Đề Xuất 1/2023 # Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Lan Denro Cây Cấy Mô # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 1/2023 # Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Lan Denro Cây Cấy Mô # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Lan Denro Cây Cấy Mô mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trồng LAN Denro cây cấy mô – Web chia sẻ những kinh nghiệm trồng cây cảnh hữu ích nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trồng LAN Denro cây cấy mô

Chuẩn bị dụng cụ trồng LAN Denro cây cấy mô Mr Thuận 09382 09381

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng Thông tin chuyển khoản ********************************************************************* Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ Số tài khoản: 0111000193677 Tên chủ tài khoản: TRƯƠNG HỮU THUẬN LƯU Ý: Qúy khách vui lòng thêm số điện thoại của quý khách hàng vào nội dung chuyển tiền để tiện liên hệ giao hàng. ********************************************************************* Địa chỉ Cơ Sở 1: 39 Đường 30 KDC Hưng Phú 2 (Công Ty 8), Quận Cái Răng, Tp.Cần Thơ Bản đồ Google maps:

Địa chỉ Cơ Sở 2: 522 Nguyễn Chí Thanh, P. Thới An Đông, Q. Bình Thủy, Tp.Cần Thơ Bản đồ Google maps:

TRANG TRẠI CÔN TRÙNG

Đăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí

Nơi chia sẻ những kinh nghiệm trong nông nghiệp chăn nuôi khép kín bền vững. Thông qua nhiều mô hình chăn nuôi tại Trang trại.

– Nuôi trùn quế bằng phân của các động vật ăn cỏ như: Trâu, bò, ngựa, dê, thỏ,.. tạo ra được 2 sản phẩm chính đó là: thịt trùn quế làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản. Hai là phân trùn quế làm phân bón cho tất cả các loại cây trồng giúp tơi xốp đất và cây sinh trưởng bền vững

– Nuôi Dế mèn thái bằng các loại rau như: Rau muống, rau lang, lá khoai mì,…tạo ra 2 sp thịt dế có thể chế biến trong nhà hàng, chim cá cảnh, người đi câu cá,…Phân dế làm phân bón cho tất cả các loại cây trồng.

– Nuôi ruồi lính đen xử lý rác thải hữu cơ rất hữu hiệu tạo ra 2 sản phẩm: Ấu trùng ruồi lính đen dùng làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản,..Phân ấu trùng ruồi lính đen dùng làm phân bón.

– Nuôi chim cút thả vườn là mô hình chăn nuôi khép kín cho ăn côn trùng giảm chi phí thức ăn xuống mức thấp nhất có thể. Giúp tăng lợi nhuận trong các mô hình chăn nuôi.

– Nuôi chim trĩ thả vườn cũng áp dụng cho ăn các loại côn trùng như dế, ấu trùng ruồi lính đen, trùn quế,…nhằm giúp vật nuôi phát triển tự nhiên.

– Nuôi cá trê cũng áp dụng cho ăn các loại côn trùng đã mang lại hiệu quả tích cực.

Ứng dụng các loại côn trùng làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản đã giúp giảm chi phí thức ăn xuống còn 20% và giúp vật nuôi tránh khỏi những bệnh tật cơ bản trong chăn nuôi.

. : : DẾ MÈN THÁI : : .

Diện tích nuôi dế đạt 1.000m2 sản lượng dế thương phẩm cung cấp thức ăn cho 10.000 con Chim Cút

Cung cấp hàng ngàn khay trứng dế giống cho bà con cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho bà con làm nông nghiệp chăn nuôi cả nước.

. : : TRÙN QUẾ : : .

Trùn quế là gì? Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau: Protein: 68 -70% Lipid: 7 – 8%, Chất đường: 12 -14 % Tro 11 – 12%. Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

. : : PHÂN TRÙN QUẾ: : .

Phân trùn quế là gì? Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

. : : CHIM CÚT : : .

Trại chim cút tại Cần Thơ chia sẻ cách đơn giản làm máy ấp trứng với giá rẻ ai cũng có thể sở hữu 1 cái để dành ấp trứng cút, trứng gà, trứng vịt hay trứng chim kiểng.

