Đề Xuất 3/2023 # Cây Hoa Trà Cung Đình # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cây Hoa Trà Cung Đình # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Hoa Trà Cung Đình mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây hoa Trà Cung Đình

Tên khác của cây hoa Trà Cung Đình: Hồng Trà, Trà cung phấn, Trà phấn hồng.

Tên khoa học của cây: Camellia

Họ thực vật: Theaceae

Xuất xứ: Miền Đông và miền Nam châu Á, từ dãy Himalaya về phía đông tới Nhật Bản và Indonesia

Đặc điểm hình thái và sinh lý cây:

Cây hoa Trà Cung Đình thuộc dòng thân gỗ nhỏ có chiều cao tối đa lên đến 20m nhưng thường cây để chơi cao khoảng từ 40cm đến hơn 1m. Lá mọc kiểu so le mặt trên nhẵn bóng và có răng cưa. Hoa màu phấn hồng hơi pha trắng nhẹ nhàng, tinh khiết. Các cánh hoa xếp rất cân đối và đẹp.

Cây hoa Trà Cung Đình hoàn toàn không chịu được nắng, nếu nắng trực tiếp lá cây sẽ bị ngả vàng trông rất xấu và kém sắc. Hoa Trà Cung Đình cần độ ẩm từ 50% đến 70%.

Tác dụng của cây

Tác dụng phong thủy

Hoa Trà Cung Đình là biểu tượng cho phú quý và viên mãn.

Tác dụng khác

Trà Cung Đình thường được dùng để trang trí cảnh quan, là một thú chơi tao nhã trong những ngày tết. Dân gian thường có câu “ Vua chơi Lan, Quan chơi Trà”.

Ý nghĩa cây hoa Trà Cung Đình

Hoa Trà là biểu hiện của sự tuyệt vời, niềm tự hào, lòng tận tụy và sự khiêm nhường. Hoa còn được dùng cho kỷ niệm 50 năm ngày cưới “Lễ cưới vàng”. Trà Cung Đình là biểu hiện của lòng ngưỡng mộ.

Một số vị trí để cây thích hợp

Một chậu hoa Trà Cung Đình nên được đặt ở vị trí râm mát cả ngày và thoáng khí. Vào ngày tết muốn chơi trà nên đặt cây trên chuyển cây sang một chiếc chậu đẹp và đặt trên đôn thì sẽ tôn lên hết được vẻ đẹp của cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cách trồng

Đất: đất trồng Trà không nên là đất thịt 100% vì bộ rễ của cây rất mảnh. Các bạn nên dùng những loại đất tơi xốp không bết và thoát nước nhanh.

Cách trồng: việc chuyển cây từ bầu sang chậu vô cùng quan trọng bởi hoa Trà Cung Đình thuộc dòng có bộ rễ lụa rất mảnh và dễ đứt. Vỗ nhẹ xung quanh chậu rồi nhẹ nhàng nghiêng cây về một bên, luồn một bên tay xuống lỗ thoát nước đẩy đất lên hoặc kéo chậu ra tay kia đỡ cây cũng dùng một lực nhẹ để đưa cây ra. Chậu mới thì đảm bảo lỗ thoát nước phải tốt, lót một lớp xỉ than ở dưới phủ một lớp đất và đặt cây vào sao cho phần gốc cây thấp hơn miệng chậu khoảng 5cm và chỉ phủ đất đến ngang gốc không phủ quá đầy.

Cách chăm sóc

Tưới nước: cây cần độ ẩm cao và thường xuyên nhưng không chịu được ngập úng. Nên cần tưới cho cây theo kiểu mưa rào tuyệt đối không để cây quá thiếu nước. Ngoài ra cũng cần làm ẩm ướt môi trường xung quanh bằng cách tưới nền.

Phân bón: phân bón cho Trà Cung Đình là phân hữu cơ loãng lành tính có thể khoảng 3 đến 4 tháng bổ sung một lần. Không nên bón cho cây quá nhiều lạm dụng phân bón rất có hại cho cây.

Sâu bệnh thường gặp

Cây có thể bị sâu, rệp, nhện tấn công lúc đó cần phun thuốc trừ sâu loại nhẹ và phun thật kỹ từng ngóc ngách trên cây.

Related

Bán Cây Hoa Trà Cung Đình Thơm Nhẹ Lại Sai Hoa

Mã sản phẩm: Cây hoa trà cung đình

Mô tả:Cây Trà Cung Đình không chịu được ánh nắng, nếu có nắng trực tiếp rọi vào lá cây thì sẽ bị ngã vàng và kém sắc. Hoa trà cung đình thích hợp ở độ ẩm từ 50% – 70%.

