Đề Xuất 12/2022 # Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết Chuẩn Và Đơn Giản Nhất / 2023 # Top 19 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết Chuẩn Và Đơn Giản Nhất / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết Chuẩn Và Đơn Giản Nhất / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ thuật trồng hoa lan đã khó việc chăm sóc hoa lan sau Tết còn khó hơn nhưng chỉ cần nắm vững kỹ thuật cơ bản sẽ không có gì khó.

Có nhiều người sau khi chơi Tết xong thì vứt bỏ mà không tiếp tục trồng hoa lan cho năm sau vì thực tế việc chăm sóc hoa lan sống được tương đối phức tạp. Bởi sau khi chơi Tết cây hoa lan nếu không kịp thời xử lý chăm sóc đúng kỹ thuật thì rất dễ suy yếu khó phục hồi, hoặc có thể bị chết.

Riêng những loài hoa lan có xuất xứ từ vùng ôn đới như Địa lan, Hồ điệp Đài Loan, Lan hài,…thì khó có thể trồng lại tại điều kiện khí hậu Thành phố Hồ Chí Minh, còn lại các loài hoa lan xứ nóng đều trồng lại được sau khi chơi Tết.

Chọn giá thể trồng lan sau Tết

Tùy từng loại hoa lan mà lựa chọn chậu trồng cho phù hợp. Đối với hoa lan như Vũ nữ, Vanda, Dendrobium, Hồ điệp…thì dùng than cây nhãn và một ít miếng xơ dừa hay vỏ đậu phọng để giúp cây hoa lan duy trì độ ẩm cho bộ rễ. Đối với hoa lan như Mokara, Bò cạp…thì chọn giá thể hoàn toàn bằng vỏ đậu phộng sau khi đã xử lý mầm bệnh. Dù ở thể loại nào cũng cần đảm bảo chậu phải thoát nước tốt, vừa đủ cho rễ phát triển.

Xử lý những cành nhánh hoa lan bị bệnh

Trước khi đem trồng và chăm sóc hoa lan sau những ngày chơi Tết thì cần phải quan sát kỹ và loại bỏ những cành nhánh mắc bệnh hoặc héo úa. Đối với các lá bị bệnh ít, tỷ lệ vàng úa chưa quá 1/3 lá thì ta cố gắng giữ lá đó bằng cách dùng dao lam hoặc dao thật sắc khoét bỏ phần bị lá bị hỏng. Đối với các lá bị bệnh nhiều, mặt sau lá có dấu hiệu nấm, nhện loang rộng nên cắt bỏ hoàn toàn.

Đa phần vào dịp Tết do người nhà vườn hoặc người chơi tưới nước nhiều, do vận chuyển, cắm que sắt uốn hoa làm cho rễ cây bị thối rất nhiều nên việc cắt tỉa hay loại bỏ rễ thối là hết sức cần thiết giúp cây không lây lan ra rễ khác.

Nếu thấy rễ cây vẫn còn tươi xanh, thối ít thì ta cố gắng giữ nguyên cả bầu của cây, dùng kéo sạch cắt bỏ tất cả các rễ thối, để nguyên các rễ vẫn còn tươi xanh. Bôi vôi, hoặc sơn móng tay, hoặc thuốc làm liền da cây, hoặc keo 502 vào tất cả các vết cắt đặt nguyên bầu cây vào chậu, dùng dây cố định chặt gốc cây lan không cho lung lay. Đổ dớn cọng đã xử lý nấm vào xung quanh chậu vỗ nhẹ cho hơi chặt, không phủ kín lên gốc để quan sát sự phát triển của rễ cây.

Xử lý phân thuốc phù hợp 

Sau khi chơi Tết xong không nên tiếc những cành hoa vẫn còn khoe sắc mà phải tiến hành trồng lại càng sớm càng tốt để dưỡng sức cho cây. Sau đó hãy dùng các loại phân chuyên dùng cho hoa lan để tăng sức đề kháng cho cây như vitamin B1, phân bón lá 30.10.10 TE hay chất kích thích ra rễ có bán tại các cửa hàng…phun  bón cho cây tưới ướt đều cả bộ lá và bộ rễ, nhớ phải tưới lúc sáng sớm hay chiều mát.

