Đề Xuất 2/2023 # Cây Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy, Sinh Tài Lộc # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Cây Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy, Sinh Tài Lộc # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy, Sinh Tài Lộc mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TIN TỨC

→ Cây để bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy, sinh tài lộc

Người tuổi Tý nhanh nhẹn, tuổi Sửu kiên định, tuổi Dần uy quyền,…mỗi con giáp sẽ có một tính cách đặc trưng. Các yếu tố phong thủy xung quanh họ vì thế cũng được hình thành theo phương thức khác nhau.

Khi làm việc, họ cũng mang theo những cá tính của mình vào đấy. Tốt có, xấu có. Chính vì thế mà việc đặt cây để bàn làm việc theo tuổi là điều cần thiết. Bên cạnh vai trò làm đẹp không gian, đặt cây xanh trong phòng làm việc còn giúp chủ nhân của mình tinh thần minh mẩn làm việc hiệu quả, đồng thời thu hút nhiều vận may và cơ hội thăng tiến trong công việc.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI TÝ

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn tuy nhiên có một hạn chế lớn là tính tiêu xài khá lãng phí. Đặc biệt, họ thường rơi vào trạng thái “cháy túi” sớm không lâu sau khi lãnh lương do không cân đối hợp lý các khoản chi tiêu.

Để thu hút tài lộc, tiền bạc luôn dồi dào đáp ứng nhu cầu của những người tuổi này thì trồng một cây kim tiền là vô cùng hợp lý.

Kim tiền vừa giúp “sinh” tiền tài, đồng thời cũng sẽ “giữ” của cải, góp phần khắc chế sự tiêu xài quá trớn của tuổi Tý.

Phương án thứ 2 cho những người tuổi Tý chính là một lọ hồng nhỏ xinh. Hoa hồng giúp bừng sáng không gian làm việc, đồng thời cũng làm tinh thần của người tuổi Tý sáng tạo hơn.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI SỬU

Trong công việc, người tuổi Sửu cương trực, thật thà nên đôi khi phải chịu thiệt thòi về quyền lợi. Tiền bạc vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Để tăng vận may, tránh khỏi những thị phi tranh cãi trong công sở thì nên trang trí bằng cây để bàn làm việc cho người tuổi Sửu là chậu dứa cảnh. Loài cây này sẽ giúp mang đến sự may mắn và nhiều cơ hội hỗ trợ con đường công danh của tuổi Sửu gặp nhiều thuận lợi.

Hoa thủy tiên hoặc tulip cũng khá thích hợp với người tuổi Sửu tuy nhiên lại hơi khó tìm và chăm sóc. Nếu bạn thích nhiều màu sắc cũng có thể chọn 2 loại cây này.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI DẦN

Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Dần chính là Ngũ gia bì. Bởi cây mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người cầm tinh con Hổ. Ngoài ra, ngũ gia bì còn giúp những người tuổi Dần tài khí bền vững, con đường làm giàu rộng mở, gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

Ngoài ra, người tuổi Dần cũng khá hợp với thường xuân hoặc dương xỉ. Màu xanh tươi tốt của những loài cây này giúp tăng cường hiệu quả làm việc cho chủ nhân.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI MÃO

Trúc phú quý là lựa chọn hàng đầu trong danh sách cây phong thủy để bàn  làm việc hợp tuổi Mão. Như tên gọi của mình, trúc phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Tính cách khẳng khái và phong cách làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, những người thuộc tuổi Mão sẽ “phất lên như diều gặp gió” nếu trồng Trúc phú quý làm “bùa hộ mệnh” cho mình.

