Đề Xuất 6/2023 # Cách Xử Lý Cho Nhãn Ra Hoa Theo Ý Muốn Đơn Giản Nhất # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Xử Lý Cho Nhãn Ra Hoa Theo Ý Muốn Đơn Giản Nhất # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xử Lý Cho Nhãn Ra Hoa Theo Ý Muốn Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4.9

/

5

(

77

bình chọn

)

Nhãn ra hoa và kết trái là điều mà bất kỳ người trồng trọt nào cũng mong muốn. Thế nhưng việc áp dụng sai kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng nhãn không ra hoa, kết trái ít hay thậm chí là chết hàng hoạt. Chính vì thế, bà con cần phải biết cách xử lý cho nhãn ra hoa và đậu trái đúng phương pháp mới đém lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Hướng dẫn cách xử lý cho nhãn ra hoa theo ý muốn

Cũng như các giống cây ăn trái khác, để nhãn ra hoa và kết trái đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như: Điều kiện thời tiết, đất đai, nguồn nước, kỹ thuật và cả con người.

Khí hậu: Thường thì cây nhãn chỉ thích hợp trồng ở những khu vực có nhiệt độ trung bình từ 21-27 độ C, còn khi vào mùa trổ hoa kết trái thì chúng cần nhiệt độ cao hơn ( Khoảng 25-31 độ C). Ngoài ra, giống cây ăn trái này cũng rất ưa trảng, có nghĩa là nếu bị rợp cây thì chúng sẽ cho ít trái. Chỉ có những cành nhánh tiếp nhận đẩy đủ lượng ánh nắng mặt trời mới sai trái.

Đất trồng: Trên thực tế thì cây nhãn không có quá nhiêu yêu cầu khắc khe về đất trồng, chúng gần như có thể sống được ở những vùng đất ngọn và thậm chí cả vùng đất nhiễm mặn. Tuy nhiên, đất trồng nhãn phù hợp và tốt nhất vẫn là đất cát giồng, cát pha, đất cồn và đất phù sa ven sông ( Độ PH của đất từ 5-7). Lưu ý: Không nên trồng nhãn ở vùng đất sét nặng.

Thời điểm xuống giống: Trường hợp khu vực trồng nhãn có nguồn nước dồi dào thì nên chọn xuống giống vào cuối mùa mưa ( Khoáng tháng 10-11), đến mùa nắng thì cây sẽ có đủ ánh nắng để phát triển. Còn khi xuống giống vào khoảng tháng 5 đến tháng sau thì bà còn cần phải lưu ý việc thoát nước, nếu không thì cây sẽ chết do nghẹn rễ.

Chọn giống:

Nhãn tiêu da bò: Giống nhãn này có ưu điểm phát triển nhanh chóng, năng suất cao, dễ áp dụng cách xử lý cho nhãn ra hoa trái mùa vụ. Khi chín, nhãn tiệu da bò thường có màu da bò, cơm dày, ngọt vừa, nhưng ít nước và thơm nhẹ.

Nhãn giồng da bò: Giống nhãn này được trồng chủ yếu ở những khu vực có đất cát giồng, cho trái lớn, cơm dày và ít nước. Tuy nhiên, mỗi năm nhãn giồng da bò chỉ cho một mùa vụ nên không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhãn long: Đây là giống nhãn không được nhiều người lựa chọn, mặc dù chúng cho năng suất rất cao ( 2 vụ trong một năm), thế nhưng phẩm chất trái lại không tốt, cơm mỏng, hạt to, nhiều nước,…

Nhãn xuồng cơm vàng: Tuy không cho năng suất cao nhưng bì lại nhãn xuồng cơm vàng rất dày cơm, thơm ngon. Vì vậy giống này cũng được khá nhiều người lựa chọn, người tiêu dụng cũng ưa chuộng sản phẩm này.

Bên cạnh những giống nhãn đã kể trên, còn rất nhiều giống nhãn ngoại nhập khác như: Nhãn hồng, Hưng Yên, nhãn nước, nhãn đường phèn,…

Kỹ thuật trồng nhãn

Cách chuẩn bị đất trồng:

Khả năng chịu nước của rễ nhãn rất kém, nếu đất trồng bị nhập úng trong một thời gian nhất định sẽ làm cây nhãn bị thối rễ và gây chết cây. Chính vì vậy, khi bà con muốn tiến hành trồng nhãn cần phải thiết kế hệ thống thoát nước vào mùa mưa. Vị trí trồng nhãn tốt nhất là trên những mô đất cao, các mô đất nên đắp thành hình tròn để không bị đọng nước lại, kích thước mỗi mô đất trung bình là 60-80cm và cao 50-70cm. 