Lưu ý cần dùng liều lượng phân bằng một nửa so với khuyến cáo nhà sản xuất để không làm cây hoa lan bị sốc phân. Hàng tuần phun phân bón lá trên hai lần đều đặn khoảng vài tháng sau cây hoa lan sẽ phục hồi cho ra rễ mới lá mới.

Chăm sóc hoa lan ra hoa

Sau khi cây hoa lan sinh trưởng tốt có nhiều lá mới ( thời gian chăm sóc từ 5-6 tháng) thì bắt đầu đưa cây lan ra nơi có thêm ánh sáng hay lưới che lan 60% ánh sáng để cây hoa lan có thể chuyển sang giai đoạn ra hoa. Khi thấy chồi hoa lan xuất hiện thì bổ sung thêm phân dưỡng hoa giúp màu sắc hoa lan tươi đẹp và lâu tàn.

 An Dương – VietQ

Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Chơi Tết / 2023

Đất phân trồng lại hoa hồng phải tơi xốp thoát nước tốt, nên mua đất trồng cây đã được phối trộn và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

2. Cắt tỉa trồng lại và chọn hướng nắng khi trồng phù hợp cây hoa hồng

Cây hoa hồng trước khi trồng lại cần phải cắt bỏ hết hoa trên cây, khi cắt nhớ cắt cả nhánh sâu xuống thêm hai tầng lá để giúp cây dưỡng sức mau ra nhánh mới.

Khi trồng cây hoa hồng trở lại vào đất, thao tác nhẹ nhàng hạn chế thấp nhất không gây tổn thương đến bộ rễ cây.Lưu ý khi trồng nhớ đặt bộ rễ trên lớp đất dầy 10-15 cm và tại giữa chậu xong lấy đất trồng cây nén lại xung quanh giúp cây vững vàng không bị lung lay gốc, nhớ tưới nước đẫm thường xuyên sau khi trồng.

Để cây hoa hồng ra hoa thường xuyên nên để chậu hoa nơi có ánh nắng chiếu vào buổi sáng từ 4-5 giờ chiếu sáng ( hướng đông). Nếu để cây hoa hồng hướng tây cây cũng ra hoa nhưng lá bị vàng do bị nắng gắt kéo dài. Ngược lại nếu không đủ ánh sáng , cây hoa hồng rất khó ra hoa.Vì vậy cần quan sát vị trí cần trồng và chế độ ánh sáng phù hợp để quyết định trồng lại hoa hồng sau khi chơi tết.

3 .Chăm sóc hoa hồng để ra hoa thường xuyên

Sau khi thực hiện hai bước trên thì cần phải bón phân định kỳ và thường xuyên hàng tháng để cây hoa hồng bền lâu mà ra hoa liên tục.Việc bón phân cây hoa hồng chia làm 3 đợt luân phiên như sau.

– Khi hoa hồng ra lá non: bón phân hạt NPK 16.16.8 TE hay 20.20.15 TE để giúp cây ra nhiều nhánh lá khỏe mạnh.

– Khi thấy hoa hồng ra nhánh dài nhiều lá già thì bón NPK có hàm lượng phốt pho kali cao để cây cho hoa đẹp ( như NPK 5.15.25 TE, KN03…)

– Khi thấy hoa hồng ra nụ đơm hoa thì thêm lớp đất trồng cây vào mặt chậu dầy từ 2-3 cm để giúp cây không bị mất sức khi ra hoa.

– Lưu ý tỉa bỏ lá già khô, lá vàng, các nhánh ốm yếu không cho hoa để hạn chế mầm bệnh khi có thời tiết bất thường. Nếu người trồng hoa có thời gian nên bón thêm phân bón lá để bổ sung phân vi lượng và vitamin giúp cây xanh tốt.

