Đề Xuất 6/2023 # Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

-Nguồn gốc cây sâm bố chính: Còn được gọi là sâm Phú Yên, sâm thổ hào, sâm khu năm, sâm báo. Được phát hiện lần đầu tiên tại huyện Bố Trạch ,tỉnh Quảng Bình. Làm loại cây sâm có giá trị chữa bệnh cao trong y học phương Đông. Đã từng được Hãi Thượng Lãng Ông (Lê Hữu Trác) dùng thử nghiệm để thay thế sâm Trung Hoa trong các bài thuốc chữa bệnh và cho kết quả tương đương về dược tính so với sâm Trung Hoa.

-Đặc tính sinh trưởng cây sâm bố chính

+Có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius họ cẩm quỳ. Là loại cây thân thảo, sống lâu năm, sâm bố chính cao từ 50cm – 1 mét. Mọc theo các vùng đất đồi và thường sống thành quần thể. Cây sâm có hoa đẹp cũng có thể trồng làm cảnh trong chậu. Cây sâm bố chính cho hoa vào tháng 5 – 10 dương lịch. Khi ra hoa khoảng 3 tháng thì có thể cho hạt. Và hạt sâm bố chính chỉ cần phơi khô và rải xuống nền đất sẽ cho nảy mầm tốt.Nhìn chung cây sâm bố chính là loài cây dể trồng và dễ chăm sóc.

-Phân bố sâm bố chính: Sâm bố chính có thể trồng khắp Việt Nam , ngoại trừ các khu vực núi cao, vùng đất nhiễm phèn ,chua . Tuy nhiên cây sâm bố chính thường được phát hiện tại khu vực miền trung Việt Nam như: Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Binh và các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

2.Cấu tạo chi tiết cây sâm bố chính.

-Thân cây sâm bố chính: có màu xanh lục giống màu của lá, cao khoản 50cm – 1 mét. Thân cây sâm bố chính có màu lông tơ , thân có đường kín 2-3 mm .Thân có nhiều nhánh và mọc theo thẳng đứng. thường mọc trên các vùng đồi hoặc dưới tán các cây khác.

-Lá cây sâm bố chính: lá có màu xanh , hình trái xoan, trên mặt lá có nhiều lông tơ. Lá cây non có hình trái tim , lá cây già chia thành hình sao .Cuốn là dày từ 3-4cm.Lá sâm bố chính có bền ngang 3-4cm dài khoản 5-6cm.Lá khi vò với nước sạch có nhiều nhớt. Là cũng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.

Bán hạt giống sâm bố chính tại hà nội

-Hoa cây sâm bố chính:Sao khi cho nụ hoa tầm 1 tuần thì hoa sâm bố chính sẽ nở. Hoa sâm bố chính có mày đỏ hồng. Hoa có năm cánh ,kích thước khoản 5cm đường kín.Hoa sẽ nở và tàn trong 1 ngày. Sau đó hoa bắt đầu thủ phấn vào cánh hoa rớt khỏi cuốn hoa và cho trái sâm bố chính non. Mỗi bông hoa sâm bố chính chỉ cho một trái sâm và tỉ lệ đậu trái là 5/4.

Hạt sâm bố chính

-Trái sâm bố chính : Trái sâm bố chính có màu xanh lục ,nhưng nhạt hơn màu lá .Trái sẽ chuyển sang màu vàng sậm và nâu đen khi khô.Trái giống hình dạng trái khế nhưng to ở cuốn và nhỏ dần về phía chóp.Trái cũng có lông tơ như thân và lá sâm bố chính.Trong trái sẽ có 4 -5 ngăn . trong mỗi ngăn chứng khoản 3-6 hạt.Trái thường có cuốn dài 4-6cm .Thân trái dài khoản 4cm và ngan 1.5-2cm.

– Hạt sâm bố chính : sâm bố chính nhân giống chủ yếu bằng hạt vì cách này khá dễ dàng và thuận lợi. Hạt sâm bố chính có hình dạng giống hạt đậu xanh .Nhưng kích thước nhỏ hơn khoản bằng 2/3 hạt đậu xanh và 1/2 trọng lượng. Hạt sâm bố chính có làm xám đen, mỗi trái sâm bố chính cho khoản 10-20 hạt tùy vào kích thước trái.Hạt sẽ tự rớt ra sao khi trái sâm bố chính khô và bong tróc vỏ.

