Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mít ruột đỏ cho màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khác biệt hơn các giống mít thường. Từ khi xuất hiện mít ruột đỏ đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Nếu bạn là một người nghiện món mít tươi thì khi tận mắt chứng kiến giống mít phiên bản ruột đỏ chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng thốt lên sao chúng đẹp dến thế. Từng múi mít màu cam hồng bắt mắt khác hẳn với màu vàng thông thường khiến bạn muốn thưởng thức thử chúng ngay.

Đặc điểm của gống mít ruột đỏ:

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và mới được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Từ khi trồng giống mít này cho thấy khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta khá tốt. Cây ra trái to đều và chất lượng ổn định qua các năm.

Hương vị của mít ruột đỏ cũng lạ và ngon hơn giống mít thường. Từng múi từng múi dày ăn dai và có vị ngọt thanh. Đặc biệt chúng thơm mùi dầu chuối và càng để lâu mít càng đỏ ăn càng ngọt và mềm. Không chỉ thơm ngon mà giống mít này cho quả khá to và nặng. Trọng lượng trung bình mỗi quả khoảng 10kg có quả nặng tới 15kg.

Giống mít ruột đỏ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng do đặc tính sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch khá sớm. Chỉ cần trồng cây con giống trong vòng 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch. Cây mít ruột đỏ cũng cho quả quanh năm và năng suất khá cao nên ở nhiều nơi loại cây này đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Gia trị dinh dưỡng của mít ruột đỏ:

Mít ruột đỏ có màu sắc bắt mắt nên được nhiều người mua về ăn sống ngoài ra còn được chế biến thành các loại mứt hoặc sấy khô ăn cũng rất ngon miệng. Trong mít ruột đỏ có chứa hàm lượng Vitamin cao cùng hàm lượng chất xơ dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe.

Ăn mít thường xuyên có thể giúp duy trì làn da khỏe đẹp. Mít ruột đỏ làm tăng cường hệ miễn dịch và khá tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra nhiều nghiên cứu việc bổ sung mít thường xuyên còn giúp phòng chống lại bệnh thiếu máu và cả ung thư.

Cách trồng cây mít ruột đỏ :

Do đây là giống mít mới được trồng ở nước ta nhưng cho thấy khả năng thích hợp khí hậu và chất đất khá cao. Khi trồng cần chú ý khâu chăm bón và tỉa cành đúng thời điểm để giúp tăng năng suất mít cao nhất.

Tiêu chuẩn chọn giống :

Gi ống mít ruột đỏ được nhân giống hiện nay theo 2 phương pháp là ghép cây và chiết cây. Thời điểm ghép cây hợp lý là vào tháng 3-4 và khi gốc ghép được 5-6 tháng. Chú ý với phương pháp ghép thì cần phải tiến hành ghép ngay sau khi cắt còn chiết bạn phải để cành hết nhựa 2-3 ngày rồi mới bó bầu.

Tiêu chuẩn đất trồng : 

Đất trồng mít ruột đỏ thích hợp nhất là loại đất thịt cát pha có thành phần cơ giới nhẹ. Đất cần được làm luống và vun xới trước khi trồng.

Thời vụ trồng và mật độ trồng cây:

Gi ống mít ruột đỏ thích hợp trồng vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 ( đầu mùa mưa). Do thời điểm này lượng mưa dồi dào nên cây sinh trưởng tốt hơn. Khi trồng nên trồng với mật độ cây cách cây 5m. Chú ý nếu đất cằn nên trồng dày hơn và đất tốt nên trồng thưa ra.

Chuẩn bị đất trồng :

Với những nơi đất bằng phảng bạn nên xẻ mương rãnh sâu khoảng 30 cm để chống ngập úng trong mùa mưa. Những nơi địa hình dốc có thể không cần đắp mô. Đào hố trồng với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm rồi bón lót vào đó khoảng 15kg phân chuồng hoai mục và 1kg phâm Super Lân với 1kg vôi bột rồi trộn đều với đất rồi lấp lại 1 tháng sau đem trồng cây giống vào.

