Đề Xuất 3/2023 # Cây Giống Cam Chín Sớm Cs1 # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cây Giống Cam Chín Sớm Cs1 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Giống Cam Chín Sớm Cs1 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CAM CHÍN SỚM CS1

Đặc Điểm: Cam chín sớm CS1

Giống cam CS1 là giống cam chín sớm, thời gian chín sớm hơn các giống đang trồng khoảng 1 tháng.

Cam CS1 có lòng vàng, quả tròn đều, vỏ mỏng, tỷ lệ hạt trong quả ít.

Giống cam chín sớm CS1 không kén đất, thích nghi tốt với điều kiện đất có tầng canh tác dày, cây sinh trưởng phát triển nhanh, sức kháng bệnh tốt, năng suất cao.

Sau 3 năm trồng giống cam CS1 đã bắt đầu cho quả bói, đến năm thứ 5 năng suất có thể đạt trên 100 tấn/1 ha

Ưu điểm vượt trội Cam chín sớm CS1

Giá thành quả Cam Lòng Vàng CS1 bán ra cao hơn Cam Xã Đoài tới khoảng 10-20 giá.

Cam Lòng vàng CS1 là loại cam chín sớm nhất.

Đây là loại cam có sản lượng cao nhất trong các loại Cam Cao Phong.

Loại Cam này có đặc điểm: Khi chín trái vàng đậm, bổ ra có màu vàng, tép nhỏ, giòn, ăn ngọt và có vị thơm, mát.

KHÔNG đỏ màu đường như cam sành.

KHÔNG nhiều độ đường như cam vinh hay cam khác.

NHƯNG ngọt và thơm, mát

Hướng dẫn trồng: giống cam chín sớm CS1

Thiết kế vườn trồng: 

Lựa chọn phương pháp lên luống hay đắp ụ tùy theo từng địa hình cao thâp khác nhau.

Thiết kế hàng rào bảo vệ, hệ thống thoát nước.

Mật độ, khoảng cách:

Khoảng cách trồng thích hợp nhất cho cam là 4 x 4m.

Thời vụ trồng giống cam chín sớm CS1

       + Vụ Xuân: tháng 2 – 4

       + Vụ Thu: tháng 8 – 9 

Cách trồng 

Đào hố kích thước: 1 x 1 x 1m lớp đất dưới trộn với phân chuồng, vôi bột, lân sau đó lấp một lớp đất 20 – 30cm. 

Khi trồng, đào lỗ giữa mô, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn mặt mô 3 – 5cm. Sau đó dùng đất vun tới mặt bầu rồi dận chặn, tưới nước.

Xoay mắt ghép theo hướng chiều gió để tránh gãy nhánh, có thể cắm cọc để cây khỏi bị tác hại của gió. 

 Phương pháp bón 

* Bón sau thu hoạch: Sẻ rãnh quanh tán (rộng 30cm, sâu 20 cm), cho phân vào rãnh rồi lấp đất kín. 

* Bón thúc: bón theo rãnh, rãnh sâu 10cm, rộng 15cm, mỗi lần bón phân đều phải kết hợp với làm cỏ, xới xáo gốc, tưới nước và tủ gốc lại gốc cây.

– Cắt tỉa

Tiến hành cắt tỉa 3 lần trong năm, vào các đợt sau:

+ Đợt 1: Cắt tỉa sau thu hoạch quả.

+ Đợt 2: Cắt vào vụ xuân, thời điểm cây ra hoa đậu quả: cắt bỏ những cành yếu, cành có chùm hoa nhỏ, cành sâu bệnh, cành mọc trong tán.

+ Đợt 3: Cắt tỉa vào vụ hè, giai đoạn quả lớn: Cắt bỏ những cành sâu bệnh, tỉa bỏ quả nhỏ quả dị hình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp giống giống cam khác nhau nhưng sản phẩm cây giống giống cam chín sớm CS1 của chúng tôi là sản phẩm chất lượng uy tín, là điểm cung cấp tin cậy trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua giống cam chín sớm CS1 chuẩn, chất lượng…

Ngoài giống cam CS1 chín sớm chúng tôi có các giống cam khác năng suất như: Cam chín sớm C36, Cam chín muộn V2, Cam Valencia,…

Website: Vacmart.vn 

Tổng đài: 19001558

Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi.

