Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cái tên hoa đồng tiền nghe qua đã thể hiện phần nào ý nghĩa của loài hoa này. Hoa đồng tiền có những đặc điểm như màu sắc tươi sáng, rực rỡ và mang đến nhiều thông điệp tốt đẹp trong cuộc sống. Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, giàu sang và tiền tài cho gia chủ. Vào mỗi dịp năm mới, hoa đồng tiền thường được nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí trong nhà mong mang đến may mắn cho cả năm.

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc và nhiều loài khác nhau, trong đó 2 loài được yêu thích và phổ biến nhất chính là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép. Bên cạnh đó, hoa đồng tiền cũng là loài khá dễ trồng và chăm sóc, thật đơn giản để sở hữu ngay những chậu hoa đồng tiền xinh xắn, rực rỡ trước ban công hay trong vườn nhà.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền đơn giản nhưng cho những bông hoa đẹp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để chúng ta gieo trồng hoa đồng tiền chính là vào mùa xuân hoặc đầu hè. Thời điểm này khí hậu rất phù hợp cho cây hoa đồng tiền sinh trưởng và phát triển tốt, cho ra những bông hoa rực rỡ nhất. Khi mua hạt hoa đồng tiền về, các bạn có thể chọn những chiếc chậu to vừa phải hoặc thùng xốp sau đó gieo hạt xuống.

Một lưu ý, chúng ta nên chọn nơi có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng như cửa sổ, ban công để đặt những chậu vừa mới gieo. Mỗi ngày nên tưới nước cho cây mau nảy mầm. Nên thường xuyên cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây để cây nhanh chóng sinh trưởng, đổi mặt tối thường xuyên của cây ra nắng để cây mọc thẳng.

Thay chậu hoa để cây phát triển tốt

Để cho cây phát triển tốt, đủ đất để sống khỏe thì chúng ta nên thay chậu cho cây. Sau khi nảy mầm và cao lên được tầm 10 – 15 cm thì chúng ta cần chuyển cây ra chậu to hơn để đảm bảo đủ đất cung cấp chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nên lưu ý khi đổi chậu không được mang cây ra ngoài nắng ngay mà phải để trong chỗ râm để cây quen dần dần với ánh sáng trở lại. Vì thời gian này, rẻ cây có thể bị tổn thương và yếu đi, gặp ánh nắng trực tiếp có thể dẫn đến héo và chết cây.

Chăm sóc thường xuyên cho cây hoa đồng tiền

Khi hoa bắt đầu ra những nụ đầu tiên, bạn nên bón thêm phân cho cây để cây cho ra những bông hoa đồng tiền to và màu sắc rực rỡ hơn. Để giữ cho hoa tươi lâu khong mau tàn, cần cung cấp đủ nước và tùy theo thời tiết khí hậu để thay đổi lượng nước cho phù hợp.

Không những thế, nếu được tặng người mình yêu thương bằng những bông hoa do chính ta mình trồng thì còn gì ý nghĩa hơn đúng không nào!

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Mỗi bông hoa đều mang cho mình những thông điệp và ý nghĩa riêng. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa lan tượng trưng cho sự giàu sang, vậy hoa đồng tiền mang ý nghĩa gì nào?

Bên cạnh đó, hoa đồng tiền màu trắng còn thể hiện sự trong sáng và ngây thơ. Hoa đồng tiền màu đỏ tượng trưng cho sự nồng nàn và mãnh liệt trong tình yêu. Hoa đồng tiền màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, ấm áp.

Một ý nghĩa khác của hoa đồng tiền chính là sự sôi nổi và năng động. Sẽ rất phù hợp nếu bạn chọn một bó hoa đồng tiền dành cho những cô nàng có cá tính mạnh.

Những hình ảnh hoa đồng tiền đẹp và rực rỡ nhất

Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất Cho Hoa Lên Rực Rỡ

Cách trồng hoa đồng tiền rất đơn giản. Hoa có thể trồng quanh năm, cây ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước, nhiều mùn.

