Đề Xuất 12/2022 # Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Rau Trong Chậu Nhựa / 2023 # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Rau Trong Chậu Nhựa / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Rau Trong Chậu Nhựa / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rau sạch là nhu cầu không thể thiếu trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của con người trên khắp hành tinh. Đặc biệt, khi lương thực và các thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo thì yêu cầu về số lượng và chất lượng lại càng được gia tăng như một nhân tố tích cực để cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

Các loại rau có thể trồng rau sạch tại nhà – Lợi Dân

1./ Kỹ thuật gieo ươm cây rau giống trên khay nhỏ :

Khay nhựa trồng rau – Lợi Dân

 – Chuẩn bị khay, giá thể và gieo hạt : Chọn loại khay nhỏ làm bằng nhựa hoặc bằng xốp có kích thước 30 x 60 cm để gieo ươm giống rau. Giá thể được chế biến bằng cách trộn đều 1/3 phân chuồng đã ủ hoại mục + 1/3 mùn cưa hoặc sơ dừa đã được phơi kỹ + 1/3 các chất hữu cơ từ sản phẩm nông nghiệp hoại mục như rơm, rạ, than bùn… Ngoài ra, còn có bổ sung thêm 2 kg phân supe lân cho 100 kg giá thể để kích thích cây con nhanh ra rễ rồi cho vào các lỗ của khay, nén nhẹ cho chặt rồi gieo vào mỗi lỗ một hạt giống và cho vào chậu ươm cây.

Vườn ươm cây giống trồng rau sạch – Lợi Dân

 – Chăm sóc cây rau giống : Xếp các khay thành hàng, thành luống rồi hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho hạt mọc và phát triển trong khoảng 10 đến 15 ngày là có thể đem trồng được. trong thới gian này, không cần bón phân thêm vì lượng phân bón lót trong lỗ khay đã đủ cho cây sinh trưởng, phát triển bình thường.

2./ Kỹ thuật trồng chuyển sang khay chậu nhựa to :

 – Chuẩn bị giá thể : Giá thể bao gồm 1/3 phân chuồng + 1/3 đất cát, đất thịt nhẹ + 1/3 chất hữu cơ hoại mục, các chất khoáng, than bùn + 3 kg phân supper lân/ 100kg hổn hợp. Nếu không có phân chuồng có thể trộn 40% mùn cưa đã mục + 40% phân vi sinh, rác thải hữu cơ hoại mục + 20% phân vi sinh. Trộn đều hỗn hợp và đóng vào các khay bầu to có kích thức lỗ to hơn (hoảng 250 lỗ) để chuyển bầu cho cây rau giống.

Rau sạch trồng trong chậu

 – Trồng cây : Dùng ngón tay ấn nhẹ vào đáy bầu trên khay nhỏ để lấy ra bầu cây nguyên vẹn không bị vỡ bầu, đứt rễ rồi đem trồng vào chậu lớn. Bằng cách này, có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc từ 5 đến 7 ngày do không mất thời gian cây bén rễ như phương pháp gieo hạt, nhổ cây và trồng lại.

Cách chăm sóc rau sạch trong chậu nhựa.

– Chăm sóc : Dùng phân vi sinh để bón cho cây, sử dụng các hệ thống lưới xoay hoặc tưới bằng bình bơm để giữ ẩm cho cây. Dùng nilon phủ đất (nếu trồng trong nhà lưới). Nếu có sâu bệnh nên dùng các chế phẩm sinh học và phi hóa học để phòng trừ. Nếu có sử dụng nhà lưới thì hầu như không cần dùng đến các loại thuốc hóa học. Trường hợp có nhiều rệp và bọ nhảy gây hại trên lá thì có thể dùng các bẩy dính màu để thu hút và tiêu diệt chúng rất có hiệu quả.

3./ Thu hoạch :

 Sau khi chuyển sang trồng ở khay bầu to hoặc trồng trên luống đất thì khoảng 15 đến 20 ngày là có thể thu hoạch được.[:]

0/5

(0 Reviews)

Chia Sẻ Bí Quyết Về Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu / 2023

12 Tháng Tám,2020 gionghoadep_admin

Hoa hồng leo là gì?