Tên gọi khác: Hồng Trà, cây Trà cung phấn,Trà phấn hồng.

Xuất xứ: Miền Đông và miền Nam châu Á

Cây thuộc loại thân gỗ nhỏ có chiều cao tối đa lên tới 20m. Nhưng thường thì để chơi cảnh nên chỉ để từ 40cm đến trên 1m.

Lá mọc so le ở mặt trên nhẵn bóng và có răng cưa.

Hoa có nhiều màu: hồng phấn, trắng, đỏ. Những cánh hoa xếp cân đối trông rất đẹp.

Cây Trà Cung Đình không chịu được ánh nắng, nếu có nắng trực tiếp rọi vào lá cây thì sẽ bị ngã vàng và kém sắc. Hoa trà cung đình thích hợp ở độ ẩm từ 50% – 70%.

Hoa Trà cung đình là biểu tượng cho sự tuyệt vời với niềm tự hào, lòng tận tụy và sự khiêm nhường. Hồng trà cung đình con thể hiện những điều phú quý và sự viên mãn. Ngoài ra, Hoa này còn được sử dụng cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới hay còn gọi là “Lễ cưới vàng”. Và còn thể hiện cho lòng ngưỡng mộ.

Chậu hồng trà cung đình thường được đặt ở những vị trí bóng râm mát, thông thoáng cả ngày trong các gia đình, trong văn phòng để trang trí.

Công dụng của trà cung đình:

Cây trà Cung Đình thường được sử dụng để trang trí cho cảnh quan sinh động hơn. Loài hoa này là một thú chơi hoa tao nhã vào những ngày lễ tết. Dân gian xưa thường có câu ” Vua chơi Lan, Quan chơi Trà”.

Trồng cây trà cung đình

Cách trồng hồng trà cung đình, kỹ thuật trồng hoa trà cung đình:

Về Đất: Đối với loại cây này không nên trồng đất thịt 100% bởi vì bộ rễ của chúng rất mảnh. Nên trồng vào loại đất tơi xốp không bị bết và dễ thoát nước.

Cách trồng: Lưu ý bước chuyển cây từ trong bầu sang chậu để trồng là rất quan trọng bởi vì cây trà cung đình thuộc có bộ rễ lụa rất là mảnh và dễ bị đứt.

Vỗ nhẹ tay xung quanh chậu, nghiêng cây sang một phía, Bạn luồn một bên tay xuống phía lỗ thoát nước để đẩy đất lên hoặc là kéo chậu sang tay bên kia. Khi đỡ cây cũng dùng một lực vừa đủ nhẹ nhàng để đưa cây ra ngoài.

Chậu mới phải có lỗ thoát nước, lót vào một lớp than xỉ ở phía dưới, phủ một lớp đất, đặt cây trà cung đình vào sao cho phần gốc cây cần thấp hơn miệng chậu tầm 5cm. Sau đó phủ đất ngang gốc chứ không phủ đất quá đầy.

Cách chăm sóc cây hoa trà cung đình:

Tưới nước: Cây ưa độ ẩm cao nhưng lại không sức chịu ngập úng. Bạn tưới trực tiếp như kiểu mưa dào vào cây.

Phân bón: Sử dụng loại phân bón hữu cơ. Bổ sung định kỳ 3 đến 4 tháng một lần.

Sâu bệnh: Trường hợp cây bị sâu, bị rệp hoặc nhện tấn công. Những lúc như vậy bạn dùng thuốc trừ sâu phun lên cây và nên phun thật kỹ.

Tôi cần phải làm gì để có một cây hoa trà cung đình đẹp? Giá cây hoa trà cung đình bao nhiêu?

Thật đơn giản, đây là địa chỉ cung cấp cây hoa trà cung đình uy tín và giá rẻ nhất tại Hà Nội:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN

Hotline bán hàng: 0962.136.986 – 0967.989.584 – 09122.55500

Địa chỉ: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên cách Bát Tràng Gia Lâm 3km.

Cây Giống Trà Hoa Vàng

Cây giống trà hoa vàng, trà hoa vàng hay còn gọi là Kim hoa trà. Nó được tìm thấy ở Trung Quốc (tây nam tỉnh Quảng Tây) và Việt Nam (tỉnh Quảng Ninh) ,Nghệ An (Quế Phong). Vĩnh Phúc (Tam Đảo), Ninh Bình, Đà Lạt, Tuyên Quang, Hà Nội (Ba Vì), Đồng Nai ( Vĩnh cửu).

Trà hoa vàng từ lâu đã là một loại thuốc quý có nhiều tác dụng tốt được bà con dân tộc sử dụng trong nhiều bài thuốc cổ đến nay.

