Đề Xuất 3/2023 # Cây Bưởi Đào Chuyên # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cây Bưởi Đào Chuyên # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Bưởi Đào Chuyên mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ với đôi bàn tay cần cù sáng tạo và từ 2 loại bưởi  cổ. Người nông dân đất Hưng Yên đã sáng tạo ra được giống bưởi thơm ngon đặc biệt nức tiếng khắp vùng. Đó là giống bưởi đào chuyên – giống bưởi được đặt theo tên của chủ nhân tạo ra chúng.

Chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây thôi nhưng giống bưởi đào chuyên được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì mẫu mã đẹp mà chất lượng thơm ngon của chúng. Không giống như những loại bưởi khác. Bưởi đào chuyên cho hình thức khá đẹp. Mỗi quả bưởi nặng khoảng 1.9 kg mang vẻ ngoài vàng bóng khi chín. Đặc biệt lớp vỏ khá mỏng nên chỉ cần dùng dao gọt nhẹ đã lộ ra được phần thịt bên trong.

Phần thịt quả mọng, nhiều nước có khaongr 13 múi khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát thanh thanh và không bị đắng, Tép bưởi khá chắc nên có thể để được từ 3-5 tháng mà không sợ bị hỏng.

Làm giàu từ việc lai tạo thành công giống bưởi quý

Chủ nhân của giống bưởi này chính là người nông dân Đào Duy Chuyên. Người con của vùng đất Văn Lâm, Hưng Yên. Bằng tình yêu cây cối và đam mê gìn giữ những giống bưởi quý hiếm. Anh Chuyên đã dày công lai tạo 2 giống bưởi cổ để cho ra đời thành công loại bưởi thơm ngon nổi tiếng này.

Một số đặc điểm của giống bưởi đào chuyên 

Cây có bộ tán khỏe và phát triển khá tốt. Cây trưởng thành có thể cao đến 5m. Lá của cây bưởi này  khá to và dày nên che được cho quả không bị rám nắng khá tốt. Điều này cũng giải thích được mẫu mã của bưởi đào chuyên luôn đẹp.

Qủa bưởi đào chuyên cho quả to tròn và khá sai. Chúng thường mọc thành từng chùm 5-6 quả một. Mỗi cây một vụ cho khoảng 45 quả. Đặc biệt giống bưởi này có sức chống chịu sâu bệnh khá tốt nên ít khi phải phun thuốc trừ sâu.

Cách trồng bưởi đào chuyên 

Hiện nay gia đình anh Chuyên vừa trồng cung cấp bưởi cho thị trường mà vừa ươm cây giống để bán. Bạn nên chọn mua những cây con giống khỏe mạnh và có đầy đủ bộ phận.

Thời vụ trồng: Thường trồng vào khoảng tháng 2,3 hàng năm. Lúc này thời tiết mùa xuân rất thích hợp để bưởi bén rễ.

Chọn đất và xử lý đất 

Loại đất trồng bưởi đào chuyên tốt nhất là đất thịt nhiều mùn. Đất phải tơi xốp và thoát nước tốt có độ Ph khoảng 6.

Xử lý đất: Trước khi trồng cây cần phải làm sạch cỏ, phát quang và san ủi đất thật cẩn thận. Nên làm luống trồng cho cây cao khoảng 60cm trở lên. Đào hố với kích thước khoảng 50x50x50cm và bón lót cho hố một lượng phân chuồng hoai mục 20kg, phân Lân 0,5kg và một chút vôi bột khử trùng. Không nên trồng ngay cây mà thay vào đỏ trộn đều phân với đất và lấp hố lại ủ trong vòng 1 tháng sau dó mới trồng sẽ giúp đất sạch mầm bệnh.

Trồng và chăm sóc bưởi đào chuyên

Chọn ngày râm mát buổi chiều để trồng cây con giống. Với mỗi hố đào chỉ trồng duy nhất một cây. Trồng cây chú ý hướng thẳng và tưới đẫm nước lúc mới trồng để cây mau bén rễ. Cây mới trồng có thể bị đổ ngã nên bạn có thể cắm thêm cọc tre cố định trong thời gian đầu.