Hoa hồng leo là một loại hoa hồng dây, nó có thể leo cao khoảng trên 2m. Loài hoa này phát triển khá mạnh, thông thường cành hoa hồng leo phát triển khoảng 1m mới bắt đầu tạo nụ và ra hoa. Cành hoa hồng leo có đặc điểm rất khác với những giống hoa hồng khác vì cành khá mềm và các đốt trên cành cách nhau khá xa.

Loại hoa này khi phát triển và vươn cao cần có giàn để hỗ trợ mới có thể leo lên và đứng vững được. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đa phần giống hoa hồng leo hiện nay có rất nhiều hoa. Đặc biệt màu sắc lại khá đa dạng và phong phú như : Đỏ thẫm, hồng tím, vàng, hồng phớt…. Bí quyết về cách trồng hoa hồng leo trong chậu cũng rất đơn giản quan trọng là các bạn áp dụng đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc. Để có được kỹ thuật này chúng ta sẽ tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết.

Những kiến thức cần biết trước khi trồng hoa hồng leo.

Đặc điểm của hoa hồng leo mà ít ai biết.

Hoa hồng leo thường trồng để trang trí cho các khuôn viên, tường rào hoặc sân vườn biệt thự, ban công… Loại cây này khá phù hợp với thời tiết ở các tỉnh miền Bắc nước ta. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc, loài hoa nay cũng có thể trồng ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Hoa thường nở rộ vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Mùi của hoa rất thơm và được rất nhiều người yêu thích.

Loại cây này rất dễ trồng và cũng rất dễ chăm sóc. Cây phù hợp với những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, bởi trong môi trường đó cây sẽ phát triển tốt hơn và có nhiều hoa hơn. Cây có thể trồng trong bồn hoa hay ở trong vườn nếu gia đình bạn có diện tích đất trống. Tuy nhiên cũng không khó nếu chúng ta biết cách trồng hoa hồng leo trong chậu vì điều này cũng rất khả quan và kết quả cũng tương tự như khi bạn trồng trong bồn hoa hoặc trong vườn. Mặt khác chúng còn khá thuận lợi khi chúng ta muốn thay đổi vị trí.

Về kỹ thuật trồng loài hoa này.

Khi nói đến kỹ thuật trồng hoa thì có rất nhiều yêu cầu mà các bạn cần phải nắm vững đó là: Hạt giống, yêu cầu về đất, địa điểm và đặc biệt là chọn giống hoa bạn yêu thích… Vậy cách trồng hoa hồng leo trong chậu có những yêu cầu kỹ thuật nào?

Về chất lượng hạt giống: Cần chọn những địa chỉ tin cậy có uy tín để mua được những hạt giống có chất lượng tốt nhất. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như ảnh hưởng quá trình ra hoa sau này của cây.

Yếu tố quan trọng tiếp theo đó là chọn giống trồng: Chúng ta cần phải căn cứ vào điều kiện tự nhiên để chọn giống cho phù hợp. Đa phần những người chọn giống hoa hồng leo họ sẽ mua cây về trồng bởi trồng bằng hạt cây phát triển sẽ rất yếu và phát triển không mạnh.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa.

Đây cũng là một trong những yêu cầu quan trọng để cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt là chúng ít bị sâu bệnh gây hại tấn công. Theo kinh nghiệm của những người trồng hoa cho biết thì cây khá hợp khi trồng vào mùa xuân và mùa hè hoặc cũng có thể là mùa thu. Bởi vì mục đích là muốn cây có bộ rễ thật khỏe mạnh để có thể chống chọi với một mùa đông khắc nghiệt.

Tuy nhiên mùa trồng hoa hồng leo tốt nhất vẫn là mùa xuân bởi vào mùa xuân cây có thể sinh trưởng tốt hơn vì cây có nhiều sức đề kháng tốt hơn các mùa còn lại. Hoa hồng leo khá ưa sáng do đó nên chọn những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời và ít nhất cũng được chiếu sáng 6 tiếng/ ngày. Nơi trồng phải thoáng và rộng rãi bởi xu hướng cây lan khá rộng và khả năng vươn cao cũng rất lớn.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu.