-Củ sâm bố chính: củ sâm bố chính trồng 1 năm đến 1.5 năm có thể cho thu hoạch. Củ sâm có muôn hình vạn trạng .Nhưng đôi khi có hình dạng giống hình người. Củ sâm bố chính trồng 1 năm có trọng lượng từ 5-6 củ 1kg và dược tính khá cao. Củ có màu vàng nhạt , nếu trồng càng lâu năm thì củ sẽ càng cho màu sậm.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

4.Thành phần hóa học và vị thuốc trong củ sâm bố chính

-Tính vị của củ sâm bố chính có tính mát, vị ngọt đắng.

-Tác dụng dược lý của sâm bố chính :

+Theo y học hiện đại:Nhiều thí nghiệm về các hoạt chất đã được sử dụng trên chuột bạch .Trong đó chiếc xuất từ sâm bố chính là tăng khả năng của chất chống ngủ có trong barbituric . Ngoài ra còn chống co giật ở chuột khi dùng chung với pentetrazol.

+Theo y học cổ truyền: củ sâm bố chính trị bổ máu , thanh lọc cơ thể, hen siễn , thiếu máu. Rối loạn kinh nguyệt, hen siễn ở trẻ em , mất ngủ. Chửa chứng động kinh, tiếu hóa kém và nhuận phế, sinh tâm dịch.

-Chống chỉ đinh khi dùng sâm bố chính:

+Sâm bố chính không có độc, nhưng tùy vào cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng phụ nhỏ như : nóng da, nổi mề đay.

5. Cách dùng củ sâm bố chính vào các bài thuốc.

5.1.Bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết

Thành phần gồm có: sâm đương quy, dĩ nhân ( mỗi loại 15g), hồi dầu (12g), mật ong rừng nguyên chất, củ mài, củ sâm bố chính (30g).

Xoay nhiễn tất cả thành bột mịn , sau đó phôi khô và trộn chung với mật ong. Phơi khô cho mịn vừa dính tay. Sau đó vò thanh viên tròn .uống mỗi ngày 15-20g

5.2. Bổ huyết , thiếu máu cơ thể

Nguyên liệu :hạt sen khô 100g, cam thảo 40g, bát giác hồi hương và thảo quả + củ sâm bố chính tươi hoặc khô

Chế biến :xoay nát thành viên , dạng khô sao đó cho vào hủ thủy tinh .Uống ngày 2 lần mỗi lần 20g.

5.3. Cách ngâm rượu sâm bố chính tươi

6.Thời điểm trồng sâm bố chính thích hợp .

-Thời điểm thích hợp trồng sâm bố chính là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau hoặc tháng 5 đến tháng 8. Vì đây là khoản thời gian khá ôn hòa . ít mưa, độ ẩm tốt và nắng cũng không gắt . Nên thích hợp cho hạt giống sâm bố chính nảy mầm cho tỉ lệ cao . Tuy nhiên do Việt Nam nằm nhiều vùng khí hậu khác nhau nên có thể cân đối thời gian tùy theo vùng miền . Khi vào các tháng mùa mưa, có gió to và giông lớn thì rể và thân cây sâm đã đủ thời gian chống chọi với những thời tiếc khắc nghiệt này.

Bán hạt giống sâm bố chính

7.Cách gieo trồng hạt giống sâm bố chính.

-Gieo trồng hạt sâm bố chính bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất : cách này ít tốn chi phí nhân công , nhưng đổi lại hạt giống nảy mầm không cao , cây con dễ gặp sâu hại . Tốn nhiều

-Gieo trồng cây con sâm bố chính bằng cách ươm trong bầu: cách này hơi tốn công , nhưng bù lại tỉ lệ hạt lên gần 95% và ít tốn hạt giống .Ươm cây con sâm bố chính trong 3-5 tuần có thễ mang ra trồng tại đất canh canh tác.

8.Cách chăm sóc cây sâm bố chính cho năng xuất cao.

-Sâm bố chính nhìn chung là cây dễ sinh trưởng , nhưng để trồng sâm bố chính cho thu hoạch tốt hạt sâm bố chính hoặc củ sâm bố chính thì phải có phương pháp trồng hợp lý.

