Đề Xuất 6/2023 # Công Ty Cp Tổng Công Ty Sông Gianh # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Công Ty Cp Tổng Công Ty Sông Gianh # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Ty Cp Tổng Công Ty Sông Gianh mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu

Tiền thân của Công ty CP Sông Gianh là XN sản xuất vật liệu xây dựng huyện Quảng Trạch được thành lập ngày 01 – 05 – 1988. Ngày 15/12/1992 Nhà máy phân lân vi sinh Sông Gianh được thành lập theo quyết định số 39/QĐ – UB trực thuộc Sở Công nghiệp Quảng Bình. Ngày 06/02/1996 UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 137/QĐ – UB đổi tên Nhà máy Phân lân vi sinh Sông Gianh thành Công ty Phân bón Sông Gianh. Đầu năm 2009 Công ty Sông Gianh đã cổ phần hóa thành công và chính thức hoạt động theo mô hình Công ty CP ngày 07/02/2009. Qua 25 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty đã thu được nhiều thành công trong các lĩnh vực hoạt động của mình, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón. Từ chổ sản lượng tiêu thụ 150 tấn/năm khi mới thành lập, đến nay trên 100.000 tấn sản phẩm phân bón các loại; sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan….Doanh thu trên 500 tỷ đồng, đóng góp đáng kể vào nguồn thu của ngân sách Nhà nước. Với những kết quả đạt được, Tổng công ty đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Giải thưởng bông lúa vàng; Giải thưởng trâu vàng đất Việt; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Cúp vàng khoa học công nghệ; Cúp môi trường xanh…

Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Hỗ Trợ Phân Bón Cho Người Dân Vùng Lũ.

Do ảnh hưởng của mưa lũ làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân thị xã Ba Đồn. Đặc biệt, để chuẩn bị bước vào vụ sản xuất đông xuân 2020-2021, người dân thị xã đang rất cần nguồn phân bón để sản xuất lúa và hoa màu. Hiểu được nhu cầu cấp thiết của người dân sau lũ, Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh tại Quảng Bình đã hỗ trợ phân bón cho người dân xã Quảng Tiên. Trực tiếp trao quà có ông Cao Ngọc Anh-Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh.

      Quảng Tiên là một trong những địa phương của thị xã Ba Đồn chịu ảnh hưởng rất lớn từ đợt lũ lụt vừa qua làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân. Đây cũng là địa phương mà Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh tại Quảng Bình chọn để triển khai sản xuất thử nghiệm phân bón vi sinh sông Gianh đối với giống lúa DV108 ở thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên với quy mô 7,6ha. Sau mưa lũ người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tái sản xuất nông nghiệp. Theo đó, Công ty đã hỗ trợ 560 suất quà là phân bón với tổng trị giá 130 triệu đồng cho người dân chuẩn bị gieo trông vụ đông xuân sắp tới.

     Món quà của Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân vùng lũ có được nguồn phân bón đảm bảo để bước vào khôi phục sản xuất, tăng năng suất cây trồng, tạo thu nhập cải thiện đời sống cho người dân.

    Dịp này, Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh cũng đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho xã Quảng Tiên nhằm hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn sau mưa lũ.

Tổng Công Ty Sông Gianh Ký Cam Kết Phát Triển Phân Bón Hữu Cơ

Phó Cục trưởng Cục BVTV Nguyễn Quý Dương và ông Biền Văn Nga, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Sông Gianh trao đổi biên bản ký kết.

Theo ông Nguyễn Quý Dương, tính đến hết tháng 4/2019, Cục BVTV đã cấp 1.882 Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam với tổng số 20.083 sản phẩm, bao gồm 18.518 sản phẩm phân bón vô cơ (chiếm 88,9%) và nhóm phân bón hữu cơ là 2.312 sản phẩm (chiếm 11,1%, tăng 1% so với năm 2018).

Cả nước hiện có 814 nhà máy (NM) (tăng 107 NM so với trước khi Nghị định 108 có hiệu lực thi hành) sản xuất (SX) phân bón, trong đó có 235 NM phân hữu cơ, tăng 73 NM, tương đương tỷ lệ tăng 45% so với trước khi Nghị định 108/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý phân bón có hiệu lực thi hành.

Tổng công suất các NM phân bón tại Việt Nam hiện nay là 32,16 triệu tấn/năm, trong đó công suất SX phân vô cơ là 28,8 triệu tấn, phân hữu cơ 3,36 triệu tấn (chiếm 10%). So với năm 2017, công suất các NM phân bón hữu cơ trong nước đã tăng 34% (từ 2,5 triệu tấn/năm tăng lên 3,36 triệu tấn).

Phó Cục trưởng Cục BVTV Nguyễn Quý Dương nhấn mạnh, trước đây cha ông ta chủ yếu canh tác bằng phân hữu cơ truyền thống, tuy nhiên khi phân bón vô cơ phát triển quá nhanh, quá mạnh thời gian gần thì canh tác nông nghiệp gần như quên mất sự có mặt của phân hữu cơ. Đây là một khiếm khuyết. Từ đây, đất đai bón quá nhiều phân vô cơ bị bạc màu, nghèo dinh dưỡng, nông sản làm ra bị tồn dư hóa chất…

Ngày nay ngành nông nghiệp đã nhận thấy những hệ lụy, nguy cơ của việc lạm dụng phân bón hóa học nên Bộ NN-PTNT đã quyết tâm khôi phục, đẩy mạnh việc SX và sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ trong canh tác nông nghiệp tại Việt Nam. Có thể nói đây cũng là xu hướng tất yếu để hướng tới nền nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm và phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TCty Sông Gianh Biền Văn Nga chia sẻ, là đơn vị SX phân bón hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam, Sông Gianh rất vui mừng khi Bộ NN-PTNT có chủ trương đẩy mạnh SX, sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ. Đây là cơ hội lớn để DN đẩy mạnh nghiên cứu, SX phân bón hữu cơ tốt hơn nữa nhằm phục vụ ngành nông nghiệp, đem lại hiệu quả cho bà con nông dân.