Trồng hoa hồng leo trong chậu đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người yêu hoa. Đặc biệt là những gia đình bị hạn chế về diện tích. Tuy nhiên cách trồng hoa hồng leo trong chậu cũng không hề khó nếu chúng ta tuân thủ theo đúng các bước. Cụ thể là:

Bước 1: Chọn chậu trồng hoa: Đối với chậu trồng hoa hồng leo tối thiểu phải đựng được 0,3 m 3 đất. Trước khi đổ đất lên tạo lỗ thoát nước và thoát khí cho cây để tránh cây bị hỏng bộ rễ do bị tích nước và không có không khí để thở. Bằng cách tạo những lỗ nhỏ phía dưới chậu và xung quanh chậu.

Bước 2: Làm đất trồng hoa: Đất trồng hoa nên được xử lý theo công thức: 3 phần phân ủ mục: 5 phần đất thịt sạch: 2 sỉ than: phân đầu trâu (Với tỉ lệ 3kg/ 1 khối hỗn hợp trên). Khi cho đất vào chậu chú ý cho phần đất to xuống phái dưới và đất hạt nhỏ phía trên. Lưu ý các bạn để phần đất nhỏ lại ước lượng làm sao phần đất đó có thể phủ đủ phần bầu của cây hoa.

Bước 3: Trồng cây: Sau khi cho đất vào, các bạn cắt bầu hoa, tay trái giữ cây, tay phải xúc đất cho vào chậu. Chúng ta có thể ấn nhẹ nhàng để cây có thể đứng thẳng. Nhưng không được ấn quá mạnh tránh cây bị gãy và đứt rễ.

Bước 4: Tưới nước cho cây: Sau khi trồng hoa xong chúng ta lấy nước tưới thật đẫm và có thể sử dụng vòi phun một cách nhẹ nhàng. Mục đích là làm cho đất ẩm giúp cây không bị héo. Với những ngày tiếp theo các bạn cũng phải tưới đều vào các buổi sáng hoặc buổi chiều lúc mát mẻ. Lưu ý không được để cây bị héo sẽ làm cho sâu bệnh phát triển nhanh. Tuy nhiên, đối với việc trồng hoa trong chậu do diện tích đất ít nên việc bổ sung nước thường xuyên là cần thiết và nên tưới 2 lần/ ngày.

Xử lý các tình huống khi trồng hoa hồng leo.

Để đảm bảo khâu thoát nước và sự thông thoáng cho cây rễ hô hấp các bạn có thể kê chậu bằng các viên gạch, viên đã, sỏi… Tránh để chậu tịt xuống đất làm cản trở quá trình thoát nước của cây.

Trong trường hợp khi trồng cây, bầu hoa bị vỡ, rễ bị tổn thương thì khi trồng các bạn nên cắt bỏ lá hoặc phần cành bị tùy vào mức độ tổn thương rễ cây. Làm được như vậy cây sẽ phục hồi nhanh chóng chỉ sau 1 tuần.

Sau khi trồng cần tưới thật đẫm, qua 2 ngày các bạn có thể kiểm tra lại và điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Thông thường cứ 100 lá sẽ tương đương với 1 lít nước, 200 lá tương đương với 2 lít nước. Và khi tưới chúng ta nên tưới nước vào gốc cây.

Ngoài ra có thể dùng phân đầu trâu pha vào nước và tưới cho cây trong 1 tháng. Việc làm này giúp cho cây phát triển một cách nhanh chóng.

Chia Sẻ Bí Quyết Chế Độ Nuôi Dưỡng Gà Chọi Trong 14 Ngày / 2023

Chế độ nuôi dưỡng gà chọi trong 14 ngày

Ngày 1

Buổi sáng: Cân gà. Cho gà đá thử. Làm sạch bàn chân và mặt. Cho gà uống một viên thuốc diệt wormer. Sau đó, nhốt gà vào trong chuồng. Cho gà uống nước.

