Đề Xuất 2/2023 # Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin (đạm hữu cơ), các loại khoáng chất đa – trung – vi lượng, các vitamin, men EnZym cùng với các chủng vi sinh vật hữu ích sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển đồng đều, màu sắc đẹp, kéo dài thời gian bảo quản, tạo ra dòng sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất, chất lượng…

Quy trình sản xuất rau mầm:

Bước 1: Ngâm ủ hạt giống

Hạt giống: sử dụng các loại rau cải, hạt rau muống, hạt củ cải,… các loại hạt chuyên sử dụng làm rau mầm.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10 lít nước sạch tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Ngâm hạt 5-6 tiếng nhằm tăng tỉ lệ nẩy mầm và giúp mầm khỏe.

Sau đó vớt hạt ra rửa bằng nước sạch cho hết nhớt. Ủ tiếp hạt giống trong vải ấm trong thời gian 10-12 tiếng cho hạt nảy mầm.

Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng

Khay dùng để trồng rau mầm phổ biến nhất hiện nay là khay xốp có kích thước 40x50x7cm có đục lỗ thoát nước ở phía dưới.

Giá thể có thể lá mùn cưa, mùn mía đã hoai mục hoặc xơ dừa đã qua xử lý và hòa trộn sẵn các chất dinh dưỡng hữu cơ cần thiết cho cây rau mầm.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10-15 lít nước sạch phun đều lên giá thể để cung cấp thêm trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể. Độ ẩm giá thể đạt 50-60% là tốt nhất.

Bước 3: gieo hạt

Cho giá thể vào khay một lớp dày 3-4cm, nén đều thành một mặt phẳng.

Rải đều hạt lên mặt giá thể. Sau đó dùng lăn ém chặt hạt xuống mặt giá thể cho hạt thuận tiện trong việc đâm rễ và hút dinh dưỡng trong giá thể.

Tưới nước giữ ẩm: Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch. Sau đó tưới sương mù đều lên diện tích khay trồng. Chú ý tưới nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến khả năng nẩy mầm của hạt giống.

Bước 4: che tối

Sau khi gieo hạt xong và tưới giữ ẩm xong dùng nilong đen phủ hoặc bìa catton đậy lên bề mặt để tạo bóng tối cũng như nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm. Nhiệt độ trong khay tốt nhất là 25-28°C.

Sau 24 tiếng có thể mở lớp che phủ ra đưa khay ra ra chô thoáng mát, ánh sáng vừa phải cho rau dần thích nghi.

Bước 5: chăm sóc

Sau 4 ngày đưa khay ra chổ thoáng mát để tiện cho việc tưới nước.

Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch để tưới ẩm 2-3 lần/ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Chú ý ngừng tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch.

Bước 6: thu hoạch

Rau được cắt bằng dao (kéo) hoặc nhổ cả rễ. Sau đó được đóng gói trực tiếp vào hộp nhựa đậy kín.

Sản phẩm có thể bảo quản được trong tủ lạnh 3-4 ngày với nhiệt độ 14°C

Cách tái chế giá thể trồng rau mầm sau thu hoạch:

Sử dụng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10 lít nước phun đều một lượt lên giá thể ở dạng sương mù. Sau một ngày có thể gieo hạt giống mới.

Với cách làm này sẽ khắc phục được tình trạng tích lũy NO3- nếu chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho giá thể bằng N.P.K. Chế phẩm sinh học A4 sẽ bổ sung cho giá thể acid amin và các chất trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể rau mầm. Nó được coi là chất bổ dưỡng cao cấp nhất hiện nay dùng cho sản xuất nông nghiệp.

Nhận báo giá sản phẩm

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Chia sẻ:

Chế Phẩm Sinh Học A4 Dùng Cho Cây Na

CHẾ PHẨM SINH HỌC A4 DÙNG CHO CÂY NA

I – Công dụng của chế phẩm sinh học A4:

Tăng cường khả năng phát triển chồi lộc ở giai đoạn trước ra hoa, tạo điều kiện cho cây quang hợp tốt, tăng khả năng tích lũy dinh dưỡng về quả, kích thích sự phát triển rễ, thân và lá, tạo sức sinh trưởng tốt. Khi sử dụng đúng theo quy trình kĩ thuật từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối làm tăng sức đề kháng cho cây hạn chế tối đa sự phát triển của dịch sâu bệnh hại, bệnh đồng thời giảm 30-50% lượng phân bón hóa học, nâng cao năng suất chất lượng lên từ 20- 30%, làm cho quả to đều, không dị dạng, mắt na đẹp hơn, quả ngọt tự nhiên.