Đất trồng phải được làm vệ sinh trước khi trồng, cày xới, dảy vôi duyệt mần bệnh với 1 bao vôi cho 1000m2 đất canh tác.

Làm cỏ quanh góc hoặc trồng trên màng phủ nông nghiệp .

Trồng với tỉ lệ 9 cây 1 mét vuông.

Nếu muốn cho củ sâm bố chính to thì chọn loại đất xốm, đất phù sa. Hạng chế cho cây ra bông để tập trung chất dinh dưỡng vào củ.

9.Bảo quản hạt giống sâm bố chính khô.

-Cách bảo quản hạt sâm bố chính cho tỉ lệ hạt sâm bố chính nảy mần cao cần bảo quản hạt nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Cần bỏ hạt vào trong các túi nilon hoặc gói bằng giấy.Thời gian hạt sâm nảy mần tốt nhất là sau khi thu hoạc khoản 1 năm. Nếu càng lâu tỉ lệ nảy mần của hạt sẽ giảm

10.Thu hoạch hạt sâm bố chính.

-Cách thu hoạch hạt sâm bố chính: khác với thu hoạch các loại hạt khác. cây sâm bố chính cho hoa từng đợt và sao 2 tháng cho trái khô .Nên trong năm có thể thu hoạch hạt sâm. Khi thu hoạch cho những trái sâm đã khô có màu đen và nhẹ. Thu hoạch hạt của cây trên 2 năm thì tỉ lệ nảy mầm và dược tính thuốc sẽ duy truyền từ cây mẹ.

11.Thu hoạch củ sâm bố chính.

Giá bán sâm bố chính

– Thời gian thích hợp thu hoạch củ sâm bố chính cho dược tích cao nhất: có thể thu hoạch củ sâm bố chính bất cứ thời gian nào trong năm .Nhưng để thu hoạch tốt cần thu hoạch vào mùa thu. Vì thơi gian này ít mưa. Cây sâm ngưng phát triển lá non và dể thuận tiện cho việc đào củ sâm. Cần thu hoạch củ lúc cây không ra hoa và lá cây già.Vì chất dinh dưỡng sẽ tập trung tốt và phần củ sâm bố chính

-Sao khi trồng bao lâu cho thu hoạch củ sâm bố chính là thích hợp .Sâm bố chính trồng từ 1 tháng đến 1.5 năm thì sẽ cho thu củ. Lưu ý nên đào củ sâm bố chính khi đất xốp , không đào lúc vừa mưa xong , củ dễ bị nám đem .

12.Địa chỉ bán hạt sâm bố chính, củ sâm bố chính.

-Địa chỉ 1 cung cấp , củ sâm bố chính tươi giá rẻ: , Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

-Liên Hệ : 0966 595 401 gặp chúng tôi

13.Chú ý khi mua và sử dụng sâm bố chính

-Sâm bố chính là cây không có độc.Nhưng khi sử dụng tùy theo cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng khác nhau hoặc có số ít trường hợp có tác dụng phụ.

-Khi sử dụng sâm bố chính cần có chỉ đinh của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất trách tác dụng phụ.

-Khi mua củ sâm bố chính cần tránh bị nhần lẫn vối cây bông vang.Vì cây bông vang khá giống với sâm bố chính nhưng có hoa màu vàng còn sâm bố chính có hoa màu hồng đỏ. Và kích thước thân nhỏ hơn.

Kỹ Thuật Trồng Cây Sâm Bố Chính , Năng Suất Sâm Bố Chính

-Điều cần thiết để giúp người trồng có được năng suất sâm bố chính tốt khi trồng loại cây này . Vì là loại cây lấy củ và có nguồn gốc hoang từ rừng sâu cũng như cây chưa được tái tạo giống nên một số đặc điểm của loại cây hoang dại chúng ta cần nắm . Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp về hình ảnh củng như chi tiết về đặc tính sinh trưởng của cây sâm bố chính .

Kỹ thuật trồng sâm bố chính

Lựa chọn hạt sâm bố chính ra sao ?

