Đề Xuất 3/2023 # Cây Giống Táo Thái Lan # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cây Giống Táo Thái Lan # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Giống Táo Thái Lan mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Táo thái lan không chỉ có vẻ ngoài to và đẹp hơn các giống táo thồng thường mà chất lượng và độ ngon ngọt của chúng nhiều giống táo hiện nay có phần lép vế. Đây là giống táo nhập ngoại được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Táo thái lan quả to và đẹp

Đúng như với tên gọi, giống táo này có nguồn gốc tại Thái Lan được du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây. Trước đây táo Thái Lan trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam và hiện nay được trồng lan sang cả miền Bắc.

Đặc điểm của giống táo Thái Lan

Sở hữu vẻ ngoài trông bắt mắt hơn những loại táo khác. Táo Thái Lan có quả to và vẻ ngoài nhẵn bóng. Quả trưởng thành có thể to gấp 3 lần giống táo ta. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt và độ giòn rất cao qua từng miếng trong miệng để rồi thích thú ăn hết chúng từ bao giờ không biết.

Táo Thái Lan có quả to và vẻ ngoài nhẵn bóng

Không chỉ cho năng suất cao và thời gian thu hoạch ngắn. Chỉ trồng táo Thái một lần bạn hoàn toàn có thể thu hoạch quả đến 10 năm sau.

Giống táo Thái Lan không kén đất dễ trồng trên nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Cây chịu hạn tốt ít sâu bệnh và cho năng suất hơn hẳn những giống táo khác trên cùng một diện tích.

Cách trồng táo Thái Lan

Để trồng được những cây táo cho năng suất và chất lượng cao nhất bạn cần đảm bảo cách trồng đúng kĩ thuật và chú ý bón phân phòng trừ sâu bệnh hại cây.

Thời vụ trồng

Táo Thái Lan được trồng tại Việt Nam vao vụ xuân từ tháng 2-4 hàng năm. Thời điểm mùa xuân thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Trồng từ đầu năm đến cuối năm đã có thể cho thu hoạch quả.

Làm đất và chuẩn bị hố trồng cây

Loại đất phù hợp nhất với giống táo này theo nghiên cứu là đất thịt pha cát. Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng. Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau.

Chọn cây giống táo thái lan khỏe mạnh không sâu bệnh

Tiêu chuẩn giống

Táo Thái Lan được nhân giống bằng cách ghép hoặc chiết cành. Cây táo giống cần khỏe mạnh không sâu bệnh và có đầy đủ bộ phận.

Cách trồng

Khi trồng bạn chỉ cần đao một hố nhỏ ở giữa hố trồng sao cho bằng bầu của cây giống. Đặt bầu đất vào vun đất phủ kín mặt hố trên bầu phần gốc. Sau khi trồng bạn tưới nước ngay để cây thich nghi với nơi ở mới nhanh bén rễ.

Tưới nước

Thời gian đầu tiên sau khi trồng bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cây. Nên tưới vào buổi sáng hoặc chiều tối. Sau khoảng thời gian này bạn chỉ cần tưới 2 ngày 1 lần là đủ. Táo ưa nước nên nếu gặp khô hạn cây sẽ kém phát triển và quả sẽ bé ăn sẽ chát hơn.

Kĩ thuật chăm sóc táo thái lan

Bón phân

Để táo ngon và ngọt cây cần phải bón thêm phân bón định kì. Loại phân bón bạn có thể dùng là phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ khoảng 30kg và hàm lượng phân NPK là 3kg. Bón thúc vào thời kì ra hoa đậu quả và sau khi thu hoạch nhằm phục hồi sức cho cây vụ sau.

Bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho táo thái lan

Phòng trừ sâu bệnh

Với giống táo Thái Lan này tuy có thể kháng một số loại bệnh nhưng vẫn bị sau bệnh hại trái như ruồi vàng, sâu đục trái làm thối trái và gây rụng quả sớm. Cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phun đều lên cây hoặc sử dụng bẫy dẫn dụ con trùng ra nơi khác để tránh châm chích vào quả.

Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Thái

Ở nước ta có nhiều giống táo như táo chua, táo Thiện Phiến ngọt, táo Gia Lộc, mới nhập vào giống táo Thái Lan. Một số giống chọn lọc trong nước như táo số 12, số 32, táo Đào Tiên… Táo có thể nhân giống bằng hạt, cắm hom, chồi rễ, chiếc và ghép. Nhân giống bằng hạt biến dị nhiều nên hiện chỉ dùng làm gốc ghép. Các phương pháp cắm hom, dùng chồi rễ hoặc chiết còn dùng nhưng ít. Phổ biến hiện nay là phương pháp ghép mắt và ghép áp.

2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

Thời vụ trồng tốt là cuối mùa mưa, nên trồng tháng 11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh. Trồng vào đầu mùa Xuân cũng tốt. Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây táo lớn thì đốn bỏ bớt.

3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

Làm sạch cỏ dại, cày bừa kĩ. Khi trồng trên luống đào hố 40 x 40 x 40 cm trước khi trồng khoảng một tháng. Sau đó bón phân cho mỗi hố 1kg phân hữu cơ sinh học Better HG01, 1 kg super lân và 0,2 kg Better NPK 16-12-8-11+TE, đắp mô rộng 60 – 80 cm, cao 20 – 30 cm.

Bón lót cho mỗi hố 20-30kg phân hữu cơ hoai, có thể trộn thêm 1kg vôi và 0,5kg super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày, trồng cây trong bầu để có tỷ lệ sống cao.

5, Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Thái:

Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu.Phủ rơm rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước, trời mưa không nên tưới.

6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo Thái:

6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

Trồng táo phải đốn để cho cây trẻ lại mới có năng suất và chất lượng tốt. Có hai cách đốn là đốn phớt và đốn đau: Đốn phớt làm hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch. Cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây. Đốn đau nhằm mục đích tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước, cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Táo Thái:

Bón phân: Trồng được 20-30 ngày có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần trong 1-2 tháng đầu. Sau đó định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK và các loại phân bón lá bổ sung khác. Lượng phân NPK Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước. Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc.

Cách bón: Lần 1: Ngay sau khi đốn táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng + Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá để cây sinh trưởng và phát triển thân cành lá tốt, giúp cây chống chịu hạn tốt hơn. Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto (Thần Nông 888) với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần). Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Caciul-Boron với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Táo Thái:

Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong đất. Biện pháp phòng trị: Nên thu họach trái sớm trước khi chín. Thu gom và tiêu hủy trái bị nhiễm. Dùng bẫy mồi (sùng cây é tía, khóm, chuối,…trộn với thuốc Regent 0,3G), hoặc dùng Vizubon D, Ruvacon.

Rệp sáp Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống tar1i non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phatù triển, hoa và trái bị rụng. Biện pháp phòng trị: Sử dụng thuốc Actata, Applaud, Admire,…để trị và rải Regent dưới gốc để diệt và đuổi kiến. c. Sâu đục trái Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh. Biện pháp phòng trị: Sử dụng thuốcRegent 800 WG, Padan 95 SP,…. khi trái còn non.

Bệnh thối trái (do nhiều lọai nấm gây ra) – Nấm Phytopthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng trong mùa mưa, trên trái già sắp chín. Vùng thối ướt nước, có màu nâu nhạt, sau đó sậm màu, nâu dần và thối nhũn. Bệnh lan khắp trái làm cho trái rụng. Bệnh còn có thể gây thối cổ rễ. – Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ trái bị thối nâu dễ bong ra, thịt trái bị thối nhũn, chua, không có mùi hôi, phủ lớp tơ đen dày đặc trên trái và lan sang các trái khác lân cận. Biện pháp phòng trị: + Thu gom và tiêu hủy trái bị bệnh + Trị: sử dụng thuốc để phun như Benomyl, Ridomyl, Aliette,….

Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. Biện pháp phòng trị: Tránh làm xây xát trái khi thu hoạch, lọai bỏ trái bị bệnh.

