Đề Xuất 12/2022 # Cây Vạn Niên Tùng – Cách Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng / 2023 # Top 18 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Cây Vạn Niên Tùng – Cách Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Vạn Niên Tùng – Cách Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số chú ý trong việc trồng và chăm sóc giống cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng (hay còn có tên gọi là cây tùng La Hán, cây La Hán tùng) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Là loại cây thân gỗ sống lâu năm, vạn niên tùng có tuổi đời cao lên đến vài trăm năm tuổi. Lá cây xanh quanh năm, hình thon dài, mọc đối xứng hoặc xen kẽ. Gốc cây vạn niên tùng đẹp, càng nhiều tuổi, gốc cây càng xù xì, cổ kính

Việc trồng cây cảnh trong sân vườn nhà không chỉ là thú chơi của nhiều người mà còn giúp không gian sống được phủ thêm màu xanh giúp không khí trong lành và giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Chính vì thế những loại cây cảnh có hình dáng đẹp, tán lá nhỏ nhắn và hoa đẹp luôn được ưa ái chọn lựa trồng trong nhà phố, trên ban cong hoặc trong không gian nh.ỏ

Một trong những loại cây hội tụ đầy đủ những ưu điểm như hình dáng đẹp, thân dễ uống tỉa phù hợp trồng trong nhiều không gian sống đó là cây vạn niên tùng. Một loại cây thân gỗ có thể trồng ngoài trời và làm cây bonsai trồng trong nhà cực kì hợp.

Cây vạn niên tùng là gì?

Cây vạn niên tùng là loại cây cảnh có hình dáng đẹp, sống lâu năm. Cây xanh tốt lâu năm nên rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nhà cửa và sân vườn, ngoài ra theo phong thủy, cây vạn niên tùng là loại cây mang đến sức khỏe, thịnh vượng, rất tốt cho gia chủ.

Đặc điểm cây vạn niên tùng

Trong giới cây cảnh bonsai thì cây vạn niên tùng luôn được xem là loại cây cao qus đứng đầu bảng. Đây còn là loại cây đứng đầu bảng trong bộ tứ quý TÙNG – CÚC – TRÚC – MAI.

Thời xưa chỉ có những gia đình giàu có và giới quý tộc mới có điều kiện trồng loại cây này. Không chỉ đẹp, sức sống mãnh liệt mà vạn niên tùng còn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp và cao quý.

Theo tìm hiểu của nhiều chuyên gia thì cây vạn niên tùng còn có tên gọi khác là cây Tùng La Hán, cây La Hán Tùng. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập ra khắp Châu Á và đến nước ta từ khá lâu. Hiện nay không chỉ có những nhà có điều kiện mới trồng mà chúng dần dần được nhiều người biết tới và hiện nay hầu như không ai còn xa lạ với loại cây này. Cây vạn niên tùng được tìm thấy có nhiều loại khác nhau tùy vào nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên ở nước ta thường có 2 loại nổi bật là cây vạn niên tùng Đài Loan và cây vạn niên tùng la hán.

Vạn niên tùng là loại cây thân gỗ sống lâu năm có tuổi đời rất cao. Nhiều cây trong tự nhiên lên đến hơn 100 tuổi và có tán khá cao nếu mọc tự nhiên. Ở nước ta chúng được phân bổ ở cả hai miền Nam Bắc và ở đâu chúng cũng sống được. Cây có dạng hình lá kim thuôn dài và lá mọc thưa đối xứng hoặc xen kẽ khá đẹp. Lá cây vạn niên tùng có màu xanh quanh năm khi còn non có màu xanh nhạt và khi già sẽ chuyển sang màu xanh đậm khá đẹp.

Thân cây vạn niên tùng khá chắc khỏe và vững chắc theo thời gian cộng với tán lá dày và xanh tốt đã tạo nên sự cổ thụ huyền bí cho loài cây này.  Chính sự gân guốc và xù xì của gốc mà giới chơi cây bonsai cực kì ưa thích để tái tạo thành cây cổ thụ nhỏ.