Ban đêm: Không làm gì. Nhốt gà trong chuồng

Ngày 2

Buổi sáng: Cho gà uống 1 viên aminoplex và tiêm ¼ cc aminoplex. Cho gà ăn, sau đó nhốt gà vào trong chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn hỗn hợp lòng trắng trứng và nước uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 3

Buổi sáng: Cho gà ăn , sau đó cho vào chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn và cho gà uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 4

Buổi sáng: Cho 1 viên aminoplex. Cho gà ăn. Sau đó cho vào chuồng. Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn hỗn hợp lòng trắng trứng và nước uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 5

Buổi sáng: Cho gà ăn , sau đó cho vào chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn và cho gà uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 6

Buổi sáng: Cho 1 viên aminoplex. Cho gà ăn. Sau đó cho vào chuồng. Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn hỗn hợp lòng trắng trứng và nước uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 7

Buổi sáng: Cho gà ăn , sau đó cho vào chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn và cho gà uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 8

Buổi sáng: Cho gà đá thử sau đó nhốt vào chuồng Buổi tối: Cho gà ăn và cho gà uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 9

Buổi sáng: Cho gà uống 1 viên aminoplex và tiêm ¼ cc aminoplex. Cho gà ăn, sau đó nhốt gà vào trong chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn hỗn hợp lòng trắng trứng và nước uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 10

Buổi sáng: Cho gà ăn , sau đó cho vào chuồng

Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn và cho gà uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 11

Buổi sáng: Cho 1 viên aminoplex. Cho gà ăn. Sau đó cho vào chuồng. Buổi chiều: Cho gà ra bãi cỏ khoảng 1 giờ sau đó nhốt lại vào chuồng

Buổi tối: Cho gà ăn hỗn hợp lòng trắng trứng và nước uống, sau đó nhốt vào chuồng.

Ngày 12

Buổi sáng: Không làm việc. Cho gà ăn hỗn hợp các loại ngũ cốc. Cho gà vào trong chuồng. Ban đêm: Không làm việc. Cho gà ăn hỗn hợp các loại ngũ cốc và nước uống. Cho gà vào trong chuồng.

Ngày 13

Buổi sáng: Không làm việc. Cho gà ăn hỗn hợp các loại ngũ cốc. Cho gà vào trong chuồng. Buổi chiều: Cho gà ra khỏi chuồng và thả gà thư giãn chút ít

Buổi tối: Cho gà 1 viên nang Ceka. Nếu ngày mai gà đá vào buổi sang, thì cho gà ăn khoảng 2 / 3 hỗn hợp hạt ngũ cốc trộn. Nếu đá vào ban đêm thì cho ăn toàn là hạt ngũ cốc trộn. (Hãy nhớ điều chỉnh độ ẩm).

Ngày 14

Buổi sáng: Nếu đá vào buổi sáng thì không cho ăn. Hãy để căng gà và thả. Lau sạch bàn chân và mặt sau đó cho gà đến trường đá. Nếu đá vào ban đêm  thì cho gà ăn 2 / 3 Scratch Mix. Hãy cho gà uống 1 ít nước.

Buổi tối: Trước khi gà đến trường đá, cho gà kéo căng và thả. Sau đó lau mặt và chân. Sau đó chở gà đến trường đá. Kết luận:

Để thành công trong môn thể thao này, bạn phải nhớ một vài điều. Một trong số đó là giác quan.

Tiếp theo bạn phải có gà được nuôi dưỡng tốt. Gà của bạn phải có sức khỏe tốt quanh năm.Bạn nên dành riêng cho gà một chương trình dinh dưỡng và nhất quán. Luôn luôn sử dụng thực phẩm có chất lượng cho gà của bạn. Có một chế độ dinh dưỡng tốt,cũng đóng vai trò lớn trong các trận chiến. Có tất cả những điều này bạn sẽ có cơ hội lớn thành công. Chúc may mắn!