Hiện nay do nhu cầu về loại dược liệu quý này tăng cao nên cây giống trà hoa vàng tự nhiên đang bị khai thác tận diệt và có nguy cơ tuyệt chủng. Chè hoa vàng là cây gỗ nhỏ hay cây bụi; nhánh mảnh, không lông.

Lá có phiến thuôn, dài 11-14 cm, rộng 4-5 cm, không lông, mép có khía răng cưa nhỏ, gân bên khoảng 10 đôi; cuống lá dài 6-7 mm. Hoa mọc đơn độc ở nách lá mới trên cuống dài 7-10 mm; lá bắc 5. Lá đài 5; cánh hoa 8-10, màu vàng đậm, cao 3 cm; nhị nhiều; bầu nhụy không lông, vòi nhụy 3-4, dính nhau một phần.

Quả nang to 3 cm, vỏ quả dày 3 mm. Sinh sống trong các khu rừng ẩm có độ cao dưới 500m

Hàng năm cứ đến tháng 4 – tháng 5 đâm lộc, ra lá mới, sau 2-3 năm lá già mới rụng. Trà hoa vàng bắt đầu nở hoa vào tháng 11, hoa kéo dài đến tháng 3 năm sau.

Hoa có màu vàng kim có sáp bóng, đẹp mắt, long lanh khiến con người cảm giác nửa trong suốt. Đường kính hoa từ 5-6cm, dạng cốc hoặc bát, thế hóa đa dạng và kiều diễm.

Cây trà hoa vàng có 3 công dụng chính là : trồng rừng bảo hộ, trồng làm cảnh và tác dụng quan trọng nhất là làm thuốc. Ở đây ta chỉ xét đến công dụng trong chữa bệnh của cây trà hoa vàng:

Thành phần dinh dưỡng trong cây trà hoa vàng:

Qua phân tích người ta nhận thấy, trong trà hoa vàng có chưas hơn 400 thành phần hoá học, không có độc và tác dụng phụ.

Trong đó phải kể tới những hợp chất quan trọng như Saponin, các hợp chất phenolic, amio acid, axit folic, protein, vitamin B1, B2, C, E, axit béo,.. cùng rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tự nhiên; trà hoa vàng có vài chục loại axitamin, rất nhiều các nguyên tố vi lượng Ge, Se, Mo, Zn, V,..

Đây đều là các chất có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật tự nhiên an toàn .

Theo “Camellia International Journal” – tạp chí chuyên nghiên cứu về Chè hoa vàng của thế giới, các hợp chất của chè hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8% trong khi chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư;

Giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu, trong khi dùng các loại thuốc khác thì mức độ giảm chỉ là 33,2%.

Một số công trình nghiên cứu cho thấy chè hoa vàng giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, hạ đường huyết; chữa kiết lỵ, đại tiện ra máu.

Lá chè hoa vàng có thể uống, điều chỉnh các chất béo trong cơ thể, lượng đường trong máu, giải độc gan và thận, theo y học Trung Quốc công bố, chè hoa vàng có 9 tác dụng chính:

Trong lá chè có những hoạt chất làm giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu, giảm lượng cholesterol mật độ thấp (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol mật độ cao (cholesterol tốt).

Nước sắc lá chè có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng và tác dụng được duy trì trong thời gian tương đối dài.

Nước sắc lá chè có tác dụng ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu;

Phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác. Hưng phấn thần kinh lợi tiểu mạnh, giải độc gan và thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh máu, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, lá chè còn có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

( nguồn Wikipedia.org)

Hướng dẫn sử dụng trà hoa vàng

Trà hoa vàng được sử dụng trong một số bài thuốc nam trong việc hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như tiểu đường, mỡ máu, ung thư, men gan cao. Cách sử dung đơn giản nhất là hãm như trè xanh và uống hàng ngày.

Hướng dẫn cách trồng chăm sóc trà hoa vàng

Trà hoa vàng cũng giống một số loại cây dược liệu khác dễ trồng và phát triển. Cây đặc biệt thích hợp với khu vực vùng núi có độ cao < 500m

Trà hoa vàng có thể thích nghi với nhiều loại đất tốt nhất là dùng đất phù xa, đất ruộng, đất đồi hay đất đóng bao để trồng. Đất trồng trà phải được phơi khô nỏ, hoặc ủ chế phẩm sinh học để diệt trừ nẫm bệnh.

