Đề Xuất 11/2022 # Cây Dây Leo Thường Xuân – Cách Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân / 2023 # Top 16 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 11/2022 # Cây Dây Leo Thường Xuân – Cách Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Dây Leo Thường Xuân – Cách Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây thường xuân – cây cảnh đẹp đem lại bình an

Tên gọi khác: cây dây nguyệt quế, cây dây lá nho, cây vạn niên…

Tên khoa học:

Hedera helix

Họ: Araliaceae

Nguồn gốc: ở châu Âu và Tây Á, hiện nay cây thường xuyên được trồng khá nhiều ở nước ta trở thành một cây cảnh đẹp ứng dụng cao.

Đặc điểm của cây thường xuân

Cây thường xuân thuộc dạng thân leo chúng có khả năng sống cực tốt dây leo mảnh nhưng chắc chắn, có thể dài từ 20-30m. Trên thân xuất hiện nhiều đốt mỗi đốt lá phát triển, mọc ra, phát triển rễ ở luôn đốt đó. Với những cành già thì khá nhẵn, nhưng với những cành non thì lại được bao phủ bởi lớp lông mềm mại.

Lá cây thường xuân có hình dáng giống như lá nho ban đầu sẽ có màu xanh nhạt nhưng khi trưởng thành thì màu sẽ đậm dần.

Hoa thường ra nhiều vào đầu thu, những bông hoa nhỏ xinh có 5 cánh, cánh hoa thì chụm lại như hình chiếc ô, mang màu vàng nhạt và có mùi hương dễ chịu.

Hoa sẽ nở khoảng từ 1-2 tháng và tạo quả, quả có màu hơi đỏ và màu vàng. Nếu bạn trồng thường xuân ở ngoài trời chúng sẽ phát triển mạnh và ra hoa nhiều hơn khi bạn trồng trong nhà.

Hoa leo

thường xuân có tác dụng lọc không khí rất tốt, có thể gọi là lá phổi của môi trường, cây thường xuân hấp thụ các khí độc hại như aldehyde formic, benzen, khói thuốc lá… những chất có nguy cơ gây ung thư để trả lại môi trường trong lành và sạch sẽ hơn.

cây kim tiềncây đuôi công

Đặc biệt, thường xuân cũng mang ý nghĩa phong thủy lớn giống một số cây nhưhay, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ đồng thời xua đuổi tà ma, xóa tan đi âm khí cũng như những điều khó khăn trong cuộc sống để bạn có thêm may mắn hơn, vượng khí,bình an đến nhiều hơn.

Về mặt y học, thường xuân còn được sử dụng như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác nhau như giải độc cơ thể, hạ đường huyết..

Cách trồng và chăm sóc cây thường xuân được tốt nhất

Trồng cây thường xuân như thế nào?

Người ta nhân giống thường xuân chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, hãy chuẩn bị đất tơi xốp, cắt lấy đoạn dây thường xuân, hãy lựa chọn những đoạn dây khỏe mạnh, bụ bẫm không quá già cũng không quá non, chiều dài khoảng 10cm sau đó cắm vào trong chậu.

Đặt chậu cây giống thường xuân ở nơi râm mát, cung cấp đủ độ ẩm và đảm bảo nhiệt độ khoảng 15-25 độ C, sau khoảng 2-3 tuần rễ cây sẽ phát triển nhanh chóng.

Kỹ thuật chăm sóc cây thường xuân

Chế độ nước

Cây thường xuân ưa ẩm ướt nên cung cấp nước thường xuyên cho cây, tuy nhiên thời gian tưới nước cho cây không cần quá nhiều, khoảng 1-2 lần mỗi tuần nếu như bạn trồng trong nhà. Còn nếu trồng ngoài trời vào những ngày thời tiết hanh khô, nóng nực thì tưới nước hàng ngày. Thời điểm tưới vào sáng sớm và chiều mát, lượng nước tưới mỗi lần tùy thuộc vào độ ẩm của đất và thời tiết, tránh gốc cây quá ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Nhiệt độ, ánh sáng

15-25 độ C là nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển, ngoài ra, thường xuân cũng cần có ánh sáng để quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng, tuy nhiên cần tránh thời điểm nắng quá gắt vào buổi trưa khi cây còn nhỏ sẽ khiến lá nhanh bị vàng, héo, chết.

