Đề Xuất 5/2022 # Chia Sẻ Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Về Vi – Vảy – Cán Gà Chọi # Top Like

Xem 12,474

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Về Vi – Vảy – Cán Gà Chọi mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 12,474 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Kê Gà Chọi – Sách Gà Chép Tay Cực Quý Của Người Việt
 • Cách Chọn Gà Đá Theo Đòn Lối
 • Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Và Cách Chọn Ngón Chân Gà Chọi
 • Nghệ Thuật Nuôi Và Huấn Luyện Gà Chọi
 • Là vảy của hàng quách (hàng nội) có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao

  Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương kg kịp thở

  Kích Giáp : là loại vẩy được tính từ gối xuống 4 hàng vẩy…,có những vẩy tựa nhưng quấn cán (giống nhưng xiên đao nhưng không phải xiên đao)….,tương truyền gà có vảy này thuộc hàng tướng kê…,ra đò nhanh lẹ dũng mảnh…,ăn độ chớp nhoán khiến cho định thủ đa số tử trận ọc máu chết tại chỗ…..là nhiều….

  Thất Đao Thiên : là vẩy giống xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới gối……..,gồm 7 vẩy hay còn gọi là (thất đao)…,tương truyền gà này ĐÚNG thực có tên gọi SÁT KÊ…..LẮM DỮ CÀN KHÔN ÂM DƯƠNG….,ra đòn rất là nhẹ nhàng….,nhưng hiểm độc vô cùng nhìn thế đá thì cứ tưởng nhưng bình thường thôi nhưng nhảy chân đầu tiên là đã hạ đối phương ọc máu chết tại chổ không bao giờ cho đối phương có cơ hội phản đòn lại…….,(thậm chí nhiều gà hay thuộc thần kê..,linh kê….v..v..v..bị thua tan tác chết ọc máu tại chỗ nhiều người cho rằng tại mình bị xui và cho rằng gà này chỉ ăn hên thôi ) nhưng thực sự là nó ra đòn rất hiểm đấy.

  GIÁP THỚI PHÒNG ĐAO : là một hàng vẩy tại thới đi đều lên qua cựa và ôm vòng quanh cựa…,gà này không phải tầm thường rất hiếm có…nếu có ở 2 chân cũng thuộc hàng tướng kê…,tài ba xuất chúng…,nhanh lẹ cực kỳ dứt độ chớp nhoáng..,khiến định thủ khiếp sợ bỏ chạy hoặc chết tại chổ là nhiều.

  Vẩy hàm long là vẩy lớn hơn các vẩy khác trong cán…,có 1 đường nứt chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) và đụng 1 vẩy nhỏ nằm giữa thì gọi là HÀM LONG còn ngược lại nếu đường nứt chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) mà không có vẩy nhỏ thì gọi là HỔ KHẨU giống nhưng hình trên của bạn bởi vậy vẩy đó là HỔ KHẨU

  *chú ý nếu nó nằm ngay cựa thì mới có tài và tốt còn không thì cũng tuy theo con thôi nha bạn.

  GIÁP VY ĐAO : là những vảy gồm 4 đến 5 cái ở hàng nội ( hàng quách ) nằm gần cựa chụm đầu vào nhau…,hướng về phía cựa ấy được gọi là giáp vy đao…,gà có vẩy này cũng thuộc hàng quý hiếm khó tìm…,được các sư kê xếp vào hàng tướng kê vì gà này thường ra đòn rất đẹp mắt..,và có chân cựa cực kỳ nguy hiểm.

  NỘI HOA ĐĂNG : là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng….,nếu hàng vảy này mà lên tới gối mà có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê gà này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn…,không những như thế khi xáp lá cà thì gà này thường thắng trận nhiều vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ..,là nhiều.

  3 HÀNG VẨY : được nói nôn na cho dễ hiểu là 3 hàng vẩy cùng nằm trên cán và song song với nhau thì gọi là 3 hàng vẩy….,gà có 3 hàng vẩy này cũng rất hiếm…,lâu lâu mới có 1 con…,gà này được các sư kê cho là văn võ song toàn vì sở trường và lối đá rất khôn có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến …,gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại vì nếu gà kia mà có sơ hở chút xíu là chết ngay với nó liền…,nếu có ăn được nó thì củng te tua chứ chả chơi…

