Đề Xuất 6/2023 # Công An Huyện Yên Mỹ: Bắt Nhóm Đối Tượng Chuyên Trộm Cắp Cây Cảnh # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Công An Huyện Yên Mỹ: Bắt Nhóm Đối Tượng Chuyên Trộm Cắp Cây Cảnh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công An Huyện Yên Mỹ: Bắt Nhóm Đối Tượng Chuyên Trộm Cắp Cây Cảnh mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây cảnh vừa có giá trị vừa có tính nghệ thuật, vừa có hiệu quả kinh tế và đang là nhu cầu, sở thích của nhiều người. Trong khi đó, nơi bảo quản, cất giữ cây cảnh hoàn toàn là ngoài trời, chủ tài sản thường chủ quan, thiếu cảnh giác trong trông coi bảo vệ, cho nên thời gian qua ở Hưng Yên liên tục xảy ra các vụ trộm cắp cây cảnh có giá trị.

Ngày 31/3/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng gồm Nguyễn Đình Tư sinh năm 1991 ở tổ dân phố Cộng Hòa, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào; Đỗ Thành Luân sinh năm 1985 ở tổ dân phố Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào; Dương Văn Sơn sinh năm 1995 ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ; Nguyễn Ngọc Huynh sinh năm 1991 ở thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ; Phạm Trọng Sỹ sinh năm 1992; Phạm Trọng Cửu sinh năm 1994; Nguyễn Viết Cường sinh năm 1984 cùng ở thôn Yên Thổ, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ về hành vi trộm cắp tài sản.

Hình ảnh các đối tượng

Trước đó, ngày 13/3/2020, Công an huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Thế Tường sinh năm 1968 ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ – hiện là Giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng (cùng địa chỉ trên) về việc rạng sáng ngày 13/3/2020, kẻ gian đã đột nhập khuôn viên Công ty trộm cắp cây hoa Mộc Hương trị giá khoảng 35 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ làm việc với ông Nguyễn Thế Tường

Đến ngày 15/3/2020, Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục nhận được đơn trình báo của một số công dân gồm Đỗ Hồng Hiệp sinh năm 1988 ở thôn Tử Đông, xã Lý Thường Kiệt; Lê Văn Hiển sinh năm 1980 ở thôn Hạ, xã Trung Hưng; Trịnh Văn Mong sinh năm 1965 ở thôn Tổ Hỏa, xã Lý Thường Kiệt; Phan Văn Tụy sinh năm 1985 ở thôn Thư Thị, xã Tân Lập trình báo trong khoảng thời gian từ ngày 10-14/3/2020, kẻ gian đột nhập vào nhà các hộ dân trên trộm cắp các cây hoa Mộc Hương, trị giá khoảng từ 15-50 triệu đồng.

Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã xác lập chuyên án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 31/3/2020 xác định nhóm đối tượng trên là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp cây cảnh trên địa bàn huyện thời gian qua.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai còn trộm cắp một số cây cảnh khác tại địa bàn các huyện Yên Mỹ, Mỹ Hào, Văn Giang. Sau khi trộm cắp, chúng mang đến nhà Nguyễn Vũ Hưng sinh năm 1978 ở tổ dân phố Cộng Hòa, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào để tiêu thụ. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã thu giữ 7 cây Mộc Hương, một số cây Hồng xiêm, Bơ, Cherry, khóm hoa Mẫu đơn.

Thu giữ các vật chứng

Càng ngày, tội phạm trộm cắp tài sản càng hoạt động tinh vi với nhiều thủ đoạn khác nhau. Chúng thường mang sẵn các công cụ phương tiện như ô tô, xe máy, kìm cộng lực, cuốc, xẻng.., đi thành nhóm 2-3 đối tượng lang thang trong các khu vực ngõ vắng để rình mò, phát hiện mục tiêu. Thông thường, các cây cảnh được trồng ngoài trời hoặc đặt trước cửa nhà và đêm khuya chính là điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng trộm thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình.

Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

                                                                    Minh Phương

Làng Cây Cảnh Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên

Men theo con đường đê tương đối ngoằn ngèo, mù mịt đầy bụi và cát phục vụ một công cuộc “lột xác” lên đô thị, nhóm tác giả đã tìm được đến xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên – vùng đất mới nổi tiếng lên với nghề trồng hoa, cây cảnh.

Khác hẳn với những gì chúng tôi vừa trải qua trên đường đi, một khung cảnh vô cùng thanh bình hiện ra trước mắt là con đê, luỹ tre làng cùng bạt ngàn màu xanh của các loại cây cảnh.

Một cây có thể đánh đổ cả sào lúa

Đã khoảng hơn hai chục năm nay, từ khi nghề trồng hoam cây cảnh bắt đầu thâm nhập vào vùng đất này, đời sống của người dân xã Phụng Công nơi đây đã trở nên sung túc hơn rất nhiều. Những ngôi nhà cao tầng dần dầnđua nhau mọc lên khiến không gian có cảm giác chật chội hơn. Dường như không có mét vuông đất nào trong khu vực này trống. Những vạt đất nhỏ chạy dọc theo đường bê tông của làng được người dân tận dụng trồng hoa với đủ màu sắc trông rất vui mắt.

Chúng tôi theo chân một nhóm nông dân đang cố gắng hì hụi chuyển những cây Sanh ( Ficus benjamina, một loại cây cảnh cùng chi Ficus – chi Sung) từ ngoài đồng về nhà. Hôm nay ở nhà ông Huynh tại thôn Ngò sẽ thu hoạch gần 2 sào cây sanh được trồng khoảng 6 năm tuổi, những cây sanh có gốc rễ xù xì được bứng lên, sang chậu vào các chậu cảnh trong sân nhà tiếp tục quá trình chăm sóc. Ông Huynh cho hay, nhà ông có gần một mẫu ruộng (3600 mét vuông) đều trồng cây cảnh, 2 sào ông trồng cây sanh đã bắt đầu có thể thu hoạch, chuyển sang bước vào giai đoạn tạo dáng, chỉnh thế. Những cây sanh đưa từ ngoài đồng về trông thì khá đơn giản, chưa có thế, có “hồn” nhưng giá cũng có thể tới 200-400.000đ, chỉ cần có sự can thiệp thêm bàn tay con người thì trong một thời gian không lâu nữa là giá của từng cây sẽ khác rất nhiều.

“Một cây cảnh dư sức đánh ngã cả sào lúa”, ông Huynh khẳng định như vậy khi tôi hỏi về việc so sánh giá trị kinh tế giữa trồng các loại cây cảnh so với trồng lúa.

Cả xã Phụng Công có hơn 500 mẫu đất, chủ yếu đều trồng cây cảnh, hầu như gia đình nào ngoài phần đất sẵn có được chia cũng thuê thêm đất ngoài để trồng cây. Câu chuyện của chúng tôi trở nên rôm rả khi bà Đỗ Thị Nghề, hàng xóm của ông Huynh sang chơi và tham gia. Nhà bà Nghề có hơn một mẫu đất thì 7 sào trồng cây cảnh, còn lại đào ao thả cá và nuôi lợn. Bà nhẩm tính từ đầu năm tới giờ, gia đình bà đã thu được hơn 50 triệu đồng trong đó 28 triệu thu hoạch từ cây cảnh, còn lại là từ cá và lợn. Bà bảo, chỉ trồng các loại cây “vớ vẩn” cũng thu nhập đến cả chục triệu một năm. Anh con trai lớn nhà bà, vào những lúc rỗi rãi, thường chở cây thời vụ đi bán dạo trong nội đô thành phố cũng có thể kiếm được vài trăm ngàn một ngày.

Như nhiều ngành nghề khác, cây cảnh ở Phụng Công cũng được chia thành năm bảy loại. Nhà ít kỹ thuật thì trồng các cây hoa thời vụ “đầu tư ít mà thu hồi vốn nhanh” như cây Trà, cây Sung…; người có kỹ thuật thì chơi các loại cây thế, cây lâu năm.