Đất trồng cây

Cây thường xuân có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau tuy nhiên với đất trồng tơi xốp, trộn xơ dừa, trấu, mùn cưa… sẽ thích hợp nhất. Cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Sâu bệnh

Thường xuân cũng dễ mắc một số loại bệnh như vàng lá, sâu cuốn lá, rệp, thối gốc… nên nếu thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện bất thường nào cần phải xử lý ngay tránh ảnh hưởng đến những cành, cây khác.

Cây dây leo thường xuân – Cách trồng và chăm sóc dây thường xuân

3.4

(67.5%)

8

vote[s]

(67.5%)vote[s]

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023

Dây thường xuân là một loài cây dây leo có lá đẹp thường được trồng leo rào, thân cây hay bám tường, phủ tòa nhà tạo không gian xanh mát và độc đáo cho công trình. Dây thường xuân cũng được trồng chậu sứ nhỏ để bàn hoặc chậu treo trang trí cho nhà ở thêm sức sống.

Cách nhân giống dây thường xuân

Thông thường Dây Thường Xuân được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Chuẩn bị một mảnh đất (chậu đất) tơi xốp, cắt một đoạn cành non dài khoảng 10cm, cắm vào đất. Sau đó, mang chậu Thường Xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150C-250C thì sau khoảng 2-3 tuần cây sẽ ra rễ.

Ngoài ra, ta cũng có thể nhân giống dây Thường Xuân trong môi trường nước, bằng cách cắt một cành dây Thường Xuân có khoảng 2-3 mắt mầm, ngâm trong nước sạch, đặt trong phòng có nhiệt độ 200C. Khoảng 10-15 ngày sau từ cành có thể mọc ra rễ mới.

Cách chăm sóc cây Thường Xuân:

Ánh Sáng

Cây Thường Xuân không kén môi trường và ánh sáng. Cây phát triển tốt ở cả nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và trong phòng. Nhưng không nên để cây Thường Xuân dưới nắng quá gắt. Còn nếu dùng dây Thường Xuân là cây nội thất thì nên mang cây ra ngoài nắng 2 lần/tuần.

Đất

Thường Xuân phát triển tốt khi được trồng bằng loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Có thể dùng hỗn hợp gồm: đất mùn và đất vườn hoặc đất mùn, than bùn, đất cát hạt nhỏ có bổ sung thêm phân bón lót để trồng.

Nước tưới

Thường Xuân là cây ưa ẩm nhưng cũng không chịu được ngập úng. Vì thế, cần tưới nước cách thường xuyên, đảm bảo đủ độ ẩm để cây không rụng lá. Nhưng cần phải tránh tình trạng tưới quá nhiều làm cây bị úng, dẫn đến thối rễ. Nếu nhiệt độ thấp hoặc mưa nhiều thì nên hạn chế tưới.

Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Bệnh hại

Cây Thường Xuân thỉnh thoảng bị một số bệnh. Nếu là bệnh than, bệnh đốm loang thì dọn sạch lá mang mầm bệnh rồi phun dung dịch Bordeaux, Carbendazim hoặc Fosetyl – aluminum. Nếu là bệnh Aspidiotus, bệnh sâu cuốn lá thì có thể  phun thuốc Omethoate.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thường Xuân / 2023

Trồng thường xuân là một lựa chọn tuyệt vời cho cảnh quan xung quanh ngôi nhà bạn bới nó mang đến nhiều lợi ích: ngăn ngừa xói mòn đất, không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc các cách chăm sóc cầu kì, có thể được trồng trên những ngọn đồi rất dốc, và có thể được sử dụng để leo tường, leo hàng rào trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Các nhà khoa học của NASA đã nghiên cứu và cho thấy rằng, thường xuân là loại cây có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí rất tốt. Nó có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, đặc biệt là formaldehyde (chất độc hại hay có trong khí thải ô tô và khói thuốc lá).