  LINH GIÁP TỬ : là những vẩy đường thới hoa đăng đi thẳng lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc gà này được các sư kê xếp vào hàng thần kê…,nếu gà nào 1 hay 2 chân đầu ăn được nó thì không còn gì để nói…,vì sở trường của gà này thường..,là những đòn ác độc ở nước cuối trở đi….,nó mà chịu nhảy chân là buộc địch thủ phải ói chết tại chổ hoặc mang tật suốt đời hay chết sau trận đấu…,gà có vảy này rất ư là quý hiếm…,vì các sư kê cho rằng vẩy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

  SONG PHỦ ĐAO : là hai vẩy của hàng nội (hàng quách) nằm chụm đầu vào nhau tạo thành đầu nhọn hướng ra phía cựa giống như vẩy của giáp vy đao nhưng có khác là giáp vy đao có 4 đến 5 vẩy…còn song phủ đao thì chỉ có đúng 2 vẩy thôi…,nhưng tất cả các vẩy đều hướng về phía cựa gà này chân cựa đâm rất nhạy…,sở trường là trả đòn nhanh lẹ…,khiến cho đối phương ở thế bất ngờ và ra tay hạ gục một cách dễ dàng….,nhưng nếu gặp cao thủ mạnh hơn thì gà này sẽ chết ngay chân đầu…,lúc mới thả gà….còn bằng không thì sẽ ăn đủ với nó chứ đừng giỡn chơi…!!!!! nha !!!!

  TRƯỜNG THÀNH : là những hàng vảy của hàng thành (hàng ngoại) lấn nhiều sang phía hàng nội (hàng quách) thì gọi là trường thành…,gà này cũng thuộc vẩy hiếm…,lâu lắm mới thấy 1 con…,được các sư kê rất thích và cho vào hàng quý kê….gà này tài ba xuất chúng ra đòn rất mạnh,chính xác,hiểm, có tài quăng giỏi đã từng làm không ít hàng cao thủ võ kê Hồn Lìa Khỏi Xác…cũng bởi tài quăng giỏi này của nó gây ra!!!!!

  LẠC MA HÀM CỐC : là 1 vẩy lớn hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách)..,từ cựa trở xuống ngón hàng nội…,thì vẩy này được gọi là lạc ma hàm cốc….,gà có vẩy này thường đá mẻ,đá ngang…,rất tốt..,nhưng gặp cao thủ có chân cựa hiểm,ác, thì gà dễ bị chết ở phút đầu vì gà hay thủ thế ít đá trước…,dễ bị thua….,nhưng cũng không phải con nào cũng dễ ăn được nó đâu nhé..!!! lạng quạng sơ hở là chết với nó !!

  YỂM NGUYỆT : là 1 vẩy lớn nằm ở hàng nội (hàng quách) từ cựa hướng lên gối…vẩy có hình dạng đầu to đuôi nhỏ phần đầu hướng ra ngoài còn phần đuôi thì hướng thẳng về phía cựa….vẩy đó gọi là yểm nguyệt…,gà có vẩy này thường hay vô dĩa hầu.,cắn lông rồi đá..,nếu gặp đối thủ mạnh có đòn hiểm,ác,thì nó cũng chết ngay ở phút ban đầu….!!!

  HUYỀN TRÂM : Là một vẩy nhỏ nằm chính giữa hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành)

  nằm ngang với cựa thì gọi là huyền trâm….,gà có vẩy này thì đâm chém dữ lắm…,ăn miếng trả miếng quyết không thua ai…, có tài dùng cựa khi ra trận mạc…,cũng là vẩy tốt đáng để chơi…!!!

  HỔ KHẨU : Là một vẩy dài.,hơi lớn nằm ở hàng nội gần cựa và có thêm 1 vẩy nhỏ..,nằm ở giữa cái vẩy dài đó…,

  và ngang bằng so với cựa (nhìn giống cọp đang há miệng ngậm ngọc) thì vẩy đó được gọi là hổ khẩu…gà có vẩy này cũng rất quý hiếm, thỉnh thoảng mới thấy 1 con…,được các sư kê rất ưa chuộng..,bởi gà có nhiều đòn độc,đẹp và hiểm…,thành tích của nó.., Đã từng làm không ít…,Hàng Cao Thủ Võ Kê Phải Rửa Chân Gác Kiếm về quê sinh sống với vợ con hoặc giã từ nhân thế…,!!!

  ĐẠI GIÁP : Là 1 vảy lớn được hợp và tạo thành bởi 3 vảy nhỏ dính liền ở hàng nội…,thì gọi là đại giáp…,

  ( đại giáp nằm ở giữa cựa là tốt nhất)….,gà có vảy này có nhiều đòn độc rất nguy hiểm…,làm đối phương chết tại chỗ là thường…, nếu đại giáp có mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ thì gọi là ĐẠI GIÁP GIỮ NGỌC…gà có vảy này cực kỳ quý hiếm rất khó tìm kiếm vì nó hay hơn đại giáp nhiều !!!!

