Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Địa Lan – Không Phải Loại Cây Cứ Thích Là Chơi Được Đâu! / 2023 # Top 17 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Cây Hoa Địa Lan – Không Phải Loại Cây Cứ Thích Là Chơi Được Đâu! / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Hoa Địa Lan – Không Phải Loại Cây Cứ Thích Là Chơi Được Đâu! / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÂY HOA ĐỊA LAN

KHÔNG PHẢI LOẠI CÂY CỨ THÍCH LÀ NHÍCH ĐƯỢC ĐÂU

Địa lan là các loại lan trồng trong đất, chúng tồn tại khắp các vùng đồng bằng, trung du và miền núi nước ta. Ngoài ra còn có một số loại Địa lan được nhập từ các nước trên thế giới. Đời xưa gọi lan là vương giả lương, vì hoa lan thanh nhã bất phàm…

Tính ra, Địa lan có tới vài trăm loài, mà hiện vẫn chưa có thống kê đầy đủ. Trong số ấy, không phải loài nào cũng có hương và đều được người đời ưa chuộng. Một số loại có sắc đẹp nhưng không có hương; một số khác có hương, nhưng hoa ngắn thấp lẫn vào lá mà người xưa gọi là cỏ rả, hoặc một số loại lá lại quá to, thân cây thô cứng, nên những loại ấy đều không được coi trọng và không được xếp vào hàng quý hiếm.

Các loại lan quý hiếm thường phải có hương và đặc biệt phải nở vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Những loại này có ở Hà Nội, một số tỉnh thành phố, hoặc ở một số triền núi như Sapa, Yên Tử, chùa Hương Tích… Thông thường, một chậu Địa lan dưới mười cành có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy loại. Và tất cả đều được trồng vào các chậu đẹp, được chăm bón, giữ gìn cẩn thận. Có thể kể một số lớn Địa lan được ưa chuộng như: Thanh Lan, Mạc Lan hay Mặc Lan, Hoàng Vũ, Cầm Tố, Hoàng Điểm, Đại Hoàng, Ngân Biên, Bạch Ngọc, Trần Mộng, Đông Lan, Tứ Thời…

Trong Thanh Lan lại có ba loại: Đại Thanh, Trường Thanh và Đoản Thanh thường nở vào dịp Tết Nguyên đán. Đại Thanh là loại có màu xanh trong như ngọc, dò hoa to có đường kính gần 1cm, dài 80cm đến 1m, có nhiều hoa trên một dò, nở từng bông một từ dưới lên trên, kéo dài ba tuần mới tàn. Cây Đại Thanh có lá dài trên 60 cm, xanh biếc, cây uốn cong mềm mại, hương thoảng và lan xa. Còn Trường Thanh lại có lá dài tương tự Đại Thanh nhưng mỏng hơn chút ít, nhìn kỹ cũng không xanh biếc bằng Đại Thanh, hoa dầy và nhỏ hơn Đại Thanh, hương thơm; dò hoa có đường kính khoảng 0,8cm, cao 70-80cm. Riêng Đoản Thanh, hoa và lá đều ngắn nhỏ hơn hai loại Đại Thanh và Trường Thanh; lá dài 40cm màu diệp lục nhạt hơn Trường Thanh, dò hoa chỉ cao khoảng trên dưới 40cm; hương tỏa lan xa.

Mạc Lan có hai loại chính là Đại Mạc và Mạc Biên, ngoài ra còn có vài loại mọc trên núi, có hương, lá dài hơn hai loại hoa trên. Đại Mạc có hoa màu nâu đen (đen nhạt); lá dầy và xanh, dài 40-50cm; dò hoa cao 50-60cm. Mạc Biên, tương tự loại Đại Mạc nhưng khác ở chỗ lá có điểm trắng ở hai mép. Các cánh hoa cũng có điểm trắng mờ. Các loại Mạc Lan đều nở vào dịp Tết Nguyên đán và có hương đậm, lan xa.

