Đề Xuất 3/2023 # Chuyện Thật Như Đùa: Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bí Ngô Trăm Cân Đắt Nhất Thế Giới Tưởng Chỉ Có Trong Phim Ảnh # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyện Thật Như Đùa: Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bí Ngô Trăm Cân Đắt Nhất Thế Giới Tưởng Chỉ Có Trong Phim Ảnh # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyện Thật Như Đùa: Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bí Ngô Trăm Cân Đắt Nhất Thế Giới Tưởng Chỉ Có Trong Phim Ảnh mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyện Thật Như Đùa: Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bí Ngô Trăm Cân Đắt Nhất Thế Giới Tưởng Chỉ Có Trong Phim Ảnh

Gần đây, trên thị trường đang rộ lên phong trào trồng Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg tại nhà. Bí Ngô Khổng Lồ vừa có ruột ăn ngon ngọt, vừa bùi, vừa thơm hơn loại thường, lại vừa là loại quả trang trí đẹp mắt nên giá bán rất cao. Đó là lí do khiến nhiều người băn khoăn thay vì phải bỏ một số tiền lớn để sở hữu quả Bí Khổng Lồ thì tại sao chúng ta không tự trồng tại nhà để dễ dàng sử dụng.

Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg có thể ôm trọn cả một đứa bé

Giống Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg có nguồn gốc xuất xứ tận châu Mỹ, cách chúng ta nửa vòng trái đất, nay đã bén rễ, và cho ra những trái khổng lồ ngay tại thổ nhưỡng Việt Nam. Vậy việc chúng ta đổ sụp trước chúng há chẳng phải là chuyện thường tình hay sao!

Video giới thiệu Giống Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg khiến nhiều người thích thú

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg khá dễ trồng và phát triển nhanh, được trồng thành công nhiều nơi tại Việt Nam, nhiều nhất ở Đà Lạt.

 Nhanh cho thu hoạch chỉ sau khoảng 120 – 140 ngày kể từ khi gieo trồng.

 Năng suất trung bình từ 100 Kg/quả, nếu trồng ở nơi đất tốt và kết hợp phân bón thì Bí Ngô Khổng Lồ có thể đạt trọng lượng tối đa là 500 Kg. 

 Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg này ăn rất ngon, thơm, ngọt, còn đọt non (ngọn bí) cực kỳ to, chỉ cần bấm vài đọt là có một đĩa rau bí xào ăn thỏa thích. 

Tất cả các bộ phận của Bí Ngô Khổng Lồ như thịt, hạt, lá, hoa đều có thể ăn được và có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Giống Bí Ngô Trăm Cân Khiến Nhiều Người Thích Thú 

Hiện nay “Giống Bí Ngô Trăm Cân” có giá bán cao đang được tiêu thụ mạnh, giúp người trồng thu lợi khủng. Những quả Bí Ngô Khổng Lồ dù còn non, chưa đến kỳ thu hoạch nhưng đã nặng khoảng 20 Kg, đang được khách ồ ạt đặt mua với giá 5 triệu đồng/quả.

HOA ĐẸP DỄ TRỒNG XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 

 Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg có tên Tiếng Anh là Big Max Pumpkin, xuất xứ từ Mỹ, được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Tròn Mắt Trước Giống Bí Ngô Trăm Cân 

Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg có thể trồng quanh năm, tùy theo điều kiện đất và nước từng nơi mà bố trí trong mùa khô hay mùa mưa. Mùa khô gieo hạt trong vòng tháng 11 – 1, thu hoạch vào tháng 3 – 4; mùa mưa gieo tháng 5 – 6, thu hoạch tháng 8 – 9. Các nhà nghiên cứu vẫn khuyến khích người trồng nên trồng vào mùa Xuân. Đó là thời điểm để bí sai hoa và cho thu hoạch quả to hơn so với thông thường. 

 Bí Ngô có hình cầu hoặc hình trụ, chín thì màu vàng cam. Bên ngoài có khía chia thành từng múi. Ruột bí có nhiều hột. Hạt dẹp, hình bầu dục có chứa nhiều dầu.  

