Đề Xuất 3/2023 # Cung Cấp Cây Giống Cam Vân Du, Cam Vinh, Cam Nghệ An, Chuẩn Giống, Giao Hàng Toàn Quốc # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cung Cấp Cây Giống Cam Vân Du, Cam Vinh, Cam Nghệ An, Chuẩn Giống, Giao Hàng Toàn Quốc # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cung Cấp Cây Giống Cam Vân Du, Cam Vinh, Cam Nghệ An, Chuẩn Giống, Giao Hàng Toàn Quốc mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây cam Vinh, cam Vân Du giống đang được nhân giống vô tính theo phương pháp ghép mắt , với đặc tính của nhân giống vô tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng ổn định, cây nhanh ra trái.

1. Đặc điểm cây giống

       Cam Vinh, cam Vân Du là một loại cam đang được bà con trồng rất phổ biến khắp các tỉnh thành từ miền trung ra tới miền bắc . 

Với ưu điểm giống cam Vinh không kén đất, cây sinh trưởng phát triển nhanh, sức kháng bệnh tốt, cây cam vinh cho năng suất cao, quả có vị ngọt, mùi thơm thanh nhẹ, ít hạt, mọng nước. 

Có thể nói cây cam Vinh là cây cam dễ trồng nhất trong các loại cam.

        Cây cam Vinh nhân giống vô tính cho cây giống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.

2. Chiều cao cây giống: Cây cam Vinh giống có chiều cao từ 60 – 80cm 

3. Mật độ, khoảng cách trồng: 3m x 4m

4. Thời gian cho thu hoạch: Sau 24 tháng ( Tháng 11)

5. Giá cây giống Tại vườn ươm (Loại 1): 16.000 – 25.000/ cây (tùy số lượng)

Khách hàng mua với số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ : 0962454799

Ngoài ra đơn vị có bán các loại cây khác như: Tất cả các giống cây ăn quả hiện đang có trên thị trường, các loại hạt giống cỏ, hạt hoa, hạt rau, các loại hoa chậu, hoa thảm, hoa tết, củ hoa số lượng lớn, cây lâm nghiệp các loại.

6. Phương thức thanh toán tiền mua cây giống

Thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện.

hoặc Thanh toán qua tài khoản: Nguyễn Thị Tuyết Nhung; stk: 1505205150729 tại Ngân hàng NN& PTNT – Chi nhánh thanh xuân hà nội

(khi gửi khách hàng lưu ý điền số điện thoại vào mục nội dung chuyển tiền)

Hoặc tham khảo dưới đường link:

http://giongcaytrongcongnghecao.com/he-thong-tai-khoan

7. Dịch vụ vận chuyển

Nếu khách hàng ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ vận chuyển như sau:

–    Chi phí vận chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000đ cước vận chuyển.

–    Chi phí vận chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát,Gia lâm + 100.000đ cước vận chuyển.

(Khách hàng ở xa mua cây giống các loại nên cung cấp cho đơn vị số điện thoại của nhà xe khách chạy qua địa điểm gần nơi khách hàng nhất  (nếu có) để đơn vị gửi cây, thuận lợi cho người nhận và đảm bảo tốt cho cây giống)

8. Hướng dẫn kỹ thuật 

Truy cập đường link sau:

http://giongcaytrongcongnghecao.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-cam-vinh

9. Cam kết chất lượng

– Đảm bảo chuẩn giống đúng chất lượng sản phẩm cung cấp.

– Hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và giới thiệu đầu ra cho sản phẩm sau thu hoạch.

      Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO -  HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân

Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  - 0962454799

Email: tuyetnhungk6tt@gmail.com

Website chính: http://giongcaytrongcongnghecao.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Giới Thiệu Giống Cam Vân Du

Giống cam Vân Du được nhập nội từ những năm 1940, đến nay đã được chọn lọc qua nhiều năm nên hiện nay là một trong những giống cam chanh chủ lực được trồng nhiều nơi ở nước ta.

