Đề Xuất 6/2023 # Cây Giống Chuối Hột # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cây Giống Chuối Hột # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Giống Chuối Hột mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuối hột còn có tên gọi là chuối chát là loại cây dại được biết đến từ lâu. Tuy không nhiều người thích hương vị của loại chuối này nhưng chuối hột lại có công dụng chữa bệnh thật tuyệt vời.

Có lẽ khi xét đến độ thơm ngon các loại chuối thì chuối hột sẽ xếp cuối bảng tuy nhiên không phải vì hương vị kém thơm ngon mà chúng trở nên vô dung. Xét về khía cạnh y học thì chuối hột lại là một nguyên liệu thuốc cực kì tốt. Tất cả các bộ phận trên cây chuối hột đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Đặc điểm của cây chuối hột

Theo như nghiên cứu thì cây chuối hột được trồng chủ yếu ở các vùng nhiệt đới Châu Á và một số nước Đông Nam Á. Chuối hột là loại cây thân thảo khá lớn. Cây trung bình cao khoảng 2m. Phần thân giả do các lớp bẹ ốp vào nhau mà thành. Lá lo bản và dài với những đường gân song song nhau. Cụm hoa mọc ra từ phần thân giả. Hoa sau khi rụng sẽ lộ ra phần bắc lá và lớn dần nên tạo thành nải. Qủa chuối mập, to và bên trong có phần hạt màu đen.

Giống chuối hột quả mập to 

Tác dụng của cây chuối hột

Có thể nói ít có giống chuối nào lại có tác dụng về y học nhiều như chuối hột. Từ đầu đến chân bộ phận nào của chuối hột cũng trở thành một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Có thể liệt kê ra như sau :

Quả chuối hột xanh có thể khử mùi tanh của hải sản, phòng ngừa tiêu chảy. Một quả chuối hột xanh thái mỏng và phơi rồi xay thành bột mịn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn điều trị được bệnh loét dạ dày tá tràng cực hiệu quả

Củ cây chuối hột được dùng để chữa bệnh sốt cao, cảm nóng và mê sảng.

Thân cây chuối hột được dùng để điều trị bệnh nhức răng, cầm máu khá hiệu quả.

Lá cây chuối hột được dùng để điều trị bệnh nôn ra máu và băng huyết cực hiệu quả.

Hạt chuối hột được dùng pha trà uống giúp trị bệnh sỏi thận khá hiệu quả.

Vỏ chuối hột được sao vàng hạ thổ có thể điều trị bệnh kiết lỵ.

Hoa chuối hột có thể giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ mới sinh.

Chuối hột có tác dụng nhiều về y học

Kĩ thuật trồng cây chuối hột

Thời vụ trồng cây chuối hột 

Chuối hột có thể trồng được tất cả các mùa trong năm tuy nhiên thời vụ chính vụ tại miền Bắc rơi vào khoảng tháng 8-10 hàng nă,m. Nếu trồng vu xuân thì nên trồng vào tháng 3 vì lúc này khí hậu thuận lợi cây mau bén rễ và tỷ lệ sống cao hơn.

Chuẩn bị đất trồng

Trước khi muốn trồng chuối hột bạn cần chuẩn bị hố trồng cẩn thận. Hố trồng cây chuối cần có kích thước tối thiểu là 60x50x50cm và cần bón lót trước cho đất phân chuông hoai mục 20kg +1kg phân Supe Lân + 1kg vôi bột để khử trùng đất diệt sạch các loại mầm bệnh. Nếu trồng nhiều chuối thì nên đặt khoảng cách giữa các hố là 3m.

Cây giống chuối hột xanh tốt trong vườn giống

Tiêu chuẩn chọn cây con

Cây con giống đem trồng phải là những cây khỏe mạnh và không bị sâu bệnh hại. Cây cao khoảng 1m và có cả búp và lá. Ngoài ra cây cũng được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô sẽ vẫn đảm bảo giống với cây mẹ và hoàn toàn sạch bệnh.

