Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Mai Chỉ Thiên / 2023 # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Mai Chỉ Thiên / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Hoa Mai Chỉ Thiên / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN

Tên Cây: Mai chỉ thiên

Tên gọi khác: hoa chỉ thiên, cây hoa mai chỉ thiên

Tên khoa học: Wrightia antidysenterica

Họ: Apocynaceae (lồng mức)

ĐẶC ĐIỂM

+ Mai chỉ thiên là tên gọi cùa một loại cây bụi sống lâu năm thân thành gỗ nhỏ. Hoa màu trắng 5 cánh mọc thẳng hướng lên trời được gọi mai chỉ thiên.

+ Trong cảnh quan mai chỉ thiên được trồng khắp, những nơi có ánh sáng đầy đủ cây sống rất khỏe mạnh và ra hoa thường xuyên. Mai chỉ thiên có lá mọc đối thành cặp, lá hình xoan nhọn ở đỉnh, phiến lá xanh bóng, vành mép nguyên. Lá nhỏ đường kính khoảng 1-2cm. Đây là cây lâu năm phát triển thành gỗ nhỏ. Thân đạt chiều cao tới 2m chắc khỏe dùng làm bon sai kiểng cổ phù hợp. Nhưng cây sống phổ biến nhất tập trung theo cụm dạng bụi nhỏ cao từ 20cm-40cm.

+ Trong tự nhiên hoa chỉ thiên sẽ ra quanh năm, hết lứa hoa này sẽ đậu lứa khác. Hoa màu trắng tinh rất đẹp, thường có 5 cánh xòe rộng giống như hoa cây mài vàng, tâm màu vàng với nhiều sợi nhụy. Hoa mọc thành cụm nhỏ từ 3-5 hoa khi nở rộ tỏa mùi thơm nhẹ thu hưt ong bướm lại gần.

+ Mai chỉ thiên thưởng được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc ghép gốc.

CÔNG DỤNG

+ Mai chỉ thiên được biết đến nhờ vẻ đẹp trong sáng tự tin và chính trực nhờ vậy được nhiều người ưa chuộng trồng khắp sân vườn, bồn hoa quanh nhà, chậu kiểng và phối kết trong cảnh quan tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên nhiều màu sắc.

+ Nghệ nhân cây cảnh họ sử dụng phôi mai chỉ thiên để ghép gốc tạo dáng bon sai có giá trị nghệ thuật cao. Trong công trình thường trồng theo viền đường đi tạo lối uốn cong duyên dáng.

+ Nhiều nghiên cứu tác dụng làm thuốc của cây này mà ít người biết đến. Vỏ cây mai chỉ thiên có đặc tính chống vi khuẩn và chông viêm, hoặc tán nhuyễn ra nước thoa lên vết thương làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm da không đạc hiệu khác.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MAI CHỈ THIÊN

Mai chỉ thiên là cây kiểng có hoa nhưng lại dễ chăm sóc, khả năng tự phát triển ra hoa rất cao. Cây giống được ươm sẵn và bày bán khắp nơi, dễ chọn lựa tùy thích. giadinhnongdan là cửa hàng chuyên cung cấp những giống cây mai chỉ thiên và nhiều giống khác, sẽ tư vấn hổ trợ vận chuyển cho tất cả những khách hàng ở khu vự HỒ Chí Minh

+ Mai chỉ thiên trồng phổ biến dạng bụi nhỏ, một bụi nhiều thân nhánh phụ thích hợp trồng ngoài trời, nơi có ánh sáng trực tiếp, trong suốt quá trình sinh trưởng cây hưởng đầy đủ ánh sáng sẽ ra hoa liên tục rực rỡ hơn. Cây cũng sống được môi trường râm mát một phần nhưng khi ra hoa thì không hiệu quả, khả năng chống chọi sâu bệnh kém hơn.

+ Trong điều kiện tự nhiên khăc nghiệt mai chỉ thiên phát triển tốt, chịu được nhiệt độ cao. Để cây phát triển mạnh hơn nên sử dụng đất tốt hàm lượng dinh dưỡng nhiều. Đất trồng cây được xử lý và làm sạch trước khi trồng, đất tơi xốp dễ hấp thu hơn nên trộn với một ít hợp chất khác như phân mục, tro trấu, xác dừa, bả đậu và phân chuồng.

+ Môi trường ẩm tốc độ sinh trưởng sẽ nhanh hơn, tưới nước thường xuyên, lượng vừa đủ ẩm không được tưới ngập, vào mùa mưa hạn chế tối đa nước tưới. Bón thêm phân hóc học hoặc dinh dưỡng bón lá cho cây nhanh hấp thu. Sâu rệp là vấn đề chính ảnh hưởng tới cây, cần kiễm tra và phun thuốc diệt trừ khi phát hiện

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Cây Mai Chỉ Thiên • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023

Cây mai chỉ thiên là cây có hoa đẹp và thường sử dụng làm cây trồng nền ở nhiều công trình cảnh quan lớn nhỏ.  Mai chỉ thiên cũng có thể được trồng trong chậu để trang trí sân vườn, nhà ở… Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm thuốc.