Nội dung trong bài viết

Giống cam sông Con

Giống cam Vân Du

Giống cam Xã Đoài

Giống cam sông Con

Là giống được chọn lọc ở nước ta từ một giống nhập nội. Hoặc có thể xuất phát từ một giống đột biến mầm của cam Oasinhtơn naven. Cây sinh trưởng khỏe, tán hình cầu, phân cành nhiều, cành ngắn và tập trung. Lá bầu, gân lá ở phía lưng nổi rõ, màu xanh bóng phản quang. Hoa đực bất dục một nửa. Quả to trung bình 220g, hình cầu, mọng nước, vỏ mỏng, ít hạt, ngọt đậm và thơm.

Cây ghép trên gốc gieo hạt sau 3 năm bắt đầu cho quả, sau 4 năm có thể bước vào khai thác kinh doanh. Nếu ghép trên gốc chiết hoặc giâm cành sau 2 năm trồng đã cho thu hoạch.

Giống cam sông Con có năng suất trung bình, tính chống chịu với ngoại cảnh bất thuận tương đôi khá.

Khả năng thích ứng của giống tương đối cao. Vì vậy, trong điều kiện ở nước ta giống cam sông Con trồng được nhiều nơi như: trung du, miền núi, ven biển, đồng bằng từ Bắc chí Nam.

Giống cam Vân Du

Là một giống cam chanh được nhập nội từ những năm 1940, đến nay đã được chọn lọc qua nhiều năm nên hiện nay là một trong những giống cam chanh chủ lực được trồng nhiều nơi ở nước ta.

Cây phân cành rất khỏe; tán hình trụ; cành dày, ngắn, có gai; lá hơi thuôn, màu xanh đậm, eo lá hơi to. Quả hình ôvan hoặc tròn, vỏ dày, mọng nước, giòn, ngọt, nhiều hạt. Cây chống chịu với sâu bệnh hại, chịu hạn và chịu đất xấu tương đối khá.

Giống cam Vân Du có năng suất khá cao so với các giống cam nội và các giống nhập nội khác. Đây là một trong những giống cam chanh có diện tích trồng phổ biến ở nước ta.

Giống cam Xã Đoài

Giống cam này trồng ở xã Đoài (nay là xã Nghi Diên), Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An.

Cam xã Đoài có hai loại:

– Giống cam hình quả nhót (gọi cam Lót).

– Cam hình quả bầu (gọi cam Bầu).

Cam Xã Đoài bao giờ cũng chín vào tháng 11,12 hàng năm. Vỏ cam có màu vàng đỏ rồi đỏ sậm nhưng tươi tắn, hơi phơn phớt màu vàng (màu vàng chanh). Bề ngoài có lớp the mỏng, nếu bị xây sát sẽ toả ra mùi thơm mà các nhà sản xuất kẹo, rượu đã dùng làm hương liệu. Quả cam bổ ra, màu vàng óng, ăn vào có vị ngọt dịu của quả, có mùi thơm của hoa, lại có dính kết trên môi tí chút như mật ong. Tuy vậỵ, cam Xã Đoài có nhược điểm là nhiều hạ bã nhiều.

Lá cam Xã Đoài thuôn dài, thưa có gai, eo lá rộng, mọc đứng. Dạng quả nhót (gọi cam Lót) có năng suất cao hơn.

Cam Xã Đoài là một giống chịu hạn tốt, phát triển được trên đất xấu, đất cát pha ven biển. Giống có thể thích nghi rộng cho nên đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi trong nước.