Giống Cam Chín Sớm Cs1

Được đăng: 11-10-2018 –

1702

Đây là giống cam chín sớm, sinh trưởng khoẻ, góc phân cành rộng, năng suất thu hoạch cao (trung bình đạt 27 – 30 tấn quả/ha)…

Nguồn gốc: Giống cam CS1 do Th.S Nguyễn Xuân Hồng, Th.S Phạm Ngọc Lin và cộng sự Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có múi (Viện Nghiên cứu Rau quả) chọn lọc cá thể từ quần thể cam trồng tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Giống đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức từ tháng 2/2017.

Đặc điểm: Đây là giống cam chín sớm, sinh trưởng khoẻ, góc phân cành rộng, năng suất thu hoạch cao (trung bình đạt 27 – 30 tấn quả/ha). Thời gian cho thu hoạch quả từ 15 – 20/10. Khối lượng quả trung bình đạt 230 gram. Khi chín vỏ quả màu da cam, ruột quả vàng, ít hạt, tép nhỏ, ít xơ, mọng nước, hương thơm, vị ngọt đậm (Brix 10,5%).

Hướng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật: Chọn đất trồng có tầng canh tác dày trên 1m, tưới tiêu thuận lợi. Vườn trồng cam nên trồng mít hoặc hồng xiêm làm hàng cây chắn gió. Thời vụ trồng tốt nhất: tháng 2 – 4 và tháng 8 – 9. Mật độ trồng 550 cây/ha. Khoảng cách trồng 4 x 4m/1 cây. Đào hố trồng kích thước 1 x 1 x 1m/1 hố.

Lượng phân bón/1 gốc cam từ 1 – 4 năm tuổi là: Urê 100 – 300g; Lân supe 300 – 400g; Kali clorua 70 – 240g (chia đều phân bón cho cây vào các tháng 2; 4; 6; 10 và 12. Riêng phân chuồng bón 50 – 60kg/gốc vào tháng 2 hàng năm.

Làm cỏ, tưới nước, tủ gốc giữ ẩm, đảm bảo độ ẩm đất vườn luôn đạt từ 70 – 75% từ sau cây đậu quả và trong giai đoạn quả lớn. Cắt tỉa 3 lần/năm (sau thu hoạch, vụ xuân và vụ hè), cắt bỏ tất cả những cành nằm sâu trong tán, cành nhỏ, cành gày yếu, cành sâu bệnh, một số cành vượt, cành mọc đan xen nhau và tỉa bỏ các quả nhỏ quả dị hình.

Sâu bệnh hại chính và thuốc phòng trừ: Sâu vẽ bùa phun Polytrin 440EC khi lộc non mới nhú. Sâu đục cành dùng Supracide 0,2 – 0,25% khi lộc non xuất hiện, hoặc bơm Ofatox 0,1% vào lỗ đục trên cành, sau lấy đất vườn bịt kín miệng vào lỗ. Rệp hại phun DC Tron Plus 0,5% hoặc Supracide 0,2%. Rầy chổng cánh sử dụng dầu khoáng DC Tron Plus 0,5% hoặc dùng Sherpa 0,2% phun trừ. Nhện đỏ dùng một trong các loại DC Tron Plus 0,5%, Pegarus 0,2% hoặc Saromite 0,15%. Bệnh loét cam phun phòng bằng Boocđo 1%. Để phòng trừ sâu đục thân cần vệ sinh vườn, gốc cây sạch sẽ, dùng nước vôi đặc quét gốc cây, bơm Supracide 0,2 – 0,25% vào lỗ có sâu để diệt sâu non.

Cam CS1 sau trồng 3 năm đã bắt đầu cho quả bói, từ sau năm thứ 5 cho năng suất cao sản. Thu hoạch quả vào ngày nắng ráo. Quả thu xong cần để nơi thoáng mát. Không thu hái quả vào các ngày có mưa, ngay sau mưa hoặc ngày có sương mù, vì chất lượng quả sẽ giảm, dễ bị ẩm thối.

Địa phương đã áp dụng thành công: Hưng Yên, Hoà Bình, Sơn La, Hà Giang, Nghệ An…

Nguồn: chúng tôi

Hiệu Quả Từ Giống Cam Chín Sớm Cs1

So với các vườn trồng giống cam xã Đoài, cam canh, thì Giống cam CS1 có ưu điểm là chín sớm hơn 1 tháng. Nhờ ưu thế là giống cam chín sớm, thu hoạch sớm hơn các giống cam canh, cam xã Đoài, vì vậy cam không bị thương lái ép giá, giá bán luôn ổn định  từ 13-15 nghìn/1 kg.