Giống Bí Ngô Khổng Lồ cho thu hoạch sau 5 tháng gieo trồng

 Quả bí ngô lớn nhanh như thổi, mỗi ngày nhìn mỗi khác. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch mất khoảng 5 tháng, với trọng lượng lên đến cả tạ trên một quả.

 Thường sau hai tháng trồng, bí đạt trọng lượng khoảng 40 kg, 4 tháng gần 80 kg. Giá bí cũng tăng dần theo trọng lượng: Dưới 50 Kg là 5 triệu. Cứ tăng mỗi 50 Kg sẽ tăng thêm 5 triệu.

Giống Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg được nhiều người săn lùng về trồng

 Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg rất có tiềm năng kinh tế, giúp người trồng bội thu, có được khoản thu nhập kha khá.

Hiện nay, số lượng người trồng bí cũng không nhiều nên khách hàng thường là người dân, khu du lịch, nhà hàng đang ráo riết lùng mua bằng được để trang trí cho lễ hội Halloween (lễ hội hóa trang), giá của bí ngô cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Bí Ngô 90 ngày tuổi

 Giao hàng thu tiền tận nhà  TRÊN TOÀN QUỐC 

Giá bán: 280.000 giảm còn 210.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm: 01 Gói Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg + 01 Chai Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc BKFAST (tác dụng kích thích nhanh nảy mầm, nhanh ra rễ, đâm chồi, quả to đẹp)

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG 

HÁ HỐC MỒM TRƯỚC LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 100KG

Tất cả các bộ phận của Bí Ngô Khổng Lồ như thịt, hạt, lá, hoa đều có thể ăn được và có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bí Ngô cũng có thể được nấu theo nhiều dạng như luộc, nướng, hấp. Bí Ngô được dùng làm súp hay làm bánh, hay các món ăn ngọt ở Trung Đông. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng làm hương vị cho đồ uống có cồn và không cồn.

Bí Ngô Khổng Lồ rất tốt cho sức khỏe 

Carotenoids trong Bí Ngô giữ cho thị lực tốt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Một chén Bí Ngô nấu chín cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A hàng ngày, cần thiết cho mắt. Các carotenoit rất giàu trong bí ngô, đặc biệt là beta carotene được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A.

Bí Ngô giúp giảm cân: cung cấp 50 calo mỗi cốc nhưng nó cung cấp 3 gram chất xơ giúp giữ cho dạ dày no lâu hơn với lượng calo thấp hơn. Do đó giúp giảm cơn đói và giảm cân.

Nước ép Bí Ngô Khổng Lồ rất tốt cho sức khỏe

Bí Ngô được sử dụng để khắc đèn lồng trang trí cho mùa Halloween ở Bắc Mỹ.

Bí Ngô Khổng Lồ được dùng trang trí cho Halloween

Một số công dụng khác: Bí Ngô làm mặt nạ tẩy tế bào chết, hay nến Bí Ngô và các sản phẩm homemade khác. Bí Ngô mềm và nhuyễn có thể được bỏ vào thùng ủ cùng với da và ruột.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIEO TRỒNG THÀNH CÔNG GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 100KG 

 Vườn Bí Ngô Khổng Lồ của ông Lê Hữu Phan (50 tuổi) tại thành phố Đà Lạt được cho là độc đáo bậc nhất Việt Nam. Tại đây có những quả bí khổng lồ trọng lượng gần 100 kg.

 Ban đầu ông Phan chưa có nhiều kinh nghiệm việc trồng và chăm sóc hết sức khó khăn, trái không to. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu ông đã thành công trồng giống bí kỳ thú này. Riêng hoa của loại này cũng lớn khác thường.

Vườn Bí Ngô Khổng Lồ của ông Lê Hữu Phan 

 Anh Lê Nguyễn Phúc Đăng – con ông Phan chia sẻ: “Trồng loại bí này thì không khó, nhưng để có trái lớn, to đẹp thì là cả một vấn đề. Phải có kỹ thuật phù hợp, đất tốt, trong quá trình sinh trưởng phải có chế độ dinh dưỡng đặc biệt, đúng từng thời điểm thì trái mới to và không hỏng”. 