Bên cạnh đó, đất trong nhãn cần trộn tro, trấu, 10-15kg phân chuồng hoai, 0,5kg phân lân. Trước khi xuống giống tầm 15-30 ngày, bà con nên trộn đầy đù những loại phân này ở mô đất trồng. Tùy thuộc vào điều kiện đất trồng ( Độ cao vùa vườn), bà con nên cân đối việc nên đào mương rãnh nông hay cạn, rộng hay hẹp. Thông thường thì mương rộng từ 3-4m, liếp thì khoảng 8m và sâu 2m.

Khoảng cách giữa các cây: 

Dựa vào chiều cao của đất trồng, bà con có thể cân đối khoảng cách giữa các cây trong hàng phù hợp nhất. Thường là 6×5 hoặc 6x6m, có nghĩa là cứ 1 heta đất sẽ trồng được từ 300-350 cây nhãn. Vào những năm đầu tiên ( Cây chưa cho trái), bà con có thể trồng thêm một số giống cây ngắn ngày như bắp, du đủ, hoa màu,… 

Cách kích thích cây nhãn ra hoa và quy trình chăm sóc

Đắp mô, bồi liếp:

Trong khoảng 2 năm đầu tiên khi xuống giống, bà con cần thường xuyên đắp thêm đất khô vào chân mô để cho mô đất dưới gốc cây to và rộng hơn. Đến năm thứ 3 thì tiến hành vét bùn dưới đáy mương rồi bổi thêm một lớp mỏng khác từ 2-3cm trong quá trình làm gốc và bón phân. Trường hợp bà con trồng nhãn trên đất thịt pha sét thì nhớ phải bón thêm phân hữu cơ, để cho bộ rễ của cây nhãn phát triển tốt hơn.

Làm cỏ:

Để hạn chế tình trạng canh tranh dinh dưỡng, bà con cần phải làm cỏ thường xuyên xung quanh gốc cây nhãn. Việc làm này đồng thời còn giúp loại bỏ đi nơi cư trú của các loài sâu bệnh gây hại. Bên cạnh việc làm cỏ thì cũng cần vun xới đất nhằm tạo sự thông thoáng cho bộ rễ, từ đó tăng khả năng trao đổi chất cho cây trồng. Lưu ý: Không sử dụng các loại thuốc xịt cỏ nói chúng, ngoài ra khi làm cỏ cũng không được xới quá xâu nếu không sẽ làm tổn thương bộ rễ cây nhãn.

Tưới nước:

Nhãn là loài cây ưa nước, và nếu được cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì chúng sẽ phát triển nhanh, ra hoa và kết trái tốt. Tuy nhiên, nhãn cũng là giống cây chịu nước kém vì vậy vườn nhãn luôn cần có mương rãnh thoát nước vào mua mua. Với những khu vườn có khả năng ngập úng cao vào mùa mưa thì bà con cần tiến hành xây dụng hệ thống bờ bao vững chắc và kịp thời tháo nước ra khỏi vườn khi cần.

Tỉa cành nhánh:

Khi thu hoạch vụ mùa xong, chúng ta cần phải tỉa bớt đi những cành nhánh bị sâu bệnh, che khuất, cành vượt,… Ngoài ra, những cành nhánh sau khi thu hoạch xong cũng cần tỉa lại để cho chồi non có thể phát triển đồng loạt.

Cây thừa dinh dưỡng:

Biểu hiện của tình trạng thừa dinh dưỡng ở cây nhãn là là quá to, mỏng và xanh mướt. Nếu rơi vào trường hợp bà con có thể xử lý theo một trong hai cách sau đây:

Từ tháng 10 đến tháng 11 hãng năm, bà con hãy loại bỏ ngày những đầu cành khoảng 2-3 lá búp ( Triệt tiêu chồi dinh dưỡng), việc làm này đồng thời còn giúp kích thích ra tiết ra kích tố sinh sản ( Nếu thuận lợi thì trong năm tới đây cây sẽ trổ bông và cho bói). 