Ở xã Phụng Công này số người có đủ phẩm chất cũng như tính kiên trì để chơi cây cảnh thế như anh Phạm Văn Minh không nhiều. Mới chỉ 32 tuổi nhưng vườn cây thế với hơn 30 gốc đủ loại như Sanh, Si, Lộc Vừng, Phi Lao, Đa… trong vườn đã có giá trị lên đến cả tỉ đồng, có cây tuổi cũng đã gần bằng tuổi anh.

Chỉ vào cây Sanh ngay trước cửa nhà, anh Minh cho hay: “Người ta đã trả 70 triệu cây này nhưng mà tôi không bán”, rồi anh kể về nghề của mình: “Không phải ai cũng có thể chơi được cây thế. Quan trọng nhất là phải có đam mê, mà thích không chưa đủ, phải có khả năng cân nhắc đánh giá phôi (phôi là cây lúc còn mộc, chưa được chỉnh sửa gì) bởi nếu biết nhìn nhận, biết đánh giá, phôi sau khi được chỉnh sửa có thể cho giá trị gấp 10 lần chỉ trong một thời gian rất ngắn. Như cây Sanh này chẳng hạn, tôi mua chỉ có 2,5 triệu, hôm trước hôm sau đã có người đã trả 4 triệu và giờ thì… 70 triệu chưa bán”. Để phục vụ cho nhu cầu sản xuất các loại cây thế, anh Minh cũng có tới 5 sào ruộng chuyên để trồng “phôi”, anh còn đi khắp các tỉnh tìm mua cây phôi về tạo thế.

Cây cảnh ở làng này được khách hàng cả nước đổ về “ăn hàng”: Từ Bắc Ninh, Quảng Ninh cho tới tận Nghệ An… “Hầu như chúng tôi không phải mất công sức marketing, người tứ xứ họ nghe danh rồi đổ về đây mà mua cây”, bà Nghề rất tự hào về vùng đất nổi tiếng này. Rồi bà cũng diễn tả nỗi lo lắng của mình về các dự án qui hoạch vùng đất chỗ này đang chuẩn bị triển khai “chúng tôi đã bao đời nay gắn với ruộng đồng, cây cảnh lại đem đến cho chúng tôi cuộc sống sung túc, lâu dài vậy mà người ta lại đang định thu hồi toàn bộ đất canh tác này để xây dựng khu đô thị, chẳng biết rồi tương lai sau này sẽ thế nào?”.

Thêm vài người hàng xóm bênh cạnh nhà ông Huynh kéo sang chơi, có lẽ họ đều biết chúng tôi là phóng viên nên đều mong muốn thể hiện quan điểm của cá nhân về dự án xây dựng khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang đang được gấp rút chuẩn bị cho xây dựng ngay trên những mảnh ruộng đang được trồng cây cảnh này.

Nỗi lo của những người nông dân mất đất

Ông Nguyễn Văn Tú, Phó chủ tịch xã Phụng Công đã đón tiếp chúng tôi khi ông vừa đi đăng ký thương hiệu “bánh tẻ Phụng Công” ở Cục sở hữu trí tuệ về. Hoá ra, Phụng Công không chỉ mỗi nổi tiếng về trồng hoa, cây cảnh mà còn rất nổi tiếng với món bánh tẻ cực kỳ dân dã.

Đề cập đến vấn đề “khá nhạy cảm” hiện nay ở Phụng Công: Thu hồi đất để xây dựng khu đô thị, du lịch, thương mại, ông Tú cho hay, chính ông và lãnh đạo xã cũng mới chỉ có thông tin là sẽ xây dựng khu đô thị ở đây chứ còn chính xác chi tiết ra sao thì chịu. Ông bảo mới nghe thấy ông Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Hưng – đơn vị chủ dự án, nói là ở khu đô thị sẽ có cây, có công viên, bệnh viện, khu dân cư… Theo thiết kế qui hoạch, diện tích đất của Phụng Công nằm trong dự án lên tới 2.381.644m2, có nghĩa là toàn bộ tất cả diện tích đất canh tác hiện nay ở làng Phụng Công sẽ thuộc về dự án xây dựng khu đô thị này.