1. Ý nghĩa, đặc điểm của hoa đồng tiền

Đúng như tên gọi, hoa đồng tiền được xem như một biểu tượng của sự may mắn, giàu sang và sung túc. Trong các dịp lễ, Tết, người ta thường bày và đem tặng một chậu hoa đồng tiền với mong muốn có thêm nhiều may mắn, phát tài, công việc làm ăn thuận lợi.

Không chỉ vậy, nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự vui tươi, hạnh phúc. Mỗi màu khác nhau của hoa đồng tiền lại biểu trưng cho một ý nghĩa khác nhau:

– Hoa đồng tiền trắng: Thể hiện sự trong trắng tinh khiết.

– Hoa đồng tiền vàng: Thể hiện niềm hạnh phúc.

– Hoa đồng tiền hồng: Thể hiện sự ca ngợi khích lệ.

– Hoa đồng tiền đỏ: Thể hiện tình yêu thắm đượm.

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii, thuộc họ cúc Asteraceae, là cây ôn đới, thân thảo, nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền khác nhau với màu sắc phong phú, đa dạng. Hoa được trồng chủ yếu ở Đà Lạt và những nơi có khí hậu mát mẻ.

Cây thuộc loại thân thảo, đẻ nhánh, hoa và lá phát triển từ thân. Hoa đồng tiền do hai loại hoa nhỏ hình lưỡi và hình ống tạo thành, là loại hoa tự đơn hình đầu. Trong quá trình hoa nở, hoa hình lưỡi nở trước, hoa hình ống nở sau, hoa nở theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một.

Hoa đồng tiền được rất được chuộng làm hoa cảnh. Ngoài ra, loài cây này còn có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen. Đồng tiền thường được trồng quanh năm, chúng ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước, nhiều mùn. Cách trồng hoa đồng tiền cũng rất đơn giản.

2. Những điều cần biết khi trồng hoa đồng tiền

Đồng tiền có thể trồng quanh năm nhưng thường được trồng vào 2 vụ chính là vụ xuân (tháng 2 – 4) và vụ thu (tháng 9 – 10).

Nhiệt độ thích hợp để cây đồng tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt là từ 15 đến 24 độ C. Nếu mức nhiệt ở dưới 12 độ C hoặc trên 35 độ C thì cây sẽ chậm phát triển, sinh trưởng kém và màu sắc hoa nhạt đi, không còn đẹp nữa. Một số giống hoa đồng tiền ghép có thể chịu được nhiệt độ khoảng hơn 20 độ C.

Về độ ẩm, nếu mức ẩm của không khí vào khoảng 55 – 60% và độ ẩm của cây ở mức 60 – 70% thì cây sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

Do không ưa cường độ ánh sáng cao nên nếu trồng hoa đồng tiền vào mùa nắng nóng, cần dùng lưới đen che lại để giảm bớt cường độ ánh sáng để cây không bị chết héo.

Đồng tiền ưa loại đất nhiều mùn, thông thoáng, dễ thoát nước và tơi xốp, pH = 6 – 6,5. Bạn có thể trộn đất trồng đồng tiền gồm 1/2 đất + 1/2 xơ dừa + 1/2 phân chuồng (hoai mục) và bổ sung thêm phân vi sinh, phân hữu cơ.

Đất không được chứa mầm bệnh, trước khi trồng đất phải được xử lý nấm bệnh bằng cách dùng Foocmalin 40% pha theo tỷ lệ 1/80 – 1/100; hoặc dùng Viben C 50BTN pha theo tỷ lệ 1/400 lần, phun hoặc tưới vào giá thể, trộn đều, phủ kín nilon ủ từ 1-2 ngày.

3. Cách trồng hoa đồng tiền

Đồng tiền có thể trồng từ cây nuôi cấy mô, cây tách thân và gieo hạt.

– Chọn cây giống

Có thể trồng từ cây nuôi cấy mô và cây tách thân. Cây nuôi cấy mô có ưu điểm khoẻ, sạch bệnh, lâu bị thoái hoá, hoa to đẹp nhưng giá thành cao. Cây tách thân có ưu điểm giá thành thấp nhưng nhanh thoái hoá, chất lượng hoa kém.