. : : RUỒI LÍNH ĐEN: : .

Mô hình nuôi Ấu trùng Ruồi lính đen khai thác làm thức ăn cho vật nuôi luôn được chúng tôi quan tâm và phát triển diện tích nuôi lên 1.000m2 nuôi trong tương lai.

Cung cấp trứng Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen giống cho bà con cả nước nhằm mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi..

bán lan cấy mô tại cần thơ #Chuẩn #bị #dụng #cụ #trồng #LAN #Denro #cây #cấy #mô. Chuẩn bị dụng cụ trồng LAN Denro cây cấy mô. trang trại côn trùng,kỹ thuật nuôi dế,ruồi lính đen,trứng ruồi lính đen,ấu trùng ruồi lính đen,nông nghiệp tự nhiên,chim cút thả vườn,trứng cút giống,cút giống,kỹ thuật nuôi ruồi lính đen,Chuẩn bị dụng cụ trồng LAN Denro cây cấy mô,Lan Denro cấy mô,Trồng lan denro,Lan Denro đủ màu,dụng cụ trồng lan,Cây lan Denro giống,vườn lan Denro cần thơ,trồng LAN Denro cây cấy mô,kỹ thuật trồng LAN Denro cây cấy mô,trồng LAN Denro,kỹ thuật trồng LAN Denro

Cách Trồng Lan Cấy Mô

Bước 1: Vì trong phòng thí nghiệm cây lan con được nuôi trong điều kiện vô trùng nên khi mới lấy chai mô hay bịch mô hoa Lan từ phòng thí nghiệm ra ta cần đặt chúng vào vườn nơi chuẩn bị trồng ít nhất 3 ngày cho thích nghi dần với điều kiện môi trường mới. (Trong trường hợp mới mua về mà lớp thạch bị đảo lộn rồi thì ta cần tiến hành Bước 2 ra chai ngay)

Bước 2: Đối với bịch mô: cắt nhẹ lớp ni lông nhẹ nhàng lấy cây lan con từ bịch mô cho vào thau nước sạch. Đối với chai mô: cho nước sạch vào chai lắc nhẹ để tách lớp thạch và cây. Sau đó dốc ngược vào thau nước sạch cho thạch và cây tuột ra khỏi chai.

Bước 3: Rửa sạch môi trường bám trên cây lan con (đặc biệt là rễ lan) bằng cách rửa 2-3 lần nước sạch trong thau nhựa. Loại bỏ rễ hay lá bị hư thối, thao tác nhẹ nhàng hạn chế tối đa làm tổn thương đến rễ và lá. Không nên để cây lan con ngâm quá lâu trong môi trường nước vì rễ và lá bị thương sẽ dễ bị úng lá và thối rễ dẫn đến cây lan chết sau khi chuyển ra vườn ươm.

Bước 4: Ngâm cây lan con vào thau nhựa chứa nước có pha thuốc nấm nồng độ 1-2‰ trong vòng 2 phút. Hoặc ngâm lan con vào nước vôi trong chuẩn bị trước để lắng vài ngày.

Bước 5: Vớt cây lan con sau khi ngâm thuốc nấm hoặc nước vôi trong ra trải đều trên lớp giấy báo, sắp xếp các cây theo thứ tự lớn nhỏ để cho ráo nước và thông thoáng. Tiếp theo dùng giấy báo đã được làm ướt trải lên rổ nhựa có chứa cây lan con. (Điều này giúp cây lan con không bị khô hay thất thoát nước). có thể sử dụng màng nilon phủ trên mặt rổ .

* Lưu ý trồng lan cấy mô: Không nên bó cây lan con ngay sau khi ra cây nên để sau 2-7 ngày mới bó cây, điều này giúp hạn chế việc cây lan con bị úng rễ do chưa làm quen kịp thời với môi trường bên ngoài sau khi trồng.

