Đề Xuất 6/2023 # Cây Giống Lan Trầm Tím Siêu Đẹp # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cây Giống Lan Trầm Tím Siêu Đẹp # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Giống Lan Trầm Tím Siêu Đẹp mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan Trầm tím là loài lan được lai tạo giữa hai loài lan khác là lan Giả Hạc và lan Hoàng Thảo tím. Chính bởi sự kết hợp giữa 2 loài hoa này mà Cây Giống Lan Trầm Tím trở thành loài hoa có một nét đẹp rất đặc biệt. Hoa nở có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu vì thế trong những ngày Tết đến Xuân về loài hoa này luôn thu hút được nhiều người tìm mua. Đặc biệt, Cây Giống Lan Trầm Tím rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Lan Trầm Tím là giống Lan được lai tạo thành công từ hai giống lan khác nhau

Đặc điểm nổi bật:

Lan Rừng Quý Trầm Tím không phải là dòng ưa sáng, ánh sáng vừa đủ khoảng 60-70 % là hợp lý nhất.

Nhiệt độ để Lan Rừng Quý Trầm Tím ra hoa phải từ 13 – 15 độ C và kéo dài liên tục từ 4 – 6 tuần lễ.

Độ ẩm tốt nhất để Lan Rừng Quý Trầm Tím phát triển là khoảng 50 đến 60%.

Gió và độ thoáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bị bệnh bởi đây là cây ưa thoáng và ráo, nếu cây trồng trong môi trường bí khí cây sẽ khó phát triển, dễ bị bệnh.

Cha đẻ của loài hoa này chính là Veitch. Năm 1893, ông đã dày công nghiên cứu để tìm ra những đặc điểm nổi trội của Phi Điệp và Hoàng Thảo để tạo ra đời con F1 chính là Phong Lan Trầm Tím ngày nay.

Thừa hưởng từ những đặc tính nổi bật của hai giống trên, Trầm Tím sở hữu sắc tím huyền bí và còn có những đặc tính vượt trội hơn cả cây bố và mẹ. Điển hình như thân cây khá ngắn, chỉ từ 30 – 40cm, thân chắc chắn, mập mạp. Loài hoa này dễ thích nghi với môi trường sống và có tốc độ sinh trưởng phát triển khá tốt.

Lan Trầm Tím đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho nhười trồng

Ngoài ra, sức hấp dẫn lớn nhất của phong lan trầm tím đối với người yêu hoa chính là hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo ra một cảm giác thư giãn, khoan khoái. Những ai đã từng tiếp xúc với loài hoa này một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên được mùi hương độc đáo đó.

GIAO HÀNG VÀ THU TIỀN TRÊN TOÀN QUỐC

Sản phẩm: 01 Cây con Lan Trầm Tím

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Đối với đơn hàng Online. Shop sẽ chụp hình cây để khách duyệt trước khi giao cho nên không phải lo về chất lượng cây.

Lan Trầm Tím không phải là dòng ưa sáng. Vì vậy, cây cần được đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ khoảng 60-70 % là hợp lý nhất. Nếu ánh sáng quá yếu cây sẽ bị bệnh hoặc không ra hoa, còn nếu tiếp xúc trực tiếp với anh nắng thì cây sẽ bị cháy lá.

Nhiệt độ sống thích hợp từ 18 – 25 độ C. Nhiệt độ để Lan Trầm Tím ra hoa phải từ 13 – 15 độ C và kéo dài liên tục từ 4 – 6 tuần lễ.

Gió và độ thoáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bị bệnh bởi đây là cây ưa thoáng và ráo, nếu cây trồng trong môi trường bí khí cây sẽ khó phát triển, dễ bị bệnh.

Lan Trầm Tím là một dòng cây không ưa sáng

Độ ẩm tốt nhất là khoảng 50 đến 60%.