Vườn Bí Ngô Khổng Lồ của ông Lê Hữu Phan 

 Anh Tiến Tùng, một chủ cửa hàng chuyên cung các loại hạt giống hoa màu nhập khẩu ở quận Tân Bình chia sẻ: “Giống bí này rất dễ trồng, có thể vừa trồng làm cảnh, vừa làm thức ăn nhưng kích cỡ những trái bí phụ thuộc rất lớn vào chất đất, kỹ thuật canh tác, chăm sóc và khí hậu”.

Bí Ngô Khổng Lồ khiến giới trẻ thích thú

 Chị Nguyễn Ngọc Lan ở Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mua hai cây Bí Ngô Khổng Lồ để về trồng trên sân thượng. Sau một thời gian Chị cho hay: “Hai cây bí đã trồng được hơn một tháng, tôi bón phân, tưới nước đúng như hướng dẫn thì thấy cây phát triển khá ổn định, đã bắt đầu ra nụ. Hy vọng, từ giờ tới Tết, lúc đó cây sẽ cho quả to để gia đình tôi có quả chơi Tết Nguyên Đán luôn”.

Phát Sốt Với Bí Ngô Khổng Lồ

CÔNG DỤNG CỦA THẢO MỘC CÔ ĐẶC BKFAST ĐỐI VỚI GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 100 KG

Có 3 nguyên lý cơ bản sẽ giúp người trồng đạt được kỷ lục thế giới mới, đó là giống tốt, đất tốt và may mắn. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn nếu như có sự hỗ trợ đắc lực của Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Cô Đặc BKFAST – người bạn đồng hành xuyên suốt của người trồng trong quá trình trồng và chăm sóc Giống Bí Ngô Khổng Lồ.

Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Cô Đặc BKFAST được sản xuất bằng 100% thảo mộc, kết hợp với các thành phần cao nghệ, tinh dầu nghệ, tinh dầu quế phytoanthraquinon toàn phần… theo tỷ lệ hiệp lực tác dụng và các phụ gia được chấp nhận trong công nghiệp thực phẩm. Chính vì thế, Chế Phẩm Sinh Học đảm bảo an toàn với sức khoẻ con người và môi trường xung quanh. Đặc biệt, Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Cô Đặc BKFAST không độc hại với người và động vật dù ở liều lượng cao.

Với thành phần thảo mộc an toàn, chế phẩm BKFAST kích thích hạt Bí Ngô Khổng Lồ nảy mầm

Cao nghệ chứa các hợp chất phenolic gồm Curcuminoid và dẫn xuất Glycoside được kết hợp với Tinh dầu nghệ, Tinh dầu quế, Anthraquinon toàn phần… chứa các hợp chất dễ bay hơi như Ar-turmerone và các Turmerone tương tự có tác dụng phòng trừ bệnh thán thư ở Lan do nấm Colletotrichum spp gây ra.

Kết quả phân tích Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST tại Viện hóa học công nghệ Việt Nam

Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Cô Đặc BKFAST có nhiều công dụng hữu hiệu, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình trồng và chăm sóc Giống Bí Ngô Khổng Lồ. Đặc biệt chế phẩm kích thích cây phát triển tốt, nhanh ra rễ, sinh trưởng mạnh mẽ, ra quả to, giúp người trồng yên tâm trong quá trình gieo trồng.

Bảng phân loại, đặc điểm cây trồng và tính năng tương ứng của chế phẩm

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CÁCH CHĂM SÓC GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 100KG

1. Chuẩn bị

Đất Trồng: Đất sạch và thoáng khí, Bí Ngô sử dụng lớn tất cả các chất dinh dưỡng chủ yếu của cây (đạm, lân và kali), cũng như nhiều chất dinh dưỡng vi lượng như canxi và magiê và các nguyên tố vi lượng khác. 

Đất trồng Bí Ngô Khổng Lồ

Hạt Giống: Để đạt được tỷ lệ nảy mầm cao và đạt sản lượng thu hoạch tốt, khách hàng nên chọn mua hạt giống từ châu Âu hơn là hàng châu Á. Các loại hạt giống chất lượng cao này đã được sàng lọc kỹ, tỷ lệ nảy mầm lên tới 80%. Nhiệt độ phát triển trong khoảng 15 – 35 độ C, hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam.