Bước 6: Ngâm lan con vô chế phẩm kích rễ ( mình sử dụng Raykat star thấy rất tốt).Vắt khô miếng xơ dừa hoặc Dớn trắng đã được xử lý thuốc nấm rồi quấn quanh rễ cây lan con cho vừa tay. Sau đó cho vào vỉ trồng lan.* Lưu ý : thời điểm này tuyệt đối tránh nước mưa trực tiếp vào cây lan con.

II. Chăm sóc hoa lan cấy mô

1. Phương pháp tưới nước cho lan cấy mô

Trong thời gian 15 đến 30 ngày đầu tiên sau khi chuyển cây lan con ra vườn ươm không nên sử dụng phân bón có thành phần chất kích thích và chứa hà lượng NPK cao chỉ tưới nước 2 lần/ngày (chủ động điều chỉnh liều lượng nước tưới tùy theo mùa nắng hay mùa mưa) 3-5 ngày phun một lần loãng chế phẩm kích thích ra rễ Raykat star.

* Lưu ý: Chỉ phun sương cho ướt lá lan và không phun sau 4 giờ chiều.

2. Phương pháp sử dụng phân bón cho lan cấy mô

Trong khoảng 2 tuần đầu tiên ta chỉ tưới nước cho lan con nhằm tạo điều kiện cho cây lan cấy mô thích nghi với điều kiện bên ngoài.

Tiến hành phun phân bón cho cây lan con: Tuần lễ thứ 3 sử dụng Vitamin B1 hoặc Atonik.

Các tuần thứ 4 trở đi xịt phân bón lá 30-10-10 và Vitamin B1 từ 1-2 lần /tuần. Có thể dùng các loại phân Agrostim hoặc Atonik để thay thế sau khi sử dụng 4-5 lần phân 30-10-10.

Nồng độ phân tưới cho lan con khoảng 1/2 – 1/4 lượng phân dùng cho cây lan lớn:Phân 30-10-10 dùng 0.5g/lít nước.Vitamin B1 dùng 0.5-1ml/lít nước.

Dụng Cụ Thiết Bị Sử Dụng Trong Công Tác Bảo Dưỡng Cảnh Quan

Dụng Cụ Thiết Bị Sử Dụng Trong Công Tác Bảo Dưỡng Cảnh Quan

Chăm sóc bảo dưỡng cây xanh là việc quan trọng và đòi hỏi chuyên môn cao, việc sử dụng trang thiết bị trong quá trình thi công cũng phải đúng quy trình, phù hợp và đảm bảo an toàn. Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cảnh Quan TMC luôn luôn trang bị đầy đủ kiến thức và đầy đủ dụng cụ trang thiết bị trong công tác bảo dưỡng cảnh quan.

CÁC DỤNG CỤNG THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG CÂY CẢNH

– Bình tưới – xô tưới, ống nước tưới, kéo cắt lá, kéo bấm cành, kéo cắt tỉa, sào giật cành, cưa, máy cắt cỏ, bay, cuốc, xẻng,…

1. CÁCH SỬ DỤNG

►Bình tưới – xô tưới:

– Thường được dùng tưới nước cho cây cảnh trong môi trường nội thất. Vì hầu như không thể sử dụng được các dụng cụ tưới khác như ở bên ngoại thất.

– Đối với các mảng xanh nội thất như tường cây, giàn cây, dãy chậu cây,… có thể sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, phun sương (thủ công, bán tự động, tự động).

– Các loại binh tưới, xô tưới thông dụng: Thường phân loại theo thể tích 2,5l – 5l – 8l,… bằng nhựa hoặc nhôm, inox,…

H.01 Bình tưới và xô tưới

– Cách sử dụng:

Tùy vào mục đích, bình tưới được sử dụng cho các công việc như tưới nước, tưới phân bón (dạng dung dịch), phun thuốc BVTV, … tưới thủ công bằng tay

Dùng tay đẩy cần bơm hơi vào bình ,sao cho nén đủ hơi ,trước khi tưới cần điều chỉnh đầu phun (điều chỉnh tia nước) cho phù hợp với chủng loại cây cần tưới ( phun sương ,phun đậm ) ,bóp cần phun và tưới lượng nước thích hợp.