Bên cạnh đó, đây cũng là một loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường sống xung quanh. Hơn thế nữa, thường xuân là loại dây leo có lá đẹp, nên ta có thể áp dụng những kỹ thuật trồng cây cảnh để làm hàng rào, vòm cổng, hoặc trồng trong những chiếc chậu treo trong nhà để trang trí.

Chọn loại thường xuân

Thường xuân Algerian (Hedera caneriensis) : có lá lớn và là một loại cây trồng rất nhanh và dễ dàng, rất lý tưởng để trồng trong một giỏ treo. Nó thường được sử dụng để trang trí thêm trong các bó hoa bán ngoài tiệm.

Thường xuân Ba Tư (Hedera colchica): Là một loài thường xuân rất khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt và dễ trồng. Lá của cây trơn nhẵn và có dạng hình trái tim, và có thể dài 3 đến 8 inch. Khi bị nghiền nát, lá sẽ tạo ra mùi thơm đặc biệt.

Thường xuân Anh (Hedera helix): có lẽ là thường xuân Anh nổi tiếng nhất và một houseplant tuyệt vời cho người mới bắt đầu bởi nó rất dễ trồng và phát triển tốt nhất trong nhiều điều kiện sống.

Chuẩn bị đất trồng

Cách trồng cây thường xuân

Cách nhân giống cây thường xuân

Bạn có thể nhân giống cây bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chậu lớn, chứa đất tơi xốp đã bón lót sẵn, chú ý không nên đổ đất đầy miệng chậu, mà bề mặt đất nên cách miệng chậu khoàng 5 cm. Cắt lấy một đoạn cành non đã giâm khoảng 8-12 cm, cắm vào chậu đất. Sau đó, hãy mang chậu cây đặt vào một vị trí râm mát, có độ ẩm tốt. Sau khoảng 2 tuần, cây sẽ ra rễ nếu được đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ cần thiết (khoảng 15- 25 độ C).

Trồng cây giống vào chậu xong, bạn nên đổ một ít sỏi đá xung quanh rễ cây. Không nên để cây mới trồng ở nơi có nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời gay gắt bởi cây dễ bị khô héo, chăm sóc sẽ khó khăn hơn và cây phát triển kém hơn.

Nên đặt ở nơi thoáng mát, tưới nước đảm bảo độ ẩm thường xuyên. Cây có sức sống khá mãnh liệt và bền bỉ, có thể chịu được giá rét nhưng không chịu được nắng nóng gay gắt. Chọn vị trí cho cây là một việc hết sức quan trọng.

Cách trồng cây thường xuân thủy sinh

Câ thường xuân là loai cây rất dễ trồng bằng phương pháp thủy sinh, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình thủy tinh và nước sau đó cắt một cành của cây thường xuân và cắm vào bình. Nên chọn cành non để cây phát triển tốt.

Sau tầm 2 tuần cây sẽ mọc rễ, lúc này bạn có thể mua loại phân bón nước dùng cho cây thủy canh về để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Không nên dùng phân bón thường vì nếu dùng không đúng liều lượng sẽ khiến cây bị ngộ độc và chết.

Một số cách tạo hình nghệ thuật cho thường xuân

Để tạo hình nghệ thuật cho thường xuân theo ý thích, bạn cần có khung tạo hình. Như ta đã biết, có rất nhiều loại thường xuân, mà mỗi loại lại có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Tùy thuộc vào từng kích thước, bạn có thể chọn khung tạo hình sao cho phù hợp. Đối với những cành thường xuân có lá to, nhánh dài, nó sẽ nhanh phủ kín khung tạo hình, còn những loại lá nhỏ hơn, bạn cần phải thường xuyên uốn cành để che phủ xung quanh khung.