Cây mai chỉ thiên loài cây trồng nền nhiều công trình cảnh quan 

1/ Đặc điểm của mai chỉ thiên

Cây mai chỉ thiên có tên khoa học là Wrightia antidysenterica; chúng thuộc họ trúc đào. Mai chỉ thiên là cây gỗ dạng bụi lâu năm phân cành nhánh nhiều, cây trưởng thành cao 1-2 m, tán rộng 1-1,5m. Lá mai chỉ thiên mọc đối hình trái xoan nhọn ở đỉnh, mép nguyên, màu xanh bóng, đẹp.

Cụm hoa mai chỉ thiên từ 2-5 hoa màu trắng tinh khiết ở đầu cành hoặc từ nách lá. Hoa thường hướng lên trên (chỉ thiên). Hoa mai chỉ thiên hình ống có 5 cánh tràng màu trắng, tâm màu vàng, với các phần phụ dạng sợi. Nở hoa quanh năm, hoa thơm thu hút bướm, ong và chim.

Mai chỉ thiên có tốc độ sinh trưởng nhanh. Mai chỉ thiên ưa sáng cũng có thể chịu mát một phần nhưng cây sẽ ra hoa ít hơn.

Mai chỉ thiên mọc khỏe, phát triển tốt nơi đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước. Cần tưới nước cho cây thường xuyên và vừa phải.

2/ Công dụng của cây mai chỉ thiên

Mai chỉ thiên thường được trồng làm cây ngoại thất, trồng chậu trang trí sân vườn hay trồng tiểu cảnh. Chúng sẽ làm sáng lên góc vườn nơi chúng được trồng nhờ những bông hoa trắng thuần khiết như những ngôi sao trên bầu trời xanh. Mai chỉ thiên là cây trồng nền sử dụng rộng rãi trong các công trình cảnh quan.

Ở Ấn Độ, mai chỉ thiên được xem là một loại thuốc. Vỏ mai chỉ thiên có đặt tính chống vi khuẩn và chống viêm. Nước ép từ vỏ mai chỉ thiên được sử dụng làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm da không đạc hiệu khác.

Ngoài ra, theo phong thủy, cây có thể trừ tà, giúp loại bỏ khí xấu và độc tố. Mai chỉ thiên mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử.

3/ Hướng dẫn trồng và chăm sóc

Đất: để mai chỉ thiên có thể phát triển tốt nên trồng trên những loại đất tơi xốp, màu mỡ

Nước: Mai chỉ thiên thuộc loại thực vật ưa hạn. Nên trồng cây ở những nơi không bị ngập úng; Tuy nhiên phải giữ cho đất luôn ẩm đẻ mai chỉ thiên phát triển tốt

Phân bón: Mỗi tháng nên bổ sung phân NPK cho cây ít nhất 1 lần

ánh sáng: Mai chỉ thiên thuộc loại thực vật ưa sáng. Vì vậy để cây phát triển tốt nên trồng ở những nơi có đầy đủ ánh sáng

Quý khách có thể tham khảo thêm cách chăm sóc hoa tại: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – DĐ: 0909 51 3389 – 0906 703 720 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtobe: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Rate this product

Cây Mai Chỉ Thiên Cao 25Cm,Nhận Trồng, Chăm Sóc, Giao Hàng Tận Nơi. / 2023

Cây Mai Chỉ Thiên

Cây mai chỉ thiên có tên khoa học là Wrighta Antidysenterica.Họ: trúc đào ( Apocynaceae), cây bụi đa niên, phân nhiều cành nhánh, cao từ 30cm-2m, lá cây mai chỉ thiên mọc đối hình trái xoan nhọn ở đỉnh, mép nguyên, màu xanh bóng, đẹp. Hoa có màu trắng tinh khiết mọc ở đầu cành hoặc từ nách lá, hoa thường hướng lên trên ( chỉ thiên), hoa có 5 cánh tràng màu trắng, tâm hoa màu vàng với các phần phụ dạng sợi, hoa của cây mai chỉ thiên nở hầu như quanh năm, nhìn cây có lá và hoa gần giống như cây mai chiếu thủy.

Công Dụng Của Cây Mai Chỉ Thiên

Cây mai chỉ thiên có hoa trắng đẹp, mùi thơm thoang thoảng nên thu hút được nhiều ong bướm lượn lờ vờn quanh, cây thường được bố trí làm cây công trình, cây cảnh ngoại thất, trồng ngoài đất trước nhà, trên ban công, sân thượng hoặc trồng vô chậu trang trí trước cửa ra vào, quanh lối đi, cây được cắt tỉa thành hình tròn, hình cầu trông rất  ấn tượng và đẹp mắt .

Trồng mai chỉ thiên còn mang ý nghĩa của sự dịu dàng, trong trắng tinh khôi, nhưng vẫn không kém phần tao nhã, thể hiện khí tiết của người quân tử

Chăm Sóc Cây Mai Chỉ Thiên

Mai chỉ thiên là cây ưa sáng, phát triển nhanh, chịu được mát bán phần.