Kỹ thuật trồng :

Tiến hành dùng cuốc đào một hố nhỏ bằng kích thước bầu và đặt cây con giống nhẹ nhàng vào bên dưới. Dùng tay lấp đất và ém chặt đất xung quanh để cố định gốc cây con không cho gió lung lay. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước ngay để duy trì độ ẩm của đất. Có thể dùng cọc tre buộc cố định lại giúp cây không bị đổ.

Chăm sóc mít ruột đỏ :

Tưới nước ; Bạn cần cung cấp nước tưới cho mít đầy đủ trong thời gian đầu mới trồng và khi quả đang lớn. Mùa khô cần tăng lượng nước tưới và mùa mưa cần thoát nước tốt cho rễ.

Cắt tỉa tạo tán cho cây ;

Khi chiều cao cây mít ruột đỏ tầm 1m bạn tiến hành cắt tỉa chồi ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây để không quá 5 cành cấp 1 và tạo thêm cành cấp 2-3 tùy theo ý của bạn. Khi cây chưa có quả định kì 1 năm tỉa cành 2-3 lần. Khi đã cho quả đều thì 1 năm tỉa cành 1 lần. Khi tỉa bạn nên loại bỏ cành mọc sát đất, cành tược và những cành già úa để giúp chống lại sâu bệnh và tăng năng suất cho cây trong vụ sau.

Kỹ thuật bón phân cho cây:

Muốn cây cho năng xuất cao và đều thì bạn cần bón thêm phân cho cây theo đúng thời điểm và liều lượng.

Năm 1: Bạn bón phân 2 tháng 1 lần bón đều cho từng gốc khoảng 150k phân NPK

Năm 2 : Khi cây đã phát triển ổn định bạn tăng lượng phân bón lên 10% và cũng chia làm 2 đợt bón vào đầu và cuối mùa mưa.

Thu hoạch mít ruột đỏ:

Thời gian từ lúc mít ruột đỏ ra hoa đến lúc cho thu hoạch khoảng 5 tháng. Căn cứ vào màu sắc và hình dạng của quả để quyết định thời điểm thu hái. Mít ruột đỏ khi chín vỏ sẽ chuyển sang mau hơi vàng sáng. Các gai mít sẽ nở căng lên vỗ có tiếng kêu bồm bộp. Thu hái mít vào thời tiết không mưa và bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp mít để được lâu. 

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ

Tiêu chuẩn chọn giống mít trước khi trồng

Đất trồng

Vùng đất trồng thích hợp phải là vùng đất thịt có pha cát lẫn thành phần cơ giới khác. Trước khi trồng cần cày xới cho đất tơi xốp có độ thoáng.

Chuẩn bị đất trồng mít phải là vùng bằng phẳng và tiến hành xẻ mương hoặc rãnh với độ sâu 30cm trước khi trồng để thoát nước tránh tình trạng ngập úng trong mùa mưa. Ở khu vực có địa hình dốc, hộ nông dân không cần phải đắp mô và hố trồng đào với kích thước 50x50x50, bón bổ sung phân chuồng, supper lân cùng với 1kg vôi bột, trộn đều rồi lấp đất lại. Hố trồng cần được chuẩn bị trước 1 tháng.

Thời vụ trồng, mật độ

Kỹ thuật trồng

Áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc mít ruột đỏ đúng chuẩn như các bước trên, công đoạn xuống cây giống hãy cuốc một hố nhỏ có kích thước bằng bầu. Nhẹ tay xé bó túi nilon và đặt cây con xuống hố trồng vừa đào sau đó lấp đất lại ém chặt và cố định cây không cho gió tác động khiến cây bị lung lây. Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước và duy trì ẩm độ của cây bằng cách dùng cọc tre buộc cố định cây vào để cây không bị gió tác động làm ngã đỗ.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây giống mít ruột đỏ

Sau khi trồng cần tưới nước thường xuyên và đầy đủ để duy trì độ ẩm cho đất trong thời gian mới trồng. Vào mùa mưa không cần tưới và cho đến khi cây bén rễ thì khoảng cách số lần tưới tăng lên và lượng nước tưới cho một lần cũng nhiều hơn.