2. Gieo Hạt

Đầu tiên bạn cần ngâm hạt giống từ 6 – 8 tiếng trong nước sạch.

Hạt giống Bí Ngô Khổng Lồ

Sau đó vớt ra rửa sạch, đem ủ cho nứt nhanh mới đem gieo. Sử dụng các nền giá thể thích hợp để gieo hạt giống vào khay nhu hoặc bầu, với kích thước thích hợp đảm bảo nền giá thể sạch bệnh đủ dinh dưỡng để bí sinh trưởng, phát triển tốt, cây con khoẻ mạnh.

Sử dụng hỗn hợp giá thể sau: Đất bột + mùn mục (hoặc phân chuồng hoai mục, trấu hun theo tỷ lệ 1:1. Hỗn hợp trên được chuẩn bị 10 – 15 ngày trước khi sử dụng.

Gieo hạt vào các khay, bầu, mỗi ô của khay hoặc mỗi bầu gieo 1 hạt. Gieo xong phủ một lớp mỏng hỗn hợp đất mùn trên vừa kín hạt.

2 . Trồng cây ra đất

Cây con được trồng vào vườn một khi đã có 3 – 4 lá. Cần thao tác cẩn thận nếu không Bí Ngô có thể bị ảnh hưởng và phát triển chậm lại.

Trồng cây con Bí Ngô Khổng Lồ ra đất

Khi ươm bằng viên nén ươm hạt, khi đem ra đất trồng thì trồng cả bầu ươm ươm. Vì viên nén ươm hạt 100 % là hữu cơ.

3. Chăm Sóc

– Sau 6 tuần, bạn có thể làm mái che nhỏ để bảo vệ cây con khỏi gió và sương giá. Khi cây phát triển vượt ra khỏi mái che, bạn nên sử dụng một hàng rào tạm thời để sàng lọc gió.

Đặt mái che nhỏ để bảo vệ cây con

4. Tưới Tiêu

– Ở giai đoạn đầu sau trồng, cần tưới nhẹ thường xuyên cho cây mau bén rễ hồi xanh, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

– Thời kì ra hoa kết qủa bí cần nhiều nước, cần tưới đủ nước cho cây sinh trưởng phát triển bình thường. Nếu thiếu nước cây sinh trưởng phát triển kém, sâu bệnh phát triển gây thiệt hại năng suất. Nếu bị mưa ngập cần tháo hết nước ngay vì bí không chịu ngập úng.

5. Bón Phân

– Bón lót: Toàn bộ phân chuồng + lân

– Thúc lần 1: Khi cây có 2 – 3 lá thật, kết hợp làm cỏ, xới và vun gốc cho cây (bón xung quanh gốc và lấp phủ đất).

– Thúc lần 2: sau khi cây ra hoa rộ (hoặc thời kỳ thu lá, ngọn làm rau).

– Thúc lần 3: khi cây đậu quả xong (hoặc đang thu rộ lá, ngọn làm rau). Nếu thấy cây sinh trưởng phát triển kém. Có thể tưới bổ sung NPK 16:16:8 pha loãng nồng độ 5% với phân hữu cơ hoai  mục tư­ới cho cây (1 tuần/lần).

6. Thụ Phấn Cho Hoa

– 8 đến 10 tuần sau khi bắt đầu gieo, hoa đực đầu tiên sẽ xuất hiện và sau đó là hoa cái. Bạn sẽ cần thụ phấn cho hoa bằng tay.

– Vào sáng sớm, xác định vị trí một bông hoa đực mới mở. Chọn nó và loại bỏ những cánh hoa bên ngoài, để lộ nhị và phấn hoa tươi.

Hoa Của Bí Ngô Khổng Lồ

– Xác định vị trí một bông hoa cái mới được mở ra và nhẹ nhàng, tách bỏ phần nhị của hoa cái và thụ phấn của hoa đực lên các đầu nhụy.

– Hoàn tất thụ phấn cho quả bí ngô càng sớm càng tốt. Thời điểm này có thể cho phát triển 7 – 10 quả con để sau này sẽ tỉa các quả phát triển kém.

