Đề Xuất 2/2023 # Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Là Gì? Cách Sử Dụng Ra Sao? # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Là Gì? Cách Sử Dụng Ra Sao? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Là Gì? Cách Sử Dụng Ra Sao? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? Cách sử dụng ra sao?

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì?

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là hỗn hợp bao gồm nhiều loại vi sinh vật sống an toàn, có ích khác nhau được chọn lọc kỹ lưỡng. Các vi sinh vật được lựa chọn thông thường sẽ là vi khuẩn, nấm mốc, động vật nguyên sinh, nấm men,… và được bảo quản ở ba trạng thái là rắn, lỏng hoặc bùn lỏng. Theo đó, người ta sẽ nhân giống men vi sinh này để phôi có thể phát triển và phân hủy một số chất hữu cơ. Với quá trình này, những chất hữu cơ sẽ chỉ sinh một số khí N2O, CO2 hay Nitơ thoát ra chứ không tạo ra các chất ô nhiễm vào môi trường nữa.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải được xem là một quần thể vi sinh vật phân lập, được nuôi cấy và bảo quản nhằm phục vụ xử lý nước thải, nhất là nước thải sinh học. Đối với mỗi loại nước thải khác nhau thì đều có chế phẩm chuyên dụng để xử lý khác nhau. Tương tự, các loại chế phẩm vi sinh xử lý nước thải này cũng sẽ có quy trình nuôi cấy và đặc điểm sử dụng khác nhau.

Tóm lại, Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là men vi sinh, chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh vật hữu ích phân giải các chất thải hữu cơ như: vi sinh vật hoại sinh, vi sinh phân giải tinh bột, cellulose, protein, lipit, kitin … Đồng thời ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh

Thức ăn cho vi sinh vật thường sẽ là những chất hữu cơ, một số khoáng chất sẵn có trong nước thải. Hiện nay, có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến để xử lý chế phẩm vi sinh sinh học là phương pháp hiếu khí và phương pháp kỵ khí.

Phương pháp hiếu khí

Phương pháp hiếu khí là phương pháp sử dụng những loại vi sinh vật hiếu khí để xử lý, với điều kiện môi trường thích hợp cho chúng sinh trưởng và phát triển là cần đảm bảo có oxy đầy đủ. Vi sinh vật sẽ phân hủy các chất hữu cơ cần thiết thông qua quá trình oxy hóa này.

Để quy trình oxy hóa được diễn ra thuận lợi thì các chất bao gồm chất keo, chất phân tán, hữu cơ hòa tan trong nước thải sẽ phải được di chuyển vào trong tế bào thông qua 3 giai đoạn chính như sau:

Các chất ô nhiễm cần được di chuyển đi từ pha lỏng đến bề mặt của tế bào thực vật.

Các chất trong tế bào vi sinh vật cần được chuyển hóa và sản sinh năng lượng để tổng hợp tế bào mới.

Khuếch tán từ bề mặt tế bào nhờ màng bán thấm thông qua sự chênh lệch nồng độ bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài của tế bào.

Phương pháp kỵ khí

Với phương pháp kỵ khí, người ta sẽ sử dụng những nhóm vi sinh vật kỵ khí và được tiến hành trong môi trường không có oxy. Quá trình xử lý có tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố bao gồm hàm lượng hữu cơ, lửng lơ, lượng chất xơ, độ ổn định của lưu lượng trong nước thải,…

Với những điều kiện khác nhau thì các yếu tố chính kể trên đều có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ phản ứng sinh hóa. Những phản ứng sinh hóa này có thể kể đến là hàm lượng oxy trong nước thải, các chất dinh dưỡng, nồng độ pH, nhiệt độ, nguyên tố vi lượng khác,…

Điều kiện thích nghi của các vi sinh vật xử lý nước thải

Những chất dinh dưỡng như nitơ và phốt pho được xem là các nguyên tố thiết yếu, quan trọng trong việc tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho những vi sinh vật sinh trưởng và phát triển. Thông thường, chất hữu cơ, nitơ và phốt pho sẽ có tỷ lệ xử lý sinh học là 100:5:1. Theo đó, điều kiện thích nghi của các vi sinh vật xử lý nước thải chịu ảnh hưởng chủ yếu của một số yếu tố như sau:

Hàm lượng của chất hữu cơ có trong nước thải

Nồng độ và lưu lượng của oxy được cung cấp. Đối với trường hợp oxy được cung cấp nhiều thì được gọi là xử lý hiếu khí, oxy được cung cấp vừa phải thì gọi là xử lý thiếu khí. Còn đối với trường hợp không được cung cấp oxy thì sẽ gọi đó là quá trình xử lý kỵ khí.