Ông Phạm Văn Khu, ở khu 3, thị trấn Cao Phong, Hòa Bình có 2 ha đất đồi trồng cam CS1. Từ khi chuyển sang trồng giống cam này, ông Khu thấy rằng cam được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với giống cam xã Đoài mà ông trồng trước kia.

Ông cho biết thêm: “Trước khi trồng cam CS1 này tôi đã trồng giống cam xã Đoài của nông trường. Hiệu quả thì nó không bằng giống cam long vàng CS1 được. Kỹ thuật chăm sóc thì như nhau thôi, nhưng được cái loại cam này nó không có hạt, mỏng vỏ hơn, ngọt hơn.”

Cam CS1 có lòng vàng, quả tròn đều, vỏ mỏng, tỷ lệ hạt trong quả ít. Cam có vị ngọt mát. Giống cam này có nguồn gốc từ giống cam Xã Đoài, do Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây có múi tuyển chọn trong nhiều năm. Đây là kết quả của quá trình chọn lọc liên tục những cá thể cây cam truyền thống xã Đoài có năng suất, chất lượng cao nhất và đặc biệt là thời gian chín sớm hơn. Nhờ đó, giống cam CS1có những ưu thế cao hơn hẳn giống cam ban đầu.

Cam là một trong những thế mạnh của  Thị trấn Cao Phong, Hòa Bình về cả diện tích và sản lượng. Hiện nay trên địa bàn Cao Phong có 400 ha diện tích đất đồi, trong đó chủ yếu là loại đất bazan, có tầng canh tác dầy. Việc phát triển các loại cây có múi, trong đó có giống cam chín sớm CS1 thời gian tới là hướng đi phù hợp.

Hiện nay địa bàn thị trấn Cao Phong đã mở rộng diện tích trồng giống cam chín sớm lên tới 70ha/400 ha tổng diện tích trồng cam của cả vùng. CS1 là giống cam không chỉ thích hợp trồng ở Cao Phong mà còn thích hợp  trồng ở một số vùng như Bắc Giang, Nghệ An.., góp phần làm phong phú chủng loại sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế.

Giống cam chín sớm CS1 không kén đất, thích nghi tốt với điều kiện đất có tầng canh tác dày, cây sinh trưởng phát triển nhanh, sức kháng bệnh tốt, năng suất cao. Sau 3 năm trồng mới giống cam CS1 đã bắt đầu cho bói, đến năm thứ 5 năng suất có thể đạt trên 100 tấn/1 ha.

Trồng cam CS1 không khó, các kỹ thuật chăm sóc tương tự như các giống cam xã Đoài, cam sành…. Tuy nhiên, để đạt năng suất cao, bà con nên chú ý phòng trừ sâu bệnh theo định kỳ, bón phân theo các giai đoạn phát triển của cây.

Thạc Sỹ Nguyễn Xuân Hồng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cây có múi lưu ý: “Cơ bản thì chăm sóc cây cam này tuân thủ theo kỹ thuật chăm sóc cam nói chung, nhưng do đây là loại cam chín sớm, vì vậy mọi công tác bón phân và phòng trừ sâu bệnh cần phải làm trước 1 tháng.”

Đặc biệt, các giống cây có múi nói chung, và giống cam CS1 nói riêng là những cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng ngập, vì vậy khi chọn địa điểm trồng cam bà con nên chọn vùng cao ráo, ít úng ngập.

Cây Bưởi Đường Chín Sớm

Bưởi đường chín sớm là giống bưởi đặc biệt, có nguồn gốc bắt nguồn tại xã Cát Quế, huyện Đức Hoài, Hà Nội, được anh Nguyễn Duy Hà nghiên cứu lai tạo nên. Đây được xem là loại bưởi có năng suất rất cao, mang lại rất nhiều giá trị kinh tế không chỉ cho riêng anh, mà còn cả những người nông dân xung quanh.

Đặc điểm nổi bật của bưởi đường chín sớm

Đặc điểm sinh thái của bưởi đường chín sớm

Đây là giống bưởi quý hiếm vì vậy rất ít địa phương có thể trồng được giống bưởi này do điều kiện thời tiết, khí hậu không phù hợp, giống cây này được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình,… Giống như chính tên gọi, bưởi đường chín sớm thường cho trái sớm hơn các giống bưởi bình thường khác từ khoảng tháng 8 – 10 âm lịch, vì vậy nên có giá thành khá cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng.