H.02 Tưới cây bằng bình tưới

►Ống nước tưới:

– Thường được dùng tưới nước trong công tác bảo dưỡng cây xanh sân vườn ngoại thất (cây ngoài trời). Ống nước có thể được kết nối với rất nhiều dụng cụ hỗ trợ tưới khác như: đầu tưới, van tưới, pet tưới, bông tưới …

– Các loại ống tưới:

Ống bằng nhựa dẻo (thường dùng duy chuyển linh động): Ø19, Ø 21, Ø27,…

Ống bằng nhựa cứng (thường lắp đặt cố định và có van): Ống nhựa bình binh Ø19, Ø 21, Ø27,…

H.03 Ống tưới

o Bộ dây tưới có sẵn (được gắn đầu tưới có thể điều chỉnh)…

H.04 Bộ dây tưới

– Cách sử dụng:

Ống tưới được chia 2 hoặc nhiều đầu, thường thì 1 đầu kết nối với nguồn cấp nước và đầu ra (các đầu) còn lại dùng để tưới hoặc kết nối với các dụng cụ hỗ trợ tưới khác bằng đầu này.

H.05 Tưới cây – mảng cỏ

►Kéo cắt lá:

– Thường được dùng cắt tỉa lá cây (cây hoa bụi, cây nhỏ)

– Các loại kéo cắt thông dụng : kéo có kích thước nhìn chung là nhỏ cầm vừa tay.

H.06 Kéo cắt lá

– Cách sử dụng : Cắt tỉa lá cây thân thảo, bụi nhỏ, thân cây mềm,…

►Kéo bấm cành:

– Các loại kéo cắt cành thông dụng : kéo bấm cành có kích thước nhìn chung là nhỏ cầm vừa tay , chủ yêu dùng để bấm tỉa cành nhánh cây, các thân cây nhỏ,…

Một số loại thường dùng: kéo bấm cành lưỡi nhọn, Kéo bấm cành lưỡi bầu, Kéo bấm cành lưỡi dài, Kéo cắt cành lớn:

H.07 Kéo cắt cành

– Cách sử dụng : Bấm những cành, nhánh có kích thức lớn mà kéo cắt không cắt được , cắt được tre ,trúc .

►Kéo tỉa nhấp:

-Hình thức: Kéo có lưỡi khá dài (30-35cm) ,cán cầm có thể kéo dài ra hoặc thu ngắn lại.

H.08 Kéo tỉa nhấp

– Cách sử dụng: Dùng cắt tỉa tạo hình cho cây bụi, đường viền cây cắt côn, cây bon sai, tạo tán. Nhưng ít khi được dùng bấm cành nhánh và tỉa từng lá .

H.09 Cắt tỉa hàng rào, cây bụi bằng kéo nhấp

►Sào giật cành:

– Hình thức: Dạng cây (sào), chất liệu bằng nhôm, thép hoặc nhựa,… chiều dài 3m -7m ,có thể thu lại dễ dàng ,có lưỡi cắt và cưa.

H.10 sào giật cành

– Cách sử dụng:

Dùng để giật cành nhánh trên cao.

Đặt lưỡi cắt vào cành cần cắt và giật để cắt cành nhánh…

Cưa cành, nhánh trên cao,…

►Cưa:

– Hình thức: Cưa lưỡi thép, cán cầm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại, có chiều dài 45cm -60cm

H.11 Cưa cây cầm tay

– Cách sử dụng: Dùng thủ công cưa các thân cây nhỏ, vừa, to,…

H.12 Cưa cây bằng cưa cầm tay

►Máy cắt cỏ:

– Hình thức: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy cắt cỏ: Máy xuất xứ từ Nhật, máy xuất xứ trung Quốc, máy xuất xứ đài loan,…Máy cắt cỏ có tổng chiều dài khoảng 2m ,chạy bằng xăng (máy động cơ 4 thì) hoặc xăng phá nhớt (động cơ 2 thì) , đầu cắt dùng lưỡi cắt bằng thép hoặc dây cước tùy vào mục đích sử dụng .