Tương tự như trúc phú quý, bạn có thể thay bằng cây phát tài cảnh cũng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI THÌN

Đối với tuổi Thìn thì cây để bàn làm việc theo tuổi của bạn chính là tai Phật. Và tốt nhất, nên đặt cây ở phía Tây Bắc bàn làm việc để cầu mong sự bình an, phúc đức và ngừa tránh những điều không may. Nguyên nhân là do tuổi mệnh của bạn dù rất thịnh, luôn gặp may mắn nhưng lại có nhiều kẻ tiểu nhân đố kỵ. Trồng tai Phật giúp bạn dung hòa mọi thứ, hút thêm tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng rất hợp để trồng vạn niên thanh, bởi ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh vô cùng tốt. Vị trí lý tưởng để đặt cây này là Đông Nam, nếu cây quá lớn không thể để trên bàn, có thể đặt ở góc phòng để cầu tài lộc cho cả cơ quan. Bên cạnh đó đặt cây xanh trong phòng làm việc cũng giúp cho không khí của phòng tốt hơn.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI TỴ

Cỏ đồng tiền là cây phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Tỵ nhất. Bề ngoài của cây khá giống rau má khiến nhiều người nhầm lẫn. Đặc trưng của loài cây này là phần lá tròn trịa, không nổi gân như rau má và có tính thẩm mỹ rất cao.

Về ý nghĩa, tên của cây đã nói lên tất cả. Người tuổi Tỵ trồng đồng tiền sẽ gặp được nhiều may mắn và có thêm nhiều của cải, sự nghiệp hưng thịnh.

Ngoài ra, bạch mã hoàng tử cũng là loại cây rất phù hợp với tuổi Tỵ. Cây nâng cao tài vận, mang đến tinh thần làm việc hăng say cho người tuổi rắn.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI NGỌ

Loài cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Ngọ vô cùng giản dị, đó là trầu bà, hay còn gọi là vạn niên thanh leo. Bạn dễ dàng tìm thấy cây này trong các vườn cảnh, tuy nhiên tốt nhất nên xin nó từ những gia đình tài vận tốt.

Với sự năng động của mình, tuổi Ngọ rất hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên vì hấp tấp mà đôi khi thua lỗ. Trồng trầu bà sẽ giúp bạn giữ tài khí hiệu quả, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng hồng môn đỏ hoặc trắng để cầu may. Cây biểu trưng cho cát tường, may mắn và tài lộc.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI MÙI

Trên con đường sự nghiệp, tuổi Mùi được đánh giá cao bởi tài năng hơn người, luôn cố gắng và nỗ lực. Tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ nếu trồng thêm lan quân tử. Loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, ngọc bích cũng là loại cây để bàn làm việc hơp tuổi Mùi. Sức sống mãnh liệt của cây là tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn. Ngoài ý nghĩa phong thủy, ngọc bích sẽ mang lại không gian tươi mới, giàu năng lượng giúp bạn làm việc năng suất hơn.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI THÂN

Với người tuổi Thân, thủy tùng chính là loài cây để bàn văn phòng bạn cần tìm kiếm. Giống với tuổi Tý, bạn tiêu tiền khá nhiều, vì thế, cần có một nguồn năng lượng “trấn giữ” tiền của.

Ngoài khả năng tụ tài, thủy tùng khi kết hợp với tuổi Thân còn giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

Nếu không thích thủy tùng, bạn có thể thay thế bằng một chậu nguyệt quế cũng có ý nghĩa tương tự.

Để tăng cường khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, bên cạnh việc trồng cây, bạn đừng quên xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi Thân để có một không gian làm việc hợp phong thủy nhất!

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu cực kỳ thích hợp với cây cảnh mini để bàn là cây sen đá. Về ý nghĩa phong thủy, sen đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ, may mắn và tài lộc. Đặt một chậu cây này trên bàn sẽ giúp người tuổi Dậu hưởng được nhiều ưu ái, có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức.

Thuộc giống thân mọng nên sen đá rất dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống sen đá đa dạng cho bạn chọn lựa.

Một trong số những lựa chọn khác cho bạn chính là cây kim ngân. Người tuổi Dậu trồng kim ngân trên bàn làm việc sẽ nâng cao tài vận bản thân, gặp được nhiều điều ưng ý.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI TUẤT

Tuổi Tuất muốn trồng cây cảnh phong thủy trên bàn nên lựa chọn cây phát tài. Ý nghĩa chung của cây là tài lộc dồi dào. Riêng người tuổi Tuất nếu đặt chậu cây này trên bàn sẽ hội tụ sinh khí, thu hút may mắn và nắm giữ tiền tài. Những thời cơ cũng sẽ được nắm bắt tốt hơn.

