Đề Xuất 8/2022 ❤️ Đánh Giá Sự Phát Triển Và Suy Thoái Của Hoa Lan ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Đánh Giá Sự Phát Triển Và Suy Thoái Của Hoa Lan ❣️ Top Like

Xem 6,237

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Giá Sự Phát Triển Và Suy Thoái Của Hoa Lan mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 6,237 lượt xem.

Trồng Hoa Lan Thuỷ Canh

Hướng Dẫn Cách Điều Trị Bệnh Rỉ Sắt Trên Cây Lan

Phòng Trừ Bệnh Cho Lan Vào Mùa Mưa

Kinh Nghiệm Trồng Lan Dưới Mái Hiên

Tưới Nước Đúng Cách Cho Lan Vào Mùa Hè

Cách đánh giá sự phát triển của cây hoa lan sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác quá trình nuôi dưỡng như sử dụng phân bón, tưới nước, các điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm để đưa đến kết luận việc chăm sóc cây lan như vậy là hợp lý hay chưa.

Đối với loài đa thân, một cây lan được gọi là phát triển khi các giả hành mới luôn luôn mập và cao hơn giả hành cũ, và ngược lại được gọi là thoái hóa.

Tương tự, đối với loài đơn thân, cách đánh giá lại căn cứ vào bề dài và rộng của lá mới so với lá cũ.

Ngoài ra, một cây lan được gọi là phát triển mạnh thì sự chênh lệch giữa 2 giả hành cũ và mới là lớn, và ngược lại cây phát triển yếu thì sự chênh lệch này bé. Đối với lá cũng có những nhận xét như trên còn có một số tiêu chuẩn phụ là số lượng mắt sống trên căn hành, sự phát triển của bộ rễ, và phải có sự trợ giúp của cây lan khi có các biểu hiện sau:

Dấu hiệu Nguyên nhân có thể Chữa trị Lá vàng Quá nhiều ánh sáng mặt trời hay nước, lá bình thường nếu chỉ có lá già bi rụng. Tăng độ che sáng hoặc giảm nước tưới Lá chuyển vàng và rụng Tự nhiên đối với một số nhiều các loài rụng lá

* Cây đi vào mùa nghỉ Giữ nước, đưa cây đến một chỗ ẩm độ kích thích thành lập chồi

*Cần  giảm nước tưới, thỉnh thoảng tưới ẩm gốc nếu cây có dấu hiệu mất nước ở thân(thân cây nhăn nheo không căng tròn như các cây thuộc họ Hoàng thảo), dừng hẳn việc bón phân. Lá có những vùng đen hay nâu Quá nhiều ánh sáng hay bị nhiễm bệnh đốm lá Đưa cây đến nơi có nhiều bóng râm hay phun thuốc ngừa bệnh Lá mềm có sự tăng trưởng yếu, mềm Hỗn hợp trong chậu bị dư nước Giảm nước, giữ hỗn hợp của chậu khô trong một tuần Không có dấu hiệu của sự tăng trưởng mới Thời điểm không thích hợp trong chu kỳ sinh trưởng của cây cho tăng trưởng mới Giữ hỗn hợp chậu cho ẩm đều, không nên thúc cây bằng cách bón phân hay tưới quá đô

* Chú ý mùa nghỉ của một số giống lan Cây không ra hoa Không tuân theo các điều kiện về chu kỳ sinh trưởng và độ dài ngày Xác định thời điểm trong năm lúc cây sinh trưởng và nghỉ ngơi. Giữ cây trong tối vào ban đêm.

* Một số loài cần được chăm sóc tốt vào mùa tăng trưởng, nếu không đáp ứng đủ yêu cầu về anh sáng, nước tưới và phân bón cây sẽ không ra hoa như loài Cattleya, Vanda Rụng nụ, thui chồi Nhiệt độ biến động quá lớn Đưa cây đến nơi có nhiệt độ điều hòa hơn

*Do nhiệt độ ngày đêm chênh lệch quá lớn, cần chú ý che chắn gió và sương lạnh vào ban đêm cho cây

Theo Inkndrinkmarkers.com và có bổ sung

* Thông thường để đánh giá một cây lan khỏe mạnh chúng ta cần quan sát các thành phần cấu tạo nên cây lan là rễ và lá. Việc chú ý quan sát hai thành phần này giúp chúng ta đánh giá được tình hình của cây lan đang chăm sóc một cách chính xác gần như tuyệt đối. Chúc các bạn thành công.

Đánh Bóng Lá Lan

Tưới Nước, Bón Phân Cho Lan Vanda Và Mokara

Trồng Lan Trơ Rễ

Atonik Công Dụng Và Cách Dùng

Bí Quyết Giữ Lan Rừng Lâu Tàn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Giá Sự Phát Triển Và Suy Thoái Của Hoa Lan trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2420 / Xu hướng 2500 / Tổng 2580 thumb
🌟 Home
🌟 Top