Muốn có được khung tạo hình nghệ thuật đẹp nhất, bạn cần chọn khung có tỷ lệ cân đối với kích thước của lá. Nếu bạn có đủ sự sáng tạo và đôi tay khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tạo hình cho cây chỉ với một cuộn dây thép. Bạn nên chọn những loại khung chắc chắn, bền và được làm từ nguyên liệu không gỉ, có thể được tạo hình sẵn và được phủ một lớp sơn. Có rất nhiều loại khung trên thị trường với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, đặc biệt là loại khung thép cổ điển, giúp tạo nên những cây thường xuân với hình dáng đẹp.

Tỷ lệ giữa kích thước của chậu trồng cây và khung tạo hình cũng cần được tính toán hợp lí. Chiều cao của khung nên gấp đôi, hoặc gấp 3 lần chiều cao của chậu.

Việc thường xuyên tỉa lá sẽ giúp cho việc tạo dáng thường xuân dễ dàng hơn, cành cây gọn gàng và chắc khỏe hơn. Nhưng cần một điều là lưu ý mỗi lần không nên tỉa bớt quá nhiều lá, và cũng chỉ nên tỉa khi lá mọc quá dày và rậm rạp. Chú ý không để các cành thường xuân bị đè hoặc chồng chéo lên nhau.

Sau khi tạo hình thành công, bạn chỉ nên tưới nước khi thấy bề mặt đất trong chậu bị khô hạn, và vẫn phải đảm bảo sự thoát nước tốt cho cây.

Cách chăm sóc cây thường xuân

Ánh sáng

Điều đầu tiên bạn cần biết về cách chăm sóc thường xuân chính là đảm bảo đủ lượng ánh sáng cho cây, dù là bạn trồng nó trong nhà. Nếu không đủ ánh sáng, thường xuân sẽ phát triển rất chậm, còi cọc yếu ớt và dễ bị mắc các chứng sâu bệnh. Hơn nữa, cây sẽ không duy trì được màu sắc xanh tốt nhất vốn có của nó nếu không có đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời trực tiếp lại quá gay gắt với thường xuân, có thể khiến cho cây bị cháy lá. Vậy nên ánh sáng mặt trời gián tiếp là phù hợp nhất với loài cây này. Bạn nên đặt cây ở gần một cửa sổ nào đó thoáng mát, có thể đón chút nắng nhẹ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối là vừa đủ. Cây thích hợp với thời tiết lạnh của mùa đông nhiều hơn và đặc biệt thích độ ẩm không khí lớn.

Nước tưới

Loài cây này không cần phải tưới nước quá nhiều, thường là chỉ cần một lần mỗi ngày, hoặc là khi phần đất trồng cây thực sự khô ráo thì mới cần phải tưới nước. Chậu trồng cây và loại đất trồng cần đảm bảo thoát nước tốt nhất, để tránh cây bị úng rễ do ngập trong nước.

Vào mùa đông, không khí trở nên khô hanh và độ ẩm rất thấp, thì việc bạn nên làm là tưới phun sương thường xuyên cho thường xuân để đảm bảo độ ẩm. Không cần tưới quá đẫm nước, chỉ cần mỗi ngày 2 lần tưới phun sương cho cây là đủ.

Bón phân

Chú ý bổ sung phân bón cho cây định kì mỗi tháng một lần để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một số loại phân hữu cơ, bón trực tiếp vào gốc cây rồi vun xới đất sao cho tơi xốp, hoặc cũng có thể hòa tan vào nước sạch rồi tưới cho cây.