– Cho phát triển sớm sẽ cho quả bí ngô phát triển lâu hơn. Do những quả Bí Ngô Khổng Lồ có thể đạt được 12kg một ngày, mất 10 ngày trong những tháng đầu của mùa có thể làm giảm trọng lượng cuối cùng của quả bí.

7. Cắt Tỉa Cây

Cắt tỉa sớm từ đầu mùa để ngăn cản sự phát triển ngẫu nhiên không theo ý muốn. Cắt ngọn thân chính khi nó đã đạt đến 3 – 3,5 m từ vị trí của quả.

Cắt tỉa Bí Ngô Khổng Lồ 

Nếu bạn vị trí quả bí ngô trên một cây khoảng 3 m từ rễ chính, cắt ngọn khi thân dài 6 – 7m. Cắt ngọn các cành bên khi đạt được khoảng 2,5m. Chỉnh các nhánh bên mọc vuông góc với cây chính để tối đa dinh dưỡng nuôi quả. Chôn các đầu ngọn xuống đất để tránh mất nước.

8. Phòng Trừ Sâu Bệnh

– Bí thường bị sâu xanh, rệp, bọ phấn phá hoại, lúc này nên sử dụng Sherpa 0,1 – 0,15%, đípterex 0,2% phun cho cây.

– Bí cũng bị bệnh sương mai phá hoại, dùng Kasuran, Rhidomil 0,2 – 0,3% phun cho cây.

– Bệnh phấn trắng dùng Bayleton 0.1% phun cho cây.

Chú ý: các loại thuốc pha phun theo nồng độ. Cần phun ướt đẫm lá.

9. Thu hoạch

Sau trồng 30 ngày trở đi ta có thể thu hoạch lá, ngọn đợt 1. Nếu để lấy quả (có thể thu hoạch 3 – 5 lứa rau) thì khi ra hoa cái ta thụ phấn bổ sung cho hoa cái (tốt nhất 8 – 9 giờ sáng): lấy phấn hoa đực mới nở thụ phấn cho hoa cái.

Thu hoạch giống Bí Ngô Khổng Lồ

Lư­u ý thu rau bí: tuân thủ thời gian cách ly thuốc BVTV ghi trên bao bì. Sau khi đậu quả 1.5 – 2 tháng, có thể thu bí già (vỏ có màu vàng, có phấn).

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ 100KG – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống Bí Ngô Khổng Lồ , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn quả, cây mini, hạt sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

hoadepdetrong.com 

Mã Sản Phẩm 

Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ 

Loại hoa/cây

Bí Ngô Khổng Lồ

Màu sắc

vàng cam

SỐ HẠT/GÓI

3-5 hạt

Tỉ lệ nảy mầm

Nhiệt độ

20 – 35 độ C

Ngâm nước

Ngâm nước ấm 1-2 ngày

Tưới nước

Có (trung bình)

Phủ đất

Có (mỏng)

Trồng trong

Đất sạch

Xuất xứ

Nga

Độ sạch

 Tag: Bí Ngô Khổng Lồ, Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ

 Giao hàng thu tiền tận nhà  TRÊN TOÀN QUỐC 

Giá bán: 280.000 giảm còn 210.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm: 01 Gói Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ 100 Kg + 03 Chai Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc BKFAST (tác dụng kích thích hạt giống nhanh nảy mầm, nhanh ra rễ, đâm chồi, quả to đẹp)

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG 

HOA ĐẸP DỄ TRỒNG 

Trụ Sở HCM:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh) 

Hotline: 0917.147.248

Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bức Tường Sen Đá Đà Lạt “Đẹp Rụng Rời”

Đến phố núi vào mùa nào, du khách cũng đều được chiêm ngưỡng Đà Lạt nhiều màu sắc. Với điều kiện thuận lợi giúp cho cây cối phát triển, Đà Lạt dần dần trở thành thành phố du lịch, thu hút du khách bởi cảnh vật tươi đẹp nơi đây. Bên cạnh những loài hoa được nhiều người biết đến như: hoa ban trắng, mai anh đào hay mùa phượng tím. Du lịch Đà Lạt còn nổi tiếng với những khu nhà vườn độc đáo như: vườn dâu tây, vườn cà rốt, vườn bí ngô khổng lồ. Trong số đó phải kể đến vườn sen đá – xương rồng độc đáo, mà nổi bật nhất chính là bức tường sen đá Đà Lạt “đẹp rụng rời”.