Ý nghĩa cây vạn niên tùng theo phong thủy

Theo phong thủy loại cây này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và trường thọ như chính sức sống của loại cây này mang lại. Chúng được trồng nhiều ở sân vườn, trong nhà hoặc được sử dụng làm quà biếu những chậu bonsai cho người lớn bạn bè vứi lời chúc sức khỏe may mắn trường thọ rất hợp lý.

Một số ưu điểm nổi bật của cây vạn niên tùng

Cây có sức sống mạnh mẽ và thích nghi tốt với nhiều điều kiện đất cũng như khí hậu khác nhau nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Cây có bộ tán lá và thân cổ thụ rất đẹp lại dễ uốn nên được người chơi cây cảnh bonsai cực kì ưa thích. Tốc độ sinh trưởng và phát triển của vạn niên tùng khá nhanh và mọc khỏe.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên tùng

Kĩ thuật gieo trồng cây

Để chăm sóc chúng được tốt cần phải am hiểu kĩ thuật gieo trồng của loại cây này. Vạn niên tùng được sử dụng 2 cách trồng đó là trồng theo kiểu bonsai và trồng theo kiểu dạng cây kiểng, cây công trình. Để nhân giống loại cây này hiện nay thường được thực hiện bằng cách giân cành để cây phát triển thành cây non rồi sau đó mới đánh trồng ở nơi đất mới. Khi cây con đạt chiều cao khoảng 70cm thì có thể chuyển sang chậu hoặc nơi ở mới.

Một số chú ý trong việc trồng và chăm sóc giống cây vạn niên tùng

Chế độ nước: Cây vạn niên tùng có chế độ nước ở mức trung bình. Một tuần chỉ cần nước nước khoảng 2 lần.

Chế độ sáng: Cây cũng ưa ở nơi có ánh sáng trung bình không quá gay gắt. Ở những nơi trồng thiếu sáng mỗi ngày bạn nên bê chậu cây ra sáng tối thiểu 60 phút để cây hấp thụ ánh sáng giúp cây xanh tốt hơn.

Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Nếu cây trồng trong chậu thì nên định kì bón thêm phân bón cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất.

Một lưu ý là cây vạn niên tùng ra lá non trước sau đó mới mọc rễ nên khi cây còn non không nên bứng cây khi cây đang ra chồi và lá non.

Giá cây vạn niên tùng có đắt không?

Bạn đang tìm hiểu về cây vạn niên tùng và muốn mua làm quà tặng? Bạn muốn mua cây vạn niên tùng để làm cảnh? Liệu rằng giá cây vạn niên tùng có đắt không?

Cây vạn niên tùng rất dễ trồng, có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Tuy nhiên, để tạo được cây vạn niên tùng giá trị, cần phải tốn thời gian và công sức chăm sóc. Thông thường, giá trị của cây vạn niên tùng phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tuổi đời của cây vạn niên tùng

Thân cây vạn niên tùng càng lâu năm thì vỏ cây càng xù xì, càng cổ kính. Đây chính là vẻ đẹp đặc trưng của loại cây cảnh này. Do đó, giá trị của cây vạn niên tùng dựa vào số năm tuổi của nó để định giá.

Đối với những cây vạn niên tùng có tuổi đời từ 50 năm – vài trăm năm, giá trị thực sự không nhỏ, có thể lên đến vài tỷ đồng.

Đối với những cây vạn niên tùng chỉ mới có tuổi đời vài tháng đến vài năm thì giá khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/ cây.

Thế, dáng của cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng bonsai được khá nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Mỗi loại dáng, thế cây vạn niên tùng bonsai lại có giá trị khác nhau. Tuỳ vào mắt thẩm mỹ và định giá của người bán và người mua. Do đó, rất khó để nói chính xác mức giá của cây vạn niên tùng bonsai.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn muốn mua cây vạn niên tùng bonsai sẽ phải bỏ ra số tiền lớn để đầu tư. Bởi, giá của cây vạn niên tùng bonsai từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng/ chậu.

Địa chỉ bán cây vạn niên tùng

Mỗi một cửa hàng, công ty bán cây cảnh lại có mức giá khác nhau cho cây vạn niên tùng. Bởi thế, khi muốn mua cây vạn niên tùng, bạn nên khảo sát giá trước khi mua.