Mang ý nghĩa âm dương tốt, cây dây nhện cũng rất phù hợp với người tuổi Tuất. Cây mang ý nghĩa sức khỏe và tài lộc, đồng thời có khả năng hút khí độc rất tốt.

CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC THEO TUỔI HỢI

Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp sung sướng và nhiều may mắn. Tuy nhiên sự nghiệp riêng cũng đôi khi gặp trắc trở. Để thúc đẩy may mắn, tạo thêm động lực, bạn nên trồng cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Và nhất mạt hương chính là gợi ý hàng đầu.

Cây có mùi hương rất đặc trưng, dễ chịu. Mỗi ngày hãy chạm tay vào cây, ngửi hương cây để đón nhận điềm may.

Tuổi Hợi vừa muốn chọn cây để bàn làm việc tốt cho sức khỏe và tốt cho phong thủy thì cây lưỡi hổ sẽ là một lựa chọn tốt cho tuổi này. Màu sắc bắt mắt của cây sẽ giúp không gian làm việc  của bạn sinh động hơn.

Bên cạnh chọn cây để bàn làm việc theo tuổi thì việc chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ của mình để chọn ra các loại cây hợp mệnh chính xác nhất. Tham khảo tại Danh sách cây trồng phong thủy giúp gia chủ phú quý giàu sang, tài lộc.

Cách Chọn Cây Cảnh Để Bàn Theo Tuổi, Hợp Phong Thủy, Vượng Tài Lộc

Cách chọn cây cảnh để bàn thế nào cho phù hợp với phong thủy theo tuổi của bạn! Nếu bạn là người có năng lực, chăm chỉ nhưng trải qua thời gian dài mà vẫn không có cơ hội để thăng tiến, sự nghiệp vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Có lẽ lúc này bạn cần xem lại phong thủy bàn làm việc của mình.

12 con giáp chọn cây phong thủy để bàn làm việc như thế nào?

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim tiền Những người tuổi Tý thường là người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Họ có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi làm việc tập thể. Họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để đem lại thành công, sự giàu sang cho mình.

Nếu người tuổi Tý đặt cây kim tiền là cây cảnh để bàn làm việc thì vận may của họ sẽ tăng lên. Đồng thời loại cây này giúp họ dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức hơn, có thể nắm lấy cơ hội phát tài.

Loại cây mang lại tài lộc: Cây Dứa Cảnh Nến Cây dứa cảnh nến đỏ còn được gọi là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa. Người tuổi Sửu thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, có thể phân biệt đúng sai, kiên trì nguyên tắc, làm việc cẩn thận, quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác, trưóc khi hành động họ suy nghĩ rất kĩ càng, có trước có sau.

Người tuổi Sửu rất thích hợp khi đặt cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc. Cây dứa cảnh nến đem lại một nguồn năng lượng hào hùng bất tận, tràn đầy khí lực trong công việc cho người tuổi Sửu. Vì tính cách trong công việc của người tuổi Sửu là vậy nên khi đặt cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc có thể chống được bệnh đau đầu, xả street sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Loại cây mang lại tài lộc: Cây ngũ gia bì. Người tuổi Dần nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Cá tính mạnh mẽ, đôi khi độc đoán chuyên quyền. Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, hơn nữa kiên định khó lay chuyển. Họ có niềm tin mạnh mẽ, dễ được người khác tin tưỏng, họ không thích phục tùng người khác, thậm chí cả đời không chịu sự bó buộc.

Loại cây phù hợp đặt trong nhà của người tuổi Dần là cây Ngũ Gia Bì. Cây ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là cây chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng, sâm nam. Bạn có thể đặt một chậu Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Loại cây mang lại tài lộc: Cây phát tài. Người tuổi Mão suy nghĩ thấu đáo, tính tình hiền dịu, tình cảm nhu mì. Họ giỏi giao tiếp xã hội, biết quan tâm tới người khác, biết bó buộc bản thân, có thể giữ bí mật. Họ có chủ kiên, không dễ mắc lừa, nhưng rất thận trọng khi thực hiện nhiệm vụ. Người tuổi Mão hiền lành, ghét cãi nhau với người khác, có thể “biến thù thành bạn”. Họ suy nghĩ vấn đề một cách thấu đáo, làm việc quyết đoán, có niềm tin mạnh mẽ, có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách quy củ.