II -Cách sử dụng:(diện tích 330m2­)

2.1 Thời kỳ kiến thiết cơ bản (Chưa cho thu hoạch)

– Giai đoạn cây con: Sau khikhi trồng đại trà, khi cây đã bén rễdùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 01 lượt lên cây.

– Giai đoạn cây phát triển thân, cành, lá (Phát triển sinh dưỡng): Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều 01 lượt. Thời kỳ này cứ 20 – 30 ngày phun 1 lượt cho đến khi cây cho thu hoạch. Một năm có thể phun 10 – 12 lần. Chú ý trong thời kỳ khô hạn thì ngừng phun chế phẩm.

– Giai đoạn cây phát triển mầm non: Khi quan sát thấy 60 – 80% số mầm hữu hiệu trên cây phát triển (lá chưa nở), dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 – 15 lít nước phun đều một lượt. Phun 2 lần liên tiếp cách 10 – 15 ngày phun một lần.

– Giai đoạn trước khi ra hoa rộ 15 – 20 ngày (ra hoa đợt đầu): Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 13 – 15 lít nước phun đều một lượt.

– Giai đoạn sau khi thụ phấn, thụ tinh và đậu quả (thời kỳ quả nhỏ): Quan sát trên cây, phun theo đợt đậu quả nếu trên cây có khoảng 60 – 70% quả đã đậu đều (quả cùng độ tuổi) dùng 5ml chế phẩm pha với 15 lít nước phun đều một lượt. Phun 2 lần mỗi lần cách nhau 10 – 12 ngày.

– Giai đoạn quả lớn: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 15 lít nước phun đều một lượt, phun 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày (có thể 20 ngày).

– Giai đoạn thu hoạch: Sau khi thu hoạch xong mỗi đợt quả, dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 12 lít nước sạch phun đều một lượt. Nhằm cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho lứa quả kế tiếp, tạo cho cây có sức sinh trưởng tốt.

– Trước khi sử dụng đọc kỹ hướng dẫn, lắc đều chai chế phẩm, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h. Bảo quản chế phẩm sinh học nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun chế phẩm sinh học, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ hoặc bất kỳ một chế phẩm nào khác.

– Phun chế phẩm sinh học dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Do đặc điểm sinh trưởng của cây na, ra hoa và quả xen kẽ nhau nên khi phun chế phẩm phải phun tránh thời điểm ra hoa rộ, thời gian phun tốt nhất vào buổi chiều mát (khoảng sau 16h chiều là tốt nhất).

– Không nên phun khi cây thiếu độ ẩm (độ ẩm đất và độ ẩm không khí), tránh thời điểm nắng nóng, khô hạn cũng như lượng mưa nhiều.

– Chú ý phun theo đợt quả, không phun tự do, phun theo đúng quy trình đã hưỡng dẫn. Phun loãng quá hoặc đặc quá đều không đem lại hiệu quả cao và rõ rệt.

– Trong quy trình sử dụng, nếu có điều kiện ở thời kỳ sau khi đậu quả, cứ 7 – 10 ngày phun một lượt sẽ cho hiệu quả nhanh và tốt nhất.

– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.

Quy Trình Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Cây Ớt

Ngày đăng: 2015-12-21 10:15:20

Hướng dẫn bà con sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho cây ớt, giúp cây ớt tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh và tăng năng suất

1. Công dụng

Thúc đẩy bộ rễ phát triển tốt, cây con phát triển đều, giảm tỷ lệ chết cây con do nấm hại, lá to xanh và dày, hỗ trợ cây quang hợp tốt, tăng tỷ lệ đậu quả, giảm hiện tượng rụng quả, quả đều, chất lượng cao, kéo dài thời gian thu hoạch cho tăng năng suất từ 20 – 30% trở lên, giảm 30 – 40% chi phí phân bón và thuốc BVTV.

2. Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học:

2.1 Xử lý đất:

Sau khi làm đất và bón phân lótdùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 3 – 6 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống hoặc rãnh trồng đã bón lót, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống.

2.2 Thời kỳ cây con:

Khi cây được 3 – 4 lá thật, dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 12 – 15 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày.

2.3. Thời kỳ trước khi ra hoa 7 – 10 ngày

Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 lít nước sạch phun đều 1 lượt.

2.4. Thời kỳ đậu quả (quả nhỏ)

Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước sạch phun đều 1 lượt, thời kỳ này phun 2 – 3 lần liên tiếp mỗi lần cách nhau từ 7 – 10 ngày.

