Chăm Sóc Cây Hoa Mắt Huyền Trên Ban Công

Xem 6,039

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Cây Hoa Mắt Huyền Trên Ban Công mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Hoa Sử Quân Tử Dây Leo Tô Điểm Cho Tường Nhà Thêm Rực Rỡ
 • Cách Chăm Sóc Cây Trang Đài
 • Tìm Hiểu Về Hoa Hồng Thơm Tại Việt Nam
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Đẹp Thơm 4 Mùa
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Đẹp Ngất Ngây
 • Cây hoa mắt huyền là giống cây thân thảo sống lâu năm, cây có họ Acanthaceae, cây có nguần gốc từ Đông Phi, là giống cây hoa leo có chiều cao lên tới từ 2-3 m nếu chăm sóc tốt, là giống cây cành song sinh với các lá xanh mọc đối.

  Cây mắt huyền là cây cảnh dây leo trồng chậu thường dùng để trang trí trước hiên nhà và trang trí ban công, sân thương hay cũng có khi là trồng hàng rào, trước cổng nhà. Về cách chăm sóc những cây hoa mắt huyền không quá khó khăn

  ĐẶC ĐIỂM CÂY MẮT HUYỀN

  Để có thể trồng được những cây mắt huyền thì bạn nên quan tâm tới những yếu tốt về thời tiết cũng như là mọi thứ giúp cây phát triển tốt hơn

  ây mắt huyền thích hợp khí hậu mát và nóng. Hoa mắt huyền xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là loài cây dễ chăm sóc. Cây mắt huyền cần rất nhiều ánh sáng, cây khỏe nên không nhất thiết phải che chắn cho cây.

  trong điều kiện ánh sáng gay gắt, cây vẫn ra hoa đều và đẹp. Tuy nhiên, trong giai đoạn vườn ươm, để cây con sinh trưởng tốt cần tránh ánh sáng trực xạ, ươm cây ở những nơi thoáng, có mái che. Ở giai đoạn vườn sản xuất, cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp tạo nên chất hữu cơ cần thiết cho hoạt động sống của cây.

  KỸ THUẬT TRỒNG HOA MẮT HUYỀN

  Cây hoa mắt huyền bạn có thể trồng quanh năm và để cây có thể nở đúng vào dịp tết thì bạn nên trồng từ tháng 9-10 hàng năm thì cây sẽ cho ra hoa vafod dung dịp tết nguyên đán

  Cây hoa mắt huyền được trồng bằng hạt với những hạt ươm bầu và cho tới khi cây có bộ rể phát triển tốt và có bộ lá cứng cáp thì lúc này bạn tiến hành trồng ra những chậu mà bạn đã lựa chọn sẳn trước đó và vị trí mà bạn đã chuẩn bị đất

  Sau khi hạt đã nảy mầm tiến hành đặt cây vào chậu sao cho cổ rễ ở vị trí bằng hoặc hơi cao một chút so với miệng của thành chậu, giữ vị trí của cây theo ý muốn và cho đất vào chậu cho đến khi ngang bằng hoặc thấp trên cổ rễ của cây một chút, ấn chặt đất vào gốc để giữ cây cho thẳng rồi tưới ẩm cho cây.

  CHĂM SÓC HOA MẮT HUYỀN

  Sau khoảng thời gian trồng cây và cây phát triển tốt thì lúc này bạn cần phải bổ sung thêm lượng nước tưới giữ ẩm cho cây với lượng nước tưới 2 lần/ ngày, bạn có thể tưới bằng bình xịt hoặc tưới xuống đất. Tưới nhẹ, hạt nước nhỏ và đều, đây là kỹ thuật rất quan trọng trong thời kỳ mới trồng khi cây chưa bén rễ vào đất trong chậu.

  Hoa có bộ tán rất đẹp, nhìn xa như quả bóng tròn, đường kính tán cây lớn, bởi vậy nên trồng vào trong các chậu sứ to, đường kính từ 25-30 cm. Trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây nên bón thúc vào các thời kỳ sau: Sau trồng 10-15 ngày: 1/3 đạm + 1/3 kali. Khi cây phân cành nhánh mạnh và ra nụ 10%: 1/3 đạm + kali còn lại. Thời kỳ cây ra nụ 90% cần bón nốt số đạm còn lại để cho hoa nở như ý muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Ly Nở Được Bao Lâu
 • Chăm Sóc Hoa Hồng Cho Người Mới Trồng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Mới Mua Về
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Đúng Cách Cho Ra Hoa Đẹp Bông To
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Cây Hoa Đào Đặc Trưng Của Miền Bắc
 • Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Cây Hoa Mắt Huyền Trên Ban Công trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!