Người tuổi Mão nên đặt Cây Phát Tài trên bàn làm việc để công việc được hạnh thông, tiền tài và danh vọng cũng dễ dàng nắm bắt hơn.

Loại cây tài mang lại tài lộc: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh. Người tuổi Thìn thông minh, lanh lợi, cương quyết, hoạt bát, thẳng thắn thành thật, khoan dung độ lượng, tràn đầy sức sống, phản ứng nhanh nhạy. Họ thẳng thắn nên không thích gây chuyện “thị phi”. Họ tự kiêu, thanh cao song lại thành thật, họ tự cho mình là trung tâm song lại rất có khí phách. Họ xử lý công việc một cách quyết đoán, chỉ cần quyết định xong một việc nào đó thì thích bắt tay thực hiện luôn. Họ có tinh thần trách nhiệm, năng lượng dồi dào, có tiềm năng làm việc lớn và rất tự tin trước mọi việc.

Người tuổi Thìn nên đặt cây cảnh để bàn là cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh trên bàn làm việc để công việc được thuận lợi hơn, hút tài hút lộc.

Loại cây mang lại tài lộc: Cỏ đồng tiền. Người tuổi Ty thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Họ thích suy nghĩ, thông minh song khôn khéo, vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của mình, không nghe theo lời khuyên của người khác. Họ rất có tinh thần trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng. Họ kiên cường, có chí tiến thủ.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít Cỏ Đồng Tiền trước bệ cửa sổ bên cạnh bàn làm việc , có trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn.

Loại cây mang lại tài lộc: Cây trầu bà. Người tuổi Ngọ tình tính phóng khoáng, thẳng thắn, nhiệt tình, suy nghĩ nhạy bén, giỏi quan sát, có tài ăn nói, quan niệm về nhân sinh lạc quan. Là người có tài bẩm sinh, khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh. Người tuổi Ngọ làm việc tích cực, phản ứng tốt, đã nói là làm không chịu thất bại. Họ quan tâm tới người khác, biết đối nhân xử thế, khảng khái giao tiếp rộng, song không bao giờ dựa dẫm bạn bè quá mức.

Trên bàn làm việc người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Đồng thời công việc sẽ được suôn sẻ, bạn bè cũng vì thế mà yêu thương tin tưởng bạn nhiều hơn.

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Quân Tử. Người tuổi Mùi không gặp khó khăn lắm về kinh tế, tuy nhiên, họ chỉ có thể sống ổn định, đủ ăn, chứ không trở thành những người giàu có bạc tỉ.

Người tuổi Mùi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu lan quân tử ở phía bên phải bàn làm việc , sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận.

Loại cây mang lại tài lộc: Tùng bồng lai. Cây tùng bồng lai hay còn gọi là Tùng Lá Thiên Môn Đông, Tùng Lá Văn Trúc, là loại cây tài lộc cho những người tuổi Thân đặt trong nhà để tăng cơ hội kiếm tiền và tiết kiệm tiền.

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều tiền và cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên lúc nào họ cũng không tích góp được nhiều tiền. Bạn đừng ngại đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách, có thể giúp bạn tụ tài, để ví tiền của bạn ngày càng dày lên.

Loại cây mang lại tài lộc: Sen đá. Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ lại là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách thẳng thắn và trung thực.

Người cầm tinh con gà thường khó giữ được tài sản của mình. Nếu bạn muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trên bàn làm việc để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim ngân. Người tuổi Tuất thật thà, khiêm tốn, thẳng thắn, thành thực, lanh lợi chất phác, trong sáng lương thiện, phân biệt rõ phải trái, phán xét công minh. Họ hào hiệp, chuộng nghĩa khí, biết cách đối nhân xử thế, trung thực với bạn bè. Họ thẳng thắn trong lời nói và việc làm, trực giác sáng suốt, làm việc tinh tế, có thể nhìn nhận cuộc đời một cách lý trí. Họ làm việc chăm chỉ, cẩn thận nên có thể thu được thành tích. Quan điểm của họ vững vàng, họ không dễ nghe theo ý kiến của người khác.

