Đề Xuất 5/2023 # Cổng Điện Tử Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Cổng Thông Tin Điện Tử Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cổng Điện Tử Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặt khác, do nhận thức của người dân nhiều nơi đặc biệt là bà con nông dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế, không phân biệt được phân bón thật, phân bón giả, phân bón kém chất lượng, thêm vào đó là tâm lý ham rẻ nên dễ mua phải phân bón giả, phân bón nhái, phân bón kém chất lượng.

Theo thống kê của cơ quan quản lý thị trường (Bộ Công thương) năm 2015 có trên 4.000 vụ vi phạm, năm 2016 là trên 5.000 vụ vi phạm, trong đó nhiều vụ chưa được giải quyết bởi pháp luật vẫn còn nhiều kẽ hở. Năm 2017, được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành đã vào cuộc, đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng nên số vụ vi phạm đã giảm đáng kể, qua 2 đợt kiểm tra chỉ phát hiện 771 vụ vi phạm, giảm gần 8 lần so với năm 2016 nhưng vẫn là con số rất lớn. Thời gian gần đây, số vụ vi phạm bị phát hiện đang giảm dần nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Tác động tiêu cực của phân bón giả, phân bón kém chất lượng là rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây trồng, thổ nhưỡng, hiệu quả kinh tế, an ninh lương thực. Thêm nữa, thiệt hại và hậu quả chưa đo đếm được như: Phân bón giả, kém chất lượng làm suy kiệt sức sống của cây trồng dẫn đến giảm năng suất cây trồng, cây yếu sẽ bị sâu bệnh tấn công nhiều hơn khiến cho việc tăng thêm chi phí cho phòng và trị sâu bệnh hại, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế và chất lượng nông sản. Mặt khác, các mặt hàng nông sản Việt Nam đang hướng tới thị trường quốc tế sẽ không đảm bảo chất lượng, việc xuất khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phân bón giả, kém chất lượng gây rối loạn thị trường tạo môi trường cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, đặc biệt ảnh hưởng tới các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Điển hình là trường hợp của Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao khi thời gian qua, công ty phát hiện một số chiêu trò của một số cửa hàng kinh doanh phân bón nhỏ lẻ là lấy vỏ bao bì phân bón Lâm Thao đã sử dụng sau đó cho phân bón của các Công ty không có thương hiệu có giá thấp vào và bán lẻ cho người nông dân để thu lợi nhuận bất chính. Đó là vụ dùng bột đá màu xám làm Supe lân Lâm Thao giả ở huyện Tân Phú – Đồng Nai, ở huyện Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh gây thiệt hại cây cà phê của người trồng trọt.

Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Bà Rịa

Mở rộng vùng sản xuất chuyên canh rau lên gần 700 ha và tăng năng suất, thu nhập trên cùng một diện tích là mục tiêu được TP. Bà  Rịa đặt ra từ nay đến năm 2015. Qua đó nhằm  góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; phát triển nông nghiệp thành phố theo hướng bền vững.

Bà Nguyễn Thị Truyền, ấp Tân Phước 1, xã Tân Phước chăm sóc vườn rau đay.

Nhằm giúp nghề trồng rau phát triển bền vững, tăng giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích; đồng thời khuyến khích nông dân sản xuất trồng rau sạch, tháng 7-2012, tổ hợp tác trồng rau an toàn (RAT) ấp Tân Phước 1, xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa) được thành lập với sự tham gia của 28 hộ dân trồng rau. 19 hộ nông dân của tổ hợp tác đã được Quỹ hỗ trợ nông dân hỗ trợ 300 triệu đồng để đầu tư sản xuất. Với diện tích hơn 54 ha, bà con nông dân trồng chủ yếu các loại rau như: dền, cải xanh, cải cúc, mướp, bí, khoai lang, hành ngò…, năng suất đạt từ 25-30 tấn/ha, tăng 5 tấn so với cách trồng rau thông thường. Theo tính toán của bà Nguyễn Thị Truyền, bình quân 1 lứa rau cho thu nhập từ 80-90 triệu đồng/ha, sau khi trừ chi phí sản xuất, người dân thu lãi từ 60-70 triệu đồng. Thời gian từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch mỗi lứa rau khoảng 30-45 ngày, mỗi năm người trồng rau có thể gieo trồng từ 9-10 lứa rau, lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu đồng. Các hộ dân trong tổ hợp tác đã tuân thủ hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp về kỹ thuật sản xuất (cách làm đất, ủ phân, tưới nước, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật) để đạt hiệu quả cao. Theo Hội Nông dân xã Tân Phước, sẽ thành lập HTX RAT, tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên kết sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ ổn định để mở rộng quy mô sản xuất.

