Đề Xuất 6/2023 # Đánh Giá Giống Hồng Leo Red Eden Rose (Hoa Hồng Pháp) # Top 15 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Đánh Giá Giống Hồng Leo Red Eden Rose (Hoa Hồng Pháp) # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Giá Giống Hồng Leo Red Eden Rose (Hoa Hồng Pháp) mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước tiên xin nêu lại một số đặc điểm của giống hoa hồng leo Red Eden Rose:

Giống hoa hồng leo Red Eden Rose được lai tạo vào năm 2002 tại Pháp bởi Alain Meilland. Giống hoa hồng leo Red Eden rose có thể đạt chiều cao từ 4 – 4,5m khi trưởng thành. Hoa hồng leo Red Eden có đường kính trung bình từ 8 – 10 cm, hoa thường nở thành từng chùm nhỏ từ 3 cho đến 5 bông hoa.

1. Đánh giá về sức sống của cây hồng leo Red Eden Rose:

Hồng leo Red Eden có sức sống khỏe, cây sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nóng ở miền Tây.

Khi cây hồng leo Red Eden Rose được trồng xuống đất và được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì cây hoa hồng có thể phát triển thành một bụi to khỏe có trên 10 thân cành chỉ sau 5- 6 tháng trồng và cây có thể đạt chiều cao trên 2,5 m.

Khả năng đề kháng với bệnh đốm lá hoặc đen thân, thối thân của cây hồng leo red eden là tốt (Những anh chị mới tập trồng hoa hồng có thể chọn giống hồng leo Red Eden để trồng thử, vì cây dễ chăm sóc).

Ở mỗi đợt cây hồng leo Red Eden đâm chồi mới, cây thường không mọc quá nhiều chồi non như ở cây hồng Lady of Shalott rose. Nhưng chồi mọc lên thường to và khỏe.

Chồi non mới mọc lên của hồng Red Eden có xu hướng vươn thẳng và cao rất thích hợp để làm cây hồng dạng tree rose.

2. Đánh giá về kiểu dáng và màu sắc của Hoa hồng leo Red Eden rose:

+ Là giống hoa hồng leo siêng hoa: Red Eden Rose là một giống hoa hồng ngoại siêng hoa, cây hoa hồng này gần như cho hoa quanh năm.+ Về form hoa: Có vẻ như hoa hồng leo Red Eden Rose có hai dạng form hoa:

Form hoa cúp tròn: các bông hoa dạng cúp tròn như quả trứng gà, thường gặp ở các bông hoa nở trên phần ngọn của bụi hồng red Eden ( cành khỏe khoắn mập mạp vươn cao vượt trội hơn so với tổng thể của bụi hoa hồng leo Red Eden). Những bông hoa này thường mọc thành chùm từ 3-5 bông và gần như không bung cánh, thậm chí đến lúc tàn hoa, bông vẫn không bung cánh nào. Nên có nhiều anh chị có hỏi sao cây hồng Red Eden nở hoa cả tuần mà không bung cánh ra!

Bông hồng không bung cánh hoa, cũng cần phân biệt với việc cây hoa hồng bị bọ trĩ tấn công, khi đó bông hồng cũng có thể không nở ra được, nhưng lúc này phần rìa các cánh hoa khô vàng, giống như bị cháy khô. Đồng thời bông hoa bị méo mó, biến dị.

Form hoa nở bung hình chén: Đối với các cành nhỏ, hoặc thấp bên dưới gần phần gốc hơn, các cành này thường không mập mạp thì khi các cành Red Eden này cho hoa, hoa thường có xu hướng bung cánh rộng ra chứ không cúp lại. Hoặc các cây hồng leo Red Eden rose dạng cây con mới giâm cành nở hoa vài đợt đầu tiên thì hoa thường không cúp tròn.

Hoa Hồng Leo Red Eden Rose

Hoa hồng leo Red eden rose – Được Alain Meilland lai tạo tại Pháp năm 2002. Giống hồng này được đánh giá là giống hồng ngoại đẹp và xuất sắc nhất. Ngoài cho hoa màu đỏ tươi, bông to cánh kép hấp dẫn, cây còn rất dễ chăm sóc vì có sức sống tốt, phát triển mạnh mẽ. Eden rose được nhiều người ưa chuộng để trồng trang trí ban công, trước nhà và làm hàng rào leo tường rất thích hợp.