Hoàng Lan có ba loại: Đại Hoàng, Hoàng Vũ, Hoàng Điểm. Trong dòng Hoàng Điểm lại chia ra làm hai loại: Hoàng Điểm họng đỏ và Hoàng Điểm họng vàng. Hoàng Điểm họng vàng có người còn gọi là Hoàng Nhị Điểm vì cánh hoa, họng hoa có hai chấm nâu nhạt. Hoàng Điểm họng đỏ có lá dài nhưng nhỏ hơn Đại Hoàng. Dò hoa bé và thấp hơn, khi hoa nở trong họng có chấm đỏ, cành vàng. Loại này không qúy bằng loại Hoàng Điểm họng vàng xẫm. Trong ba loại Hoàng Lan thì Hoàng Vũ quý hiếm hơn cả. Hoàng Vũ có màu vàng, ngọn và cánh hoa quay theo ánh sáng cong lên như múa. Lá dài trên 40 cm, hình kiếm hơi quăn nên người ta gọi là phản kiếm. Dò hoa cao và nhỏ bằng Đoản Thanh. Đại Hoàng lá to và dài tương tự Đại Thanh nhưng mỏng và màu lá nhạt hơn, về mùa hè hơi hanh vàng. Hoa thưa, mới nở màu xanh nhạt, khi nở hết màu vàng.

Lan Cầm Tố dò hoa cao từ 1-1,2m, đường kính to trên dưới 1cm. Có nhiều bông hoa trên một dò hoa. Màu hoa xanh, họng vàng, viền trắng mờ ở trên hai mép cánh. Lá bản to hơn lá Đại Thanh, dài từ 80-100cm. Hoa nở vào dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt hoa thưa, mịn màng đẹp như màu tơ thiên tạo, hương thơm nhẹ nhàng hấp dẫn.

Lan Ngân Biên lá nhỏ uốn cong mềm mại, hai mép lá có viền trắng; hoa vượt cao trên lá, có hương thơm lạ; chiều dài của lá khoảng 40 cm, chiều rộng 1cm vút nhỏ dần. Hoa nở vào đầu thu. Có một loại lan giống lan Ngân Biên chỉ khác lá cứng hơn thường trổ thẳng như lưỡi lê, đó là lan Kim Biên không giá trị bằng Ngân Biên.

Lan Bạch Ngọc là loại lan có hoa trắng nở vào cuối hè, lá to và ngắn hơn Ngân Biên chút ít. Có hai loại Bạch Ngọc: Bạch Ngọc Đại Diệp và Bạch Ngọc Tiểu Diệp. Loại Đại Diệp lá và hoa to hơn so với loại Tiểu Diệp, ngoài ra còn một loại Bạch Ngọc có tên gọi Bạch Ngọc Chân Hương, hoa có chấm như tàn hương phẩy vào, loại này có củ to như củ hành ta, du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam từ lâu nên rất hiếm. Hoa nở vào mùa hạ, hương thơm lạ thường. Khách tới nhà vừa đến ngõ đã ngửi thấy hương lan nhẹ nhàng.

Lan Trần Mộng là loại lan có dò hoa dài, màu nâu nhạt, nở vào mùa đông sang tới đầu xuân; lá dài và to ngang với lá cầm tố nhưng thon hơn và không bóng. Đông Lan là loại lan có hoa nở vào mùa đông, lá giống lá Thanh Trường nhưng không mềm mại, uyển chuyển như Thanh Lan, hoa đốm nâu vàng. Còn lan Tứ Thời là loại lan có hoa nở bốn mùa, nhưng rộ hơn vào mùa xuân; lá nhỏ và dài như lan Kim Biên nhưng không có diềm trắng ở mép lá; màu hoa nâu nhạt hơi ngả sang vàng mờ. Hoa thấp, nhưng hương rất thơm…

Khi trồng và chăm sóc Địa lan người xưa có câu “cửu nguyệt phân lan”, tức là tháng chín tách lan để trồng và thay đất. Tuy nhiên, nếu cứ tháng chín đưa lan ra để tách thì sẽ mắc sai lầm, vì có những loại lan vào thời điểm ấy đang ra hoa hoặc mầm đang nẩy, nếu ta tách lan, phân lan để trồng sẽ bị thui chột hoa và mầm. Về nguyên tắc chung khi tách lan, trồng lan là phải chơi hết rồi mới tách nên chơi một dò hoa khoảng hai tuần là vừa phải. Nếu tách cây phải xem xét kỹ sức của lan và mầm nhú lan khỏe, mầm vươn dài khoảng mười phân (10cm) mới tách. Tháng chín âm lịch là vào cuối thu, tiết trời mát dịu, vào thời điểm này các loại lan nở vào mùa hè như: Bạch Ngọc, Ngân Biên, Kim Biên, Tứ Thời… hoa đã tàn, mầm đã già có thể tách, san tỉa, sang chậu được thuận lợi. Với các loại lan nở vào dịp Tết Nguyên đán như: Thanh Lan, Mạc Lan, Cầm Tố, Hoàng Lan… thì đây là lúc cây đang ươm nụ, thậm chí có dò chăm bón tốt nụ đã trổ dài tới năm mười phân; vì vậy không nên phân lan mà chỉ cho thêm đất và bón cho chúng. Cần chú ý tuyệt đối không tưới nước tiểu thời điểm này vì mầm còn non sẽ bị xót, ắt sẽ dễ thui.