Còn tại xã Long Phước, đến nay đã có hơn 43 hộ sản xuất 32,5 ha rau má, hẹ. Trong đó có hơn 12 ha đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận sản xuất RAT, sản lượng rau mỗi năm cung cấp ra thị trường gần 4.000 tấn. Chủng loại rau sản xuất ở địa phương chủ yếu là rau má và hẹ. Long Phước cũng là xã được quy hoạch vùng sản xuất rau chuyên canh của TP. Bà Rịa. Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội nông dân xã Long Phước cho hay, hiện xã đã đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng cơ sở về thủy lợi, giao thông nông thôn, điện phục vụ sản xuất. Đồng thời vận động nông dân đa dạng hoá các chủng loại rau, từng bước hình thành vùng chuyên canh RAT. Dự kiến kinh phí thực hiện chương trình này là hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí UBND thành phố hơn 1 tỷ đồng và nhân dân đóng góp 853 triệu đồng. “Với việc đầu tư xây dựng vùng chuyên canh trồng rau má sẽ giúp bà con nông dân trên địa bàn xã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập gấp 2-3 lần trên cùng diện tích, đặc biệt là hướng tới việc sản xuất sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng”, ông Nguyễn Văn Minh nói.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa, thành phố đã phê duyệt chương trình vùng sản xuất rau xanh tập trung, RAT trên địa bàn giai đọan 2013-2015. Kinh phí đầu tư cho chương trình này gần  2,3 tỷ đồng. Theo đó, từ nay đến năm 2015, sẽ tập trung mở rộng diện tích gieo trồng rau đạt khoảng 700 ha, năng suất khoảng 25 tấn/ha. Trong đó hơn 10% tổ chức, cá nhân tại vùng sản xuất RAT tập trung bảo đảm đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm rau, quả an toàn phù hợp theo tiêu chuẩn VietGAP. TP. Bà Rịa cũng xây dựng 7 mô hình sản xuất, 1 mô hình sơ chế RAT theo tiêu chuẩn VietGAP. Dựa trên nền tảng 7 tổ sản xuất RAT với diện tích 19 ha để xây dựng tổ liên kết sản xuất RAT. Dự kiến tổng diện tích sản xuất RAT của 7 mô hình là 7000 m2, tập trung tại các xã, phường như Tân Phước, Long Phước, Hòa Long, Long Hương, Kim Dinh và Phước Hưng. Cũng trong thời gian này, thành phố sẽ từng bước đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình hạ tầng cơ sở về thủy lợi, giao thông nông thôn, điện,… phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn, nhất là các xã thực hiện chương trình nông thôn mới. Đồng thời, hỗ trợ, khuyến khích người dân ứng dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả cao như xây dựng nhà lưới, trồng rau trên giá thể, thủy canh; đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất, sơ chế, bảo quản RAT. TP. Bà Rịa cũng tiến hành đầu tư xây dựng 2 khu sản xuất rau xanh tập trung trên địa bàn xã Long Phước và xã Tân Hưng, với quy mô từ 30-35ha/vùng.

Nguồn: chúng tôi

Cổng Thông Tin Điện Tử Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Nam

Bởi vì trong canh tác còn bộc lộ những hạn chế là: Mật độ trồng chưa hợp lý; lựa chọn đối tượng cây trồng xen và thời điểm trồng xen chưa hợp lý; nguồn giống đưa vào sản xuất chưa qua lựa chọn để hạn chế bệnh hại; không tỉa chồi và định vị cây trong canh tác để hạn chế cạnh tranh dinh dưỡng.