Như vậy, bạn vừa nắm được mức giá cây cảnh, vừa có thể đưa ra phân tích rằng địa chỉ nào giá tốt hơn, dịch vụ tốt hơn để chọn lựa. Bạn là khách hàng, bạn bỏ tiền mua cây cảnh nên bạn có quyền quyết định địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín, chính hãng.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng / 2023

Cây vạn niên tùng là một trong những cây công trình, cây phong thủy đem lại giá trị kinh tế cao. Trồng cây vạn niên tùng trong khuôn viên nhà sẽ làm tăng vẻ đẹp không gian nhà bạn mà còn giúp không khí trong nhà luôn trong lành, thoải mái. Hơn nữa chúng là một trong những 4 loại cây trong bộ tứ quý rất nổi tiếng Tùng – Cúc – Trúc – Mai, là cây trồng phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, hiện nay, cây vạn niên tùng được nhiều gia đình ở thành phố trồng trên ban công hay trước cửa nhà.

Đặc điểm cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài cái tên vạn niên tùng, chúng còn được gọi với các tên khác nhau như tùng la hán hay la hán tùng. Chúng là loại cây thân gỗ và sống được rất lâu.

Cây khá dễ trồng, thích nghi với mọi thời tiết nên chúng được trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Lá của chúng gần giống như lá kim. Có những cây cho lá mọc đối xứng, có những cây có lá mọc xen kẽ nhau. Màu lá cây vạn niên tùng có màu xanh nhạt khi còn non, sau đó chúng sẽ dần chuyển sang xanh đậm theo thời gian.

Cây vạn niên tùng sống rất lâu, thậm chí có những cây sống được 100 năm, chính vì thế người ta quan niệm rằng, trồng cây vạn niên tùng trong nhà sẽ đem lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tặng cây vạn niên tùng cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp làm quà với ý nghĩa chúc may mắn, sức khỏe tới cho họ. cây vạn niên tùng là một cây cảnh phong thủy tốt cho gia chủ.

Cách trồng cây vạn niên tùng

Đất trồng: Cây vạn niên tùng có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau từ đất thịt, đất cát pha, đất phù sa cho tới đất cằn cỗi, đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng tốt và sống lâu năm thì nên trồng cây ở đất thịt nhẹ, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt và có độ pH khoảng 6.

Bạn có thể trộn phân chuồng hoai mục với đất để làm đất trồng cho cây. Đổ đất vào 2/3 chậu trồng. Cần lưu ý, chậu trồng nên chọn loại thoát nước tốt.

Nhân giống cây trồng: Theo những người trồng cây bonsai giàu kinh nghiệm thì phương pháp giâm cành và chiết cành là 2 phương pháp chủ yếu để tạo cây giống vạn niên tùng.

Chọn cành giâm ở cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, phát triển tốt. Cành giâm có chiều dài khoảng 15-20cm. Ngâm gốc cành giâm bằng dung dịch atonik để kích thích cành ra rễ nhanh. Đặt cành giâm lên giá thể ẩm cho đến khi cành có rễ. Giá thể ẩm có thể là xơ dừa và trấu hoặc có thể trộn phân chuồng hoai mục với trấu và mụn dừa. Chuẩn bị đất trồng cành giâm là đất thịt để khi bứng cây, bầu đất không bị rã ra. Xới tơi đất lên rồi đặt cành giâm đã mọc rễ vào. Sau đó, cho cây vào nơi có nhiều bóng mát khoảng 30 – 45 ngày rồi đưa cây ra nơi có nắng. Khi cây con có chiều cao khoảng 70 – 100cm thì có thể đem đi trồng trong chậu.

Cách trồng cây vạn niên tùng: Đào một hố nhỏ vừa bằng với bầu đất. Một tay đặt cây con xuống hố rồi cố định chúng, tay còn lại vun đất xung quanh xuống hố. Nén chặt đất quanh gốc rồi tưới nước cho cây.