5. Phân bón và thuốc trừ sâu

Cần bón phân với các hàm lượng phận bón như NPK 30 – 10 – 10 hay 20 – 20 – 20 bón một tuần một lần. Khi cây có dấu hiệu lá úa vàng chuẩn bị rụng, ta bón phân theo tỉ lệ 10 – 30 – 20 kích thích lan trầm ra nụ.

Trồng lan Trầm tím bệnh thường gặp là nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ hay cũng có khí bị nấm… Để khắc phục cần phải tìm ra đúng bệnh sau đó cứ 15 – 30 ngày 1 lần pha chung thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun phòng 1 lần. Nếu trời mưa nhiều thì 7 ngày 1 lần.

Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn.

Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Được xem hàng trước khi thanh toán.

GIAO HÀNG VÀ THU TIỀN TRÊN TOÀN QUỐC

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Cây Giống Hoa Lan Rừng Trầm Tím

Có thể bạn biết giá của sản phẩm Cây giống hoa lan rừng Trầm Tím – đang ra lên mầm non là 55,000đ như vậy là bình thường nhưng thực tế giá niêm yết của nó là 55,000đ, nhưng bỏ qua vấn đề đó, quan trọng là bạn đang có thể đặt Cây giống hoa lan rừng Trầm Tím – đang ra lên mầm non vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Hà Nội thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.Có 1 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

Giới thiệu giống hoa Lan Trầm

Lan Trầm tím là một loài hoa quý hiếm có giá trị kinh tế cao bởi nét đẹp quyến rũ và luôn rực rỡ. Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Trầm tím hơi phức tạp nhưng nếu trang bị kiến thức đầy đủ sẽ trở nên đơn giản. Giá bán 55.000

Lan Trầm tím hay còn gọi là Dendrobium Nestor là loài lan được lai tạo giữa hai loài lan khác là lan Giả Hạc và lan Hoàng Thảo tím. Chính bởi sự kết hợp giữa 2 loài hoa này mà Lan Trầm tím trở thành loài hoa có một nét đẹp rất đặc biệt. Hoa nở có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu vì thế trong những ngày Tết đến Xuân về loài hoa này luôn thu hút được nhiều người tìm mua.

Nhiệt độ và ánh sáng

Đối với việc trồng lan Trầm tín thì yếu tố quan trọng tiếp theo phải lưu ý đó chính là điều kiện ánh sáng và nhiệt độ phù hợp. Lưu ý đất trồng phải thông thoáng và thoát nước tốt. Nhiệt độ sống thích hợp từ 18 đến 25 độ C, độ ẩm từ 70 đến 90% để cây phát triển tốt. Nhiệt độ để lan Trầm tím ra hoa phải từ 13 – 15 độ C và kéo dài liên tục từ 4 – 6 tuần lễ.

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Trầm tím

Đầu tiên phải chọn chất liệu phù hợp nhất để trồng hoa lan Trầm tím đó là vỏ thông, than củi, đá nhỏ, đất nung. Lan Trầm tím đa số là trồng trong chậu chứ không trồng bó vào thân gỗ giống như các loại hoa lan khác. Việc trồng vaò chậu vừa đơn giản lại chăm sóc cũng không quá khó khăn.

Việc chăm sóc hoa lan Trầm tím cần lưu ý tới việc tưới nước thường xuyên để cây luôn giữ được ẩm độ cần thiết, phải tưới nhiều để lan không bị khô bị rụt lại do thiếu nước. Đến mùa Thu cây bắt đầu vàng lá và có dấu hiệu rụng đi vì thế hãy giảm tưới nước lại. Khi cây ra nụ có thể tưới sơ qua hoặc tưới ướt đẫm một lần.

Kinh Nghiệm Chọn Giống Lan Trầm Tím Rừng

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại trầm khác nhau, trầm tím, trầm công nghiệp, trầm rừng, trầm cánh trắng, các loại trầm lai tạo của đài loan, thái lan, trung quốc, với những đăc tính của cây khác nhau nhưng lại giống nhau về mặt hoa, màu sắc đa dạng và phong phú, với độ tím đậm, nhạt-mắt-môi-lưỡi-mũi khá là khác nhau.