Nếu phát hiện ra những cây ra lộc đông (  Khoảng tháng 10-11) mới nhú ra tầm 1cm thì hãy đào rãnh xung quanh gốc nhãn ( Kích thước rãnh từ 30-40cm sâu và 15cm rộng) và để khô không tưới nước trong vòng 1 tuần thì lộc sẽ tự động rút lại.

Cây thiếu dinh dưỡng:

Với những cây xấu, đất trồng cằn cỗi không thể cho cây ra hoa được thì cần phải bổ sung thêm Kali và phân lân để bón đều xung quanh gốc. Dùng cuốc xới nhẹ đất xung quanh gốc cho đến chiều rộng của tán cây rồi mới tiến hành bón phan, sau đó thì phủ lên một lớp bùn để giữ ẩm. 

Còn với những cây ra hoa nhưng cho quá có chất lượng kém thì nên dùng loại phân bón lá khi cây ra lộc, ngoài ra kết hợp bón tro bếp và NPK xung quanh gốc (Chiều rộng kh vực bón dựa vào bề rộng của tán cây).

Cách xử lý cho nhãn ra hoa theo ý muốn:

Cách 1: Tỉa những cành nhánh củ dài khoảng 10-20cm để giúp cây ra đọt mới. Sau khoảng 15 ngày từ khi tỉa cành thì đọt mới sẽ bắt đầu nhú ra, lúc này bà con cần tiến hành bón phân. Và khi những đọt non đã chuyển dần sang màu xanh thì bắt đầu khoanh vỏ nhằm kích thích cho cây trổ bông. Bà con tiến hành khoanh vỏ theo hình xoắn ốc trên các cành chính, bề rộng vết khoanh khoảng 5mm và cạn để cành có thể nhanh chóng phục hồi lại. Tiếp sau đó thì dùng dây nilon để quắn lại vết khoanh (Tránh trường hợp cây liền vỏ quá nhanh và gây ảnh hướng đến quá trình trổ bông). Lưu ý: Chỉ nên khoanh tầm 2/3-3/4 số cành, phần còn lại để nuôi rễ cây. Thời điểm khoanh vỏ cần lựa chọn phù hợp (Khi lá non vừa chuyển sang xanh nhạt), bổ sung phấn bón đầy đủ, những vết khoanh nên dùng thuốc quét lên để tránh cho sâu bệnh xâm nhập.

Cách 2: Để cây nhãn có thể trổ bông trái mùa thì bà con có thể dùng thuốc KNO3 1% để phân trực tiếp lên mầm cây (Ngay khi đọt vừa ra lá lụa). Lưu ý: Với cách này thì bà con chỉ nên áp 1dung5 mỗi năm một lần vào mùa nghịch, còn với nhụng vụ mùa chính thì cứ áp dụng cách cắt tỉa cành và bón phân cho cây ra hoa một cách tự nhiên. 

cách xử lý cho nhãn ra hoa

xử lý ra hoa nhãn truồng com vàng

cách kích thích cây nhãn ra hoa

Thuốc Kích Hoa Cho Nhãn Theo Ý Muốn, Xử Lý Ra Hoa Đồng Loạt.

Thuốc kích hoa cho nhãn giúp xử lý ra hoa đồng loạt theo ý muốn. Kích thích ra hoa bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

Hầu hết các giống nhãn hiện nay đều có thể ra hoa kết quả bình thường (trừ 1 vài giống). Tuy nhiên để cây nhãn cho nhiều trái và cho trái vào những thời điểm theo ý muốn các nhà vườn thường áp dụng những biện pháp xử lý. Tùy theo tình hình sinh trưởng của cây tốt hay xấu, tuổi cây già hay non…, thời tiết khí hậu ở từng vùng mà áp dụng biện pháp xử lý sao cho thích hợp.

Ngoài việc sử dụng biện pháp thủ công: Khoanh cành, xới gốc,.. thì việc sử dụng các loại thuốc kích hoa cho nhãn góp phần làm tăng khả năng ra hoa đồng loạt cho cây.