– Khâu lựa chọn hạt sâm bố chính ươm khá quan trọng , quyết đinh tỷ lệ nảy mầm và năng suất sâm bố chính sao này . Cần lựa chọn cây giống trên 2 năm tuổi , thân to , cây xanh tốt , trái to , khi hát trái phải để cho trái chín khô trên cây , hạt to , chắc , hạt không lép vì cây sống lâu thì trong hạt sẽ mang gen duy truyền của cây mẹ , chống chọi được khuẩn gây bệnh , hạt to khỏe thì khả năng nảy mầm sẽ mạnh . Cần cho hạt có thời gian nghỉ 1 tháng sao khi bóc ra từ trái , để hạt ngủ và kích thích nảy mầm .

Ươm hạt sâm bố chính , cây con sâm bố chính

– Hạt sẽ ủ 1-4 ngày , sau đó cho vào bầu . Bầu có thể dùng giá thể , khai ươm hoặc giấy hoặc lá dừa lá chuối làm . Bầu không nên to quá chỉ cao 3-4cm, đường kín bằng 2 ngón tay người lớn .Cho đất khoản 2-3 bầu sao đó cho hạt vào và lấp đất kín bầu . Trong quá trình ươm hạt trong bầu khoản 1 tuần nên cho vào chổ mát , lấy bao hoặc bạc che giữ ẩm , tưới ít nước . Trong vòng 1 tuần hạt sẽ vươn ra khỏi bầu , bắt đầu cho ra 2 lá mầm .

– Từ khoản tuần thứ 2 cây sạm bố chính sẽ cho 2 lá tiếp theo , giai đoạn này chỉ tưới nước và hạn chế phân bón . có thể mang cây ra ngoài , nhưng vẫn dùng màng che vào thời điểm 12h-3h tránh ánh nắng gắt.

-Khoản tuần thứ 3 đến thứ 5 , khi cây cao từ 10 đến 13cm , lúc này cây đã cứng cáp và hình thành củ nhỏ, có thể mang ra trồng ở rộng.

Làm đất và bón phân chăm sóc cây sâm bố chính dược liệu

Làm đất : Cần chọn loại đất , phù sa ,đất ba giang, đất cát pha sẽ cho năng suất cao . cày xới đất , đánh thành luống cao 0.5m , rộng 1m , trộn vôi bột và phân chuồng bón lót trong đất . Phơi đất trong vòng 2-3 tuần cho đất hấp thu chất dinh dưỡng từ phân và phục hồi sức cho vụ trước .

Xuống giống : cho gốc cách nhau 30cm , dùng rơm hoặc màng phủ nông nghiệp ốp vào luống để hạn chế sự phát triển của cỏ và giử ẩm cho đât.

Chăm sóc và phòng bệnh :cây sâm bố chính nhìn chung ít chăm sóc , chỉ tới nước giử ẩm , bón phân chuồng theo định kỳ 2-3 tuần . Các loại dịch bệnh gồm rầy xanh , bọ trĩ , cháy lá , ún củ. Cần theo dõi thường xuyên để phin xịt và phòng ngừa . Lưu ý nên dùng các loại thuốc sinh học hạn chế dùng phân hóa học ( liên hệ 036 2644 740 ) để được tư vấn . Thường xuyên tỉa cành dư và hoa để tập trung cho sự phát triển của củ.

Kỹ thuật trồng sâm bố chính

Thu hoạch sâm bố chính và tái sản xuất

Thu hoạch : sau 4-5 tháng có thể thu hoạch là và nụ hoa sâm bố chính là trà . Lá sâm bố chính vò với nước lã uống rất tốt cho cơ thê . Trà sâm bố chính uống thơm nhẹ , mát và thanh nhiệt cơ thể. Sau 8-12 tháng có thể cho thu hoạch củ. Lưu ý thu hái củ khi cây sâm già , ít lá non , hoa và trái .Vì lúc này dược tính củ sâm sẽ cao nhất.

Tái sản xuất : sau mỗi vụ nhớ đấp thêm 1 lớp đất cho luốn , hoặc đổi thửa đất sản xuất . Đốt đồng hoặc cài xớt kỷ để diệt mầm bệnh .bón vôi khử trùng , và mỗi 1000m.2 bón 1 bao phân vi sinh cải tạo đất.

Kỹ thuật trồng sâm bố chính

Sơ chế ngâm rượu sâm bố chính tươi và các vị thuốc đông y: cắt bớt rễ li ti , rửa sạch đất , nếu dùng tươi thì ngâm trong nước vo gạo từ 12h để giảm chất nhờn . Nếu dùng sâm khô thì thái lát hoặc để nguyên củ sấy khô . 4kg sâm tươi sẽ cho 1kg sâm khô.