Khi trồng Địa lan không để dí đất, úng nước hoặc bị sâu rệp, lan sẽ còi cọc không phát triển được hoặc bị phá hủy. Ta nên cho một lớp vỏ ốc ở dưới, đặt lan nhẹ nhàng, với các lá theo hướng đã định. Đất càng nhẹ, làm càng kỹ càng tốt. Lớp đất trên cùng có thể to hơn các lớp đất dưới. Phần đất ấp sát củ cao trên miệng chậu để sau một thời gian tưới, đất tụt xuống dần là vừa. Nếu đất tụt xuống dưới miệng chậu, cần xếp thêm đất cho rễ và củ được mát. Chọn chậu cần chọn các chậu thoát nước, giữ được mát cho gốc cây. Có thể chọn các loại chậu cổ, nhất là chậu sành Tầu thường là cốt xốp không bị nóng chậu không làm ảnh hưởng tới lan.

Muốn cho lan tốt, khi trồng cần làm vệ sinh, bỏ hết các rễ thân thối, cọ sạch các lá sâu rệp, tách bỏ các dò bị vàng lá; dùng đất bùn ao phơi khô tẩm đạm, nước tiểu hoặc nhào đất với bùn, với phân ủ rồi mới phơi khô. Hàng tuần tưới cho lan một, hai lần bằng nước gạo, nước tiểu pha loãng, hoặc lấy nước trong từ ốc, cá ngâm không có mùi ôi thối; cần có thuốc chống sâu rệp, tránh các tia nắng hướng tây rọi vào làm táp lá; luôn nhặt các lá rụng phủ ở các gốc để tránh không bị rệp trú ẩn. Thượng tọa Huệ Đăng, người chuyên doanh Địa lan cho hay, trồng Địa lan cần phải kinh qua việc chăm sóc cây vào ngày “trái gió, trở trời”. Lan phụ thuộc rất lớn vào thời tiết lạnh, nóng và cách bón phân. Kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố này, lan sẽ ra hoa vào đúng dịp Tết, đạt tỷ lệ 80%.

Trồng lan là một nghệ thuật, có người chơi lâu cũng chưa thuộc chúng. Chơi Địa lan cần phải biết giá trị các loại lan khác nhau. Những loại lan quý, hoa phải cao vượt trên lá, hoa to và có sắc thì càng quý; hoa lâu tàn, hương lan xa; lá nhỏ, ngắn và mềm mại; dò hoa vươn lên uyển chuyển, thanh cao.

Sưu Tầm Và Biên Soạn

Lan Thân Thòng Là Gì? Các Loại Phong Lan Thân Thòng Được Yêu Thích Nhất / 2023

Trong số các giống phong lan, có những giống lan được gọi là lan thân thòng. Cái tên này gây rất nhiều tò mò đối với người chơi lan và người chưa hiểu về giống lan này. Cho nên có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc lan thân thòng là gì? Có những loại lan thân thòng nào? Vì vậy, để giải đáp thắc mắc chung ấy, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn với những thông tin hữu ích dưới đây.

Lan thân thòng là gì?

Giống như tên gọi, lan thân thòng là tên gọi chung của những những giống lan có thân thòng xuống phia dưới. Nói cách khác, nếu như những giống lan khác khi lớn lên hoặc khi ra hoa đều hướng lên phía trên theo hướng mặt trời thì lan thân thòng lại vươn theo hướng ngược lại xuống dưới đất.

Phần thân và cành hoa của lan thân thòng sẽ rất dài, vươn xuống dưới. Có cây ngắn sẽ thòng xuống khoảng 50cm, cây dài nhất có thể thòng xuống đến 1.6m.

Hoa của lan thân thòng thường rất nhỏ, lúc ra hoa sẽ ra rất nhiều cành hoa, gộp lại giống như những bó hoa rất đẹp mắt.