2.5 Thời kỳ thu hoạch

Sau mỗi lần thu hoạch hoặc cách 4 – 7 ngày, dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 10 – 12 lít nước phun đều 01 lượt.

Chú ý:

– Trước khi phun chế phẩm sinh học “A4” cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm sinh học.

– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun chế phẩm sinh học, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.

– Phun chế phẩm sinh học dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Thời gian phun tốt nhất vào mùa hè là trước 8h sáng và sau 4 – 5h chiều. Về mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp nên phun sau 9h sáng và trước 4h chiều.

– Khi phun, pha đúng nồng độ, 5ml pha với 10 – 15 lít nước kết hợp với quan sát màu sắc lá để pha cho phù hợp nhưng chỉ dao động trong khoảng cho phép.

– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.

– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

Sinh Hoc VN

TIN TỨC KHÁC :

Chế Phẩm Sinh Học Brightin 4.0Ec

Cung cấp ✅ Chất lượng. ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Giá Chế phẩm sinh học Brightin 4.0EC – Gói 15ml – Chuyên trừ sâu tơ, sâu vẽ bùa: 30,000đ . Quy cách:

MỌI HỖ TRỢ KỸ THUẬT ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẠI Để tiện việc quản lý, theo dõi quá trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Từ ngày 20/4/2020: Hạt Giống F1508 sẽ ngưng hỗ trợ các vấn đề về giải đáp kỹ thuật qua Zalo, Facebook hoặc Điện thoại. Thay vào đó, Hạt Giống F1508 sẽ hỗ trợ khách hàng tại diễn đàn trồng cây. Mọi thắc mắc về kỹ thuật vui lòng đăng tải tại DIỄN ĐÀN TRỒNG CÂY: www.huongdantrongcay.com www.huongdantrongcay.com

TÍNH NĂNG TÁC DỤNG

Brightin 4.0EC là thuốc trừ sâu sinh học, thuốc có bổ sung thêm phụ gia đặc biệt giúp tăng tính loang trãi, thấm sâu nhanh sau khi phun.

Brightin 4.0EC dễ dàng hòa tan trong nước, không bị lắng cặn, không gây nghẹt béc phun, có thể phối hợp được với nhiều loại thuốc BVTV khác.

Brightin 4.0EC tác động lên phân tử GABA của hệ thống thần kinh ngoại vi, gây ức chế dẫn truyền xung động thần kinh và làm cho côn trùng chết.

Brightin 4.0EC an toàn cho cây trồng, hiệu quả kéo dài, ít ảnh hưởng đến các loài thiên địch nên phù hợp với chương trình IPM và sản xuất rau an toàn.

QUY CÁCH

Gói 15ml, chai 100ml và chai 400ml

THÀNH PHẦN

Abamectin …………………40 g/l

Phụ gia ………………vừa đủ 1 lít

Thuốc sâu sinh học Brightin 4.0EC là thuốc trừ sâu sinh học, thuốc có bổ sung thêm phụ gia đặc biệt giúp tăng tính loang trãi, thấm sâu nhanh sau khi phun.

Abamectin …………………40 g/l

Phụ gia ………………vừa đủ 1 lít

Quy cách: 15ml, 100ml, 400ml

Thương hiệu

Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Trí

Công dụng của thuốc sâu Brightin 4.0EC

Brightin 4.0EC là thuốc trừ sâu sinh học, thuốc có bổ sung thêm phụ gia đặc biệt giúp tăng tính loang trãi, thấm sâu nhanh sau khi phun.

Brightin 4.0EC dễ dàng hòa tan trong nước, không bị lắng cặn, không gây nghẹt béc phun, có thể phối hợp được với nhiều loại thuốc BVTV khác.

Brightin 4.0EC tác động lên phân tử GABA của hệ thống thần kinh ngoại vi, gây ức chế dẫn truyền xung động thần kinh và làm cho côn trùng chết.

Brightin 4.0EC an toàn cho cây trồng, hiệu quả kéo dài, ít ảnh hưởng đến các loài thiên địch nên phù hợp với chương trình IPM và sản xuất rau an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc sâu sinh học Brightin 4.0EC

Phun thuốc vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Phun lại lần 2 sau 7 – 10 ngày nếu sâu gây hại nặng.

Thời gian cách ly: 7 ngày.

Mua Chế phẩm sinh học Brightin 4.0EC – Gói 15ml – Chuyên trừ sâu tơ, sâu vẽ bùa ở đâu? tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, TPHCM.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chế Phẩm Sinh Học A4 Cho Rau Mầm trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!