Chuyên Gia Nguyễn Lân Hùng Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Củ Mài / 2023

Tôi nhớ hôm sang Trung Quốc, chúng tôi đi ngang một cánh đồng trồng bạt ngàn một loại cây leo giàn giống như các loại đậu hoặc dưa leo. Bọn tôi xuống xem mới biết đó là củ mài. Ở ta, ngày xưa khi đói kém thì dân mới vào rừng đào củ mài. Chả ai nghĩ vào cái thời hoàng kim này mà lại đi trồng củ mài. Khi được hỏi, bạn lại hỏi lại tôi: “Ông đi Quảng Châu chưa?”. Tôi trả lời: “Đi rồi! Chè ở Quảng Châu ngon lắm!”. Ông ấy bảo: “Toàn bộ chè ở Quảng Châu đều được nấu từ củ mài đấy”. Tôi hết sức ngạc nhiên. Té ra, ta không đánh giá đúng về củ mài.

Người ta cho biết, ăn củ mài vừa bổ vừa hạ nhiệt. Nó dùng cho người ăn kém tiêu, gầy yếu, viêm ruột mãn tính, ỉa chảy và lỵ mãn tính, di tinh, khí hư, tiểu đường, đi tiểu nhiều lần, hoa mắt, chóng mặt hoặc đắp ngoài da để trị nhọt… Theo GS – TSKH Đỗ Tất Lợi – ông tổ về các cây thuốc và vị thuốc Việt Nam thì củ mài dùng để tinh chế lấy hoài sơn – một vị thuốc quý. Tôi nhớ, chính GS – TSKH Nguyễn Tài Lương đã dùng hoài sơn để đưa vào chế phẩm tăng trọng cho lợn. Ông cho rằng, hoài sơn tăng khả năng đồng hóa và hấp thụ protein.

Đợt ấy, công ty giống lâm nghiệp vùng Đông Bắc đã đưa củ mài về trồng thử. Họ trồng ở Lạng Sơn. Cả dưới ruộng và trên đồi, củ mài mọc rất tốt. Bọn tôi đưa xuống một siêu thị. Ông giám đốc thấy cái củ méo méo, đen đủi và rễ mọc lòng thòng thì xua tay. Nhưng khi nghe tôi giới thiệu về công dụng của nó và việc dùng nó để nấu chè ở Trung Quốc thì ông bùi tai… Chúng tôi muốn bán độ 1.000-2.000 đồng/kg là đã thắng. Thế nhưng khi hỏi ông ấy trả giá bao nhiêu thì ông ta lại bảo chúng tôi: “6.000 đồng/kg có bán không?”!

Trong tự nhiên, cây củ mài thường mọc trong các khu rừng còn tương đối tốt, đất thịt, giàu mùn, ít đá sỏi, tầng canh tác dày và không bị úng nước. Nếu trồng, bà con có thể trồng ở ruộng hoặc trên nương đồi. Khi trồng ở ruộng, ta phải lên luống cao và có rãnh thoát nước tốt. Ta bắc giàn theo kiểu chữ A để cho chúng leo lên. Giàn cần vững chắc vì cây rất nhiều cành, lá. Ở 2 bên, ta đào hốc để trồng. Hố phải bỏ đầy phân hoai mục và tro bếp. Ta bón lót 1 tháng trước khi trồng. Nên trồng củ mài vào đầu xuân.

Nguồn giống củ mài có thể dùng dái củ mài- là một loại rễ khí sinh tạo thành, trông nó như là quả treo trên cây. Cách thứ 2 là dùng đoạn củ để làm giống.

Ta trồng hốc cách hốc 30-40cm. Nên dùng rơm rạ hoặc thảm mục để phủ luống, giữ ẩm cho cây. Chú ý, thường xuyên dọn cỏ và vun xới quanh gốc.

Khi thu hoạch, ta đào củ về, rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước phèn chua từ 2-4 giờ cho bớt nhớt rồi đưa đi xông diêm sinh trong vòng 48 giờ rồi phơi khô. Nó sẽ là loại thuốc quý. Bạn có thể hỏi kỹ hơn với kỹ sư Hoàng Lê Minh (ĐT: 0982.810.264) về củ mài.

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Rau Trong Chậu Nhựa / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!