Việc sử dụng cây giống nuôi cấy mô sạch bệnh và áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc hợp lý sẽ góp phần hạn chế sự lây lan các bệnh trên cây trồng, rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây, nâng cao năng suất. Góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho người sản xuất. Khai thác triệt để tiềm năng thế mạnh về tự nhiên ở vùng nông thôn, miền núi nhằm tạo ra sản phẩm chuối mốc có giá trị kinh tế cao, phát triển bền vững hoạt động sinh kế nghề trồng chuối, làm giàu cho gia đình và cộng đồng sớm hoàn thành tiêu chí về thu nhập trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

I. ĐIỀU KIỆN NGOẠI CẢNH 1. Nhiệt độ thích hợp: 25 – 35 0 C.

2. Ẩm độ: 50 – 90%

1. Đất trồng: Đất đồi, nương rẫy, đất phù sa…thích hợp nhất là đất có nhiều mùn, dễ tiêu thoát nước. Đất có pH thích hợp từ 5,5 – 7.

2. Hàng trồng: Được bố trí theo hướng Đông – Tây để các cây trồng trên hàng tận dụng được nhiều ánh sánh hơn. Cây trồng trên các hàng kề nhau được bố trí theo hình nanh sấu.

3. Hố trồng: Hố trồng có kích thước 40 x 40 x 40 cm, trộn lớp đất mặt với 5-7 kg phân hữu cơ + 0,5 kg lân + 10 g Furadan 3H.

4. Cây giống: Cây chuối cấy mô: Cao khoảng 20 – 25cm, có từ 3 – 5 lá.

5. Thời vụ trồng: Trồng quanh năm

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

1. Mật độ trồng:

– Mật độ trồng 2.000 cây/ha: Cây cách cây 2m, hàng cách hàng 2,5m.

2. Cách trồng:

– Đặt cây con thấp hơn hố trồng từ 5 – 10 cm, sau đó lấp đất đầy hố trồng. Trồng cây vào sáng sớm hoặc chiều mát. Tưới đủ nước cho cây sau khi trồng. Nếu trồng vào mùa nắng dùng rơm rạ phủ gốc để giữ ẩm cho cây.

3. Tưới nước

– Mùa nắng ở giai đoạn cây con cần tưới 2 ngày/lần, cây trưởng thành 2 lần/tuần.

– Mùa mưa: Cần có biện pháp thoát nước tốt, tránh ngập úng vườn.

4. Bón phân

– Bón lót: Mỗi hố cần bón bổ sung 5-7 kg phân hữu cơ + 0,5 kg lân.

– Bón thúc: 300g Urê + 300g Kali/cây/vụ.

*/ Lượng phân này chia ra bón trong 6 lần như sau:

– Lần 1: 10- 20 ngày sau khi trồng 10g Urê/cây.

– Lần 2: 30 ngày sau khi trồng 10 g Urê + 10 g Kali/cây.

– Lần 3: ngày sau khi trồng 40 g Urê + 50 g Kali/cây.

– Lần 4: 120 ngày sau khi trồng 90 g Urê + 70g Kali/cây.

– Lần 5: 180 ngày sau khi trồng 100 g Urê + 70 g Kali/hố.

– Lần 6: Trước khi trổ buồng (khi cây ra lá non) 50 g Urê + 100 g Kali/hố.

– Cách bón: Xới rãnh nông theo vòng tròn cách gốc 25 – 30 cm, rải phân, lấp đất và tưới giữ ẩm. Sau khi mưa, có thể rải đều xung quanh gốc.

5. Chăm sóc

– Tỉa chồi: Thường xuyên tỉa chồi: Trên mỗi cây mẹ chỉ nên để 2 chồi con, có thời gian cách nhau bốn tháng, nên chọn chồi ở xa gốc cây mẹ và tránh vị trí dưới buồng chuối. Chọn tuổi chuồi so le sao cho 1 năm được thu hoạch từ 2 buồng trở lên.

– Bẻ bắp và chống quày: Sau khi xuất hiện 1-2 nải trung tính, tiến hành bẻ bắp. Nên bẻ bắp vào buổi trưa để hạn chế sự mất nhựa. Dùng cây chống quày tránh đỗ ngã.

– Thường xuyên cắt bỏ lá úa vàng.

– Đốn bỏ cây mẹ đã thu buồng, đào bỏ củ, cắt bỏ lá khô, sâu bệnh, bẹ khô và chuyển ra khỏi vườn.