Nếu như các bác có sở thích sưu tập và chơi trong khu vườn của chúng ta thì các bác nên tổn hợp tất cả các loại trầm hiện nay, khi những loại trầm này ra hoa thì sẽ là thật tuyệt vời, bạn có thể mua hàng kg hoặc những giỏ trầm đã thuần sẳn rồi.

Đặc điểm của trầm tìm rừng

Đối với trầm thì hàng nào cũng được cả, bạn nên lựa chọn những loại thân to mập, khỏe mạnh thì sau này những kie con cũng rất mập mạp và khỏe mạnh, bố mẹ thường to dài thì con sẽ được hưởng theo như vậy. những thân trầm giống bố mẹ to sẽ là nguần dinh dưỡng dồi dào để nuôi những cây con khỏe mạnh nhất.

Khi mới tập chơi thì bạn nên lựa những giỏ mà những nhà vườn đã trồng và thuần từ trước, giỏ trầm đã phát triển khỏe mạnh, như vậy bạn sẽ đỡ tốn công chăm sóc và giảm đi thời gian rất nhiều và về bạn chăm sóc để có kinh nghiệm chơi hơn hoa lan.

Về giá thể trồng trầm

Khi trồng vào trong chậu bạn nên lựa chọn vỏ thông để trồng vì ưu điểm của vỏ thông thì chắc các bạn cũng nắm rõ rồi, ngoài vỏ thông thì có sơ dừa, than củi, đá bọt và nhiều các loại giá thể khác nhau mà bạn có thể nhận biết được.

Trầm tím ưa nắng gió, ưa nước và độ ẩm cao

Khác hẳn so với hầu hết các loại lan hiện nay, giống tram tím là loại lan ưa nước và phát triển nhanh, cây cần nhiều nước trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển, khi chúng ta cung cấp đủ nước cho cây phát triển, chúng sẽ phát triển rất nhanh, độ ẩm duy trùy thường xuyên thì sẽ có được những sự thay đổi quan trọng về cây

Thân cây sẽ mập hơn do có đủ nguần nước, cây cần nhiều nước, nhưng cũng cần rất nhiều nắng trong quá trình phát triển, đây gọi là tỉ lệ thuận với nhau vì vậy mà bạn cần điều chỉnh nguần nước và ánh sáng sao cho những cây lan trầm tìm có thẻ phát triển nhanh và dài nhất.

Hạn chế và tránh những trường hợp là cây lan thừa nước nhưng lại ít nắng dẩn tới bộ rễ của cây sẽ chậm phát triển, thậm chí có thể dẩn tới tình trạng thối rễ của cây.

Về ánh sáng-nhiệt đô- độ ẩm của cây tram tìm

Cây trầm là giống phong lan ưa nắng như chúng ta biết rồi, cây có thẻ chịu được nắng nóng trực tiếp từ mặt trời, dù là trong điều kiện nắng như thế nào thì cây vẩn có thể phát triển bình thường đó chính là ưu điểm của giống trầm mà ít có dòng lan nào có được .

Phân bón cho cây lan trầm tím

Cây trầm tím là loại cây lan có tốc độ ăn phân rất phàm vì vậy chúng ta nên cung cấp các chất dinh dưỡng thường xuyên hơn cho cây trong mùa nắng nóng và quá trình phát triển của cây về sau này, nhưng không nên bón quá nhiều phân cho cây , điều này sẽ làm cho bộ rễ của cây sẽ kém đi , khi các bạn trồng cây trầm tím cầy lưu ý 2 điểm sau là: thừa phân và thừa nước là sẽ làm cho cây kém phát triển hẳn đi, đây cũng là một cách có thể giúp cây tốt hơn khi chúng ta có kinh nghiệm chăm sóc cây

Khi chúng ta chăm sóc những giỏ trầm tím cần tìm các nguần phân hữu cơ có sẳn như: phân trâu, bò, dê, cá, dơi, … với các loại phân hữu cơ thì cây trầm sẽ rất phát triển, phân của các loài động vật sau khi được ủ và xử lý thì bón cho cây hoa lan và cây sẽ rất phát triển.

