Chuyên Gia Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Hoa Lan Hồ Điệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Hoa Lan Hồ Điệp mới nhất ngày 04/12/2020 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

Mang hình dáng độc đáo cùng vẻ đẹp thu hút, Lan Hồ Điệp là một trong các loài hoa lan được nhiều người yêu thích nhất.

Nhưng để trồng và chăm sóc được một chậu Lan Hồ Điệp giàu sức sống, nở hoa đẹp, lại không phải là chuyện đơn giản, đòi hỏi người trồng phải biết được một số kinh nghiệm, bí quyết. Lan Hồ Điệp thuộc họ lan Orchid Orchidaceae – họ lớn nhất trong các loài hoa. Lan Hồ Điệp có thể sinh sống tốt vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Cây phát triển trong tự nhiên với điều kiện độ ẩm cao, nhiệt độ ngày từ 28 đến 35 độ C, đêm từ 20 đến 24 độ C.

Chế độ ánh sáng cho lan hồ điệp

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự sinh trưởng của Lan Hồ Điệp. Đặc tính của giống lan này là ưa bóng râm. Nếu mới trồng Lan Hồ Điệp, bạn nên đặt chậu lan ở những vị trí có bóng râm, tốt nhất nên đặt trong vườn có hai lớp lưới che. Nếu tiếp xúc với cường độ ánh sáng quá mạnh, Lan Hồ Điệp có thể bị lá héo, suy giảm sức sống, khả năng ra hoa cũng bị giảm đáng kể.

Một lưu ý nhỏ, trồng Lan Hồ Điệp, thỉnh thoảng bạn nên dùng khăn mềm hay vải mềm ẩm, lau nhẹ lên lá, để loại bỏ những lớp bụi trên lá. Điều này giúp lá Lan Hồ Điệp tiếp nhận ánh sáng tốt hơn.

Với những bạn không có điều kiện trồng Lan Hồ Điệp trong vườn có lưới che, bạn cũng có thể trồng ở các điều kiện ánh sáng bình thường như trong nhà, nơi gần cửa sổ, nơi có bóng râm, ban công.

Chế độ nước

Cũng như ánh sáng, chế độ nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của Lan Hồ Điệp. Lan Hồ Điệp là một trong những loại lan đòi hỏi khắt khe về chế độ nước. Lá của Lan Hồ Điệp thuộc dạng lá bản to, nên diện tích bốc hơi khá lớn. Do đó, khi trồng, bạn nên cung cấp đủ nước cho cây. Vào những ngày nắng nóng mùa hè, bạn nên tưới cây từ 5 đến 7 ngày tưới một lần. Còn với những ngày đông, ngày có thời tiết lạnh, độ ẩm cao, cách khoảng 10 đến 12 ngày tưới một lần.

Chế độ ẩm đối với hoa lan hồ điệp

Độ ẩm lý tưởng nhất của Lan Hồ Điệp là từ 50% đến 80%. Nếu trồng Hoa Lan Hồ Điệp trong điều kiện có thể độ ẩm tương đối thấp, bạn nên sử dụng các lưới hay màn che, để hạn chế sự thoát hơi nước. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hạn chế sự thoát hơi nước bằng cách trải thêm một lớp sỏi nhỏ trên mặt chậu, hoặc tưới nước thêm khi cần. Trong thời gian chăm sóc, nếu nhận thấy Lan Hồ Điệp có tình trạng “uể oải”, bạn nên chủ động chuyển cây sang một vị trí khác để có ánh sáng và độ ẩm phù hợp hơn.

Để Lan Hồ Điệp phát triển tốt và cho hoa đẹp, bạn nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây. Bạn nên tưới phân cho cây, tần suất tưới thường xuyên hơn khi cây đang trong quá trình tăng tưởng. Vào mùa hè, có thể cách từ 2 đến 3 tuần, tưới phân một lần. Còn mùa đông, nên giảm lại lượng dưỡng chất.

Khi bón phân cho cây, bạn lưu ý nên tưới nước trước và sau bón phân. Bởi nước sẽ giúp cây hấp thụ những dưỡng chất dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lưu ý, khi cây ra hoa, không nên tưới phân trực tiếp lên hoa, tránh để cây chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Nếu áp dụng chế độ bổ sung dưỡng chất đúng cách, độ bền hoa có thể kéo dài từ 8 đến 10 tuần, cao nhất có thể lên đến 12 tuần.

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Hoa Lan Hồ Điệp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!