Xử lí cây con: Sau khi đã chon lựa được cây con giống đem trồng bạn cần làm sạch cây trước bằng việc gọt sạch củ và bẹ lá rồi ngâm vào trong dung dịch 666 – 6% pha tỉ lệ 1/50 trong một phút để loại trừ hết mầm bệnh hại cây.

Sau khi đã xử lý cây con giống bằng dung dịch diệt khuẩn bạn trồng cây con vào những hố đã chuẩn bị sẵn. Lấp đất phủ và lèn chặt phần gốc cho cây đứng thẳng không bị siêu vẹo. Tưới nước ngay sau đó để cung cấp độ ẩm cho rễ cây mau bén.

Làm cỏ: Việc làm cỏ dại là điều tiên quyết giúp cho cây khỏe mạnh. Định kì hằng tháng làm cỏ dại một lần. Nhổ sạch cỏ đồng thời vun xới xáo đất ở gốc cây cho thoáng khí.

Chăm sóc và bón phân cho cây chuối hột đạt năng xuất cao

Bón phân cho cây chuối hột

Liều lượng bón cho 1 cây/năm là lượng phân NPK theo tỷ lệ 1: 1,5; 1,5 và bón vào 3 thời điểm khác nhau:

– Với vườn chuối cũ bạn tiến hành bón sau thời kì mùa đông lúc cây bắt đầu sinh trưởng lại.

– Bón thúc cho cây: Thường sẽ rơi vào giai đoạn cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất Thời điểm cây chuẩn bị phân hóa mầm hoa

– Bón thúc cho quả: sau khi đã ra buồng.

Thu hoạch

Sau khi trồng được 9 tháng cây sẽ bắt đầu cho ra những buồng chuối to và đẹp. Chuối thường trổ buồng vào các tháng cuối hè chuẩn bị sang thu. Từ khi trổ buồng đến khi thu hoạch được khoảng 2,5 tháng. Qủa tươi khi chín sẽ chuyển dân sang màu vàng nhạt. Lúc này quả mập tròn và bên trong ruột quả màu vàng rất đẹp. Bạn tiến hành dùng dao cắt hạ nhẹ nhàng buồng chuối xuống. tách ra từng nải rửa sạch và bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp chuối được bảo quản lâu hơn.

Chú ý phòng trừ sâu bệnh cho chuối hột

Phòng trừ sâu, bệnh hại cây chuối hột

Chuối hột có một số loại sâu bệnh hại chính như sâu vòi voi ( sâu đục thân), các loại bọ lẹt và bọ vẽ. Cách phòng trừ là bạn cần làm vệ sinh vườn thường xuyên để phát hiện kịp thời những loại sâu bệnh hại này. Có thể loại bỏ bằng tay nếu ít. Trường hợp nhiều không thể bắt bằng tay buộc lòng bạn phải sử dụng đến những chế phẩm sinh học như Furadan 3G cho bọ vòi voi,  thuốc Trebon cho bọ lẹt và Decamethirin 01- 0,15% Dipterex để diệt sâu bọ vẽ. 

Tìm hiểu thêm cây chuối giống

Chuối Hột Rừng , Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Rừng

– Là loại cây mọc hoang khắp các khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam , cây chuối hột rừng là loại cây có giá trị dược tính cao trong nhiều bài thuốc chữa bệnh . Ở Việt Nam cây phân bố khắp ba miền , cây chuối hột mọc đang xen cái cây khác hoặc các loại chuối khác trong rừng . Chủ yếu các tỉnh Trường sơn , Tây Bắc , Miền Trung , Bắc Trung Bộ . Sinh trưởng nơi núi cao, sỏi đá , quả chuối hột rừng càng nhỏ thì nhựa trong quả càng cao và chất lượng dược tính càng tốt .

Nguồn gốc và đặc điểm chuốt hột rừng

-Đặc điểm sinh học cây chuối hột rừng

Thân cây cao từ 3-4 m ., thân rỗng và nhẹ. Thân cây mọc nhanh.