  NGUYỆT TÀ : Là 1 vảy có hình dạng đầu nhỏ đuôi lớn dính liền quấn ngang cán…,đầu nhỏ thì nằm ở hàng nội đuôi hơi lớn thì nằm hàng ngoại được tính từ cựa hướng xuống 2 đến 3 vảy thì đụng nó…,thì vảy ấy được gọi là nguyệt tà gà có vẩy này đá đòn rất rộng và dài,sỏ,mé,đá ngang cũng rất hay rất đươc các sư kê ngày xưa ưa chuộng vì đòn đá rất xa làm đối phương chưa kịp tới gần nó thì đã dính cựa…,gà có vẩy này thì hay hơn án thiên và phủ địa !!!

  NGUYỆT ÁM CHỈ : là những vẩy sát dưới gối từ hàng nội quấn ngang hàng ngoại…,hình dạng nhỏ bé đều giống sợi chỉ nhưng chỉ có 2 hàng từ gối trở xuống là tới nó…,thì vẩy này gọi nguyệt ám chỉ…,gà có vẩy này rất hiếm có…,

  gà này luôn luôn đá từ 2 đến 3 đòn trở lên…,đối phương mà bị trúng…, nhẹ thì khăn gói về quê sinh sống với vợ con..,nặng thì xuống dưới nhận ông nhận bà …!!!

  Nát gối : là được hợp thành nhiều vẩy lại với nhau….,to nhỏ không đều…,không thẳng hàng…,được nằm gần gối gà này rất nhiều người ghét không thích chơi…, vì nó trước giờ không có gì nổi bật…,nhưng mà nhiều con ra trận đã cũng được lắm…..đó nhen !!!

  LONG BIÊN : là 1 hàng vẩy hơi lớn thẳng rõ của đường biên….,nằm sát phía ngoài hàng thành và kèm theo nó vẫn có 1 đường biên phụ nhỏ hơn nó 1chút được nằm song song với nó nhưng lại nằm ngoài phía ở hàng hậu…,thì được gọi là long biên……,gà có vẩy này đòn mạnh.,quăng giỏi..,canh hay…! cao thủ mà gặp nó sơ hở lạng quạng là chết như chơi !!!

  TIỂU SON : (Hồng Sa & Tấm son) là được hợp nhiều vẩy nhỏ (như đầu hạt gạo) được nằm giữa trong ké của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ thì các vẩy đó được gọi là TIỂU SON (Hồng Sa & Tấm son)…,gà có vẩy này ra đòn rất chắc,

  mạnh và hiểm…,khi ra trận khiến địch thủ luôn luôn phòng thủ đòn thế của nó…,ít có cơ hội phản đòn……..là gà tốt…!!!

  GẠC THẬP : Được hợp thành 4 vẩy tạo rãnh vuông góc thành dấu (chữ thập)được đóng ngang bằng gần cựa thì gọi là gạc thập…,gà có vẩy này chân cựa rất hiểm.., đá mé,canh,tạt ngang rất giỏi…,làm đối thủ xoay sở không kịp và chết khi tấn công…!!!

  Nhật Thới : là 1 vẩy to dính liền giống hình chữ nhật,nằm ở hàng thới được đếm từ móng vào khoảng 2 vẩy..,đụng nó…,thì gọi là nhật thới…..,gà này thuộc hàng hiếm…,lâu lắm mới thấy 1 con…, lối đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn ăn độ chớp nhoánh…,chuyên phá mắt địch thủ….!!!

  KHAI HẬU : là những hàng vẩy ở hàng hậu…,trong đó nếu có 1 đến 2,3 vẩy có đường nứt thì gọi là khai hậu……,gà này thì rất hiếm lâu lâu mới thấy 1 con…..,được các sư kê ngày xưa ghét cực kỳ vì cho rằng gà này yếu sức không bền hay chạy bậy…..,là vẩy xấu..!!!

  LỘC ĐIỀN NỘI ( TỐT ) :  Được hợp và tạo thành bởi 4 vẩy (2 vẩy nhỏ nằm ở hàng nội 2 vẩy lớn nằm ở hàng ngoại ) hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn dịch thủ…,thì 4 vẩy đó được gọi chung là lộc điền vì hình thức nó giống lộc điền tự…,gà có vẩy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt chân cựa rất là nghiệt ngã…,còn nếu vẩy đóng chỗ khác thì cũng thường…!!!

