua trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2559 / Xu hướng 2659 / Tổng 2759 thumb
🌟 Home
🌟 Top