Lá có mày xanh phiến lá to dài , trên lá có gân chạy dọc

Hoa chuối hột rừng có màu đỏ , mỗi buồn có tầm 7-10 nảy

Trái chuối hột non có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà , Trái già có màu xanh và chuyển sang vàng khi chín. Trái có dang khía vuông , trái chuốt hột rừng có nhiều hột , ít cơm.

Hạt có màu đen , hạt to khỏan 4-5mm

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ,ngâm rượu chuối hột tươi

– Cách ngâm rượu chuốt hột khô

1 kg chuốt hột khô và 8-10 lít rượu 35-40 độ . Bình thũy tinh , hoặc bình nhựa

Kèm thêm la hán quả rửa sạch và bóc vỏ

Ngâm hổn hợp trong vòng 3-6 tháng có thể dùng

-Chữa sỏi thận bằng trái chuối hột dựa vào dược tính có trong hạt chuối giúp đanh tan sỏi

-Tiểu đường , máu nhiễm mỡ : Vị chát có từ vỏ chuối và hạt chuối giúp ổn đinh lượng đường là tan mỡ trong máu.

– Trị đau dạ dày : quả chuối hột rừng xoay nhiễm thành bột dùng giúp chữa viêm lét dạ dày

– Điều trị táo bón : dùng 2-3 quả chuối hột rừng nướng trên bếp lửa , Sau đó nghiền nát cho trẻ ăn . Chất xơ trong trái chuối hột giúp khỏi táo bón.

-Chuối hột rừng có 2 loại là chuối rừng Tây Bắc và Tây Nguyên

+Chuối rừng Tây Bắc : Quả to , thường phơi khô sắc lát dày 1mm , khi khô thường có màu đỏ . Quả rừng tây Bắc có ít hạt hơn .

+ Chuối Rừng Tây Nguyên : Quả nhỏ , lột sạch vỏ khi phơi và phơi khô nguyên trái. Trái chuối hột rừng Tây Nguyên thường có nhiều hạt

Cách ngâm rượu chuốt hột rừng

Giá chuối hột rừng khô và lưu ý khi dùng chuối hột rừng

Không này dùng chuối hột rừng lâu ngày

Người bị dạ dày không nên dùng nhiều chuốt hột rừng cùng lúc , nên chia nhỏ ra dùng nhiều lần

Cửa Hàng Bán Chuối Hột Rừng Tại Sóc Trăng Giá Tốt

Cửa hàng bán Chuối Hột Rừng Tại Sóc Trăng giá tốt

II. Giới thiệu về chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Tên Khoa Học: dược liệu chuối hột rừng có tên khác là chuối chát, chuối rừng. thuộc họ chuối, mọc trong rừng núi, có tính dược liệu cao

Phần Bố: Chuối hột rừng là loài chuối bản địa của Đông Nam Á. Đây là tổ tiên của các loài chuối trồng hiện đại ngày nay.

Thành phần Hóa Học: Trong chuối hột rừng có chứa các chất làm tan sỏi thận, hỗ trợ phục hồi chức năng thận rất tốt, ngày nay người ta săn lùng loài thảo dược này rất nhiều.

Bộ Phận Dùng: ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến quả chuối rừng, đây là bộ phận sử dụng chuối chủ yếu.

Chế Biến: Cách chế biến Chuối hột rừng sau khi thu hái quả chuối rừng về được phơi sấy cho khô là có thể sử dụng nấu thuốc sử dụng chữa bệnh, hoặc ngâm rượu uống bổ thận.

Hiện tại công ty chúng tôi là Nơi cung cấp Chuối hột rừng uy tín tại Sóc Trăng giá tốt và toàn quốc, giao hàng tận nơi, có chế độ giao hàng nhanh với khách hàng quen khi mua tại công ty thảo dược Tấn Phát, có chính sách khuyến mãi rất lớn. Vì vậy quý khách hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt, chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt của công ty chúng tôi. Liên hệ Tấn Phát để được tư vấn về công dụng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt, và tìm được nguồn chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt. Cùng tìm hiểu tiếp theo để biết được những đặt tính của chuối hột rừng như thành Phần chuối hột rừng

Về lại menu chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

III: Công dụng hay tác dụng của chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng chuối hột rừng chữa bệnh gì? Để tìm hiểu chuối hột rừng có công dụng gì, hãy Cùng Tấn Phát lướt qua những công dụng tuyệt vời của chuối hột rừng, Cùng tìm hiểu dược tính của chuối hột rừng như thế nào, hình ảnh chuối hột rừng ra sao.