Sâm bố chính cho các món ăn : khi chế biến các món như súp , gà tiềm , món canh . Cần gọt hết vỏ củ , ngâm trong nước cho bớt chất nhờn . Sau đó có thể để nguyên củ hoặc thái lát để chế biến . Củ sâm từ 1-2 năm tuổi sẽ cho hương vị ngon hơn củ già vì củ già thường hay cứng. Chỉ thích hợp cho ngâm rượu .

Địa Chỉ Bán Hạt Giống Rau Sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán hạt giống rau tại Hà Nội và trên cả nước, tuy nhiên để tìm được một địa chỉ bán hạt giống rau tốt mà giá thành lại rẻ lại là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Chính vì thế Siêu thị hạt giống sẽ giới thiệu tới bạn đọc địa chỉ bán hạt giống rau sạch tại Đại lý của siêu thị hạt giống.

Một số hạt giống rau sạch rại Siêu thị hạt giống

Để có thể có các loại sau sạch mà không lo về chất lượng an toàn, bạn có thể tự trồng rau tại nhà nhưng cần tìm những hạt giống rau cũng có chất lượng tốt thì mới đem lại kết quả cao.

Giống cây trồng nói chung và hạt giống rau nói riêng, là một điều kiện không thể thiếu trong trồng trọt. Chính vì vậy mà người nông dân rất quan tâm đến chất lượng hạt giống rau có phải là hạt giống rau sạch và chất lượng tốt hay không. Ngoài việc tìm phương pháp phơi sấy và bảo quản hạt giống, các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống như: phân bón, thời gian sinh trưởng, thời gian thu hoạch, trọng lượng hạt, tỉ lệ nảy mầm của hạt và thời gian tồn trữ sau thu hoạch. Chất lượng hạt giống còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hiện tượng đổ ngã trong quá trình sản xuất ngoài đồng; quá trình chín của hạt gồm có: độ chín sinh lý của hạt, sâu bệnh hại, tình trạng nước, tình trạng khoáng (Walther, 1991) cũng ảnh hưởng đến sức sống của hạt. Với những vấn đề như vậy, siêu thị hạt giống sẽ giải quyết và đem tới bạn đọc đang tìm mua hạt giống rau sạch những hạt giống rau chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao.

Đến với siêu thị hạt giống bạn sẽ được tìm mua hạt giống rau sạch chất lượng, được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây, kỹ thuật trồng sao cho hiệu quả và đạt năng suất cao nhất. Nếu bạn tìm mua đất trồng rau, trồng cây hay các dụng cụ trồng khác thì Siêu thị hạt giống luôn có sẵn để phục vụ nhu cầu của bạn.

Một số hạt giống rau sạch rại Siêu thị hạt giống

Những hạt giống rau sạch tiêu biểu tại Siêu thị hạt giống:

Hạt giống rau cải, cải mèo, cải bắp nhọn, cải bó xôi, cải bẹ mỡ xanh, cải ngọt

Hạt giống rau mầm các loại

Hạt giống rau muống

Hạt giống rau bí

Hạt giống rau cúc nếp

Hạt giống rau mùi tàu

Hạt giống rau dền đỏ

Hạt giống rau mồng tơi

Hạt giống rau húng quê

Hạt giống rau ăn lá các loại

Hạt giống rau chân vịt

Hạt giống rau xà lách

Hạt giống rau đay

Hạt giống rau dưa cao sản

Hạt giống rau cải bó xôi

Và rất nhiều các loại rau sạch khác như rau ngót, rau củ, củ su hào, chúng tôi đều có tại Siêu thị hạt giống

Một số hạt giống rau sạch rại Siêu thị hạt giống

Công ty DTSeeds chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Hạt giống rau nhập ngoại có tỉ lệ nảy mầm cao, chất lượng đảm bảo đã được công ty tiến hành trồng thí nghiệm trước khi đưa ra phân phối thị trường. Siêu thị hạt giống, một địa chỉ uy tín, là nơi bán hạt giống rau sạch , an toàn với phương châm kinh doanh “tỉ lệ nảy mầm và chất lượng của sản phẩm là nền tảng cho sự phát triển của Công ty”. Tại Hà Nội, bạn đang cần trồng các loại rau củ trong vườn nhà để tự cung cấp cho gia đình mình những món rau bổ dưỡng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Chúng tôi có đầy đủ các loại giống rau cho bạn: Hạt giống rau ngót, hạt giống rau thơm, hạt giống rau sạch, rau cải, rau má,..