Theo phong thủy, những người thuộc tuổi Tuất nên đặt cây cảnh để bàn là cây kim ngân trên bàn làm việc để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Loại cây mang lại tài lộc: Cây Nhất Mạt Hương. Người tuổi Hợi thông minh, luôn mong muốn tìm tòi mãnh liệt, thường có lý giải độc đáo đối với mọi việc, có thể làm việc với tinh thần hăng say, không mệt mỏi. Họ chăm chỉ chịu khó, song không tới mức kiếm sống chật vật.

Cây Nhấmạt hương có tên tiếng Anh là Plectranthus hadiensis var. tomentosa là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, còn có tên khác là Cây Sen Đá Lá Thơm. Người tuổi Hợi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và trong nhà, có thể giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá.

Cây Cảnh Văn Phòng Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Năm 2022

1. Nên đặt những loại cây cảnh trang trí trong phòng làm việc

– Bạn thấy đó sẽ thật nhàm chán với không gian văn phòng khi chỉ có độc một chiếc bàn làm việc chỉ sơ sài với chỉ một chiếc máy tính bàn và một giá sách. Nếu có thêm thì cũng chỉ là những chồng giấy tờ, hồ sơ các loại……

– Vậy tại sao bạn không trang trí thêm cho bàn làm việc một vài cây cảnh mini, chậu hoa nhỏ nhỏ ? Không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng những chậu cây xanh này lại đem đến sự thư giãn thoải mái mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi đấy.

– Hoa Lan Toda gợi ý cho bạn chỉ cần chú ý một chút cộng thêm sự sáng tạo nữa, bạn sẽ có thể trang trí cây cảnh cho góc làm việc trở nên xinh xắn mà lại hợp phong thủy cho bản thân đấy.

2. Chọn loại cây cảnh văn phòng bạn yêu thích để bàn làm việc

– Những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc theo quan niệm sẽ luôn mang đến sự phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Lưu ý, bạn nên chọn các loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời vì không gian văn phòng có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây.

– Để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích chưng xương rồng kiểng vì chúng khá xinh nhưng theo phong thủy, xương rồng không thích hợp cho góc làm việc của bạn đâu.

– Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hoa đào trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

– Loại cây để bàn làm việc theo tuổi thích hợp để trên bàn làm việc là hoa lan hồ điệp, hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này không chỉ có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho khu vực làm việc của bạn mà còn có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

3. Hướng đặt cây cảnh trên bàn làm việc hợp theo tuổi

– Theo quan niệm đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh trên bàn làm việc vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

– Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng.

– Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

– Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng là để tránh sự ẩm thấp.

– Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc vì điều này chỉ khiến không gian chật trội, tù túng mà thôi.

4. Chọn vị trí phù hợp khi trang trí cây cảnh cho văn phòng

– Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu hoa nhỏ để bàn để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc. Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty.

– Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có lá to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

– Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Lựa Chọn Cây Cảnh Đặt Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Tăng Tài Lộc, May Mắn

Sẽ thật tẻ nhạt nếu bàn làm việc của bạn chỉ toàn là giấy tờ khô cứng và chiếc máy tính lạnh lẽo. Hãy tạo nguồn cảm hứng cho mình với cây để bàn làm việc theo phong thủy. Chỉ với gợi ý nhỏ này bạn sẽ vừa có một góc làm việc xinh xắn lại mang vượng khí đến cho bạn.

Một số cây để bàn làm việc theo phong thủy được yêu thích nhất

Cây trầu bà đế vương lá đỏ để bàn

Là cây mang lại may mắn, thể hiện sự quyền uy và thăng tiến trong sự nghiệp. Cây trầu bà lá đỏ ưa bóng và có sức sống mãnh liệt. Đặt một cây đại đế lá đỏ trên bàn bạn sẽ luôn thấy cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi bắt tay vào công việc.