Đây là loài cây quý hiếm, do vậy báo nói về chuối hột rừng khá nhiều, những video về chuối hột rừng cũng không ít, qua những tư liệu đó chúng ta có cái nhìn sâu hơn về thảo dược chuối hột rừng này. Liên hệ Tấn Phát để chúng tôi hướng dẫn Cửa hàng bán chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt gần bạn nhất.

Hình 2 ( Công dụng chữa bệnh của chuối hột rừng)- Chuối hột rừng chữa bệnh gì

Tìm hiểu thêm: Ở đâu mua bán chuối hạt rừng tại Sóc Trăng giá tốt, chỗ nào mua bán chuối hạt rừng tại Sóc Trăng giá tốt, ở đâu mua bán chuối hạt rừng tại Sóc Trăng giá tốt đơn vị mua bán chuối hạt rừng tại Sóc Trăng giá tốt, khu vực mua bán chuối hạt rừng tại Sóc Trăng giá tốt

III: Cách sử dụng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Hình 3 ( Cách sử dụng chuối hột rừng)

Để uống Chuối hột rừng đúng cách mang lại hiệu quả thì có thể dùng chuối hột rừng xay thành bột

Dùng nấu thuốc uống: bột chuối hột rừng 10gr nấu với 1lit nước uống trong ngày.

Để có được rượu chuối hột ngon thì trước tiên phải lựa chon loại chuối phải thật tốt, thái mỏng rồi đem phơi nắng cho thật khô. Hoặc cũng có thể mua chuối hột rừng đã được phơi khô tại các Cửa hàng bán thảo dược uy tín.

Rượu ngâm nên chọn rượu trắng, loại ngon, cứ 1 kg chuối hột thì ngâm khoảng 3 lít rượu trắng.

Bỏ chuối vào khoản 1/3 bình, sau đó đổ rượu vào đầy bình, ngâm 100 ngày sau là sử dụng được.

IV: Tác dụng phụ hay lưu ý khi sử dụng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Hạn chế và phải thực hiện kiên những thực phẩm dầu mỡ, chất béo, chất kích thích khi đang sử dụng chuối hột rừng trị bệnh

Không sử dụng Chuối hột rừng khi không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Không sử dụng sản phẩm Chuối hột rừng quá liều, quá liều lượng

Sử dụng Chuối hột rừng phải thường xuyên không bỏ cữ

Nói không với thảo dược chuối hột rừng bẩn, ẩm mốc

Không sử dụng Chuối hột rừng cho người đang mang thai, chưa có nghiên cứu về tác dụng của chuối hột rừng đối với bà bầu.

Về lại menu chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

V: Cách chọn mua hay cách Phần biệt chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Để Phần biệt chuối hột rừng loại 1 và loại 2 công ty thảo dược Tấn Phát xin chia sẻ cách chọn mua chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt vì công ty là một trong những chỗ cung cấp chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt và Phần phối chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt cấp 1

Chọn chuối hột rừng có mùi thơm của dược liệu

Chuối hột rừng không bị ẩm mốc, và có mùi hôi

Chuối hột rừng loại tốt là Chuối hột rừng nhìn bằng mắt thường thấy chất lượng

Chuối hột rừng chất lượng là Chuối hột rừng không bị lẫn tạp chất 100% là chuối hột rừng

Chuối hột rừng loại 1 là Chuối hột rừng không sử dụng chất bảo quản

VI: Những người nên sử dụng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Đây là những đối tượng sử dụng chuối hột rừng

VII. Chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người bị thận yếu

Những thực phẩm nên dùng

VIII: Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt giá bao nhiêu tiền 1kg

Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt giá bán bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân muốn mua sản phẩm thảo dược này. Có nhiều người không biết về bảng giá chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt hiện tại trên thị trường Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt đang có giá giao động từ 80 – 120.000 VNĐ/1kg. Tấn Phát hiện đang Phần phối sản phẩm Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt với giá bán lẻ giá 95.000 VNĐ/1kg. Liên hệ Tấn Phát để biết thêm chi tiết về nguồn hàng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt chất lượng.