Do hoa hồng là loài hoa cao cấp nhưng dễ trồng dễ chăm sóc, chỉ cần làm đầy đủ các bước trên đảm bảo cây hoa hồng sẽ sống vài năm và cho hoa thường xuyên.

Trồng Và Chăm Sóc Hoa Địa Lan Sau Chơi Tết / 2023

Cách trồng lại hoa địa lan sau tết nhanh ra hoa

Có nhiều bạn đọc ưa thích chơi hoa địa lan nhưng không biết trồng và chăm sóc sau khi chơi tết đã gửi thắc mắc đến cẩm nang cây trồng hỏi cách trồng lại hoa địa lan sau chơi tết, xử lý hoa địa lan sau tết như thế nào, hoa địa lan có trồng lại sau tết được không, … Với nhiều chia sẻ cùng các nhà vườn có kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa địa lan, cẩm nang cây trồng xin chia sẻ một số kỹ thuật cần lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết cụ thể như sau:

Đón tài lộc bằng hoa địa lan ngày tết

Bước 1: Cắt tỉa chậu hoa địa lan sau khi chơi tết

– Từ chậu hoa địa lan lớn cần tách riêng lẻ từng chậu hoa địa lan nhỏ rồi tiến hành xử lý từng chậu nhỏ. Tiến hành dùng kìm bóc phần chậu nhựa đen để trơ dễ hoa địa lan.

Xử lý chậu địa lan Sato sau chơi tết như thế nào?

– Tháo bỏ hết móc que cắm trên chậu địa lan. Dùng kéo chuyên dụng đã khử trùng qua nước vôi trong hoặc nước sát trùng để cắt ngồng hoa, cắt tỉa rễ, lá bị dập nát và cắt đi 1/2 phần rễ ở dưới đáy chậu.

Bước 2: Xử lý bộ rễ sau khi cắt tỉa sạch cây hoa địa lan

– Sau khi cắt tỉa xong cần để cây nơi khô ráo từ 1 – 2 ngày để cây se khô các vết cắt.

– Tiếp là đến khử trùng cây hoa địa lan bằng cách: Pha thuốc khử trung và thuốc B1 vào 4 – 5 lít nước để ngâm gốc cây hoa địa lan.

– Thời gian ngâm gốc khử trùng từ 20 – 30 phút. Sau đó nâng cây để nơi thoáng mát từ 2 – 3 ngày rồi mới tiếp tục tiến hành trồng lại cây hoa địa lan.

Ngâm khử trùng bộ rễ của hoa địa lan sau cắt tỉa

Bước 3: Cách trồng lại hoa địa lan

– Một số vật liệu cần sử dụng như: Sơ dừa đã được ngâm hết chát bằng nước vôi trong, vỏ thông nhỏ, than củi đập nhỏ và vụn sơ dừa, … Các vật liệu được tưới bằng nước sát trùng khử khuẩn để đảm bảo giá thể sạch.

Cách trồng lại hoa địa lan Sato đúng kỹ thuật

– Cần tiến hành chọn chậu trồng theo nhu cầu và sở thích của người trồng. Tuy nhiên chậu trồng cần có kích thước tương xứng với kích thường gốc của gốc hoa địa lan. Thông thường nên chọn lựa chậu có kích cơ miệng rộng đường kính từ 20 – 30 cm và chiều sâu chậu từ 30 cm là thích hợp nhất.

– Cách trồng lại địa lan sau ngày tết: Đầu tiên lót sơ dừa xuống đáy chậu, sao cho cách miệng chậu bằng kích thước của gốc địa lan. Sau đó đặt gốc địa lan vào chính giữa chậu. Lưu ý khi đặt địa lan vào chậu cần để củ địa lan nổi lên phía trên là được. Bổ sung mùn sơ dừa và vỏ thông vào các bên để cố định gốc địa lan cho vững chắc. Để một khoảng dư trên mép chậu để đủ lót một lớp vỏ sơ dừa vừa tăng khả năng giữ ẩm vừa tạo cho cây đẹp và sạch sẽ và tiện cho việc chăm sóc cây địa lan giai đoạn tiếp theo.