H.13 Máy cắt cỏ cầm tay

– Cách sử dụng :

Dùng trong cảnh quan sân vườn để cắt cỏ nhung ,cỏ lá rừng, cỏ lông heo, cỏ gừng thái, cỏ gofl… Hoặc dùng trong nông lâm nghiệp như cắt cỏ cho động vật nuôi, phát hoang cỏ dại,…dẹp mặt bằng .

Chú ý: Đặc biệt chú ý khâu an toàn lao động cho người sử dụng và những người xung quanh khi dùng thiết bị máy cắt cỏ. Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ (nón bảo hộ, ủng bảo hộ, áo phản quang, găng tay bảo hộ, kính bảo hộ) cho công nhân.

H.14 Công tác cắt cỏ và cắt xén hàng rào, bảo dưỡng và chăm sóc cây xanh tại Quảng Ngãi

►Bay, cuốc, xẻng:

Hình thức : Bay, cuốc, xẻng, có kích thước khác nhau nhưng đều có cán cầm tay, thường được dùng cho thợ xây bên lĩnh vực xây dựng. Được cải biến để sử dụng cho công việc trồng cây và chăm sóc cây cảnh.

H.15 Bay, cuốc, xẻng

– Cách sử dụng: Dùng trồng cây, đào hố và xúc đất,… làm mặt bằng, lỗ trồng cây.

H.16 Sử dụng cuốc, xẻng đào hố trồng cây

2. AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI SỬ DỤNG DỤNG THIẾT BỊ DỤNG CỤ

Luôn bảo đảm chất lượng thiết bị dụng cụ tốt, an toàn khi sử dụng bằng việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.

Khi sử dụng đối với các thiết bị dụng cụ như máy cắt cỏ, mái khoang, máy phun thuốc,… cần đặt thiết bị che chắn, rào ngăn cảnh báo.

Trang bị đầy đủ bảo hộ cho công nhân: Quần áo bảo hộ (bh), mủ nón bh, giày bh, ủng bh, dây đeo bh, kính bh,

Thường xuyên hướng dẫn traning về cách thức sử dụng và các biện pháp an toàn khi sử dụng thiết bị dụng cụ.

Tuân thủ đúng các nguyên tắc trên

Ghi chú:

Tài liệu sử dụng nội bộ – không sao chép sử dụng cho các mục đích khác.

Kientaoxanh.vn

Thông Tin Liên Hệ

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cảnh Quan TMC

Địa chỉ: Trường Thọ Tây C, P. Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi

Website: Kientaoxanh.vn

Email: canhquantmc.vietnam@gmail.com

Hotline: 0868.717.832 – 0932.420.450 – 0983.223.805

Quy Trình Nuôi Trồng Lan Cấy Mô

Tỷ lệ lan cấy mô sống sót sau khi ra chai có thể đạt tới trên 90% nếu chăm sóc đúng theo quy trình và những bước quan trọng trong quá trình nuôi trồng lan cấy mô trong chai và những bước sau khi ra chai sẽ được thể hiện qua bài viết sau.

Quy trình nuôi trồng lan cấy mô từ chai

Bước 1: Chọn chai mô giống

Để có được những cây sau khi ra chai khỏe mạnh ta nên lựa chọn những cây lan có bộ rể dài và mập mạp, khi cây con khỏe mạnh sẽ có bộ rễ phát triển hoàn chỉnh

Lá cây lan cấy mô có màu xanh đặc trưng của giống mà chúng ta lựa chọn

Chiều cao cây từ 3-5cm, nếu nhỏ quá cây sẽ khó phát triển

Cây con không bị bệnh ( không có nấm trắng, bên trong còn thạch) là tiêu chuẩn đầu tiên lựa chọn để ra chai

Bước 2: Làm quen với mô trường sống bên ngoài vườn trồng

– Khi đã lựa chọn được những chai giống tốt ta mang chai về và chưa cần phải cho ra chai ngay, nên để yên cây lan trong chai từ 5-10 ngày, nơi có ánh sáng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

– Hàng ngày kiểm tra độ ẩm trong chai, xem tình hình sâu bệnh của cây giống.