Sau khi thu hoạch, tiến hành tỉa cành, tạo tán xong, kích thích cho cây ra đợt đọt mới. Xới nhẹ đất rồi bón cho mỗi gốc 1,5-2 kg phân NPK (loại 20-20-15). Sau khi bón phân khoảng 15-20 ngày cây ra đợt đọt thứ nhất. Khoảng 30-40 ngày sau đó cây ra đợt đọt thứ 2. Khi đợt đọt non thứ 2 già thì áp dụng biện pháp khoanh vỏ. Khi khoanh vỏ nhớ mỗi cây phải để lại một số cành không được khoanh vỏ để làm “nhánh thở”.

Kết hợp với việc khoanh vỏ, chúng ta sử dụng các loại thuốc kích thích ra hoa: KCLO3, KNO3, Lân tạo mầm, Siêu lân sữa, Nova Pekacid, Nova Magphos,…xịt trên lá khi lá được 40 – 45 ngày, tùy từng loại nhãn.

Khi cơi đọt muốn làm bông chuyển màu đọt chuối ta tiến hành phun MKP cho lá nhanh chuyển lụa đồng loạt. Sau khi lá chuyển lụa tiến hành dùng KCLO3, KNO3 tưới gốc, sử dụng theo hướng dẫn bao bì. Trên lá xịt thêm Lân Tạo Mầm để tăng khả năng ra hoa. Khi thấy có hiện tượng nhú cựa gà, bà con sử dụng Siêu lân sữa để kích thích nhãn ra hoa đồng loạt.

Bà con kết hợp với thuốc nấm bệnh để phòng ngừa hiện tượng khô bông, đen bông.

Cách Kích Lan Kiếm Ra Hoa Theo Ý Muốn

Một số điều cần biết trước khi kích hoa lan kiếm

Ra hoa là cách duy trì nòi giống của hoa lan. Nên bản chất của các phương pháp kích hoa là kích thích bản năng sinh tồn của cây. Khi cây ở trạng thái ức chế sinh trưởng, cộng với phân thuốc hỗ trợ, nhiều khả năng cây sẽ trổ hoa.

Bình thường chậu Lan kiếm khỏe đủ lực đến ngày đến tháng sẽ tự bung hoa. Kích hoa chỉ nên áp dụng khi cây lâu quá, vài ba năm không thấy hoa, khi muốn test hoa, và khi muốn làm tác phẩm có hoa vào đúng thời điểm mong muốn.

Bước 1: Cắt nước cho đến khi thấy giá thể tương đối khô bằng cách để cây lan kiếm vào chỗ râm mát không tưới. Đợi đến khi gân bẹ lá sát củ hơi lộ vẻ háo nước, đầu rễ non ngắn lại thì chuyển qua bước 2.Bước 2: Tưới nước trở lại và đợi 1 tiếng sau thì tưới đẫm nước chứa phân 0-38-38 đài loan. Tỉ lệ pha 5 giọt dung dịch phân với 1 lít nước.Bước 3: Tưới nước bình thường trở lại và tưới thêm phân trên 2 lần mỗi lần cách nhau 5 ngày. Thường thì sau 65-75 ngày lan kiếm sẽ ra hoa.

Bước 1: Chọn những chậu có khả năng ra hoa.Bước 2: Tưới siêu lân khoảng 2-5 lần, lần cách nhau 5-7 ngày.Bước 3: Cắt nước để chỗ nắng 10-15 ngày tùy chậu to nhỏ ( thời gian cắt nước cách thời điểm có hoa mong muốn là 70-75 ngày)Bước 4: Tưới lại nước và phun kích ki Duy xanh 1 liều.Bước 5: Tưới nước lại bình thường, 7 ngày tưới một lần phân bón lá 6-30-30 thời gian khoản 30 ngày.Bước 6: Tưới nước chăm bón lại bình thường, ngồi chờ ra hoa đúng thời điểm (để khả năng trúng cao thì nên làm 5-7 chậu, thời gian làm cách nhau 2 ngày).