Mức đền bù mà người ta dự kiến thanh toán cho mỗi sào ruộng ở đây sẽ là 19.500.000đ, đó là đa số người dân nói vậy chứ theo ông Tú thì đất trồng cây cảnh sẽ được đền bù và hỗ trợ 30.000.000đ/sào. Sở dĩ có những thông tin khác nhau vì cho đến giờ, mặc dù đã có các quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt dự án xây dựng khu đô thị du lịch thương mại Văn Giang với thời gian thực hiện từ 2004-2006 nhưng đến nay cũng mới chỉ triển khai họp ở cấp đảng bộ xã, các ban chấp hành đoàn thể, cán bộ lão thành… chứ họp với dân thì chưa có. Có lẽ lãnh đạo biết sự không đồng tình của người dân nên họ chuẩn bị làm công tác tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trước rồi mới triển khai đến nhân dân.

Chuyển cây si cảnh từ ngoài đồng về nuôi trong chậu cảnh.

Một ngày lang thang ở Phụng Công, chúng tôi đều cảm nhận được nỗi lo lắng của người dân nơi đây khi không có đất trong tay rồi nghề trồng cây cảnh mất đi. Và nỗi lo lắng đó có cơ sở khi bao năm nay cuộc sống của họ vẫn gắn bó với nghề trồng cây cảnh, với cánh đồng này. Kế hoạch triển khai hỗ trợ việc làm của chủ dự án là Công ty Việt Hưng ở mãi trên Hà Nội không làm họ yên tâm. Anh Tú cho biết, mặc dù chủ dự án có thông báo kế hoạch giải quyết việc làm cho lao động địa phương theo hướng như đưa lao động xuất khẩu, đào tạo nghề cho lao động địa phương, nhận lao động vào làm tại dự án… nhưng đến thời điểm này, chưa xuất khẩu được lao động nào, số lao động đào tạo thì mới tuyển được 42 thanh niên đi học nghề… vệ sĩ.

Bàn về dự án, anh Nguyễn Văn Minh, người của thôn Ngò nói rằng, quan điểm của anh là có đền bù tới… 150 triệu/sào thì anh cũng không đồng ý, anh lý giải là chỉ có mảnh đất và cái nghề trồng cây cảnh mới đem lại lợi ích lâu dài cho anh, cho đời con anh và cho cả cái cái xã với 6000 nhân khẩu này, chứ có tiền mà chẳng có nghề ngỗng gì thì “miệng ăn núi còn lở nữa là”. Ngay cả cán bộ xã cũng vậy, mặc dù khi nói chuyện với chúng tôi vẫn thể hiện quan điểm rõ ràng là “chấp hành quyết định của cấp trên” nhưng tôi đọc được sự lo lắng của họ. Bởi họ cũng chính là những người con của mảnh đất Phụng Công, họ cũng có vài sào đất trồng cây cảnh và cuộc sống của gia đình cũng trông cả vào đấy.

Chúng tôi đặt vấn đề liệu lãnh đạo xã có lường trước việc khi hết đất, thiếu việc làm sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực hay không? Ông Tú nói rằng lãnh đạo xã đều đã lường đến điều này nhưng bây giờ vẫn chưa thể nói trước điều gì, vẫn chỉ hy vọng vào những điều tốt đẹp mà dự án mang lại như những gì họ đã phổ biến.

Trời đã ngả về chiều, mặc dù mấy ngày này Hà Nội đang rất nóng bức nhưng ở đây trời vẫn khá dịu mát, những cơn gió mơn man trên những thửa ruộng bạt ngàn màu xanh cây cảnh. Con đê như dải lụa uốn lượn ôm lấy những ngôi làng như muốn chở che trước sức tấn công của đô thị hoá. Anh bạn đồng nghiệp lục túi tìm chiếc khẩu trang đeo lên để chuẩn bị lên đường về Hà Nội. Chờ đợi chúng tôi ở phía trước là con đường mù mịt bụi…

Đức Hoà – DanTri

Cách Chống Trộm Cây Cảnh Dịp Tết Hiệu Quả

Tình hình trộm cắp cây cảnh ngày càng phổ biến

Cận tết nạn trộm cây cảnh cũng vào mùa. Hàng loạt những bài báo đưa tin về việc trộm cắp cây kiểng gây báo động và xôn xao trong dư luận vừa qua là bài học cảnh giác cho những nhà vườn và người dân nói chung.