Bức tường sen đá Đà Lạt ở đâu?

Bức tường sen đá độc đáo này nằm trong khuông viên khu vườn sen đá xương rồng mang tên: Succulents & Coffee. Đây là khu du lịch tham quan kết hợp với tiệm cafe. Ngay khi vừa đặt chân đến vườn, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hàng trăm loại sen đá – xương rồng với đủ màu sắc, kích cỡ khác nhau. Tạo nên khung cảnh vô cùng bắt mắt. Với những ai mê sen đá, xương rồng thì đến đây, dường như được lạc vào thế giới mơ ước. Cứ thế mà ngắm nhìn các loại cây khác nhau.

Địa chỉ: Vườn Sen – Succulents & Coffee – 92 Cao Bá Quát, phường 7, Đà Lạt

Thời gian mở cửa: 7h30 – 22h00

Trong khu vực khuôn viên, các loại sen đá được trồng thành từng luống. Ở giữa có lối đi cho du khách vào tham quan. Ngoài ra phía trước nhà, các chậu cây được sắp đặt khéo léo, tạo thành một bức tranh tường độc đáo. Cả khu vườn dường như đều bừng lên sắc xanh đặc trưng. Kết hợp cùng với tiếng chim hót véo von, tiếng gió thổi vi vu tạo cho nơi đây một cảm giác yên bình đến lạ.

Sen đá là loại thực vật mọng nước, có 60 họ khác nhau với hơn 300 loài. Lá cây nhỏ, xếp chồng lên nhau như hoa sen, trông rất đẹp và xinh xắn. Dù trong nhỏ nhắn nhưng cây có sức sống mãnh liệt. Lá rụng khỏi thân có thể nẩy chồi ở gốc làm thành cây mới. Còn xương rồng là loại cây thường mọc trên sỏi, đá, ở những nơi đất cát khô cằn như sa mạc. Chính vì vậy, các cành lá được tiêu biến, thay vào đó là những gai nhọn mọc tua tủa. Chỉ còn lại phần thân mọng nước. Xương rồng ít khi ra hoa, đa số thường chỉ có 1 bông nhưng màu sắc rất rực rỡ. Cả hai loại cây đều tượng trưng cho ý chí mãnh liệt, sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh. Những ai đang gặp bế tắc trong cuộc sống, muốn tìm một nơi bình yên thì có lẽ vườn sen đá – xương rồng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Sau khi tham quan xong khuôn viên trồng sen đá – xương rồng, du khách có thể dừng chân tại tiệm cafe. Thưởng thức một ly cafe ấm nóng hoặc một bình trà hoa giải nhiệt. Trên mỗi bàn đều được bày trí một chậu sen đá xinh xinh, du khách có thể vừa thưởng trà, vừa ngắm hoa.

Đà Lạt vốn dĩ đã rất yên bình. Nhưng nếu muốn tìm một khoảng trời riêng thì du khách không nên bỏ lỡ vườn sen đá – xương rồng. Vừa có thể hòa mình vào cùng thiên nhiên, vừa có thể an yên thưởng thức những cốc cafe, trà hoa đậm chất Đà Lạt.

Cây Hoa Lan Đắt Nhất Thế Giới Có Giá 4,2 Tỷ Đồng

Loài hoa phong lan đắt nhất thế giới có tên Shenzhen Nongke được một nhóm các nhà nghiên cứu người Trung Quốc tiến hành thí nghiệm trong suốt 8 năm với mục đích kéo dài thời gian nở rộ cho cây. Giá của nó lên đến lên đến 200.000 đô la, tương đương hơn 4,2 tỉ đồng.

Loài hoa phong lan này có tên khoa học là Paphiopedilum rothschildianum được phát hiện vào năm 1987, sau đó là bị tàn phá bởi những kẻ buôn lậu lan và gần như tuyệt chủng. Nó sống trong tự nhiên chỉ ở duy nhất khu vực Vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia. Bạn không thể tìm thấy hoa ở bất kỳ nơi nào khác trên trái đất trừ nơi đây. Hoa nở 15 năm một lần. Để sở hữu loài hoa này bạn phải chi trả mức giá 5 nghìn USD mỗi cây (khoảng 106 triệu đồng).

