Đề Xuất 10/2022 ❤️ Chuyển Giao Công Nghệ Và Quy Trình Trồng Nấm Mối Đen Tự Động ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Chuyển Giao Công Nghệ Và Quy Trình Trồng Nấm Mối Đen Tự Động ❣️ Top Like

Xem 78,210

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyển Giao Công Nghệ Và Quy Trình Trồng Nấm Mối Đen Tự Động mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 78,210 lượt xem.

Cách Trồng Đinh Lăng Cho Củ To

Kỹ Thuật Trồng Cây Đinh Lăng Lấy Củ. Cách Trồng Cây Đinh Lăng Cho Củ To

Cách Trồng Nấm Rơm Trong Nhà Đơn Giản 10 Ngày Thu Hoạch

Hỏi 1 Ha Trồng Được Bao Nhiêu Cây Bạch Đàn, Khoảng Cách Trồng Cây Bạch Đàn

Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Quy trình trồng nấm mối đen

Nếu bạn muốn tự sản xuất nấm mối đen tại nhà, Fuha Farm xin giới thiệu kỹ thuật trồng nấm mối đen theo bốn bước sau đây. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu trồng nấm mối đen. Đồng thời, bạn cần xây nhà trồng nấm mối đen đạt chuẩn để nấm phát triển tốt nhất. Chú ý thiết kế nhà trồng sao cho bạn dễ dàng chăm sóc và thu hoạch nấm.

Xử lý nguyên liệu để trồng nấm mối đen

Tiệt trùng túi phôi

Cấy giống

Chăm sóc tơ nấm và thu hoạch

Xử lý nguyên liệu để trồng nấm mối đen

Các nguyên liệu chính trong túi phôi nấm mối đen gồm có: mùn cưa khô, bột bắp và đường glucose.

Nấm mối đen có thể trồng được trên giá thể mùn cưa của nhiều loại cây gỗ. Nhưng tốt nhất là mùn cưa cao su tươi, mịn và không lẫn tạp chất. Mùn cưa tươi phải được sàng trước để loại bỏ dăm bào, gỗ vụn, đá sỏi. Sau đó, mùn cưa sẽ được ủ từ 15 – 30 ngày để hoại mục và có độ ẩm. Trong thời gian ủ, cách 3 – 4 ngày bạn tưới nước vôi có pH=12-13 lên mùn cưa, đảo trộn đều rồi dùng bạt phủ lại. Kết thúc quá trình, mùn cưa đạt chuẩn phải có độ ẩm 60 – 65% và pH=7.

Trộn thật đều các phụ gia (bột bắp, đường glucose) với mùn cưa theo hàm lượng: 100kg mùn cưa + 3kg bột bắp + 3kg đường glucose. Điều chỉnh độ ẩm của hỗn hợp bằng nước sao cho độ pH=7 và độ ẩm 65 – 70%. Nếu bóp chặt nguyên liệu trong tay thì nguyên liệu sẽ kết khối và không bị nhỏ giọt nước.

Túi phôi chuyên dụng là loại túi PE, dày khoảng 0,5mm và kích thước 19 × 37cm. Đóng hỗn hợp trên vào túi, ém chặt vừa phải và gắn nắp nút cổ. Mỗi túi phôi sau khi đóng phải cân nặng khoảng 1,1 – 1,3kg mới là phù hợp.

Tiệt trùng túi phôi trước khi cấy giống

Xếp các phôi vào rọ hoặc kệ hấp. Với mẻ hấp nhỏ hơn 20 túi, thời gian hấp tiệt trùng là 8 tiếng ở nhiệt độ 121 độ C. Nếu mẻ hấp dưới 100 túi thì thời gian hấp tiệt trùng là 12 tiếng và nhiệt độ cũng là 121 độ C.

Sau khi hấp, bạn lấy túi phôi ra ngoài và để nguội sản phẩm. Ở nhiệt độ phòng, thời gian nguội thường là sau 24 – 40h. Nếu bạn để nguội trong phòng có điều hòa (khoảng 18 độ) thì thời gian nguội sẽ rút ngắn nhiều, chỉ còn 3 tiếng.

Cấy giống

Trước khi cấy, bạn cần kiểm tra kỹ giống nấm mối đen, đảm bảo không bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, môi trường cấy giống đảm bảo kín, không gió và sạch sẽ.

Bắt đầu, bạn hơ lửa tiệt trùng chai meo thiệt kỹ bằng cách xoay đều miệng chai meo giống trên ngon lửa đèn cồn trong 2 – 3 phút. Sau đó, bạn tháo nắp cho miệng chai meo. Lưu ý lúc làm phải nghiêng chai meo ở góc 45 độ. Với muỗng cấy cũng phải được tiệt trùng kỹ trên lửa đèn cồn, để nguội rồi mới tiến hành thao tác lấy meo.

Mỗi túi phôi, bạn cấy 2 – 3 muỗng meo lúa ở miệng phôi, lưu ý không được cho ra ngoài kẻo nhiễm khuẩn. Lưu ý: muỗng cấy cần được tiệt trùng lại sau mỗi 5 – 10 túi phôi.

Chăm sóc tơ nấm và thu hoạch

Đầu tiên là giai đoạn ủ tối. Các túi phôi đã được cấy giống nấm mối đen phải được để ở nơi thoáng khí, tránh ẩm tối đa, càng tối càng tốt. Nhiệt độ tối ưu là 26 độ C. Thời gian để tơ ăn đáy bịch phôi là 70 – 90 ngày. Tơ nấm mối đen có màu trắng như bông. Ngoại trừ màu đen là màu của tơ già, các màu sắc khác thường là nhiễm khuẩn, cần loại bỏ.

Tiếp theo là giai đoạn ủ sáng. Sau khi tơ nấm ăn khoảng 80% túi phôi thì bạn tháo nắp cổ và để vậy cho đến khi đen xạm đầu bịch phôi. Quá trình này kéo dài khoảng 10 – 20 ngày, trong điều kiện nhiệt độ 25 – 27 độ C, ánh sáng vừa phải và không kích ẩm. Sau khi thấy bề mặt phôi đen xạm, bạn tiến hành kích ẩm ở độ ẩm 93 – 95% và chờ ra nấm. Dự tính thời gian ra nấm là 15 – 30 ngày tính từ lúc kích ẩm.

Cuối cùng là giai đoạn thu hoạch nấm. Sau 15 – 30 ngày từ lúc kích ẩm thì quả thể nấm mối đen được hình thành. 2 – 3 ngày sau thì nấm phát triển thành nấm búp và đủ tiêu chuẩn thu hoạch lứa đầu tiên. Tùy vào môi trường nhà trồng (nhiệt độ, độ ẩm), mỗi lần thu hoạch nấm cách nhau 2 – 3 ngày. Mỗi túi phôi nấm mối đen có thể thu hoạch được nhiều lần trước khi thay túi phôi mới.

Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Nấm Mối Đen Tại Nhà Vừa Năng Suất Vừa Chất Lượng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Quả Dài Đài Loan

Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Tại Nhà Đơn Giãn

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dưa Leo An Toàn

Kỹ Thuật Trồng Dưa Leo An Toàn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyển Giao Công Nghệ Và Quy Trình Trồng Nấm Mối Đen Tự Động trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2366 / Xu hướng 2466 / Tổng 2566 thumb
🌟 Home
🌟 Top