Đặc điểm nhận biết quả bưởi đường chín sớm

Lợi ích của bưởi đường chín sớm

Bưởi đường chín sớm có giá trị dinh dưỡng cao

Bưởi đường chín sớm có khả năng làm đẹp

Bưởi đường chín sớm có giá trị kinh tế cao

Với những giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời thường cho trái sớm hơn những giống bưởi khác, được nhiều người ưa chuộng tin dùng, nên bưởi đường chín sớm có giá thành khá cao. Là một trong những giống bưởi quý hiếm, chỉ trồng được ở một số vùng thích hợp, nên bưởi đường chín sớm có số lượng nhất định không nhiều, nên thường hay bị cháy hàng. Không chỉ riêng anh Nguyễn Duy Hà, mà nhiều nhà nông dân nhờ trồng bưởi đường chín sớm đã thoát khỏi cảnh nghèo nàn, đi lên từ giống bưởi này.

Cách trồng và chăm sóc giống bưởi đường chín sớm

Cách nhân giống cây bưởi đường chín sớm

Với những phương pháp nhân giống tiên tiến như hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhân giống bưởi đường chín sớm bằng phương pháp ghép cành hoặc chiết cành đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua cây giống tại các vườn ươm uy tín.

Cách trồng cây bưởi đường chín sớm

Chọn giống

Bạn nên chọn những cây giống to, khỏe mạnh, có đủ bộ rễ và tán cây phát triển tốt, không có các dấu hiệu xuất hiện sâu bệnh, có chiều cao trên 35cm.

Tiến hành trồng cây

Tùy vào diện tích của đất mà lựa chọn mật độ trồng cây con thích hợp, cách tốt nhất mỗi cây nên trồng cách nhau từ 3,5 – 4m để rễ cây được phát triển tốt nhất. Sau khi đã ủ đất xong, tiến hành đào hố để trồng cây, nên đào hố có kích thước vừa đủ với bầu đất, tiến hành đặt cây nhẹ nhàng xuống đất, rồi nén chặt đất xuống phần gốc. Có thể sử dụng cây đỡ, hoặc thanh tre để cố định cây, cũng như giúp cây chống đỡ được khỏi những tác động môi trường gây ra.

Cách chăm sóc cây bưởi đường chín sớm

Tưới nước

Trong thời gian đầu khi mới trồng cây, cần tiến hành cung cấp đủ nước cho cây để cây phát triển khỏe mạnh, nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Sau khi cây đã phát triển, cũng tiến hành tưới nước đều đặn cho cây, tuy nhiên vào mùa mưa nên giảm lượng tưới xuống 1 lần/ngày, tránh để cây bị ngập úng, ngoài ra có thể sử dụng giàn tưới dạng nhỏ giọt để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bón phân

Bưởi đường chín sớm cần rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể cho quả có chất lượng cao, chính vì vậy cần chú ý đến công đoạn bón phân để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Cần bón định kỳ 3 tháng/ lần cho cây với hàm lượng phân NPK và phân hữu cơ xanh theo tỉ lệ 10:3:5. Khi cây ra hoa, quả, cần bón thêm phân KCL để cây tăng khả năng đậu trái và chất lượng của quả. Sau khi thu hoạch xong, cũng cần tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục xung quanh gốc cây để hồi phục lại chất dinh dưỡng trong đất, phục vụ quá trình phát triển của cây sau này.

Tỉa cành

Để tăng năng suất cho cây, cần thường xuyên tỉa cành và tạo tán cho cây. Cần loại bỏ những cành khô, bị sâu bệnh, nhỏ,… giữ lại những cành to khỏe, có khả năng phát triển tốt để cây không bị phân tán chất dinh dưỡng.

Phòng ngừa sâu bệnh hại ở cây

Cần thường xuyên kiểm tra tình hình vườn cây, để có thể phát hiện kịp thời và có những biện pháp phòng trừ thích hợp. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên vệ sinh, dọn cỏ xung quanh gốc cây để cây thông thoáng, tránh bị vi khuẩn gây bệnh có điều kiện phát triển.