Các loại lan thân thòng được yêu thích nhất

1. Lan Phi Điệp (Giả hạc) Phi Điệp là giống lan rừng thuộc chi Hoàng Thảo, có hoa màu tím, mùi thơm và vẻ đẹp rất đặc trưng, được rất nhiều người chơi lan yêu thích.

Phần thân của chúng to khoảng bằng ngón tay cái, trên thân có những chấm màu tím đan xen với mật độ khá dày. Thông thường phần thân Phi Diệp hướng xuống đất với phần thân rất dài, có cây lên đến 1.8 mét.

Lá mọc so le, mọng nước, dài từ 7 – 12 cm, rộng 4 – 7 cm tùy từng lá, từng cây.

Khi cây chuẩn bị ra hoa, phần thân có chấm tím chuyển dần sang màu trắng xám loang lỗ đốm đen, nhìn mốc meo. Khi ra hoa thì trên cây thường không có lá, chỉ có hoa thòng xuống.

2. Lan Hạc Vỹ Hạc Vỹ cũng là một giống lan thòng rất được yêu thích, cũng có màu tím rất đặc trưng, đẹp và thơm không khác gì Phi Điệp. Người mới chơi lan đôi khi nhầm lẫn giữa hai giống hoa này.

Tuy nhiên, so với Phi Điệp, Hạc Vỹ có thân nhỏ, lá mỏng hơn và trông thướt tha, mềm mại hơn nhiều.

Lá của Hạc Vỹ cũng mọc đan xen nhưng ngắn, lá phẳng, mỏng và có hình mác nhọn, chỉ rộng từ 1.5 – 2 cm.

Thân của Hạc Vỹ nhỏ bằng 1/3 hoặc chỉ bằng 1/2 so với Phi Điệp, trên thân không có những đốm màu tím mà màu xanh toàn bộ.

Hoa của Hạc Vỹ nhỏ, có màu tím nhạt hơn so với Phi Điệp. Hoa Phi Điệp thường to hơn 3 đến 4 lần hoa Hạc Vỹ.

3. Lan Long Tu Long Tu là giống lan thân thòng rất đẹp và quý ở nước ta, vô cùng được yêu thích săn đón. Hiện chúng đã được đưa vào sách đỏ cần được bảo tồn ở Việt Nam.

Long Tu có thân ngắn, thưởng chỉ từ 50 – 80 cm. Thân có hình trụ màu xanh, trên thân có điểm những đường sọc trắng nối từ điểm mắt này đến điểm mắt khác của thân.

Phần lá Long Tu mỏng, hình mác, hẹp dài và nhịn, dài khoảng 7 – 9 cm.

Hoa Long Tu nở vào mùa xuân và thường nở đồng loạt sau khi đã rụng hết lá, tạo thành một bụi hoa to rất đẹp.

4. Lan Trầm Trầm cũng là một giống lan có màu tím như Hạc Vỹ và Phi Điệp nhưng sắc tím của Trầm lại rất đậm và rực rỡ, cánh hoa cũng rất to.

Lan Trầm tím có thân không quá dài nhưng rất chắc chắn và khỏe mạnh. Thông thường thân lan Trầm chỉ dài từ 30 – 40 cm, rất mập mạp và thường có lông tơ màu trắng rất dày.

Hoa của lan Trầm có màu tím sẫm, rất đậm, mùi hương rất nổi bật.

5. Lan Đùi Gà Lan Đùi Gà là một giống lan rừng thân thòng được chia làm 2 loại: Đùi Gà tròn và Đùi Gà dẹt.

Đùi gà tròn có thân dài từ 30 – 60 cm, thân tròn đều có màu xanh. Bên ngoài có một lớp bẹ lá xám trắng bao phủ một phần phía các mắt trên thân cây.

Đùi Gà dẹt có kích thước ngắn hơn, chỉ từ 30 – 40 cm.

Lá của Đùi gà dài từ 7 – 10 cm, đầu lá thuôn dài và tròn ở phần đầu.

Hoa Đùi Gà xen lẫn giữa 3 màu sắc: tím sẫm đậm, tím nhạt và trắng trông rất đẹp mắt. Hoa nở từ cuối tháng 1 – 4 dương lịch và hoa nở khá lâu, sau 30 ngày mới tàn.