– Đất Trồng: Cây mai chỉ thiên phát triển tốt khi được trồng ở nơi có đất tơi xốp, thoát nước    tốt,giàu dinh dưỡng như đất thịt pha cát, hỗn hợp đất đen + tro trấu…

– Nước Tưới: với cây mai chỉ thiên không cần phải tưới nhiều nước, cách 1-2 ngày thì tưới nước 1 lần.

– Phân Bón: mỗi tháng bón phân cho cây 1 lần. Dùng: NPK 16-16-8 hoặc phân dynamic, phân dơi, phân cá…

– Cắt Tỉa: sau mỗi đợt hoa tàn nên cắt tỉa tạo lại cành tán cho cây, giúp cho cây mau hồi phục và ra nhiều cành nhánh…

– Thuốc bảo vệ thực vật: thường xuyên kiểm tra, vì cây mai chỉ thiên thường hay bị rệp sáp, rệp muội phá hại. Dùng: Sairifos 585EC, Classico 480EC…

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Hạt Giống Ớt Chỉ Thiên Cao Sản / 2023

hiện đang được trồng rộng rãi trên toàn quốc, không chỉ các vườn trồng quy mô lớn mà ngay cả các hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn hầu như nhà ai cũng sở hữu cho mình 1 vài cây sai trĩu quả. Giống có thể dễ dàng nhân rộng từ hạt, phát triển tốt và cho quả sai quanh năm.

+ Về lá: Ớt chỉ thiên có lá mọc đối xứng nhau đôi khi mọc thành chùm hình hoa thị phiến lá nhọn ở đầu, có màu xanh nhạt hoặc đậm.

+ Về hoa: Khi nở hoa ớt màu trắng, 1 cây nở rất nhiều hoa, nhiều nhánh và sai quả

+ Về rễ: Cây có dễ trùm, bám chắc vào đất và ăn không quá sâu đây là lý do khiến chúng dễ dàng trồng được trong các chậu nhỏ hoặc thùng xốp.

Giống ớt chỉ thiên có khả năng tự thụ phấn độc đáo hoặc cũng có thế thụ phấn chéo nhờ côn chùng, thông thường tính từ lúc gieo hạt thì sau chỉ 2 tháng rưỡi cây bắt đầu cho hoa và quả.

2. Giá bán hạt trống ớt chỉ thiên trên thị trường

– Cũng giống như , ớt chỉ thiên đang được bày bán 1 cách rộng rãi trên toàn quốc, giá dao động theo khảo sát của chúng tôi là từ 35.40000.đ 1 gói hạt giống F1. Với nhiều cửa hàng sẽ có những chính sách ưu đãi riêng khi bán, riêng chúng tôi bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giống thì khi mua bạn còn nhận được quà tặng đặc biệt từ nhà cung cấp.

– Không chỉ vậy, chúng tôi còn có trên 50 loại hạt giống rau quả các loại khác để bạn lựa chọn, với khả năng thích ứng tuyệt vời thổ nhưỡng Việt Nam.

3, Hướng dẫn trồng hạt giống ớt chỉ thiên tại nhà

– Liên hệ mua chất lượng cao,có hạt giống tốt sẽ đảm bảo được tỉ lệ lên mầm và sức sống của cây mạnh mẽ hơn.

– Chuẩn bị chậu trồng, đất trồng cây

– Vòi phun, tưới tiêu đầy đủ trong giai đoạn đầu

-Sau khi mua hạt giống về bạn cần ngâm vào nước 3 tiếng để cho hạt có độ ẩm cần thiết trước khi trồng, điều này vừa làm tăng khả năng nảy mầm của hạt vừa kích thích thời gian hạt mọc nhanh hơn.

– Sau khoảng 1 tuần trồn hạt sẽ nở mầm và chúng sẽ phát triển rất nhanh, loại cây này bạn hoàn toàn không cần tưới phân, nếu có thì là tốt còn không có cũng không ảnh hưởng nhiều. Thực tế có rất nhiều anh chị chỉ cần rắc hạt ra vườn 1 thời gian sau đã có những cây sai trĩu quả.

chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các loại hạt giống hoa hàng đầu hiện nay đến tay khách hàng, vì chúng tôi luôn hiểu rằng mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp sâu sắc cần được nâng niu, trân trọng. Và chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng trên cả mong đợi !!!!

ĐẾN VỚI HẠT GIỐNG MẦM XANH BẠN CÒN NHẬN ĐƯỢC:

+ Quy trình ươm trồng hạt giống khoa học, hiệu quả nhất

+ Hạt giống hoa đóng gói mới nhất với tỉ lệ lên mầm cực cao + Tư vấn trọn đời bất cứ khi nào bạn cần + Quà tặng không giới hạn với khách hàng quen thuộc và với các đơn hàng mua số lượng từ 5 túi trở lên + Hotline/Zalo: 036.8608.775

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Hoa Mai Chỉ Thiên / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!