– Kĩ thuật trồng hoa

Nếu trồng hoa đồng tiền trên luống, kích thước luống 1 thì trồng 3 hàng/luống, với kích thước 2 trồng 2 hàng/luống. Khoảng cách trồng 30 – 35 x 35 cm. Đối với trồng chậu nên chọn loại chậu nhựa hoặc sứ, nếu chậu có kích thước 20 x 16 x 22 cm thì trồng 1 cây/chậu.

+ Đối với trồng trên luống: Trồng nổi, cổ rễ cao bằng mặt đất, trồng sâu cây sẽ bị thối thân và phát triển chậm.

+ Đối với trồng vào chậu: Cho cây vào chính giữa chậu, đất cách miệng chậu 3 – 5cm, cách trồng tương tự như trồng trên luống.

Sau khi trồng xong, nên tưới đẫm nước cho hoa đồng tiền, nếu cây bị nghiêng, đổ thì dựng lại và bổ sung thêm đất gần gốc cây.

Nếu gieo bằng hạt, hãy lựa chọn giống tốt ở các cửa hàng uy tín. Hạt giống phải đảm bảo sạch bệnh, mẩy, chắc.

Cách gieo hạt cơ bản cũng như các loại hoa khác:

+ Gieo hạt vào đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo

+ Ngày tưới phun sương 2 lần vào buổi sáng và tối

+ Chậu ươm hạt giống nên hướng sáng thì hạt giống sẽ nảy mầm và kích thích tăng trưởng tốt hơn.

Gieo hạt cũng là một cách trồng hoa đồng tiền đơn giản.

4. Chăm sóc hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền không chịu được hạn nhưng cũng không ưa ẩm quá, tùy điều kiện có thể tưới 2 – 3 ngày một lần. Nên tưới vào các buổi sáng, không tưới vào buổi chiều cây sẽ dễ bị bệnh.

Khi tưới, nên dùng bình phun để làm cho ẩm đất, chú ý không được làm đất văng lên bám vào lá.

Sau khi trồng đồng tiền khoảng 4 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Loại phân bón thúc tốt nhất là loại phân Đầu trâu có tỷ lệ: 20-20-15+Te, nên hòa phân với nước, khoảng 1 kg phân/250 lít nước để tưới.

Ngoài việc bón phân qua rễ, cần phun thêm phân bón lá nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Dùng phân Đầu trâu 902, phun sau trồng 30 ngày, định kỳ phun 10 -15 ngày 1 lần và phun 1 bình 10 lít/100m 2 nồng độ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

+ Bệnh nhện đỏ: Nhện đỏ là căn bệnh thường gặp nhất khi trồng hoa đồng tiền, khiến cây bị giảm năng suất và ảnh hưởng đến chất lượng hoa, làm hoa nhợt nhạt, giảm sắc. Cách phòng trừ bệnh này là dùng thuốc đặc trị nhện để phun xịt.

+ Bệnh thối gốc: Do nấm lan truyền theo nguồn nước nên bệnh thối gốc sẽ lan nhanh khi độ ẩm, nhiệt độ cao. Do đó phải thường xuyên kiểm tra và ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh, khi phát hiện bệnh thì nhổ ngay cây bệnh đem tiêu hủy, vệ sinh thường xuyên cho cây. Dùng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng bệnh cho cây.

Muốn nâng cao sức đề kháng cho cây, nên chăm sóc tốt, vệ sinh vườn thường xuyên, ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh (nếu trồng trên luống nên tránh trồng 2 vụ đồng tiền trên cùng một mảnh đất). Khi hoa bị bệnh không nên tưới nước vào lúc chiều tối. Phun một trong các loại thuốc sau: Score 250 EC, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-eight 12.5 WP,… để phòng ngừa.

Theo Du Jin (t/h) (Khám phá)

Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hat Siêu Đơn Giản Và Thành Công

Hoa đồng tiền hay còn được gọi là hoa cúc đồng tiền. Chúng là cây có hoa nhiều cánh giống như hoa cúc nhưng to hơn và có màu sắc hơn. Hoa đồng tiền thường được trồng lâu năm ở những nơi có khí hậu ấm áp. Còn đối với vùng khí hậu mát mẻ thì thời gian sống của cây khoảng 1 năm. Ngoài ra, bạn có thể trồng hoa đồng tiền bằng các chậu trồng cây chứa đất ngay tại nhà của mình. Sachico sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt cực đơn giản và khả năng thành công cực cao.

Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt

Bước 1: Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt: Ươm mầm hạt giống

Thời gian

Thông thường, nhiều người muốn chơi hoa đồng tiền vào dịp Tết, mùa xuân vì hoa đồng tiền mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn muốn hoa nở đẹp vào thời gian đó thì bạn có thể trồng chúng khi bắt đầu mùa hè.

Chuẩn bị hạt giống

Hãy lựa chọn loại hạt giống chất lượng để bạn có thể sở hữu cho mình những cây hoa có màu sắc như ý. Bạn chuẩn bị một chiếc khay để đựng hạt giống và có đất. Chuẩn bị thêm bình xịt nước tạo sương chuyên dụng.

Gieo hạt giống

Bạn sử dụng một vật nhọn, có thể là chiếc kim hoặc tăm nhọn để chọc thủng một lỗ ở đất gieo hạt sâu khoảng 5mm. Mỗi lỗ bạn gieo một hạt giống xuống sao cho đầu nhọn của hạt cắm xuống dưới, vun cho hạt giống nằm trọn, kín trong lỗ.

Tưới nước cho hạt giống

Bạn sử dụng bình xịt nước phun sương để làm ẩm đất và hạt giống sau khi gieo thường xuyên, hàng ngày. Cho tới lúc hạt nảy mầm trên mặt đất, thì bạn cần tưới nước bằng bình xịt thường xuyên để cung cấp đủ nước để đất ẩm nhưng không bị thừa nước.

Bảo quản khay hạt giống

Bạn có thể dùng một chiếc nắp nhựa hay túi bóng, nilong bọc thức ăn để bọc và che lại mặt khay hạt giống. Việc này sẽ giữ cho môi trường trong khay ấm và ẩm hơn, hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn.

Không gian

Bạn nên đặt khay hạt giống tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, trung bình chúng cần tiếp xúc ánh nắng khoảng 8 tiếng một ngày.

Các màu của hoa đồng tiền​​​​​​

Bước 2: Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt: Trồng cây con vào đất vườn

Chuẩn bị

Sau khi cây hoa đồng tiền đã mọc 2 bộ lá gồm có 4 chiếc lá, bạn chọn một địa điểm có đầy đủ đất và thoát nước tốt, có nhiều ánh nắng mặt trời. Cây hoa đồng tiền rất ưa nắng và sáng, tuy nhiên bạn nên để chúng tiếp xúc với ánh nắng của buổi sáng và buổi chiều. Bởi nắng buổi trưa khá gay gắt, cây còn yếu, dễ bị ảnh hưởng xấu.

Bổ sung phân hữu cơ ủ hoặc bùn, … vào đất để tăng độ dinh dưỡng cho cây hoa nhanh phát triển. Hoa đồng tiền rất dễ bị thối khi chúng bị sống trong môi trường úng nước. Vậy nên việc bổ sung phân hữu cơ không chỉ tăng dinh dưỡng mà còn giúp hệ thống thoát nước của đất nhanh và tốt hơn. Trước khi mang cây ra trồng, bạn đổ khoảng 5cm phân ủ vào đất.

Trồng cây con vào đất

Sau khi chuẩn bị xong, bạn dùng tay hoặc dụng cụ để đào hố cho cây con, kích thước vừa đủ với gốc mầm cây. Mỗi lỗ nên trồng cách nhau từ 30-50cm.

Hãy thật nhẹ nhàng lấy từng cây con ra khỏi khay hạt giống và đặt một cây con vào mỗi lỗ. Lấp đầu đất vào lỗ đã đặt rễ để che phủ rễ và giữ vững cây.

Tưới nước

Sau khi trồng, bạn thường xuyên tưới nước cho cây con để đảm bảo cây luôn đủ nước để phát triển. Bạn chỉ được tưới nước từ từ xung quanh cây con, vào buổi sáng mỗi tuần một lần.