Đặc điểm của cây Hoa hồng leo Red eden rose (Red Pierre rose)

Đặc điểm chung

Tên khoa học: Red eden rose

Tên gọi khác: Red Pierre rose/ Rouge Pierre de Ronsard rose, red eden…

Họ: Hoa Hồng, nằm trong họ nhà Eden Rose

Nguồn gốc: Được Alain Meilland lai tạo tại Pháp năm 2002.

Một số giống thuộc họ Eden rose như: Eden Rose 85, Eden Rose 88, Cl Mimi Eden… nổi tiếng là chậm hoa và gần như không cho hoa ở Việt Nam.

Đặc điểm hình thái

Red Eden là một giống hoa hồng leo Pháp sức sống tốt và sinh trưởng mạnh mẽ.

Cây có thân dạng thân leo, khả năng leo bám tốt. Chiều cao cây vào khoảng 215-455cm.

Hoa Red Eden rose có màu đỏ tươi, bông chùm, cánh kép, form khum mạnh, lâu tàn, hoa quanh năm. Bông có kích thước trung bình đường kính khoảng 5-8cm.

Lá giống với những loài hoa hồng khác, viền lưỡi cưa, mặt trên xanh đậm hơn và nhẵn bóng. Gân lá nổi mặt sau và so le nhau. Lá to hơn so với hồng leo Hải Phòng 1 chút.

Quả của nó to bằng ngón tay, bên trong có ngăn, các ngắn chứa hạt và cũng ít được nhân giống bằng hạt bởi kém hiệu quả.

Công dụng của cây Hoa hồng leo Red eden rose (Rouge Pierre de Ronsard rose)

Công dụng trang trí

Cây Hoa Hồng Leo này có thể thích hợp với nhiều loại hình trang trí khác nhau như: trồng trên ban công, trồng thành hàng rào hoa hồng leo hoặc vòm hồng leo đẹp và rực rỡ. Cây trang trí trước nhà rất bắt mắt và cuốn hút.

Công dụng làm đồ mỹ phẩm

Ngoài để trang trí, người ta còn dùng hoa hồng này để chế tạo nước hoa, nước hoa hồng làm đẹp da hay se khít lỗ chân lông rất hiệu quả.

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng leo Red eden rose (Red eden)

Cách trồng cây Hoa hồng leo Red eden rose

Cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp là giâm, chiết cành, ghép cành. Trong đó giâm, chiết hay ghép cành phổ biến hơn, cho năng suất và hiệu quả nhanh hơn.

Ở Việt Nam, giống hồng leo Pháp này tỏ ra khá phù hợp. Cây sinh trưởng mạnh mẽ, dễ chăm sóc hơn nhiều so với Hồng Leo Hải Phòng. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

Về ánh sáng: Cây ưa ánh sáng, sẽ cho hoa màu sắc sặc sỡ hơn, nhiều hoa hơn khi đủ ánh sáng. Chú ý trồng nơi nào để cây có thể tiếp xúc ánh sáng ít nhất 4-6 tiếng 1 ngày.

Về nước tưới: Cây cần lượng tưới nước cao, chịu ngập úng kém. Nên chú ý tưới nước thường xuyên cho cây khi mặt đất se khô. Trung bình ngày 1 lần vào sáng sớm.

Về đất trồng: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phù hợp nhất là đất có đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Giá thể đất giàu mùn, trộn đất với trấu hun, phân bò hoặc gà…

Nhiệt độ: Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-30°C.

Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình-cao.

Phân bón: Cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao vì phát triển liên tục và cho hoa nhiều. Chú ý bón phân cho cây 10-15 ngày/ lần. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng

Sâu bệnh: Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ. Nhưng thường dễ dàng điều trị. Chỉ cần dùng các thuốc đặc trị là có thể chữa dứt điểm ví dụ như Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng. Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa cây thường xuyên, nhất là lúc mới phát triển cần định hướng leo và lúc hoa tàn. Cắt tỉa sau khi trổ hoa sẽ giúp cây phát triển và ra nhánh, hoa nhiều hơn.