Cắt tỉa và phòng chống sâu bệnh

Đây là một loài cây xâm lấn, nên khi phát triển, các nhánh và dây leo sẽ mọc lan ra rất nhanh. Nếu bạn trồng cây trong nhà, nên chú ý cắt tỉa cây thường xuyên khi cây bắt đầu có dấu hiện lan nhánh để cây luôn giữ được kích thước ổn định, phù hợp nhất, đẹp nhất và có sự phát triển khỏe mạnh nhất. Nếu dây leo quá dài, bạn hãy cắt bớt chúng, dùng các loại kích rễ để trồng chúng sang một chậu mới, cho phát triển thành một cây mới.

Thường xuân có thể gặp phải một số loại bệnh như đốm loang và sâu cuốn lá. Đây là hai loại sâu bệnh thường gặp nhất của thường xuân. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia bảo vệ thực vật hoặc tìm hiểu và mua thuốc trị ở các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật uy tín để có thể cứu sống cây.

Những lưu ý khi trồng cây thường xuân trong nhà

Cây nên được trồng trong một chiếc chậu hoặc giỏ treo với hệ thống thoát nước tốt

Đất của cây phải thực sự khô ráo giữa các lần tưới, nghĩa là chỉ nên tưới nước cho cây khi đất trồng trong chậu đã khô

Cắt dây leo cho cây thường xuyên nếu chúng quá dài (phải đeo găng tay để bảo vệ da vì nhựa cây thường xuân có thể gây dị ứng tại chỗ)

Hãy chắc chắn không để dây leo mọc và leo lên bất cứ thứ gì chúng có thể gây hại.

Cây chỉ cần ánh sáng mặt trời gián tiểp là đủ để “giữ sức khỏe”

Đây là loài cây có thể gây độc hại cho con người và vật nuôi. Lá của thường xuân có chứa glycoside hederin, có thể gây ra tác dụng phụ, từ mức độ nhẹ như dị ứng, sưng tấy, đến nghiêm trọng là tiêu chảy, nôn mửa, khó thở và sốt cao. Vì thế nên chú ý tránh xa cây khỏi trẻ nhỏ và vật nuôi.

Khi chạm vào, nếu không cẩn thận thì nhựa từ cây thường xuân có thể gây viêm da. Viêm da là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả tình trạng đặc trưng trên da như phát ban, ngứa, sưng, đỏ. Các trường hợp viêm da tiếp xúc, dị ứng có thể xảy ra nếu chúng ta chẳng may chạm vào nhựa cây thường xuân. Không phải tất cả những ai chạm vào cây này đều sẽ bị viêm da nhưng đó là một nguy cơ cần được cân nhắc.

Cây thường xuân bị héo là thì phải làm sao?

Khi thấy cây bị héo lá, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đất có khô hay không nếu trường hợp đã lâu chưa được tưới nước thì bạn nên tưới nước cho cây và nên dùng bình phun sương tưới cả phần lá của cây.

Vị trí đặt cây nhiệt độ quá cao và nắng nhiều cũng làm cây héo, thường xuân không chịu được nhiệt độ cao và nắng chiếu trực tiếp quá lâu sẽ làm cháy lá. Nên đặt cây vị trí có ánh sánh nhưng không bị chiếu nắng trực tiếp quá lâu.

Cây cũng có thể bị héo lá do chất dinh dưỡng trong đất trồng hay giá thể không còn, đối với cây trồng trong chậu hay gặp phải trường hợp này. Bạn nên thay đất hay giá thể sau một thời gian trồng cây để cung cấp dinh dưỡng mới cho cây phát triển.

cây thường xuân giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay cây thường xuân thường bán dưới dạng chậu treo với giá từ 90k đến 160k.