Bước 3: Tách cây lan giống ra khỏi chai

Ở bước này rất quan trọng, bạn sẽ tiến hành lấy cây lan con ra, lúc này bạn có thể tiến hành như sau:

Cho nước mát vào trong chai rồi lắc nhẹ để tách lớp thạch và cây ra và sau đó dốc ngược và trong thau nước sạch và cho cây tuột ra khỏi chai

Hoặc có thể tiến hành phá vỡ lớp vỏ chai và lấy trực tiếp cây từ bên trong chai ra, nếu cây lớn trên 5cm thì ta chỉ có thể tiến hành đập chai đi và lấy cây con, tránh làm tổn thương tới bộ rễ

Ta rửa sạch cả cây và bộ rễ qua nhiều lần nước sạch và hạn chế tối đa làm tổn thương tới bộ rễ, thân, lá.

Ta nên tiến hành rửa một cách nhanh chóng, trong khoảng 5 phút và hạn chế để cây lâu ở môi trường nước, sẽ làm cho cây dễ bị úng, thối dẩn tới cây bị chết.

Bước 4: Xử lý cây giống sau khi ra chai

Ở bước này ta nên xử lý cây trước khi mang cây đi trồng để giúp cây khỏe mạnh và loại bỏ nguần bệnh hại cây.

1. Thuốc trị nấm (Citizen 75WP ,Thuốc trị nấm bệnh Bordeaux M 25 WP …)

Liều lượng: 0.5 gam/ 5 lít nước sạch

2. Ngâm nước có pha kích thích rễ (Phân bón lá Root 2, Thuốc kích rễ N3M …)

Liều lượng:

Root 2: 0.8 ml / 5 lít nước sạch

N3M: 1 gam/ 10 lít nước sạch

Thời gian xử lý: Ngâm từ 5 – 7 phút

Sau đó cây ra nhẹ nhàng để ráo nước trên rổ (giữ ẩm cho rễ và lá cây giống không bị héo).

Bước 5: Chuẩn bị giá thể trồng lan cấy mô

Ở bước này ta cần lựa chọn những giá thể như sau:

Ta nên dùng dớn để trồng lan cấy mô

Dớn chile là tốt nhất để trồng những cây lan cấy mô con.

Chuẩn bị thêm chậu mô

Khau mô là những dụng cụ cần thiết nhất.

Xử lý giá thể trước khi trồng lan cấy mô:

Đối với dớn chile sau khi mua về ta tiến hành ngâm giá thể vào trong nước rồi xả thành nhiều lần, đồng thời kết hợp ngâm với nước vôi trong 1 ngày để nước vôi diệt các loại côn trùng hại cây lank hi còn non và rửa lại với nước sạch.

Bước 6: Trồng cây lan cấy mô vào chậu nhỏ

Đối với bước này khá đơn giản nhưng cũng là bước cần phải chú ý nhất vì tránh làm tổn thương bộ rễ của cây.

Sau đó cho các chậu cây vào khay đựng chậu lan mô.

– Đem ra vườn ươm, (Có che nắng, mưa). Dùng bình xịt tưới nước 2-4 lần/ngày tuỳ theo mùa nắng hay mùa mưa. Chú ý chỉ tưới nước ướt lá, phun sương giữ ẩm cho cây ra rễ mới trong tuần đầu.

Bước 7: Chăm sóc sau khi trồng lan cấy mô

Liều lượng chung bón phân thuốc cho cây lan mô: Chỉ pha liều lượng 30% so với liều lượng của nhà sản xuất.

Tất cả các loại phân thuốc có thể pha chung khi phun cho cây khi tưới.

– Tuần 1: Phun kích rễ N3M.

Lịch Phun: Cách 2 ngày tưới 1 lần, phun vào buổi sáng. Phun hết 1 tuần.