Kích hoa lan kiếm cách 3

Bước 1: Cắt nước chậu lan kiếm 1 tuần bằng cách để vào chỗ mát tránh nước mưa 1 tuần.Bước 2: Sau sau đó pha phân bón lá 10-55-10 liều lượng 1gam/1 lít nước phun ướt đẫm cây và giá thể. Lặp lại 4 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày thì dừng và tưới nước trở lại bình thường. Sau 3 tuần sau cây sẽ nhú nụLưu ý: Bụi to khủng thì kích trước ngày dự kiến 2 tháng, bụi nhỏ trước 45 ngày. Có thể kết hợp bón thêm phân vi lượng như Hpv, Grownmore, Đầu trâu với liều lượng 1cc/lit nước giúp vòi hoa dài và mập hơn.

Qui Trình Xử Lý Nhãn Ra Hoa Ở Đbscl

Xử lý nhãn Long ra hoa

Nhãn long có tập tính ra hoa tự nhiên vào tháng 2-3 và hầu như có thể xử lý cho ra hoa quanh năm. Nếu được kích thích liên tục nhãn Long có thể cho 2 vụ/năm. Việc điều khiển cho nhãn Long ra hoa phụ thuộc vào việc tỉa cành. Nhãn sẽ ra hoa sau khi phát triển hoàn toàn đợt đọt thứ nhất. Trong mùa thuận (ra hoa vào tháng 2-3) do ảnh hưởng của điều kiện nhiệt độ thấp nên có thể không cần phải áp dụng biện pháp kích thích nào cây nhãn vẫn ra hoa. Tuy nhiên, trong mùa mưa (mùa nghịch) để giúp cho cây ra hoa tập trung cần kích thích cho cây ra hoa bằng cách “xiết” cành và phun Nitrat kali (1,0-1,5%) hai tuần sau khi sứa cành để kích thích ra hoa ra tập trung.

Các giai đoạn trong quá trình kích thích ra hoa được tóm tắt như sau:

Tỉa cành – Khoanh cành: 30-35 Ngày

Khoanh Cành – Nhú bông: 15-20 Ngày

Nhú Bông – Rớt Nhụy: 15-20 Ngày

Rớt Nhụy – Thu Hoạch: 75-90Ngày

Tổng Cộng 5-5,5 Tháng

Qui trình kích thích ra hoa nhãn Long thường bắt đầu từ lúc tỉa cành, tuy nhiên để kích thích cho nhãn đâm chồi mạnh, nên cuốc phơi gốc từ 5-7 ngày trước khi tỉa cành. Công việc tỉa cành cho nhãn ra hoa tùy thuộc vào mùa vụ. Vào mùa khô hay mùa thuận có thể tỉa cành sâu kết hợp với việc sửa tán cây nhưng vào mùa mưa chỉ nên tỉa cành ngắn. Do mùa khô có nhiệt độ cao nên cành phát triển mạnh, mùa mưa cành phát triển yếu hơn nên nếu tỉa quá sâu cành sẽ không phát triển được. Điều cần nhớ là tỉa cành quá sâu cây sẽ đâm nhiều chồi non, phải tốn nhiều công để đánh tỉa, nếu tỉa quá ngắn cành sẽ mau dài. Thông thường có thể tỉa còn 3 đôi lá hay tỉa dưới lá “đồng tiền” (dưới trục phát hoa của vụ trước).

Phun bayfolan (30cc/8 lít), HVP ở giai đoạn 10 và 20 ngày sau khi đậu trái giúp hạn chế sự rụng trái non và tăng năng suất so với đối chứng (Bùi Thị Mỹ Hồng, 1995). Giai đoạn 1-1,5 tháng trước khi thu hoạch cần tăng cường bón hoặc phun phân kali để giúp trái ngọt.

Qui trình ra hoa của nhãn Long có thể tóm tắt theo sơ đồ sau: Ra hoaThu hoạchTỉa cànhSứa cành +Phun hóa chất Mùa NghịchThu hoạch Tỉa cành Ra hoa Sứa cành +phun hóa chất Mùa thuận Phun MKP 0,5% Phun MKP0,5% 123456789101112Tháng Hình 5.18 Quy trình xử lý nhãn Long ra hoa 2 vụ/năm- kiểm tra lạiXử lý ra hoa nhãn Da Bò