Kỹ Thuật Trồng Cây Thường Xuân / 2023

Cây thường xuân có tên tiếng Anh là ivy là một loại cây dây leo sống quanh năm thường được trồng làm cây cảnh trong nhà. Vì thân cây mềm cho phép bạn có thể dễ dàng tạo hình. Chỉ cần một vài sợi dây thép đơn giản, bạn có thể thực hiện một tác phẩm điêu khắc sống động trong vòng chưa đầy một giờ. Từ lâu người ta đã biết đến cây Thường Xuân trong phong thủy như một thứ cây giúp làm trong sạch không khí “một máy lọc không khí tự nhiên”, làm cây cảnh, cây phong thủy trong gia đình, văn phòng, công viên ngoài trời. Ý nghĩa của cây Thường Xuân là thành thật, hữu nghị, tuổi trẻ và vĩnh hằng. Hơn nữa, Thường Xuân là loại dây leo có lá đẹp, nên được trồng để làm hàng rào, vòm cổng, hoặc trồng trong chậu treo trong nhà hay đặt trên bàn để trang trí.

1, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Thường Xuân:

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Ánh sáng: không có yêu cầu quá khắt khe đối với ánh sáng, cây cảnh thường xuân có thể phát triển tốt ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong phòng thiếu ánh nắng. Nhưng đa số các loại khi trồng trong nhà cần duy trì ánh sáng đầy đủ, tránh ánh nắng mạnh trực tiếp. Nhiệt độ: Ưa mát mẻ, khả năng chịu lạnh cao. Kỵ môi trường có nhiệt độ cao, trên 30 độ C cây có thể ngừng sinh trưởng. Vào mùa đông nên duy trì ở nhiệt độ từ 10 – 18 độ C. Nước: Ưa ẩm, nên sử dụng cách phun nước lên bề mặt lá. Nếu lượng nước không đủ cây sẽ dễ bị rụng lá, nhưng nếu tưới quá nhiều cũng làm thối rễ. Trong thời kỳ cây phát triển mạnh như mùa xuân, mùa thu nên tưới nửa tháng một lần. Mùa hè nhiệt độ cao, cây cảnh phát triển chậm, có thể duy trì lượng nước vừa phải, mùa đông nhiệt độ tương đối thấp, nên tưới ít. Nên sử dụng loại chậu treo cao thì cây rất dễ bị khô, cần chú ý tưới nước. Vì nếu thiếu nước, thân cây sẽ dễ bị rụng lá, cách khắc phục chính là phun nước trực tiếp lên bề mặt lá. Đất: Thường dùng loại đất màu mỡ, tơi xốp, như hỗn hợp đát mùn và đất vườn để trồng loại cây cảnh này, cũng có thể dùng hỗn hợp đất mùn, than bùn, đất cát hạt nhỏ và các loại phân lót để trồng cây.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

Luôn luôn giữ cây theo hình dáng khung. Cây thường xuân sẽ trở sum xuê cành lávà sẽ mất hình dạng theo khung ban đầu, vì thế bạn cần phải thường xuyên tỉa cành và lá, đặc biệt là những chồi mới mọc từ thân cây để giữ dáng cho cây. Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Thường Xuân:

Phân bón: là loại cây cảnh không ưa phân bón, trong mùa sinh trưởng bên bón một lớp phân mỏng loãng, mỗi năm bón khoảng 2-3 lần là đủ. Có thể bón phân xanh hoặc phân vô cơ tổng hợp. Đối với những cây đã tạo hình trồng trong nhà thì có thể bón ít hơn. Cây thường xuân dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên đối với loại đất sỏi bạn nên bón phân vi sinh dạng lỏng theo hướng dẫn một tháng một lần cho cây.

2, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Thường Xuân:

Bệnh than, bệnh đốm loang: Quét sạch và đốt hết những lá rụng mang bệnh, trong thời kỳ bị bệnh, phun dung dịch Bordeaux, Carbendazim hoặc Fosetyl – aluminum. Bệnh Aspidiotus, bệnh sâu cuốn lá: Nếu trong thời kỳ sâu hoặc ấu trùng thì phun thuốc sâu Omethoate cho cây cảnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Dây Leo Thường Xuân – Cách Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!