Đề Xuất 12/2022 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023 # Top 20 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi

Khi nhắc đến cây phát tài núi mọi người sẽ tưởng tượng ngay đến một loài cây có sức sống bền bỉ; luôn xanh tươi tạo không gian thoáng mát và tràn trề sinh khí. Bên cạnh đó, cây phát tài núi còn mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt; chúng đem đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ; mang lại nhiều thuận lợi, thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi

1/ Cách trồng cây phát tài núi

Cây phát tài núi là loài cây sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh. Nên khi chọn mua cây về trồng cần chú ý:

Chọn giống cây tốt không có sâu bệnh, dáng cây đẹp.

Cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ (lá mọc vòng quanh thân).

Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi.

***Yêu cầu khi trồng:

Trồng cây phát tài núi không khó, chỉ cần tưới nước cho cây 3 ngày 1 lần; cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 24 đến 48 giờ hàng tháng. Cách 2 năm thì nên bón phân cho cây một lần để cây phát triển tốt hơn. Chúng thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

2/ Cách chăm sóc cây phát tài núi

Phát tài núi là loài cây dễ chăm sóc. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố sau:

Đất: Cây phát tài núi phát triển tốt trong đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt như đất thịt…

Nước: Đây là loài cây chịu hạn tốt nên không có nhu cầu cao về nước. Nên tưới cây 3 ngày 1 lần.

Nhiệt độ và độ ẩm: Cây phát tài núi dễ thích nghi ở nhiều loại nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

Ánh sáng: Đây là cây ưa nắng, chịu bóng bán phần. Nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 đến 2 ngày hàng tháng.

Sau khi trồng 1 năm tiến hành đốn cây theo ý muốn.

Nếu trồng với mục đích lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên

Nếu trồng lấy lá thì phải đốn thân cây đảm bảo cho cây ra nhiều cành nhánh và không quá cao; để đảm bảo cho việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 3720 3389 – KD: 0909 583 720 – 0906 803 389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Rate this post

Cây Phát Tài Trong Nước • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023

Cây Phát tài mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó. Cây phát tài được trồng trong nước rất thích hợp đặt trên bàn làm việc, vừa mang đến tài lộc, may mắn mà không kém phần sang trọng.

Phát tài rất có ý nghĩa trong phong thuỷ  như bản thân Phát tài là Mộc, nơi cây sinh sôi là Thổ, dung dịch dinh dưỡng là Thuỷ, trồng Phát tài trong chậu thuỷ tinh là Kim. Đó là nghệ thuật kết hợp cây phát tài trong chậu thủy tinh với Mộc-Thổ-Thủy-Kim, cây là sự kết hợp của các yếu tố của phong thủy, vì thế cây phát tài rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất.

Với không gian nhỏ, như bàn làm việc, quầy tiếp tân, cửa sổ, gần kệ sách báo, kệ tivi, bàn uống trà…đều có thể trưng bày một chậu phát tài trong nước nhằm tạo màu xanh cho không gian. Chỉ với một chậu cây phát tài trong nước, chúng ta đã tạo được sự thoải mái khi làm việc, khi ngắm cây.

1. Đặc điểm cây phát tài trong nước

Cây phát tài hay còn gọi là Thiết Mộc Lan; rất được ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của chúng ta với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn; thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Cây phát tài là cây gỗ thân cột; có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới.

2. Công dụng:

Chính vì đặc điểm này; mà nhà nào cũng có một vài nhánh cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh. Bên cạnh đó người ta quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc.

3. Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây phát tài trong nước rất đơn giản tưới nước cho cây mỗi ngày một lần; cắt tỉa lá khô héo để cây cho ra những lá mới tươi đẹp hơn.

Sài Gòn Hoa chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây phát tài – cây thiết mộc lan từ số lượng ít đến số lượng nhiều. 

Hoặc để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về cây phát tài/cây thiết mộc lan; quý khách vào chuyên trang CÂY PHÁT TÀI

*** Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this product

Nên Trồng Cây Phát Tài Núi Ở Đâu? Cách Trồng Và Chăm Sóc / 2023

Cây phát tài núi được xem là loại cây phổ biến nhất hiện nay bởi cây mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy phát lộc phát tài. Vậy nên trồng cây phát tài ở đâu để phát huy hết tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đặc điểm cây phát tài núi

Cây thường gọi với tên Phất Dụ Rồng và tên khoa học là Dracaena draco L (Họ là Dracaenaceae) với chiều cao khoảng 1,5- 1,7m. Đây là cây thân gỗ phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Cây cảnh sự kiện phát tài núi có dáng cụm lá bên trên đẹp, thân và hình dạng uyển chuyển, không rậm rạp, phân cành mang dáng vẻ uốn lượn tự nhiên, tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn tốt. Bạn có thể trồng cây kết hợp với các tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, bên hiên nhà, sân thượng cũng rất hợp lý. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu sứ đẹp, đặt trong phòng kiến trúc xanh, trang trí ngôi nhà ở, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi

Trước tiên, bạn cần lựa chọng giống tốt, sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh, cho ra phù hợp với mục đích kinh doanh thân và gốc. Sau đó, bạn hãy tham khảo các yếu tố sau đây để giúp có được cây sống tốt nhất:

– Chuẩn bị đất trồng: đất dễ thoát nước, không úng ngập, có độ dốc < 10 độ

– Tầng đất canh tác dày, đất giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình.