Chăm sóc định kì

Chế độ nước: Căn cứ vào độ ẩm của đất mà tiến hành tưới nước. Nói chung bưởi đào chuyên ưa ẩm nên thời gian đầu khi trồng đến 1 tháng sau cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Mùa mưa có thể ngừng tưới nước chú ý tránh úng cho đất.

Cắt tỉa tạo tán cho bưởi đào chuyên

Thời kì chưa ra quả: Do cây có bộ tán lá phát triển khá rộng nên bạn cần cắt tỉa tạo hình dáng thấp cho cây để dễ chăm sóc. Khi cây sang tháng thứ 5 trở đi bắt đầu tạo các cành cấp 1. Bằng cách cắt tỉa phần ngọn và để lích thích đâm nhánh phụ. Một cây chỉ giữ lại 3-4 cành chính. Sau khi cành cấp 1 xong bạn tiến hành cắt thêm cành cấp 2 và cứ thế đến cành cấp 3. Chú ý cắt tỉa cho cây thông thoáng để không cạnh tranh ánh sáng với nhau.

Thời kì ra quả: Sau khi thu hoạch vụ đầu tiên bạn tiến hành cắt tỉa bỏ hết những cành già, cành héo úa quá dày. Cắt bớt cành cấp 1 sao cho bộ khung tán của bưởi đào chuyên cân đối.

Bón  phân cho cây

Bón phân cho bưởi đào chuyên căn cứ vào độ tuổi cây và sản lượng hàng năm, nền đất cụ thể. Giai đoạn cây từ 1- 3 năm sau khi trồng mỗi năm bón 4 lần vào tháng 2, tháng 5 tháng 8 và tháng 11. Lượng phân bón giống như những loại cây có múi khác. Cũng tăng dần theo từng năm mỗi năm 10%.

Thu hoạch bưởi đào chuyên

Khi bưởi đạt kích thước nhất định và lớp da chuyển sang vàng sáng. Sờ quả căng bóng và có mùi thơm là đã có thể thu hoạch được.  Nên thu hoạch quả vào những ngày trời tạnh ráo, thu hoạch vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, tránh thu hoạch vào giữa trưa hoặc trời quá nóng. Bưởi thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát hoặc dưới gậm giường có thể giữ được đến 5 tháng.

Cây Giống Bưởi Đỏ Tân Lạc, Bưởi Đào Chuyên, Bưởi Đào Đường Chuẩn F1, Hỗ Trợ Kĩ Thuật Và Đầu Ra

Quả bưởi đỏ Tân Lạc rất thơm, có vị ngọt đậm và mát, nhiều nước. Quả bưởi đỏ có dáng tròn, to, vỏ màu vàng tươi rất đẹp mắt, ruột màu hồng đào. Đây là giống cây ăn quả có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, khả năng chống chịu các loại sâu bệnh cao, đồng thời cho năng suất, chất lượng cao, đặc biệt, có ưu điểm thời vụ thu hoạch quả vào dịp Tết Nguyên đán, thời gian thu quả kéo dài nên cho hiệu quả kinh tế khá nổi bật.

1. Đặc điểm giống

Giống Bưởi Đỏ được nhân giống vô tính theo hình thức ghép cành ghép mắt với đặc điểm của cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ, cây giống với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng ổn định, cây giống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao

2. Chiều cao cây giống:  trung bình 60 – 80cm

3. Mật độ, khoảng cách trồng: 4m x 4m hoặc 4m x 5m

4. Thời gian thu hoạch: 2 năm sau trồng

5. Giá cây giống: 20.000 – 25.000đ /cây (tùy số lượng)

Khách hàng mua số lượng lớn vui lòng gọi điện vào số điện thoại hỗ trợ: 0963643451

Ngoài ra đơn vị có bán các loại cây khác như: Tất cả các giống cây ăn quả hiện đang có trên thị trường, các loại hạt giống cỏ, hạt hoa, hạt rau, các loại hoa chậu, hoa thảm, hoa tết, củ hoa số lượng lớn, cây lâm nghiệp các loại.