Có thể kể đến một vài vụ trộm cây cảnh phổ biến như:

Gợi ý một số cách chống trộm cây cảnh dịp tết hiệu quả

Cách chống trộm cây cảnh bằng dây

Cách chống trộm cây cảnh bằng dây được xem là cách áp dụng phổ biến được áp dụng nhiều tại các trang trại, vườn trồng cây cảnh, cây ăn trái tại Việt Nam. Chúng được tạo nên từ các sợi dây, còi báo động. Khi kẻ lạ đột nhập sẽ bị vướng vào sợi dây dăng quang vườn mà không hay biết. Sợi dây rơi làm các cục tiếp điểm chạm vào nhau, khởi động chuông báo. Tiếng còi có âm thanh rất lớn, đủ để làm kẻ lạ hốt hoảng, bỏ chạy cũng như báo động chủ vườn nghe được.

Tuy nhiên, cách chống trộm bằng dăng dây này chỉ mang tính tạm thời. Nhược điểm của nó là không áp dụng được cho những khu vườn thừa, không gian thoáng đãng. Giải pháp này cũng không mang lại hiệu quả cao đối với những kẻ trộm chuyên nghiệp.

Cách chống trộm cây cảnh bằng tia laser

Lazer được biết là cách chống trộm tối ưu, vừa mang đến hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí, phù hợp với mọi gia đình. Tại các bảo tàng, ngân hàng cũng thường được trang bị thiết bị an ninh này. Chúng giống như một hàng rào bảo vệ vô hình, bao bọc toàn bộ sân vườn. Bất cứ ai bước vào khu vực quy định, chạm vào các ti lazer, hệ thống sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh lớn, thông báo với chủ vườn.

Tuy nhiên, hệ thống tia laze thường phù hợp với những vị trí, căn phòng kín hơn là ngoài trời. Do sử dụng điện nên chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết, mưa gió, rất dễ hỏng hóc và gây ra sự cố nguy hiểm ngoài ý muốn.

Chống trộm bằng tia quang điện cho khu vườn

Đây là cách chống trộm cây cảnh tối ưu và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu như tia laser không chịu được những tác động của thời tiết thì tia quang điện lại khắc phục được nhược điểm này, chuyên dùng cho hệ thống chống trộm ngoài trời. Do đó, nó khắc phục được được hạn chế, không chịu tác động hay ảnh hưởng của thời tiết, mưa bão nhờ khả năng chống nước tốt.

Chúng không phát ra ánh sáng ngay cả vào trời tối. Kẻ trộm đột nhập cũng không thể thấy nhận ra khu vườn của bạn đã được lắp đặt hệ thống tia quang điện. Khoảng cách lắp đặt cảm biến này đạt hiệu quả trong phạm vi lên tới 100m.

Hệ thống cảm biến quang điện sử dụng cùng lúc 2 tia nhằm mục đích hạn chế báo động giả do các con vật nhỏ như chim, thỏ bò hoặc bay ngang qua. Nó có tính ổn định cao và được ứng dụng rộng rãi tại các khu vườn cây cảnh có diện tích rộng.

Cách chống trộm cây cảnh bằng camera an ninh

Có thể nói camera an ninh là phương pháp chống trộm phổ biến nhất hiện nay khi bạn không có ở nhà vẫn có thể dễ dàng theo dõi được tài sản của mình.

Với thiết bị camera wifi không dây và cách lắp đặt đơn giản, không rườm rà hay tốn nhiều chi phí, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát mọi hoạt động, diễn biến trong khu vườn. Đồng thời ngăn ngừa hành vi đột nhập, trộm cắp bằng tính năng báo động thông minh.