Cây Cảnh Hợp Tuổi, Chọn Cây Hợp Tuổi Căn Cứ Vào Đâu? / 2023

Chọn cây cảnh hợp tuổi căn cứ vào đâu

Để chọn được một cây cảnh hợp tuổi, thường sẽ căn cứ vào mệnh của người đó, màu sắc của cây và sự sinh khắc trong ngũ hành để chọn:

Về mệnh: mỗi tuổi đều được quy ra một tuổi nào đó dựa trên thiên can địa chi. Thiên can gồm 10 can là canh, tân, nhâm, quý, giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ. Địa chi gồm 12 chi (12 con giáp): tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. Ví dụ tuổi 1988 là năm mậu thìn, mậu là tính theo thiên can còn thìn tính theo địa chi. Với mỗi năm sẽ ứng với một mệnh nhất định theo quy luật trong phong thủy. Sẽ có 5 mệnh khác nhau ứng với các tuổi khác nhau là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ví dụ mậu thìn là mệnh mộc, đinh mão là mệnh hỏa, tân mùi là mệnh thổ, …

Về ngũ hành: theo quan niệm triết học của Trung Quốc thì mọi vật đều được cấu tạo bởi 5 yếu tố trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cả 5 yếu tố này đều có mối quan hệ sinh khắc lẫn nhau tạo thành một vòng tuần hoàn. Các bạn xem hình bên dưới để hiểu hơn về sinh khắc trong ngũ hành.

Về màu sắc: màu sắc ở đây có 2 loại màu sắc là màu sắc của cây và màu sắc trong ngũ hành. Trong ngũ hành có 5 thuộc tính, mỗi thuộc tính sẽ ứng với các màu đặc trưng (xem trong hình). Còn màu sắc của cây được tính theo màu sắc nổi bật của loại cây đó. Vì cây thì đa phần đều có màu xanh của lá nên nếu cây có màu khác với màu xanh lá sẽ được tính theo màu sắc đó. Ví dụ cây hoa hồng đỏ được tính là cây có màu đỏ, cây hoa hồng trắng được tính là có màu trắng trong khi cả hai cây đều là hoa hồng.

Để chọn được cây cảnh hợp tuổi căn cứ theo màu sắc, ngũ hành và mệnh trước tiên chúng sẽ xét về mệnh xem bản thân có mệnh gì trong 5 mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Khi biết được bản thân có mệnh nào thì sẽ coi mệnh đó ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành: mệnh mộc ứng với thuộc tính mộc, mệnh hỏa ứng với thuộc tính hỏa, mệnh kim ứng với thuộc tính kim, mệnh thổ ứng với thuộc tính thổ, mệnh thủy ứng với thuộc tính thủy.

Tiếp đến, chúng ta sẽ xét theo sự sinh khắc của ngũ hành để tìm ra thuộc tính tương sinh với bản mệnh: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Như vậy, thuộc tính hợp với bản mệnh chính là thuộc tính tương ứng trong ngũ hành và thuộc tính tương sinh trong ngũ hành. Ví dụ người mệnh kim ứng với thuộc tinh kim. Mà thổ sinh kim nên chúng ta sẽ có hai thuộc tính tốt cho bản mệnh là thuộc tính kim và thuộc tính thổ.

Cuối cùng, căn cứ vào màu sắc của hai thuộc tính vừa tìm được để chọn một loại cây cảnh hợp tuổi nhất. Cây có màu sắc tương ứng với thuộc tính nào thì sẽ hợp với thuộc tính đó. Như ví dụ bên trên, người có mệnh kim hợp với thuộc tính kim (màu trắng) và thuộc tính thổ (màu nâu, vàng). Như vậy chỉ cần chọn cây có màu trắng, nâu hoặc vàng là sẽ hợp với người mệnh kim.

Ví dụ về cách chọn cây hợp tuổi

Để rõ hơn cho bạn nào chọn thắc mắc, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách chọn cây cảnh hợp tuổi. Lấy ví dụ chọn cây cảnh hợp tuổi 1988. Tuổi 1988 là năm mậu thìn có mệnh mộc (đại lâm mộc). Để biết mệnh gì tốt nhất các bạn search trên google “1988 mệnh gì” là ra ngay.

Tiếp theo chúng ta sẽ thấy mệnh mộc ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Thuộc tính mộc có thuộc tính tương sinh là thuộc tính thủy. Như vậy, chúng ta có hai thuộc tính hợp mệnh mộc là thuộc tính mộc và thuộc tính thủy.