Nhiệt độ của nước thải. Thông thường, các vi sinh vật thích nghi tốt với nhiệt độ từ 25 đến 37 độ C.

Nồng độ pH của nước thải. Nồng độ thích hợp nhất là từ khoảng 6,5 đến 7,5 pH.

Công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Men vi sinh có trong chế phẩm nhanh chóng xử lý các chất ô nhiễm trong nước thải và kết quả cuối cùng của quá trình xử lý là:

Khử sạch mùi hôi thối có trong nước thải một cách nhanh chóng

Phân giải các chất hữu cơ, làm giảm BOD, COD về ngưỡng an toàn cho phép thải ra môi trường

Thủy phân các chất protein, lipit, kitin, tinh bột, xenlluloz … thành các chất dễ tiêu

Trong hệ thông kỵ khí: biến chất thải thành các khí thoát ra ngoài, chống đầy hầm biogas

Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh: Salmonella, chúng tôi … Diệt mầm bệnh trong nước thải

Giảm các chất lơ lửng nhanh chóng ( giảm TSS)

Nâng cao khả năng kết lắng, lọc nước và xử lý nước của bùn hoạt tính

Một số dạng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải hiện nay

Như đã giới thiệu, để xử lý nước thải có khá nhiều phương pháp sinh học được áp dụng. Tuy nhiên, hiện nay phổ biến nhất vẫn là 3 loại: bùn hoạt tính, chế phẩm vi sinh dạng bột và chế phẩm vi sinh dạng lỏng.

Bùn hoạt tính

Một phương pháp đem lại hiệu quả kinh tế cao trong việc nuôi cấy vi sinh xử lý nước thải đó chính là bùn hoạt tính. Đây là quá trình bùn được sản sinh thông qua một hệ thống xử lý nước thải đang được hoạt động, phần lớn là lấy từ các bể lắng vi sinh hay bể chứa bùn. Tiếp theo, người ta sẽ chuyển số bùn này về bể aerotank của hệ thống xử lý mới.

Ưu điểm

Chi phí thực hiện thấp, đem lại hiệu quả về kinh tế cao

Khả năng khởi động hệ thống nhanh chóng

Tận dụng hiệu quả những loại vi sinh có trong các hệ thống nước thải khác nhau

Có nhiều loại vi sinh dựa trên những loại nước thải

Nhược điểm

Thường xảy ra nhiều vấn đề phát sinh tại bể sinh học

Vi sinh ở trong hệ thống không đảm bảo tính ổn định

Thời gian sử dụng bùn ngắn

Đối với những nước thải công nghiệp thì không đem lại nhiều hiệu quả cao

Bùn già, dễ phát sinh những vi khuẩn dạng sợi và khó có thể lắng đọng

Thời gian vận chuyển lâu vì số lượng bùn lớn

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải dạng bột

Phần lớn những chế phẩm vi sinh xử lý nước thải dạng bột đều là những loại enzyme được sản xuất rất phổ biến và thông dụng tại nước ta. Đây được xem là một loại sản phẩm thứ cấp từ các loại vi sinh vật.

Ưu điểm

Đem lại hiệu quả sử dụng vô cùng nhanh chóng

Dễ dàng sử dụng để xử lý nước thải

Đối với mỗi loại nước thải khác nhau sẽ có loại bột men đặc trưng để xử lý khác nhau

Khuyết điểm

Yêu cầu phải được thường xuyên bổ sung men vi sinh

Không có khả năng về sinh khối

Với những hệ thống xử lý công suất lớn thì chi phí phát sinh rất cao

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải dạng lỏng

Men vi sinh dạng lỏng cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại chế phẩm này có giá thành cao, thời gian nuôi cấy lâu hơn so với dạng bột nhưng chúng lại đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội hơn hẳn.