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Hạt Giống Quả Ớt Chỉ Địa

Giới thiệu về Ớt Chỉ Địa:

Ớt Chỉ Địa là loài cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, trái dài và cứng, thịt đầy, chín có màu đỏ tươi.

Ớt vừa để làm gia vị vừa để trang trí trên các món ăn, làmtăng thêm vị ngon cho những món ăn, nó rất được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình.

Hạt giống Ớt chỉ địa tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống:

Xuất xứ: Thái Lan

Số lượng: 0,2gr

Màu sắc: Đỏ

Thời gian thu hoạch: 90-100 ngày

Giá KM: 30.000đ

Cách gieo trồng và chăm sóc ớt chỉ địa:

– Ớt có thể trồng quanh năm ở những nơi có điều kiện thuận lợi;

– Ớt thích hợp nhiệt độ cao từ 25-30oC.

– Ớt có thể trồng được quanh năm nhưng thường tập trung vào 3 vụ chính:

– Ớt Thu Đông: Gieo vào tháng 9 thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.

– Ớt Đông Xuân: Gieo vào tháng 11- 12 thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 6 năm sau.

– Ớt Xuân Hè: Gieo vào tháng 2-3 thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 tháng 9.

Cách gieo trồng trong chậu:

Đất trồng: Đất thoát nước tốt, có thoáng xốp như: Đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa. Bởi cây ớt có khả năng thích nghi trong nhiều điều kiện, miễn là đất xốp, thoáng khí và giàu chất hữu cơ là được. Trồng bằng đất tribat thì càng tốt.

Đất không hoặc ít nhiễm phèn mặn, có hàm lượng dinh dưỡng khá, pH đất = 5,5-6,5.

Gieo hạt: Ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi+ 3 lạnh) từ 2-8 tiếng để thúc đẩy sự phát triển và nảy mầm của hạt. Gieo hạt trong bầu đất hoặc trong khay, đem để ở nơi ấm,ít ánh sáng, sau một thời gian cây nảy mầm cao khoảng 10-15cm, chọn những cây khỏe mạnh trồng ra chậu. Đặt cây ở những nơi có ánh sáng nhẹ, tưới nước ngày 1 lần vào buổi sáng sớm.

Cách gieo trồng trên đồng với số lượng lớn:

Đất thoát nước tốt, có thoáng xốp như: Đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa.

Đất không hoặc ít nhiễm phèn mặn, có hàm lượng dinh dưỡng khá, pH đất = 5,5-6,5.

Có nguồn nước tưới tốt và giao thông vận chuyển sản phẩm thuận tiện.

Đất chuẩn bị trồng phải được luân canh lúa, bắp, đậu… tối thiểu 3 năm, vụ trước không trồng cây thuộc họ cà như: ớt, cà chua, cà tím,… để phòng nấm bệnh trong đất truyền cho ớt. Đất phải được cày bừa tơi xốp, sạch cỏ và thoát nước tốt.

Mùa mưa cần phải lên luống cao kích thước trung bình: mặt luống rộng 1m, chiều cao 20 – 30cm và mương thoát rộng 40 cm. Nên sử dụng màng phủ nông nghiệp (Plastic) để trồng ớt rất tốt.

Làm đất kỹ, cày xới sâu 20- 25cm, phơi ải 10-15 ngày, lên luống cao 20cm, rộng 1m.(có thể cao hoặc rộng hơn tuỳ theo vùng đất)

Ngâm ủ hạt giống:

Lượng hạt giống cần cho 1 ha tùy thuộc vào giống và tỷ lệ nảy mầm, trung bình khoảng 150 – 200g/ha.