Hoa Hồng Leo Red Eden

được du nhập về Việt Nam. Hoa hồng leo đã được đánh giá là loài hoa đẹp nhất, suất sắc nhất khi so sánh với các dòng hoa hồng leo Bishop. Bài viết hôm nay của chúng tôi hôm nay sẽ đi thẳng vào vấn đề có lẻ được nhiều người trồng hoa thắt mắc và tìm hiểu nhiều nhất như Giống hoa hồng leo Red Eden đặc điểm của hoa hồng leo Red Eden, giống của hồng leo được bán ở đâu hay cách trồng hoa hồng leo Red Eden như thế nào?,…vâng vâng. Và sau đây là một số thông tin cần thiết của chúng tôi đưa ra, hi vọng đó là câu trả lời giúp ích cho các bạn!

hay còn được gọi với cái tên khác là Red Eden Rose, và nó là giống hoa leo đã được lai tạo ở nước Pháp vào năm 2002 bởi giám đốc của công ty trồng hoa hồng có tên là Alain Meilland. Màu hoa hồng leo Red Eden là một màu đỏ thắm, kích thước mỗi bông trung bình từ khoảng 5-8 cm. Red Eden Rose vốn là thuộc nhóm cây hoa hồng leo Pháp có cánh kép, mỗi bông hoa của nó có khoảng từ 26 – 40 cánh. Loại hồng này thuộc nhóm có bông chùm, form của hoa có độ cong nhất định nhưng mềm mại như những gợn sóng nhẹ nhàng. Hoa khỏe, thời gian nở lâu và có thể ra hoa suốt quanh năm. Mùi hương hoa hồng leo Red Eden rất nhẹ nhàng và quyến rủ khứu giác của chúng ta. Chiều cao hoa hồng leo Red Eden trung bình có thể đạt tới hơn 4 mét. Rose Red Eden là giống hoa khỏe, có khả năng kháng bệnh dịch rất tốt so với các giống hồng cùng loài khác. Hoa hồng leo Red Eden này có thể trồng và phát triển tốt ở các vùng có khí hậu nóng của nước ta Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,… Nhóm hồng leo Red Eden xinh đẹp này rất chậm ra hoa khi sống ở khí hậu Việt Nam hoặc cũng có thể không phù hợp để nó ra hoa. Nhưng đối với cây hoa hồng leo Red Eden này thì nó là giống duy nhất có thể thích nghi ra hoa rất tốt, khỏe tại nước ta so với họ hàng Red Eden còn lại. Thân hình khoát lên một tấm áo đầy vẻ đẹp kiêu sa cùng hương thơm dịu nhẹ, đầy tự nhiên hoa hồng Pháp luôn chiếm được ưu thế trưng bày trên vườn hoa hồng đẹp sưu tầm của thế giới. Khi cây hồng leo Pháp được chăm trồng ở Việt Nam, hầu như cây này khá phù hợp để phát triển về mặt sinh học. Nó có một tốc độ phát triển và sinh trưởng khá mãnh liệt nhưng form hoa luôn được giữ rất lâu tàn. Ngày nay, việc tận dụng các loại hoa hồng leo để trang trí các không gian sống dường như rất phổ biến ở nước ta đặc biệt thích hợp để trồng làm cổng hàng rào biệt thự, trồng ở các ban công hoặc theo dàn để cây leo lên các vách tường theo phong cách cổ điển.

Về cách để trồng dàn hoa hồng leo Red Eden thì thể quên yếu tố khá quan trọng đó là chọn và trộn đất trồng nhằm giúp cho cây có được một bộ rễ chắc khỏe để hấp thụ đủ các dưỡng chất nuôi cây. Đất trồng hoa hồng leo Red về độ tơi xốp hay khả năng thoát nước cần đảm bảo thật tốt và đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây. Các bạn có thể tận dụng phân hữu cơ như phân gà, phân bò đã ủ hoai hay phân trùm quế,… hoặc có thể tái sử dụng xác đậu nành, bã mía,… tất cả đều là những thành phần tự nhiên giúp cây phát triển ổn định nhất. Về vấn đề tăng độ tơi xốp cho đất, hãy trộn thêm trấu hun hay sơ dừa vào đất theo tỉ lệ 1:1.