Cắt cành tạo tán cho cây mít

Chiều cao của cây mít ruột đỏ được 1m bà con cần tiến hành cắt bỏ cành chồi vf ngọn để tạo cành cấp 1 cho cây. Trung bình mỗi cây không nên để quá 5 cành cấp 1 và cần cố gắng bổ sung thêm cành cấp 2-3 tùy vào độ phát triển của tán. Khi cây chưa ra trái định kỳ thì mỗi năm tiến hành tỉa cành tạo tán 2-3 lần nhưng giai đoạn cây bắt đầu cho trái rồi thì mỗi năm chỉ cần thực hiện 1 lần là đủ. Khi tỉa cành tạo tán bà con cần tiến hành loại bỏ hết những cành cây mọc sát đất và cành tược, những cành sâu bệnh già úa cần loại bỏ đi.

Bón phân cho cây

+ Năm thứ nhất bón phân 2 tháng 1 lần và bón đều dưới từng gốc mỗi góc bón 150g NPK.

+ Năm thứ 2 lúc này cây đã phát triển ổn định hơn thì cần tăng liều lượng phân bón lên 10% và phân chia làm hai đợt bón phân vào đầu mùa mưa lẫn cuối mùa mưa.

+ Giai đoạn cây ra hoa cho đến khi cho thu hoạch kéo dài khoảng 5 tháng bà con nông dân cần tiến hành quan sát màu sắc và cả hình dạng mục đích là quyết định được thời điểm thu hoạch khi nào là thích hợp. Mít già sẽ chuyển màu từ xanh sang màu sắc vàng sáng và các gai mít lúc này cũng nở to hơn căng đét lên khi chạm tay vào vỗ sẽ nghe tiếng bồm bộp. Thu hoạch mít vào thời điểm mùa mưa thì mít sẽ bảo quản được lâu hơn so với những thời điểm khác.

Trồng và chăm sóc mít ruột đỏ là nguyên cả một quá trình dài bà con cần thực hiện đúng theo quy trình của vien eakmat. Để cây được sống trong điều kiện tốt sinh trưởng khỏe mạnh và cho năng suất như mong muốn vào cuối vụ thu hoạch.

Cây Mít Ruột Đỏ Giống. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây

Việt Nam vốn là nước có tiềm năng trong việc phát triển cây ăn quả. Có nhiều loại cây ăn quả giá trị kinh tế cao sau khi du nhập vào nước ta đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế của bà con. Một trong số đó là cây mít đỏ. Trong bài viết này, cây Giống 4S sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về giống cây ăn quả đang rất được ưa chuộng trên thị trường này!

Tìm hiểu chung về cây mít ruột đỏ

Đặc điểm hình thái và đặc tính sinh thái

Các giống cây ăn quả ở Thái Lan khá phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta. Cây mít ruột đỏ là một trong số đó. Từ khi du nhập vào Việt Nam đến nay loài cây này đã cho thấy khả năng sinh trưởng tốt; năng suất cao và mang lại hiệu quả kinh tế nhanh chóng.

Mít ruột đỏ có mùi dày và thơm mùi vani; độ ngọt thanh vừa phải rất đưa miệng. Ban đầu mít có màu cam đậm. Để lâu mít chuyển màu đỏ và ngọt hơn nhưng giảm độ dai. Mỗi trái mít ruột đỏ nặng trung bình khoảng 10 – 18kg. Nặng hơn một trái mít nghệ với trọng lượng trung bình 8 – 10kg.