– Sau trồng để nơi thoáng mát, từ 5 – 7 ngày mới cần tưới nước trở lại và chăm sóc như bình thường.

Cách trồng hoa địa lan sau tết nhanh trỗ ngồng hoa đẹp

Nguồn: Admin tổng hợp – NO

Là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật được sử dụng trong nông nghiệp và làm vườn để tăng kích thước quả của quả, ví dụ nho kiwi, nho, đào, lê… để thúc đẩy phân chia tế bào, cải thiện chất lượng của quả và tăng năng suất.

Sau khi trưng bày hoa Lan Hồ Điệp vào dịp tết thông thường lan sẽ bị vứt bỏ lãng phí. Nhưng nếu trồng và chăm sóc lại thì chỉ sau 2 – 3 tháng cây hồi phục xanh tốt có thể thêm vào bộ siêu tập lan của bạn.

Sau khi chơi tết xong, đa phần các chậu hoa cát tường thường bị chết do không biết chăm sóc. Tuy nhiên nếu được chăm sóc đúng cách thì có thể chơi hoa thêm 2 – 3 lần tùy thuộc vào cách chăm sóc cây tốt hay không.

Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng ở phổ rộng, thúc đẩy sự phân chia tế bào và hình thành rễ nhánh, rễ, lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm, chiết

Cây quất là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong ngày tết. Sau dịp tết thì nhiều gia đình thường vứt cây quất đi, chứ không tiếp tục để lại.

Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà, Năm Sau Có Để Chơi Tiếp / 2023

Đầu tiênCách chăm sóc mai Tết

Cây mận trong chậu trong nhà

Bạn nên cẩn thận Tưới nước hàng ngày hoặc tưới ngày 1 lầnGiá đỡ nến Tưới trực tiếp vào gốc và phun tia nước nhỏ khắp nơi trong tán lá. Tưới nước vào sáng sớm trước 9 giờ hoặc là buổi chiều mát mẻ cho ngày mai tốt hơn.

Mang nó vào ngày mai nếu có thể ra ngoài càng sớm càng tốt có thể, nhưng cho ngày mai trong bóng râm thay vì được phơi dưới ánh nắng trực tiếp để cung cấp năng lượng cho cây.

Trồng ngoài tháng năm

Những chậu mai được trưng bày trong sân vì được sống trong môi trường rất giống với thiên nhiên. Vì vậy, bạn không phải mất công chăm sóc chúng như những chậu mai để trưng trong nhà bón phân và bón phân Hàng ngày để cây ra hoa đều và đẹp.

2Cách chăm sóc mai Tết

Mận trong chậu

Sau Tết, việc đầu tiên người chơi mai phải tiến hành thanh lý, phục hồi cây mai. Đem chậu mai ra sân nơi có ánh sáng nhẹ và mát để phơi khô. 3-5 ngày. Lưu ý không cần cho cây phơi nắng gắt vì có thể làm cháy lá, khô cành.

Nếu cây mai có hoa chưa nở hoặc nụ chưa nở thì dùng kéo cắt bỏ, tránh để hoa hình thành hạt. Đồng thời phải cắt bỏ những cành quá dài hoặc bị nhiễm nấm, sâu bệnh.

Hát Đầu tháng haiSử dụng các dụng cụ đặc biệt để cắt tỉa các vết già hoặc nhiễm nấm cho cây. Tỉa rễ bằng cách cắt móc xuống đất theo hình tròn quanh gốc để tạo bầu.

Dùng kéo sắc cắt bỏ phần rễ quá dài dưới chậu. Đảm bảo rằng rễ được bảo tồn để lấy chất dinh dưỡng. Bạn cẩn thận thả đất vào chậu cũ để cây con ra rễ.

Nó cũng nên được chuẩn bị chậu và đất mới thay chậu cho cây. Chậu mới phải lớn bằng chậu cũ và càng phẳng càng tốt.

