Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Mùa Mưa

Xem 6,435

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Mùa Mưa mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Mùa Mưa Pot
 • Bí Quyết Chăm Sóc Mai Vàng Sau Tết
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Cây Lan Rừng
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lan Rừng, Lan Cattleya
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
 • – Khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều cây mai đang tươi tốt bỗng nhiên bị úa tàn, khô héo rồi chết dần… Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất vẫn là do đất và phân. Sau một thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, hội viên ở CLB Hoa cảnh Tây Hồ (Cần Thơ) đã thành công với việc trồng, ghép và nuôi dưỡng cây mai trong mùa mưa. Xin giới thiệu một số kinh nghiệm để bà con tham khảo. Cách xử lý:- Đất trồng nên trộn theo tỷ lệ: 50% đất thịt; 30% tro trấu ủ mục và 20% phân rác, xơ dừa mục. – Nếu mua mai trồng chậu, sau Tết nên cắt bớt cành lá và thay 1/3 đất mới để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cây.

  – Không nên dùng đất quá nhuyễn. Dưới đáy chậu cần đổ một lớp cát, sỏi hoặc vỏ dừa khô cao bằng 1/7 chiều cao của chậu để dễ thoát nước. Lỗ thoát nước càng to càng tốt. – Thường xuyên xới mặt chậu cho tơi xốp để đất dễ hút nước và thoát nước. Cây mai bị cuốn lá, quắn đọt, khô vằn lá do sâu bệnh và các loài côn trùng như bọ trĩ, rầy nâu cắn phá. Cách xử lý: Phun thuốc trừ sâu rầy, mỗi tháng 2 lần vào buổi sáng, tốt nhất là dùng Regent hoặc Bassa và thuốc ngừa nấm bệnh Zineb. Có thể rắc thêm loại thuốc bột có tính lưu dẫn. Về phân bón: Cây mai không đòi hỏi nhiều phân, chỉ nên bón 3 lần/năm. Lần 1: sau Tết, dùng NPK 30-10-10 Lần 2: giữa mùa mưa, dùng NPK 16-16 – 8. Lần 3: đầu tháng 11 âm lịch, dùng NPK loại nhiều kali. Có thể bón thêm phân hữu cơ loại khô hoặc ngâm nước để tưới như bánh dầu, bột cá, phân dơi, phân chuồng. Chú ý: – Không nên bón quá nhiều loại phân cùng một lúc, cây dễ bị chết vì ngộ độc hoặc bội thực. – Tuyệt đối không để cây bị khô héo hoặc bị úng nước. – Nên tỉa bỏ lá xấu, trước khi phun phân, thuốc. – Thay đất là biện pháp tốt nhất để phục hồi cây mai bị mất sức. Phan Thanh Tâm.

  – Khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều cây mai đang tươi tốt bỗng nhiên bị úa tàn, khô héo rồi chết dần… Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất vẫn là do đất và phân. Sau một thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, hội viên ở CLB Hoa cảnh Tây Hồ (Cần Thơ) đã thành công với việc trồng, ghép và nuôi dưỡng cây mai trong mùa mưa. Xin giới thiệu một số kinh nghiệm để bà con tham khảo. Cách xử lý:– Đất trồng nên trộn theo tỷ lệ: 50% đất thịt; 30% tro trấu ủ mục và 20% phân rác, xơ dừa mục. – Nếu mua mai trồng chậu, sau Tết nên cắt bớt cành lá và thay 1/3 đất mới để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cây. – Không nên dùng đất quá nhuyễn. Dưới đáy chậu cần đổ một lớp cát, sỏi hoặc vỏ dừa khô cao bằng 1/7 chiều cao của chậu để dễ thoát nước. Lỗ thoát nước càng to càng tốt. – Thường xuyên xới mặt chậu cho tơi xốp để đất dễ hút nước và thoát nước.

  Cây mai bị cuốn lá, quắn đọt, khô vằn lá do sâu bệnh và các loài côn trùng như bọ trĩ, rầy nâu cắn phá. Cách xử lý: Phun thuốc trừ sâu rầy, mỗi tháng 2 lần vào buổi sáng, tốt nhất là dùng Regent hoặc Bassa và thuốc ngừa nấm bệnh Zineb. Có thể rắc thêm loại thuốc bột có tính lưu dẫn. Về phân bón: Cây mai không đòi hỏi nhiều phân, chỉ nên bón 3 lần/năm. Lần 1: sau Tết, dùng NPK 30-10-10 Lần 2: giữa mùa mưa, dùng NPK 16-16 – 8. Lần 3: đầu tháng 11 âm lịch, dùng NPK loại nhiều kali. Có thể bón thêm phân hữu cơ loại khô hoặc ngâm nước để tưới như bánh dầu, bột cá, phân dơi, phân chuồng. Chú ý: – Không nên bón quá nhiều loại phân cùng một lúc, cây dễ bị chết vì ngộ độc hoặc bội thực. – Tuyệt đối không để cây bị khô héo hoặc bị úng nước. – Nên tỉa bỏ lá xấu, trước khi phun phân, thuốc. – Thay đất là biện pháp tốt nhất để phục hồi cây mai bị mất sức.

  An Nguyen Van

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mai Ghép
 • Mẫu Hợp Đồng Trồng Cây Công Trình
 • Công Trình Thanh Niên “trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh”
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Chè Xanh Vụ Đông
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Tường Vi
 • Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Mùa Mưa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!