Thuộc tính mộc có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây, thuộc tính thủy có màu sắc đặc trưng là màu xanh da trời, xanh sẫm (xanh đen). Như vậy chỉ cần chọn cây có màu xanh, màu xanh đen, xanh da trời là sẽ hợp với tuổi 1988. Một số cây chỉ có thuần màu xanh có thể kể ra như cây trường sinh, cây hạnh phúc, cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngũ gia bì. Cây có màu xanh da trời hoặc xanh đen có thể kể ra như cây lưỡi mèo xanh, cây thường xuân, cây trúc mây, cây thủy trúc, … Đây là những cây cảnh hợp tuổi 1988 mà các bạn có thể chọn lựa.

Hoa Hồng Sa Mạc – Tên Hoa Những Không Phải Là Hoa / 2023

Nguồn gốc cái tên hoa hồng sa mạc

Hoa hồng sa mạc nhưng thực chất lại không thuộc họ hoa hồng. Chúng không có gai cùng mùi thơm đặc trưng như những dòng hoa hồng khác. Thực chất đây là một giống bắp cải nhiều màu, vì thế hoa có thể dùng ăn như rau xanh hàng ngày và có cái tên bình dị khác là hoa bắp cải.

Giống hoa này có nguồn gốc từ châu Âu cụ thể là bắt nguồn từ phía Nam và Tây châu Âu. Hiện nay, chúng có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hoa có nhiều màu khác nhau từ cam, hồng nhạt đến tím…Hiện tại ở nước ta loài hoa này mới thấy xuất hiện màu tím là chủ yếu.

Sự độc đáo đến từ hình dạng của hoa hồng sa mạc

Hoa hồng sa mạc không chỉ quyến rũ và tăng tính tò mò của người dân bởi cái tên mỹ miều mà còn bởi hình dạng hoa vô cùng độc đáo. Chúng thu hút không bởi mùi thơm ngào ngạt mà bởi sự kiêu sa, mạnh mẽ toát lên từ bông hoa. Hoa có hình dạng đặc biệt, những chiếc lá được đan xen vào nhau tạo lên hình vòng cung uốn lượn. Trông chúng tựa như những cánh hồng mong manh kiêu sa đang trong độ nở bung đẹp mắt.

Hoa có 5 cánh to, đôi khi đột biến sẽ có 6-7 cánh tựa như những loa kèn phía bên ngoài. Hoa thường nở ở phía trên đỉnh, chiều cao của cây hoa dao động trong khoảng 60-90 cm, đường kính hoa khoảng 25-30 cm. Hoa có màu tím nhạt hoặc các màu khác phía trong được bao bọc bởi màu xanh thẫm phía bên ngoài. Chính sự độc đáo đó đã tạo thành sự quyến rũ khó cưỡng của loài hoa không hương này. Hoa bung nở trong thời gian ngắn kéo dài từ 8-10 ngày. Mỗi cây là một bông hoa và người ta có thể trồng nhiều cây tạo thành chùm hoa độc đáo.

Ứng dụng đa dạng trong cuộc sống

Ngày nay, hoa hồng sa mạc khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Hoa được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hoa được sử dụng trang trí tại các bàn tiệc, hoa được trồng ven 2 bên lối đi tại các ngôi biệt thự. Hoa cũng có thể được sử dụng như một bó hoa cưới độc đáo mới mẻ, hay trưng phòng khách hiện đại hoặc trong những chậu hoa treo nhỏ xinh. Những bông hoa to, sự pha trộn với màu xanh thẫm tạo ra nét đẹp bình dị gần gũi nhưng không kém phần sang trọng.  Nói chung, ở bất cứ vị trí nào, mục đích nào hoa hồng vẫn khoe sắc và toát ra sự sang trọng, kiêu sa.

Hoa không hề khó trồng và chăm sóc

Mặc dù dòng hoa có nguồn gốc từ châu Âu nhưng cũng khá phù hợp với thời tiết tại nước ta. Hoa có kỹ thuật trồng không quá khó, chúng có sức sống mạnh mẽ nên việc chăm sóc không gây nhiều trở ngại. Hoa được gieo bằng hạt theo một kỹ thuật ủ hạt thông thường. Sau khi hạt nảy mầm sẽ được đem gieo với phần đất có xơ dừa và trộn dưỡng chất phù hợp. Quá trình chăm sóc hoa bạn cần chú ý tới ốc sên, sâu và rệp vì những loại này rất hại đến lá cây.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Hoa Địa Lan – Không Phải Loại Cây Cứ Thích Là Chơi Được Đâu! / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!