Con Cuông: Hiệu Quả Từ Giống Cam Vân Du

(Baonghean) – Con Cuông một thời nức tiếng với giống cam truyền thống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, giống cam truyền thống đã “thất truyền”. Hiện nay, huyện đang tập trung khôi phục lại bằng giống cam truyền thống Vân Du trong nước mang lại giá trị kinh tế.  Các già làng ở Yên Khê tâm sự: Giống cam truyền thống ở Con Cuông có từ rất lâu đời, người bản địa thường gọi là “quả kiềng” vỏ dày phơn phớt vàng, bổ ra màu vàng óng, ăn vào có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Giống cam này chủ yếu được gieo bằng hạt, tuy nhiên, thời gian cho quả lại kéo dài 7-8 năm. Trước đây nhiều gia đình trồng theo kiểu tự cung, tự cấp nên năng suất thấp. Một thời gian người dân chặt bỏ giống cam này thay thế bằng các loại giống cây trồng khác, cùng với nhiều lý do khác giống cam này hiện đã bị mất gốc.

Ông Vi Văn Đậu – Chủ tịch UBND xã Yên Khê cho biết: Từ năm 2004 đến nay huyện Con Cuông đã thực hiện Đề án “khôi phục cây cam giai đoạn 2004-2015”. Xã Yên Khê chủ yếu đưa vào trồng giống cam Vân Du (giống cam trong nước) bước đầu mang lại hiệu quả rõ nét. Nhiều hộ dân nhờ trồng cam đã vươn lên thoát nghèo, thậm chí làm giàu.

Dọc đường vào bản Tân Hương bên những vách lèn đá là ngút ngàn màu xanh của cam. Ông Lô Văn Cư ở bản Tân Hương đang chăm sóc vườn cam xởi lởi: Theo đề án khôi phục cam của huyện, năm 2007 gia đình tôi vay tiền đầu tư trồng 1 ha cam giống Vân Du. Huyện hỗ trợ 70% giá giống cam, tôi quyết định trồng diện tích cam lớn là vùng đất quanh chân núi đá vôi này tầng đất rất phù hợp để trồng cam. Qua 4 năm, có thể khẳng định giống cam Vân Du ở Yên Khê phát triển nhanh, sức kháng bệnh tốt, bây giờ là thời điểm cho quả bói. Cam Vân Du quả tròn đều và vỏ mỏng, có vị ngọt thanh.

Năm 2011 vườn cam của ông Cư cho thu nhập trên 300 triệu đồng, năm 2012 thu nhập trên 400 triệu đồng. Nhìn vườn cam chi chít quả, ông Cư khoe: Cam giai đoạn 5-6 tuổi trở lên mới đạt năng suất cao, vụ này chắc trúng to, dự tính mỗi gốc đạt trên 50 kg quả. 400 gốc đạt 20 tấn, bán với giá 20.000 đ/kg đạt 800 triệu đồng. Theo như ông Cư thì, đầu ra cho cam rất thuận lợi, bởi từ lâu cam Con Cuông đã có tiếng khắp vùng. Vào mùa thu hoạch, các tư thương từ khắp nơi đi xe máy, ô tô vào tận vườn mua với giá từ 20.000 đồng -22.000 đồng/kg. Trừ chi phí đầu tư, năm nay có lẽ phải thu về khoảng 600 triệu đồng.

Vườn cam Vân Du của gia đình anh Lương Văn Hải ở bản Tân Hương, Yên Khê, Con Cuông.

Kế bên là vườn cam của anh Lương Văn Hải. Chỉ cách đây hơn 2 năm, gia đình anh Hải khó khăn lắm, nhưng nay đã trở thành tỷ phú. Anh Hải kể: Trước đây vùng đất này đã từng trồng giống cam sành nhưng thất bại, chúng tôi định chuyển sang trồng chè, thì năm 2006 được huyện, xã vận động, gia đình tôi mạnh dạn trồng 1,2 ha cam giống Vân Du (500 gốc). Nhờ chăm sóc đúng với quy trình kỹ thuật nên 3 vụ thu hoạt đạt bình quân trên 300 triệu đồng/vụ. 