Một số bệnh thường gặp ở bưởi đường chín sớm

Bệnh lá vàng hoặc vàng nửa trái

Khi bị nhiễm bệnh này, lá hoặc quả của cây dù chưa chín hoặc già nhưng có dấu hiệu chuyển sang màu vàng và rụng đi. Cách xử lý và phòng ngừa loại bệnh này là nên chọn giống cây chất lượng, khỏe mạnh, đảm bảo không bị sâu bệnh trước đó. Thường xuyên dọn vệ sinh và cắt tỉa cành hợp lý, khi phát hiện cây có dấu hiệu bị mắc bệnh cần tiến hành tiêu hủy để tránh lây lan sang các cây khác trong vườn.

Bệnh thán thư trên cây bưởi đường chín sớm

Trong môi trường mưa ẩm ướt, sương dày đặc kéo dài, bưởi đường chín sớm thường trong thời kỳ bắt đầu ra hoa hoặc tạo trái non rất dễ gặp phải. Cánh hoa hoặc trái bưởi sẽ chuyển sang màu nâu xẫm dạng hình tròn, ở giữa có màu đen, đó những biểu hiện khi cây bị mắc bệnh thán thư. Cách xử lý bệnh này là sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa Carmanthai 80WP, Azoxystrobin,… để điều trị bệnh thán thư cho cây.

Giống Cây Mít Thái Siêu Sớm Da Xanh F1

Cây Mít ở nước ta có các nhóm chính là mít mật, mít dai, Mít Nài, mít Tố Nữ dùng để ăn tươi hay làm nguyên liệu chế biến thành các sản phẩm mít sấy, mít chiên chân không, kẹo mít, rượu mít, mít đóng hộp, nước uống v.v…

Giống Mít Thái là giống cây ăn quả dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.

I- Đặc điểm nổi bật của giống cây mít thái siêu sớm da xanh

– Mít thái siêu sớm còn gọi là mít thái changai da xanh, đây là giống cây trồng có nguồn gốc từ Thái Lan

– Ra quả sớm sau 18 tháng, càng về sau quả càng lớn

– Quả mít thái siêu sớm nặng trung bình 7-20kg, cây khỏe có thể cho quả trên 20kg

– Quả ra quanh năm, vụ này gối đầu vụ khác. Đối với thời tiết khí hậu miền bắc ra một vụ vào tháng 6,7

– Múi của mít thái siêu sớm khá to, màu vàng đậm đẹp mắt, ăn giòn và ngọt

– Vỏ quả mỏng, tỷ lệ đậu múi cao, khi chín có mùi thơm rất hấp dẫn

– Có thể ăn tươi hoặc sấy khô đều phù hợp

– Giá thị trường giao động từ 25.000 – 50.000đ/kg

Do Cây mít thái siêu sớm ( mít thái changai) có những đặc tính vượt trội, lại là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt mà đầu ra sản phẩm của cây mít thái siêu sớm (mít thái changai) lúc nào cũng đem lại cho bà con giá trị kinh tế cao

II- Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc mít thái siêu sớm (Mít thái changai da xanh)

1- Tiêu Chuẩn nhân Giống mít thái siêu sớm:

– Dùng hạt cây Mít mật, Mít rừng gieo làm gốc ghép cho mít dai.

– Tiến hành ghép khi cây gốc ghép được 5-6 tháng, cao 30-40cm, lá đã ổn định. Có thể ghép mắt kiểu cửa sổ hoặc ghép áp, trong đó tỷ lệ thành công của ghép áp cao hơn.

Hình ảnh Ghép mắt cây mít thái siêu sớm

– Thời vụ cho chiết, giâm hom, ghép cây tốt nhất là tháng 3-4 (vụ xuân) và tháng 8-9 (vụ thu) khi nhựa trong cây ổn định.

Bí quyết thành công của các phương pháp nhân giống mít là giâm, ghép phải làm nhanh ngay sau khi cắt; với chiết cần để nhựa khô 2-3 ngày mới bó bầu nếu không sẽ bị nhiễm khuẩn mà chết khô cành.

Hình ảnh cây mít thái siêu sớm ghép thành công

2 – Cách chọn cây Giống mít thái siêu sớm

– Cây giống mít Thái siêu sớm được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt. – Quy cách bầu: 12 x 18cm – Quy cách cây: 40cm ≤chiều cao ≤ 60cm​, mầm ghép 20cm trở lên

– Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh

Hình ảnh Cây giống mít thái siêu sớm đạt quy chuẩn giống được xuất

3- Thời Vụ và khoảng cách Trồng mít thái siêu sớm:

– Đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Nếu chủ động nguồn nước tưới có thể trồng sớm hơn, thậm chí trồng quanh năm.