8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

Từ khi ra hoa đến khi thu họach khoảng 4 tháng. Trái chín sẽ có da láng, chuyển sang màu nhạt hơn và có màu sáng, có mùi thơm. Có thể chia ra thu họach thành nhiều đợt do trái chín không tập trung.

Cây Giống Táo Mèo

Khi nhắc đến đặc sản Tây Bắc thì bạn sẽ không thể nào quên được những món như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng,vv Trong số đó không thể không nhắc đến sản vật táo mèo. Một trong những đặc sản nổi tiếng khắp nơi thường được mua làm quà mỗi khi có dịp ghé qua miền Tây Bắc.

Qủa táo mèo ( hay còn gọi là sơn tra trong đông y) là loại cây bản địa lâu đời của vùng Tây Bắc. Chúng được trồng nhiều tại các tỉnh như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La vv tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là giống táo mèo Yên Bái. Nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ. Nếu bạn có cơ hội ghé qua một lần vào tháng 10 hàng năm bạn sẽ bắt gặp những cánh rừng trồng toàn táo mèo. Một kinh nghiệm chọn táo ngon của người dân bản địa là không nên chọn táo to đẹp mã mà nên chọn những quả nhỏ vừa vừa vì đó mới thực sự là quả táo ngon.

Đặc điểm của giống táo mèo

Táo mèo là loại cây thân gỗ có chiều cao trung bình khoảng 3m. Lá có dạng hình elip dài và mỏng có lông tơ. Hoa táo mèo mọc thành chùm khi nở từ 3 đến 5 hoa màu trắng trông khá đẹp. Cây táo mèo ra hoa khoảng tháng 2-3 và kết quả vào đầu tháng 8.

Qủa táo mèo có hình sáng tròn vỏ hơi sần và màu xanh cho đến hơi vàng

Qủa táo mèo có hình sáng tròn vỏ hơi sần và màu xanh cho đến hơi vàng. Điểm đặc biệt mà người ta nhắc đến táo mèo đó chính là hương vị chua chua chát chát đặt trưng. Hương thơm của táo mèo khá đặc trưng khiến bạn cảm thấy khá dễ chịu và nhận ra ngay.

Công dụng của táo mèo

Có thể nói táo mèo là một loại quả khá nhiều công dụng. Chúng vừa được dùng làm thực phẩm giải khát mùa hè và lại còn được liệt vào một trong những vị thuốc quý.

Trong khi hạt và phần ruột bên trong của cây táo mèo có tác dụng hạ huyết áp và an thần thì cả quả táo khi kết hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, đường phèn có tác dụng kháng khuẩn, chống rối loạn nhịp tim và bảo vệ gan cực kì tốt.

Táo mèo thường được chế biến thành những món mứt, ô mai rất ngon và hấp dẫn dùng trong những ngày đông dài hoặc cho dịp tết nguyên đán.

Táo mèo với vị chua chát đặc trưng

Cách trồng táo mèo

Táo mèo là giống cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Cây phát triển tốt nhất trên vùng đất ẩm và thoát nước tốt. Đất nên giàu dinh dưỡng có thành phần cơ giới nhẹ và độ pH khoảng 6.

Trồng cây:

Chọn thời điểm dâm mát trồng cây con đã chọn lựa sẵn trước đó. Trước khi trồng bạn nên tưới nước. Sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước cho cây ngay và có thể cắm thêm cọc cố định cây non không cho cây bị nghiêng đổ.

Tưới nước:

Do là giống cây ưa ẩm nên cần có chế độ tưới nước đầy đủ cho cây. Căn cứ vào tình hình thời tiết và sức khỏe của cây mà tăng giảm lượng nước tưới cho phù hợp. Nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối và tránh tưới vào giữa trưa nắng khiến cây bị sốc nhiệt.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc táo mèo đạt chuẩn

Bón phân cho cây táo mèo:

Đây là điều kiện cần để có được những cây táo mèo sai trĩu quả. Sau khi trồng từ tháng thứ 2 trở đi lúc này rễ bắt đầu bén và cây phát triển khá tốt. Bạn nên bón cho cây định kì phân chuồng hoai mục với khối lượng 30kg và 1kg phân NPK. Đến năm thứ 2 tăng hàm lượng này lên thêm 20%.