Vụ cam 2013 khoảng tháng 10 âm lịch sẽ cho thu hoạch, tình hình phát triển của vườn cam đến thời điểm này cho thấy rất khả quan, cây cho quả đều đạt khoảng trên 50 kg quả/gốc. Dự tính, cho thu nhập trên 900 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi từ 500-600 triệu đồng. Theo như anh Hải kể thì giống cam Vân Du khá dễ trồng nhưng phải tuân thủ quy trình chăm sóc. Nếu chăm sóc thừa dinh dưỡng, cây mau hợp tán, quả ít. Cam luôn cần lượng nước để đảm bảo sinh trưởng, tuy nhiên, vùng Yên Khê thường xuyên bị khô hạn. Để đối phó với hạn thì gia đình anh Hải kết hợp với lao động thuê mượn tập trung vun gốc, phủ các loại lá cây làm mát gốc. Dùng xe bò lốp chở thùng phi vào tận khe suối để lấy nước tưới cho cam.

Ông Vi Văn Đậu – Chủ tịch UBND xã Yên Khê cho biết: Đến thời điểm này Yên Khê có trên 50 ha cam (chủ yếu giống cam Vân Du), trong đó có gần 10 ha cam hàng hóa đã cho thu hoạch. Bước đầu giống cam Vân Du mang lại giá trị kinh tế cao và thay thế giống cũ bản địa trước đây hoàn toàn hợp lý. Để đa dạng hóa giống cam, trong năm Yên Khê đang triển khai trồng trên 2 ha giống cam V2, (cam chín muộn) nhằm đáp ứng thị trường Tết Nguyên đán. Năm 2012, Yên Khê đã được UBND tỉnh quyết định phê duyệt đầu tư sửa chữa nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất cây chè, cam kết hợp cấp nước sinh hoạt, tổng trị giá gần 15 tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng với bà con Yên Khê, dự án thủy lợi này hoàn thành sẽ đảm bảo nguồn nước tưới cho cam, đây là điều kiện để bà con “dám” đầu tư thâm canh để tăng năng suất cam.

Ông Nguyễn Ngọc Thái – Trưởng Trạm Khuyến nông Con Cuông cho hay: Đến thời điểm này toàn huyện trồng được trên 90 ha (giống cam Vân Du), chủ yếu tập trung nhiều nhất ở các xã Yên Khê, Bồng Khê… Giống cam Vân Du đã khẳng định được ưu thế trên đất Con Cuông, cho năng suất và chất lượng tốt. Khách hàng ưa chuộng, vào mua thu hoạch, các tư thương lên tận nơi để mua, có thời điểm “khan” hàng. Loại giống này được chọn lọc từ những cây gieo hạt của giống cam Sunkist ở Trại nghiên cứu cam Vân Du (Thanh Hoá), trồng nhiều ở các nông trường vùng Thanh – Nghệ – Tĩnh trong những năm 70 – 80. Cây cao trung bình, tán gọn có gai trên cành, thích nghi rộng. Năng suất cao, khối lượng quả trung bình 180 – 200 gam/quả, có 10 – 15 hạt/quả, ngon thơm, thu hoạch vào tháng 10 – 11.

Theo đề án, đến năm 2015 Con Cuông sẽ trồng trên 250 ha cam, như vậy diện tích cam trồng chưa đạt chỉ tiêu. Nguyên nhân là: Đầu tư cho cây cam cần phải vốn lớn, mặc dù huyện đã quan tâm về cơ chế, chính sách như hỗ trợ giống cam và hỗ trợ lãi suất vốn vay vay 20 triệu đồng/hộ, nhưng nhiều hộ dân chưa đủ điều kiện để trồng cam. Thời điểm này, Con Cuông đang triển khai trồng 30 ha cam: Yên Khê 28 ha, còn lại ở Thạch Ngàn. Trong đó có 4 ha cam V2 được trồng ở Yên Khê 2 ha và xã Thạch Ngàn 2 ha còn lại là giống cam Vân Du. Về cơ chế, chính sách huyện hỗ trợ về kỹ thuật và 25.500 đồng/cây giống.