Theo ông Biền Văn Nga, để theo đuổi SX phân bón hữu cơ, DN phải làm thực sự vì cái tâm, vì cộng đồng và nhất là phải có sự đam mê và tâm huyết, bởi lĩnh vực phân bón hữu cơ phức tạp, vất vả, nhưng lợi nhuận lại thấp hơn SX, kinh doanh phân vô cơ rất nhiều nên đòi hỏi phải có sự chung tay cả cả nhà nước, DN và nông dân.

TCty Sông Gianh được biết đến là một trong những DN sở hữu các sản phẩm và sản lượng phân bón hữu cơ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay khi có 8 NM phân bón hiện đại, tự động hóa, trải đều khắp ba miền với 14 sản phẩm phân hữu cơ vi sinh, 6 sản phẩm phân hữu cơ sinh học và 8 sản phẩm phân hữu cơ khoáng với năng lực SX trên 200.000 tấn phân hữu cơ mỗi năm.

Lãnh đạo Cục BVTV chúc mừng lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ ký kết.

Còn TS Nguyễn Đăng Nghĩa, GĐ Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới, đặt câu hỏi: Tại sao Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế rất lớn về phân gà, phân bòn, phân dê… nhưng mỗi năm vẫn phải nhập gần nửa triệu tấn phân bón hữu cơ? Trong khi chất lượng phân bón nhập về đang có vô số vấn đề về chất lượng.

Từ đó, TS Nghĩa rất tâm đắc với chương trình ký kết phát triển phân bón hữu cơ mà Cục BVTV đang triển khai hiện nay bởi chỉ khi Cục đặt bút ký với những đơn vị, cách làm cụ thể như vậy mới tạo tiền đề, động lực để các DN SX, kinh doanh phân bón cùng chung tay hỗ trợ đưa ngành phân bón hữu cơ Việt Nam phát triển nhanh, bắt kịp với xu thế của nông nghiệp thế giới.

Do đó, việc ký kết này của Cục BVTV với các DNSX phân bón hữu cơ không đơn thuần chỉ dừng lại ở mặt thỏa thuận mang tính hình thức mà Cục mong muốn và kỳ vọng các DN phân bón đã, đang và sẽ có ý định SX phân hữu cơ phải làm tốt, làm bài bản ngay từ đầu.

Với khả năng, chức năng và vai trò quản lý nhà nước của mình, Cục BVTV sẽ tạo điều kiện tối đa, thuận lợi nhất cho các DN đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng, đưa sản phẩm phân bón hữu cơ vào SX, để người dân có cơ hội sử dụng rộng rãi, cùng chung tay đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển bền vững, mang lại giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao hơn cho nông sản Việt.

Tăng cường SX, sử dụng phân bón hữu cơ nhưng Cục BVTV cũng lưu ý, hiện nay chúng ta SX phân bón hữu cơ theo hướng công nghiệp, hiện đại với quy mô lớn, chứ không phải phải quay lại phân hữu cơ truyền thống như ngày xưa, đó là dùng phân bòn, phân lợn, phân gà tươi… để bón cho cây trồng rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới môi trường.

(Theo NGUYÊN HUÂN – Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Công Ty Cp Công Nông Nghiệp Tiến Nông

Giới thiệu

Thành lập ngày 4 tháng 1 năm 1995, Tiến Nông xác định sứ mệnh phát triển cùng với nền nông nghiệp, gắn bó với những thăng trầm và vinh quang của nông nghiệp Việt Nam. Hơn 20 năm là một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ, xây dựng thành công trên nền tảng khoa học và công nghệ, đem lại giá trị bền vững cho người nông dân.

Tầm nhìn

  – Là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam.

Chiến lược

  – Phục vụ chuyên nghiệp các ngành hàng trọng điểm của nông nghiệp đất nước: Lúa gạo, Cà phê, Mía đường, Hồ tiêu, Rau-Hoa-Qủa…

  – Đưa giá trị nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

Văn hóa

  – Niềm tin và văn hóa trao quyền: Tiến Nông phát triển dựa trên sự trao quyền và tiếp nối truyền thống giữa các thế hệ. Mỗi thành viên trong công ty đều được phát huy hết khả năng của mình để cống hiến và thành công.

Giá trị cốt lõi

  – Đam mê chân chính: với nông nghiệp, với khoa học công nghệ, Tiến Nông luôn cho thấy một niềm đam mê không giới hạn.

  – Khát vọng cháy bỏng: khát vọng cống hiến và vươn lên trong lĩnh vực mình đam mê luôn là giá trị cốt lõi trong mỗi con người Tiến Nông.

  – Sáng tạo không ngừng: để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, vươn ra thế giới.

  – Sẻ chia lợi ích: Khách hàng của Tiến Nông là người nông dân, và lợi ích của họ luôn được đặt lên trên hết khi mỗi sản phẩm Tiến Nông ra đời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Ty Cp Tổng Công Ty Sông Gianh trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!