Hiện nay, mẫu hoa hồng leo Pháp Eden luôn phải gặp một số loại bệnh dịch gây hại đến sự phát triển của nó nên người trồng cần lưu ý phòng ngừa đúng lúc. Cây hoa hồng thường gặp các loại bệnh dịch như các loài hoa hồng khác như bọ trĩ, rệp sáp, nhện đỏ, gỉ sắt, phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm ,… Trên lá, nụ hoa, bông,… là nơi các dấu hiệu bệnh thường xuất hiện nên chú ý quan sát thường xuyên. Dù là loài cây có sức đề kháng tốt nhưng khi cây bắt đầu có những dấu hiệu lạ xuất hiện, nên ra các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vất tư vấn và chọn biện pháp khắc phục phù hợp cho cây để nó khỏe mạnh hơn. Ngoài việc phòng, chống, chữa bệnh cho cây, để có được những chậu hoa hồng leo Red Eden đẹp, khỏe thì giống cây lúc được mua ở đâu cũng là điều rất quan trọng. Ở tại vườn hoa hồng leo Pháp tại thành phố Đà Lạt của chúng tôi đang sở hữu và cung cấp hơn 600 giống cây hoa hồng khác nhau đảm bảo về mặt giống khỏe, giống tốt, chất lượng, đẹp,… Tại đây chúng tôi có 2 loại nhân chủng giống phổ biến là nhân giống ghép hay còn được gọi với tên khác là hoa hồng Pháp leo dại. Thứ hai là cây nhân giống theo các phương pháp như chiết cành. Theo kinh nghiệm trồng hoa hồng leo của vườn chúng tôi, chúng tôi muốn chia sẽ về việc hàng nên chọn mua giống cây đã được cấy ghép trên thân của bông hồng vì nó đem lại hiệu suất và hiệu quả chăm trồng khá cao.

Hoa Hồng Leo Red Eden Bông Hoa Đáng Trồng Nhất

Nếu ai yêu thích màu đỏ truyền thống của hoa hồng thì hoa hồng leo Red Eden là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Hoa khá dễ trồng, sai hoa và cho hoa quanh năm.

Hoa hồng leo Red Eden là giống hồng hiện đại được lai tạo vào năm 2002 tại Pháp. Hoa được lai tạo bởi Alain Meilland, đây là người thành lập công ty Meilland International SA năm 1850, sau thế chiến thứ nhất ông nhận thấy những vườn ươm của mình bị phá hoại bởi những con bọ. Không từ bỏ, ông đã phục hồi và phát triển vườn ươm cho đến ngày nay. Meilland đã nhận hơn 1000 bằng sáng chế trên toàn thế giới và hơn 600 nhãn hiệu. Ông là cha đẻ của nhiều giống hồng nổi tiếng không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới như Alain, Peace, Pink Wonder…và giống hoa hồng leo red eden mà chúng ta tìm hiểu sau đây.

Alain Meilland người lai tạo hoa hồng leo Red Eden

Hoa hồng leo Red Eden màu đỏ đẹp mắt

Hoa hồng leo Red Eden là giống hoa hồng leo khỏe, cành mềm mại uốn cong và đạt chiều cao khoảng 2.45 mét. Nên hoa hồng leo Red Eden rất thích hợp tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào. Hoa có màu đỏ tươi sáng, dưới ánh nắng làm cho màu đỏ của hoa càng thêm tươi thắm, cánh hoa dạng tròn, cánh cúp uốn cong vào nhau, làm cho form hoa đầy đặn. Tán lá của hoa hồng leo Red Eden sum xuê, rộng, xanh mướt, những chiếc lá dày, khỏe, bề mặt xanh bóng làm tôn lên màu đỏ của hoa, trung bình chiều rộng cuả cây khoảng 2.45m.

Hoa hồng leo Red Eden thích hợp trồng sân vườn

Hoa hồng leo Red Eden có kích thước khá lớn khoảng 11.43 cm, một bông hoa khi nở đầy đủ có khoảng từ 26 đến 40 cánh, hình thành trong từng cụm lớn rất đẹp. Hoa rất sai có thể cho hoa quanh năm, kháng sâu bệnh tốt, hoa rất ít rụng lá nên tiết kiệm thời gian trong khâu chăm sóc và dọn dẹp.

Nếu bạn đang có ý định trồng hoa hồng leo Red Eden mà chưa tìm được nhà cung cấp giống hoa hồng Thái chất lượng thì hãy đến ngay cửa hàng hoa hồng leo cô Long. Cửa hàng cây giống Cô Long là địa chỉ chuyên cung cấp giống hồng leo Thái chất lượng, giá tốt. Cửa hàng cây giống Cô Long là địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối giống hoa hồng leo trực tiếp từ Thái đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Ngoài ra khi đến với cửa hàng cây giống Cô Long bạn còn được tư vấn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái để có thể nắm được kỹ thuật trồng cây tốt nhất, để có những cây hoa phát triển, hoa nở đều đẹp, mang lại không gian xanh mát cho không gian bạn mong muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Giá Giống Hồng Leo Red Eden Rose (Hoa Hồng Pháp) trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!