Cách chăm sóc cây vạn niên tùng

Tưới nước: Cây vạn niên tùng không cần quá nhiều nước, chúng chỉ cần nước ở mức trung bình. Thời gian đầu mới trồng cây nên tưới nước hàng ngày. Khi cây đã phát triển ổn định thì mỗi tuần tưới nước khoảng 2 lần. Mỗi lần tưới nước chỉ vừa đủ ẩm đất là được.

Ánh sáng: Mỗi ngày cây cần ánh sáng tối thiểu khoảng 1 giờ đồng hồ để hấp thụ ánh sáng. Nếu bạn đặt cây ở những nơi thiếu nắng thì hàng ngày bạn bưng chậu ra nơi có ánh nắng khoảng 1 tiếng rồi bê trở lại.

Giá Cây Vạn Niên Tùng Có Đắt Không? / 2023

Vạn niên tùng – Cây cảnh triệu đô trong thế giới cây cảnh bonsai

Cây vạn niên tùng (hay còn có tên gọi là cây tùng La Hán, cây La Hán tùng) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Là loại cây thân gỗ sống lâu năm, vạn niên tùng có tuổi đời cao lên đến vài trăm năm tuổi. Lá cây xanh quanh năm, hình thon dài, mọc đối xứng hoặc xen kẽ. Gốc cây vạn niên tùng đẹp, càng nhiều tuổi, gốc cây càng xù xì, cổ kính.

Cây vạn niên tùng có thể trồng ở sân vườn hoặc trồng làm cây cảnh bonsai đều thích hợp. Xét về nguồn gốc, cây vạn niên tùng có 3 loại: vạn niên tùng Đài Loan, vạn niên tùng La Hán và vạn niên tùng kim cương.

Về mặt khoa học, cây vạn niên tùng mang lại nhiều giá trị cho môi trường sống như:

– Làm sạch không khí, giúp cho môi trường sống trong sạch, loại bỏ bụi bẩn, CO2

– Tạo dựng môi trường sống xanh, tạo tán mát cho sân vườn. Do tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nên bạn có thể trồng cây vạn niên tùng để làm bóng mát trong sân vườn

Giá cây vạn niên tùng có đắt không?

Bạn đang tìm hiểu về cây vạn niên tùng và muốn mua làm quà tặng? Bạn muốn mua cây vạn niên tùng để làm cảnh? Liệu rằng giá cây vạn niên tùng có đắt không?

Cây vạn niên tùng rất dễ trồng, có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Tuy nhiên, để tạo được cây vạn niên tùng giá trị, cần phải tốn thời gian và công sức chăm sóc. Thông thường, giá trị của cây vạn niên tùng phụ thuộc vào các yếu tố như:

Thân cây vạn niên tùng càng lâu năm thì vỏ cây càng xù xì, càng cổ kính. Đây chính là vẻ đẹp đặc trưng của loại cây cảnh này. Do đó, giá trị của cây vạn niên tùng dựa vào số năm tuổi của nó để định giá.

Đối với những cây vạn niên tùng có tuổi đời từ 50 năm – vài trăm năm, giá trị thực sự không nhỏ, có thể lên đến vài tỷ đồng.

Đối với những cây vạn niên tùng chỉ mới có tuổi đời vài tháng đến vài năm thì giá khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/ cây.

Cây vạn niên tùng bonsai được khá nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Mỗi loại dáng, thế cây vạn niên tùng bonsai lại có giá trị khác nhau. Tuỳ vào mắt thẩm mỹ và định giá của người bán và người mua. Do đó, rất khó để nói chính xác mức giá của cây vạn niên tùng bonsai.

Mỗi một cửa hàng, công ty bán cây cảnh lại có mức giá khác nhau cho cây vạn niên tùng. Bởi thế, khi muốn mua cây vạn niên tùng, bạn nên khảo sát giá trước khi mua.