  LỘC ĐIỀN NGOẠI (XẤU) : Được hợp và tạo thành bởi 4 vẩy ( 2 vẩy nhỏ nằm ở hàng ngoại 2 vẩy lớn

  nằm hàng nội) hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn vào chính mình giống như tự sát vậy…,là vẩy xấu….!!!

  KHAI VƯƠNG (CỰC TỐT) : được tạo thành 4 vẩy có rãnh vuông góc hình chữ nhật…,được nằm phía dưới

  gần chậu…,hình giống chứ vương…….,gà có vẩy này ra đòn rất ác…,nó mà chịu buôn chân nhảy thì đa số là toàn vào chỗ hiểm…,khiến đối thủ khó mà chịu nổi…!!!

  Bí quyết chọn gà quý – Kinh nghiệm dân gian.

  1. Lão thần đồng : Gà có cái đầu rất già nhưng thân hình thì lại rất tơ.

  2. Gà tử mị trường : Gà này ra trường thụt đâu, thụt cổ đứng củ rủ, mặt tái nhợt.

  3. Lục đinh: Gà 6 cựa.

  4. Gà độc long: chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra.

  5. Gà song sinh : Một trứng nở 2 con.

  6. Gà hắc thiệt : Gà lưỡi đen hoặc có bớt đen hay xanh.

  7. Gà lưỡng thiệt : Lưỡi chẻ đôi.

  8. Gà ma : Là gà ít chịu đá con nào nhưng nếu chịu đá là thắng.

  9. Gà trữ thực tả : Gà có bầu diều nằm bên trái.

  10 Gà túc : Đụng đến gà này là nó túc liên tục, còn gọi là gà kêu con.

  chân có 2 màu khác nhau.

  11. Gà ngọc: ban đêm gáy trong miệng phát ra ánh sáng.

  12. Gà tử mị: Ban đêm ngủ duỗi cánh, duỗi đầu như chết

  13. Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng”

  14. Mị khuất : Ban đêm gà ngủ tướng rất thảm thiết, đáng thương, cứ bỏ đầu vào cánh lại rớt ra, mỏ chống xuống đất.

  15. Đoản thiệt: lưỡi thụt sâu vào trong hoặc không có lưỡi (gà lưỡi rùa). Miệng gà này có mùi hôi thối.

  16 Lưỡng hậu : Gà có 2 phao câu hoặc 2 bình dầu.

  17. Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ)

  18. Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím.

  19. Giáp cần: Gà có vảy lớn ở cần cổ.

  20. Địa giáp (vảy dép) : Gà có 1 vảy lớn dưới chậu.

  21. 1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen.

  22. Cuồng kê: gà có đôi mắt lửa, tròng đen là xanh, đôi mắt đổi màu tuỳ lúc.

  23. Thư hùng kê: 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

  24. lắc mặt : Lúc nào đầu gà cũng lắc cũng rảy

  25. Né lồng : Gà hay né tất cả những gì khi nó đi ngang qua, nếu úp trong bội thì né bội.

  26. Gà nhím: Khi ngủ lông dựng lên như lông nhím.

  27 Gà cò : Gà ngủ đứng bằng 1 chân

  28. Quái kê : Gà ngủ, 1 mắt nhắm, 1 mắt mở

  29. Gà nước ròng: Gà chỉ trổ tài vào lúc thủy triều lên.

  29. Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình.

  30. Gà lưỡng nhãn : 1 Mắt trắng 1 mắt đen (giống y như bị đui)

  31. Giáp thiệt: Gà có móng trong lưỡi

  32. Gà có móng trên mòng.

  33. Nửa mình có màu này, Nửa mình màu khác (phân chia ràng)

  34. Có 1 số gà bị dị tật nhưng lại đá rất hay.

  Ngoài ra còn những con gà rất lạ, rất hiếm (nghe dân đá gà kể lại):

  Gà tử mị dơi: Khi ngủ trên cây thì treo mình như con dơi.

  Gà có mụt ruồi, trên mụt ruồi có lông như tóc quăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dinh Dưỡng Và Áp Lực Đối Với Gà Chọi
 • Chế Độ Nuôi Chiến Kê Của Người Thái
 • Hướng Dẫn Bí Quyết Xem Mạng Gà Hay
 • Các Loại Thần Kê, Linh Kê Và Quý Kê
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tướng Gà Hay
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Về Vi – Vảy – Cán Gà Chọi trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100