Để khắc phục khó khăn về kinh phí, nhiều hộ dân ở Con Cuông đã liên doanh, liên kết góp vốn để trồng cam. Hy vọng tương lai không xa Con Cuông sẽ là vùng cam nổi tiếng, cây cam sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu.Bài, ảnh:

Văn Trường

Cây Giống Cam Xã Đoài Xứ Nghệ

Những giống cam ngon, đặc sản của các địa phương, được nhân giống và cung cấp ra cho người trồng bởi các kỹ sư của học viện nông nghiệp. Sẽ được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc tốt nhất từ kỹ sư Nhà vườn Hiếu Lê. Nếu trồng diện tích lớn chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp cho người trồng cam để có thể cho năng suất nhất.

Cây Với hương thơm mát cùng vị ngọt như mật nơi đầu lưỡi khiến ai ăn loại cam này một lần đều không thể quên được. Chúng tôi muốn nói đến loại Giống cam xã Đoài xứ Nghệ, một đặc sản ngon nức tiếng của vùng xứ Nghệ.

Khi nhắc đến vùng đất Nghệ An người ta thường liên tưởng đến những đặc sản nổi danh như tương Nam Đàn, Bánh đa Đô Lương, măng đắng và cam xã Đoài. Qủa thật nếu thiếu đi hương vị của loại cam đặc sản này thì sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến xứ Nghệ.

Tên cam được gắn liền với tên địa danh Xã Đoài huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Giống cam ngon ngọt đặc trưng này từ lâu đã được trồng tại nơi đây. Nhiều người chia sẻ chỉ có vùng Xã Đoài này mới trồng được loại cam cho vị ngon đặc trưng đến thế.

Đặc điểm nổi bật của cam Xã Đoài

Giống cam xã Đoài xứ Nghệ có vẻ ngoài khá bắt mắt. Qủa to tròn căng mọng với một màu vàng óng ả tươi tắn. Bên ngoài có một lớp the mỏng chỉ cần vết xước nhỏ thôi cũng đã tỏa hương thơm đặc biệt. Khi bổ đôi quả cam ra bên trong có màu vàng óng ả và thơm như mật ong khiến ai thưởng thức một lần đều sẽ không thể quên được.

Trước đây Giống cam xã Đoài xứ Nghệ được dùng để tiến Vua. Do có hương vị đặc trưng không giống bất cứ loại cam nào khác nên cam Xã Đoài được khách hàng các tỉnh trong cả nước cực kì ưa chuộng. Đây được xem là loại cây trồng phát triển kinh tế của vùng đất Nghệ An.

Cách trồng và nhân giống cây cam Xã Đoàn:

Do được người dân gìn giữ nguồn giống quý nên cây cam Xã Đoài sinh trưởng và phát triển khá tốt. Cây chống chịu được hạn và có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau kể cả đất cả pha ven biển. Giống có thể thích nghi rộng cho nên đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi trong nước.

Cam Xã Đoài cho thu hoạch quả thường vào tháng 11, 12 cuối năm nên thường được sử dụng làm quà biếu tết hoặc trưng bày trên bàn thờ rất đẹp.

Tiêu chuẩn chọn lựa cây giống :

Nếu muốn cây phát triển tốt nhất và sai quả thì khâu đầu tiên cần làm đó chính là chọn được loại giống tốt. Cây con phải được nhân từ cây mẹ đạt đủ tiêu chuẩn. Giống cam xã Đoài xứ Nghệ phải đạt chiều cao từ 50cm trở lên với bộ lá xanh tốt và khỏe mạnh.

Chọn giống cam xã đoài phải chọn đúng cơ sở có tính uy tín cao. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Nhà vườn Hiếu Lê Đ/C: Nam Anh- Nam Đàn -NA

ĐT: 0989574069 (Lê Cảnh Hiếu) để biết thêm chi tiết.

Website: https://nhavuonhieule.com

Email: lecanhhieu19@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cung Cấp Cây Giống Cam Vân Du, Cam Vinh, Cam Nghệ An, Chuẩn Giống, Giao Hàng Toàn Quốc trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!