Loài cây này có thể sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 20 – 23 độ C. Độ ẩm tương đối và cần thiết nhất vào thời điểm ra hoa và kết quả. Cây mít đỏ chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém. Nếu trồng ở vùng có lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.000- 2.000mm; cây sẽ cho năng suất cao nhất.

Cây mít ruột đỏ ưa sáng; có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau như đất phù sa; đất đồi; đất đỏ bazan. Có thể trồng loài cây ăn trái này trên đất cát pha thịt nhưng phải thoát nước tốt và có tầng canh tác sâu. Ở những khu vực đất thấp khi trồng phải lên luống. Độ pH đất thích hợp là 5- 7,5 cho việc trồng loại cây này.

Giá trị kinh tế của mít ruột đỏ

Cây mít ruột đỏ có thể cho trái chỉ sau khi trồng 16 – 18 tháng. Cả chất lượng lẫn năng suất và hiệu quả kinh tế của giống mít này đều cao hơn các giống mít địa phương phổ biến khác. Mỗi cây trưởng thành có thể cho ra 15 – 30 trái mỗi đợt. 1ha đất có thể trồng được 270kg.

Mít ruột đỏ có hương vị thơm ngon lại vô cùng mới lạ nên luôn được người dùng săn đón. Giá mít ruột đỏ hôm nay từ 50.000 – 60.000 đồng/kg. Thời gian bảo quản mít được khá lâu, từ 10 – 15 ngày. Việc này thuận tiện cho đóng gói và vận chuyển hay xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Giống mít này còn được gọi là mít tứ quý vì có thể cho trái quanh năm. Đông đảo bà con đã cải thiện đời sống kinh tế nhờ trồng loại cây ăn quả độc lạ này.

Cách ươm hạt mít để trồng

Sau khi lấy hạt mít đỏ, bà con rửa sạch nhựa bên ngoài hạt bằng nước ấm. Sau đó bà con ngâm trong nước ấm khoảng 24h để thúc đẩy quá trình nảy mầm của hạt. Trong khi chờ đợi ngâm hạt mít, bà con chuẩn bị một thùng hoặc chậu nhựa có lỗ thoát ở đáy. Dung tích khoảng 5 lít. Bà con trộn hỗn hợp đất trồng với đá trân châu cùng phân hữu cơ để thoát nước tốt; đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây con sau này.

Kế tiếp bà con trồng 3 hạt sâu 2-3cm trong đất và đặt chính giữa chậu. Đều đặn hàng ngày bà con tưới nước để duy trì độ ẩm. Nhưng bà con không nên tưới quá nhiều dễ làm thối hạt.

Chậu gieo cây giống nên được đặt ở những nơi có nắng ấm vào một thời điểm nhất định trong ngày. Nếu gieo hạt vào thời tiết gió lạnh tốt nhất bà con nên đặt cây trong nhà. Có thể đặt gần cửa sổ hoặc thắp bóng điện cho chậu ươm cây.

Khoảng 2 – 3 tuần, cây con nảy mầm. Bà con chọn những cây khỏe để chăm sóc. Cây phát triển có 3 – 4 lá thật bà con chuyển cây ra bên ngoài. Tốt nhất cây nên trồng ở khu đất trống cách các cây khác 10m để không bị cạnh tranh dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng mít ruột đỏ giống

– Trồng cây mít ruột đỏ bằng hạt rất đơn giản. Nhưng cây sẽ chậm ra quả, thường sẽ phải mất 4 – 8 năm. Bà con ít khi chọn được cây giống sai quả. Chất lượng quả không được như cây mẹ. Cây trồng bằng hạt có rễ cọc; trồng hay chết và dễ bị biến dị; không giữ nguyên được phẩm chất cây mẹ.

– Cách chọn cây giống mít ruột đỏ để trồng là chọn cây giống khỏe; không sâu bệnh; không bị tổn thương. Loại cây này có thể trồng quanh năm. Chỉ cần bà con lưu ý tưới ẩm khi cây mới trồng vào mùa rét và mùa khô.