– Độ chua (pH) từ 5 – 6,5

– Làm đất: Cày sâu 2 lần, bừa kỹ nhặt sạch cỏ dại, chia thành diện tích lớn, nhỏ tùy theo địa hình.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Mỗi người có cách chăm sóc cây phát tài núi khác nhau tuy nhiên đều tuân thủ các nguyên tắc như:

– Nếu trồng với mục đích lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên

– Nếu trồng lấy lá thì phải đốn thân cây đảm bảo cho cây nghệ thuật ra nhiều cành nhánh và không quá cao, để đảm bảo cho việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

– Vào mùa mưa theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết để đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng phát triển theo mục đích sử dụng, bởi vậy tìm chỗ trồng cây phát tài núi ở đâu khá quan trọng ảnh hưởng tới đời sống của cây.

Bên cạnh đó, bạn hãy làm cỏ xới xáo vun gốc. Làm cỏ tạo thành các băng sạch cỏ vào mùa mưa 1-2 tháng/lần, mùa khô 2-3 tháng/lần. Vào thời điểm đầu và cuối mùa mưa, bạn hãy cày xới quanh gốc tránh làm tổn thương đến rễ. Vào mùa mưa, bạn nên theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết.

Nên trồng cây phát tài núi ở đâu?

Cây sở hữu một hình dáng hùng vĩ; uy nghiêm, với vẻ đẹp lạ, chính vì thế nên cây thích hợp trồng ở khuôn viên nhà, sân vườn; công viên hay trưng bày trong văn phòng. Ngoài ra, cây cũng thường được dùng làm phong thủy cây cảnh nội thất tầm ngắm với người yêu thích.

Hương Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi Từ A Đến Z / 2023

Đặc điểm cây phát tài núi

Để có cách trồng cây phát tài núi đẹp bạn cần biết được đặc điểm của loại cây xanh ngoại thất này. Cây có dáng cụm lá bên trên đpẹ, thân và hình dáng uyển chuyển, không rậm rạp, phân cành mang dáng vẻ uốn lượn tự nhiên nên thường được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi, tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo, ngoài ra cây còn được trồng trong các chậu trồng cây bằng sứ đẹp, để đặt trong phòng , trnag trí phòng khách, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Còn có tên gọi khác như cây đại lộc, phát dụ rồng, huyết rồng và được nhiều người quan tâm để làm cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn đồng thời với những may mắn mà chúng mang lại thì đó là những tài lộc cho gia chủ, cây có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm được lượng CO2 cùng các chất độc có trong không khí giúp tạo cảm giác an thần, thoải mái mỗi khi ngắm nhìn cây.

Cách trồng cây phát tài núi

Loại cây xanh văn phòng này có thể chịu hạn tốt, ưa sống ở những vùng đồi núi cao, bạn có thể để cây ngoài ánh sáng mặt trời hoặc trong bóng râm. Cây có thân gốc to, có tốc độ phát triển khá trậm so với các loại cây khác.

Chuẩn bị đất trồng cây phát tài núi: Cây ưa đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là phải thoát nước tốt, cây không chịu được úng nên những người chăm sóc cây xanh cần chú ý tới đặc điểm này, khoảng 2-3 tháng hãy cung cấp thêm nước và một lượng phân hữu cơ, phân trùn quê hay phân hóa học, để cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây phát triển tốt hơn.

Nhân giống cây phát tài núi

Để tự trồng cây bạn cần tiến hành nhân giống cây bằng cách sử dụng hạt giống hoặc giâm cành, bạn có thể tiến hành bằng cách giâm cành, hãy dùng dụng cụ làm vườn như dao, kéo khéo léo cắt một đoạn thân của cây rồi cắm xuống đất tới xốp, dưỡng chất trong mắt khoảng 2 tuần sau cây sẽ ra rễ, lúc này chỉ cần đem trồng vào chậu nước là được nếu bạn trồng bằng phương pháp thủy sinh.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Để có cách chăm sóc cây phát tài núi ra hoa đẹp bạn cần nhớ đây là loài cây chịu được nắng nóng, khô hạn kéo dài và cây có thể chịu được bóng râm, mặc dù cây ít sâu bệnh nhưng lại thuộc loại chậm phát triển nên để cây ra hoa cần có cách chăm sóc cây phát tài núi tốt, bạn chỉ cần để ý việc bón phân, tưới nước đảm bảo điều kiện cho cây phát triển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi • Sài Gòn Hoa 2022 / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!