Hoa Lan Odontoglossum: Loài hoa này đặt trưng với những cánh hoa cong. Trên những cánh hoa có những vệt màu tím đỏ điểm xuyết nổi bật. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là một trong những loài hoa đẹp bậc nhất nhưng cũng rất khó trồng.

Giant Ansellia: Có tên khoa học là Ansellia gigantean nilotica, loài hoa lan này có vẻ đẹp vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ châu Phi.

Maxillaria tenuifolia: Loài hoa này có nhiều màu trong đó màu đỏ là màu phổ biến nhất. Những màu sắc rực rỡ của giống hoa lan này đã khiến chúng trở thành một trong những loài hoa lan đẹp nhất thế giới.

Spider Orchid – Hoa Lan nhện: Sở dĩ chúng có tên như vậy bởi loài hoa này có hình dạng không khác gì một chú nhện sặc sỡ. Đây được đánh giá là loài hoa có sự kết hợp độc đáo nhất trong số các loài hoa lan.

Calypso: Loài hoa Lan nhỏ cực kỳ xinh đẹp với màu đỏ, màu hồng, màu tím cùng với môi hoa màu trăng nổi bật. Hoa mọc ở vùng có khí hậu ôn đới như Nhật, Mỹ, Canada, Phần Lan…

Naked Man Orchid: Lan hình người đàn ông (đặt biệt nhất là cái cánh ở giữa 2 chân thu nhỏ).

Swaddled Babies Orchid: Lan giống một đứa bé đang quấn tã, thường mọc ở một số khu vực của Colombia. Loài hoa này có cấu trúc khá phức tạp, trông giống một đứa bé đang quấn tã trong giai đoạn mở cánh.

Ballerina Orchid – lan vũ nữ: Loài hoa đến từ Australia này có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía.

Loài lan trông giống những con vịt đang bay này chỉ mọc tại các khu vực hoang dã ở Australia.

Hà Chi

(Tổng hợp)

Tuyển Tập Những Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp Nhất Để Các Bạn Cùng Chiêm Ngưỡng

Hoa lan là loại hoa có từ rất lâu đời, nó được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên mà nó mang lại. Hoa lan biểu tượng cho sự may mắn, thành công. Hãy cùng Zicxa hình ảnh tìm hiểu thêm về những đặc điểm, ý nghĩa của loài hoa phong lan cũng như các loại hoa của nó ở bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa lan là gì?

Ý nghĩa của hoa lan gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở. Từ thời Hy Lạp cổ đại, người ta quan niệm rằng, lúc chưa sinh nếu cha mẹ của đứa trẻ ăn rễ lớn của cây lan, thì người vợ sẽ sinh con trai. Nghe có vẻ kì lạ đúng không Nhưng nếu người mẹ muốn sinh ra một bé gái thì sẽ ăn củ lan nhỏ. Do quan niệm này khá phổ biến, nên nhiều người tin rằng, hoa lan chính là biểu tượng của sự sinh sôi, cầu gì được nấy.

Còn đối với người dân nước Anh, hoa lan được coi là biểu tượng của sự sang trọng bởi loài hoa này rất hiếm chỉ những người giàu có mới đủ khả năng thưởng thức chúng.

Hoa Lan còn đại diện cho sắc đẹp sang trọng, quý phái nó dùng để tôn vinh những người phụ nữ sinh đẹp, sắc xảo.

Ý nghĩa đặc trưng riêng của từng loại hoa lan

Hoa lan tím là loại hoa được nhiều người yêu thích và nó có thể dành tặng cho nhiều đối tượng nhất với nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể dành tặng cho người yêu hoặc vợ mình, nó thể hiện thông điệp cho một tình yêu thủy chung, son sắt. Còn đối với những đấng sinh thành như cha, mẹ nó thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn tình cảm yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con cái.

Hoa lan chuông:

Hoa lan chuông khác với những loài hoa khác nó chỉ nở vào tháng 5, những bông hoa lan chuông có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu. Cũng vì mùi hương của nó nên luôn được góp mặt trong danh sách cây cảnh của nhiều gia đình.