Ngâm hạt giống trong nước sạch không bị phèn mặn từ 6 – 8 giờ, sau đó ngâm ướt với thuốc trừ nấm Funomyl (1g thuốc pha với 1 lít nước) trong 30 phút, vớt lên rửa sạch để ráo nước, lấy khăn ẩm gói hạt lại và cho vào bao nylon cột kín miệng để hạn chế bốc thoát hơi nước. Sau cùng đem gói giống ủ ở nhiệt độ từ 27 – 28 o C. Hầu hết các giống ớt bắt đầu nảy mầm từ 48 giờ sau. Đem gieo những hạt đã nứt mầm, đừng để hạt ra rễ quá dài, cây mầm sẽ lên yếu và khi gieo dễ bị gãy mầm.

Chuẩn bị gieo hạt:

Nên gieo hạt vào bầu đất, bầu thường làm bằng nylon hay lá chuối. Thành phần đất trong bầu thông thường có tỷ lệ như sau:

– Đất mặt tơi xốp: 60%

– Phân chuồng hoai mục: 29%

– Tro trấu: 10%

– Phân lân: 0,5 – 1%

– Vôi: 0,2 – 0,3%

Trộn đều các thành phần trên và sàng kỹ để loại bỏ rác và cục đất to trước khi cho vào bầu.

Sau khi gieo hạt vào bầu, rải một lớp mỏng phân chuồng hoai sàng kỹ để lấp kín hạt, rải một lượt thuốc Basudin hạt đề phòng kiến và dế, sâu đất phá hại. Tưới đẫm nước, giữ ẩm để hạt dễ nảy mầm. Chăm sóc cây con phải phòng trừ sâu bệnh tốt, nếu cây thiếu phân có thể tưới NPK, DAP và Urê hoặc phân vi sinh ra rễ Bảo Đắc.

Khi cây có từ 4-5 lá thật (25-35 ngày sau gieo), chọn những cây phát triển tốt, không bị nhiễm sâu bệnh, có thể tiến hành đem ra trồng. Mật độ khoảng cách trồng tùy thuộc vào giống, đất đai và khí hậu, mật độ cao cây sẽ có sự cạnh tranh áng sáng, phân bón, nhiều sâu bệnh ảnh hưởng đến năng suất.

Khoảng cách trồng – mật độ:

Vào mùa khô: hàng đôi cách hàng đôi 1,2 – 1,4m, hàng cách hàng của hàng đôi 0,6 mét, cây cách cây trên hàng 0,6m. Mật độ trung bình từ 1.700 – 1.900 cây/1.000m2.

Vào mùa mưa: hàng cách hàng từ 1,2 – 1,4m, cây cách cây trên hàng 0,7m. Mật độ trung bình từ 1.400 – 1.500 cây/1.000m2.

Tưới nước: Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Tưới rãnh (tưới thấm) là phương pháp tốt nhất, tiết kiệm nước, không văng đất lên lá, giữ ẩm lâu, tăng hiệu quả sử dụng phân bón. (Chú ý: Khi trên ruộng có cây bị bệnh do các tác nhân gây bệnh ở trong đất thì hạn chế phương pháp tưới này mà chuyển sang tưới hốc hoặc tưới phun và giảm tổi đa lượng nước tưới). Trong thời gian cây ra hoa và kết trái cần cung cấp đủ nước để ngăn ngừa rụng bông rụng trái. Tưới quá ẩm hay để quá khô hạn dễ xảy ra các trường hợp sau:

Rụng hoa, rụng trái

Cây phát triển kém

Giảm số bông, giảm chất lượng trái, năng suất thấp

Tỉa nhánh: Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng, hạn chế sâu bệnh phát triển – cho năng suất cao. Nên tỉa cành lúc nắng ráo.

Làm giàn: Giàn được làm bằng cây hay dây ni lông. Giàn giữ cho cây đứng vững, dể thu trái, kéo dài thời gian thu hoạch, hạn chế trái bị sâu bệnh do đỗ ngã. Mỗi hàng ớt cắm 2 trụ cây lớn ở 2 đầu, dùng dây căng dọc theo hàng ớt nối với 2 trụ cây, khi cây ớt cao tới đâu căng dây tới đó để giữ cây đứng thẳng.

Cây ớt mang nhiều trái gặp gió mạnh dễ đổ ngã, nên cắm le (cây le dài khoảng 1m) chống đỡ, mỗi cây ớt cắm một cây le, cắm xiên buộc vào thân chính, có thể dùng dây nylon giăng dọc theo hàng để đỡ cành mang trái, hạn chế cành bị gãy khi mang trái nặng.