Ưu điểm

Có hiệu quả xử lý nước thải lên đến 95%

Đảm bảo cho các hệ thống có công suất lớn được hoạt động ổn định

Có khả năng tăng sinh khối và tạo ra enzyme nhờ việc sử dụng các loại vi sinh cái

Có thể sử dụng với nhiều loại nước thải khác nhau

Thời gian sử dụng lâu dài mà không cần phải bổ sung thêm vi sinh

Nhược điểm

So với bùn hoạt tính thì chế phẩm vi sinh dạng lỏng có thời gian khởi động lâu hơn

Không đem lại hiệu quả kinh tế tốt đối với những hệ thống công suất nhỏ vì giá thành cao

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh vật trong xử lý nước thải

Các chế phẩm vi sinh vật thường được sử dụng chủ yếu cho các loại nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… Với những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau mà ta có thể sử dụng những loại men khác nhau cho phù hợp. Một số loại men vi sinh thông dụng ngày nay có thể kể đến như men vi sinh khử khí Nito, men vi sinh khử bùn, men vi sinh khử mùi,…

Đây là những loại chế phẩm đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, vừa có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp chung với nhau đều được. Chế phẩm vi sinh cần được đảm bảo sử dụng trong điều kiện thích hợp. Một số điều kiện cơ bản có thể giúp men vi sinh phát huy tối đa hiệu quả có thể kể đến như:

Nhiệt độ từ 4 đến 40 độ C

Nồng độ pH đạt từ 4 đến 9

Độ mặn thấp hơn 30 ‰

Tỷ lệ C:N:P = 100:5:1

DO có trong bể phải lớn hơn 2mg/l

BOD bé hơn 10.000mg/l

COD bé hơn 12.000mg/l

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp như ủ, sục khí để tăng sinh khối men vi sinh trước khi đem chúng sử dụng. Công thức sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải sẽ là 1 gallon men vi sinh trộn cùng với 4kg mật đường, khuấy đều trong 10 đến 20 lít nước. Tiếp theo, đem hỗn hợp trên đi ủ từ 2 đến 4 tiếng và đảm bảo khí được sục vào liên tục. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình xử lý và có thể sử dụng chế phẩm.

Đối với dòng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải dạng bột, cho trực tiếp vào trong hệ thống xử lý theo định lượng hướng dẫn trên bao bì và bật vận hành hệ thống

Liều lượng sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Việc sử dụng bao nhiêu men vi sinh sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào lưu lượng nước thải có trong bể chứa (được gọi là Q). Với mỗi lưu lượng khác nhau, ta sẽ có những tiến trình áp dụng chế phẩm khác nhau.

Với Q = 100m3 thì trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần cho 4 lít men. Sau đó, trong 4 tuần tiếp theo thì cho thêm 2 lít mỗi tuần và sau khoảng thời gian này thì chỉ sử dụng mỗi tuần 0.5 lít.

Với Q = 80m3 thì trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần cho 4 lít men. Sau đó, trong 4 tuần tiếp theo thì cho thêm 1.6 lít mỗi tuần và sau khoảng thời gian này thì chỉ sử dụng mỗi tuần 0.4 lít.

Với Q = 150m3 thì trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần cho 4 lít men. Sau đó, trong 4 tuần tiếp theo thì cho thêm 3 lít mỗi tuần và sau khoảng thời gian này thì chỉ sử dụng mỗi tuần 0.8 lít.

Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải dạng bột ở các hệ thống hiếu khí

Cấy mới (sử dụng lần đầu): 40 – 80 gr/m3 nước thải

Định kỳ duy trì 20 gr/m3

Tìm hiểu thêm: Bưởi diễn ra hoa vào tháng mấy? Kỹ thuật xử lý ra hoa đậu quả trên bưởi diễn?