6. Phòng trị sâu bệnh hại

Chuối trồng ở đất cát thường bị tuyến trùng gây hại làm thối toàn bộ tuyến rễ. Nên trị bằng phương pháp sau: Bơm NB.C.P(Nemagan) 30 – 35ml một hoặc hai lần/ năm

Trồng chuối trên đất nhiều mùn nhưng không sít quá hoặc cát quá thì có thể trồng luân canh với lúa

Sâu đẻ trứng vào gốc chuối, trứng nở thành sâu đục vào củ chuối và lan lên thân giả. Sâu làm cây chuối chậm phát triển

Phòng trừ: Trước khi đem trồng nên ngâm củ chuối vào nước nóng 60 – 65 0 C hoặc nước có pha loãng thuốc trừ sâu trong khoảng 10 – 15 phút.

Dùng các khúc chuối dài 30 – 50cm đặt áp vào mặt đất để ban đêm nhử sâu lên ăn chuối.

Rắc một trong những loại thuốc sâu quanh gốc chuối vào cuối mùa mưa: BAM 5H; Padan 4H; Basudin 10H

Bọ vẽ quả gặm nhấm, ăn chất xanh của dọt chuối và vỏ trái non. Để phòng ngừa nên vệ sinh vườn sạch sẽ, thông thoáng. Khi xuất hiện bọ dùng Metinparation 0,01% để phun.

Cây chuối bị bệnh sẽ vàng, thân lùn đi, trên sống lá có những vạch màu xanh đậm dài 5cm. Để phòng bệnh tốt nhất nên chọn lựa kỹ cây giống khi trồng, nếu cây bị nhiễm bệnh phải đánh cả gốc cây đem đốt sạch, phun phòng bệnh bằng một trong cách loại thuốc sau: Methy parathion 50ND, Sumithion 50 ND, Bam 50ND,

Lá có những vết xám ở giữa những vết vàng xung quanh. Để phòng trừ cần phun một trong những loại thuốc sau:

Hỗn hợp phèn xanh và vôi; Kasuran BTN; Zincopper; Oxyt clorua đồng.

Bám trên lá cắn, nát lá. Nếu không phát hiện sớm chúng sẽ ăn hết lá, lá ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Dùng Vofatox 0,1% để phun lên tàu lá.

*/ Bệnh cổ đỏ:

Khi ta thấy cổ cây chuối chớm đỏ, ta dùng thuốc trừ sâu Tilt super 300 EC phun theo hướng dẫn sử dụng của thuốc ở ngoài bao bì.

Trang Thông Tin Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa

Làm giàu từ trồng phong lan

Với diện tích 3.000m2 trồng lan, ông Lê Anh Phấn, thôn 1, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn mỗi năm cung ứng cho thị trường hàng nghìn giò, với giá dao động từ 1-3 triệu/giò; 7-15 triệu/gốc; gốc to trên 40 triệu. Theo ông Phấn, giá trị của mỗi giò lan rừng phụ thuộc vào độ quý hiếm và vẻ đẹp của loài hoa, nhất là những giò lan ra hoa đột biến có giá trị rất “khủng” và chỉ những người chơi lan, hiểu lan mới biết được giá trị của nó.

Page Content

Ông Phấn cho biết, gia đình ông có thâm niên trồng lan đã nhiều năm. Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ trồng chơi cảnh. Nhưng sau đó, nhận thấy hoa lan có giá trị kinh tế, được nhiều người chơi hoa “săn” lùng nên ông quyết định mở rộng thêm diện tích, sưu tầm thêm nhiều chủng loại, cấy ghép và đầu tư hệ thống tưới phun tự động. Những ngày đầu trồng đại trà, ông còn khá lúng túng, nhất là việc phân loại các giống hoa lan, bởi mỗi loại cần kỹ thuật chăm sóc khác nhau mà lan thì có nhiều chủng loại. Nhưng nhờ chịu khó vừa làm, vừa học hỏi, tham khảo các mô hình trồng lan trên internet nên chỉ sau 2 năm, ông Phấn đã tích lũy được kha khá kiến thức, kinh nghiệm về nghề trồng lan. Từ đây ông thực sự trở thành người trồng lan chuyên nghiệp, thuần thục về kỹ thuật chăm sóc của từng loại lan có thể chăm sóc để cây ra hoa trái mùa, đáp ứng nhu cầu của người chơi. Khi đã có được kiến thức và kỹ thuật chăm sóc ông Phấn bắt đầu tìm và nhập các giống lan rừng ở các vùng miền, từ lan rừng ở trong nước, rừng Lào, rừng Campuchia…Cũng từ đó, hoa lan của gia đình ông được nhiều người biết đến. Trong vườn nhà ông hiện tại có tổng cộng hơn 800 giò phong lan các loại, trong đó: phi Điệp 300 giò, 100 bụi ông cho phong lan bám vào cây thiếc mộc lan, 200 bụi bám vào cây lộc vừng, 100 bụi bám vào gốc gỗ lũa và còn rất nhiều các loại lan quý khác.