– Đất trồng nên trộn thêm cát hoặc đất sét và phân hữu cơ. Với cách làm này, đất sẽ thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng cho cây con phát triển.

– Trước khi trồng bà con tiến hành đào hố và bón lót. Hố trồng cây rộng từ 0,8 đến 1m. Bà con bón lót 25 – 35kg phân chuồng hoai mục + 300 – 500g lân + 1kg vôi bột. Ở những nơi đất tốt bà con có thể đào hố nhỏ hơn, khoảng 0,7 – 0,8m. Độ sâu khoảng 0,6 – 0,7m. Bón lót 20 – 25kg phân chuồng hoai mục + 200 – 300gam lân + 0,5kg vôi bột. Việc bón vôi bột có tác dụng hạn chế nấm rễ và các bệnh ở rễ. Sau khi trộn các loại phân với nhau; bà con lấp đầy miệng hố và giữ nguyên như vậy khoảng 7 ngày trước khi trồng cây.

– Khi trồng cây, bà con cuốc đất giữa hố lên; dỡ vỏ bầu rồi đặt cây thẳng đứng bằng mặt hố. Bà con nên lấp đầy đất và nén chặt xung quanh để cây chắc chắn khi giõ bão. Khi thao tác bà con cần cẩn thận để tránh làm vỡ bầu.

– Sau khi trồng bà con cắm cọc chéo; buộc ngang cây sau đó dùng các loại rơm rạ phủ gốc và tưới đẫm.

– Lưu ý, khi trồng cây bà con nên trồng ở không gian rộng; không trồng gần nhà hay những nơi có nền cứng. Loài cây này có thể cao đến 30m và rễ phát triển rất mạnh.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây mít ruột đỏ giống

Chăm sóc cây mít ruột đỏ đúng kỹ thuật sẽ giúp cây phát triển tốt; sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao. Trong quá trình chăm cây, bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

– Đảm bảo cung cấp vừa đủ nước tưới cho cây mới trồng trong những tháng đầu. lượng nước không quá ít cũng không được quá nhiều tránh làm úng rễ. Cây mới trồng nên được tưới nước 2 lần mỗi ngày để tạo điều kiện cho việc bén rễ. Độ ẩm đất sâu khoảng 4cm.

– Năm đầu tiên, bàn con bón phân cho cây 6 tháng một lần gồm 30 gram phân bón có tỷ lệ 8: 4: 2: 1 của nitơ, phốt pho, kali và magiê. Sau năm đầu tiên, bà con bón nước phân chuồng hoai

– Khi cây được 2 – 3 năm, bà con tiến hành bón 30 – 50 kg phân chuồng hoai + 0,5 – 1kg lân; + 0 , 3 – 0 5kg kali.

– Khi cây 4 năm tuổi, lượng phân cần tăng lên để chuẩn bị cho cây bói quả.

– Vào mùa xuân, bà con tiến hành tỉa cành tăm; cành sâu bệnh để cây thông thoáng. Khi cây cao gần 4m; bà con cắt ngắn bớt thân cây 1/3 để cây phát triển ra bên ngoài thay vì tăng trưởng theo chiều cao.

– Khi cây bói quả, bà con tỉa bớt quả xấu; quả sâu bệnh và giữ số lượng quả phù hợp để trái có phẩm chất tốt hơn.

– Với cây mít ruột đỏ, bà con nên phòng trừ các loại sâu đục thân; rệp sáp; rầy mềm; ruồi đục quả…Các loại thuốc bà con có thể sử dụng để phòng trừ sâu bệnh cho cây mít ruột đỏ như: trê-bon, sherpa 25EC…

– Trong suốt quá trình trồng và chăm sóc, bà con nên làm sạch cỏ quanh gốc. Bà con có thể nhổ cỏ bằng tay; tự làm thuốc diệt cỏ bằng dấm hay muối đá hoặc dùng thuốc diệt cỏ. Việc phủ gốc bằng rơm rạ vừa giúp hạn chế thoát nước; vừa giúp hạn chế cỏ dại.