About Đức Bình

Xin chào tôi là Đức Bình , chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học xử lý môi trường, xử lý nước thải và rác thải … Các nhãn hiệu độc quyền hiện nay: Chế phẩm EMZEO, trichoderma, chế phẩm vi sinh EMGRO, EMGOC – EM1

Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Em(Emic)

Nước thải trong sinh hoạt, trong chăn nuôi và trong sản xuất là những loại nước thải mà con người thường thải ra hằng ngày. Nó gây ra nhiều mùi hôi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC) là một loại sản phẩm tuyệt vời giúp hạn chế sự ô nhiễm môi trường từ nguồn nước thải sinh hoạt này.

Sản phẩm này chứa nhiều chủng sinh vật có khả năng tiết ra nhiều chất phân hủy sinh học giúp phân hủy các loại chất thải như dầu mỡ động vật, hữu cơ,… làm sạch nguồn nước thường được áp dụng để xử lý các loại nước thải trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí.

Quy trình xử lý nước thải trong bể hiếu khí

Có thể nói đây là một sản phẩm cực kỳ hữu ích dùng cho các bể xử lý nước thải hiếu khí bởi vì trong đó có chứa nhiều loại vi sinh vật và chất thải có hại cho sức khỏe và cho môi trường.

Trong quá trình xử lý nước thải trong hệ thống, bạn phải cấy vào đó các loại vi sinh vật hiếu khí trong trạng thái lơ lửng có đủ oxy giúp cho các loại vi sinh vật này phát triển và phân hủy chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước.

Bản chất và mục đích của quá trình này là quá trình khử các chất hữu cơ trong điều kiện đầy đủ Oxy và tạo thành các loại chất không gây ô nhiễm hay có hại cho môi trường như Oxy, nước , Nito,…

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC)

Sản phẩm này bao gồm hỗn hợp nhiều loại vi sinh vật hữu ích trong quá trình phân hủy chất hữu cơ như sinh vật hoại sinh, sinh vật phân giải xenlulo, phân giải tinh bột, protein, lipit,… với khả năng có thể ức chế hay kháng sinh.

Sản phẩm này có chứa nhiều hơn 10^8 CFU/g (CFU là viết tắt của Colony Forming Unit là loại đơn vị hình thành khuẩn lạc) được sử dụng và bảo quản ở độ ẩm bé hơn 12% so với khối lượng của chúng.

Khi sử dụng sản phẩm, bạn nên để ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể đảm bảo được bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng

Lần đầu sử dụng trong việc xử lý nước thải hoặc trong hệ thống xử lý nước thải mới. Bạn cần sử dụng 100 – 150 g/m3 nước có trong bể.

Mỗi khi sử dụng và bổ sung chế phẩm vào bể cần bổ xung từ 15-20g/m3 nước.

*Chú ý: Với các loại nước thải có chứa chất diệt khuẩn thì cần phải sử dụng chế phẩm và bổ sung chế phẩm hằng ngày.

Bảo quản

Khi không sử dụng, cần để ở nơi khô ráo, trong bóng mát không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Để ý rằng hạn sử dụng của sản phẩm chỉ trong vòng 20 tháng kể từ ngày sản xuất – ngày sản xuất được in lên bao bì của chế phẩm.

Công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM trong bể hiếu khí

Khi sử dụng chế phẩm sinh học men xử lý nước thải EM (EMIC) này để phân giải các loại chất ô nhiễm có trong bể nước bạn sẽ có thể thấy được kết quả là:

– Chúng phân giải nhanh các chất hữu cơ có trong nước thải như xenlulozơ, tinh bột, lipit, protein,… lọc và làm nước sạch hơn.

– Khử các chất hữu cơ khác có trong nước (COD,BOD)

– Tiêu diệt các loại khuẩn gây bệnh.

– Tăng khả năng kết lắng và lọc nước của bùn hoạt tính.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm

Tùy vào từng loại và môi trường xử lý, sản phẩm sẽ tạo ra những kết quả khác nhau. Trong đó chúng ta có thể tính toán và tạo ra hiệu quả tốt nhất dựa vào các yếu tố như sau:

– Độ pH của nước thải: phù hợp nhất với sản phẩm khi đo pH nằm trong khoảng 6-8.5.