Ngoài ra chúng tôi còn bán cả rượu chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt cho chính chúng tôi ngâm từ nguyên liệu sạch, đúng hàng rừng. Liên hệ chúng tôi để có giá tốt nhất. Hotline 0902.984.792

Hãy đến với Tấn Phát để được mua hàng sản phẩm chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt, chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt, chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt chỉ có tại công ty thảo dược Tấn Phát. Công ty Tấn Phát đang Phần phối sỉ và lẻ các loại Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

VIII: Kỹ thuật trồng chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt, và kỹ thuật chăm sóc chuối hột rừng

Để sử dụng Chuối hột rừng hiệu quả chất lượng là sản phẩm Chuối hột rừng tự nhiên chuối hột rừng trồng hiện tại nguồn hàng chuối hột rừng thiên nhiên có thành phần dược tính của Chuối hột rừng rất cao, có tính dược liệu cao và Chuối hột rừng chất lượng rất nhiều, vì vậy cách trồng chuối hột rừng và kỹ thuật trồng chuối hột rừng công ty chúng tôi xin giới thiệu sau trong bài viết tiếp theo ( giống chuối hột rừng) cây giống chuối hột rừng , ngoài ra cây thuốc chuối hột rừng hiện cũng đang cạn kiệt do sự khai thác quá nhiều của người nông dân vì vậy đẻ bảo đảm nguồn hàng Chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt công ty chúng tôi đang có dự án kinh doanh trồng cây dược liệu hợp tác với các hộ nông dân và hợp tác xã để bảo vệ nguồn dược liệu chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt quý hiếm

Nơi bán chuối hột rừng tại Miền Bắc:

chỗ bán chuối hột rừng tại hải phòng, phân phối chuối hột rừng tại hải dương, phân phối chuối hột rừng tại hưng yên, phân phối chuối hột rừng tại vĩnh phúc, công ty bán chuối hột rừng tại quảng ninh, phân phối chuối hột rừng tại phú thọ, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại thái bình, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại nam định, mua bán chuối hột rừng tại nghệ an, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại hà nam, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại thanh hóa, phân phối chuối hột rừng tại hà tĩnh, phân phối chuối hột rừng tại ninh bình, mua bán chuối hột rừng tại bắc ninh, chổ bán chuối hột rừng tại thái nguyên, chổ bán chuối hột rừng tại hòa bình, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại lạng sơn, công ty bán chuối hột rừng tại sơn la, Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại bắc giang,Cửa hàng mua bán chuối hột rừng tại bắc kạncông ty bán chuối hột rừng tại lào cai, nơi bán chuối hột rừng tại yên bái,chổ bán chuối hột rừng tại điện biên, trung tâm phân phối chuối hột rừng tại hà giang, cung cấp chuối hột rừng tại tuyên quang, phân phối chuối hột rừng tại cao bằng, Cửa hàng bán chuối hột rừng tại lai châu,

Nguồn Bài Viết: Cửa hàng bán chuối hột rừng tại Sóc Trăng giá tốt

Cây Giống Chuối Lùn

Tuy không sở hữu chiều cao như những người anh em của mình nhưng so ra những cây chuối lùn lại có nhiều ưu điểm hơn như cho quả to và dày quả và đặc biệt hương vị của chúng thì ngon ngọt miễn chê.

