Chăm Sóc Cây Kim Tiền Như Thế Nào ?

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Cây Kim Tiền Như Thế Nào ? mới nhất ngày 28/02/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

Cây kim tiền có thân rễ, lá kép lông chim, màu xanh thẫm và sáng bóng. Lá thon hình bầu dục nhọn 2 đầu, dày đẹp. Thân cây vươn thẳng và xòe sang 2 bên, mọng nước và phình to dưới gốc. Các nhánh thân mọc thành từng bụi với chiều dài trung bình từ 18-45cm. Nhánh mập mạp, mọng nước, hình trụ. Mỗi nhánh thân có khoảng 5-9 cặp lá dày, dài khoảng 4-14cm, chiều rộng 2-5cm. Độ cao của cây kim tiền có thể lên tới 1m trong tự nhiên.

Cây kim tiền có là loại cây cảnh dễ sống, sinh sôi nảy nở không ngừng. Trồng cây kim tiền nên tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và có thể trồng được trong bóng râm. Nhiệt độ để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất từ 25°C-27°C

Trồng cây kim tiền như thế nào ?

+ Ánh sáng: Thích ứng tốt với ánh sáng, trừ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Có thể trồng ở nơi thiếu ánh sáng.

+ Đất trồng: Cây kim tiền dễ trồng nên không kén đất. Bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây có thể phát triển tốt và đẹp nhất là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất phù sa với 1/3 lượng vỏ trấu hay xơ dừa, thêm ít xỉ than để thoát nước tốt hơn.

+ Nước: Cây kim tiền chịu hạn kém. Lượng nước phải vừa đủ, không tưới quá nhiều tránh ngập úng dẫn đến thối rễ, thối củ và chết cây. Nếu đặt trong phòng 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần là đủ. Dùng bình xịt đều lên lá, thân, cây để cây được tươi mát.

+ Nhiệt độ: Cây kim tiền chịu nhiệt độ khá cao. Nhiệt độ tối ưu nhất từ 25°C- 27°C. Nếu nhiệt độ thấp quá, (dưới 16°C) cây sẽ bị vàng úa, rụng lá và rơi vào tình trạng ngủ đông. Nhiệt độ dưới 5°C kéo dài nhiều ngày cây sẽ bị chết.

+ Độ ẩm: Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở cả độ ẩm thấp và độ ẩm cao.

Cho 1/3 lượng đất vào chậu, đặt cây kim tiền vào giữa chậu, chú ý đặt cây cho thẳng đứng rồi tiếp tục bỏ đất vào chậu. Bạn dùng tay nén chặt đất cho đến khi đất đầy miệng chậu thì thôi. Cuối cùng là tưới nước đủ ẩm và mang cây đặt vị trí mà bạn muốn đặt.

Tại sao cây kim tiền bị vàng lá ?

Một số bệnh thường găp nhất của cây kim tiền là bệnh vàng lá hay còn tên khác là cây kim tiền bị vàng lá. Yếu tố quan trọng khi cây bị vàng lá đó là yếu tố nước, cả việc thừa và thiếu nước đều dẫn đến làm cho cây kim tiền bị vàng lá, thế nên việc tưới nước cho cây kim tiền phải đều đặn không thừa không thiếu.

Cách chăm sóc cây kim tiền như thế nào ?

– Chăm sóc cây kim tiền rất đơn giản cho tất cả mọi người kể cả những người bận rộn với công việc hay những người mới biết chơi cây cảnh. Cây kim tiền không cần bất kỳ loại đất trồng đặc biệt nào chỉ cần là loại đất thoát nước tốt là có thể trồng được. Thường xuyên bón phân định kì vào mùa xuân và mùa thu vơi tần suất 1 lần/tháng.

– Đặt cây kim tiền trong môi trường ánh sáng vừa phải, gián tiếp và không ngập úng.Thông thường, bạn thậm chí có thể quên một vài lần tưới nước thì nó vẫn sẽ phát triển mạnh. Cây kim tiền cũng rất kháng bệnh và côn trùng. Nếu các nhánh phát triển dài và làm cản trở xung quanh thì chỉ cần tỉa chúng đi. Cây sẽ có khả năng ra hoa vào giữa mùa hè đến đầu mùa thu nhưng hoa khá nhỏ và không phổ biến làm cho cây kim tiền chủ yếu được gọi là một cây tán lá.

– Cây kim tiền phát triển từ thân rễ to và dày chứa nước, đó là lý do tại sao cây trồng tốt trong thời gian hạn hán và những nơi không được chăm sóc thường xuyên.

Vì sao cây kim tiền khó ra hoa ?

Những loại cây phong thủy nội thất khá khó ra hoa vì ở trong môi trường trong nhà, máy lạnh chưa phải là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển tốt nhất giúp có được cây kim tiền nở hoa.

Hoa kim tiền có màu trắng mọc thẳng từ gốc lên nhưng những nhánh lá và thường có một lá kẹ bao bọc. Khi hoa đủ ngày sẽ vươn ra và lộ rõ hơn. Hoa của cây màu trắng chùm khá đẹp nhưng nhỏ và cây rất hiếm ra hoa nên không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn hoa cây kim tiền.

Theo quan niệm phong thủy tin rằng nếu cây Kim Tiền ra hoa thì tức là gia chủ sẽ càng ngày càng sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài, tiền bạc nhiều như nước. Lúc cây kim tiền nở hoa được quan niệm là lúc cây đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất

Với ý nghĩa phong thủy cây cảnh đặc biệt và tính phù hợp cao với tất cả các bản mệnh của con người nên cây kim phát tài luôn là ưu tiên lựa chọn cho những người chơi cây phong thủy. Để đúng phong thủy vị trí đặt cây cần đúng với vị trí ngũ hành tương sinh. Với đặc điểm phù hợp với các bản mệnh của con người, người chơi cây chỉ cần chú ý đến điều kiện ánh sáng để cây có thể phát triển tốt là được.

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Cây Kim Tiền Như Thế Nào ? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!