– Chỉ số BOD, COD (BOD là lượng oxy cần thiết cho vi sinh vật có thể oxy hóa chất hữu cơ, COD là khối lượng oxy cần tiêu hao để oxy hóa chất hữu cơ trong 1 lít nước thải) có đơn vị tính là mg/l.

– DO (chỉ số về nồng độ oxy hòa tan cho vi sinh vật thủy sinh) tối ưu nhất nằm trong khoảng từ 2 đến 4 mg/l.

Nếu bạn thật sự muốn mua chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC) hãy đến ngay với trung tâm của Trung tâm Phân phối Chế phẩm Vi sinh – Vi sinh và Môi trường). Chephamsinhhocbio ( Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể nhận được những lời tư vấn nhiều tính chuyên môn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ chúng tôi

+ Địa chỉ : Số 86A Trần bá Giao, Phường 5, Gò Vấp

+ Email: chephamsinhhocbio@gmail.com

Cách Xử Lý Nước Thải Dùng Chế Phẩm Sinh Học Bio

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẪM SINH HỌC BIO-EMPHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC SỬ DỤNG CHO BỂ SINH HỌC HIẾU KHÍ 1- CÁCH DÙNG: A- ĐỐI VỚI NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN, DỆT NHUỘM, THỦY SẢN:

Cấy mới: dùng 200g /m3 bể ( hòa tan chế phẩm vào nước rồi tạt hoặc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí , tỷ lệ 1kg/15-20 lít nước sạch)

Bổ sung: Định kỳ bổ sung 7- 10 ngày/1 lần với hàm lượng 100g/m3, hòa chế phẩm vào nước rồi tạt hoạc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí, tỉ lệ 15-20 lít nước sạch.

B- ĐỐI VỚI NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, SINH HOẠT, KCN

Cấy mới: Dùng 100g/m3 bể ( hòa tan chế phẩm vào nước rồi tạt hoặc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí, tỷ lệ 1kg/15-20 lít nước sạch )

Bổ sung: Định kỳ bổ sung 7- 10 ngày 1 lần với hàm lượng 100g/m3, hòa chế phẩm vào nước rồi tạt hoạc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí ,tỉ lệ 15-20 lít nước sạch.

BIO – EM: gồm các vi sinh vật hữu hiệu d9a4 qua phân lập và tuyển chọn kỹ lưỡng có vai trò tác dụng phân hủy mạnh mẽ các chất có chứa trong nước như: xenluloz, tinh bột, protein, lipit, pectin, kitin…có khả năng tiêu diệt vi trùng gây bệnh, làm cho vi trùng gây bệnh không tồn tại lâu dài và phát triển trong môi trường nước.

Ngoài ra sự có mặt của Bio-em trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí còn làm tăng khả năng tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính, tăng mật độ vi sinh hữu ích. trên các màng đệm sinh học giúp tăng cường hiệu quả trong hệ thống xử lý nước thải.

Dùng BIO-EM định kỳ giúp nguồn nước thải đầu ra luôn ổn định các chỉ tiêu và hạn chế tối đa sự ô nhiễm khi xả thải ra môi trường.

Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Mọi chi tiết liên hệ với để được tư vấn . ĐT:

Chế Phẩm Xử Lý Rác Thải ( Ủ Phân Vi Sinh ) Emic (Em Gốc )

Trong thời điểm hiện tại, rác thải và mùi hôi của rác thải là những điều gây khó chịu nhất trong cuộc sống của con người hiện đại, vì thế mà nhiều người đã tạo ra nhiều loại sản phẩm có thể xử lý được tình trạng ấy. Một trong số các sản phẩm vừa có lợi cho môi trường vừa đạt hiệu của cao là CHẾ PHẨM SINH HỌC EM – EMIC.