Sau khi xử lý các mềm bệnh như nấm, vi khuẩn thì bạn nên bón cho cây ngay. Khi bón phân cho cây trầm tím bạn cần bón thêm các loại phân khác như B1 hay là các loại phân bón tan chậm kèm theo, khoảng 1 tuần chúng ta nên bón cho cây lan một lần sẽ giúp kích thích bộ rễ của cây phát triển khỏe mạnh hơn,

Kiến Thức Về Lan Trầm Tím

Kiến thức về lan trầm tím (2018-10-01 02:57:00)

Lan Trầm là một trong những loại hoa phong lan quý. Trầm rừng hoa có màu tím hồng và thơm nhẹ nhàng dễ chịu như hương trầm. Hoa lan Trầm rất bền, sống khỏe, phù hợp với thời tiết của mọi miền. Giới thiệu về lan Trầm tím và cách chăm sóc lan

Tên việt Nam của Dendrobium Nestor là lan Trầm tím. Nó được Veitch lai tạo từ giống cây Phi Điệp (giả hạc) và cây Song Hồng, hoàng thảo tím. Chính vì thế, lan Trầm tím được thừa hưởng rất nhiều nét đẹp của cây cha và cây mẹ. Đó là sự thừa hưởng có chọn lọc nên vẻ đẹp của lan Trầm tím nổi bật hơn hẳn so với cha mẹ cả về hình dáng, màu sắc và hương thơm của hoa. Trong đó, thân của Trầm tím không quá dài cũng không quá mập, nó hơi ngắn và có chiều hướng lên thẳng. Những bông hoa kiêu sa màu tím hồng cũng tạo nên vẻ đẹp độc đáo của Trầm tím. Đặc biệt, giống cha mẹ nên Hoa của lan Trầm rất thơm, tuy nhiên nó không quá hắc mà lại rất dễ chịu, khiến lòng người mê đắm. Mùa xuân, những bông hoa tím hồng đua nhau khoe sắc, nổi bật lên giữa muôn vàn loài hoa khác.

Cách căm sóc lan trầm tím.

Lan Trầm tím thường được ghép vào giá thể gỗ và treo cao để khi hoa nở rủ xuống, trông sẽ đẹp hơn. Nếu trên ban công, sân thượng hay khu vườn nhà bạn có những giò hoa Trầm tím thì cần chú ý những điều sau:

Trầm tím ưa sáng, thoáng gió, nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp, nên có lưới che để phòng lá bị cháy.

Mùa hè, cần tưới nước thật nhiều, độ ẩm từ 70-90% là tốt nhất.

Mùa thu, khoảng từ tháng 10 trở đi, lá cây bắt đầu úa vàng. Lúc này, cần tưới ít đi, sau đó bón phân và phun thuốc để kích thích cho cây ra nụ. Đến tháng 12 thì dừng hẳn việc tưới phun, thỉnh thoảng phun nước để cây không bị teo tóp.

Cuối mùa đông, đầu mùa xuân, cây bắt đầu nhú nụ, chuẩn bị cho thời kỳ bung nở hoa. Thời gian này, cần chú ý những đợt mua phùn của mùa xuân, tránh cho cây không bị úng nước.

Khi thấy hoa nở thì vẫn tưới đều nước. Nhưng khi hoa đã tàn thì ngưng tưới nước cho tới khi thấy cây con mọc ra ở gốc hay các cây (keiki) mọc ở các đốt gần ngọn hay ở phía dưới các đốt đã ra hoa. Những cây con, thường mọc ra sớm hơn có thể là từ khi cây ra nụ và có thể ra hoa vào mùa tới, còn các cây keiki phải đến mùa hoa sang năm. Hãy đợi khi cây keiki mọc rễ dài chừng 3-4 phân mới tách ra khỏi cây mẹ và trồng vào các chậu nhỏ dưới 10 phân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Giống Lan Trầm Tím Siêu Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!