Bón phân

Bạn bón phân đều đặn mỗi tháng một lần để đáp ứng đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng để cây nở ra những bông hoa đồng tiền to và đẹp.

Chăm sóc

Hãy thường xuyên để mắt tới cây trồng, nếu không may có bông hoa bị hỏng, bạn cần ngắt bỏ để cây nở hoa mới và không ảnh hưởng đến cả cây. Để tránh việc phải vứt bỏ những bông hoa héo, thì khi bông hoa đã nở đẹp, bạn nên cắt chúng rồi cắm vào bình hoa và bạn có thể dùng chúng trang trí nhà trong vài ngày.

Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt

Bước 3: Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt: Trồng cây hoa vào chậu

Chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc chậu cây có lỗ thoát nước tốt và đã đổ vào một lượng vừa đủ đất giàu dinh dưỡng để cây sinh trưởng. Nên sử dụng những loại chậu nhỏ để tiện di chuyển, chăm sóc cây hơn. Khi thời tiết bắt đầu mát lạnh, hay mưa nhiều, ẩm ướt thì việc trồng trong chậu và đặt tại nơi khô ráo, có thể trong nhà hoặc trước cửa nhà, … Bạn vừa có thể trang trí vừa có thể bảo vệ cây hoa đồng tiền khỏi những tác nhân từ thời tiết.

Trồng cây vào chậu

Sau khi đào những bông hoa đồng tiền từ vườn lên, hãy nhẹ nhàng lắc nhẹ gốc cây hoặc dùng dụng cụ giũ bớt đất ra khỏi rễ cây, tuy nhiên không được làm cho rễ cây và cây bị tổn thương.

Bạn đào một lỗ trên đất trong chậu vừa đủ với rễ và thân cây. Đặt cây hoa vào lỗ đất rồi dùng tay vun đất vào sao cho đất phủ kín rễ và cây được giữ vững, không bị đổ.

Bạn ấn một đốt ngón tay khoảng 3cm vào đất để xem đất có hay khô không. Nếu cảm thấy đất bị khô thì bạn dùng bình phun sương tưới nước vào đất một lượng vừa đủ làm ẩm đất. Nếu cảm thấy đất đã đủ ẩm thì bạn nên để sau 1-2 ngày rồi tưới, đặc biệt vào mùa đông, nhu cầu nước của cây hoa ít hơn rất nhiều.

Để chậu cây ở những nơi tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và chiều muộn ví dụ như gần cửa sổ, ngoài ban công,…

Việc bón phân cũng tương tự với cây trồng ngoài đất vườn, bón phân đều đặn hàng tháng. Và việc chăm sóc hoa héo cũng tương tự như vậy. Cây hoa sẽ được kích thích nở hoa mới, và chăm loại bỏ những chiếc lá héo, chết để thay thế lá và trông cây sẽ đẹp hơn.

Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt

7 sư thật thú vị về hoa đồng tiền mà chưa ai nói với bạn

1. Hoa đồng tiền có tên tiếng anh là Gerbera, cái tên này được đặt từ tên của nhà thực vật học người Đức Traugott Gerber

2. Hoa đồng tiền có đa dạng màu sắc những ngoại trừ màu Xanh lam. Nếu bạn thấy hoa đồng tiền màu Xanh lam thì chắc chắn nó được tạo ra nhờ phương pháp nhân tạo.

3. Hoa đồng tiền là loài hoa phổ biến thứ 5 trên thế giới sau: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa tulip

4. Hoa đồng tiền có thể cắm trong bình tới 14 ngày

5. Hoa đồng tiền thải oxy là hút CO2, lọc không khí

6. Trên thế giới có khoảng 40 loài hoa đồng tiền khác nhau

7. Hoa đồng tiền quan trọng trong nghiên cứu, nó được dùng trong việc nghiên cứu sự hình thành của hoa.

Bài viết hữu ích đối với bạn: – Cách trồng sen đá ra hoa thành công 100%

– Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu

Tin khác:

– Hướng dẫn từ A-Z kỹ thuật TRỒNG BÍ ĐỎ SIÊU QUẢ

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ Nam Phi và có nhiều kích cỡ và màu khác nhau như hồng, vàng, cam và trắng, với kích thước hoa bất kỳ từ 2 đến 5 inch. Có rất nhiều giống hoa đồng tiền được lai với màu sắc và hình dạng hoa (cánh đơn, đôi hoặc nhiều cánh hoa). Để có kết quả tốt hơn trong cách chăm sóc cây cúc lựu hoa, hãy chọn một loại cây nhỏ gọn, vì thân cây sẽ cứng hơn đối với các cây nhỏ gọn, và cây phù hợp với kích thước chậu hoặc chỗ trồng cây mà bạn sẽ trồng.

Hoa đồng tiền nở hoa dài, thân ngắn và lá xanh tươi sáng. Khá đơn giản để trồng ngoài trời , nhưng việc phát triển hoa đồng tiền trong nhà cũng rất tốt. Các loại thực vật, thường được cho làm quà tặng, thường được trồng trong một vụ nở duy nhất trước khi bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp các điều kiện trồng thích hợp,cây hoa đồng tiền có thể tồn tại trong hai hoặc ba năm.

Chăm sóc cây hoa đồng tiền trong nhà

Ánh sáng:Nếu bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng để giữ cho nhà máy của bạn vui vẻ, thì dưỡng lão trong nhà là tối thiểu.

Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng thường làm việc tốt, nhưng hãy chắc chắn cây trồng được bảo vệ khỏi ánh sáng rực rỡ vào buổi chiều. Mặc dù hoa đồng tiền có khả năng chịu nhiệt độ thấp, chúng sẽ không tồn tại lâu ở nhiệt độ trên 21 0 C.

Xem:trồng hoa mười giờ;trồng hoa linh lan

Nước: Cân bằng nước và giữ cho lá càng khô càng tốt. Nước ít vào những tháng mùa đông, nhưng không cho phép đất bị khô.

Bón phân: Cây hoa đồng tiền cho ăn hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè bằng cách sử dụng một loại phân bón thường xuyên cho cây. Giữ phân bón vào mùa thu và mùa đông.Chăm sóc hoa đồng tiền cũng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng phân bón lỏng vi chất .

Chấm dứt bón phân khi hoa nở hoa để giữ cho cây gọn gàng và gọn nhẹ, và kích thích nở hoa nhiều hơn. Loại bỏ lá cây bị hỏng hoặc chết nếu cần. Nếu cây quá tốt hãy vào một chậu lớn hơn bất cứ lúc nào trong năm.

Thối hạt là một vấn đề phổ biến với việc gieo hạt là do trồng tròng hoa quá sâu. gieo hạt nên được nhìn thấy trên mặt đất và được cho phép khô giữa mỗi tưới nước. Cây trồng có thể được bón phân nhưng cần phải cẩn thận rằng mùn không bao phủ hạt. Nếu bạn sống trong môi trường ướt hoặc ẩm hoặc có đất nặng, hãy thử trồng trong chậu thoát nước tốt.

Nhân giống: Việc trồng những cây hoa đồng tiền có thể từ hạt giống, cây con hay bộ phận. Hạt giống là phương pháp rẻ nhất, nhưng hạt giống phải được gieo ngay khi chúng mất khả năng sống nhanh sau khi mở. Hãy ghi nhớ hạt giống cũng không đúng với dạng.

Vấn đề thường gặp ở cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền dễ bị bệnh nấm việc phun thuốc nấm thường không ngăn ngừa thối rễ vì vậy việc trồng và tưới chính là điều cần thiết cho việc chăm sóc hoa.

Hãy chắc chắn rằng bạn trồng chúng với khoảng cách thích hợp và trong các khu vực có độ sáng cao. Một chút ánh sáng bóng mát vào mùa hè cao là không sao, nhưng nếu không có ánh sáng trực tiếp, cây sẽ có nếp nhăn và xanh nhạt và không tạo ra nhiều hoa.

Nước vào buổi sáng để lá có thể khô ráo trong ngày để giảm nguy cơ thối rữa và bệnh nấm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!