Hoa lan tường:

Hoa lan tường thể hiện nhiều ý nghĩa trong cuộc sống với những cảm xúc chân thành dành cho người nhận, hy vọng một cuộc sống hạnh phúc dài lâu, sức khỏe và bình an.

Một số hình ảnh hoa lan tường

Hoa lan rừng:

Hoa lan rừng mang đến một vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy của thiên nhiên khiến người yêu hoa bị hấp dẫn bởi sự tinh khôi, nền nã. Vì thế, đây là loài hoa đặc trưng vẻ đẹp tinh tế, một tình cảm chân thành.

Hoa lan ý có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và sức khỏe của con người. Nó còn được gọi với tên gọi khác là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng hoặc huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng muốt rất đẹp. Loài hoa này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Hoa lan quân tử:

Hoa lan quân tử được nhắc khá nhiều trong phong thủy, mỗi vị trí đặt hoa khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn trưng bày ở cửa trước, nó thể hiện phong cách của gia chủ. Nếu bạn bố trí ở phòng đọc sách thì nó sẽ nhắc nhở hãy sống như một người quân tử. Nếu đặt ngay bên trái bàn làm việc thì nó sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Còn nếu bạn để trên cửa nhà vệ sinh, không chỉ làm đẹp không gian nhà bạn mà còn có tác dụng tiêu trừ khí độc trong nhà ra bên ngoài.

Hoa lan trắng:

Hoa lan trắng đúng như màu sắc của cánh hoa, loại hoa này mang đến sự thanh cao, tinh khiết với tấm lòng chân thành nhất của người tặng hoa muốn dành tặng đối phương.

Hoa lan vàng:

Hoa lan vàng đại diện cho sự sang trọng, quý phái, an vui, sung túc, hay sự kiên cường, mạnh mẽ,… thường được sử dụng trong các buổi lễ khai trường, cưới hỏi, tốt nghiệp,vv…

Hoa lan vũ nữ:

Hoa lan vũ nữ tương trưng cho sự thành công, giàu sang , vương giả mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ nên được rất nhiều gia đình buôn bán, cơ sở kinh doanh đặc biệt yêu thích.

Hoa lan tam bảo sắc:

Hoa lan tam bảo sắc là loại cây dễ trồng nhất trong các loại lan đơn thân. Nó không đòi hỏi khắt khe về chế độ ánh sáng. Tuy nhiên nó thích hợp ánh sáng trung bình khoảng 50-60%. Cây phát triển, ra rễ nhanh, nhiều vào mùa mưa, do vậy mà cần phun phòng nấm định kỳ hoặc sau cơn mưa đồng thời bón phân hàng tuần cho cây đủ dinh dưỡng.

Một số hình ảnh hoa lan tam bảo sắc

Hoa lan hồ điệp:

Lan hồ điệp thể hiện vẻ đẹp phú quý tài lộc toát lên sự trang nhã, xinh tươi thu hút. Vì thế những người mê hoa cũng chính vì vẻ đẹp đó mà đắm chìm trong hương hoa của loại hoa này. Không những thế, lan hồ điệp còn mang nhiều ý nghĩa tích cực trong tâm linh và phong thủy nên được rất nhiều người yêu thích và chọn mua để trang trí trong không gian nhà mình.

Một số hình ảnh hoa lan hồ điệp

Bài viết trên, chúng tôi đã khái quát cũng như nêu ý nghĩa của những loại hoa lan mà bạn chưa biết. Nó được xem như là biểu tượng của giàu có, hoàn hảo, sắc đẹp,… với những ý nghĩa tiềm ẩn ấy, hoa lan là một trong những loài hoa rất được mọi người yêu thích. Ngoài hoa lan, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên tại chuyên mục ” Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới “.

XEM THÊM: Tổng hợp những hình ảnh hoa mai ngày tết tuyệt đẹp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyện Thật Như Đùa: Tận Mắt Chiêm Ngưỡng Bí Ngô Trăm Cân Đắt Nhất Thế Giới Tưởng Chỉ Có Trong Phim Ảnh trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!