Như vậy, bạn vừa nắm được mức giá cây cảnh, vừa có thể đưa ra phân tích rằng địa chỉ nào giá tốt hơn, dịch vụ tốt hơn để chọn lựa. Bạn là khách hàng, bạn bỏ tiền mua cây cảnh nên bạn có quyền quyết định địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín, chính hãng.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín hàng đầu trên thị trường. Với hệ thống 4 vườn Nhật trải dài khắp cả nước, chúng tôi phục vụ khách hàng trên 63 tỉnh thành. Chỉ cần bạn có nhu cầu mua cây vạn niên tùng, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, báo giá chi tiết từng loại để bạn chọn lựa.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618 để được tư vấn chi tiết về cây vạn niên tùng. Ngoài ra, khi mua cây vạn niên tùng tại vườn Nhật, bạn sẽ được:

+ Miễn phí vận chuyển và trồng cây tại nhà

+ Chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây vạn niên tùng + Cắt tỉa, chăm sóc cây định kỳ 2 năm/ lần + Bảo hành 1 năm + Giá cây vạn niên tùng tốt nhất thị trường

Cây Vạn Niên Tùng • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023

Vạn Niên Tùng là cây thân gỗ, rất đẹp, thuộc loại cây lâu năm với tuổi thọ rất cao. Cây có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều vùng đất khác nhau, đặc biệt Vạn Niên Tùng phát triển rất tốt trên đất phù sa.

Đặc điểm của cây vạn niên tùng

Nguồn gốc: Cây vạn niên tùng có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó du nhập vào các nước Ấn độ, và  các nước Đông Nam Á.

Thân: Vạn niên tùng là loại thực vật thường xanh thân gỗ, phân cành liên tục. Cây có tuổi thọ cao, chiều cao cây có thể cao từ 10 – 15 mét.

Lá: Vạn Niên Tùng có lá hình kim với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào cách gieo trồng, chăm sóc và hướng sử dụng. Thông thường, các loại cây kiểng chậu, cây Vạn Niên Tùng Bonsai có kích thước lá nhỏ hơn nhiều so với những cây Vạn Niên Tùng trồng công trình.

Lá của Vạn Niên Tùng mọc thưa nhưng xen kẽ nhau và xanh tốt quanh năm. Lá non có màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu xanh đậm. Hai sắc lá hoa quyện vào nhau trong nhiều tầng, lớp xen kẽ tạo nên một vẻ đẹp xanh mát làm say mê lòng người.

Công dụng

Vạn Niên Tùng vừa đẹp dáng, vừa đẹp lá, vừa mang ý nghĩa phong thủy; đại diện cho tuổi thọ, sức khỏe; sự hưng thịnh lâu bền cho gia chủ nên cây rất được ưa thích.

Ngoài được sử dụng làm cây cảnh, bonsai trang trí nội thất ngoài trời, tiền sảnh nhà, văn phòng…thì các công trình như công viên, đình chùa, sở văn hóa, các công trình công cộng của nhà nước hay sân vườn, biệt thự, tiểu cảnh nội – ngoại thất của các nhà hàng, khách sạn…đều rất thích sử dụng loại cây may mắn này này.

Vạn niên tùng còn có thể trồng phối trong các tiểu cảnh sân vườn hoặc góc sân nhà bạn,..

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây vạn niên tùng

Đất: Vạn niên tùng không yêu cầu cao về đất. Cây sinh trưởng trốt hơn trên nền đất giàu mùn, thoát nước tốt.

Nước: Cây có khả năng chịu hạn cao, nhưng không nên để đất quá khô sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Ánh sáng: Cây thích hợp trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Tránh trồng cây ở những nơi râm mát.

Nhân giống: Vạn Niên Tùng được nhân giống bằng phương pháp vô tính là chiết cành hoặc giâm cành. Cây con mới giâm có chiều cao khoảng 15-20cm được chăm sóc, nuôi dưỡng với chế độ riêng, khi cây cao khoảng 80cm thì có thể chuyển cây ra trồng vào đất.

Phân bón: Bổ dung phân hữu cơ và NPK 3 tháng 1 lần để cây có thể sinh trưởng tốt hơn

Vạn Niên Tùng là loài cây có khả năng kháng bệnh rất cao, chăm sóc dễ.

Có thể tìm hiểu thêm về cách trồng cũng như chăm sóc cây qua link sau đây: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Mọi chi tiết, thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com chúng tôi

Website:  chúng tôi

Rate this product

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Vạn Niên Tùng – Cách Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!