Cây trầu bà đại đế đỏ rất dễ sống, tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa ẩm. Đặc biệt, cây có khả năng hút khí độc từ máy tính, vì vậy sẽ rất đáng tiếc nếu bàn làm việc của bạn thiếu bóng dáng của cây đại đế lá đỏ này.

Cây kim ngân phong thủy để bàn

Nói đến cây cảnh để bàn làm việc hay chính xác hơn đó là cây cảnh văn phòng, không thể nào không nhắc tới cây kim ngân một trong 2 lọa cây cảnh văn phòng được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn bởi nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cây kim ngân có kích thước nhỏ hơn so với cây kim tiền do đó mà thường mọi người hay sử dụng cây kim ngân đặt trên bàn làm việc còn cây kim tiền thì đặt dưới đất, bên trong văn phòng.

Là loại mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy và cũng tương đối dễ chăm sóc, cây kim ngân đặt bàn được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn đặt trên bàn làm việc với mong muốn sẽ có được nhiều tài lộc đến với mình.

Sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có thể kết hợp loại cây phong thủy để bàn này với các loại cây cảnh thanh lọc không khí để bàn làm việc thông thường.

Với ý nghĩa mang đến tài vận tăng tiến và sự quyết đoán trong công việc cho người sở hữu, cỏ đồng tiền là cây cảnh phong thủy bàn làm việc được yêu thích nhất hiện nay. Cỏ đồng tiền có màu sắc và hình dáng sinh động mang sẽ đến sự tươi mới cho góc làm việc của bạn.

Ngoài ra, với sự nhỏ nhắn, xinh xắn cỏ đồng tiền tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong suy nghĩ giúp đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Cây cỏ đồng tiền có thể trồng trong đất hoặc trong nước. Nếu trồng trong đất bạn chọn đất xốp và tưới nước hàng ngày để cây phát triển tốt. Nếu trồng trong nước thì phải giữ nước sạch thay nước hàng tuần cho cây.

Lưu ý rằng cây cỏ đồng tiền khá nhạy cảm với khí Clo, vì vậy nếu dùng nước máy bạn hãy xả nước cho bay hết khí Clo rồi mới trồng hoặc tưới.

Cây cẩm nhung (cây may mắn)

Trong phong thủy cây cẩm nhung được coi như là linh vật mang lại sự may mắn, phúc lộc vì thế nó còn được gọi là cây may mắn. Với những chiếc lá có vân rất đặc biệt, khi trồng vào chiếc chậu nhỏ dùng làm cây để bàn là vô cùng hợp lý.

Cây cẩm nhung có thể sinh trưởng tốt trong môi trường không có ánh sáng tự nhiên, cách chăm sóc khá đơn giản. Là cây ưa ẩm, thích hợp với nhiệt độ từ 15-25oc, đất trồng nên chọn loại có độ mùn cao và tưới nước hàng ngày. Để cây sinh trưởng tốt hàng tháng nên bón phân cho cây (các loại phân như trùn quế, vi sinh…).

Tuổi thọ cao, cây nhỏ và xinh vô cùng dễ thương, sẽ thật tuyệt nếu bạn có đủ bộ sưu tập cây cẩm nhung đa sắc màu trên bàn làm việc đó.

Những lưu chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Với kinh nghiệm chuyên cung cấp cây phong thủy để bàn cho các doanh nghiệp, văn phòng, quán cà phê… Cây Xinh có tất cả các loại cây để bàn phù hợp với bạn, giúp bạn có một không gian làm việc hiệu quả. Các chuyên viên của shop Cây xinh cũng chia sẻ một số lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy thích hợp.

– Cây là phải xanh tốt, tràn đầy sức sống thì mới mang lại cảm hứng cho không gian làm việc cũng như thu hút tài vận. Khi chọn cây để bàn bạn cần chọn cây có xanh mơn mởn, sức sống khỏe.

– Tránh những loại cây có lớp vỏ xù xì, gai góc như các loại xương rồng cảnh vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

– Chọn những cây ưa râm và cây có lá to bản hay hình tròn sẽ tạo cảm giác ôn hòa. Một điều nữa là nên chọn những cây có kích thước nhỏ và vừa tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy, Sinh Tài Lộc trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!