Đất phải đảm bỏ dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đối với đất phù xa và đất ruộng, để tốt nhất các bạn nên trộn thêm khoảng 10 % đến 15% phân bò chuồng hoai sạch bệnh và 20% trấu hun giúp thông thoáng đất và đồng thời bổ sung Kali cho giá thể, trộn thêm chế phẩm sinh học trichoderma vừa đủ nếu có giúp đất sạch nấm bệnh ( chú ý: % theo thể tích) .

Nếu trồng cây trên đất mà không có phân chuồng hoai hay phân hữu cơ, đất trồng có thể dùng phân NPK 16 – 16 – 5 hoặc 10 – 10 – 3, mỗi mét vuông từ 300gr đến 0,5kg bón thẳng xuống ruộng.

Kỹ thuật trồng trà hoa vàng trong chậu

Cây trà hoa vàng rất thích hợp để trồng trên chậu cảnh. Việc này giúp di chuyển dễ dàng để tránh nắng mưa.

Đầu tiên ta phải chọn chậu có kích thước phù hợp với cây. Sau đó lấy viên sỏi hay mảnh sành bịt lỗ thoát nước.

Rải 1 lớp sỉ than hay than hoa xuống đáy chậu dày khoảng 2 cm. sau đó cho gia thể đã trộn và trồng cây vào chậu. Phải nhớ mặt đất phải thấp hơn đáy chậu khoảng 3 cm để sau này bón phân hay tưới nước được thuận tiện.

Hướng dẫn trồng trà hoa vàng trên đất

Làm đất tơi nhỏ, lên luống rộng 1,2 m theo hướng Nam Bắc. Xé bỏ túi bầu, nếu bầu bằng đất rơm trộn bùn thì cứ nguyên bầu để trồng.

Đào hố nhỏ rồi cho cây vòa trồng sao cho cây đứng thẳng mặt bầu bằng mặt đất.

Mỗi luống trồng khoảng 3 hàng khoảng cách các hàng là 30 cm. Sau khoảng 3 năm trồng, cây trà bắt đầu cho thu hoạch lá, sau 4 – 5 năm cây sẽ cho thu hoạch hoa.

Thời gian thu hoạch hoa tập trung từ tháng 11 đến tháng 2 âm lịch. Thời điểm thu thích hợp nhất là lúc nụ hoa còn chưa bung nở.

Địa điểm cung cấp giống trà hoa vàng

Cách Trồng Cây Trà Hoa Vàng

Cách chăm sóc cây Trà hoa vàng

Ánh sáng

Trà Hoa Vàng không ưa ánh nắng trực tiếp. Khi trồng chậu hay ngoài vườn cần phải làm mái che hoặc trồng dưới bóng của tán cây khác. Đặt cây ở vị trí có ánh sáng bán phần.

Khi trồng cây số lượng lớn cần dùng lưới che lan che nắng  cho cây. Tốt nhất nên dùng loại lưới Thái lan hoặc lưới Hàn Quốc với độ che mát 70% đến 80 %. Nếu không đủ quang hợp mặt trời cây sẽ rụng nụ, rụng lá và sẽ không cho ra hoa.

Bón phân

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần.Dùng bón phân NPK hoặc phân chuồng, phân hữu cơ… Những loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng hoai tốt cho cây và thân thiện với môi trường hơn. Với những cây bón loại phân này cho tốc độ sinh trưởng tốt, ít nấm bệnh, khả năng đề kháng cao. Và cuối cùng là cho nhiều hoa, hoa to và đậm màu hơn. Bón phân hữu cơ sẽ giúp cây ra hoa có chất lượng và sản lượng tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu cách ủ phân bón từ rác thải nhà bếp từ chế phẩm E. Sơ cấp tại nhà. Hay cách ủ dịch chuối làm thần dược bón cây. Bạn sẽ có một nguồn phân bón dồi dào cho cây trà hoa vàng của mình.

Tưới nước

Đối với tưới nước thì cần tưới nước thường xuyên. Mùa hè 2 lần 1 ngày, mùa xuân và thu 1 lần một ngày, mùa đông 2 ngày 1 lần. Phải nhớ không để đất khô trắng trên 10 ngày hay ngập úng quá 4 ngày. Không tưới nước cho cây vào ban tối, đêm để tránh nấm bệnh cho rễ cây.

Trừ sâu bệnh

Loại thuốc trừ sâu được làm bằng gừng, ớt và tỏi dùng kết hợp với nước rửa bát. Loại thuốc này rất rẻ tiền có thể tự trồng lấy tại vườn, diệt hầu hết tất cả các loại sâu và rệp (ngay cả rệp sáp loại khó diệt nhất). Đặc biệt hơn là loại thuốc này không gây hại cho người và môi trường. Đồng thời tạo ra sản phẩm sạch để dùng. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Hoa Trà Cung Đình trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!