Camera có khả năng quay toàn cảnh, bao quát 360 độ. Đèn led của camera hồng ngoại còn có khả năng tự nhận diện ánh sáng và ghi hình liên tục 24 giờ. Nhờ đó bạn có thể an tâm tuyệt đối mọi chuyển động bất kỳ trong khoảng cách 30m đều được hiển thị và phát hiện kịp thời, nhanh chóng. Với camera an ninh toàn bộ hành vi phạm tội của tên trộm đều được ghi lại và là bằng chứng trước pháp luật có lợi cho gia chủ trong việc báo vệ tài sản.

Trên là một số cách chống trộm cây cảnh hiệu quả và dễ áp dựng. Có thể nói thời buổi hiện nay, trộm cắp đang ngày càng lộng hành và tinh vi hơn. Để bảo vệ tài sản của mình mọi người cần đề cao cảnh gia luôn chủ động phòng ngừa để không trở thành nạn nhân của những vụ trộm đáng tiếc và hưởng một mùa xuân thật trọn vẹn.

Thi Công Cây Xanh Tại Yên Bái

admin

15 tháng 12 năm 2016

Công ty cây xanh Đại Xuân chuyên nhận thi công cây xanh và trồng cây xanh tại Yên Bái với giá rẻ và cam kết chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc tận tâm với hy vọng mang đến cho quý khách hàng của mình một dịch vụ hoàn hảo nhất.

I. Tổng quan về tỉnh Yên Bái

Thuộc một trong số các tỉnh miền núi, Yên Bái có vị trí nằm giữa vùng Tây Bắc – Đông Bắc và trung du Bắc Bộ. Phía Đông của tỉnh giáp với Hà Giang, Tuyên Quang, phía Tây giáp Sơn La, phía Nam Yên Bái giáp Phú Thọ và phía Bắc giáp tỉnh Lào Cai.

Yên Bái là một tỉnh có nền kinh tế chủ lực nhất khu vực. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đa dạng cũng chính là tiền đề để nơi đây phát triển mạnh mẽ. Việc hội nhập, văn hóa xã hội phát triển được tăng cường giao lưu với các tỉnh trên cả nước cũng như quốc tế.

Vì là một tỉnh miền núi nên Yên Bái sở hữu cảnh quang thiên nhiên rất phong phú và đa dạng. Đồng thời, dân số nơi đây chủ yếu tập trung nhiều dân tộc thiểu số nên văn hóa mang đậm nét đặc sắc riêng, chính bởi những điều này đã thu hút nhiều khách du lịch đến đây giao lưu và khám phá.

II. Tầm quan trọng của cây xanh

Cây cối không chỉ có tác dụng mang lại một môi trường trong lành, thoáng mát mà còn giúp cho sức khỏe con người rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, trồng nhiều cây xanh còn làm đẹp cảnh quang, tạo nhiều ấn tượng tốt với nhiều người.

– Cây nông nghiệp.

– Cây xanh đô thị.

– Cây cảnh sân vườn.

– Cây tiểu cảnh.

– Cây xanh văn phòng.

– Cây trồng trong nhà.

IV. Dịch vụ thi công cây xanh tại Yên Bái

Công ty cây xanh Yên Bái tự hào là đơn vị thi công, thiết kế và tư vấn cây cảnh cũng như cung ứng nhiều loại cây trồng phù hợp cho tỉnh Yên Bái. Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm sáng tạo – tiên phong – công nghệ nhằm mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng tuyệt đối.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Thi công cây xanh.

– Thiết kế cảnh quan.

– Tiểu cảnh sân vườn, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,…

– Lắp đặt hệ thống trồng cây kết hợp thủy canh.

– Thi công thảm cỏ nhân tạo.

– Cung cấp các loại cây trồng và cây nội thất.

Tag:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công An Huyện Yên Mỹ: Bắt Nhóm Đối Tượng Chuyên Trộm Cắp Cây Cảnh trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!