Dẫn chúng tôi tham quan vườn lan, ông Phấn chia sẻ: Để có một chậu lan đẹp, đòi hỏi người trồng phải công phu từ việc chọn giống, chọn giá thể sống cho cây lan ký vào như chậu bằng đất nung hay thân cây gỗ. Mỗi loài thích hợp sinh trưởng với một loại giá thể: loại nhiều thân, rễ kim, thường ưa ký vào dớn, xơ của vỏ dừa; như thủy tiên, phi điệp, kim điệp, hoàng thảo…loài một thân, có bộ rễ to lại ưa ký vào thân gỗ, chậu có than củi… Gỗ được chọn làm giá thể phải là loại gỗ bền, được làm sạch trước khi cho lan ký vào (ở vườn nhà, thân cây vú sữa là loại mà lan ưa nhất). Người kỹ tính, cầu kỳ còn bóc vỏ cây gỗ cho thật sạch và nếu là than củi còn được ngâm vào nước gạo trước khi trồng để côn trùng, nấm mốc không có môi trường ẩn náu, làm hại đến cây lan. Mỗi cung bậc, giai đoạn để tạo nên được một chậu lan ưng ý là cả một nghệ thuật, được kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Những công việc thật nhẹ nhàng, song lại đòi hỏi người chơi lan phải tỷ mẩn, cẩn thận… tạo cho người chơi có những phút giây thư thái, vừa làm vừa thưởng ngoạn thành quả của mình.

Ông Phấn còn cho biết, để cây cho hoa đẹp thì người trồng phải hiểu được đặc tính của loài lan là ưa ánh nắng vừa phải, thoáng nên trước khi trồng cần phải thiết kế vườn đảm bảo các điều kiện trên. Vườn lan của gia đình ông được đầu tư xây dựng kiên cố với hệ thống giàn treo bằng ống kẽm, phía trên có lưới che mát cho ánh sáng vừa phải. Tuy nhiên chơi phong lan, khâu chăm sóc rất quan trọng nhất. Bởi vì cây phong lan vốn sống tự nhiên trong rừng với điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm, anh sáng tự nhiên nên cây thích nghi và sinh trưởng cũng hoàn toàn tự nhiên. Khi chơi với số lượng lớn treo trên giàn sẽ là môi trường lý tưởng cho nhiều loại nấm, ký sinh trùng có hại. Vì vậy ngoài việc chăm sóc thì khâu trị bệnh cũng rất quan trọng vì nếu mắc loại nấm độc ký vào thì vườn lan có thể bị chết hàng loạt. Công việc chăm sóc cũng đòi hỏi kỹ càng, tỷ mẩn như: Ngày tưới 1 lần với mức tưới vừa phải, phun sương. Nước dùng để tưới cũng phải sạch, tránh nước tưới bị nhiễm phèn sẽ sinh ra rong rêu, làm cây kém phát triển. Đặc biệt, trước khi “ép” lan ra hoa phải nuôi dưỡng cây cho khỏe bằng cách bón phân đầy đủ và hợp lý cùng với những bí quyết nghề nghiệp mà ông không chia sẻ cho ai bao giờ. Hiện tại với vườn lan này, mỗi năm đem về cho gia đình ông trên 100 triệu đồng tiền lãi, tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động trong gia đình và là nơi thăm quan của những người say mê loại hoa dân dã nhưng độc đáo và tao nhã này.

 Trong tương lai, ông Phấn sẽ mở rộng diện tích trồng hoa cũng như tìm kiếm nhiều hơn nữa các giống lan rừng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Mô hình trồng lan của gia đình ông Phấn không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà đó còn là nơi để những người đam mê hoa lan trao đổi kinh nghiệm và cảm xúc yêu hoa cho nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cổng Điện Tử Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!