– Trồng dày: Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 6m. Một ha trồng khoảng 300 cây (vì phải chừa đường đi nội bộ).

– Trồng thưa: Cây cách cây 6m hàng cách hàng 7m. Một ha trồng khoảng 210 cây.

– Đất cằn cỗi nên trồng dầy, đất tốt nên trồng thưa. Hiện nay, người ta có xu hướng trồng dầy để tăng sản lượng và rút ngắn thời gian hoàn vốn, sau đó áp dụng phương pháp tỉa cành hay đốn tỉa bớt.

3 – Làm Đất Và Đào Hố Trồng mít thái siêu sớm:

– Đất bằng phẳng phải xẻ mương rãnh sâu ít nhất 30 – 40cm (tùy nước thủy cấp ở từng nơi) để chống úng vào mùa mưa. Làm hốc sâu 40 x 40 x 40cm và đắp mô cao 40 – 70cm. – Đất có độ dốc khoảng 5%, không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40 x 40 x 40cm. – Độ dốc cao hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40cm và sâu 60cm.

4- Phân Bón Lót cho cây mít thái siêu sớm:

– Bón lót mỗi hố 10-12 kg phân chuồng đã ủ hoai, hoặc phân hữu cơ Komix 1 kg, 150-250 g Super lân, trộn đều với lớp đất mặt xung quanh, trộn thêm với 50 g Basudin 10H và 0,5 kg vôi để phòng trừ mối kiến và nâng cao độ pH đất. Ngoài vật liệu bón lót trên không nên dùng phân hữu cơ chưa hoai hay tro bếp bón lót dễ gây thối rễ và làm mặn đất.

5- Kỹ Thuật Trồng và chăm sóc Cây Mít Thái Siêu Sớm:

– Nhìn chung mít thái siêu sớm trồng tương tự các giống mít khác như mít nghệ, mít ruột đỏ, mít không hạt… Trong quá trình cây nuôi quả, cần chú ý cung cấp đủ nước để cây cho trái lớn, đồng thời sử dụng túi hoặc lưới nilon bọc quả, như vậy quả sẽ ít bị sâu bọ đục quả gây thối quả, đen múi, rụng quả non…

– Hiện ở có nhiều giống mít cho năng suất cao như:

6- Cách bọc trái mít thái siêu sớm đúng cách

Mít thái siêu sớm (mít thái changai ) có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo mít sạch cũng như bảo vệ sức khỏe người trồng trọt và người tiêu dùng, thì kỹ thuật bao trái mít bằng túi nilon. Thời điểm 10 ngày từ sau khi mít ra hoa đậu trái là thời điểm thích hợp để tiến hành bao trái mít bằng túi nilon. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn thì trồng xả ở giữa để tránh ruồi đục trái, ngài đục trái….. giúp hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và các thuốc hóa học khác.

III- Mua cây giống mít thái siêu sớm ( mít thái changai da xanh) ở đâu?

So với các loại cây khác mít thái changai ( Mít thái siêu sớm) là cây dễ trồng, chịu hạn rất tốt, ít công chăm sóc, cho trái rất ngon thích hợp với việc ăn tươi và chế biến thực phẩm và sau cùng là có thể thu được khối lượng gỗ lớn và quý. Vậy nên hiệu quả kinh tế của cây mít changai rất cao nếu được trồng và chăm sóc đúng cách. Có thể giúp bà con làm giàu từ loại mít này.

Nhiều bà con vẫn chưa biết mua giống mít Thái siêu sớm ở đâu chuẩn giống và giá cả hợp lý, bà con hãy liên hệ về trung tâm để được các kỹ sư tư vấn kỹ thuật và báo giá chuẩn nhất: 0985.70.89.81 – 0974.36.68.69

LIÊN HỆ MUA GIỐNG:TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG F1 Địa chỉ: Nhà khách công vu – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – TT.Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà NộiHotline: 0985.70.89.81

Trung tâm giống cây trồng F1 xin kính chúc bà con nông dân có thể áp dụng thành công kỹ thuật trồng và chăm sóc mít thái siêu sớm để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất từ loại mít này.

LƯU Ý: Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm mà chúng tôi chưa kịp cập nhật ​​​​​​Vậy quí khách vui lòng liên hệ lại theo số hỗ trợ Mrs. Thu Hiền 0985.70.89.81 hoặc Mr Khánh 0974.36.68.69 để được giá tốt nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Giống Cam Chín Sớm Cs1 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!