Chế phẩm sinh học hữu cơ  Emic 

– Chế phẩm EMIC là tập hợp các vi sinh vật hữu ích Bacillus, Lactobacillus, Saccharomyces… đã được nghiên cứu với công nghệ tân tiến nhất hiện nay để đáp ứng tốt nhất , hiệu quả nhất nhu cầu ủ phân cá, ủ phân đậu tương, ủ bánh dầu, ủ rác thải… phục vụ vào sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tốt nhất cho bà con nông dân. -  Chế Phẩm EMIC có khả năng phân giải mạnh xenluloz, tinh bột, protein, lipit, pectin… – Chế phẩm EMIC Có khả năng sinh chất kích thích sinh trưởng thực vật, sinh chất kháng sinh, chuyển hóa lân khó tiêu thành dễ tiêu và xử lý nước thải…

– Quy Cách : gói 200g ( thùng 50 gói ) – Thành Phần :

Công Dụng Chế Phẩm vi sinh  Emic 

– Dùng ủ phân cá, ủ phân đậu tương, ủ bánh dầu, ủ rác thái để phục vụ trồng trọt – Phân giải nhanh rác thải, phế thải nông nghiệp, mùn bã hữu cơ, phân bắc và phân chuồng làm phân ủ hữu cơ vi sinh. – Phân giải nhanh các chất hữu cơ có trong chất thải rắn như: cellulose, tinh bột, protein, lipit… thúc đẩy nhanh quá trình mùn hoá. – Phân giải nhanh chất thải hữu cơ trong nước thải, thúc đẩy nhanh quá trình làm sạch nước thải. – Tạo chất kháng sinh hoặc chất ức chế các vi sinh vật có hại trong chất thải. – Làm giảm thiểu mầm bệnh và làm giảm tối đa mùi hôi thối của chất thải hữu cơ.

Cách Dùng Và Liều Dùng men vi sinh Emic 

 Xử lý rác thải làm phân bón hữu cơ : 2 gói EMIC 200g ủ được 1 tấn rác thải

+ Bước 1: Hòa 2 gói Chế phẩm EMIC ( mỗi gói chế phẩm emic đóng gói 200gr) vào nước sạch, tưới đều cho 1 tấn nguyên liệu rác thải hữu cơ, tưới thêm nước để rác thải đạt độ ẩm 55 – 60%. + Bước 2 : Đánh đống ủ và dùng bạt che phủ. Cứ 7 – 10 ngày đảo trộn 1 lần. Thời gian ủ 25 – 30 ngày! – Chế phẩm sinh học EMIC dùng ủ phân cá : 1 gói EMIC 200g ủ được 20kg cá. + Bước 1 : Cho 10 lít nước sạch + 1 lít rỉ mật đường vào xô loại 25kg khuấy đều, cho tiếp 20kg cá vào trộn đều, thêm nước cho ngập mặt cá. + Bước 2 : cho 1 gói EMIC 200g vào trộn đều đậy kính ủ 30-40 ngày sử dụng  Nếu có mùi khó chịu phát sinh ra khi ủ thì bổ sung thêm 1 gói EMZONE để khử mùi.

Chế phẩm sinh học EMIC dùng ủ bánh dầu , đậu tương : 1 gói EMIC 200g ủ được 20kg bánh dầu hoặc 20kg đậu tương.

+ Bước 1 : Cho 10 lít nước sạch + 1 lít rỉ mật đường vào xô loại 25kg khuấy đều, cho tiếp 20kg (bánh dầu hoặc đậu tương) vào trộn đều, thêm nước cho ngập mặt. + Bước 2 : cho 1 gói EMIC 200g vào trộn đều đậy kính ủ 30-40 ngày sử dụng  Nếu có mùi khó chịu phát sinh ra khi ủ thì bổ sung thêm 1 gói EMZONE để khử mùi.

D

ùng để xử lý nước ao hồ bị ô nhiễm:  2-4g/1m3 ( ôi nhiễm nặng dùng 100g/1 m3)

Để được tư vấn tận tình mọi thắc mắc khách hàng liên hệ Chephamsinhhocbio

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ChephamsinhhocBio–CÔNG TY TNHH THIÊN THẢO HÂN

Địa chỉ: 86A Trần Bá Giao, phường 5, Gò Vấp, TP.HCM

SĐT: 0963 548 881  HOẶC  0929 741 658

Website: chephamsinhhocbio.com

Gmail:  chephamsinhhocbio@gmail.com

Ship COD toàn quốc!

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Là Gì? Cách Sử Dụng Ra Sao? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!