 6. Phương thức thanh toán tiền mua cây giống

Thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm hoặc Thanh toán qua tài khoản: Nguyễn Thị Tuyết Nhung; stk: 1505205150729 tại Ngân hàng NN& PTNT – Chi nhánh thanh xuân hà nội

(khi gửi khách hàng lưu ý điền số điện thoại vào mục nội dung chuyển tiền)

Hoặc truy cập link sau:

7. Dịch vụ vận chuyển

Nếu khách hàng ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ vận chuyển như sau:

-          Chi phí vận chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000đ cước vận chuyển.

-         Chi phí vận chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát,Gia lâm + 100.000đ cước vận chuyển.

(Khách hàng ở xa mua cây giống các loại nên cung cấp cho đơn vị số điện thoại của nhà xe khách chạy qua địa điểm gần nơi khách hàng nhất  (nếu có) để đơn vị gửi cây, thuận lợi cho người nhận và đảm bảo tốt cho cây giống)

8. Hướng dẫn kỹ thuật

Truy cập đường link sau:

9. Cam kết chất lượng

–  Đảm bảo chuẩn giống, đúng chất lượng sản phẩm cung cấp

–  Hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và giới thiệu đầu ra cho sản phẩm sau thu hoạch

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO –  CÔNG TY CỔ PHẦN XNK TỔNG HỢP & PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Cán bộ phụ trách: Ks. Diệu Anh

Điện thoại  - 0432161283/0963643451

Email: nongnghiepvn14@gmail.com

Website chính: http://giongcaytrongcongnghecao.com/

http://nongnghiepcongnghecaovietnam.blogspot.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Công Ty Chuyên Đào Tạo Phương Pháp Trồng Dưa Lưới

Công ty chuyên đào tạo phương pháp trồng dưa lưới

Ngày nay, rất nhiều người mong muốn trồng dưa lưới cho năng suất cao. Nhưng không phải ai cũng biết kỹ thuật trồng dưa lưới hiệu quả. Vì thế, số người tìm đến các công ty chuyên đào tạo phương pháp trồng dưa lưới ngày càng nhiều. Vậy trồng dưa lưới có những phương pháp nào? Nên học trồng dưa lưới ở đâu? Những thông tin trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm về cây dưa lưới và địa chỉ học trồng dưa lưới chất lượng. Dưa lưới và đào tạo phương pháp trồng dưa lưới Cây dưa lưới và quả dưa lưới

Cây dưa lưới là loại cây ăn quả thân leo. Cây này thuộc họ bầu bí, có thời gian sinh trường ngắn. Trong một năm, cây dưa lưới có thể cho được nhiều vụ.

Quả dưa lưới có màu xanh, gân trắng đan xen. Quả có hình oval nặng từ hơn 1 kg đến hơn 3 kg. Khi chín, quả dưa lưới ngả vàng, bên trong quả có màu vàng cam. Ăn cho vị ngọt, khá giòn.

Quả dưa lưới có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp vitamin A, C, kali, acid folic, chất chống oxy hóa và chất xơ cho người ăn. Rất thích hợp cho bà bầu, những người bị táo bón và những người muốn cải thiện làn da từ bên trong.

Đào tạo phương pháp trồng dưa lưới

Để nâng cao hiệu quả và năng suất trồng dưa lưới. Khi trồng cần phải chú ý các yếu tố về thời gian, địa điểm và phương pháp trồng dưa lưới. Cụ thể như sau:

Thời gian trồng dưa lưới

Mặc dù dưa lưới có thể cho nhiều vụ trong năm. Nhưng có 2 vụ gieo trồng và thu hoạch dưa lưới phổ biến là vụ xuân và vụ thu đông.

Vụ xuân sẽ trồng dưa lưới từ tháng 2 đến đầu tháng 3. Thời gian thu hoạch vào khoảng tháng 4 và tháng 5.

Vụ thu đông sẽ trồng trong khoảng tháng 8 và tháng 9. Vụ này sẽ thu hoạch trong tháng 11 đến tháng 12.

Ngoài ra, từ tháng 2 đến tháng 9, vẫn có thể cho thêm một vụ dưa lưới nữa nếu tiến hành trồng trong chậu. Để hiểu rõ hơn về các mùa vụ này, bạn cần phải được đào tạo phương pháp trồng dưa lưới cụ thể hơn.