Cách Phun: Phun mù nước cho lá ướt.

– Tuần 2: Phun phân bón lá Grow more 30-10-10 + Thuốc kích thích rễ N3M.

Lịch phun: Cách 2 ngày tưới 1 lần, phun vào buổi sáng. Phun hết 1 tuần

Cách Phun: Phun mù nước cho lá ướt.

– Tuần 3: Phun phân bón lá Grow more 30-10-10 + Thuốc kích thích rễ N3M + Atonik.

Lịch phun: Cách 2 ngày tưới 1 lần, phun vào buổi sáng. Phun hết 1 tuần.

Cách Phun: Phun mù nước cho lá ướt.

– Tuần 4: Phun phân bón lá Grow more 30-10-10 + Thuốc kích thích rễ N3M + Phân bón lá Vitamin B1

Lịch phun: Cách 2 ngày tưới 1 lần, phun vào buổi sáng. Phun hết 1 tuần.

Cách Phun: Phun mù nước cho lá ướt.

Phân bón cho cây lan cấy mô

Lan giống cần nhiều đạm để sinh trưởng, nảy chồi ra lá, bón “Npk 30.10.10 + B1” định kỳ 5-7 ngày/ lần; có thể phun thay phiên với “Phân Bón Chuyên Lan” – sản phẩm của Lan Việt, có chứa Npk, Humic USA, môi trường dinh dưỡng cấy mô và một vài nguyên tố trung vi lượng.

(Lưu ý: liều lượng pha giảm còn 30% so với hướng dẫn, sau 2-4 tuần tăng dần lên 50% ; 70% ; 100%).

– Bên cạnh phân vô cơ, cũng cần dùng thêm phân hữu cơ giúp lan giống phát triển toàn diện, hấp thụ phân vô cơ tốt hơn; hiện tại dưới vườn Lan Việt đang phun luân phiên với ” Rong biển Seaweed” (dạng gói nhỏ và dạng chai 500ml) và “Humic USA” (dạng bột, tan 100%, 95% humic nguyên chất) thấy cây mau nảy mầm, xanh lá và bộ rễ ra nhanh, khỏe hơn; định kỳ 7-10/ lần.

– Cuối cùng, đừng bổ sung trung vi lượn giúp cây tránh thiếu chất, không chỉ cây giống mà cả cây trưởng thành cũng cần “Cam Bi Nhật” 3-4 tuần/ lần; các bác muốn lá to có thể bổ sung “Terra – Sorb Foliar”.

– Ngoài ra có thể cho cây giống ăn thêm phân tan chậm (phân chì Nhật 14.13.13 ; 13.11.11+TE hoặc phân dê).

Thuốc phòng trừ bệnh cho lan cấy mô

– Phun luân phiên các loại thuốc trừ nấm sau Ridomil ; Coc85 hoặc Citizen (tránh kháng thuốc) giúp cây giống phòng một số bệnh do nấm; mùa khô định kỳ 3-4 tuần/ lần; mùa mưa định kỳ 1-2 tuần/ lần

Điều kiện vườn lý tưởng

+ Ngoài yếu tố chăm sóc thì điều kiện vườn cũng rất quan trọng để lan giống phát triển nhanh, khỏe.

+ Tưới nước: mùa khô ngày tưới 2 lần, tưới đẫm vào buổi sáng, chiều khô rồi tưới lại; mùa mưa 1-2 ngày tưới 1 lần.

+ Độ nắng sáng cho vườn giống lan cấy mô là 60-70%; thoáng gió, độ ẩm vừa phải.

+ Có tôn sáng che mưa, các bác có thể ra ngoài mua loại tôn sáng mỏng hoặc nilon che mưa, che thêm một lớp lưới thưa che nắng.

chúng tôi là trang chia sẻ kiến thức về hoa lan, kinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm giá thể trồng lan, vật tư trồng lan với mức giá tốt nhất trên thị trường. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY !

XEM THÊM BÀI VIẾT:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Lan Denro Cây Cấy Mô trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!