Bón phân:

+ Lượng phân bón (500m2):

Phân chuồng: 500 – 1.000kg + NPK: 27- 29kg

Phân lân: 25kg + Kali: 10kg

Vôi: 50kg + Urê: 10kg

Ca(N03)2: 6kg

+ Cách bón:

Bón lót (Trước khi trồng): 50kg vôi và 500 -1.000kg phân chuồng hoai, 25kg super lân, 1,5kg Kali, 1kg Calcium nitrat, 5 – 7kg phân NPK (16-16-8). Sử dụng màng phủ nông nghiệp để hạn chế cỏ dại, sâu bệnh, giảm hao hụt phân bón, nước tưới

Bón phân thúc: Phân nên chia làm 4 lần bón: (Có thể kéo dài hơn tuỳ theo thời gian thu hoạch).

-Lần 1: 20 – 25 ngày sau khi trồng: 2kg Urê + 1,5kg Kali + 5kg NPK (16-16-8) + 1kg Calcium nitrat.

-Lần 2: Khi ớt đã đậu trái đều: 3kg Urê + 2,5kg Kali + 5kg NPK (16-16-8) + 1kg Calcium nitrat.

-Lần 3: Khi bắt đầu thu trái: 3kg Urê + 2,5kg Kali + 7kg NPK (16-16-8) + 1,5kg Calcium nitrat.

-Lần 4: Khi thu hoạch rộ: 2kg Urê + 2kg Kali + 5kg NPK (16-16-8) + 1,5kg Calcium nitrat.

Chú ý: Trong giai đoạn nuôi trái, trái ớt thường bị thối đuôi do thiếu canxi. Vì vậy, cần phun bổ sung thêm Canxi, có thể bằng Clorua canxi (CaCl2) phun định kỳ 7-10 ngày/lần. Đồng thời, phun thêm phân vi lượng có Bo để ớt dễ đậu trái và ngừa trái bị sẹo.

– Kết hợp làm cỏ, lấp phân, vun gốc mỗi lần bón thúc phân. Rễ cây ớt rất mẫn cảm (dễ bị tổn thương) với phân bón do đó khi bón phân hóa học phải xa gốc, tưới phân và phun phân bón lá phải đúng liều lượng.

– Các lần bón thúc kế tiếp cứ cách 20 ngày bón 1 lần với loại, lượng phân như bón thúc lần 2 (trừ phân chuồng) (có thể ngâm phân, pha loãng với nước tưới gốc theo hàng).

– Lần bón thúc thứ 3 rải phân giữa 2 hàng đôi lấp phân.

– Lần bón thúc thứ 4, 5, 6… lặp lại thứ tự như lần bón thứ 2, 3 …

– Khi cây con còn nhỏ hoặc giữa 2 lần bón thúc, tưới NPK hoặc DAP với lượng pha loãng 2 – 3% với nước vào gần gốc nếu cần, kết hợp phun phân vi sinh phun lá Bảo đắc 15 ngày/lần.

– Khi trái ớt bắt đầu lớn, phun định kỳ CaCl2 khoảng 0,4% nửa tháng một lần để phòng bệnh thối đuôi trái.

Thu hoạch ớt khi trái bắt đầu chuyển màu – trước khi chín, thu trái già chuyển màu có vết đỏ (bắt đầu chín) làm cho kích thích ra hoa nhiều tạo năng suất cao hơn cho đợt sau. Ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh. Ớt cay cho thu hoạch 35- 40 ngày sau khi trổ hoa. Ở các lứa rộ, thu hoạch ớt mỗi ngày, bình thường cách 1-2 ngày thu 1 lần.

Thông thường từ 35 – 40 ngày sau khi đậu trái có thể bắt đầu chín và thu hoạch được. Nếu chăm sóc tốt, bón phân đầy đủ, ớt có thể cho nhiều đợt trái, năng suất có khả năng đạt trung bình từ 25 – 35 tấn/ha hoặc cao hơn.

Địa chỉ liên hệ: Số nhà 57 – Ngõ 87 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Thương hiệu: Thế Giới Hạt Giống

Hotline: 096.3992.091 – 090.1767.184

Email: Thegioihatgiong.net@gmail.com

Website: Thegioihatgiong.Net

Bạn đang đọc nội dung bài viết Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!