Địa điểm trồng dưa lưới

Bên cạnh thời gian thì địa điểm cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất trồng dưa lưới.

Vì là cây ưa sáng nên các địa điểm thích hợp trồng dưa lưới là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, diện tích rộng. Và đặc biệt là không che phủ bởi bóng râm, dưa lưới sẽ cho quả to, chất lượng tốt.

Phương pháp trồng dưa lưới

Các phương pháp trồng dưa lưới phổ biến hiện nay là

Phương pháp trồng trong nhà màng, nhà kính

Phương pháp trồng ngoài đồng ruộng

Phương pháp trồng dưa lưới thủy canh

Nơi nhận đào tạo phương pháp trồng dưa lưới

Có rất nhiều công ty nhận đào tạo kỹ thuật trồng dưa lưới. Nhưng những địa chỉ uy tín và chất lượng thì không nhiều. Nếu bạn vẫn chưa có địa điểm dạy học trồng dưa lưới phù hợp. Có thể trải nghiệm các khóa đào tạo tại kieufarm.

Không chỉ nhận đào tạo phương pháp trồng dưa lưới, kieufarm còn là địa chỉ tin cậy cung cấp nông sản sạch, an toàn cho sức khỏe. Hoặc nếu bạn muốn mua hạt giống chuẩn, chất lượng tốt, có thể tìm đến kieufarm để đặt hàng và tư vấn về cách gieo trồng nông sản.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN PHÚ LÂM TÂY – Địa chỉ: 310 An Phú Đông 27, Phường An Phú Đông, Quận 12. chúng tôi – SĐT: 1900633527 – Email: kieufarm@gmail.com – Website: https://kythuatdualuoi.vn/ – Website: https://kieufarm.vn/ – Website: http://trongmangtay.vn/

Nông Dân Võ Văn Chà: Làm Giàu Từ Vườn Chuyên Canh Bưởi Da Xanh

Nông dân Võ Văn Chà.

Đến thăm vườn bưởi da xanh của gia đình ông Chà, rộng gần 3,2ha với 1.100 gốc bưởi da xanh trồng xen với cây dừa. Ông Chà cho biết: vườn bưởi này được trồng từ năm 2007 đến nay, có những cây trồng mới thay thế những cây già cỗi hiện đang cho trái chiến nên năng suất không nhiều.

Trong số 1.100 gốc bưởi, hiện chỉ có 600 gốc bưởi cho trái nhiều, năng suất bình quân từ 01 – 1,2 tấn/tháng, giá bán những tháng đầu năm 2020 khoảng 35.000 đồng/kg (loại 1), do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tiêu thụ khó khăn nên giá bán thấp hơn cùng kỳ từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Năm 2019, giá bưởi tăng cao, sản lượng bưởi đạt 25 tấn/năm, tổng thu nhập trên 01 tỷ đồng. Năm 2020, do ảnh hưởng tình hình hạn, mặn, năng suất bưởi giảm 40% so với cùng kỳ, cộng thêm giá bưởi biến động, nên lợi nhuận thấp hơn. Gần 02 tháng nay, bưởi tăng dần lên với giá hiện nay 45.000 đồng/kg (loại 1), lợi nhuận cuối năm ước đạt trên 400 triệu đồng. 

Theo ông Chà, bưởi da xanh trồng 03 năm cho thu hoạch và liên tục mỗi năm, năng suất năm thứ 02 luôn cao hơn năm thứ nhất và tăng dần ở những năm tiếp theo. Song song với cây bưởi, ông trồng xen dừa và một số cây có múi khác nhằm tạo tán, che mát cho cây bưởi, đặc biệt là cây dừa. Mặc dù bưởi mang lại lợi nhuận cao gấp 03 – 04 lần so với cây dừa, nhưng trồng bưởi mà không trồng dừa sẽ không đạt hiệu quả cao. Chăm sóc, bón phân dừa sẽ góp phần cung cấp dinh dưỡng cho cây bưởi, vì vậy, cách 10m trồng xen 01 cây dừa trong vườn bưởi, áp dụng phương pháp này giúp bưởi tránh ánh nắng trực tiếp,  ảnh hưởng đến sức đề kháng của cây bưởi. Hiện 1.200 gốc dừa   cho thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm nhiều năm, ông Chà chia sẻ: trong quá trình chăm sóc bưởi, điều quan trọng không phun xịt thuốc diệt cỏ làm ảnh hưởng đến sức đề kháng và năng suất cây bưởi. Ngoài trồng dừa xen để tạo tán, che mát cho cây bưởi, góp phần tăng thêm thu nhập, ông Chà còn nuôi kiến vàng để phòng ngừa sâu bệnh gây hại trên cây bưởi. Bên cạnh đó, ông dùng phân chuồng ủ thành phân hữu cơ ứng dụng trong khâu sản xuất nhằm giảm phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, tạo sản phẩm đạt chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm đạt chuẩn VietGAP. Song song đó, ông còn tận dụng cỏ xung quanh vườn bưởi nuôi 05 con bò sinh sản, mỗi năm xuất bán 04 – 05 con bê. 