Nhãn Da Bò là giống có khả năng sinh trưởng mạnh, năng suất rất cao, phẩm chất ngon, thích hợp với nhiều vùng đất khác nhau nhưng có nhược điểm là không ra hoa trong điều kiện tự nhiên mà đòi hỏi phải có biện pháp xử lý ra hoa (Châu và ctv., 1998). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiệt thấp trong tháng 12-2 và sau đó nhiệt độ cao trong tháng 3 nên việc xử lý cho nhãn da bò ra hoa trong mùa thuận vào tháng 3 dl tương đối dễ và đạt kết quả cao. Xử lý cho ra hoa trong mùa nghịch đạt tỉ lệ thấp và có thể ảnh hưởng đến sự ra hoa ở vụ sau nên trước đây một số nhà vườn e ngại, không thích sản xuất nhãn Da Bò mùa nghịch. Hiện nay, nhờ sử dụng hóa chất Chlorate kali nên cũng như ở Thái Lan, việc điều khiển cho nhãn ra hoa hầu như quanh năm.

Việc tỉa cành và chăm sóc phân bón sau khi thu hoạch cũng giống như trên cây nhãn Long, nghĩa là phải làm cho chồi phát triển mạnh, không bị sâu bệnh để chồi đủ khả năng ra hoa và nuôi trái. Công thức phân với lượng đạm cao kích thích ra đọt tốt nhưng có thể ảnh hưởng đến sự ra hoa, nhất là lượng phân thúc ra đợt đọt thứ hai. Thông thường nhà vườn tiến hành xử lý cho cây ra hoa khi cây ra hai lần đọt, nhưng cũng có thể xử lý khi cây có một đợt đọt phát triển tốt hoặc ba lần đọt. Tuy nhiên, khả năng cho năng suất sẽ tăng theo số cơi đọt, nhất là khi ta tỉa cành kết hợp với tạo tán, cành mới còn tơ nên cơi đọt đầu sẽ ra hoa kém hơn cơi đọt thứ hai và thứ ba. Thời gian ra một cơi đọt trung bình từ 25-30 ngày, mùa mưa thời gian ra đọt thường kéo dài. Dựa vào ngày kích thích ra hoa và số lần ra đọt mong muốn mà nhà vườn quyết định thời gian tỉa cành thích hợp. Ngoài biện pháp bón phân với tỉ lệ lân và và kali cao trước khi kích thích ra hoa có thể làm giảm sự sinh trưởng của cây bằng cách phun phân MKP (0-52-34) ở nồng độ 0,5%.

Việc kích thích ra hoa cho nhãn tiêu Da Bò được nhà vườn ở Bến Tre tóm tắt theo phương châm: “khứa cổ-lột da”. Vì cây nhãn Da Bò sinh trưởng rất mạnh nên nhánh nhãn rất mau liền da. Nếu khoanh vỏ quá ngắn nhánh sẽ bị liền da trước khi nhãn ra hoa, nếu khoanh cành quá dài nhánh không liền da được có làm chết cành. Do đó, để đảm bảo cho cây ra hoa đạt kết quả cao nhà vườn lột một miếng da từ 5-10 mm, sau đó buộc dây để nhánh không liền da được. Biện pháp nầy đạt kết quả cao nhưng phải tốn công cắt dây khi cành đã ra hoa. Hiện nay, để kích thích cho nhãn tiêu da Bò ra hoa quanh năm, Chlorate kali với liều lượng 20-30 g/m đường kính tán được áp dụng bằng phương pháp tưới vào đất giúp cho cây có tỉ lệ ra hoa cao trong mùa nghịch. Ngoài ra, phun Nitrate kali ở liều lượng 1% ở giai đoạn nhú mầm hoa giúp cho hoa ra tập trung (4 tuần sau khi khoanh cành hay hóa chất) Thời gian từ khi khoanh cành đến khi ra hoa từ 30-35 ngày và thu hoạch khoảng 5-5,5 tháng.

Bón phân và phòng trừ sâu bệnh từ lúc đậu trái đến khi thu hoạch tương tự như nhãn Long.

Các giai đoạn trong quá trình kích thích ra hoa được tóm tắt như sau:

Tỉa cành – Khoanh cành: 60-90 Ngày

Khoanh Cành – Nhú bông: 30-35Ngày

Nhú Bông – Rớt Nhụy: 25-30 Ngày

Rớt Nhụy – Thu Hoạch: 90-105Ngày

Tổng Cộng 7-8,5 Tháng

TS. Trần Văn Hậu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xử Lý Cho Nhãn Ra Hoa Theo Ý Muốn Đơn Giản Nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!