Mua giống cây mít ruột đỏ ở đâu?

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, cây mít ruột đỏ đã được trồng rộng rãi ở nhiều địa phương. Giống cây ăn quả này đã giúp bà con phát triển kinh tế; cải thiện đời sống đáng kể. Giống cây mít ruột đỏ được quan tâm nhiều hơn nên cũng có nhiều nhà vườn cung cấp.

Cây Giống 4S là nhà vườn có hơn 25 năm kinh nghiệm ươm trồng cây giống ăn quả; cây giống lâm nghiệp và cây công trình là lựa chọn tin cậy của bà con khắp cả nước. Nhà vườn chúng tôi cam kết cung cấp cây giống loại 1; được tuyển chọn và chăm sóc kỹ càng với giá cạnh tranh số 1 thị trường.

Bà con có nhu cầu mua giống cây mít đỏ vui lòng liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Nguồn Gốc Và Cách Trồng Chăm Sóc Bưởi Ruby Ruột Đỏ

Nguồn gốc bưởi Ruby ruột đỏ

Có nguồn gốc từ Thái Lan được du nhập về Việt Nam trong 3 năm gần đây, bưởi có mùi thơm đặc trưng với màu sắc đỏ đẹp mắt. Bưởi mộng nước rất ngọt không bị vỡ tép khi bóc ra ăn.

Một thời gian dài tập trung sau đó ông đã nghiên cứu và trồng giống bưởi này thành công với năng suất và phẩm chất vượt trội. Cây cho trái to, quả đẹp, ruột đỏ bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn mà những loại bưởi khác không thể nào so sánh.

Cách chăm sóc bưởi ruột đỏ Ruby Thái Lan

Chế độ nước

Lượng nước tưới dành cho giống bưởi này cao, cây ưa nắng trong quá trình trồng và chăm sóc đòi hỏi bà con nông dân cần cung cấp độ ẩm cùng lượng ánh sáng tốt. Có như vậy cây mới sinh trưởng và phát triển tốt bình thường.

Cắt tỉa cành tạo tán

+ Đặc trưng của giống bưởi Ruby ruột đỏ Thái Lan là có bộ tán rộng và cao nên sau khi trồng được 5 tháng cây bắt đầu sum suê. Lúc này bạn cần tiến hành cắt tỉa gọn cành cây để cây phát triển cành và nhánh cấp 1.

Bón phân

Sử dụng phân bón NPK kết hợp cùng với một số loại phân chuồng đã được xử lý ủ hoai mục trước đó cùng phân bón lá. Khi bón thì chia ra bón cho cây 3 lần mỗi lần bón cách nhau khoảng thời gian 3 tháng. Giai đoạn cây đang phát triển bộ tán cơ sở thì bà con nên bón bổ sung thêm phân bón lá cho cây. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ cỏ dại xuất hiện trong vườn. Tiến hành đào xới đất vun gốc để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cây có sức đề kháng tốt không bị sâu bệnh tấn công phá hoại.

Cách phòng trừ sâu bệnh cho bưởi ruột đỏ

Thu hoạch

Kể từ năm thứ 3 trở đi là cây bắt đầu cho thu hoạch, những năm đầu mua cây cho thu hoạch chừng khoảng 50 quả/ 1 cây mỗi trái có trọng lượng trung bình là 2kg. Thời điểm thu hoạch đúng vào dịp tết nên được bán với giá thành cao, chọn thời điểm thu hoạch là những ngày nắng ráo bưởi sẽ ngọt có màu sắc đỏ tươi không nhạt màu. Bảo quản bưởi Ruby ruột đỏ tại nơi thoáng mát sau thu hoạch sẽ giữ được phẩm chất trái tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!