Được biết, những năm đầu khởi nghiệp, kinh tế chủ yếu của gia đình ông Chà 0,3ha đất trồng lúa 01 vụ/năm kết hợp nuôi vịt. Khi tích cóp được số vốn ông mua thêm đất canh tác mỗi năm một ít cho đến nay 06ha. Qua bao năm trồng lúa thấy không khá và đúc kết kinh nghiệm của những người trồng bưởi thành công qua kênh thông tin đại chúng, ông mạnh dạn chuyển sang trồng bưởi da xanh ban đầu với 0,7ha và được hỗ trợ của địa phương, ngành chuyên môn ứng dụng phương pháp cấy mô và bón phân thuốc hữu cơ, sinh học theo tiêu chuẩn VietGAP bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao. Những năm tiếp theo, ông cải tạo vườn dừa tạp trồng bưởi da xanh, cải tạo mỗi năm một ít đến nay tổng diện tích nhân rộng lên 3,2ha.

Từ khi bắt đầu trồng, ông đã hướng đến mục tiêu tạo sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng và liên kết sản xuất để có đầu ra ổn định từ cây ăn trái của gia đình. Ngoài 3,2ha bưởi da xanh sản xuất theo quy trình khép kín đều đạt chuẩn VietGAP, số đất còn lại đã chia cho các con. Năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Chà luôn cần cù lao động sản xuất, chủ yếu lấy công làm lời nên chi phí đầu tư sản xuất vườn cây ăn trái hàng năm khoảng 50 triệu đồng, tổng thu nhập lợi nhuận năm nay từ kinh tế vườn, chăn nuôi bò đạt trên 600 triệu đồng. Thời gian tới, ông tiếp tục phá bỏ 0,4ha dừa kém hiệu quả trồng bưởi da xanh, vừa có sản phẩm bưởi thu hoạch liên tục hàng năm, vừa thay thế những cây bưởi già cỗi.

Với hơn 40 năm làm Phó Bí thư Chi bộ ấp Ô Chích A nên ông Chà hiểu rõ đời sống của người dân trong ấp và định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật trồng cây ăn trái giúp người dân địa phương phát huy tiềm năng kinh tế vườn để vươn lên cùng làm giàu. Với kinh nghiệm và ứng dụng thành công mô hình trồng bưởi da xanh của ông, nhiều hộ dân trong ấp học tập và làm theo. Từ đó, đã vận động 43 hộ thành viên tham gia vào tổ hợp tác trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện tích 27,35ha, sản lượng bình quân đạt 63,3 tấn/năm.

Học và làm theo Bác ở đức tính “cần, kiệm”, ông luôn cần cù lao động, tiết kiệm và chi tiêu hợp lý trong cuộc sống. Bên cạnh việc thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, phong trào tương thân tương ái giúp đỡ hộ nghèo, bệnh nhân nghèo trong ấp; ông còn tích cực đóng góp không ít nguồn lực vào các nguồn quỹ an sinh xã hội khi địa phương phát động. Riêng gia đình ông Chà, mỗi năm trực tiếp hỗ trợ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong ấp vươn lên trong cuộc sống, với số tiền từ 15 – 20 triệu đồng/năm.

Bài, ảnh: MỸ NHÂN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Bưởi Đào Chuyên trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!