Khi trồng mai trong vườn, nên chọn nơi cao ráo, thoáng mát, không bị ngập úng hay lẫn mặt cát, đá.

Trồng ngoài tháng năm

thành phần

Nên cắt tỉa cành mai trước ngày 15 tháng Giêng âm lịch và muộn nhất là ngày 20 tháng Giêng. Tùy theo hình dạng và kích thước của vỏ mà bạn có thể cắt tỉa cho phù hợp, có thể theo hình cây thông – cành phía trên ngắn hơn cành phía dưới. Thường thì bạn sẽ cắt 1/3 cành mơ đi.

Bạn sử dụng khoảng. 1 thìa urê pha với 10 lít nước phun sương cho cây và tưới quanh gốc cây. Khi thấy cây hồi sinh và ra nụ xanh thì không cần phun thuốc kích thích ra mầm nữa, ngược lại phải phun với liều lượng ghi trên bao bì.

Nếu thấy mai không mọc nhiều thì dùng thêm 1 g thuốc GA3 pha với 30 – 40 lít nước Phun cây và tưới quanh gốc.

Khi cây đã hồi phục, đem ra ngoài nắng để cây dần thích nghi. Việc này sẽ giúp mai ra lá và ra nụ rất nhanh.

Lưu ý: Do lúc này mai có nhiều lá non, cũng như thời tiết nắng ấm nên sâu bệnh, đặc biệt là bọ trĩ dễ xâm nhập vào cây. Do đó, phải trộn hai loại thuốc Hoạt chất hexaconazole (đe) và fipronil (nhiếp chính) phun lần đầu sau khi tỉa cành.

Việc cắt tỉa tán lá rất quan trọng vì nó sẽ giúp khôi phục lại tán lá sáng màu cho cây. Khi cắt cành, chồi non phát triển thành cành mới mang chồi ở nách lá – chồi non có thể phát triển thành cành hoặc chồi mới.

Vệ sinh nhà máy

Sau khi cắt tỉa cành mai, công việc tiếp theo là vệ sinh cây.

Cách sử dụng rất dễ dàng tia nước mạnh Dùng cây để lột bỏ rong rêu và nấm, hoặc dùng phân urê thật đặc để phun lên cây, đặc biệt nếu có nhiều nấm mốc.

Lưu ý: Không được để urê chạy xuống gốc (có thể dùng bao ni lông để che gốc). Sau khi phun Khoảng 10 phútDùng bàn chải chà mạnh để cây bị bong tróc và mất hình dạng.

3Một số mẹo để có được thân hình đẹp

Khi thay đất tuyệt đối không bón phân vì rễ cây không hấp thụ được phân, bón còn có thể làm hỏng rễ.

Chỉ cần bón lót hoặc phun một ít phân bón lá vô cơ, mai đủ sức phát triển vào đầu mùa mưa, cộng với những cơn mưa đầu mùa, không khí mát mẻ, sấm sét tổng hợp đạm tự nhiên trong không khí và đất khiến cây phát triển mạnh hơn. mất dạng cũ.

Không nên bỏ qua công đoạn thay đất khi chăm sóc mai và thay đất mới cho cây. Công việc này là để bổ sung Hàm lượng kali và hàm lượng protein cần thiết cho thực vật.

Bạn nên phủ lên toàn bộ mặt bầu một lớp cát và phân hữu cơ, sau đó phủ thêm một lớp đất nhỏ trước khi ép cây.

7 bước cắm hoa tươi 3 ngày Tết vẫn đang tiếp tục

Cách hái hoa mai tươi lâu, thả cánh hoa lâu chơi Tết vẫn đẹp

Làm thế nào để hái hoa đào và giữ hoa tươi cho cả kỳ nghỉ Tết của bạn?

Buổi sáng chăm sóc sau Tết coi như đã hoàn thành. Việc làm trên giúp cây mai tích lũy chất dinh dưỡng trong mùa mưa, ra nụ cho hoa đẹp vào năm sau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết Chuẩn Và Đơn Giản Nhất / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!