Chuối lùn – “Tuy không cao nhưng vẫn phải ngước nhìn “

Chuối lùn có nguồn gốc từ Nam Mỹ được du nhập vào nước ta từ nhiều năm nay và cho thấy khả năng thích nghi rất tốt. Cây sinh trưởng và phát triển ở nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Chỉ trồng 16 tháng cây đã có thể cho thu hoạch quả.

Giống chuối lùn quả to và chắc vỏ dày

Điểm nổi bật của giống chuối lùn này là cho quả to và chắc, vỏ quả dày. Khi chín cả buồng sẽ có một màu vàng óng ả. Khi ăn quả có thịt dày, vị ngọt đậm và thơm hơn nhiều các giống chuối bản địa. Chính vị ngon ngọt như thế mà các nhà sản xuất bánh kẹo, mứt tết đều thích sử dụng chuối lùn để sản xuất mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Ưu điểm Vượt trội của chuối lùn

– Do chiều cao thấp nên rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch

– Chiều cao thấp khiến chuối lùn chống gió bão tốt hơn những người anh em cao lớn của mình.

– Cho thời gian thu hoạch ngắn ( chỉ khoảng 16 tháng ) và cho năng suất khá cao. Khoảng 60kg/buồng.

-Cây cho chất lượng quả thơm ngon hơn những giống chuối khác do đó giá bán cao hơn.

– Có khả năng phòng chống được nhiều loại sâu bệnh mà chuối ta thường mắc phải .

Cây chuối lùn ít sâu bệnh hơn một số giống chuối ta

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời này của chuối lùn mà hiện nay nhiều vùng đã chuyển dần từ giống chuối thông thường sang trồng chuối lùn để tăng năng suất và giá trị kinh tế.

Kĩ thuật trồng cây chuối lùn

1. Thời vụ trồng :

Điểm đặc biệt so với các giống khác là cây chuối lùn có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên thích hợp nhất bạn nên trồng vào tháng 2 âm lịch. Điều kiện khí hậu thời điểm này là hoàn hảo cho chuối lùn phát triển đồng thời sẽ cho thu hoạch vào dịp tết.

2. Chọn giống:

Giống chuối lùn thường được nhân giống bằng phương pháp nhân chống vô tính theo kiểu nuôi cấy mô. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhân giống chuối bằng việc tách những cây con ra khỏi cây mẹ.

Cây giống chuối lùn đạt tiêu chuẩn

Dù chọn giống bằng cách nào đi nữa cũng cần phải chọn những cây khỏe mạnh có từ 6 lá mầm trở lên và chiều cao khoảng 60cm. Cây hoàn toàn không bị sâu bệnh hại và phải được rửa sạch hoặc ngâm thuốc phòng trừ sau bệnh trước khi trồng.

3. Chuẩn bị hố và trồng cây:

– Đất trồng:  Loại đất phù hợp nhất với giống chuối lùn này là đất phù sa màu mỡ hoặc đất thịt nhẹ có chế độ thoát nước tốt.

– Đào hố: Với việc trồng cây bắt buộc bạn phải đào hố và bón lót trước đó 1 tháng. Hố trồng nên có kích thước khoảng 50x60x60cm.  Hàng cách hàng khoảng 2m. Bón lót trước cho hố lượng 30kg phân chồng hoai mục và 1kg phân NPK + vôi bột.

Chú ý chăm sóc cây chuối lùn 

Kĩ thuật trồng và chăm sóc chuối lùn đúng phương pháp

– Trồng cây:  Sau khi chuẩn bị hố trồng 1 tháng và chọn được những cây giống khỏe mạnh nhất bạn tiến hành trồng chuối. Chọn ngày mát mẻ không nắng để trồng. Dùng cuốc đào một hố vừa bằng bầu đất. Cho bầu đất chứa cây xuống và lấp đất lên phần gốc và lèn chặt lại để cố định chuối thẳng không bị đổ. Trồng xong tưới nước ngay cho cây và duy trì việc tưới nước 2 ngày 1 lần trong 1 tháng đầu sau khi mới trồng. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Giống Chuối Hột trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!