Tỉa cành:

Để tránh tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng giữa các cành với nhau bạn tiến hành tỉa cành định kì cho cây. Khoảng 5 tháng sau khi trồng bạn tiến hành cắt tỉa cành lá đợt đầu tiên. Tỉa những cành vượt và những cành già yếu để lại những cành khỏe mạnh nhất nuôi. Cường độ tỉa thưa mỗi lần 15% là phù hợp.

Phòng và trị bệnh:

Táo mèo thường bị hai bệnh thối dễ và thiếu dinh dưỡng khoáng.

Táo mèo khỏe mạnh ít sâu bệnh nhưng vẫn thường bị 2 loại bệnh phổ biến là bệnh thối rễ và bệnh thiếu dinh dưỡng khoáng. Cách điều trị 2 loại bệnh này là bạn nên thường xuyên kiểm tra cây và phun thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm. Ngoài ra cũng cần chú ý những loại sâu bệnh hại như sâu cuốn lá, bọ xít ăn quả vv.

Thu hoạch :

Thời vụ thu hoạch quả táo mèo thường vào tháng 10 hàng năm. Sau khi trồng khaongr 10 tháng cây đã cho thu hoạch đợt đầu tiên. Những quả táo mèo từ xanh sẽ dần chuyển sang màu vàng và những đốm hồng. Lúc này táo đã chín và bạn đã có thể thu hoạch. Thông thường một cây sẽ thu hoạch làm 3 đợt/ mùa. Bạn thu hái nhẹ nhàng và để nơi thoáng mát tránh xếp chồng lên nhau dễ gây dập và bí. Sau mỗi mùa thu hoạch xong bạn tiến hành vun xới lại đất, cắt tỉa cành cho thoáng và chăm sóc như bình thường.

Cây táo giống

Cây nhãn giống

Cây ổi giống

Cây Giống Táo Ruột Đỏ

Trông bề ngoài giống táo ruột đỏ không khác mấy so với những loại táo thông thường. Tuy nhiên bí mật được khám phá khi bạn cắn trọn một miếng. Lớp thịt hồng hào lộ ra khiến bạn phải ngạc nhiên thốt lên rằng “chúng đẹp quá”.

Táo ruột đỏ – ” 20 năm cho một giống táo hoàn hảo”

Có thể nói đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp có những con người xinh đẹp và cả sản vật nơi đây cũng đẹp mắt không kém. Thứ quả chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là giống táo ruôt đỏ có một không hai trên thế giới.

Táo ruột đỏ gắn liền với thành quả nghiên cứu suốt 20 ròng của một nhà vườn tại Thụy Sĩ. Ông Kobelt chủ trang trại Markus Kobelt bằng tình yêu với những quả táo đỏ đã cho lai tạo và thụ phấn chéo để mong muốn tạo ra được một giống táo thơm ngon ưu điểm vượt trội nhất. Sau 20 năm giống táo ruột đỏ ra đời và đã làm cả thế giới kinh ngạc bởi chất lượng và độ thơm ngon của chúng. Giống táo được đặt với tên gọi Redlove nhằm ghi nhớ tình yêu của anh với những quả táo đỏ mọng kia.

Táo ruột đỏ trông bắt mắt và hương thơm ngon ngọt

Điểm đặc biệt của giống táo này chính là chúng sở hữu phần ruột đỏ tươi như chính phần vỏ bên ngoài. Đây là giống táo ruột đỏ đầu tiên trên thế giới. Khi bạn có cơ hội thưởng thức giống táo này lần đầu bạn sẽ bị lôi cuốn bởi hương thơm ngọt ngào của chúng kể cả khi ăn sống hoặc nấu chín. Từ khi du nhập vào nước ta năm 2014 đến nay giống táo này đã trở thành loại quả được hầu hết mọi người ưa thích và tìm mua hoặc trồng trong vườn nhà.

Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt và hương thơm ngon ngọt. Theo nghiên cứu thì giống táo này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại táo khác. Tao ruột đỏ chúa hàm lượng vitamin dồi dào cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao cực tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà giống táo này được sử dụng để ăn sống hoặc làm các món ăn hoặc sinh tố rất thơm ngon và bổ dưỡng

Táo ruột đỏ chống oxy hóa cao cực tốt cho sức khỏe

Không chỉ đẹp người mà còn tốt cả nết. Giống táo ruột đỏ này được nhiều nhà vườn nhận xét là dễ trồng và thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Cây trồng không kén đất và ít sâu bệnh. Đặc biệt giống táo ruột đỏ này nhanh cho thu hoạch, có thời gian khai thác khá dài và giá quả bán khá cao nên được nhiều nhà vườn ưa chuộng trồng phát triển kinh tế.

Giống táo ruột đỏ này trồng ở nước ta thích hợp nhất là vào mùa mưa hoặc tháng 11-12. Thời điểm này tiết trời ấm áp sang xuân nên cây đâm chồi nảy lộc dễ hơn.

Loại đất phù hợp nhất với giống táo này là đất hữu cơ có thành phần cơ giới nhẹ. Trước khi trồng 1 tháng nên đào hố 50x50x50cm và bón lót vào đó phân chuồng hoau mục. Mỗi hố trồng nên cách nhau khoảng 2m.

Cây giống táo ruột đỏ đạt tiêu chuẩn tại học viện nông nghiệp

Để có những quả táo đẹp mắt và thơm ngon bạn cần chọn lựa giống kĩ càng. Chỉ chọn những cây táo giống khỏe mạnh chiều cao 50cm trở lên và không bị sâu bệnh.

Hố trồng dã chuẩn bị, cây giống cũng chọn lựa xong bạn tiến hành trồng cây con giống vào và lấp đất ngang bằng gốc. Lèn chặt xung quanh cố định cây rồi tưới nước tạo độ ẩm để rễ cây mau bén.

Thời điểm mới trồng cây cần khá nhiều nước. Bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ nguồn nước để cho cây phát triển cành và rễ. Giống táo này có bộ rễ khá khỏe và có thể bò lan rộng hơn cả diện tích cành bên trên. Vào mùa khô nên tăng lượng nước tưới cho cây.

Chú ý : Định kì bạn tiến hanh nhỏi cỏ và vun xới đất bên dưới quanh gốc cây để loại trừ mầm bệnh và giúp phần rễ cây được thông thoáng.

Để cây ra hoa và quả to đẹp thù càn thiết phải bón phân bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây. Trước khi trồng bón lót đầy đủ. Thời điểm ra hoa đậu quả cũng cần bón phân để thúc cho cây nở đúng thời vụ và đậu nhiều trái.

Phân bón nên là những loại phân chuồng hoai mục. Phân NPK theo đúng liều lượng ghi trên bao bì.

Trồng và chăm sóc táo ruột đỏ cho năng xuất

Táo ruột đỏ thu hoạch muộn hơn các giống táo khác. Từ khi ra hoa cần 4 tháng cây mới có thể cho thu hoạch. Những quả táo chín sẽ có vẻ ngoài bóng loáng màu đỏ. Lúc này mùi thơm của táo đã lan tỏa khắp vườn và bạn có thể thu hoạch được. Do trái chín không tập trung nên bạn có thể chia ra làm nhiêu đợt thu hoạch.

Táo ruột đỏ có khả năng kháng một số loại sâu bệnh hại hơn các giống táo khác nhưng lại mắc một số bệnh như thối quả do sâu ăn quả. Bệnh phấn trắng vv. Nên thường xuyên kiểm tra vườn để loại bỏ những loại sâu bệnh hại để giúp cây luôn khỏe mạnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Giống Táo Thái Lan trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!